Xu Hướng 3/2023 # Bếp Chuyên Nghiệp Quốc Tế # Top 9 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bếp Chuyên Nghiệp Quốc Tế # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Bếp Chuyên Nghiệp Quốc Tế được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chương trình Bếp Chuyên Nghiệp Quốc tế phiên bản 2021 là chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp tốt nhất tại Việt Nam hiện nay, nhằm đào tạo những Đầu bếp chuyên nghiệp đẳng cấp, có đầy đủ kiến thức cùng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt, có khả năng làm việc tại các Bếp Nhà hàng, Khách sạn cao cấp tại Việt Nam và thế giới. Chương trình đào tạo bao gồm: Bếp Việt – Hoa – Âu – Hàn – Nhật – Thái, đặc biệt tham gia chương trình đào tạo này học viên được nhận 7 chứng chỉ các loại. Chương trình Bếp Chuyên Nghiệp Quốc tế phiên bản 2021 Trường Đào tạo nghề Western đã đưa nhiều món tiệc vào chương trình nhằm tăng tính phong phú và giúp học viên dễ lựa chọn (Như món súp uyên ương, súp ngọc bích, lẩu hoa hải sản, cua sốt ớt…), phần bếp Âu, Hoa, Nhật, Hàn thay đổi theo hướng hiện đại. Đặc biệt, bổ sung phần bếp Thái và các nước Đông Nam Á, học phí không thay đổi.

Tham gia Chương trình này, Học viên được học với các Giảng viên là các chuyên gia ẩm thực, các Bếp Trưởng hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều cơ hội việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du lịch lớn với công việc ổn định, môi trường làm việc quốc tế, chuyên nghiệp, thu nhập tốt. Ngoài ra, sau khi hoàn tất khóa học, các bạn có nhiều cơ hội ra nước ngoài làm việc với nghề bếp.

1. Thời lượng: 9,0 tháng (Bao gồm 7,0 tháng học tại trường và 2 tháng thực tập).

1. Chứng chỉ sơ cấp nghề “Bếp chuyên nghiệp Quốc tế” do Trường Đào tạo nghề Western cấp theo chuẩn văn bằng của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có giá trị toàn quốc.

2. Chứng chỉ đào tạo “Bếp chuyên nghiệp Quốc tế” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường Đào tạo nghề Western và Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cấp.

3. Chứng chỉ đào tạo “Course of Professional International Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường Đào tạo nghề Western và Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL cấp.

4. Chứng chỉ đào tạo “Kỹ thuật chế biến món ăn Việt Nam” được chấp nhận ở thị trường lao động tại Việt Nam do Trường Đào tạo nghề Western cấp.

5. 5. Chứng chỉ đào tạo “Kỹ thuật chế biến món ăn Trung Hoa” được chấp nhận ở thị trường lao động trong và ngoài nước do Trường Đào tạo nghề Western cấp..

6. Chứng chỉ đào tạo “Kỹ thuật chế biến món ăn Châu Âu” được chấp nhận ở thị trường lao động trong và ngoài nước do Trường Đào tạo nghề Western cấp.

7. Chứng chỉ đào tạo “Kỹ thuật chế biến món ăn Châu Á (Hàn – Nhật – Thái)” được chấp nhận ở thị trường lao động trong và ngoài nước do Trường Đào tạo nghề Western cấp.

2. Học phí: 28.000.000 VNĐ/9.0 tháng (Học phí trọn gói đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục bếp, giáo trình, bộ dao cắt tỉa, không bao gồm chi phí nguyên liệu các buổi thi).

3. Giảm 20% học phí dành cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn, bộ đội xuất ngũ và học viên các đã và đang theo học các khóa đào tạo tại Trường Đào tạo nghề Western.

Khóa Học Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Của Trường Mdis Singapore

Khóa học đào tạo sinh viên trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp với những hiểu biết, kỹ năng chuyên sâu về bếp nóng và lạnh, kỹ năng làm bánh, nấu ăn… Chương trình do Trường City of Glasgow College, UK phát triển, được giảng dạy tại Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS) và được cấp bằng bởi Scottish Qualifications Authority, UK.

Các môn học của khóa học đầu bếp trường MDIS

Cookery Processes

Food Preparation Techniques

Food Hygiene for the Hospitality Industry

Stocks and Sauces

Hospitality; Organisation of Practical Skills

Working Safely

Integrated Production Cookery

Customer Care for the Hospitality and Tourism Industry

Local Hospitality Provision

Service of Food and Drink: Counter

Cold Preparations

Fish and Shellfish

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành Trung tâm thực hành ẩm thực của MDIS

Ông Gary Maclean, Quán quân cuộc thi “Vua đầu bếp: Giải vô địch nhà nghề” đài BBC năm 2016, đồng thời là giảng viên giảng dạy nghề bếp trưởng cấp cao của trường Cao đẳng thành phố Glasgow (City of Glasgow College) sẽ trực tiếp đứng lớp

Yêu cầu tuyển sinh:

Sinh viên tốt nghiệp lớp 10 ở Việt Nam trở lên hoặc tốt nghiệp O level, IGCSE

IELTS 5.5 hoặc tương đương hoặc vượt qua bài test của trường MDIS. Trường hợp sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh, có thể học trước khóa học tiếng Anh tại trường MDIS với mức học phí 2461 SGD/level.

