Xu Hướng 12/2022 # Bí Kíp Nấu Món Chân Gà Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Đỉnh / 2023 # Top 16 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bí Kíp Nấu Món Chân Gà Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Đỉnh / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Bí Kíp Nấu Món Chân Gà Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Đỉnh / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đã bao giờ nếm thử món cháo chân gà hầm đậu đen chưa? Đó là món ngon bổ dưỡng có công dụng đặc biệt đối với quý ông? Là phụ nữ thông thái, đảm đang, bạn đừng quên bổ sung món ngon này vào chế độ dinh dưỡng cho ông xã nhé!

Công dụng của món cháo chân gà hầm đậu đen

Chân gà, đặc biệt là chân gà ác được coi là vị thuốc quý hiếm trong y học cổ truyền. Xương chân gà khi kết hợp với một số vị thuốc có nguồn gốc từ thực vật có công dụng trị bệnh kém ăn, đau lưng, mệt mỏi, mất ngủ, bổ thận, sinh lý yếu.

Gân chân gà từng được liệt vào một trong 8 món ăn quý dành cho giới thượng lưu hay vua chúa trong các bữa đại tiệc. Gân chân gà ác hay còn gọi là kê cân vốn có tính bình, vị ngọt, không độc, bổ dưỡng, cường gân cốt, tăng sinh lực.

Đỗ đen theo quan điểm dân gian được coi là thần dược của thận. Trong loại hạt này có chứa nhiều sắt, phốt pho, magie, mangan, kẽm, đồng…giúp tăng cường sức khỏe cho gân cốt

Hàm lượng kali, chất xơ, vitamin B6, các khoáng chất có trong đậu cực kỳ tốt cho hệ tim mạch. Nó có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu nhanh, ngăn ngừa hiệu quả các triệu chứng về bệnh tim mạch.

Khoa học đã chứng minh, đỗ đen hàm chứa nhiều chất bổ dưỡng đối với thận như: albumin, PP, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Ngoài ra, trong đậu còn chứa lượng acid amin cao góp phần giúp thận thanh lọc, giải độc hiệu quả.

Sự kết hợp giữa chân gà ác với đậu đen thực sự là món ngon bổ dưỡng đối với phái mạnh. Có thể bạn không tin nhưng công dụng của nó là hoàn toàn có thật.

Với đàn ông, dù thuốc này hay thuốc kia vẫn không thể sánh bằng món cháo chân gà hầm đậu đen đâu nhé!

Nguyên liệu cho món cháo chân gà hầm đậu đen

– 5 cặp chân gà ác. Nếu không tìm được gà ác bạn có thể dùng chân gà thường thay thế.

– 300gr đậu đen. Nên chọn loại đậu còn tươi mới, hạt tròn, chắc mẩy. Màu sắc đậu đen bóng. Để kiểm tra chất lượng đậu bạn nên cắt đôi hạt ra. Nếu ruột đậu màu xanh nhạt là đậu chuẩn còn ruột màu trắng là đậu chưa đạt chuẩn.

– 100gr nếp hương

– 50gr hạt mướt

– Muối và một số gia vị khác tùy khẩu vị của từng người ăn

Quy trình nấu cháo chân gà hầm đậu đen

Sơ chế

+ Đậu đen đem ngâm trong nước, lược bỏ hạt lép, hạt sâu. Ngâm đậu qua đêm, sáng hôm sau rửa lại thật sạch

+ Chân gà bạn đem dội qua nước sôi, lột bỏ toàn bỏ móng, lớp da mỏng bên ngoài. Sau đó, dùng chày đập dập ngang ống của chân gà

+ Hạt mướp rửa sạch và để ráo

+ Gạo nếp hương vo sạch, để ráo nước

Nấu cháo

Nấu cháo chân gà hầm đậu đen cực đơn giản và nhanh gọn, mẹ nào cũng có thể thực hiện ngay tại nhà mà không mất nhiều thời gian.

Toàn bộ nguyên liệu nói trên sau khi đã sơ chế sạch đem bỏ vào nồi đất. Đổ nước vào nồi với lượng vừa phải để nấu cháo. Lửa hầm nhỏ để cháo chín đều và không bị trào ra ngoài, không bị cháy.

