Xu Hướng 3/2023 # Bí Kíp Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Của Mẹ Aichan # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bí Kíp Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Của Mẹ Aichan # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Bí Kíp Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Của Mẹ Aichan được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

( 8 votes, average: 5.00 out of 5)

“Ăn dặm kiểu Nhật” hiện nay là một trong những phương pháp ăn dặm khá phổ biến tại Việt Nam. Một trong những bà mẹ tiên phong trong phong trào ăn dặm kiểu Nhật đó chính là mẹ Aichan. Hơn 10 năm trước chị đã áp dụng phương pháp này cho bé Aichan và hiện nay khi có bé thứ 2 chị vẫn tiếp tục sử dụng phương pháp ăn dặm này cho con gái.

Kinh nghiệm của hơn 10 năm trước với bé lớn và kinh nghiệm vừa trải qua với bé thứ 2, mẹ Aichan khẳng định “Ăn dặm kiểu Nhật” là một phương pháp ăn dặm khoa học, đảm bảo dinh dưỡng và rất phù hợp cho trẻ nhỏ.

Tuy nhiên để có thể thành công với phương pháp này, các mẹ cần chuẩn bị sẵn tâm lý không chỉ cho bản thân mà cho cả gia đình để tiến hành cho bé ăn dặm được thành công nhất.

(1) Thống nhất tư tưởng và tâm lý

Trước khi bé bước vào độ tuổi ăn dặm, gia đình cần phải thống nhất về tư tưởng cũng như tâm lý. Đứa trẻ sinh ra, cả nhà đều yêu quý nhất là đối với những bé đầu lòng. Tuy nhiên đừng vì quá yêu quý con cháu mà biến đứa trẻ thành trung tâm của vũ trụ, để rồi sinh ra vô vàn mâu thuẫn không đáng có.

Ở Việt Nam, khá nhiều gia đình sống chung với ông bà do vậy việc mâu thuẫn trong việc nuôi dạy con rất dễ xảy ra, đặc biệt là giai đoạn ăn dặm khi mà phương pháp ăn của Việt Nam khác xa so với Nhật.

(2) Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật và những thành quả mong muốn

Phương châm của ăn dặm kiểu Nhật là chú trọng sử dụng thực phẩm tự nhiên hoặc do nuôi trồng . Đó là rau, củ, quả, cá, thịt, đậu… còn các thực phẩm đã qua chế biến như đồ hộp, thịt hun khói, gia vị các loại… họ đều khuyến cáo đừng cho trẻ ăn sớm từng nào hay từng đó.

Vì thế, chọn ăn dặm kiểu Nhật là chọn cách cho bé ăn nhạt, vị của cháo, của súp… tất cả đều là từ rau củ quả, hoặc dashi (cá bào và rong biển konbu). Cho bé ăn nhạt từ đầu sau điều chỉnh rất dễ, chứ cho bé ăn mặn sớm, sau này những đồ nhạt (đặc biệt là rau) bé sẽ không chịu ăn.

Với phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, thành quả mong muốn đầu tiên đó là BÉ PHÁT TRIỂN BÌNH THƯỜNG KHỎE MẠNH, KHÔNG MONG BÉO. Vì vậy, thực đơn của món dặm kiểu Nhật chú trọng nhiều rau, cân đối giữa chất bột, đạm, vitamin, đặc biệt là chất đạm ăn rất ít (giai đoạn cuối 12-18 tháng mà cũng chỉ cho con ăn nhiều nhất là 20g), không quan trọng phải ăn thật nhiều đường sữa. Trẻ con Nhật không béo nhưng thể lực rất tốt, khỏe mạnh và nhanh nhẹn.

Thứ hai, thông qua ăn dặm, họ muốn GIÁO DỤC TRẺ BIẾT CÁCH ĂN. Đứa trẻ biết nhai, có ý thức trong việc ăn uống, biết yêu cầu, từ chối, biết khẳng định mình. Có thể thấy không có một em bé nào ở Nhật mà vừa ăn vừa chạy chơi hay phải bật ti vi lên mới chịu ăn.

