Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản / 2023 # Top 18 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cập nhật vào 02/12

“Thủ phạm” khiến thịt thỏ bị hôi là do phần xương đuôi và tuyến sữa của thỏ. Vậy làm thế nào? Bài này sẽ bày cho bạn cách nấu món thịt thỏ xào lăn với tuyệt chiêu khử mùi hôi đơn giản.

Nguyên liệu để làm thịt thỏ xào lăn

Thịt thỏ: 700g

Dừa nạo: 50g

Hành tây: 1 củ

Dầu hào

Tỏi: 1 củ

Ớt sừng: 1 quả

Sả

Hành lá

Các loại gia vị khác: mì chính, hạt nêm, bột canh, nước mắm

Nguyên nhân gây ra mùi hôi của thịt thỏ

Nếu muốn chữa khỏi bệnh thì phải biết nguyên nhân gây ra bệnh. Cũng giống như vậy, nếu bạn muốn loại bỏ được mùi hôi của thịt thỏ thi phải biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Khi nhắc đến nguyên nhân gây ra mùi hôi của thịt thỏ thì phải kể đến xương đuôi. Trong tất cả các bộ phận của con thỏ thì xương đuôi là phần hôi nhất. Lý do đuôi thỏ tiếp xúc với hậu môn.

Phần tiếp theo là tuyến sữa thỏ, cũng gây ra mùi hôi khó chịu.

Ngoài 2 nguyên nhân ở trên thì còn có một nguyên nhân khác cũng gây ra mùi hôi của thịt thỏ đó là do chế biến thịt thỏ sai cách. Ví thử như nhiều người làm thịt thỏ nhưng không thui chẳng hạn.

Cách khử mùi hôi của thịt thỏ

Ở trên, bạn đã biết được lý do tại sao thịt thỏ có mùi hôi. Còn sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cách khử mùi hôi của thịt thỏ:

Cắt bỏ phần xương đuôi.

Riêng phần tuyến sữa của loài động vật này là khá thơm ngon, bạn có thể cắt rửa sạch sẽ và dùng một chút muối để rửa sẽ khử bớt mùi hôi.

Làm sạch thịt thỏ, thui lướt qua, làm sạch, dùng dao bản to chặt thịt thành từng miếng cho vào một cái bát to. Tiếp theo bạn cần chuẩn bị một chút rượu và mấy củ gừng (nhớ giã nát), cho tất cả vào bát, trộn đều lên, ướp tầm 30 phút. Sau khi ướp xong mùi hôi của thịt sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, bạn có thể đem thịt thỏ đi chế biến được rồi.

Cách chế biến món thịt thỏ xào lăn

Tiếp theo, các bạn đem ớt sừng đi rửa cho thật sạch, rồi dùng dao cắt bỏ cuống. Xong rồi, loại bỏ hết hạt ở bên trong. Sau đó, thái miếng xéo với độ dày khoảng 3mm. Còn sả và tỏi, bạn cũng bóc hết vỏ, rồi đem sả đi rửa thật sạch và cũng thái xéo như ớt sừng, băm nhuyễn tỏi ra.

Tiếp đến, bạn lột vỏ hành tây, rồi dùng dao thái thành múi cau. Với dừa, bạn nạo mỏng rồi đổ vào đó chút nước, vắt lấy nước cho vào bát con. Trong khi sơ chế hành tây, các bạn thường hay bị cay mắt. Vì vậy để không bị như vậy tốt nhất bạn hãy cho hành tây vào một chậu nước lạnh ngâm trong khoảng 30 phút. Sau khi ngâm xong mới bắt đầu sơ chế hành tây.

Tiếp tục với cách làm thịt thỏ xào lăn, các bạn lấy cái bát đựng thịt thỏ, rồi cho thêm một ít tỏi băm, dầu hào, bột cà ri và bột nêm, trộn đều lên, để riêng ra một chỗ tầm 30 phút để gia vị ngấm vào thịt. Món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Cuối cùng, Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, bật bếp lên, đợi một lúc để dầu nóng thì mới cho ớt sừng, tỏi và sả vào phi thơm. Sau khi phi xong, bạn cho tiếp thịt thỏ vào xào, đảo đều lên. Đến khi nào bạn thấy miếng thịt thỏ săn lại thì cho thêm gia vị để món ăn thêm đậm đà. Đun cho tới khi thịt chín hẳn thì tắt bếp. Đổ ra bát và cùng gia đình thưởng thức món ăn thôi.

Một số món ăn ngon làm từ thịt thỏ

Thỏ là một loại gia súc sống chủ yếu ở trên cạn, thuộc loài động vật có vú. Bạn đầu, thỏ chỉ là một loài động vật sống trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, theo thời gian, thỏ đã được con người thuần hóa làm thú nuôi và dùng để lấy thịt làm thức ăn. Không chỉ riêng mà trên thế giới, thịt thỏ được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Thịt thỏ có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như món xào, món nướng, món hấp, món quay hay món rán.

