Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Nấu Món Ngon Ngày Tết / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Nấu Món Ngon Ngày Tết / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Nấu Món Ngon Ngày Tết / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nấu ăn rất cần có bí quyết đặc biệt là trong dịp lễ tết bạn cần phải trổ tài nội trợ cho cả nhà mà đôi khi món ăn bạn nấu lại không đạt như dự định. Những món ăn ngày Tết sẽ ngon và đẹp hơn nếu bạn nắm được những bí quyết nhỏ sau…

Món kiệu chua. Ảnh: internet

Dưa góp

Muốn làm dưa món giòn, ngon trắng và không phải sử dụng đến hàn the, bạn nên mua kiệu trước một ngày và chọn thời điểm có nắng gắt để phơi thì dưa sẽ trắng giòn không bị thâm. Không phơi dưa món quá kỹ vì khi ngâm dễ bị dai. Tuy nhiên, phơi dưa vừa đủ nắng thì chỉ nên ngâm ít một và dùng ngay, để lâu sẽ bị chua hoặc hóa rượu.

Kiệu

Loại kiệu Huế, làm lâu nhưng lại giòn và ngon hơn kiệu trâu. Kiệu Huế có phần thân kiệu nở, thắt eo rõ rệt và đuôi kiệu mảnh. Kiệu trâu có thân hình dài dần, đuôi kiệu to không có nút thắt eo như kiệu Huế. Khi cắt chân kiệu, tuyệt đối không để phạm vào thịt kiệu vì như thế kiệu sẽ bị hư úng.

Muốn món kiệu giòn và để được lâu, khi đã làm kiệu sạch sẽ, cắt chân gọn gàng, bạn cho đường vào trộn sao cho đường thấm kiệu. Khi đó, món kiệu chua của bạn sẽ rất giòn và để lâu không bị chua hay hóa rượu.

Dưa cải muối

Phơi cải qua một nắng cho cải rầu đi thì khi muối sẽ giòn hơn. Dưa cải luôn phải có hành thì mới thơm, dưa vàng và không bị khú. Muối phải canh vừa đủ, luôn thăm chừng nêu thấy dưa bị khú hoặc nổi váng trắng thì thêm muối kịp thời và chẻ thêm đầu hành trắng vào để chữa.

Món thịt kho tàu. Ảnh: internet

Thịt đông

Thịt đông nếu nấu đúng cách thì không phải bỏ vào tủ lạnh mới đông. Ngay cả ở miền Nam, thời tiết se lạnh, món thịt đông đã đông cứng. Muốn như thế phải đảm bảo đủ lượng bì trong thịt (khoảng 1/3 so với thịt). Nấu cho bì nhừ ra nhựa thì sẽ tạo phần thạch trong thịt đông và thịt sẽ có độ kết dính tốt. Nấu thịt đông mà thêm một phần thịt gà thì cũng dễ đông hơn.

Có thể thấy rõ khi luộc thịt gà, nước từ thịt gà luộc ra để ngoài trời cũng tự đông lại tương tự thịt đông. Thịt đông khi nấu phải để lửa vừa và thời gian nấu phải dài để thịt ra nhựa, đồng thời nước thịt khi đông lại sẽ trong chứ không đục. Khi luộc thịt xong lần đầu không tận dụng nước luộc thịt đó để nấu thịt đông, vì như thế thịt sẽ không trong. Khi nấu nhớ vớt bọt liên tục, nước thịt đông sẽ trong hơn.

Thịt kho tàu

Muốn cho thịt mỡ trong, nhừ mà không nát thì ngay sau khi rửa thịt để ráo, bạn ướp thịt với đường, xóc cho đều để khoáng 20 phút – 30 phút rồi mới ướp nước mắm và các gia vị khác. Ướp đường trước như thế phần thịt nạc sẽ luôn có màu hồng đẹp mắt, dù có hâm tới, hâm lùi hiều lần, thịt cũng không bị đen. Phần thịt mỡ sẽ trong, nhừ mà vẫn không bị nát, khi ăn sẽ tan ra trong miệng ăn rất ngon.