Cả Aichan và bé Bống đều biết nhai không ngậm, biết tự ngồi ăn một chỗ đến hết bữa, tuy nhiên cũng phản ứng kịch liệt khi bị ép ăn đồ ăn mà bé không thích. Nhiều loại đồ ăn ngon bổ dưỡng mà con lại không chịu ăn, mẹ cũng rất lo lắng nhưng qua đây cũng có thể thấy rằng, con có sở thích rõ ràng, con có chủ kiến và bố mẹ cũng nên tôn trọng con dù con còn rất bé.

(3) Hãy tôn trọng bé

Hãy coi bé là 1 thành viên trong gia đình. Cho bé ăn không chỉ là việc đút, đưa đồ ăn vào miệng bé, mà còn phải quan tâm chú ý cả tâm lý của bé nữa. Kinh nghiệm ở đây cuả mình các bạn chỉ nên tham khảo bởi mỗi bé một khác, mỗi giai đoạn lại thay đổi khác nhau. Vì vậy người mẹ cần phải nắm bắt, điều chỉnh, hướng dẫn và chiều theo cả bé nữa.

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là tập luyện cho bé ăn thô đúng thời điểm, nhưng đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm của cha mẹ nữa. Đừng để ý đến bé A hay bé B ăn được thế này mà con mình thì chỉ được thế kia… , hãy cố gắng điều chỉnh độ thô phù hợp với bé, điều chỉnh dần dần, không cần nóng vội. Các mẹ cũng cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý rằng sẽ có 1 lúc bé quay ngoắt lại với những gì mình đã tập luyện, đã ưa thích… nhưng hãy tin rằng đó chỉ là 1 giai đoạn khó khăn thôi, đừng stress làm ảnh hưởng đến bé. Người lớn mình cũng vậy, lúc khó ở thì dù là món khoái khẩu nhất cũng thấy không ngon. Vì vậy bạn hãy xác định trước việc bé có thể có một lúc nào đó sẽ không hợp tác và các mẹ cố gắng chiều theo ý con một chút để qua giai đoạn khó khăn nhưng không có nghĩa là từ bỏ phương pháp.

Một khía cạnh nữa của việc tôn trọng bé, đó là cách cho bé ăn. Không khí, bối cảnh, màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc ăn của bé. Mỗi bà mẹ có cách cho con ăn của riêng mình, vì phụ thuộc vào từng đứa trẻ, ai cũng có thể là nghệ sĩ, làm trò vui cho con ăn ngoan…. dù thế nào bữa ăn của trẻ, hãy nên để tràn ngập niềm vui.

Và kinh nghiệm của mình sau khi chăm sóc 2 bé thì thấy rằng, các con đều thì thích được xum họp cùng cả nhà trong bữa ăn. Đây có thể là sợi dây tình cảm khăng khít giữa bố mẹ con cái và anh chị em mà được xây dựng từ những điều bình dị nhất.

(4) Khi nào thì bắt đầu cho con ăn dặm?

Rất nhiều mẹ thấy con còi còi nên cho con ăn dặm sớm, hi vọng bé sẽ ăn nhiều hơn để mập hơn. Mẹ Aichan cũng đã từng nghĩ như thế. Thực ra, vì sao phải ăn dặm? Vì cơ thể của trẻ đến độ tuổi nhất định, ngoài sữa (sữa mẹ hoặc sữa công thức) thì cần bổ sung các chất khác để phù hợp với sự phát triển về thể chất nên cần phải ăn dặm đồng thời bắt đầu tập thói quen ăn uống sau này cho con.

Tuy nhiên, cơ thể thật sự cần đủ dinh dưỡng thông qua ăn dặm khi trẻ được khoảng 9 tháng tuổi. Vì thế, phương pháp ăn kiểu Nhật trong giai đoạn đầu 5,6,7,8 tháng chỉ là nhằm cho trẻ làm quen với thực phẩm, quen độ thô, và tập cho bé thói quen ăn uống đúng bữa hàng ngày. Khi thói quen ăn uống của bé tốt, có bé sẽ ăn như một sở thích. Có bé ăn nhiều nhưng cũng có bé ăn ít, thích ghét nhiều loại đồ ăn khác nhau.

(5) Ăn dặm kiểu Nhật không có nghĩa là phải dùng nguyên liệu Nhật!