Các món ăn ngon từ thịt thỏ có thể kể đến như thịt thỏ xào lăn, thịt thỏ hấp tía tô, thịt thỏ rán lá lốt, thịt thỏ nướng muối ớt, thịt thỏ quay ngũ vị hương…Các bạn có thể lựa chọn một trong những món ăn này để làm cho người thân của mình thưởng thức.

Các món thịt thỏ xào khác

Thịt thỏ xào lá lốt

Lá lốt có vị nồng và hơi cay. Vì vậy khi kết hợp với thịt thỏ, nó giúp món ăn thêm phần ngon miệng. Với cách làm đơn giản, các bạn sẽ dễ dàng làm được món ăn cho cả nhà thưởng thức.

Thịt thỏ xào rau má

Rau má là một loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Khi kết hợp với thịt thỏ, món ăn càng thêm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người.

Tác dụng chữa bệnh của thịt thỏ

Hỗ trợ điều trị đái tháo đường.

Trị chứng bệnh bội nhiễm do điều trị các loại ung thư bằng tia phóng xạ gây nên.

Trị đau lưng mỏi gối.

Trị cao huyết áp.

Trị xơ cứng mạch máu.

Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:xào Rau Má / 2023

Thịt mèo là một món ăn được một số người ưa thích tại miền Bắc Việt Nam, nhất là tại tỉnh Thái Bình. Tại đây, thịt mèo được coi là món đăc sản nổi tiếng, có hàng chục nhà hàng treo biển đặc sản tiểu hổ.

Thậm chí trong bữa tiệc hay mâm cỗ thiếu món thịt mèo thì mâm cỗ đó dường như không trọn vẹn.

Theo quan niệm từ xa xưa, nhiều người lại cho rằng ăn thịt mèo giải được vận xui, cũng như thịt chó, thịt vịt… Do đó, thường người ta sẽ ăn thịt mèo vào cuối tháng âm lịch, hoặc ít nhất sau ngày mùng 10. Rất ít người ăn trong những ngày đầu tháng.

Một số nền văn hóa, cũng như tôn giáo khác nhau, cho rằng việc tiêu thụ thịt mèo là điều cấm kỵ, ví dụ như trong Hồi giáo hoặc Do Thái giáo.

Tại các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc…, việc ăn thịt mèo là điều hoàn toàn bình thường. Trên thực tế thì người viết cũng thấy thịt mèo rất ngon! 😀

Thịt mèo có hàm lượng đạm cao hơn thịt bò và thịt chó. Ngoài ra trong thịt mèo còn có hơn 20 loại axit amin tốt cho cơ thể. Mèo là con vật nhỏ bé, nhanh nhẹn nên lượng mỡ cũng ít hơn các loại thịt khác.

So với các loại thịt khác như lợn, gà, chó, lượng canxi, kẽm, đặc biệt là vitamin A của thịt mèo vượt trội hơn. Đó là lý do mắt mèo tinh hơn các loài vật khác.

Cách cắt tiết mèo là khó nhất, bởi nếu không làm nhanh tay sẽ khiến con mèo quá sợ hãi làm cho mật chạy ra mạch máu vào từng thớ thịt khiến thịt không còn được thơm ngon. Hơn nữa cũng sẽ không có mật để hoà rượu uống khi ăn thịt mèo. Người ta gọi đây là sợ vỡ mật.

Cách phổ thông nhất là dìm chết con mèo, sau đó mới cắt tiết, vì mèo rất sợ nước. Khi nước vào tai chỉ 3-5 phút là chết, sau khi dìm chết thì tranh thủ cắt tiết luôn.

Điều này có thể khiến nhiều bạn yêu động vật cảm thấy xót xã, rùng mình, nhưng thực tế là như vậy. Xung quanh chúng ta hàng ngày vẫn có hàng trăm, hàng nghìn con mèo bị chết như vậy. Lớn ăn thịt bé, đó là quy luật của tự nhiên.

Làm lông mèo

Cách làm sạch lông mèo cũng cần có kinh nghiệm. Nếu nước nóng quá làm nát da con mèo. thui sẽ không đều và không đẹp. Còn nước không đủ nóng sẽ làm lông khó róc, khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét và không thơm. Do vậy da mèo sẽ không được vàng.

Khi thui mèo thì phải để lửa bén nhỏ, đều, không để lửa tập trung vào một điểm quá lâu. Thui vừa vặn để toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và toàn bộ da phải nguyên vẹn không cháy ko nứt phải có mầu cánh dán bắt mắt.

