Xu Hướng 11/2022 # Bề Bề Xào Miến / 2023 # Top 17 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Bề Bề Xào Miến / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Bề Bề Xào Miến / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đặc sản miến xào bề bề  

Công thức bề bề xào miến ngon ngất ngây

Miến xào hải sản từ xưa đến nay không phải là một món ăn xa lạ nhưng miến xào bề bề hay bề bề xào miến thì lại khác. Bề bề xào miến vừa mang mùi vị đặc trưng của vùng đất Hạ Long, lại vừa mang vị giòn dai của miến vùng đồng bằng bắc bộ. Để có một đĩa bề bề xào miến thơn ngon hấp dẫn, bạn có thể thực hiện theo công thức sau (Gia vị gia giảm có thể thay đổi tùy theo khẩu vị từng gia đình):  

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bề bề xào miến:

100 g miến dong

150g nõn tôm

150g thịt bề bề (ở đây nếu dùng bề bề trứng ăn sẽ ngon và ngậy hơn)

100g thịt ghẹ

1 củ hành tây

1 củ cà rốt

100g giá đỗ, hành lá, rau răm

1 quả trứng gà

Gia vị, hạt nêm, hành tỏi khô, tiêu, dầu ăn

 

Cách chế biến bề bề xào miến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi tiến hành xào bề bề với miến, đầu tiên ta cần sơ chế các nguyên liệu:  

Bề bề bóc nõn

Thịt bề bề, nón tôm, thịt ghẹ mang hấp chín (nếu ghẹ sống nguyên con thì rửa sạch, hấp chín rồi mới gỡ thịt)

Miến dong ngâm nở với nước ấm sau đó vớt ra cho vào nước lạnh, cắt khúc nhỏ vừa ăn

Cà rốt gọt vỏ, thái sợi

Hành ây làm sạch, bổ múi cau mỏng

Rau răm, hành lá làm sạch, cắt khúc

Một phần hành khô bỏ vỏ, thái lát mỏng

Phần hành khô, tỏi khô còn lại đập dập, băm nhỏ

 

Bước 2: Chế biến

Cho chảo lên bếp (nên sử dụng chảo chống dính), cho một chút dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành khô vào phi thơm cho ra bát.

Cho thêm dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho hành tỏi băm vào với một chút nước mắm ngon, phi lên đến khi có mùi thơm, cho thịt ghẹ, bề bề, tôm vào xào săn, cho thêm một thìa hạt nêm, đảo đều đến khi gia vị tan và ngấm thì tắt bếp rắc hạt tiêu lên, để riêng.

Tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho miến vào xào nhanh tay. Một bí quyết để khi xào miến không bị dính là đập một quả trứng gà vào xào cùng, như vậy miến sẽ rất tơi và ngon. Bạn có thể thêm nếm miến cho vừa khẩu vị.

Tiếp tục cho cà rốt thái sợi và hành tây múi cau vào xào đều, đến khi cà rốt mềm và hành tây chuyển màu trong, cho thêm giá đỗ và hành lá thái nhỏ.

Trút thịt tôm, bề bề và ghẹ vừa xào vào chảo miến đảo thật đều. Nêm gia vị cho vừa miệng.

Và cuối cùng bạn tắt bếp và dọn miến ra đĩa, rắc thêm hành phô phi thơm và rau răm thái nhỏ. Món này ăn cùng nước tương hay tương ớt đều là tuyệt phẩm.

 

Yêu cầu thành phẩm:

Thành phẩm bề bề xào miến được tính là đạt tiêu chuẩn khi thịt bề bề được xào săn, ngọt, miến xào vàng hơi sém cạnh, ăn vào giòn giòn dai dai, rau thơm không chín quá, hành khô giòn dậy mùi. Chỉ cần ăn một miếng bề bề xào miến hợp cách thôi, bạn đã có thể cảm giác như mình đang ở một nhà hàng Hạ Long truyền thống, vừa thưởng thức đặc sản vịnh Hạ Long vừa ngắm cảnh biển đầy thơ mộng.  

