Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Làm Món Sò Huyết Rang Me Ngon Miễn Chê / 2023 # Top 21 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Làm Món Sò Huyết Rang Me Ngon Miễn Chê / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Món Sò Huyết Rang Me Ngon Miễn Chê / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm món sò huyết rang me

– 400g sò huyết

– 2 muỗng canh me hột

– 5 muỗng canh nước

– 1 muỗng canh đường thốt nốt

– 1 quả ớt sừng, băm nhỏ

– 3-4 tép tỏi, băm nhỏ

– Nước mắm

– Rau mùi, thái nhỏ

– 2 muỗng canh dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện món sò huyết rang me

Bước 1

Sò huyết ngâm trong nước khoảng 3 giờ rồi rửa lại thật sạch và để ráo nước

Bước 2

Hòa me hột với nước và đường thốt nốt rồi dầm nhuyễn sau đó lọc bỏ hạt me

Bước 3

Cho ớt và tỏi vào dầu ăn nóng phi thơm

Cho sò vào đảo đều tay khoảng 5 phút

Bước 4

Rưới hỗn hợp nước cốt me vào xaò đến khi nước sốt sệt lại và sò mở nắp thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

Thêm rau mùi thái nhỏ vào trộn đều

Bước 5

Bày ra đĩa, thưởng thức nóng cùng các loại rau chuẩn bị sẵn

Những lưu ý đối với món sò huyết rang me

Nên ngâm sò bằng nước muối loãng, dùng bàn chải chà sạch vỏ sò trước khi chếbiến vì sò rất dễ có giun sán và vi khuẩn ký sinh

Sò huyết rất tốt nhưng phụ nữ mang thai và đang cho con bú nên hạn chế ăn

Bạn cũng có thể thêm chút bột năng khi xào sò huyết để tăng độ sệt

Gia đình nào không có trẻ em và người già thì cũng có thể thêm chút sa tế vào cho có vị cay cay

Nên thưởng thức nóng, tránh để lâu và để qua đêm

Món sò huyết rang me này chế biến thật đơn giản, chỉ cần một chút thời gian là bạn hoàn toàn có thể làm món sò huyết rang me thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.

5

/

5

(

2

votes

)

Cách Chế Biến Sò Huyết Rang Me Thơm Ngon Hấp Dẫn / 2023

Cách chế biến sò huyết rang me thơm ngon hấp dẫn: Sò huyết chỉ là một món ăn dân giả chứ không phải là một món sơn hào hải vị cao cấp gì cả nhưng món ăn được làm từ sò huyết đều rất là ngon mà bổ dưỡng. Bữa nay, 6 món ngon mỗi ngày sẽ làm món sò huyết rang me, cả nhà mình lại có được một món ăn hít hà vị thơm hấp dẫn từ đĩa sò. Màu của món sốt me khiến cho món ăn càng thêm phần đẹp đẽ. Nhưng bạn đừng nên nghĩ rằng các món ăn ngon đều không phải là làm cầu kỳ phức tạp mà ngược lại món ăn này rất dễ làm, trong vòng 15 phút, các bạn sẽ cho cả nhà mình thưởng thức ngay món ăn này liền lập tức.

Cách làm món sò huyết rang me

– Khi đi ra chợ mua những con sò huyết về thì các bạn dùng một cái bàn chải chà thật là sạch sẽ cho ra hết tất cả bùn đất dơ bẩn cát đất được đánh ra ngoài để chừng nào chúng ta luộc và ăn sẽ không thấy xàm xảm cát.

Bước 2: Sơ chế nước cốt me

Bước 3: Thực hiện cách làm sò huyết rang me

– Đặt một cái chảo lên bếp, cho thêm một miếng dầu ăn vào trong chảo, cho tỏi vào và phi thơm tỏi, trút hết tất cả những con sò huyết vào trong chảo và xào đều lên, nêm nếm thêm vào phần hỗn hợp của các loại gia vị nước me đường cùng với 1 trái ớt sừng + 1 thìa súp tương ớt + 2 thìa súp nước mắm.

– Các bạn cứ tiếp tục như vậy mà cứ xào tới xào lui thật đều tay cho đến khi nào bạn thấy được nước cốt me quẹo quến đặc sệt lại, sò huyệt đã được mở nắp hé miệng là được rồi đấy. Ăn nóng ngay cho ngon.