Sau khi thui xong thì rửa sạch và mổ, lọc, pha thịt mèo thành các miếng vừa ăn. Lọc toàn bộ xương mèo ra chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da. Không làm vỡ mật mèo, bỏ toàn bộ lòng mèo chỉ giữ lại ruột đã được làm sạch sẽ.

Xương mèo sau đó sẽ được sử dụng để nấu cao mèo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu cao mèo trong 1 bài viết khác, mời các bạn đón đọc.

Thịt mèo xào rau má

Món này đặc trưng nhất và được nhiều người nấu nhất, đặc biệt là người Thanh Hóa 😀

Thái sả theo vát dài và mỏng, gừng giã nát; ớt thái vát, rau má cắt khúc, rửa sạch để ráo..

Thịt mèo rửa sach, tháI thành các miếng mỏng vừa ăn cho. Sau đó cho 1 phần sả, gừng, ớt và nước mắm, bột nêm, mì chính, mắm tôm vào, bóp đều để khoảng 30 phút cho thịt mèo ngấm các gia vị.

Cho chảo lên bếp, cho bơ thực vật vào cho bơ chảy ra. Thịt mèo xào rau má không sử dụng dầu ăn hay mỡ lợn mà dùng bơ để xào vì xào cùng bơ sẽ dậy mùi thơm đặc trưng.

Khi bơ tan hết, cho phần sả, gừng, ớt còn lại vào phi thơm cho đến khi ngả vàng thì cho thịt mèo đã ướp vào đảo đều tay. Đảo đến khi thịt mèo quyện với bơ đậy mùi thơm, thịt mèo săn vàng lại thịt cho thêm 1 thìa rượu trắng vào.

Tiếp tục đảo đều sau cùng cho rau má vào rồi đảo qua cho rau chín tái, không nên để rau chín mềm ăn sẽ không còn giòn và ngọt. Khi rau đã tái thì tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành.

Thịt mèo xào lăn

3 lạng thịt mèo thái mỏng.

Sả, ớt, hành tây, đường, muối, mì chính, bột nêm.

Sả lột lớp vỏ áo, xắt vát mỏng, ớt khô ngâm nước ấm cho mềm, bỏ hạt, xắt sợi

Thịt mèo rửa sạch, ướp với ít hạt nêm, nước tương, sả khoảng 15 phút.

Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chảo, cho tiếp ớt, gừng vào chao chín, vớt ra đĩa.

Thịt mèo nấu giả cầy

Riềng và sả rửa sạch, băm nhỏ. Thịt mèo thui vàng cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với riềng, sả, mẻ và mắm tôm. Đảo đều tất cả sau đó cho thêm mắm, muối, đường vừa ăn trong khoảng 30 phút.

Đun nóng chảo, cho dầu ăn và thịt mèo đã ướp vào xào cho săn bề mặt thịt, đảo đều tay cho không bị cháy. Đảo khoảng 10 đến 15 phút thì đổ thêm chút nước vào nồi, để lửa vừa ninh cho món thịt mèo giả cầy được nhừ.

Sau 30 phút thì vặn nhỏ lửa rồi ninh thêm một lúc nữa, cần chú ý để thịt tránh bị nhũn, mất độ giòn của lớp da.

Thịt mèo nấu rựa mận

Thịt mèo mấu rựa mận (hay rượu mận) cũng là 1 món được các thực khách rất ưa chuộng!

500g thịt mèo phần ít mỡ

Sả, ớt, riềng, hành khô, mẻ, bột nghệ

100ml rượu trắng, tiết mèo, mỡ lợn

Mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Thịt mèo rửa sạch để ráo nước, thái thành các miếng vuông vừa ăn rồi cho vào nồi.

Sả, giềng, hành khô đập dập và băm nhỏ, cho cùng tiết, mẻ, bột nghệ, ớt, mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, rượu trắng vào nồi và dùng tay bóp thật đều.

Cho mỡ lợn và hành khô lên chảo phi thơm. Khi hành đã ngả vàng thì cho thịt mèo đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt mèo thơm và săn lại thì tắt bếp.

Dùng nồi đã ướp thịt mèo cho lên bếp, cho thịt mèo đã xào vào nồi rồi cho nước và đun. Khi nước bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ liu riu trong khoảng 30 phút. Khi nước đã cạn sệt sệt thịt mèo đã mềm là đã hoàn tất.

Khi ăn thịt mèo rựa mận nên ăn cùng lá mơ, sả tươi và rau thơm. Nếu có cháy cơm chấm cùng nước sệt sệt thì rất ngon và ngậy.

Thịt mèo hấp

Đây là món đơn giản, dễ làm nhất. Làm theo cách này khiến độ ngọt của thịt không bị mất đi.