Thay vì dùng nước xương hầm để nấu cháo, ăn dặm kiểu Nhật dùng nước dashi cũng chứa rất nhiều canxi và khoáng chất. Tuy nhiên, cá bào, rong biển konbu ở Việt Nam bán khá đắt và không phổ biến lắm, do đó đây có thể là một trở ngại đối với những gia đình có thu nhập trung bình. Tuy nhiên ăn dặm kiểu Nhật không chỉ phủ thuộc vào mỗi nước dashi mà ă n dặm kiểu Nhật chủ yếu là phương pháp cho con ăn thô đúng thời điểm, đúng độ thô cho lứa tuổi của con.

Cả hai bé nhà mình đang tuổi ăn dặm đều có về Việt Nam chơi và mình vẫn sử dụng 100% rau hoa quả Việt Nam cũng như nhưng món bún phở nấu theo đúng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho con ăn và cả hai bé đều rất thích.

Mẹ Aichan chưa nấu kiểu Việt Nam bao giờ, nhưng nấu kiểu Nhật riêng biệt thế này, mẹ cháu thấy dễ “sáng tác” món ăn lắm. Sử dụng phương pháp làm đông lạnh, đồ ăn của Aichan phong phú hơn mỗi ngày, mỗi bữa 1 loại rau củ khác nhau, bữa ăn cháo riêng, bữa trộn hết vào để thay đổi món cho con.

Hy vọng rằng bài viết này của cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: ( 8 votes, average: 5.00 out of 5)

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Bí Kíp Chọn Máy Xay Đồ Ăn Dặm Cho Bé

Các bí quyết lựa chọn máy xay đồ ăn dặm cho trẻ

Chọn sản phẩm uy tín

Yếu tố đầu tiên mà mẹ cần lưu ý khi lựa chọn máy xay thịt, đồ ăn dặm cho bé chính là thương hiệu và xuất xứ của máy. Tốt nhất là mẹ nên chọn các sản phẩm đến từ các hãng sản xuất đồ điện gia dụng uy tín hàng đầu trên thị trường như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… Khi mua, mẹ nên đến các cửa hàng chính hãng hoặc siêu thị, cửa hàng điện máy để đảm bảo chất lượng và chế độ hậu mãi chu đáo.

Lựa chọn chất liệu

Hiện nay máy xay được sản xuất chủ yếu từ hai chất liệu chính là nhựa và thủy tinh trong suốt. Máy xay thủy tinh thường có giá thành khá cao, không bị trầy xước và chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, thủy tinh lại có nhược điểm là nặng, có thể vỡ khi va đập hay sử dụng nhiệt độ cao. Cối xay nhựa giá mềm hơn, nhẹ và tiện cho việc vệ sinh, nhưng lại dễ bị xước và nhanh xuống cấp qua thời gian sử dụng.

Công suất máy

Máy xay càng có công suất lớn càng tăng hiệu quả xay nhỏ và nhanh thức ăn cho bé. Mẹ có thể chọn các dòng máy xay có công suất từ 200W trở lên, đối với việc xay thịt, cá nên chọn máy trên 400W. Do đó, mẹ nên chọn các sản phẩm máy xay công suất lớn, hiện đại có khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu.

Giá thành sản phẩm

Nếu xác định chỉ mua máy xay đồ ăn dặm cho bé, mẹ có thể chọn sản phẩm tầm trung, vì trẻ chỉ ăn dặm từ tháng thứ 6 cho đến tháng 12, sau đó chuyển sang ăn cháo hạt và đồ băm nhuyễn. Nếu đầu tư quá nhiều tiền vào máy xay sẽ gây lãng phí. Trong trường hợp mẹ muốn sử dụng cho cả gia đình, thì việc tậu một chiếc máy đắt tiền là phù hợp.

Loại máy xay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy xay như: máy xay sinh tố, máy xay cầm tay, máy xay đa năng… Vì thế, tùy thuộc vào khả năng tài chính, mục đích sử dụng mà mẹ có thể chọn một chiếc phù hợp nhất. Trong đó, máy xay sinh tố vẫn được nhiều mẹ lựa chọn nhất nhờ tính tiện lợi và sự đa năng trong quá trình sử dụng.

