Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Tiêu Đen / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Tiêu Đen / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Tiêu Đen / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Huy Hải là nhà sản xuất các loại lò quay vịt lớn nhất cả nước hôm nay xin chia sẻ với các bạn bí quyết làm món vịt quay tiêu đen

Chi tiết

Để mang lại món ăn ngon cho mọi người. Chúng Tôi trong quá trình đi lắp đặt lò quay vịt cho các nhà hàng quay vịt tiêu den đã được sự chia sẻ bí quyết của nhiều nhà hàng nổi tiếng. 

 

Nguyên liệu làm vịt quay tiêu

Vịt: 1 con (khoảng 1kg – 1.2 kg)

Hạt tiêu xay: 100gr

Rượu trắng, gừng

Cà rốt: 1 củ

Lá dứa (lá thơm): 3 – 5 lá

Hành tây: 1 củ

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu hào, …

 

Cách làm vịt quay tiêu

Thịt vịt làm sạch lông. Sau đó dùng rượu trắng và gừng để khử mùi hôi của thịt vịt. Rửa lại với nước sạch và để ráo

Công thức nước ướp: 4 thìa hạt tiêu xay + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa dầu hào + 1 thìa nước mắm (ở đây nhà hàng dùng thìa cafe)

Dùng nước ướp xoa đều lên da vịt và bỏ vào trong bụng vịt 1 ít cùng với lá thơm rồi khâu bụng vịt lại

Hành tây cắt miếng dọc, cà rốt thái hình hoa rồi xếp vào khay. Bỏ thịt vịt đã ướp vào. Đem vịt lên lò nướng. Bạn nên dùng máy quay vịt bằng than để cho sản phẩm ngon hơn nướng bằng điện. Cứ nướng khoảng 20 phút bạn lại tưới một lớp nước ướp. Làm như vậy khoảng 3 lần là thịt vịt chín tới và da vàng giòn.

Đưa vịt quay ra và chặt miếng vừa ăn, trang trí theo ý thích.

Cuối cùng là pha nước chấm thịt vịt: Bạn dùng chính nước ướp vịt cùng với nước từ vịt chảy ra trong quá trình nướng. Cho lên bếp đun hỗn hợp sền sệt lại là dùng được. Nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể cho vào nước chấm thêm tiêu hoặc ít ớt băm nhỏ.

 

Sản phẩm cùng loại (31)

Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật, Bí Quyết Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngọn / 2023

Để có thể làm món vịt nướng lá móc mật thơm ngon thì chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu lá móc mật, loại lá này thì các chị em phải chịu khó ra các hàng lá thuốc bán ngoài chợ để mua hoặc ra ngay các hàng bán vịt quay vì đây là nguyên liệu không thể thiếu để làm món này.

Nguyên liệu gia vị làm vịt nướng, vịt quay lá móc mật gồm:

Vịt : 1 con( tùy vào số lượng người ăn ít hay nhiều mà bạn có thể chuẩn bị 1,2 hay nhiều con nên tìm mua vịt bầu Thất Khê bới vịt thất Khê dày mình, xương nhỏ, thịt mềm) Công đoạn không thể thiếu đầu tiên là chúng ta phải làm lông vịt sạch sẽ sau đó bỏ ra ngoài cho ráo nước.

Lá mắc mật tươi (có thể dùng quả hoặc lá móc mật khô)

Gia vị gồm : Tỏi, hành, tiêu, muối, bột ngọt, mật ong, đường, ớt.

Bột quả hồi, bột vỏ quế.

Hành khô, gừng, tương khô, tương chao

Sơ chế nguyên liệu:

+ Vịt có thể mua sẵn ở chợ hoặc có thể các mẹ tự làm sạch sẽ, mổ bỏ hết nội tạng rửa sạch, sau đó đem xát gừng, rượu và muối để khử mùi hôi đem rửa sạch lại 1 lần nữa sau đó để vịt cho ráo nước (chú ý khi làm vịt bạn mổ moi để còn nhồi gia vị).

– Ớt, tỏi, hành băm nhuyễn. – Lò nướng vịt hoặc bếp nướng

Làm nước nhân:

– Với quả móc mật khô bạn cần ngâm 20 phút trong nước ấm thì vớt ra và băm nhuyễn. Sau đó bạn trộn đều quả này với hỗn hợp tương khô

Khi hành đạt đến độ vàng nhất định thì chúng ta cho thêm gừng vào. Khi quan sát thấy hành và gừng đã rấy lên mùi thơm thì chúng ta tiếp tục cho hỗn hợp quả móc mật khô và tương chao, tương khô vào trong chảo. Sau đó bạn cho vào chảo một lượng nước vừa phải, đến khi nước nhân sôi thì ta cho thêm gia vị mắm, muối, bột nêm vào cho phù hợp. Đây là nước cực kì quan trọng trong cách ướp vịt quay Lạng Sơn cho nên bạn không nên bỏ qua.