Thịt mèo rửa sạch để ráo, sau đó ướp thịt cùng với chút hạt tiêu và hạt nêm trong vòng 30 phút để cho ngấm.

Sả tách thành từng lá rửa sạch, nối vào với nhau.

Cuộn phần thịt mèo lại rồi buộc kín bằng lá sả. Sau đó cho thịt vào trong nồi hấp chín, khi chín đem ra để nguội là có thể dùng.

Thịt mèo có ngon không?

Thịt mèo được dân nhậu đánh giá là rất ngon và dễ ăn, không khác thịt chó là mấy. Ngon nhất là món thịt mèo xào rau má, xào lăn, hấp, nấu giả cầy…

Cách làm thịt mèo có khó không?

Cách làm thịt mèo khá đơn giản, tương tự như với các loại động vật khác. Tuy nhiên cần lưu ý khâu cắt tiết mèo và thui mèo.

Ăn thịt mèo có xui không?

Bí Quyết Cách Làm Lòng Già Xào Dưa Ngon, Không Bị Mùi / 2023

Cách làm lòng già xào dưa ngon

Nguyên liệu làm lòng già xào dưa

Lòng già heo: 500g

Dưa chua: 1 bát con (Bạn nên chọn loại dưa cải bẹ để cách làm lòng già xào dưa ngon hơn)

Gừng: 1 củ nhỏ

Tỏi: 3 nhánh

Hành khô: 3 nhánh

Hành lá: 2 cây

Cà chua: 1 quả to

Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, dầu ăn, giấm gạo,…

Sơ chế nguyên liệu làm lòng già xào dưa chua

Một số công thức chế biến khác:

Lòng già lợn rửa sạch, bóc tách bỏ lớp mỡ bèo nhèo bên ngoài đi, rồi lộn từ trong ra ngoài, rửa sạch lòng với giấm + muối hạt thật kỹ khoảng 5 – 7 phút thì rửa lại với nước sạch.

Dưa chua rửa qua 1 nước để loại bỏ bớt vị chua đi. Nhưng nếu dưa không chua lắm thì không cần rửa cũng được.

Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi giã nát.

Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Bước 1: Cho lòng già vào nồi + nước + gừng giã nát, rồi luộc chần qua để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi của lòng. Như vậy mới là cách làm lòng già xào dưa đúng cách. – Sau đó thái lòng thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Bước 3: Hoàn thiện cách làm lòng già xào dưa ngon, hấp dẫn: – Cuối cùng, bạn cho lòng già + hành lá, vào xào chung với dưa khoảng 3 phút, rồi nêm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng ăn thì tắt bếp. Không nên xào lòng lâu quá, sẽ làm lòng bị dai, mất đi vị ngon của món ăn.

Món ăn khi chế biến xong, sẽ vẫn có mùi đặc trưng của lòng già, nhưng không bị nồng nặc như ban đầu. Bởi mùi vị gừng, hành tỏi đã áp mùi lòng. – Khi ăn, lòng và dưa chín tới, lòng không bị dai và ăn khá giòn. – Món ăn vừa vặn, không bị quá đậm hay quá nhạt.

Món lòng già xào dưa không làm bạn mất quá nhiều thời gian phải không nào? Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu đơn giản, và tranh thủ khoảng 10 phút vào bếp là đã có thể thực hiện công thức cách làm lòng già xào dưa ngon cơm rồi. Chắc chắn món ăn này sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng!

TẠP CHÍ DÀNH RIÊNG CHO BÀ BẦU

20+ Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon, Không Hôi, Ngừa Bệnh Tim / 2023

Một số cách chế biến thịt thỏ ngon nhất

1. Thịt thỏ nướng

Cách chế biến thịt thỏ nướng tương đối dễ thực hiện

Nguyên liệu:

con thỏ

4 cây sả băm

quả ớt băm

muỗng cà phê tỏi băm

muỗng hành tím băm

muỗng nước mắm

củ gừng giã nát

Một số loại gia vị cần thiết: Đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, chanh…

Cách làm thịt thỏ nướng:

Rửa sạch thịt thỏ, chà xát gừng đã giã nát lên thịt thỏ, ướp khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước.

Xếp thịt thỏ lên vỉ, nướng trên bếp than hoa với lửa vừa, lật đều để thịt thỏ không bị cháy.

2.  Thịt thỏ giả cầy

Nguyên liệu

1 con thỏ

Cà ri

Bột ngọt

Tỏi

Nước mắm

Sả băm nhỏ

Mẻ chua

Các loại rau thơm

Cách làm thịt thỏ giả cầy:

Làm sạch lông, rửa thịt thỏ với nước nhiều lần rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn cho vào nồi.

Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Với sả, bóc lớp vỏ già bên ngoài, băm nhỏ. Cho sả và tỏi vào trong nồi thịt thỏ, cho thêm cà ri, nước mắm, bột ngọt vào cùng, đảo đều, ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Cho thêm nước, mẻ chua vào nồi thịt thỏ, bắc lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ. Nấu khoảng 30 phút, nêm nếm gia vị để vừa ăn là hoàn thành món thịt thỏ giả cầy.

3. Cách nấu thịt thỏ xào lăn

Nguyên liệu:

700g thịt thỏ

50g dừa nạo

1 củ hành tây

1 củ su hào

1 củ tỏi

1 quả ớt sừng

2 cây sả

1 ít hành lá

Một số loại gia vị cần thiết: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, rượu trắng, dầu hào, dầu ăn, …

Cách nấu thịt thỏ xào lăn:

Chà xát rượu trắng lên bề mặt thịt thỏ, rửa lại với nước để loại bỏ mùi hôi, lọc bỏ xương, để thịt vào rổ cho ráo nước, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bỏ cuống, bỏ hạt, rửa sạch, thái ớt sừng thành miếng. Với sả, bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, thái thành lát mỏng. Còn tỏi, bóc vỏ, băm nhuyễn. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Với dừa, nạo mỏng cho thêm ít nước rồi vắt lấy nước cốt.

Cho ½ tỏi băm, dầu hào, bột cà ri, hạt nêm vào bát thịt thỏ, đảo đều. Bắc chảo lên bếp có 2 thìa dầu ăn, dầu nóng, cho ớt sừng, ½ tỏi băm vào xào thơm rồi cho thịt thỏ vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho thịt thỏ xào lăn vừa ăn.

Cách làm thịt thỏ xào lăn nhanh chóng chỉ trong 3 bước thực hiện

4. Thịt thỏ roti

Nguyên liệu

700g thịt đùi thỏ

1 muỗng cà phê bột ướp thịt nướng

2 chén rượu Mai Quế Lộ

2 trái dừa lấy nước

2 muỗng canh nước mắm

4 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)

5 củ hành tím (bóc vỏ, băm nhỏ)

1 muỗng cà phê bột nêm

3 muỗng canh dầu ăn

Một số loại gia vị cần thiết: Muối, đường, tiêu xay, …

Cách nấu thịt thỏ roti

Rửa thịt thỏ với gần 2 chén rượu Mai Quế Lộ, dùng khăn thấm khô. Cho tỏi băm nhuyễn và 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ vào trong âu thịt thỏ, trộn đều. Cho 2 muỗng canh dầu ăn, đường, tiêu xay, bột ướp thịt nướng, nước mắm vào âu thịt thỏ, ướp khoảng 30 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt thỏ vào chiên sơ cho vàng đều. Cho nước ướp thịt thỏ vào chảo, đảo đều, cho thêm nước dừa, điều chỉnh lửa lớn nấu cho đến khi thịt mềm thì hạ lửa là hoàn thành món thịt thỏ roti.

5. Thịt thỏ hấp

Nguyên liệu:

700g thịt thỏ

3 lá chanh

2 gốc sả

Một số loại gia vị cần thiết: Rượu trắng, muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, …

Cách làm thịt thỏ hấp:

Rửa sạch thịt thỏ bằng rượu trắng, cắt riêng phần đùi và thân, khứa vài đường trên miếng thịt để thịt nhanh thấm gia vị và nhanh chín. Rửa sạch lá chanh với nước muối pha loãng, thái nhỏ. Bóc vỏ sả, rửa sạch, đập dập.

Cho thịt thỏ vào trong âu, nêm thêm ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay, lá chanh, sả, đảo đều, ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Cho thịt thỏ đã ướp vào trong túi thực phẩm, buộc chặt đầu, đặt vào xửng để hấp. Khi hấp được khoảng 10 phút, lật ngược túi thịt thỏ, hấp thêm khoảng 12 phút nữa.

6. Thịt thỏ nấu cà ri

Nguyên liệu:

1kg thịt thỏ

2 củ cà rốt

2 củ khoai tây

1 trái dừa tươi

300ml nước cốt dừa

1 gói sữa tươi

1 hủ cà ri dầu

5 cây sả

1 muỗng canh bột năng

Một số loại gia vị cần thiết: Nước mắm, đường, tiêu xay, dầu ăn, tỏi băm, hành tím băm, …

Cách làm thịt thỏ nấu cà ri:

Rửa sạch, chặt thịt thỏ thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào bát ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, hủ cà ri dầu, trộn đều, để yên trong khoảng 1 tiếng.

Gọt vỏ khoai tây, cà rốt, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp, cho thêm 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím băm, sả đập dập vào xào thơm rồi cho thịt thỏ vào xào săn. Cho thêm khoai tây, cà rốt, nước vào nồi, đun sôi, cho thêm nước dừa tươi, nước cốt dừa, sữa tươi và nồi, pha 1 muỗng canh bột năng với ít nước rồi đổ vào nồi cà ri.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, bày thịt thỏ nấu cà ri ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi.