Các lưu ý trong quá trình sử dụng máy xay đồ ăn dặm cho bé

Trong quá trình sử dụng máy xay, mẹ cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh máy. Sau mỗi lần dùng, mẹ nên tiến hành vệ sinh máy bằng các sản phẩm và dung dịch tẩy rửa an toàn và lành tính. Mẹ có thể dùng nước sạch, sau đó bật máy quay để máy tự vệ sinh và làm sạch sau khi xay các thực phẩm rau, củ quả.

Đối với các nhóm thực phẩm thịt, cá có dầu mỡ mẹ nên vệ sinh bằng nước rửa chén với thành phần hữu cơ đến từ các thương hiệu uy tín, điển hình nhất là nước rửa chén Sunlight Thiên Nhiên. Với chiết xuất lô hội và muối khoáng, Sunlight mang đến khả năng giúp lấy đi dầu mỡ dễ dàng, nhưng vẫn rất an toàn với các vật dụng dành cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, vì được chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên và được chứng nhận bởi Viện Da Liễu Trung Ương, nên Sunlight Thiên Nhiên rất nhẹ dịu cho da tay của mẹ khi sử dụng hàng ngày.

Review các loại máy xay cho bé ăn dặm tốt nhất

Máy xay cho bé ăn dặm MumMom

Đây là chiếc máy xay ăn dặm có xuất xứ từ Thái Lan, MumMom được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Máy xay cho bé ăn dặm MumMom được tàm từ nhựa titan, không chứa BPA, nên sẽ đảm bảo sức khỏe cho bé khi mẹ dùng chế biến món ăn cho con.

Ưu điểm của các sản phẩm máy xay ăn dặm đến từ MumMom có lưỡi xay thép mạnh mẽ, chắc chắn nên có thể nghiền được cả sụn và đá nhỏ cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, máy xay MumMom còn có công dụng nghiền, ép nước, trộn và hấp đồ ăn hoàn toàn tự động. Do đó, mẹ không chỉ làm được nhiều món ăn dặm ngon, bổ dưỡng cho bé mà còn tiết kiệm tối đa thời gian mẹ chuẩn bị nữa.

Đặc biệt, chiếc mày này còn có bản điều khiển kỹ thuật số hiện đại và màn hình hiển thị LED giúp mẹ có thể dễ dàng sử dụng.

Máy xay cho bé ăn dặm Osaka

Dù rằng, chiếc máy xay ăn dặm này là dòng sản phẩm thuộc phân khúc sản phẩm tầm trung nhưng chất lượng sử dụng vẫn tốt với đầy đủ chức năng như nghiền, xay nhuyễn, ép nước,…Ưu điểm của chiếc máy xay cho bé ăn dặm thương hiệu Osaka này chính là có dung tích xay lên đến 1,2L giúp mẹ có thể chế biến thức ăn cho bé trong 1 lần với số lượng lớn. Ngoài ra, máy xay Osaka cũng được tích hợp thêm một số tính năng khác như trộn và tự động tắt khi hoàn thành vô cùng thông minh và hiện đại.

Máy có thể cho phép bạn xay thịt, cá, làm sinh tố xay hoa quả và có thể dùng để xay cả đá…Sản phẩm nhỏ gọn, nhẹ nhàng, tiện dụng và nhất là dễ dàng lau chùi, vệ sinh và cất gọn cũng như mang theo khi đi du lịch.

Giá bán tham khảo; 185.000đ

Máy xay cho trẻ ăn dặm Braun

Braun là một thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất đồ gia dụng có xuất xứ từ Đức. Về chất lượng sản phẩm của Braun thì khỏi phải bàn cãi, tất cả mặt hàng của thương hiệu này đều đạt chuẩn chất lượng châu Âu, trong đó máy xay cho trẻ ăn dặm cũng vậy nên được rất nhiều phụ huynh chọn lựa.

Ưu điểm của chiếc máy xay này là sở hữu thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng đơn giản chủ yếu tập trung vào chức năng máy hiện đại và tiện dụng cho người dùng. Máy xay ăn dặm Braun cho phép bạn có thể tự điều chỉnh tốc độ xay bạn không cần phải thay đổi đầu xoay hay cối xoay mà có thể tùy ý tùy chọn chế độ nhanh hay chậm linh hoạt. Đặc biệt, những sản phẩm của Braun được bảo hành chính hãng tận 2 năm nên bạn có thể yên tâm trong suốt quá trình sử dụng.

