Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời / 2023 # Top 20 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁ LÓC HẤP

I. NGUYÊN LIỆU

– 1 con cá lóc độ 1 kg – 1 củ cà rốt – 3 muỗng súp giấm – Tương hột  – 200g thịt nạc – Hành tây, tiêu, muối – 2 củ sắn (củ đậu)     – 30 cái bánh tráng – Khế, chuối chát     – Rau sống, xà lách, dưa leo – 1 muỗng súp đường  – 1/2 trái dừa khô  – Đậu phộng rang – Hành lá, hành củ – Dầu, đường, nước mắm

II. CÁCH THỰC HIỆN 

1. Chuẩn bị – Cá làm sạch để ráo nước, lóc bỏ xương. – Một củ sắn xắt chỉ, lấy 2/3 bằm nhỏ, chừa lại 1/3, củ còn lại tỉa hoa. – 1/2 củ hành tây xắt nhỏ (1/2 củ xắt mỏng). – Thịt nạc xắt mỏng bằm nhỏ. 

2. Chế biến – Trộn chung thịt nạc, củ hành, củ sắn đã bằm nhỏ vào, nêm nước mắm + đường + tiêu + muối + bột ngọt vào liệu vừa ăn. Dồn thịt này vào ruột con cá, lấy chỉ cột cho chặt. – Bắc chảo dầu nóng, khử hành tỏi cho thơm thả cá vào chiên vàng. – Dừa nạo vắt lấy 1/2 chén nước cốt. – Cho cá đã chiên vào trong thau nhôm, chế nước cốt dừa vào, sắp củ hành tây xắt mỏng và củ sắn xắt chỉ đem hấp. Cá chín nhắc xuống sắp vào dĩa. – Đậu phộng rang đâm nhỏ. – Hành lá tỉa bông. – Cà rốt tỉa bông. – Ớt trái tỉa bông. – Tương hột bằm nhỏ. Nấu nước giấm đường, sôi bỏ tương vào nêm vừa ăn.

3. Trình bày – Để cá vào dĩa, sắp củ sắn (củ đậu) xắt sợi và hành tây xắt mỏng lên trên, rắc đậu phộng, hành lá, cà rốt, củ sắn tỉa hoa sắp xen kẽ xung quanh dĩa. Giữa dĩa cắm ớt tỉa hoa. – Món này ăn nóng với rau sống, chuối, khế, dưa chuột, bánh tráng và tương rất ngon.

⏩ Xem tiếp: Cách làm món cá hấp bạc hà

Cá Mú Hấp Miến, Cá Hấp Miến Thơm Ngon Tuyệt Vời / 2023

CÁCH LÀM MÓN CÁ MÚ HẤP MIẾN

Cá mú hấp miến

Nguyên liệu làm món cá mú hấp miến (cho 2 người ăn):

– 1 con cá mú

– 10g mộc nhĩ khô : ngâm trong nước ấm 10 phút rồi cắt sợi nhỏ

– 10 g nấm hương khô: ngâm trong nước ấm 10 phút rồi cắt sợi nhỏ

– 100g miến: ngâm trong nước ấm 10 phút rồi cắt sợi ngắn

– 100g thịt lợn băm nhỏ

– 1 ít gừng thái lát

– 30g hành tây tươi, cắt nhỏ

– Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, đường, nước dùng gà

– Rau xanh: rau diếp, lá bạc hà, rau mùi, hẹ, dưa chuột.

– Nước mắm chấm

Các bước làm món cá mú hấp miến:

Bước 1:

– Khứa ngang con cá ở cả hai mặt khoảng 3-4 khứa để có thể thấm đều gia vị. Sau đó ướp cá với nước mắm và hạt tiêu (hoặc có thể sử dụng muối)

– Cho trong tủ lạnh trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bước 2:

– Ướp nấm cùng mộc nhĩ và thịt bằm đã được sơ chế với mắm, tiêu, đường (hoặc bột nêm)

– Miến được cắt sợi cùng ướp với mắm, tiêu, đường (hoặc bột nêm)

Bước 3:

– Nhét vào bụng cá ít gừng sợi, nấm và thịt. Phần thịt còn lại trải đều lên mình cá.Thêm bên trên là gừng sợi và một ít dầu mè.

Bước 4:

– Cho cá vào nồi hấp khoảng 10-15 phút tùy vào độ lớn của cá.

– Sau đó cho thêm nấm, mộc nhĩ và miến vào hấp thêm 3-5 phút nữa là xong.

Cá mú hấp miến

Lưu ý khi làm món các mú hấp:

– Nếu các bạn không thích cá mú có thể thay thế là loại cá khác như cá chim, cá rô phi, cá moruy.

Cá sau khi hấp xong có thể dùng với nước mắm chấm để có hương vị đậm đà hơn. Cá mú hấp miến được thưởng thức cùng với cơm nóng thì ngon tuyệt.