Thịt thỏ nấu cà ri có hương vị thơm ngon cuốn hút người ăn

7. Thịt thỏ quay

Nguyên liệu:

600g thịt thỏ

50g mỡ lợn đã rán

250g dừa nạo sợi

1 quả chanh

1 quả ớt

1 củ hành khô

1 củ tỏi

1 củ hành tươi

Một số loại gia vị cần thiết: Đường, giấm, muối, xì dầu (nước tương), tiêu xay, …

Cách làm thịt thỏ quay

Bóc vỏ hành khô, tỏi, đập dập rồi băm nhỏ. Với hành tươi, cắt bỏ gốc, rễ, bóc lớp vỏ, rửa sạch, chẻ nhỏ, ngâm cùng giấm.

Rửa sạch thịt thỏ, chặt phần đùi ngâm với giấm trong khoảng 20 phút, chà xát lên thêm một ít muối, rửa lại với nước. Cho đùi thỏ vào tẩm ướp cùng tiêu xay, hành, tỏi băm nhỏ, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 20 phút.

Cho dừa nạo vào trong bát nước nóng, bóp kỹ, lọc lấy phần nước cốt. Cho ít đường và xì dầu vào trong nước cốt dừa. Với phần bã, rang vàng, cho ra bát.

Bắc chảo lên bếp, cho mỡ lợn vào rồi cho thịt thỏ vào chảo, điều chỉnh lửa vừa, đậy kín nắp vung trong khoảng 15 phút.

Quết nước cốt dừa lên bề mặt thịt thỏ, lật mặt miếng thịt thỏ làm tương tự cho đến khi thịt thỏ quay chín vàng.

8. Thịt thỏ xào sả ớt

Nguyên liệu:

1kg thịt thỏ

5 cây sả

5 trái ớt

1 gói cà ri

1 muỗng canh dầu hào

Một số loại gia vị cần thiết: Muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hành băm, tỏi băm, nước mắm, tiêu xay, …

Cách làm thịt thỏ xào sả ớt:

Rửa sạch thịt thỏ, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt thỏ cùng 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, trộn đều, để yên trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bóc vỏ sả, rửa sạch, thái lát mỏng. Với ớt, bỏ cuống, bỏ hạt, rửa sạch, thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho sả vào phi thơm, cho thịt thỏ vào xào rồi đến ớt thái lát. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Ướp là công đoạn quan trọng trong cách làm thịt thỏ xào sả ớt 

9. Thịt thỏ rang muối

Nguyên liệu:

1 con thỏ

2 củ hành băm nhỏ

1 củ tỏi băm nhỏ

5 củ sả

7 lá chanh

1 lòng đỏ trứng gà

100g bột năng

½ bát gạo tẻ

½ bát gạo nếp

1 muỗng đậu xanh xát vỏ

Một số loại gia vị cần thiết: Tiêu xay, bột canh, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, …

Cách chế biến thịt thỏ rang muối:

Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, để riêng từng loại. Cho từng loại vào ngâm trong nước khoảng 15 phút, vớt ra ngoài để ráo nước. Cho chúng vào chảo rang khô rồi xay nhuyễn. Rang muối khô, giã nhỏ, trộn cùng hỗn hợp bột gạo, đậu xanh trên.

Rửa sạch thịt thỏ, ướp cùng gia vị bao gồm: bột ngọt, nước mắm, bột canh, tiêu xay, dầu ăn, hành băm, tỏi băm và lòng đỏ trứng, trộn đều, để yên trong vòng khoảng 15 phút. Bóc vỏ sả, cắt khúc dài khoảng 5cm, tước thành sợi, rửa sạch lá chanh rồi thái sợi nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn vào đun sôi. Cho lần lượt sả, lá chanh vào chảo dầu rồi vớt ra ngoài. Lăn thịt thỏ qua đĩa bột năng rồi thả vào nồi dầu đang sôi, chiên cho chuyển sang màu vàng đẹp mắt, vớt ra ngoài đợi ráo dầu rồi xóc với hỗn hợp muối đã chuẩn bị cùng sả, lá chanh chiên vàng.

10. Thịt thỏ chiên bơ

Nguyên liệu:

1 con thỏ

Vừng trắng rang

1 cây sả

Hành, tỏi khô

1 quả trứng gà

Một số loại gia vị cần thiết: Tiêu xay, bột ngọt, muối, đường, rượu trắng, chanh, ớt, bột đao, rua thơm, bột mì, bơ, …

Cách làm thịt thỏ chiên bơ:

Rửa sạch thịt thỏ, ướp cùng một ít gia vị như tiêu xay, muối, bột ngọt, đường, rượu trắng, hành, tỏi, sả băm nhỏ, bột đao trong vòng khoảng 15 phút. Đập quả trứng gà, cho thêm bột mì, bột đao, vừng rang vào cùng, đánh đều.