Sò huyết rang me thường là khoái khẩu cho các ông lai rai bia bọt và cũng là khoái khẩu cho các chị em phụ nữ bởi độ chua dịu của món ăn này đã làm cho nhiều người ăn vào là mê ngay lập tức. Hẹn gặp lại mọi người vào các kỳ viết tiếp theo nữa.

【3/2021】Cách Chế Biến Làm Sò Huyết Rang Muối Tuyết / 2023

Sò huyết là một món nguyên liệu hải sản vô cùng bổ dưỡng. Với cách chế biến làm sò huyết rang muối tuyết, sò huyết xào me, sò huyết cháy tỏi, sò huyết hấp,… sẽ mang đến cho bạn những công thức nấu ăn tuyệt vời nhất. Cùng theo dõi cách làm sau.

Hướng dẫn nấu sò huyết rang muối tuyết

Cách chế biến sò huyết rang muối tuyết

Muốn có ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ như sau:

Sò huyết sống 1kg

Muối hột: 5 muỗng (muối biển)

Muối Tây Ninh loại ngon khoảng 2 muỗng canh

Nước lọc: nửa chén

Cách chế biến sò huyết rang muối tuyết:

Sò huyết mua về bạn cần làm sạch phần nước cát hay bùn bên ngoài bằng cách dùng bình xịt xịt mạnh hoặc rửa với nước sạch cho đến khi phần nước trong veo là sạch cát bùn bên ngoài.

Cho muối hột vào chảo nóng rang nóng đều khoảng 2 phút rồi cho sò huyết đã sơ chế để ráo vào đảo đều tay.

30 giây sau cho thêm muối Tây Ninh vào cùng nửa chén nước lóc để muối Tây Ninh có thể áo vào trong con sò huyết, bám nhẹ phần vỏ sò. Tiếp tục rang cho khô muối lại.

Khi muối Tây Ninh rang đã bám vào phần vỏ sò khô lại, bạn có thể nhắc xuống và thưởng thức.

Chú ý khi chế biến món sò huyết rang muối tuyết, bạn không nên rang quá lâu là sò chín hết bên trong thì sẽ mất hết vị ngon của sò. Món ăn này sỡ dĩ gọi “rang muối tuyết” chín là vì rang với muối hột màu trắng như tuyết vậy. Thưởng thức món ngon này khi còn nóng sẽ thích hơn đó.

Cách làm sò huyết rang me chua ngọt

Thưởng thức được món sò huyết rang me vị chua chua, ngọt ngọt sẽ mang đến cho bạn vị tươi mới, cực bổ. Để làm so huyết rang me, cần có các nguyên liệu:

Sò huyết sống 1kg

2 vắt me

1 quả ớt

1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn

Gia vị: dầu ăn, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm

Cách làm chế biến sò huyết rang me:

Cách làm sò huyết rang xào me ngon đúng điệu

Sò huyết bạn mua về cũng sơ chế cho sạch, sau đó để ráo nước.

Phần me vắt bạn lọc với nước sôi để lấy phần thịt me, bỏ hạt

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng rồi phi thơm tỏi cho vàng, cho phần nước me vào và thêm đường, mắm, đun sôi cho đến khi me sánh lại.

Khi phần me đã sánh lại, bạn cho sò huyết vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Cách Làm Sò Lông, Sò Huyết, Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon / 2023

Các món ăn về ốc, sò vẫn luôn được xem là một những món ăn “đặc sản” của người Sài Gòn, từ những bạn trẻ đến người đã đi làm và cả những cô chú lớn tuổi thì không ai lại phủ nhận sức hấp dẫn của các món ăn này. Vậy tại sao, hôm nay chúng ta không cùng nhau vào bếp và làm thử một số món sò nướng mỡ hành siêu ngon để thưởng thức cho “đã” cơn thèm nào?