Chi phí và học phí

Phí ghi danh: 321 SGD

Học phí: 14,445 SGD

Chi phí khác: Quản lý sinh viên, phí thành viên ước tính hơn 1500 SGD

MDIS Singapore nằm trong top 2 học viện giáo dục tư nhân hàng đầu tại Singapore, theo xếp hạng trang web các trường đại học trên thế giới của Webometrics do phòng nghiên cứu Cybermetrics công bố vào tháng 1.

MDIS cũng là 1 trong số ít các trường tư thục tại Singapore đầu tư trang thiết bị hiện đại và đầy đủ cho sinh viên học và thực hành.

Công ty du học Eduzone là công ty tiên phong chuyên sâu du học Singapore. Điều khác biệt là Eduzone chỉ tập trung, chuyên sâu vào du học Singapore, không tư vấn các nước khác. Người đứng đầu đồng thời là người trực tiếp tư vấn có 15 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Singapore. Du học Singapore cùng Eduzone, quý vị sẽ được hưởng toàn bộ các ưu đãi sau:

Tư vấn miễn phí tại công ty, tại nhà hoặc nơi làm việc của phụ huynh

Dịch vụ miễn phí

Dịch thuật miễn phí

Bố trí nhà ở miễn phí, tặng ½ tháng tiền nhà (áp dụng tại JCU)

Tặng vé máy bay Vietnam Airlines cho học sinh

Tặng vé máy bay khứ hồi cho phụ huynh (tùy từng trường và thời điểm)

Tặng thẻ SIM, EZ-Link

Tiễn và đón sân bay miễn phí ở Việt Nam và Singapore

Và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác

Hãy liên lạc với Eduzone để thấy được sự chuyên sâu, chuyên nghiệp và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên và lãnh đạo, bởi chúng tôi coi khách hàng là người thân ruột thịt của mình chứ không chỉ là “thượng đế”

Du học Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Học Nghề Bếp Chuyên Nghiệp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Lời đáp đầu tiên cho câu hỏi “Học nấu ăn bắt đầu từ đâu?” chính là phải xác định đúng đam mê. Hãy tự hỏi bạn có thực sự yêu thích nghề đầu bếp và muốn theo nghề lâu dài hay không, hay bạn đang bị tác động bởi những người xung quanh, bởi xu hướng của xã hội? Cần chắc chắn với đam mê của mình bởi nghề bếp là lĩnh vực rất khó khăn và nhiều áp lực.

Học nấu ăn chuyên nghiệp đòi hỏi đam mê rất lớn với nghề bếp (Nguồn ảnh: Internet)

Tiếp theo hãy tìm hiểu thông tin về học nấu ăn chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo từ Internet hoặc từ người quen làm trong lĩnh vực này. Theo đó, hãy tìm hiểu ngành này là học những kỹ năng gì, sẽ ứng dụng ra sao, cơ hội việc làm là gì, học xong sẽ xin việc được ở đâu, mức lương cao hay thấp, tiềm năng thăng tiến cụ thể thế nào…

Mấu chốt cuối cùng cho câu hỏi “Học nấu ăn chuyên nghiệp nên bắt đầu từ đâu?” sẽ là học ở đâu mới chất lượng. Ngày nay, có rất nhiều trường dạy học nấu ăn được mở ra. Khi chọn trường học, bạn cần xác định các yếu tố sau:

– Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, trang thiết bị dạy và học tiện nghi

– Giáo trình dạy học thực tiễn, cung cấp kiến thức trọng tâm, thời lượng thực hành nhiều

– Giảng viên có chuyên môn, tay nghề cao

– Môi trường học tập năng động, thân thiện, có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích

– Cam kết đầu ra cho học viên

– Bằng cấp có giá trị

– Học phí hợp lý

Có rất nhiều yếu tố cần tham khảo khi chọn trường học nấu ăn (Nguồn ảnh: Internet)

Về kiến thức cần trang bị để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, bạn có thể tham gia các khóa học Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Việt, Bếp Hoa, Bếp Nhật… với thời gian chỉ từ 3 – 6 tháng. Nội dung khóa học nghề nấu ăn ở tphcm được xây dựng chi tiết từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với người mới bắt đầu học nấu ăn.

Ngoài ra, bạn cần chọn trường cấp chứng chỉ học nghề, xác định bạn đã học nấu ăn chuyên nghiệp và có tay nghề được đào tạo bài bản. Nếu trường có liên kết với các nhà tuyển dụng chất lượng cao thì càng tốt, bạn sẽ được hỗ trợ việc làm ngay sau khi học xong.