Bắc chảo lên bếp, cho thêm bơ vào cho tan chảy rồi cho thịt thỏ vào hỗn hợp trứng gà đánh đều thả vào chảo chiên vàng. Bày thịt thỏ ra đĩa, rắc thêm lên trên một ít vừng trắng và thưởng thức cùng với rau thơm ăn kèm.

Thịt thỏ chiên bơ là một trong những cách nấu thịt thỏ ngon rất được ưa chuộng

11. Thịt thỏ bóp thấu

Nguyên liệu:

2kg thịt thỏ

100ml rượu trắng

200g gạo tẻ

100g mỡ nước

100g riềng

300g mỡ phần

500g bánh đa

1 quả chanh

1 củ tỏi

Một số loại gia vị cần thiết: Đường kính, ớt tươi, vừng, nước mắm, bột ngọt, giấm, …

Cách làm thịt thỏ bóp thấu:

Rửa sạch thịt thỏ, lọc bỏ xương, chặt thành từng miếng nhỏ, rán vàng, thái mỏng. Luộc chín mỡ phần rồi thái lát mỏng.

Rang vừng, gạo rồi giã nhỏ,  rây mịn. Bóc vỏ tỏi, ớt, băm nhỏ. Giã nhỏ riêng, vắt lấy nước cốt.

Cho thịt thỏ vào trộn cùng mỡ phần, nước cốt riềng, tỏi, ớt, chanh, giấm, nước mắm, bột ngọt, bóp đều. Cho bột gạo và gừng vào nộm và thưởng thức cùng bánh đa.

12. Thịt thỏ luộc

Nguyên liệu:

200g thịt thỏ

1 muối hạt

100ml rượu trắng

Cách làm thịt thỏ luộc:

Chà xát muối lên bề mặt thịt thỏ, rửa lại với nước rồi rửa thịt thỏ với rượu trắng, xả lại với nước sạch.

Cho thịt thỏ vào trong nồi nước có thêm một ít muối, bắc lên bếp để luộc.

13. Thỏ chiên giòn xốt me

Nguyên liệu:

300g thịt thỏ

1 quả trứng gà

1 bát bột năng

2 thìa me chín (không hạt)

2 thìa lạc rang

5 thìa đường

2 thìa hạt nêm

1 thìa nước mắm

Rượu trắng

Dầu ăn

Cách làm thịt thỏ chiên giòn xốt me:

Dằm me vào trong 2 bát nước lọc, đổ vào nồi. Cho thêm 1 thìa bột nêm, đường, nước mắm vào cùng, bắc lên bếp đun cho sánh lại.

Rửa thịt thỏ bằng rượu trắng, ướp cùng với 1 thìa hạt nêm, nhúng miếng thịt thỏ qua trứng gà (đã đánh đều) rồi lăn qua bột năng, cho vào chảo dầu ráng vàng.

Vớt thịt ra đĩa, cho thêm lên trên nước xốt me, lạc rang

Thịt thỏ chiên vàng xốt me có màu sắc bắt mắt

14. Thỏ chiên hạt điều

Nguyên liệu:

500g thịt thỏ

2 muỗng cà phê bột húng lìu

1 muỗng cà phê nước tỏi ép

1 muỗng cà phê nước hành khô ép

150g hạt điều

Một số loại gia vị cần thiết: Ít màu điều, dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu xay, …

Cách làm thịt thỏ chiên hạt điều:

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hạt điều vào rang chín, vớt ra ngoài đặt trên giấy thấm dầu, giã nhỏ ½ số điều.

Rửa sạch thịt thỏ, chặt thành miếng nhỏ, dùng búa đập để miếng thịt mềm. Ướp thịt thỏ với hạt nêm, húng lìu, nước ép tỏi, hành khô, màu điều, hạt điều giã nhỏ, tiêu trong khoảng 15 phút.

Cho thịt thỏ vào chảo rang điều, chiên chín vàng đều, vớt ra đĩa, rắc thêm lá chanh lên trên là hoàn thiện món thịt thỏ chiên hạt điều.

15. Thịt thỏ chiên mè

Nguyên liệu:

700g thịt thỏ

1 quả trứng gà

2 muỗng canh mè trắng

100g bột chiên tôm

2 củ hành khô băm nhỏ

3 tép tỏi băm nhỏ

1 chén rượu trắng

1 nhánh gừng

Một số loại gia vị cần thiết: Hạt nêm, dầu ăn, muối, …

Cách làm thịt thỏ chiên mè:

Bóp thịt thỏ với rượu trắng, gừng giã nát, rửa lại với nước, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp với hành khô băm nhỏ và hạt nêm trong vòng 10 phút.