Một số đặc sản khác tại Hạ Long

Bên cạnh bề bề xào miến, Hạ Long còn sở hữu hàng loạt các đặc sản nổi tiếng nằm trong top các món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam như:  

Chả mực Hạ Long

Chả mực Hạ Long

Chả mực nổi tiếng ở Hạ Long là chả mực được làm theo phong cách truyền thống. Cụ thể, các chủ cửa hàng chả mực sẽ hợp tác với các tàu ngư dân đánh bắt hải sản, vào sáng sớm, mỗi khi tàu đánh bắt cá mực về sẽ đến chọn lựa những con mực tươi ngon và dầy mình nhất. Mực sau khi được chọn và mang về sẽ được làm sạch, sau đó cắt thành miếng to và bỏ vào cối giã nhuyễn. Chả mực Hạ Long chính thống không xay bằng máy mà phải giã bằng cối tay, để miếng chả dai, giòn và ngọt, chả chỉ được giá tới, vừa đủ để kết dính các nguyên liệu lại với nhau. Chính vì thế, nếu ăn chả mực Hạ Long chính gốc, bạn sẽ thường xuyên gặp được các miếng thịt cá mực trắng trẻo dày mình ngay trong chả. Chả mực Hạ Long rất ngọt, giòn và thơm vô cùng hấp dẫn.  

Sá Sùng khô/tươi

Lại một đặc sản nữa của vùng biển Quan Lạn, Hạ Long. Sá Sùng là một loài trùng biển rất giàu dịnh dưỡng và có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Một lời khuyên dành cho các bạn khi đến Hạ Long là nên thưởng thức sá sùng tươi và mua sá sùng khô về làm quà.  

Cà sáy Tiên Yên

Cà sáy Tiên Yên nghe thì có vẻ lạ nhưng thực chất đây là một giống gia cầm được lai từ con vịt đực với con ngan cái. Cà sáy là đặc sản của người dân vùng Tiên Yên. Thịt cà sáy mềm mà không tanh, ngược lại rất ngọt và thơm, chấm với nước mắm chuyên dụng thì quả là kiệt tác.

Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon? / 2023

1. Đôi nét về bề bề bóc nõn

Đối với những người sành ăn về hải sản thì khi nghe đến cái tên bề bề thì rất ít người biết bề bề là con gì và ăn như thế nào? Bởi bề bề là cái tên nghe khá lạ tai nhất là những người sinh sống ở vùng đồng bằng. Bạn có thể hiểu, bề bề là 1 trong những loại hải sản có bề ngoài khá giống như con tôm. Với hình dáng giống con bọ ngựa, bề bề còn được mọi người gọi là con tôm tít thay vì gọi là bề bề.

Bề bề thường sinh sống ở vùng ven biển của các tỉnh miền Trung của nước ta. Thịt bề bề rất thơm và mềm thế nên ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Bề bề chính là hải sản có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao nên bề bề được chọn làm món ăn được chế biến nhiều trong nhà hàng. Một trong các món được chế biến từ bề bề bóc nõn được nhiều người yêu thích là bề bề hấp bia, xào, rang muối….

2. Tìm hiểu bề bề bóc nõn chế biến món gì?

#2.1. Bề bề xóc bơ tỏi thơm mềm

Nếu bạn chưa biết bề bề bóc nõn chế biến món gì? Thì món bề bề bóc nõn bơ tỏi thơm mềm sẽ là một gợi ý giúp bạn mang đến bữa ăn ngon cho gia đình.

Nguyên liệu cần có:

#2.2. Bề bề bóc nõn hấp bia

Nếu bạn đang phân vân không biết bề bề bóc nõn chế biến món gì thì món hấp bia chính là món mà bạn không thể nào bở lỡ khi chế biến bề bề. Với những anh chị nào đang đau đầu không biết bề bề bóc nõn làm món gì ngon thì hấp bia là món ăn cực đơn giản, dễ làm mà lại ngon miệng nữa chứ.