Nhìn chung, học nấu ăn chuyên nghiệp là một quyết định táo bạo, đòi hỏi bạn phải có đam mê và nỗ lực thật sự với lĩnh vực nhiều gian truân này. Hi vọng bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn về hướng đi của mình và chọn đứng môi trường học lý tưởng, phù hợp nhất cho bản thân.

Thử Ngay 4 Món Mực Trứng Xào Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Hè là thời điểm các món hải sản, đặc biệt là từ mực trứng được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Nhưng món ăn sẽ rất dễ bị tanh, thịt mực bị bở, mất nước nếu bạn không nắm được cách xào mực trứng sao cho chuẩn. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, với bí kíp chế biến mực ngon như đầu bếp mà chúng tôi mách nhỏ sau đây. Đảm bảo rằng món mực của bạn sẽ thơm lừng, giòn ngon, ngọt vị. Khám phá ngay thôi nào!

Mực trứng xào cần tỏi

Rửa sạch mực rồi nhỏ vài giọt dầu mè hoặc ướp mực trong khoảng 3 phút với đường. Cách này sẽ giúp khử bớt mùi tanh của mực rất hiệu quả. Để mực có độ dai khi xào, bạn hãy ngâm chúng vào nước muối pha loãng hoặc trần qua nước sôi rồi thả luôn vào nước đá. Đây chính là bí kíp mà các đầu bếp chuyên nghiệp thường áp dụng để mực giòn, không tanh, không bị ra nước khi xào.

Video hướng dẫn

Mực trứng xào hành tây

Mực trứng tươi

Hành tây, cần tây, cà chua, ớt, hành tím, tỏi, rượu trắng

Bột năng, mắm, tiêu, đường, hạt nêm

Xuống bếp trổ tài:

Mực rửa sạch có thể rửa qua rượu trắng để khử tanh. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

Hành tây, cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn. Bột năng khuấy đều với nước lạnh.

Cho mực vào tô lớn, ướp cùng: 1/2 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe hạt nêm + thêm 2 quả ớt đập dập cùng 1 muỗng tỏi băm vào trộn đều, ướp trong 5 phút.

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Bỏ tỏi băm vào phi thơm. Đổ mực đã ướp vào đảo đều. Khi mực săn lại thì bỏ ra đĩa.

Cho tiếp dầu ăn vào chảo, đổ các nguyên liệu còn lại vào đảo đều. Bỏ mực vào đảo cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng đổ bát bột năng đã khuấy đều vào chảo. Khuấy đều tay tới khi nước sốt sánh đều thì tắt bếp.

Video hướng dẫn

Mực trứng xào dứa

Sự kết hợp hoàn hảo của dứa và mực sẽ mang tới cho bạn một món ăn ngon hết sẩy. Không tin, thử vào bếp chế biến ngay thôi nào!

Ớt rửa sạch, thái chéo. Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt khúc chừng 3 – 4cm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Đầu tiên, cho tỏi băm nhỏ vào chảo dầu nóng phi thơm. Trút mực vào chảo đảo đều cho tới khi mực chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Chú ý xào lửa thật to để mực chín nhanh, không bị ra nước, xém vàng và dậy mùi thơm. Bỏ mực ra một đĩa riêng để tiếp tục chế biến các nguyên liệu khác.

Vẫn dùng chảo đó, bạn cho thêm một chút dầu ăn vào đun nóng rồi trút dứa đã thái miếng vào đảo đều. Xào dứa chín tới và bỏ mực vừa xào vào đảo chung. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng, bỏ hành lá, cần tây, ớt sừng đã sơ chế vào đảo cùng cho chín tới. Rắc một chút tiêu xay cho món ăn dậy vị.

Với món mực trứng xào dứa này, bạn có thể thưởng thức nóng cùng cơm trắng hoặc làm món nhắm với bia đều rất tuyệt vời.

Video hướng dẫn

Mực xào trứng muối

Để thực hiện món này, bạn hãy chuẩn bị: mực tươi, 3 lòng đỏ trứng muối, hành tây, cần tây, ớt chuông, tỏi băm và các gia vị (dầu mè, dầu hào, tương ớt) và bột năng.

Mực rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Lăn mực qua bột.

Ớt chuông thái thớ dài, hành tây thái múi mỏng, cà rốt cắt hoa. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi đổ tất cả các nguyên liệu này vào đảo qua rồi bỏ ra bát.

Dùng chính chiếc chảo đó bỏ thêm dầu và cho mực vào chiên chừng 4 phút mực chín, bỏ mực ra đĩa.

Lấy một chiếc chảo khác cho dầu ăn vào đun nóng, bỏ tỏi băm vào phi thơm. Kế đến, cho trứng muối xắt nhỏ vào đảo chừng 1 phút là được.

Bỏ tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào đảo cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đổ mực và rau củ vào đảo đều cho ngấm đều nước sốt.

Món mực xào trứng muối có màu sắc cực đẹp mắt, vị lạ chắc chắn sẽ khiến mọi người mê mẩn và muốn ăn thêm nhiều lần nữa.

Video hướng dẫn

Cập nhật thông tin chi tiết về Bếp Chuyên Nghiệp Quốc Tế trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!