Xu Hướng 2/2024 # Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món gà hấp lá sen

– Gà: các bạn chuẩn bị một con gà ta ( chú ý chọn loại gà mái tơ, không nên chọn gà già)

– Hành khô: 2 củ

– Lá sen: 2 – 3 lá to

– Rượu hoa tiêu

– Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, bột canh.

2. Hướng dẫn cách chế biến món gà hấp lá sen

Bước 1: Gà mua về, các bạn dùng muối hột xát lên mình gà và rửa lại thật sạch bằng nước. Sau khi gà đã ráo nước, các bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn ( khi chặt gà các bạn nên chú ý là dùng dao to bản để chặt thịt gà, động tác chặt phải dứt khoát, chặt ngang miếng thịt gà, không chặt xéo miếng thịt). Ngoài ra, các bạn cũng có thể lọc lấy phần thịt gà để hấp lá sen, phần xương gà các bạn dùng để nấu canh.

Bước 2: Hành khô  bóc vỏ, rửa sạch và thái nhuyễn, cho vào một bát con.

Bước 4: Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, các bạn cho hết phần thịt vào lá sen và gói chắc lại. Đồng thời, các bạn chuẩn bị nồi hấp, cho phần thịt đã gói lá sen vào nồi hấp. Các bạn chú ý vì là thịt gà mái tơ nên sẽ rất nhanh chín, các bạn hấp khoảng 20 – 25 phút, khi có mùi thơm của thịt gà và lá sen tỏa ra là tắt bếp được  rồi, các bạn không nên hấp kỹ quá sẽ làm mềm thịt, thịt không dai.

Bước 5: Các bạn cho thịt gà ra đĩa và cắt lá sen trang trí thêm, sao cho đẹp mắt là được. Các bạn có thể chuẩn bị thêm hoa sen để trang trí cho món ăn, như thế món ăn của chúng ta sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Nấu Món Gà Hấp Lá Sen Hấp Dẫn, Thơm Ngon Và Cực Bổ Dưỡng

– Gà ta: 1 con

– 2 chiếc lá sen lớn

– Rượu hoa tiêu, 2 củ hành khô, tỏi

– Gia vị: nước mắm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

– Cùng với một số gia vị thường dùng

Bước 1: Ta tiến hành sơ chế nguyên liệu: Gà ta nên chọn gà vườn, gà nhà vì gà nhà sẽ có thịt ngon hơn, dai hơn. Gà sau khi mua về ta làm sạch lông, chặt bỏ phần đầu và phần chân gà, sau đó ta chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Phần hành khô ta đem rửa sạch sau đó bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Để cho thịt gà thấm vị khi chế biến, ta tiến hành ướp thịt gà với các gia vị, cho một ít hành khô băm nhuyễn, vài muỗng rượu, nước mắm và hạt nêm, sau đó trộn đều hỗn hợp gia vị lên cho thấm. Ta ướp gà khoảng 15 phút thì gà sẽ thấm vị. Ta cho rượu vào để ướp cùng nó sẽ có mùi thơm và rượu sẽ giúp cho thịt gà mềm khi hấp. Đó là mẹo giúp gà của chúng ta ngon hơn.

Bước 3: Ta chuẩn bị một chén muối chanh: ta cho muối, vài lá chanh non, ớt bay xanh, hạt nêm, đường vào và giã nhuyễn. Như thế là ta đã có một chén muối chanh ngon đúng điệu để chấm thịt gà rồi.

Bước 4: Sau khi sơ chế xong phần thịt gà, ta tiến hành hấp gà với lá sen. Về phần lá sen ta chuẩn bị 2 lá sen to, không bị rách, sau đó ta đem rửa sạch. Ta trải lá sen ra, sau đó cho phần thịt gà đã ướp vào lá sen và gói kín lại. Ta cho chúng vào nồi hấp, ta hấp gà trong khoảng 30 phút thì gà sẽ chín. Tùy theo sở thích của mỗi người, muốn gà mềm hay dai thì ta hấp lâu hay mau hơn một chút. Khi đó ta có thể lấy gà ra và thưởng thức rồi.