Tuyệt đối không cho nước màu khi nấu món này. Cũng không dùng nước để hầm thịt mà phải dùng nước dừa tươi, khi kho nước dừa sẽ tạo nước vàng rất đẹp. Còn trứng thì rửa thật sạch, luộc rồi bỏ cả vỏ cho vào nồi kho cùng với thịt, ăn tới đâu lột bỏ vỏ tới đó, lòng trắng không bị cứng và đen vì hâm nhiều lần mà trứng vẫn thấm rất ngon.

Giò xào

Làm giò thủ thì khi đổ khuôn, bạn phải ép thật kỹ cho thịt sát vào nhau không có khoảng trống và ra hết mỡ. Nếu không có khuôn, bạn có thể dùng các vật dùng có sẵn trong nhà như lon nhựa đựng nước suối cũ.

Một cách rất hay là bạn dùng cặp lồng, đặt hai sợi ni -lon hoặc sợi lạt đan chéo dưới đáy, lót lá rong hoặc lá chuối lên rồi xúc giò nóng đổ vào. Ép thật chặt, buộc 4 sợi dây lạt lại, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi cần ăn thì nắm lấy đầu sợi lạt còn dư tút lên, xắt ra sẽ đẹp như có khuôn.

Theo Amthuc360

Bí Quyết Làm Các Món Ăn Ngày Tết / 2023

Bạn đã từng thử làm các món ăn ngày Tết, và đã từng thất vọng vì thành phẩm không được như mong đợi? Thịt đông quá nát, kiệu quá nhừ hay giò thủ bở rạc là những tai nạn thường xảy ra đối với những người chưa quen làm những món tưởng chừng đơn giản này. Để hạn chế việc phải đổ bỏ những món ăn tâm huyết, hãy thử xem qua những bí quyết sau đây:

Kiệu

Loại kiệu Huế, làm lâu nhưng lại giòn và ngon hơn kiệu trâu. Kiệu Huế có phần thân kiệu nở, thắt eo rõ rệt và đuôi kiệu mảnh. Kiệu trâu có thân hình dài dần, đuôi kiệu to không có nút thắt eo như kiệu Huế. Khi cắt chân kiệu, tuyệt đối không để phạm vào thịt kiệu vì như thế kiệu sẽ bị hư úng.

Muốn món kiệu giòn và để được lâu, khi đã làm kiệu sạch sẽ, cắt chân gọn gàng, bạn cho đường vào trộn sao cho đường thấm kiệu. Khi đó, món kiệu chua của bạn sẽ rất giòn và để lâu không bị chua hay hóa rượu.

Dưa cải muối

Phơi cải qua một nắng cho cải rầu đi thì khi muối sẽ giòn hơn. Dưa cải luôn phải có hành thì mới thơm, dưa vàng và không bị khú. Muối phải canh vừa đủ, luôn thăm chừng nêu thấy dưa bị khú hoặc nổi váng trắng thì thêm muối kịp thời và chẻ thêm đầu hành trắng vào để chữa.

Dưa góp

Muốn làm dưa món giòn, ngon trắng và không phải sử dụng đến hàn the, bạn nên mua vật kiệu trước một ngày và chọn thời điểm có nắng gắt để phơi thì dưa sẽ trắng giòn không bị thâm. Không phơi dưa món quá kỹ vì khi ngâm dễ bị dai. Tuy nhiên, phơi dưa vừa đủ nắng thì chỉ nên ngâm ít một và dùng ngay, để lâu sẽ bị chua hoặc hóa rượu.

Thịt đông

Thịt đông nếu nấu đúng cách thì không phải bỏ vào tủ lạnh mới đông. Ngay cả ở miền Nam, thời tiết se lạnh, món thịt đông đã đông cứng. Muốn như thế phải đảm bảo đủ lượng bì trong thịt (khoảng 1/3 so với thịt). Nấu cho bì nhừ ra nhựa thì sẽ tạo phần thạch trong thịt đông và thịt sẽ có độ kết dính tốt. Nấu thịt đông mà thêm một phần thịt gà thì cũng dễ đông hơn.

