Xu Hướng 3/2024 # Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 miếng lườn gà (các bạn hãy chọn gà ta)

– 1 cái bắp chuối

– Chanh, ớt

– 50 gam húng bạc hà và rau ngò

– 50 gam đậu phộng rang

– 1 nhánh gừng

– Gia vị: nước mắm, muối, đường

2. Cách làm gỏi gà bắp chuối

Bước 1: gừng cạo sạch vỏ băm nhỏ. Lá húng bạc hà, rau ngò nhặt rửa sạch để ráo nước và thái nhỏ. Đỗ lạc rang bạn hãy sát sạch vỏ rồi giã nhỏ, ớt rửa sạch thái thành lát chéo.

Bước 2: lườn gà các bạn hãy rửa sạch với muối và ít gừng băm để có thể khử đi mùi hôi của thịt. Sau đó bạn hãy cho thịt gà vào luộc (hoặc cho vào hấp) cho thịt gà chín. Khi thịt gà đã chín thì bạn hãy vớt thịt gà ra để nguội rồi xé nhỏ thịt gà.

Bước 3: hoa chuối thái nhỏ rồi bạn chuẩn bị 1 thau nước lạnh rồi vắt thêm 1 quả chanh vào nước và cho hoa chuối đã thái vào trong thau nước lạnh để ngâm. Với việc ngâm hoa chuối với chanh sẽ giúp cho hoa chuối không bị thâm và giúp hoa chuối sẽ giòn hơn và trắng hơn. Bạn ngâm khoảng 10 phút thì bạn hãy vớt hoa chuối ra rồi để cho ráo nước.

Bước 4: phần nước trộn là phần quan trọng quyết định đến hương vị của món ăn. Bạn hãy pha nước trộn theo tỉ lệ 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 1 thìa nước mắm sau đó trộn thật đều.

Bước 5: bạn hãy cho hoa chuối vào trong 1 cái âu to sau đó rưới 1 thìa canh nước trộn đã pha ở bước 4 trộn đều lên rồi cho thêm phần thịt gà + lá húng bạc hà + rau mùi trộn thật đều với nhau. Sau đó thì đổ hết phần nước trộn vào rồi trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.

3.8

/

5

(

6

bình chọn

)

Bí Quyết Làm Salad Tôm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình

1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món salad tôm

Nguyên liệu chính của món ăn là tôm tươi. Vì thế, bạn chú ý chọn loại tôm to, tươi sống. Chúng ta cần khoảng 300 – 500 g tôm tươi.

Các loại rau cần chuẩn bị để chế biến món ăn: 1 mớ rau dấp cá, 200g bắp cải tím, 1 mớ rau mùi.

Một củ tỏi, một quả chanh, 2 quả ớt tươi, rượu vang đỏ, sữa chua không đường.

Chuẩn bị những loại gia vị cần thiết: muối, mì chính, tiêu xay, dầu ô liu, bột bắp, đường.

2. Hướng dẫn cách chế biến món salad tôm

Bước 2: Các bạn lần lượt lấy rau dấp cá, rau mùi, bắp cải tím rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, thái nhỏ các loại rau để riêng vào từng bát con một.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, thái nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái thành từng sợi nhỏ, để riêng vào bát con.

Bước 4: Cho chảo chống dính lên bếp đun nóng. Đổ hai thìa canh dầu ô liu vào chảo, phi thơm tỏi, cho tôm vào chảo đảo đều tay. Đảo đến khi tôm vàng lên thì bạn cho một chút muối, một chút mì chính và một chút tiêu vào chảo đảo nhanh và đều tay. Đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, lấy chanh tươi vắt lấy hai thìa canh nước cốt chanh vào chảo, trộn đều lên. Sau đó, đổ tôm vào một tô to.

Bước 5: Các bạn lần lượt cho các loại rau đã thái nhỏ ở các bước trên vào tô tôm. Lấy chanh, vắt lấy ba thìa nước cốt chanh cho vào hỗn hợp tôm, trộn đều lên. Ướp tôm khoảng từ 5 – 10 phút. Sau đó, bạn cho 1/2  thìa cà phê rượu vang đỏ, 1/2  hũ sữa chua vào hỗn hợp tôm trộn đều. Cuối cùng cho ớt đã thái sợi vào hỗn hợp tôm.