Miếng gà mềm khi hấp, lá sen trong quá trình hấp sẽ chảy nước và hương vị lá sen sẽ thấm vào thịt gà tạo nên món thịt gà vừa mềm, vừa ngọt mà còn thơm mùi dễ chịu của lá sen. Hương vị tổng hợp đã tạo nên một sức hấp dẫn cho món ăn.

Một món ăn từ thịt gà bổ dưỡng như thế thì bạn đừng nên bỏ qua, với chi phí chế biến rất thấp cũng như cách thức quá đơn giản để có thể ai cũng chế biến được. Nếu bạn không biết làm gà thì có thể mua gà ngoài chợ để về chế biến, như thế sẽ tiết kiệm thời gian chế biến của bạn rất nhiều. Vào những dịp lễ hay liên hoan, các bạn có thể chế biến món gà hấp lá sen cho bạn bè, cho gia đình cùng thưởng thức. Là một người phụ nữ đảm đang.

Bí Quyết Làm Món Vịt Chiên Cay Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Vịt xiêm: 1 con, hành khô, tỏi, rau thơm.

Gia vị ướp: 3 thìa cà phê hạt nêm, 4 thìa cà phê tiêu đen, 2 thìa cà phê ớt bột, 3 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước cốt dứa, 1 thìa cà phê nước cốt dừa, 1 thìa cà phê nước ép gừng, ½ thìa cà phê nước ép tỏi.

Thành phần nước xốt: ½ quả dứa ép lấy nước, ½ thìa canh sa tế, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 3 thìa cà phê đường nâu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh dấm ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa canh nước lọc.

Cách làm vịt chiên cay

Vịt xiêm làm sạch, chặt thành miếng vuông vừa ăn rồi xát với chút rượu gừng, rửa sạch, để ráo. Ướp vịt với phần gia vị ướp đã chuẩn bị.

Đeo bao tay nylon, bóp đều vịt với gia vị, để thấm khoảng 3-4 tiếng hoặc qua đêm thì càng ngon.

Bạn có thể xếp vịt vào lò nướng nướng đến khi vịt chín vàng. Nếu không có lò nướng thì đun nóng dầu ăn, áp chảo vịt. Bạn nên áp chảo mặt có da trước để vịt ra bớt mỡ, áp chảo 2 mặt sao cho chín vàng đều. Trong quá trình chiên vịt, bạn có thể đậy vung vào cho miếng vịt chín hết từ trong ra ngoài.

Vịt chín vàng vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Dứa ép lấy nước, thêm vào phần nước ép dứa những nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần xốt, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Phần xốt này bạn có thể gia giảm vị mặn, ngọt, cay theo ý mình. Nếu muốn ăn cay hơn thì bạn thêm sa tế, nếu muốn ngọt hơn thì thêm nước ép dứa.

Phi thơm hành, tỏi băm rồi đổ phần vịt chiên trở lại nồi, đảo đều rồi cho nước xốt vào. Ban đầu bật lửa lớn đến khi nước xốt sôi, tiếp tục đảo đều, nêm nếm rồi hạ nhỏ lửa, đun tới khi xốt sệt và bám đều vào miếng vịt.

Bày thịt vịt xốt cay ra đĩa, rắc tiêu, rau thơm ăn nóng. Món vịt chiên cay này có thể ăn với cơm hoặc bánh mỳ nhưng ngon nhất vẫn là ăn cùng cơm nóng.

Cuối cùng chúng ta đã chế biến thành công món vịt chiên cay thơm ngon dành tặng cả nhà rồi.

Cơm Gà Hấp Lá Sen

+ 1 bát gạo

+ 1 chiếc lá sen to

+ 1 củ cà rốt

+ 100g hạt sen tươi

+ 50g đậu Hà Lan

+ 1 nhánh gừng nhỏ

+ 1 thìa cà phê dầu hào

+ 3 thìa cà phê bột canh

+ 1/2 thìa cà phê muối

+ 2 thìa canh dầu ăn

– Đặt gà vào nồi, đổ nước ngập rồi bật bếp luộc gà cùng 1 nhánh gừng nhỏ đập dập.

