Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Làm Món Râu Mực Xào Giòn Từ Đầu Bếp 5 Sao / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Làm Món Râu Mực Xào Giòn Từ Đầu Bếp 5 Sao / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Món Râu Mực Xào Giòn Từ Đầu Bếp 5 Sao / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên liệu làm món râu mực xào giòn

150g râu mực hoặc bạch tuộc

1 cây cần tây (bỏ lá)

1 miếng gừng tươi

2 tép tỏi tươi

3 quả ớt đỏ (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

Gia vị: 1 muỗng canh sốt ớt ngọt (bạn có thể thay thế bằng sa tế nếu không có sốt ớt); xíu đường; 2 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê dấm trắng; 2 muỗng cà phê nước tương.

2. Cách làm món râu mực xào giòn

Bước 1: Gừng, tỏi bằm nhỏ. Ớt cắt khoanh tròn. Cần tây cắt khúc chừng 3-4cm. Râu mực cũng làm sạch và cắt khúc tương ứng với cần tây.

Bước 2: Đun sôi nồi nước chừng 200ml có pha thêm chút rượu trắng. Khi nước sôi, trút mực vào chần sơ trong một vài giây (giữ độ giòn cho mực) rồi vớt ra cho ráo nước.

Bước 3: Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt. Khi dầu bắt đầu nóng, cho gừng, tỏi và ớt vào phi thơm.

Khi các gia vị dậy mùi thì hạ nhỏ lửa, cho xốt ớt ngọt vào, đảo đều.

Bước 4: Khi các gia vị đã đều màu, tăng lửa, trút mực và cần tây vào cùng lúc, đảo nhanh tay.

Thêm rượu, đảo đều. Cuối cùng thêm ít xì dầu và đường vào. Vì mực đã được chần sơ, cần tây cũng mau chín nên bạn không cần nhiều thời gian nấu kẻo làm ảnh hưởng đến hương vị. Đảo lại giây lát cho mực thấm vị thì tắt bếp.

Công Việc Của Đầu Bếp Trong Khách Sạn 5 Sao / 2023

Trường Quốc tế Citysmart Hotel Management giúp các em hình dung rõ nhất công việc chung của người đầu bếp:

– Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn để xác định số lượng hàng hoá, nguyên liệu cần Order.- Kiểm tra hàng hoá trước khi nhập.

– Chuẩn bị và phối hợp với các bếp khác cung cấp kịp thời, chính xác các món ăn trong phiếu yêu cầu (order) của khách hàng.

– Tư vấn trực tiếp cho khách hàng về các món ăn nếu khách hàng có yêu cầu.

– Tiếp nhận Order của khách hàng, phân công nhân viên trong bộ phận thực hiện. Yêu cầu các bếp khác hỗ trợ khi cần thiết.

-Hỗ trợ nhân viên bộ phận thực hiện công việc kịp thời khi nhân viên gặp khó khăn.

– Kiểm tra, giám sát quá trình nhân viên làm và chế biến món ăn.

– Kiểm tra về số lượng, chất lượng món ăn, đảm bảo món ăn đã được chuẩn bị và chế biến theo đúng quy trình, tiêu chuẩn số lượng, định lượng chất lượng của Công ty, phù hợp với các yêu cầu về vệ sinh thực phẩm.

– Đánh số bàn vào các món sau khi kiểm tra chất lượng, chuyển cho nhân viên Chạy bàn.

-Giải quyết kịp thời các trường hợp chuyển, trang trí, chia, định lượng thức ăn không theo đúng các tiêu chuẩn và trình tự của nhà hàng.

-Trực tiếp giải quyết các thắc mắc của khách hàng, khắc phục các sai sót của nhân viên.

– Thường xuyên kiểm tra việc đáp ứng các Order có đúng, đủ, đảm bảo chất lượng không.

– Hỗ trợ bộ phận khác thực hiện công việc khi cần thiết.

– Kiểm tra lần cuối hệ thống bếp, đèn, quạt, thông gió và các máy móc, thiết bị khác trước khi nghỉ. Đảm bảo tủ lạnh, tủ mát phải hoạt động tốt và theo đúng nhiệt độ tiêu chuẩn.

– Tổng hợp các Order trong ngày vào báo cáo và chuyển cho thu ngân (mẫu báo cáo phải ghi rõ tổng số liên order của ca đó).

– Đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ, hướng dẫn công việc cho nhân viên mới.

– Phân công ca, kiểm tra công việc của nhân viên, căn cứ mức độ hoàn thành nhiệm vụ để đề nghị thưởng phạt.

– Quản lý việc sử dụng thực phẩm, bảo đảm sử dụng thực phẩm luân phiên theo nguyên tắc nhập trước, xuất trước.

Tham khảo thông tin các khóa học đầu bếp tại trường Quốc tế CHM.

– Quản lý, sử dụng hợp lý, tiết kiệm hàng hoá, thực phẩm, điện, nước, ga…

Bí Quyết Làm Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật Đậm Đà Của Đầu Bếp / 2023

Bạn là một tín đồ thịt nướng của Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc. Bây giờ JAMJA’s BLOG sẽ chia ngay với bạn bí quyết làm nước chấm thịt nướng kiểu Nhật đậm đà hương vị mà không thể bỏ qua được.

Nhắc đến món thịt nướng, chúng ta vẫn thường nghĩ món này xuất xứ tại Hàn Quốc. Nhưng thực ra chúng ta đã nhầm, món thịt nướng này xuất phát từ Nhật Bản và trải qua rất nhiều thăng trầm của thời gian mới trở nên phổ biến trên toàn thế giới như ngày hôm nay.