Bí Quyết Làm Salad Mực Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Gia Đình

1. Một số nguyên liệu chuẩn bị để làm món salad mực

Mực ống: 4 con cỡ vừa( các bạn hãy chọn những con mực còn tươi)

Rau arugula: 1 lạng( nếu không có có thể thay bằng rau  xà lách)

Bắp hộp: 250 gam( không có thể mua 1 bắp ngô rồi về nhà tách bỏ lõi)

Cà rốt: 2 củ

Chanh 1 quả, tỏi 1 nhánh,mùi tây

Gia vị: muối, tiêu, dầu ô liu

2. Cách làm món salad mực

Bước 1: Trước tiên phải làm nước xốt: bạn hãy nhặt rau  mùi rửa sạch để ráo rồi thái nhỏ rồi cho vào trong 1 cái bát nhỏ rồi cho nước cốt chanh, hạt tiêu, muối, dầu ô liu, tỏi băm nhỏ vào lấy đũa khuấy thật đều.

Bước 2: Mực làm và rửa sạch. các bạn hãy bỏ hết ống mực rồi dùng ít rượu trắng rửa mực để có thể khử đi mùi tanh của mực. Khi đã làm sạch mực thì bạn hãy cho mực vào trong 1 cái nồi cho nước vào trong rồi đặt lên bếp luộc cho sôi cho mực chín. Khi mực đã chín  thì bạn hãy cho mực ra rổ để cho ráo nước. Sau đó bạn hãy cắt mực thành khoanh nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Rau rửa sạch rồi để ráo, cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi thái thành sợi, rau cần tây cắt khúc. sau đó bạn hãy lấy một cái tô to cho rau arugula( hoặc rau xà lách ) trộn cùng với nhau cho xuống dưới rồi rắc cà rốt thái sợi lên và cuối cùng là cho ngô. Tiếp theo bạn hãy rải mực lên trên sau đó rưới nước trộn đã pha chế ở bước 1 lên trên. Lúc này các bạn hãy trộn đều rồi nêm lại các gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi bạn hãy bọc kín màng bọc thực phẩm vào bát salad mực rồi cho vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó thì bỏ ra thưởng thức.

Chia Sẻ Bí Quyết Làm Mới Món Khai Vị Gỏi Bắp Chuối Huyền Thoại

1. Thành Phần Cần Thiết Làm Gỏi Bắp Chuối – Nguyên Liệu Cho Món Gỏi Ngon Bắp Chuối Sứ – Nguyên Liệu Chính Không Thể Thiếu Của Món Gỏi Bắp Chuối Giá Sống – Thành Phần Phải Có Trong Gỏi Bắp Chuối

Số lượng: 200g

Bạn nên lựa chọn loại giá đỗ đầy đặn. Phần hạt đậu phải sáng bóng, không có đốm thâm đen. Đối với hạt đậu nào có đốm thâm đen tức là giá không còn tươi. Phần hạt đậu cũng phải dính chặt vào thân giá. Nếu bị rơi rụng mất phần hạt đậu thì có khả năng giá đỗ đã để lâu. Lựa chọn giá không khéo có thể phá hỏng cả món gỏi bắp chuối thơm ngon.

Các Nguyên Liệu Phụ cho Món Gỏi Bắp Chuối – Nguyên Liệu Cần Mua Để Làm Món Gỏi Bắp Chuối 2. Cách Sơ Chế Cho Món Gỏi Bắp Chuối – Hướng Dẫn Nấu Món Ăn Đơn Giản Bước 1: Sơ Chế Bắp Chuối – Hướng Dẫn Làm Gỏi Bắp Chuối Tại Nhà

Đây là công đoạn rất quan trọng để món gỏi bắp chuối thành công.

Bước 2: Xử Lý Giá Sống – Các Bước Chuẩn Bị Để Làm Món Gỏi Bắp Chuối

Giá sống sau khi mua về bạn phải rửa sạch rồi vớt bỏ rổ để ráo nước

Bước 3: Rang Mè, Chiên Đậu Hũ – Hướng Dẫn Làm Gỏi Bắp Chuối Đầy Đủ Nguyên Liệu Bước 4: Sơ Chế Rau – Học Cách Làm Gỏi Bắp Chuối Ngon Miệng 3. Chế Biến Món Gỏi Bắp Chuối – Hướng Dẫn Trộn Gỏi Bắp Chuối Đậm Đà Bước 1: Xào Bắp Chuối Và Đậu Hũ – Bí Quyết Cho Món Gỏi Bắp Chuối Ngon

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng, phi thơm dầu với củ kiệu. Sau đó cho bắp chuối và đậu vào trước. Chỉ để lửa nhỏ để trong lúc nêm nếm gia vị không bị chín nhanh quá.