Nguyên liệu cần có:

#2.3. Bề bề bóc nõn nấu canh bầu

Nguyên liệu cần có:

Bề bề (500 gram)

Bầu (800 gram)

Hành khô (1 – 2 củ)

Hành hoa.

Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn.

Hình ảnh bề bề bóc nõn Hạ Long Quảng Ninh Phúc Gia

Vậy thì ngay lúc này khi bạn đã biết cách bảo quản bề bề mang đi xa và nếu bạn muốn tận hưởng vị ngon, chắc thịt của bề bề bóc nõn mà chưa biết địa chỉ nào mua bề bề bóc nõn đảm bảo, uy tín, chất lượng tuyệt vời. Hãy liên hệ với Phúc Gia và bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối.

Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ LongChi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: haisanphucgia@gmail.comFacebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

Các Món Ngon Từ Thịt Tôm Tích( Bề Bề) Tươi Đầy Dinh Dưỡng / 2023

Tôm tích rang tỏi: Thịt tôm tích tươi ngọt kết hợp với vị cay cay, thơm nồng của tỏi luôn là món ăn thu hút nhiều tín đồ ẩm thực. Để làm được tôm tích rang tỏi thì nguyên liệu không thể thiếu là tỏi, bạn sẽ thực hiện công việc hết sức đơn giản với tỏi là bóc vỏ và băm nhuyễn. Sau đó, bạn bắt đầu các công đoạn sơ chế với tôm tích. Bạn phải chọn thịt tôm tích( bề bề) tươi, rất săn và dễ chế biến. Sau đó, bạn rửa sạch, chẻ dọc lớp vỏ cứng ở lưng để ráo. Tiếp theo, bạn cho tôm tích vào chảo dầu chiên, đến khi tôm ngả màu vàng thì vớt ra để ráo. Cuối cùng, bạn cho tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu, đảo đều tay, cho tôm tích vào xóc đều, nêm ít hạt nêm đến khi tôm cháy cạnh. Bạn có thể dùng kèm với cơm hoặc ăn như các món ăn chơi đều ngon.

Tôm tích chiên xù: Với món tôm tích chiên xù, bạn phải bóc vỏ ra, chỉ để lại phần thịt tôm tích( bề bề) tươi. Sau khi bóc vỏ, bạn ướp chúng với các gia vị cần thiết như: đường, hạt nêm, tiêu, mắm, bột ngọt khoảng 15 phút. Bắt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng già, bạn sẽ lăn tôm tích với lòng trắng trứng và bột chiên xù đã chuẩn bị sẵn rồi cho vào chiên. Đợi phần tôm lăn bột ngả vàng, bạn vớt ra để ráo. Làm thêm một ít nước mắm chanh tỏi ớt để chấm cùng là bạn có món ăn tuyệt cú mèo.

Bún tôm tích: Thịt tôm tích( bề bề) tươi có vị thanh ngọt dùng để nấu nước dùng cho bún thì phải khen ngon hết ý. Với món ăn này, ngoài thịt tôm tích( bề bề) tươi ra, bạn cần phải chuẩn bị thêm bún, ngò gai, ngò rí, hành lá, rau muống, cà chua, đậu hủ, tỏi và các gia vị cần thiết như: nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt,…Trong bước đầu tiên, bạn phải sơ chế các loại rau: nhặt và luộc rau muống với muối, cắt múi cà chua, cắt nhuyễn ngò gai, ngò rí, đập dập hành tỏi. Bạn cần phải chiên sơ cả đậu hũ nữa. Sau đó, bạn bắt chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi, cho tôm tích vào xào, thêm chút muối và nước mắm. Bạn bắt nồi để nấu nước dùng lên, cho dầu và hành tím dập vào, cho cà chua vào xào hơi mềm, cho nước lọc, đợi sôi thì cho lần lượt tôm tích, đậu hũ vào. Nêm nếm gia vị vừa miệng, bạn tắt bếp. Khi dùng, bạn sẽ cho bún vào tô, cho nước dùng và rắc thêm tiêu, ngò gai, ngò rí. Thế là bạn đã có món bún tôm tích hoàn chỉnh.