– Sau khoảng 25 phút kiểm tra gà đã chín chưa bằng cách xiên thử que tăm vào đùi, nếu thấy không còn nước màu hồng chảy ra tức là gà đã chín. Tắt bếp, vớt gà ra cho nguội.

– Gỡ lấy phần thịt ức màu trắng của gà, thái hạt lựu. Các phần thịt khác có thể chặt miếng vừa ăn hoặc xé ra trộn gỏi.

– Hạt sen tươi cũng ninh với nước cho nhừ, vì hạt sen tươi rất mau chín nên các bạn chú ý thời gian ninh chỉ khoảng 5 phút sau khi nước luộc sen sôi. Vớt hạt sen ra cho ráo nước.

– Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ già. Đem trần với nước có pha 1/2 thìa cà phê muối.

– Vớt cà rốt, đậu Hà Lan ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để giữ được màu sắc đẹp.

– Vo gạo rồi dùng chính nước luộc gà để nấu thành cơm, lượng nước khoảng 2 bát ăn cơm, thêm 1 thìa cà phê bột canh rồi nấu như cách nấu cơm thông thường.

– Cơm chín tãi cơm ra cho mau nguội để hạt cơm không bị hấp hơi, gây bở.

– Nếu gà có mỡ thì dùng chính phần mỡ gà thay cho lượng dầu ăn. Nếu không có mỡ gà, các bạn rót 1 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi cho phần thịt gà, 1/2 lượng hạt sen, cà rốt và đậu Hà Lan vào xào với 1 thìa cà phê bột canh cùng 1 thìa cà phê dầu hào, trút ra đĩa.

– Rót tiếp 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho cơm vào đảo đều với mức lửa hơi to để hạt cơm được săn. Nếm thử nếu cơm đã vừa miệng thì các bạn không cần cho thêm bột canh nữa, nếu khẩu vị thích ăn đậm đà hơn thì các bạn nêm nốt 1 thìa bột canh còn lại vào cơm. Sau đó trút hỗn hợp vừa xào vào đảo đều.

– Lá sen rửa sạch, trụng nước sôi để khi hấp lá không bị thâm đen. Lau khô lá, đặt vào 1 chiếc bát rộng miệng và sâu lòng, đổ toàn bộ chỗ cơm trong chảo vào rồi nhanh tay gói kín lại.

– Đun sôi nước, đặt gói cơm bọc lá sen vào xửng hấp (phần cuống lá quay lên trên) rồi đậy vung lại, hấp cơm trong khoảng 10 phút là đủ thời gian cho hương sen thấm đượm vào cơm.

Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Lá Sen Thơm Ngon Độc Đáo

Gà Đông Tảo hấp lá sen

Gà Đông Tảo hay còn được gọi là gà tiến Vua là một loại gà đặc sản của vùng đất Khoái Châu, Hưng Yên. Chỉ cần nghe cái tên thôi, ta cũng thấy được độ quý hiếm của giống gà Đông Tảo này.  Gà Đông Tảo có thịt ngon một cách rất đặc biệt và nổi bật hơn cả là cặp chân to của nó. Việc chế biến được các món ăn từ giống gà đặc sản này mà vẫn giữ hương vị thơm ngon, đặc trưng của nó thì không phải ai cũng biết. Do đó, hôm nay Nam An sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Gà Đông Tảo hấp lá sen.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 con gà Đông Tảo làm sạch

– 2 chiếc lá sen khổ lớn

– Rượu hoa tiêu

– 2 củ hành khô

– Hạt tiêu, dầu ăn, mì chính, nước mắm

Các bước thực hiện

Bước 1: Gà sau khi làm sạch, rửa sạch mang đi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Lá sen rửa sạch, để ráo nước.