Máy xay cho bé ăn dặm Bear

Máy xay ăn dặm Bear là thương hiệu đến từ Đài Loan. Chiếc máy xay này có thiết kế cũng rất nhỏ gọn với 3 cối xay tiện lợi giúp mẹ có thể luân phiên thay đổi để phù hợp với việc chế biến món ăn cho bé. Sản phẩm được là từ những chất liệu cao cấp, bền bỉ cùng với lưỡi dao sắc làm bằng thép không gỉ mang lại hiệu năng sử dụng ấn tượng.

Ngoài ra, chiếc máy này còn có thể dễ dàng tháo lắp thuận tiện cho việc rửa sạch và vệ sinh,…Điện áp sử dụng của máy là 220V-50Hz, tốc độ quay của cốc là từ 16000 – 19000 vòng/phút.

Máy xay hấp cho bé ăn dặm Philips Avent

Với chức năng 4 trong 1, chiếc máy xay Philips Avent được rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Với chiếc máy này bạn có thể dễ dàng chế biến đồ ăn dặm cho con từ rau củ đến thịt cá nhanh chóng và tiện dụng. Sản phẩm có 4 chức năng hiện đại như: xay, hấp, hâm nóng và rã đông thức ăn nhanh chóng tiện lợi. Ngoài ra, máy được tích hợp nhiều tính năng tự động vô cùng tiện lợi như từ tắt sau khi đã hoàn thành công việc bạn đã thiết lập, do đó bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc nấu nướng và chăm sóc bé.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Trữ Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé

Đặc điểm của phương pháp Ăn dặm kiểu Nhật là mỗi bữa mẹ đều phải đảm bảo cho bé ăn đủ 3 nhóm thực phẩm: tinh bột, đạm và vitamin. Nhưng mỗi loại này, bé lại ăn với một lượng nhỏ mỗi bữa. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, các mẹ nên biết cách trữ đông đồ ăn dặm cho bé.

Theo Hiệp hội dinh dưỡng lâm sàng Anh: “Nếu bảo quản đúng thì thức ăn dặm sau khi rã đông vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn cho bé”. Các mẹ phải biết cách trữ đông đồ ăn dặm cho bé một cách nghiêm ngặt, khoa học để bảo quản đồ ăn cho con tốt nhất.

1. Thức ăn nên được chế biến ngay khi còn tươi sống

Khi mẹ mua thức ăn để chế biến đồ ăn dặm cho con thì cố gắng chọn những đồ tươi sống, không chọn những đồ đã ôi, héo úa… và cố gắng chế biến các loại thực phẩm ngay khi còn tươi sống. Vì như vậy sẽ hạn chế được khả năng sinh sôi của vi khuẩn.

2. Thức ăn nên để vào các khay riêng, có chia thành các phần nhỏ

Sau khi đã phân loại thức ăn để lưu trữ, mẹ nên chia nhỏ thức ăn đó thành nhiều phần để vào hộp/vỉ đá lưu trữ để tiện mỗi lần lấy một lượng thức ăn trong đó ra rã đông. Mẹ lưu ý các khay đá, hộp trữ thức ăn nên có nắp để bảo đảm vệ sinh. Trữ đông bằng khay đá có nắp, hay các hộp riêng là cách trữ đông đồ ăn dặm cho bé khoa học và đảm bảo an toàn.

3. Chỉ rã đông phần thức ăn sẽ sử dụng

Các loại thức ăn sau khi đã rã đông mà bé ăn còn thừa thì không nên tiếp tục cấp đông lần nữa vì như vậy vi khuẩn dễ xâm nhập vào thức ăn khiến thức ăn bị nhiễm khuẩn. Thêm nữa, việc trữ đông đồ ăn dặm lần nữa sẽ làm đồ ăn dặm của con giảm hương vị, bớt ngon, chất dinh dưỡng không được đảm bảo. Vì vậy, ba mẹ các trữ đông đồ ăn dặm cho bé tốt nhất là mẹ nên chia nhỏ thức ăn khi cấp đông, để tiện lấy đủ phần thức ăn, rã đông phần thức ăn đó cho con mỗi lần ăn.

4. Thời gian trữ đông đồ ăn dặm cho bé

Các loại rau củ quả, thời gian trữ đông tối đa là 6-8 tháng, nhưng tốt nhất ba mẹ nên cho bé dùng trong 3 tuần.