Đập trứng gà, cho thêm bột mì, trộn đều, cho vào trong bát thịt thỏ, rắc thêm ít mè trắng.

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho từng miếng thịt thỏ vào chiên vàng đều, gắp ra đĩa.

16. Thịt thỏ nướng muối tiêu chanh

Nguyên liệu:

1 con thỏ

1 chén sả băm

1 trái ớ, tỏi băm

1 muỗng hành tím băm

2 muỗng nước mắm

Một số loại gia vị khác: Đường, muối, hạt nêm, …

Cách làm thịt thỏ nướng muối tiêu:

Cách làm thịt thỏ không hôi là bạn chà xát củ gừng giã nát lên bề mặt thịt thỏ, rửa lại nhiều lần với nước. Chặt thịt thỏ thành từng miếng nhỏ, ướp với tất cả các loại gia vị chuẩn bị trên, trộn đều, để yên trong vòng khoảng 1 tiếng.

Xếp thịt thỏ lên trên vỉ, nướng với than. Thịt chín, bày lên đĩa và thưởng thức cùng muối tiêu chanh.

17. Thịt thỏ om dừa

Nguyên liệu

500g thịt thỏ

200ml nước dừa

100g dừa khô nạo sợi

Một số loại gia vị cần thiết: Dầu hào, nước mắm, mẻ, muối, đường, hành khô, …

Cách nấu thịt thỏ om dừa:

Rửa sạch thịt thỏ, chặt thành những miếng vuông, ướp với ½ phần nước cốt dừa, muối và đường.

Bắc chảo có 2 thìa dầu ăn lên bếp, cho hành vào phi thơm, cho thịt thỏ vào xào săn, nêm thêm muối, nước mắm, dầu hào. Đổ thêm nước cốt dừa còn lại vào om trong khoảng 30 phút.

Thịt mềm, cho dừa nạo và mẻ vào nấu thêm khoảng 15 phút, tắt bếp.

18. Thịt thỏ xào nấm

Nguyên liệu:

200g thịt thỏ

50g nấm đông cô

50g nấm mỡ

50g nấm nút

50gr cà rốt

50g ngô non

1 thìa dầu ăn

1/2 thìa cà phê tỏi băm

1/2 thìa cà phê tiêu

Một số loại gia vị cần thiết: Hạt nêm, đường, tương ớt, …

Cách làm thịt thỏ xào nấm:

Rửa sạch thịt thỏ, thái thành những miếng vừa ăn, ướp với ½ thìa cà phê hạt nêm, tiêu xay, trộn đều.

Rửa sạch các loại nấm, khứa làm tư trên bề mặt cây nấm. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, thái mỏng. Trụng ngô non, nấm, cà rốt qua với nước nóng.

Bắc chảo có dầu ăn lên bếp đun nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt thỏ vào xào săn. Cho tiếp rau củ, nấm vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Thịt thỏ xào nấm có hàm lượng dinh dưỡng cao

19. Thịt thỏ ép lá chanh

Nguyên liệu:

3kg thịt thỏ

100g lá chanh non

200g bột ngọt

50g gừng

Một số loại gia vị cần thiết: Nước mắm, muối, hạt tiêu, rượu trắng, lạc rang, rau thơm, mùi…

Cách làm thịt thỏ ép lá chanh:

Làm sạch thỏ, thui sơ qua để sạch lông, lọc lấy thịt, ướp với nước mắm, muối, hạt tiêu, gừng, rượu trắng. Rửa sạch lá chanh, tước bỏ sống, thái chỉ sợi nhỏ.

Cho thịt thỏ đã ướp vào trong khay, hấp chín. Khi lấy khay thịt ra, cho thịt vào khăn vải, rắc thêm lá chanh lên trên, dùng thớt ép cho thịt ráo nước.

Rắc thêm lên trên miếng thịt một ít tiêu, lạc rang (đã đập dập) trước khi ăn.

20. Thỏ hầm thuốc Bắc

Nguyên liệu:

½ con thỏ

2 gói gia vị tiềm

2 thìa cà phê bột nêm

2 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê đường

Rượu trắng

Cách làm thịt thỏ hầm thuốc Bắc:

Rửa sạch thịt thỏ với rượu trắng rồi chặt thành miếng vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho thịt thỏ vào luộc, nêm thêm một ít muối.

Cho thêm 2 gói gia vị tiềm vào, đun trên lửa liu riu, nêm hạt nêm, đường sao cho vừa ăn, đun thêm khoảng 45 phút, tắt bếp.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.9 (19 votes)

Thank for your voting!

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!