Các cách chế biến món ngon khác từ Hải sản Tươi sống

MÓN NGON LIÊN QUAN

Tuyệt Chiêu Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Hấp Mềm Ngọt Thơm Ngon / 2023

Cá lóc, hay còn được biết đến với nhiều loại tên khác nhau như cá chuối, cá quả, cá tràu,… là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt.

Có rất nhiều cách chế biến khác nhau như cá lóc nấu canh chua, cá lóc kho, cá lóc nướng,… Nhưng thơm ngon, mềm thịt ngọt nước nhất vẫn là cá lóc hấp.

Khi hấp bằng giấy bạc, cá lóc sẽ chín từ từ, nước chiết ra từ cá sẽ làm thớ thịt cá mềm và ngọt hơn hẳn. Thịt cá không quá khô, mà săn chắc, vừa mềm vừa có độ dai nhất định.

Đặc biệt, cá lóc được chế biến bằng cách hấp sẽ giữ nguyên được hàm lượng dưỡng chất dồi dào trong cá. Đây là cách chế biến được các chuyên gia khuyên dùng trong ăn uống để bảo vệ sức khỏe.

Cá lóc hấp giấy bạc thơm ngon

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cá lóc, có cá lóc đồng, cá lóc nuôi, cũng có loại cá lóc xuất xứ từ Trung Quốc. Khi chọn mua cá lóc, chị em nên chọn mua cá lóc Việt Nam, tránh mua cá nguồn gốc từ Trung Quốc. Ngon nhất là cá lóc đồng tuy nhiên số lượng loại thủy sản này ngày càng hiếm và khó tìm.

Cá lóc Trung Quốc thường có thân màu đen, sậm và to đều nhau. Trong khi đó, cá lóc trong nước sẽ có kích thước nhỏ hơn, thuôn dài và thân có màu đen đốm vàng, đốm xanh.

Cá lóc đồng thường nhỏ, có lớp vảy màu đen sậm, đầu nhọn và có nhiều xương, thịt dai và săn chắc hơn. Còn cá lóc nuôi nặng cân hơn, thân tròn và vảy màu xám.

Bên cạnh đó, khi chọn mua cá lóc, chị em nên chọn con còn tươi sống, hậu môn nhỏ.

Cách sơ chế cá lóc:

Cá lóc mua về rửa sạch, dùng muối xát đều thân cá để sạch nhớt và bẩn.

Bỏ vây, cạo vảy, bỏ mang và làm sạch phần ruột bên trong.

Cá lóc sau khi rửa sạch thì dùng dao cứa so le lên thân cá.

Cá lóc hấp có thể nêm nếm nhiều loại gia vị khác nhau như hấp sả, hành, hấp tiêu, hấp rau cải xanh, nấm,… đều ngon miệng.

Công thức làm cá lóc hấp giấy bạc ngon chuẩn vị nhà hàng

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 con cá lóc đã sơ chế (khoảng 0,7 kg).

1 bó sả, 1 nhánh gừng, ớt cay tươi, 2 cành tiêu xanh, 1 quả chanh.

Rau mùi, hành lá.

Hành khô, tỏi khô, gia vị gồm nước mắm, mì chính, đường, dầu ăn, hạt tiêu xay.

Giấy bạc nấu ăn.

Cách làm món cá lóc hấp giấy bạc:

Hành tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt sừng, tiêu xanh và 2 củ sả.

Hành lá, rau ngổ, rau mùi làm sạch, rửa và thái nhỏ.

Cá lóc sau khi khía cạnh thì ướp cùng với hỗn hợp trên cùng với 1 thìa nước mắm, ½ thìa mì chính, ½ thìa tiêu trong 30 phút.

Bọc cá lóc đã ướp, rải phần sả còn lại đập dập, gừng thái sợi lên trên thân cá trong thân cá khía cạnh và rồi bọc kín.

Hấp cá lóc trong khoảng 30 phút, dùng đũa xiên qua thân cá để kiểm tra độ chín.

Bày cá hấp lên đĩa, rắc rau mùi, hành lá, rau ngổ đã thái nhỏ đều lên cá và thường thức.

Cá lóc hấp giấy bạc có mùi thơm nồng đặc trưng của sả, gừng và hạt tiêu. Thịt cá hấp vừa mềm, vừa ngọt nước nhưng lại có độ dai và săn chắc rất ngon miệng.

Món ăn này ngon nhất khi chấm cùng nước mắm tỏi chanh, ăn kèm cùng rau sống và bánh đa nem.

Lúc ăn dùng bánh đa nem cuốn thịt cá, rau sống và chấm cùng nước mắm để thưởng thức trọn vẹn hương vị tươi ngon của món ăn.