Lúc nấu bạn nhớ thỉnh thoảng dùng đũa khuấy để cháo không dính vào đáy nồi. Thời gian hầm cho đến lúc chân gà, nếp, đậu đen đều mềm rục. Múc cháo ra bát, thêm một chút muối vào và thưởng thức ngay. Món cháo này rất ngon khi ăn nóng.

Nếu bạn đang tìm món ngon bổ dưỡng dành cho ông xã thì cháo chân gà hầm đậu đen là giải pháp tuyệt vời. Thay vì tiêu tốn tiền vào thuốc này thuốc nọ, món ngon này vừa rẻ tiền, vừa dễ làm, vừa an toàn lại cực hiệu quả. Các bà xã hãy thử ngay nhé!

NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM:

Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Siêu Ngon Nhất / 2023

Trước khi nấu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua một chút về công dụng của đậu đen. Đậu đen có tính giải độc sulfites (có trong thực phẩm, gây ra chứng nhức đầu) rất hiệu quả. Ngoài ra, đậu đen cũng tốt cho phụ nữ vì chứa sắt, tốt cho người bị tiểu đường, làm chậm quá trình lão hóa… Tuy nhiên, vì có tính mát nên những người hay bị lạnh, sợ lạnh, đang có biểu hiện của mất nước như tiêu chảy thì không nên ăn đậu đen.

Nguyên liệu nấu chè đậu đen

300gram hạt đậu đen tươi

6 muỗng canh đường trắng

½ chén con bột báng

150ml nước cốt dừa

1 ít dừa nạo, 2 – 3 giọt tinh dầu chuối

Một ít đá lạnh.

Các bước thực hiện món chè

Sơ chế hạt đậu đen

Muốn có cách nấu chè đậu đem mau mềm thì bạn ngâm hạt đậu trước. Thời gian ngâm lý tưởng là khoảng 8 tiếng. Tuy nhiên để tránh việc phải chờ đợi quá lâu thì bạn ngâm qua đêm, sáng hôm sau nấu hoặc sáng ngâm, tối nấu.

Đậu ngâm xong rửa sạch, loại bỏ hết những hạt đậu lép, xấu. Tiếp theo, bạn cho đậu vào nồi, đổ thêm khoảng 1 lít nước rồi ninh mềm trong khoảng 1 giờ.

Chế biến bột báng

Cách nấu chè đỗ đen sẽ ngon hơn, bớt ngấy hơn nếu bạn sử dụng thêm bột báng. Bạn rửa sạch bột bán, cho vào rổ và để cho ráo nước.

Đun sôi một nồi khoảng 500ml nước. Khi nước đã sôi, bạn thả bột báng vào và luộc cho đến khi bột chuyển sang màu trong, ăn nghe dẻo mềm thì bạn dùng muỗng thủng nhỏ vớt bột báng ra và cho vào nồi chè.

Hoàn thành món chè đậu đen

Sau khi cho bột báng vào nồi chè, bạn tiến hành nêm đường. Đầu tiên bạn cho khoảng 6 muỗng đường, sau đó nếm thử và điều chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị ăn. Tiếp tục nấu chè trong khoảng 20 phút nữa cho chè mềm hẳn và thấm vị ngọt thì tắt bếp.

Khi chè đã nguội bớt, bạn múc ra chén, thêm nước cốt dừa, rắc lên trên một ít dừa nạo sợi, đá lạnh nữa rồi thưởng thức. Nếu không thích dùng nước cốt dừa thì bạn có thể thay thế bằng nước dừa cũng được.

Ngoài bột báng, dừa nạo, bạn có thể dùng chè đậu đen cùng với trân châu trắng dai giòn sần sật hoặc trân châu đen ngọt ngọt, mềm mềm cũng rất ngon. Chè đậu đen đâu đơn độc mỗi đậu đen, rất nhiều nguyên liệu khác cùng hòa quyện tạo nên một ly chè tươi mát và hấp dẫn hết chỗ chê.

Tác dụng bất ngờ của việc ngâm đậu đen và cách bảo quản bạn nên biết

Trong hướng dẫn nấu chè đậu đen cũng như nhiều món ăn có đậu đen khác, bạn sẽ cần phải ngâm đậu đen trong nhiều giờ liên tục. Việc ngâm đậu đen vừa giúp đậu mềm, khi nấu sẽ nhanh chín và dễ tiêu hóa hơn, vừa có tác dụng tăng cường dinh dưỡng trong hạt đậu. Bởi lẽ, quá trình ngâm đậu sẽ giúp hạt tăng trưởng dinh dưỡng thậm chí nhiều gấp đôi và đây là điều mà không phải ai cũng biết.