Bước 2: Nêm Nếm – Công Thức Nêm Nếm Cho Món Gỏi Bắp Chuối Vừa Miệng

Nêm vào 1 muỗng cafe muối, , ½ muỗng cafe tiêu, ½ muỗng cafe bột nêm, ½ muỗng nhỏ ớt bột. Tuỳ theo khẩu vị đậm nhạt của gia đình bạn mà có thể điều chỉnh lượng gia vị.

Bước 3: Hoàn Thành Món Gỏi Bắp Chuối – Các Công Đoạn Làm Món Gỏi Ngon

Giòn Ngon Hấp Dẫn Với Món Gỏi Gà Bắp Cải

Món gỏi gà đơn giản dễ làm với thịt gà béo thơm, dai dai, rau và bắp cải giòn giòn cùng vị chua chua, ngọt và mặn vừa phải thật hấp dẫn.

Món gỏi gà bắp cải đơn giản dễ làm mà rất giòn ngon, vị chua mặn ngọt vừa phải rất hấp dẫn.

250gr bắp cải

1 nửa củ hành tây

1 miếng thịt ức gà hoặc đùi gà

Muối, đường

1 nửa củ cà rốt

1 nắm rau húng

1 quả ớt sừng

2 thìa nước mắm

2 thìa nước cốt chanh

1 thìa giấm gạo

Bước 1

Thịt ức gà rửa sạch sẽ rồi đem luộc chín, vớt ra để nguội bớt sau đó xé nhỏ.

Bước 2

Rau bắp cải rửa sạch, để ráo nước rồi thái sợi sau đó cho bắp cải vào 1 cái âu, thêm 1 thìa cà phê muối và trộn đều, ướp 10 phút cho bắp cải hơi mềm và có độ giòn ngon, chắt bỏ nước tiết ra nếu có.

Bước 3

Hành tây bóc sạch lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, thái sợi cho vào tô cùng với 1 thìa đường, 1 thìa giấm gạo và trộn đều, ướp 15 phút cho hành tây ra nước thì chắt bỏ đi. Như vậy hành tây sẽ không bị hăng.

Bước 4

Cà rốt nạo sạch vỏ rồi thái con chì hoặc thái sợi, rau húng nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi xắt khúc ngắn, ớt băm nhỏ.

Bước 5

Pha nước trộn gỏi gồm: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, ớt băm rồi khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 6

Cho bắp cải vào âu cùng với hành tây, rau húng, cà rốt, thịt gà xé sợi và nước trộn gỏi sau đó đeo bao tay và trộn thật đều nguyên liệu.

Bày ra đĩa thưởng thức. Món gỏi gà bắp cải đơn giản dễ làm mà rất giòn ngon, vị chua mặn ngọt vừa phải rất hấp dẫn. Bạn hãy đổi món cho gia đình bằng món gỏi gà bắp cải ngay thôi.

Cùng Danh Mục : Comments

Bí Quyết Làm Món Gỏi Dưa Leo Mực Tươi Chua Cay Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gỏi mực tươi dưa leo

– Mực nang: 600gr. Có thể mua hơn tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình

– Dưa chuột: 3 quả nên chọn dưa chuột tươi, không già, ngon

– Tỏi băm: 2 thìa café

– Dấm, đường, mắm, ớt

– Rau mùi (hoặc rau răm)

Bí quyết làm món gỏi mực tươi dưa leo thơm ngon Bước 1: Rửa sạch dưa chuột Mách nhỏ

Dưa chuột nếu bạn trồng được là ngon và an toàn nhất. Còn không thì nên mua loại dưa chuột nhìn không bóng bẩy, cuống tươi, màu xanh tự nhiên như vậy dưa sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Chuẩn bi một chiếc thau sạch với nước rửa sạch dưa chuột rồi sau đó lấy thêm ít nước lọc cho ít muối vào ngâm tầm 30 phút bỏ các chất không tốt bụi bẩn ở dưa

Rửa sạch dưa chuột và ngâm trong nước muỗi loãng khoảng 20 phút.