Món cá lóc hấp giấy bạc là món ăn thơm ngon, lạ miệng khiến mọi người phải tắm tắc khen ngon. Món ăn này không quá khó chế biến nhưng quan trọng nhất vẫn là phải chọn mua được con cá lóc tươi sống, thịt dai và săn chắc. Nếu không món hấp sẽ bị bở và kém ngon hơn hẳn. Với nguồn thủy sản tươi ngon, chất lượng nhất, Thực Phẩm 29 tự tin đưa đến khách hàng các món ăn ngon miệng trong đó có cá lóc hấp giấy bạc. Đặc biệt, món ăn ở đây nổi tiếng với công thức tẩm ướp độc đáo mà không nơi nào có, đem đến trải nghiệm món ăn ngon và lạ hơn hẳn. Để đặt món, khách hàng có thể liên hệ số hotline 0963.000.019 hoặc truy cập website thucpham29.com để xem menu món ăn.

Những Món Chay Hấp Dẫn Từ Bí Đỏ Và 10 Công Dụng Tuyệt Vời. / 2023

Theo nguyên lý của ẩm thực Việt Nam, ngoài trung hòa được ngũ tính của nguyên liệu, âm dương trong sự kết hợp món ăn, thì còn một yếu tố quan trọng là “ăn theo mùa”. Mùa Thu này ở An Duyên có món gì ngon? Bí đỏ là món ăn tuyệt vời với nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe và trí não!

Bí đỏ là loại nguyên liệu yêu thích của bếp An Duyên vì đặc tính bổ dưỡng của loại trái với sức khỏe từ trẻ em đến người già. Bí đỏ um nấm và Canh Bí đỏ là hai món chay phổ biến được ưa chuộng tại An Duyên.

Nhắc đến bí đỏ thì khó có thể bỏ qua 10 lợi ích tuyệt vời sau:

Trong bí đỏ có chứa hàm lượng cao axit glutamine – chất thiết yếu cho sự hoạt động của não bộ. Thành phần này của bí đỏ có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào thần kinh và bồi dưỡng não.

Đặc biệt, phụ nữ mang thai nên bổ sung bí đỏ vào thực đơn, vì chất này giúp kích thích và phát triển não bộ của các thai nhi. Đồng thời, ăn các món ăn từ bí đỏ cũng giúp làm giảm thiểu những biến chứng, triệu chứng tiêu cực khi mang thai như phù nề, tăng huyết áp… và phòng chống bị sốt xuất huyết sau khi sinh.

Ăn bí đỏ có thể giúp bạn ngăn ngừa được các bệnh về thoái hóa mắt. Bởi vì bí đỏ có chứa hàm lượng carotene cao, sau khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa chất này thành các vitamin A giúp duy trì và phát triển thị lực.

Hàm lượng chất béo và calo thấp trong bí đỏ rất phù hợp với quá trình trao đổi chất của những người muốn giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết ăn bí đỏ còn tạo ra cảm giác no lâu, làm hạn chế sự thèm ăn của cơ thể. Vì thế, đây sẽ là một loại thực phẩm lý tưởng cho những ai đang muốn giảm cân.

4. Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

Một trong những thành phần chính của bí đỏ là vitamin C – chất tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ đó, hệ miễn dịch được cải thiện, giúp bạn thoát khỏi sự tấn công của vi khuẩn, vi rút. Vì thế, hãy ăn bí đỏ để tránh khỏi những căn bệnh thông thường.

Bạn có thể ngăn ngừa một số bệnh về tìm mạch khi ăn bí đỏ. Trong thực phẩm này có chứa các axit béo như omega 3, omega 6 giúp làm giảm các lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Đặc biệt, các axit này có rất nhiều trong hạt bí.

Bên cạnh việc uống thuốc thông thường, bạn nên kết hợp với ăn bí đỏ và hạt bí rang để tẩy giun hiệu quả hơn. Không những thế, trẻ em nếu ăn bí đỏ còn có thể phòng ngừa được chứng giun sán.

8. Ngăn ngừa nguy cơ bị tiểu đường

Bí đỏ giúp làm hạ đường huyết trong máu, hỗ trợ tránh được nguy cơ bị tiểu đường. Tượng tự, những người đang bị bệnh này nếu ăn bí đỏ sẽ cải thiện tình trạng cơ thể, tránh phát triển thành bệnh mãn tính.

Bí đỏ có thể giúp bảo vệ da và chống lại mức độ ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời tới làn da. Hàm lượng vitamin C dồi dào có trong bí đỏ có thể chống lại các gốc tế bào tự do gây ra lão hóa, thậm chí còn giúp làm đẹp da.

Thành phần magie trong bí đỏ tham gia vào các phản ứng hóa học trong não. Nhờ đó, tâm trạng của bạn sẽ thoải mái, thư giãn hơn. Vì vậy, ăn bí đỏ sẽ giúp bạn xua tan đi những căng thẳng trong cuộc sống.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!