Đối với món chè đậu đen, bạn có thể dùng được 2 – 3 ngày với điều kiện không nấu chè cùng nước cốt dừa (chỉ khi ăn mới chan nước cốt dừa vào cùng), không dùng muỗng đã sử dụng múc vào nồi chè, không đổ chè còn thừa vào nồi và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Chè đậu đen vừa tốt, vừa mát, thanh nhiệt lại dễ nấu. Vậy còn ngại gì mà không học cách nấu chè nhất và trổ tài ngay nào?

Cách Làm Món Gà Hầm Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh / 2023

Hôm nay mình sẽ bày cho các mẹ một tuyệt chiêu đơn giản để làm mới phong cách nấu ăn của mình trong món cánh gà om bí đỏ cực mới lạ và cực kỳ hấp dẫn.

– 8 cánh gà (dùng phần bầu cánh)

– 50g nấm tươi.

– 1/2quả bí đỏ

– Hạt tiêu

– 2 bông hoa hồi

– 20g đường cát trắng

– Xì dầu

– 60ml rượu vang trắng

– Ít hành lá

– Một nhánh gừng nhỏ

– 50g vừng trắng

– Bát con nước nóng.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ cho 4 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà om bí đỏ.

– Cánh gà các bạn rửa sạch.

– Bí đỏ các bạn để nguyên vỏ, bỏ phần hạt bên trong.

– Sau đó các bạn rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn.

– Nấm tươi các bạn rửa sạch và thái làm đôi.

– Nhánh gừng các bạn cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng.

– Vừng trắng các bạn cho vào chảo rang chín vàng.

– Hành lá các bạn tách riêng phần đầu trắng và phần thân xanh. Với phần đầu trắng các bạn cắt khúc lớn, còn phần thân xanh thì thái nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món cánh gà om bí đỏ.

– Bước đầu tiên, các bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp và cho cánh gà vào luộc sơ qua. Các bạn mở lửa vừa.

– Khi nước sôi các bạn hạ nhỏ lửa, luộc gà thêm 3 phút nữa thì các bạn vớt gà ra ngoài để ráo nước.

– Tiếp theo các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, mở nhỏ lửa.

– Các bạn cho một chút dầu ăn vào làm nóng, sau đó các bạn cho thêm đường cát trắng vào đảo thật nhanh tay để đường không bị vón cục.

– Sau khi các bạn thấy đường chuyển sang màu nâu thì các bạn cho cánh gà vào đảo thật nhanh tay.

– Khi các bạn thấy cánh gà đã có màu nâu cánh gián thì các bạn cho phần đầu trắng của hành lá, hoa hồi, gừng thái lát, hạt tiêu vào đảo đều.

– Tiếp tục, các bạn đổ thêm bát nước sôi nóng vào đồng thời vặn cho lửa lớn hơn.

– Bước cuối cùng, khi các bạn thấy nước xốt trong nồi cạn bớt chỉ còn đặc sền sệt thì các bạn cho nấm tươi vào đảo đều khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

– Rắc thêm vừng rang và hành lá thái nhỏ vào đảo qua một lần nữa.

Lưu ý khi làm món cánh gà om bí đỏ.

– Để làm món cánh gà om bí đỏ ngon nhất thì các bạn nên dùng loại cánh gà công nghiệp, bởi cánh gà công nghiệp có rất nhiều thịt mà thịt lại mềm hơn các loại gà khác.

– Vỏ bí đỏ có tác dụng rất tốt trong bảo vệ da. Mọi người thường hay gọt vỏ bỏ đi khi chế biến, nhưng thực ra lớp áo xù xì này chứa rất nhiều các chất chống ôxy hóa (beta-caroten, vitamin C, vitamin E, selen) giúp chống lại hiện tượng viêm nhiễm trong cơ thể, đặc biệt là các chứng viêm nhiễm ở da, giúp da nhanh liền sẹo và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về da khác như: eczema, vẩy nến, chàm…

– Nấm tươi các bạn cũng có thể thay bằng loại nấm mà mình thích.