Có thể thấy rõ khi luộc thịt gà, nước từ thịt gà luộc ra để ngoài trời cũng tự đông lại tương tự thịt đông. Thịt đông khi nấu phải để lửa vừa và thời gian nấu phải dài để thịt ra nhựa , đồng thời nước thịt khi đông lại sẽ trong chứ không đục. Khi luộc thịt xong lần đầu không tận dụng nước luộc thịt đó để nấu thịt đông, vì như thế thịt sẽ không trong. Khi nấu nhớ vớt bọt liên tục, nước thịt đông sẽ trong hơn.

Thịt kho tàu

Muốn cho thịt mỡ trong, nhừ mà không nát thì ngay sau khi rửa thịt ể ráo, bạn ướp thịt với đường, xóc cho đều để khoáng 20 phút – 30 phút rồi mới ướp nước mắm và các gia vị khác. Ướp đường trước như thế phần thịt nạc sẽ luôn có màu hồng đẹp mắt, dù có hâm tới, hâm lùi hiều lần, thịt cũng không bị đen. Phần thịt mỡ sẽ trong, nhừ mà vẫn không bị nát, khi ăn sẽ tan ra trong miệng ăn rất ngon.

Tuyệt đối không cho nước màu khi nấu món này. Cũng không dùng nước để hầm thịt mà phải dùng nước dừa tươi, khi kho nước dừa sẽ tạo nước vàng rất đẹp. Còn trứng thì rửa thật sạch, luộc rồi bỏ cả vỏ cho vào nồi kho cùng với thịt, ăn tới đâu lột bỏ vỏ tới đó, lòng trắng không bị cứng và đen vì hâm nhiều lần mà trứng vẫn thấm rất ngon.

Gìo chả

Làm giò thủ thì khi đổ khuôn, bạn phải ép thật kỹ cho thịt sát vào nhau không có khoảng trống và ra hết mỡ. Nếu không có khuôn, bạn có thể dùng các vật dùng có sẵn trong nhà như lon nhựa đựng nước suối cũ.

Một cách rất hay là bạn dùng cặp lồng, đặt hai sợi ni -lon hoặc sợi lạt đan chéo dưới đáy, lót lá rong hoặc lá chuối lên rồi xúc giò nóng đổ vào. Ép thật chặt, buộc 4 sợi dây lạt lại, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi cần ăn thì nắm lấy đầu sợi lạt còn dư tút lên, xắt ra sẽ đẹp như có khuôn.

Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối / 2023

1. Nộm hoa chuối tai heo chua ngọt

Nộm hoa chuối tai heo là một trong những món ăn đã có từ khá lâu đời trên mâm cơm của người Việt. Với hương vị bùi bùi, lại xen vị béo ngậy từ thịt, chua chua ngọt ngọt từ chanh ớt rau thơm chắc chắn sẽ mang lại những hương vị không thể quên.

Nguyên liệu:

– 100g hoa chuối

– 100g tai heo

– 2 trái xoài chua

– 2 củ cà rốt

– 100g lạc

– 5 quả ớt cay

– Rau thơm, rau bạc hà

– Gia vị: đường, chanh, muối, hạt nêm, bột ngọt,…

Cách thực hiện:

Bước 1: Thái hoa chuối thành từng lát mỏng, thái đến đâu ngâm ngay vào nước muối loãng hoặc nước có pha chút giấm/chanh để hoa chuối được trắng. Ngâm chừng 15 phút thì rửa sạch, vẩy ráo nước.

Bước 2: Chần tai heo qua nước sôi rồi xát muối, cạo rửa sạch. Sau đó, luộc chín tai heo trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để nguội và thái phần tai heo thành từng miếng mỏng, đều nhau.

Bước 4: Rang lạc chín rồi đem ủ kỹ chừng 2 phút cho lạc thật giòn. Sau đó bóc vỏ lạc rồi giã dập để lạc vỡ đôi hoặc ba.

Bước 5: Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một nồi lớn, nêm thêm 30g đường, 5ml giấm và các gia vị khác. Tùy theo khẩu vị mà nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 6: Bày ra đĩa và thưởng thức

2. Hoa chuối nấu cá lóc

Theo Đông y, cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ khí huyết, gân xương, trừ đàm (dùng tốt cho những trường hợp bị các bệnh phổi), chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thụ.