Như mọi người đã biết yếu tố quan trong nhất để tạo nên một món nướng ngon chính là nước sốt chấm cùng. Nước chấm có thể xem là linh hồn làm nên vị ngon hoàn hảo cho mỗi món ăn. Với mỗi món thịt nướng khác nhau, chúng ta có những cách làm nước chấm theo một công thức khác nhau.

Nguyên liệu làm nước chấm thịt nướng kiểu Nhật

120 ml xì dầu

110g đường nâu

10g gừng tươi

10g tỏi

20 ml mật ong

20 ml dầu vừng

60 ml nước

15g bột ngô

Cách làm nước chấm thịt nướng kiểu Nhật Teriyaki đơn giản

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Để có món nước sốt chấm thơm ngon và hấp dẫn thì việc lựa chọn nguyên liệu là hết sức quan trọng. Bởi chỉ cần thiếu một nguyên liệu hay nguyên liệu bạn chọn mua không đảm bảo thì món nướng này sẽ không thể ngon, tròn vị được.

Theo đó, các bạn cần chọn mua các nguyên liệu cần thiết tại những địa chỉ uy tín. Khi mua cần xem rõ nhan mác, bao bì để chọn mua sản phẩm đúng nguồn gốc, xuất xứ, thời gian sử dụng. Đồng thời tránh mua những nguyên liệu quá hạn sử dụng thì rất lãng phí công sức và tiền bạc.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Mẹo nhỏ: Để tiết kiệm thời gian, bạn cần tiến hành cho gừng và tỏi băm cùng nhau hoặc cũng có thể cho vào máy xay nhuyễn ra.

Bước 3: Trộn nguyên liệu

Bước 4: Đun sôi hỗn hợp

Bật bếp, đun sôi hỗn hợp đồng thời khuấy đều tay. Khi hỗn hợp đã sôi, chúng ta giảm lửa, tiếp tục đun trong khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bắc chảo ra khỏi bếp và để cho nguội.

Khi nói đến món thịt nướng của Nhật Bản, chúng ta cũng không thể không nhắc đến món Yakiniku – hương vị nướng chỉ có riêng ở Nhật thôi.

Đúng như ý nghĩa của tên gọi, Yaki là nướng, niku là thịt. Yakiniku là món ăn truyền thống của ẩm thực Nhật với nguyên liệu chính là thịt bò và nước sốt chấm với hình thức được nướng ngay tại bàn mà chúng ta ngồi ăn trực tiếp.

Thịt bò được thái lát chỉ dày 0.5 cm & 6 cm để không chỉ vừa miệng mà còn đảm bảo cho việc nướng mỗi mặt một lần là vừa chín tới, ngọt mềm, thơm ngon và ứa nước. Thịt nướng được tẩm ướp với một hỗn hợp của nước tương, đường, dầu mè, tỏi và các gia vị khác như hành lá, cũng có thể là nấm, đặc biệt hương. Chúng được ướp theo nguyên tắc: vừa đủ để miếng thịt đậm đà và không quá nhiều để vẫn giữ được hương vị tự nhiên nhất của thịt bò.

Bí Quyết Làm Mực Xào Dưa Chuột Ngon Hấp Dẫn ❤️ / 2023

Nguyên liệu làm món mực xào dưa chuột

Cách làm mực xào dưa chuột

Sơ chế nguyên liệu

Mực tươi làm sạch, bóc bỏ túi mực, bóc lớp màng bên ngoài, khử mùi tanh bằng rượu trắng và gừng

Thái thành từng miếng vừa ăn sau đó ướp mực với chút tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu.

Gợi ý: Bạn có thể khía mực theo vảy rồng để khi chế biến, mực teo lại trông đẹp mắt hơn

Hành khô, tỏi làm sạch băm nhỏ

Dưa chuột: Rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng 15 phút, để ráo. Sau đó chẻ làm đôi, bỏ phần ruột, thái miếng vừa ăn theo hình tùy thích.

Cà chua gọt vỏ, rửa sạch, bổ múi cau

Ớt chuông thái miếng nhỏ

Hành và rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo và thái khúc. Phần đầu hành chẻ làm bốn

Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho ớt bột vào sau đó cho mực vào xào nhanh tay với lửa lớn khi thấy mực chín tái thì cho ra đĩa

Cho chút dầu vào chảo, cho cà chua vào xào trước, nếu bạn thích có nước sốt cà chua thì xào cà chua lâu một chút, nếu không, chỉ cần đảo 3 phút là được

Tiếp đó, cho ớt chuông, dưa chuột vào xào nhanh tay thêm hạt nêm, bột ngọt nêm nếm cho vị vừa ăn

Khi cà chua, dưa chuột chín tái thì cho mực vào xào chung và trộn đều cùng với gia vị,

Rưới thêm 1 chút xíu sa tế, 1 thìa dầu ăn vào chảo mực và cuối cùng tắt bếp

Cho hành lá, và chút tiêu bột vào trộn đều là có thể cho ra đĩa thưởng thức.

Mực xào dưa chuột là món ăn thanh mát, dễ làm tại nhà, lại bổ dưỡng. Món ăn này vừa thích hợp cho các bữa ăn gia đình hàng ngày, cũng thích hợp làm các món ăn nhậu cho các đấng mày râu nhất là vào những ngày hè oi ả

Mực xào dưa chuột nên ăn trong vòng 1 bữa, không nên ăn sau 2 tiếng chế biến, vì lúc đó dưa chuột sẽ bị nũn và ngấm gia vị vào rất mặn

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Món Râu Mực Xào Giòn Từ Đầu Bếp 5 Sao / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!