Hành khô sau khi bóc sạch hết vỏ, ta đem rửa sạch rồi băm nhuyễn

Bước 2: Ướp gà với gia vị

Cho thịt gà đã thái miếng vào bát tô lớn

Cho hành băm nhuyễn, 1 muỗng nhỏ rượu hoa tiêu, 2 muỗng nước mắm, hạt tiêu và một chút mì chính

Trộn đều nguyên liệu cho thịt gà ngấm đều gia vị, để ướp tầm 25- 30 phút

Bước 3: Hấp thịt gà cùng lá sen

Sau khi ướp xong thịt gà, ta trải 2 chiếc lá sen thành một chiếc mâm rộng rồi cho thịt gà vào giữa mâm và dùng tay quấn kín lại.

Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy!

Bí Quyết Làm Món Mực Nhồi Thịt Hấp Dai, Ngọt, Bổ Dưỡng?

Trưa nay ăn gì? là câu hỏi muôn thuở của các nội trợ. Vậy, làm món ăn gì để vừa lạ miệng, vừa đưa cơm, lại phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ?

Hướng dẫn cách làm món mực nhồi thịt hấp Nguyên liệu làm món mực nhồi thịt hấp

300gr mực tươi (khoảng 4~5 con)

150gr thịt lợn nạc

Mộc nhĩ

Nấm hương

Thì là

Hành lá

½ củ hành tây

Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, mì chính, dầu ăn, tương ớt

Cách làm món mực nhồi thịt hấp

Mực rửa sạch bằng nước muối gừng loãng, bỏ ống mực; bỏ râu ra riêng và băm nguyễn.

Bước 2

Thịt lợn băm nhuyễn

Các loại nấm ngâm nước nóng cho nở, thái chỉ

Hành lá, hành tây, tỏi băm nhỏ

Bước 3

Trộn đều thịt lợn, râu mực băm vào các nguyên liệu đã chuẩn bị, nêm thêm gia vị như hạt nêm, tiêu, dầu ăn…

Bước 4

Dồn thịt vào từng ống mực sau khi đã trộn đều hỗn hợp thịt.

Nhồi thịt chặt ở mực vừa phải, không nhồi chặt quá thì có thể làm miếng mực bị phì thịt ra ngoài, không nhồi lỏng quá thì khi cắt miếng mực sẽ không đẹp.

Dùng tăm xiên miệng ống mực sau khi đã dồn thịt để tránh thịt trồi ra trong khi hấp.

Bước 5

Cho mực vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20-25 phút đến khi chín đều rồi đem chiên sơ từng con mực trên bếp dầu để da săn lại.

Nếu muốn xốt cà chua, bạn nên trộn mực vào chung với nước xốt khi gần xong để thấm đều.

Bước 6

Dùng dao xắt khoanh mực, bày ra đĩa, trang trí và thưởng thức nóng

Mách nhỏ bí quyết khi làm mực nhồi thịt hấp

Râu mực băm khi được tận dụng để làm nhân nhồi mực sẽ cho độ giòn sần sật, tuy vậy, nếu bạn muốn dùng râu mực để trang trí cho món ăn đẹp mắt thì có thể giữ lại và đem hấp cùng với mực

Nước ngọt do mực tiết ra trong khi hấp có thể dùng để pha chế xốt cà chua hoặc nêm nếm lại với nước tương để dùng làm nước chấm

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu dùng phễu hoặc một dụng cụ tương tự để đưa thịt vào trong ống mực

Vì mực là loại hải sản sống dưới nước nên rất dễ bị ký sinh, khi sơ chế bạn cần sơ chế thật sạch, đặc biệt là phần râu mực; và khi nấu cần nấu chín tới

Mực nhồi thịt hấp là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn đạt độ chuẩn vị là khi thịt bên trong chín hẳn, vỏ mực ngọt, dai dai; hương vị đậm đà, đồng đều vừa phải

Nên ăn món mực nhồi thịt hấp lúc nóng, hạn chế chế biến lại vì sẽ có độ tanh và mất đi vị ngon của món ăn

Bạn có biết món mực nào ngon nhất Việt Nam? Đó chính là Món chả mực Hạ Long quảng Ninh! – Món ngon nức tiếng đã làm nên thương hiệu ẩm thực của Hạ Long.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!