Thịt lợn/bò/gà trữ đông tối đa 1-2 tháng, nhưng tốt nhất nên dùng trong vòng 10 ngày.

Tuy nhiên, với các trường hợp mẹ trộn chung các loại thức ăn khi nấu, thời gian trữ đông tối đa là 3 tuần, nhưng tốt nhất mẹ nên cho bé dùng trong vòng 3-5 ngày.

Lưu ý: mẹ nên ghi chú rõ ràng ngày tháng với từng loại thức ăn khi trữ đông để tiện theo dõi thời hạn trữ đông.

Mẹ có thể rã đông cho bé bằng nhiều cách như rã đông bằng lò vi sóng, hoặc để thực phẩm xuống ngăn mát tủ lạnh, hoặc cho vào nấu trực tiếp khi thức ăn đang còn ở dạng đông cứng…

Ví dụ:

Rã đông cá/cua/tôm đã nấu chín, cấp đông thành các viên đá. Nếu rã đông bằng cách để xuống ngăn mát tủ lạnh thì cá cần 6-8 tiếng, thịt cua cần 10-12 tiếng, tôm cần 8 tiếng. Rã đông cá/tôm/cua bằng lò vi sóng nhanh hơn, mẹ chỉ cần chọn chế độ, nhưng sau khi rã đông là chế biến ngay.

Khi rã đông xong, mẹ nên sờ, ngửi mùi, quan sát màu sắc, nếm vị của đồ ăn. Nếu thấy bất cứ dấu hiệu gì bất thường như sờ thấy nhớt, có mùi lạ, đổi màu, nếm thấy chua hay đổi vị…thì nên bỏ đi, tuyệt đối không nấu cho bé ăn.

Cách Làm Khoai Tây Sữa Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật

07/10/2019 11:10

Khoai tây nghiền trộn sữa hay khoai tây sữa là lựa chọn tuyệt vời cho trẻ khi bắt đầu tập ăn dặm. Dinh dưỡng trong khoai tây và sữa giúp bé tăng cường thể chất cho bé, dễ tiêu và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của bé.

Nguyên liệu làm khoai tây sữa:

Nguyên liệu làm khoai tây sữa

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Bạn lấy lồng hấp, cho khoai tây vào hấp chín. Lưu ý khi hấp khoai tây nên cho thêm một nhánh tỏi vào hấp cùng để tăng mùi vị cho món ăn. Sau khi hấp chín khoai tây, bạn dùng rây, rây nhuyễn khoai tây hoặc dùng máy xay xay nhuyễn.

Bước 3: Sau đó bạn trộn khoai tây nghiền nhuyễn cùng sữa mẹ hoặc sữa công thức đã pha. Dùng thìa trộn tới khi nào đạt tới độ loãng cần thiết. Lưu ý: Nếu dùng sữa mẹ thì bạn có thể hâm hơi ấm. Còn sữa công thức thì pha theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Khoai tây sữa cho bé ăn dặm

Vậy là bạn đã hoàn thành món khoai tây sữa cho bé yêu ăn dặm rồi.

Dinh dưỡng trong khoai tây:

– Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai tây là món ăn hàng ngày, rất quen thuộc đối với người dân. Trong khoai tây có chứa nhiều tinh bột, cellulose, giàu vitamin B1, B2, phốt pho, đặc biệt khi khoai tây nấu chín cung cấp hàm lượng vitamin C khá cao.

– Thành phần dinh dưỡng đa dạng, khoai tây có tác dụng cực kỳ tốt đối với cơ thể, vừa là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, giữ cho huyết áp ổn định vừa cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch tim.

– Ngoài ra, khoai tây còn được biết tới là nguyên liệu làm đẹp, chữa bệnh hiệu quả và rẻ tiền.

Lưu ý khi chọn mua khoai tây:

Chọn những củ khoai tây tươi, ngon, màu vàng sẫm.

Không ăn những củ khoai tây nảy mầm, biến đổi màu sắc, hoặc là màu sắc bất thường, khoai tây héo… điều này không những gây ngộ độc mà còn nguy hại tới sức khỏe của mọi người.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Kíp Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Của Mẹ Aichan trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!