Nguyên liệu:

– 400gr cá lóc

– 300gr bắp chuối

– 2 trái cà chua, cắt múi

– 4 muỗng canh nước me tươi

– 1 trái ớt

Cách thực hiện:

Bước 1: Cá lóc rửa sạch, cắt khoảng 5cm. Ướp cá khoảng 10 phút với 1 ít hành, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào. Sau đó cho dầu và hành vào phi nóng, tiếp đến bạn cho cà chua vào xào trộn với nhau và nêm vào đó 1 chút đường.

Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi lên, nêm khoảng 3 muỗng nước me vào nồi nước dùng. Tiếp theo cho cá và cà chua vào, đun sôi tầm 10-15 phút rồi cho bắp chuối vào. Nêm nếm cho hợp khẩu vị của bạn

Bước 4: Cuối cùng tắt bếp, múc ra tô, cho thêm 1 ít ớt, rau răm và ngò rí thái nhỏ lên trên để trang trí.

3. Hoa chuối xào tỏi chua ngọt

Hoa chuối giòn giòn kết hợp cùng tỏi, ớt, chanh và các loại gia vị khác tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn hoa chuối xào tỏi chua ngọt, giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

– Hoa chuối (bắp chuối): 1 cây

– Mẻ đặc: 4 muỗng cà phê

– Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

– Tỏi: 2 củ

– Dầu ăn

– Chanh hoặc giấm

– Và các loại gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, muối,…

Cách thực hiện:

Bước 1: Hoa chuối mua về hoặc mới hái xuống thái mỏng bằng dao bào, rồi ngâm với nước pha loãng với muối, chanh hoặc giấm để không chát và giúp hoa chuối không bị thâm đen. Ngâm ít nhất 30 phút rồi vớt ra xả lại nhiều lần với nước lọc, để cho ráo nước chờ chế biến.

Bước 2: Chuẩn bị một cái bát cho 4 muỗng cà phê mẻ vào, đổ thêm nước, khuấy đều cho tan. Sau đó, dùng rây lọc lại lấy nước cốt và trộn chung với 1 muỗng cà phê bột nghệ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Đổ dầu vào chảo, bắt lên bếp làm nóng và cho tỏi băm vào phi thơm. Xào đến khi tỏi chuyển màu vàng nhạt thì cho hoa chuối vào xào cùng khoảng 5 phút. Tiếp tục, đổ phần nước mẻ nghệ đã chuẩn bị vào xào đều tay và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm. Trang trí món ăn thêm hấp dẫn bằng những khoanh lát ớt bắt mắt hoặc rau xanh đều được.

4. Canh Ngao nấu hoa chuối, cà chua, me chua.

Ngao nấu hoa chuối là một món ăn khá lạ, vị thơm và ngọt của thịt ngao kết hợp với hoa chuối sẽ cho ra một món ăn cực phẩm, độc đáo, làm bữa cơm gia đình trở nên phong phú hơn.

Nguyên liệu:

– Hoa chuối: 1 cái

– Ngao: 1kg

– Cà chua: 1 quả

– Hành khô: 2 củ

– Me chua: 1 quả

– Hành lá, rau mùi, tía tô: Mỗi thứ một ít

– Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, mì chính.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu món canh ngao hoa chuối: Đầu tiên bạn phải thái mỏng hoa chuối, sau đó, chuẩn bị một thau nước muối loãng cùng với chanh hoặc giấm và cho hoa chuối vào ngâm cho trắng, tiếp đến, vớt ra rửa sạch và để ráo sau 15 phút ngâm.

Rửa sạch ngao. Thái cà chua thành những múi cau vừa. Bỏ vỏ hành khô sau đó thái nhỏ. Cạo vỏ và rửa sạch me chua. Rửa sạch hành lá, rau mùi, tía tô, sau đó thái nhỏ đoạn vừa ăn.

Bước 2: Cho ngao vào nồi và đổ một phần nước đủ ăn, sau đó luộc cho sôi lên, khi ngao mở miệng thì tức là đã chín.