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCMHotline miễn phí: 18006160Website: https://thucphamgiaphuc.vn/

Cách Làm Miến Dong Xào Gà / 2023

Nếu bạn đã biết về miến dong Cao Bằng – món quà từ miền núi thì hẳn là bạn đã rất muốn biết các món ăn chế biến từ miến dong phải không? Đừng có nôn nóng 😀 Hôm nay Rolyn Food sẽ chỉ cho bạn bí mật trong cách làm miến dong xào gà – món thì nghe có vẻ cũ, nhưng mùi vị hoàn toàn mới nha!

A- Nguyên liệu & chuẩn bị:

miến dong: 1/2 bó nhỏ. Miến dong đem ngâm nước nóng 5 phút là được rồi nha. Sau đó vớt ra xả qua nước lạnh và cắt đôi.

gà: 1 đùi hoặc 1 con, tùy bạn! Tôi thường mua nguyên 1 con, luộc măm măm trụi 2 cái đùi và cánh. Số thịt còn lại sẽ tách xương ra, thái nhỏ và xào lên bỏ tủ lạnh để có thể làm nguyên liệu nấu các món ăn từ gà bất kì lúc nào.

mộc nhĩ: bạn lười như tôi thì có thể mua gói mộc nhĩ thái sẵn trong siêu thị, về chỉ cần bỏ ra ngâm nước rửa sạch là xong 😀

cà rốt: 1 củ. Cho vào nạo cà rốt thành sợi, đây chính là bí mật trong cách làm miến dong xào gà của Rolyn Food. Việc bào nhỏ cà rốt ra sẽ giúp cho món miến dong xào gà trở nên ngọt đậm đà 1 cách tự nhiên nhờ vào vị của carot ngấm vào. Nó thực sự là thứ mùi vị khác biệt so với cách các bạn thái sợi chỉ như bình thường.

Đọc chữ chưa rõ xem hình cho ngon nà:

B – Cách làm miến dong xào gà của Rolyn Food nha:

1, Đầu tiên thịt gà xé nhỏ, ướp ớt, hạt tiêu, mắm và xào lên cho thơm lừng chừng 3 phút.

2, Tiếp tục bỏ mộc nhĩ đã thái sợi nhỏ vào chảo gà đang xào thơm lừng nghi ngút khói. Đoạn này cho thêm chút xíu dầu nha, không chút bỏ miến vào nó hút hết là không thấy miếng dầu ăn nào đâu nha 😀 Đoạn này đảo đều trong vòng 1 phút.

3, Cuối cùng bỏ cà rốt vào đảo nhanh trong 30 giây rồi đổ ngay miến vào đảo cùng. Đoạn này đã thơm lắm rồi nha 😀 Khả năng sẽ hơi khô dẫn đến cháy đấy, bạn bỏ chút nước vào, một chút xíu thôi nha, để nó khỏi cháy. Nêm nếm gia vị vừa ăn bỏ ra đĩa là xong.

Nói thì dài nhưng khúc này bạn chỉ thao tác trong vòng 3 phút thôi nha.

Done! Giờ thì bê ra đĩa, làm thủ tục chụp ảnh up instargam hoặc facebook rồi măm ngon miệng nha. Đây chỉ là 1 trong những món ăn từ miến mà Rolyn Food giới thiệu, cứ từ từ thưởng thức 😀

Xem 3596 lần

Cập nhật thông tin chi tiết về Bề Bề Xào Miến / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!