Tuy chúng ta thường xuyên thưởng thức các món ốc, sò nhưng ít ai biết được chúng cũng khá là bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Vì dụ như: sò lông là món ăn giúp thanh nhiệt, bổ huyết, hỗ trợ tiêu hóa tốt cho người cao huyết áp, người bị suy nhược cơ thể; trong khi đó, sò điệp có công dụng bổ gân và đặc biệt là sò huyết tốt cho người cao huyết áp, mất ngủ, mỡ trong máu hay người suy nhược cơ thể, lao phổi…

Các món sò, ốc ở ngoài tiệm tuy ngon nhưng đôi khi do lượng khách đông đảo mà chế biến không kỹ hoặc khá đắt. Trong khi đó, cách làm các món này thì lại khá dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể thử qua tại nhà.

Sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị làm sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành

– Sò lông, sò huyết, sò điệp: mỗi loại khoảng 1 kg (hoặc điều chỉnh lượng theo sở thích của bạn)

– Đậu phộng rang: 300 – 400 gr

– Hành lá, ớt, rau răm, chanh, dầu ăn, muối, nước mắm

– Bếp than, vỉ nướng

– Sơ chế sò điệp: Với sò điệp, bạn dùng dao cậy vỏ và lóc phần cồi. Bạn loại bỏ các lớp màng bao quanh, thớ cơ, bao tử đen. Riêng đối với trứng sò điệp bạn có thể giữ lại. Sau đó, đem rửa nhiều lần với nước để loại bỏ đất cát, tránh rửa với dòng nước mạnh sẽ làm nát thịt sò điệp.

– Sơ chế sò lông: Sau khi mua về bạn cho vào thau nước có pha chút muối, dùng bàn chải để chà sạch vỏ sò, rồi xả dưới nước sạch lần nữa. Trong thời gian đó, bạn bắc nồi nước sôi, cho sò sau khi chà vỏ vào trần sơ để cho chúng há miệng là được, vớt ra để ráo nước. Sau khi sò nguội rồi thì cậy bỏ nữa phần vỏ còn lại.

– Sơ chế sò huyết: Bạn chỉ cần ngâm nước muối, dùng bàn chải chà sạch vần bỏ bên ngoài và rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bạn chỉ cần làm lượng mỡ hành vừa đủ để rưới lên sò lúc nướng đề tạo mùi thơmhấp dẫn. (Nguồn: Internet)

– Hành lá bạn nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, thái nhỏ. Rau răm thì nhặt bỏ lá già, gốc lấy phần non rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút, vớt ra để ráo. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã dập. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 4 – 5 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi thì cho tiếp phần hành lá vào đảo đều tay và cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ lượng đậu phộng vào đảo sơ lần nữa rồi tắt bếp.

– Bạn nhóm bếp than hoa cho cháy lửa vừa thì đặt vỉ nướng lên và xếp sò lên trên bề mặt vỉ và rưới lên chút mỡ hành mà bạn đã làm bên trên lên. Khi bạn thấy sò sôi phần nước mỡ hành rưới lên và thịt sò bắt đầu săn lại thì bạn rắc lượng đậu phộng giã nhuyễn còn lại lên.

– Đối với sò lông và sò điệp thì bạn có thể rưới phần mỡ hành lên ngay từ đầu nhưng với sò huyết thì nướng đến khi con sò hé miệng thì hãy rưới mỡ hành vào. Bạn nên nướng xen kẽ các loại sò, dùng đến đâu thì nướng đến đó, tránh để lâu sò sẽ bị khô, mất ngon.

– Cho sò ra đĩa và dọn kèm với rau răm cùng với nước mắm pha chua ngọt hoặc muối tiêu chanh.

Mùi thơm của thịt sò nướng cùng chút béo béo của mỡ hành và đậu phộngcực kỳ hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

Pha nước mắm chua ngọt ngon để ăn kèm

Bạn có thể pha 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng café đường và chút gừng, ớt, xả, tỏi băm nhuyễn rồi trộn đều tất cả nguyên liệu lại cho tan vào nhau. Cuối cùng, bạn cắt đôi 1 trái tắc tươi, rửa sạch và cho vào bát nước chấm là hoàn thành.

Cuối tuần sắp đến rồi, bạn có muốn chiêu đãi cả nhà với các món sò nướng mỡ hành hấp dẫn này không? Với cách làm sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành mà chúng tôi hướng dẫn thì bảo đảm các bạn sẽ làm ngon như ngoài tiệm, ăn hoài mà không biết chán.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Món Sò Huyết Rang Me Ngon Miễn Chê / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!