Nên Cắt bỏ 2 đầu dưa chuột để hết phần nhựa ra, khi ăn không bị đắng. Để nguyên vỏ dưa chuột khi ăn sẽ giòn hơn (Nếu không thích có thể gọt vỏ để đảm bảo an toàn)

Bổ dọc quả dưa chuột, bỏ bớt ruột. Vì khi trộn gỏi phần ruột nhiều nước sẽ bị nát. Như hình dưới

– Cắt miếng dưa chuột như trong hình rồi ướp cùng 1 ½ thì café đường.

Bước 2: Sơ chế mực tươi

Mẹo chọn mực ngon

1. Dựa vào màu sắc của mực

Khi mua hàng, các chị em cần chú ý màu sắc của con mực. Mực tươi ngon thì lớp màng phía bên ngoài có màu nâu sậm chứ không bị nhợt nhạt. Với những con mực có lớp màng ngoài màu trắng thì phải là màu trắng đục. Nhìn bằng cảm quan bên ngoài mực sáng bóng.

2. Dựa vào độ săn chắc của mực

Các chị em có thể thử độ săn chắc của mực bằng cách dùng tay ấn vào thân mực. Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu.

3. Quan sát mắt mực

Quan sát phần mắt của mực cũng có thể tìm được những con mực tươi. Mực tươi thì mắt thường trong, ngược lại mực ươn thì mắt bị đục.

4. Dựa vào râu mực

Sau khi chọn mực bạn sơ chế mực

Mực mua về rút bỏ phần nang cứng, túi mực, mắt mực rồi rửa bằng nước lạnh cho sạch.

Lưu ý nên chọn mua mực nang tươi, dày thịt, có màu trắng tự nhiên, mắt trong.

Tách riêng râu mực và thân mực rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Khía caro phần bên trong con mực để khi hấp sẽ có hình dạng bắt mắt.

Bước 3: Trần mực tươi

Lấy một chiếc nồi cho nước vào trần mực

nồi cho 3 bát con nước, ¼ bát con dấm và 4 thìa café đường đun sôi rồi cho mực vào trần.

Sau khi cho mực đợi nồi nước sôi lại rồi tắt bếp, để thêm khoảng 2-3phút là mực chín.

Vớt mực ra một tô nước lạnh rồi rửa lại bằng nước sạch. Với bước trần mực như vậy sẽ giúp mực giữ được vị ngọt và ăn giòn hơn.

Mực tươi sau khi trần chín để giáo rồi sắt miếng vừa ăn

Bước 4: Chuẩn bị gia vị để trộn cùng mực tươi

Tỏi nhặt vỏ rửa sạch, rồi băm nhỏ

Ram mùi thái nhỏ nhuyễn

Lấy 1 chiếc chảo rửa sạch để giáo nước. Rồi bật bếp ga lên chờ nóng chảo cho dầu rán vào phi thơ hành, tỏi

Bước 5: Ướp gia vị

Lấy một cái nồi hoặc cái âu to cho các gia vị vào để ướp theo tỉ lệ sau:

1 thìa café đường, 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café nước lọc, 1 thìa café dấm (hoặc chanh tươi tuỳ thích). Trộn đều tất cả gia vị, có thể cắt thêm ớt (nhiều hoặc ít tuỳ sở thích ăn cay)

Bước 6: Trộn đều các gia vị

– Trộn mực với phần nước gỏi trước để mực ngấm gia vị, rồi tiếp đó trộn cùng dưa chuột và cuối cùng là rau mùi.

Bước 7: Thành phẩm

Món mực tươi sau khi ướp đủ thời gian bạn chuẩn bị chiếc đĩa đẹp cùng các loại rau quả, ớt, cà rốt trình bày sao cho đẹp mắt, bỏ thêm chút lạc vào sẽ khiến món ăn thêm ngon hơn. Món mực tươi sau khi hoàn thành không bị mặn, ngọt chua, giòn, thanh mát

Món này ăn kèm cùng các loại thức ăn cơm cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng, ngon hơn mỗi ngày.

Mây Nhỏ

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!