– Sau khi bắt nồi nước nhân ra ngoài, bạn cho thêm một muỗng nhỏ bột quả hồi, quế vào để khử đi mùi tanh , đồng thời cũng làm cho nước nhân thơm ngon hơn.

Cách ướp vịt quay lạng sơn ngon

Bất kì một món nướng nào đi chăng nữa thì công đoạn tẩm ướp gia vị là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của món ăn., vịt phải thấm gia vị đậm đà, lớp da khô, giòn thì khi quay mới ngon và hấp dẫn.

Các bước thực hiện:

Mở bụng vịt nhồi lá móc mật, lượng vừa phải hỗn hợp nước nhân đã sơ chế như trên vào trong bụng vịt rồi lấy kim chỉ khâu kín bụng vịt lại, dùng dây cột chặt cổ vịt, ướp từ 15 – 30 phút để gia vị hỗn hợp nước nhân ngấm vào vịt.

Sau khi tẩm ướp gia vị xong chúng ta sang bước tiếp theo đó là : quay vịt

Bắc nồi nước hòa mật ong vào rồi nấu sôi. Nhúng vịt vào nấu sơ trong 2 phút rồi lấy ra, đem vịt đi nướng.

Chuẩn bị chảo to, cho dầu vào đun sôi, khi vịt vừa ngả vàng thì lấy vịt ra khỏi lò nướng, cho vịt vào chảo chiên nhỏ lửa (lượng dầu nhiều ngập vịt thì tốt, còn không thì khi quay phải lấy muỗng xúc dầu chan đều đặn lên mình vịt).

Quay vịt trong chảo chừng 3-5 phút cho vịt chín, da giòn lên màu vừa ý thì vớt ra, để lên giấy lót thấm dầu.

Bạn có thể ra ngoài hàng nhờ các bạn quay vịt hộ bằng 2 loại lò quay vịt sau

Lò quay vịt bằng than

Lò quay vịt bằng gas

Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Sốt Tiêu Đen Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà / 2023

Vịt quay sốt tiêu đen – món ngon từ vịt thơm ngon hấp dẫn

Lớp thịt mềm mại, ngọt nước, thẫm đẫm gia vị vào từng thớ thịt sẽ giúp bạn có những trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn khác. Bạn có thể ăn kèm cùng với rau sống hoặc với mì, cơm để có thể cảm nhận hết được vị ngon đặc biệt của món vịt quay sốt tiêu đen thần thánh này.

2. Hướng dẫn cách làm vịt quay sốt tiêu đen

Thịt vịt – nguyên liệu rất đơn giản và dân dã nhưng lại có thể chế biến thành rất nhiều món ngon mới lạ, hấp dẫn vị giác của nhiều người. Nếu bạn lo sợ rằng, mùi vị béo ngậy của thịt vịt sẽ nhanh chóng mang đến cảm giác chán ngán thì hãy thử ngay món vịt quay sốt tiêu đen này. Chắc chắn sẽ cực kỳ đắt hàng trên mâm cơm nhà bạn đó.

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chế biến thành công món vịt quay sốt tiêu đen đúng chuẩn, bạn nên chuẩn bị nguyên liệu một cách đầy đủ nhất. Món ăn này công phu ở công đoạn pha nước sốt, do vậy chỉ với việc chuẩn bị được hầu hết các nguyên liệu cần thiết là bạn đã có thể chế biến thành công món vịt quay sốt tiêu đen rồi. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị khá đa dạng

2.2 Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế, khử mùi hôi

Thịt vịt sau khi được làm sạch bằng máy vặt lông vịt cần phải khử mùi hôi thật kỹ. Có nhiều cách để khử mùi hôi của vịt, song cách được nhiều người sử dụng nhất đó là trộn muối và giấm với nhau, sau đó chà ở mặt ngoài và bên trong long con vịt. Ngoài ra, bạn có thể chọn dùng chanh tươi chà xát lên thân vịt nhiều lần hay bóp vịt với gừng giã nhuyễn cũng có tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả đấy. Rửa lại vịt bằng nước và để ráo nước cho hoàn toàn hết mùi hôi

Bước 2: Chế nước sốt ướp

Công đoạn chế nước sốt được coi là linh hồn của món ăn này

Nước sốt ướp được coi là linh hồn của món ăn này. Bởi vậy công đoạn này bạn cần phải đặc biệt chú ý. Pha chế nước sốt ướp theo tỷ lệ sau: 4 thìa hạt tiêu xay + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa dầu hào + 1 thìa nước mắm. Nếu con vịt lớn thì bạn có thể tăng lượng gia vị ướp lên nhưng vẫn phải đảm bảo đúng tỷ lệ.