– Vỏ bí đỏ sau khi hầm chín thì rất mềm, tuy nhiên, nếu bạn không thể ăn được vỏ bí đỏ thì các bạn cũng có thể gọt bỏ vỏ đi.

– Bên cạnh đó, để làm tăng thêm độ ngon của món ăn các bạn nên chọn loại bí nhật, bí có độ lớn vừa phải, vỏ màu xanh đậm, quả tròn, khi ăn bạn sẽ thấy phần thịt bí đỏ rất ngọt và bùi bở như khoai lang.

– Với một số bạn không biết cách thắng đường như cách làm ở trên thì các bạn có thể dùng luôn nước màu ( nước màu dừa) để tạo màu cho cánh gà tuy nhiên nó sẽ không được ngon như chúng ta tự thắng đường.

– Cánh gà om bí đỏ với mùi thơm hấp dẫn mà chỉ cần khi các bạn đang nấu cũng sẽ lan tỏa khắp căn bếp nhà bạn rồi. Khi các bạn múc gà ra bát thì mọi người sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi màu sắc đỏ cam bắt mắt từ món ăn. Còn khi ăn, bạn sẽ thấy được thịt cánh gà thật mềm, thật ngọt và thật đậm đà, ngoài ra thì bí đỏ cũng tuyệt ngon chín mềm mà không vỡ nát, nấm tươi ngọt ngào giúp món ăn trở nên đặc biệt hơn.

Chỉ với 1 giờ đồng hồ thôi là bạn và cả nhà đã được thưởng thức một món ăn tuyệt ngon thượng hạng rồi. Một bát cánh gà om bí đỏ sốt nóng và những bát cơm nóng hổi trên mâm cơm thì còn gì thích bằng trong những ngày lạnh đúng không các bạn. Vì vậy, các chị em hãy nhanh chóng cập nhật món ăn vào thực đơn gia đình để trổ tài thôi nào.

Bí Kíp Làm Mực Rim Mặn Ngọt Siêu Ngon, Ít Người Biết / 2023

Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay món mực rim mặn ngọt cực thơm ngon, đưa cơm cho cả nhà. Đảm bảo ai cũng mê. Thử ngay thôi nào!

Nên chọn mực gì để chế biến món này?

Hiện mực được bán ở khắp các chợ, siêu thị và bạn có thể dễ dàng tìm mua. Mức giá cũng vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, đa phần mực được bán tại các chợ đều là mực loại, mực đông lạnh nên độ tươi ngon cũng bị giảm đáng kể.

Để mua được mực chuẩn tươi ngon, bạn nên trực tiếp tới các cửa hàng chuyên kinh doanh hải sản như Huy Hải Sản chúng tôi để lựa chọn. Mực mà chúng tôi cung cấp ra thị trường đều là mực đánh bắt tự nhiên tại các vùng biển Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Nha Trang… Chất lượng mực tươi ngon, đảm bảo.

Hơn nữa, với khách hàng ở xa, chúng tôi có hõ trợ vận chuyển tận nơi theo yêu cầu. Đảm bảo mực tới tay khách hàng vẫn tươi ngon nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chế biến được món mực rim mặn ngọt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

5 lạng mực ống tươi ngon

Ớt băm, tỏi băm

Hạt nêm, đường, nước mắm, nước màu và hạt tiêu xay nhuyễn.

Công thức chế biến mực rim mặn ngọt

Khi tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, chúng ta cùng bắt tay vào chế biến với các công đoạn sau:

Rim mực

Bỏ hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào chảo phi thơm lên. Sau đó cho mực vào chiên cùng. Khi mực xém cạnh, chúng ta cho nước ướp vào đảo cùng. Chú ý vặn bếp nhỏ lửa, tránh làm mực bị cháy.

Khi rim được khoảng 10 phút, nước trong chảo cũng gần cạn. Bạn hãy cho thêm một chút nước mắm để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món ăn. Tiếp tục đảo mực trong khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Bỏ chút ớt cắt lát vào để mực có vị cay hấp dẫn.

Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản như trên, bạn đã có ngay món mực rim mặn ngọt cực ngon, cực đưa cơm cho cả gia đình rồi. Đừng quên ghé qua Huy Hải Sản chúng tôi để chọn mua được những con mực tươi ngon nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Kíp Nấu Món Chân Gà Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Đỉnh / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!