Khi ngao chín, tiến hành vớt ra bát, để nguội rồi sau đó tách phần thịt ngao ra khỏi vỏ, tiếp đến, dùng tay bóp phần chất bẩn bên trong bụng ngao cho sạch rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bằng cách này, món canh ngao nấu hoa chuối sẽ ngon hơn và không có sạn. Đối với nước vừa luộc ngao, bạn có thể chắt đi hết phần nước ra bát, sau đó đổ đi phần cặn ở dưới.

Bước 3: Tiếp theo, cho dầu ăn vào nồi, chờ dầu sôi thì phi thơm hành khô. Tiếp đến, cho cà chua, thịt ngao, 1 thìa muối vào xào chung, đảo đến khi thịt ngao săn lại và ngấm gia vị. Sau đó thì cho cùng lúc nước luộc ngao cùng me chua vào nồi.

Bước 4: Canh ngao bạn đun đến khi sôi, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu cảm thấy nước chưa có vị chua thì dầm nhuyễn me ra, còn nếu đã chua thì bạn nên vớt me ra bỏ đi.

Đồng An Gia Gia Lai – Địa điểm thu mua, xuất khẩu nông sản uy tín, chất lượng tại Gia Lai và cung cấp, chuyển giao kỹ thuật Chuối Già Nam Mỹ Cấy Mô

Địa chỉ: 740 Trường Chinh, Tp.Pleiku, Gia Lai, Việt Nam

Hotline: 0902.297.913

Fanpage: Đồng An Gia – Thu Mua, Xuất Khẩu Nông Sản Việt Nam

Bí Quyết Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng / 2023

Bạn đang muốn thay đổi bữa cơm gia đình của mình. Bò bít tết sẽ là lựa chọn thông minh cho bạn. Vậy bí quyết nào làm bò bít tết ngon như nhà hàng như thế nào?

Thịt bò luôn được biết đến là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe. Vậy bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng là như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết để chế biến món bò bít tết đúng điệu.

Làm bò bít tết như nhà hàng như thế nào?

Nguyên liệu

Thịt bò thăn: 500gr (chọn thịt mềm, tươi và còn nguyên miếng lớn)

Trứng gà: 3 quả

Bơ, hạt tiêu, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào, giấm, dầu ăn, đường, bột năng.

Sơ chế thịt

Thịt thăn bò sau khi mua về rửa sạch với nước, dùng sao sắc cắt thịt thành từng miếng lớn có độ dài từ 1 – 1,5cm. Rắc thêm muối và hạt tiêu, sau đó dùng chày nhỏ đập nhẹ để miếng thịt trở nên mềm hơn. Làm tương tự với mặt còn lại.

Ướp thịt

Ướp miếng thịt bò đã thái với dầu ăn, đường, tiêu, dầu hào và tỏi băm. Bọc thịt bò lại và ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt. Trong lúc chờ thịt bò ngấm gia vị chúng ta chuẩn bị những nguyên liệu còn lại.

Ướp thịt sẽ giúp món bò bít tết mềm và ngon hơn

Chế biến

Để làm bò bít tết ngon, trước tiên bạn phải chuẩn bị dầu giấm gồm nửa muỗng giấm gạo, nửa muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước, tiêu và hành tím.

Bắc chảo lên bếp (lưu ý sử dụng loại chảo gang giữ nhiệt tốt), sau khi chảo nóng chúng ta cho thêm một ít dầu ăn. Đặt thịt bò vào chảo và chiên đều 2 mặt thịt. Khi thịt chín tới, bạn có thể cho thêm vào một ít bơ để làm bò bít tết ngon và mềm hơn. Sau khi thịt chín, bạn có thể ốp la thêm trứng để ăn kèm bít tết.

Hoàn thiện món bò bít tết, bạn chỉ cần trang trí thêm bằng rau xà lách, rưới lên thịt bò nước dầu giấm đã chuẩn bị và trang trí thêm một vài bông hoa xinh tươi để món bò bít tết thêm phần hấp dẫn nha.

Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Nấu Món Ngon Ngày Tết / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!