Bước 3: Ướp vịt với nước sốt

Đem hỗn hợp nước sốt vừa pha chế xoa đều lên thân vịt. Sau đó cho thêm lá thơm nhồi vào bụng vịt, bao gồm các loại sau: Hành tây, cà rốt, lá chanh, quế, thảo quả, hoa hồi, lá dứa…Ướp trong vòng 1 tiếng, ướp càng lâu thì gia vị ngấm càng thơm ngon hơn.

Bước 4: Nướng vịt

Cho vịt vào trong lò nướng khoảng 1 tiếng cho tới khi chín. Ngoài ra, bạn có thể dùng than hoa để món ăn có mùi vị thêm phần đặc biệt. Không nên để nhiệt độ quá cao vì sẽ khiến bên ngoài vịt bị cháy mà bên trong không chín được. Cứ khoảng 20 phút lại quết một lớp nước sốt lên để vịt không bị khô. Làm liên tục 3 lần như thế thì khi chín da vịt rất vàng và giòn rụm

Bước 5: Hoàn thành và décor

Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn và trình bày trên đĩa cho thật đẹp mắt. Vịt quay nướng sốt tiêu đen nên ăn khi còn nóng để cảm nhận hương vị thấm đượm nhất. Bạn có thể ăn kèm với rau sống và xì dầu để tăng thêm phần đậm đà cho món ăn.

Học Bí Quyết Quay Heo / 2023

Chương trình dạy bí quyết về Heo quay, Vịt quay, Gà quay là chương trình đào tạo nghề yêu cầu các kỹ năng và trình độ cao. Giảng viên hướng dẫn tỉ mỉ bí quyết quay heo, quay vịt, quay gà từ khâu sơ chế nguyên liệu, ướp tẩm hương, vị, đến công đoạn quay và ra thành phẩm. Các Bạn tham gia học chương trình này sẽ có đầy đủ khả năng mở lò quay, tiệm quay heo, quay vịt, quay gà.

Đặc điểm chương trình học bí quyết quay Heo/ Gà/ Vịt

Tham gia Chương trình này, Học viên được học bí quyết quay heo, quay gà, quay vịt ngon nhất.

Giảng viên là người gốc Hoa, chuyên gia bậc thầy món Hoa để hướng dẫn cách làm nhanh nhất, ngon nhất.

Sau khi hoàn tất khóa học, Học viên có khả năng kinh doanh quán Heo/ Gà/ Vịt ngon nhất, có thể triển khai mô hình chuỗi tiệm bán.

Rất nhiều học trò của thầy hiện là chủ các tiệm Heo quay, Gà quay, Vịt quay trong và ngoài nước…

Thời gian học bí quyết quay Heo/ Gà/ Vịt

Học viên được học riêng với thầy từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế, chế biến và định lượng, công thức tẩm ướp, nước chấm… và được tư vấn miễn phí khi mở tiệm.

Thời gian học: 2 buổi học thực tế tại Trường cho mỗi món quay

Nội dung chương trình học bí quyết quay Heo/ Gà/ Vịt

Buổi 1: Giảng viên hướng dẫn tỉ mỉ bí quyết quay heo, quay vịt, quay gà từ khâu sơ chế nguyên liệu, ướp tẩm hương, vị, đến công đoạn quay và ra thành phẩm.

Buổi 2: Học viên tự thực hiện các công việc từ sơ chế nguyên liệu đến hoàn tất thành phẩm dưới sự giám sát, hỗ trợ của Giảng viên.

Ngoài ra, Học viên sẽ được tư vấn miễn phí việc chọn địa điểm kinh doanh, nơi mua lò quay, dụng cụ, cách triển khai 1 lò quay, tiệm quay.

Học phí

Khóa học dạy 1 thầy 1 trò và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành

Heo quay (nguyên con)

Heo quay (miếng)

Vịt quay

Học phí này đã bao gồm toàn bộ nguyên liệu thực hành

Nếu Học viên đăng ký học từ 2 món quay trở lên, học phí sẽ được ưu đãi giảm 10% trên tổng học phí.

Chứng chỉ hoàn tất khóa học

Chứng chỉ “Bí quyết quay Heo/ Gà/ Vịt” do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc

Video clip Học bí quyết Cách làm Heo quay, Vịt quay, Gà Quay tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Tiêu Đen / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!