Xu Hướng 6/2023 # Bị Sẹo Kiêng Ăn Gì Để Tránh Sẹo Lồi, Sẹo Lõm # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bị Sẹo Kiêng Ăn Gì Để Tránh Sẹo Lồi, Sẹo Lõm # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Bị Sẹo Kiêng Ăn Gì Để Tránh Sẹo Lồi, Sẹo Lõm được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BỊ SẸO KIÊNG ĂN GÌ LÀ TỐT NHẤT? CHĂM SÓC DA TRÁNH SẸO ĐÚNG CÁCH

Việc hình thành sẹo có những giai đoạn nào, tại sao chế độ dinh dưỡng và vệ sinh có thể ảnh hưởng tới việc hình thành sẹo? Để quá trình liền da sau chấn thương để lại sẹo lành, chị em nên tham khảo rằng bị sẹo kiêng ăn gì cũng như chế độ chăm sóc vết thương hở để tránh sẹo đúng cách.

Sẹo là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi sẹo gây ảnh hưởng thẩm mỹ của cơ thể nói chung và tới các bộ phận trên cơ thể nói riêng. Đặc biệt với phụ nữ, việc hình thành sẹo lồi và sẹo lõm trên mặt hay tay chân khiến chị em tự ti hơn rất nhiều. Vậy những loại thực phẩm nào nên tránh sử dụng, bị sẹo kiêng ăn gì để không để lại sẹo? Cùng đi tìm hiểu nguyên nhân khiến cơ thể bị sẹo sau phẫu thuật và giải đáp câu hỏi bị sẹo kiêng ăn gì để chăm sóc cơ thể tránh để lại sẹo sao cho hiệu quả nhất.

SẸO LÀ GÌ

Nhìn chung sẹo gồm các loại:

Sẹo lồi

Sẹo lồi có thể gây cảm giác ngứa ngáy tại vùng da có sẹo. Cảm giác đau và căng cứng cũng là một trong các biểu hiện của sẹo lồi. Thậm chí sau khi liền miệng vết thương, sẹo lồi vẫn có khả năng tăng kích thước, có nguy cơ phì đại theo thời gian tùy thuộc tình trạng tổn thương của da.

Có thể giúp cơ thể tránh hình thành sẹo lồi bằng cách kiêng các thực phẩm dễ gây kích ứng hình thành sẹo lồi như đồ nếp, rau muống,… Vì vậy việc tìm hiểu bị sẹo kiêng ăn gì là cách đơn giản mà hiệu quả giúp cơ thể tránh được trạng thái hình thành sẹo lồi trong tương lai.

Sẹo lõm

Sẹo phì đại

Ngoài ra một số các loại sẹo bất thường khác như sẹo co rút hay sẹo keloid cũng cần một chế độ sinh hoạt phù hợp, cụ thể là nắm được rõ bị sẹo kiêng ăn gì để tránh việc cơ thể hình thành sẹo xấu.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH SẸO

Việc chăm sóc vết thương là giai đoạn quan trọng để giảm mức độ hình thành của sẹo trên da. Mức độ hình thành sẹo trên da sẽ phụ thuộc vào việc chăm sóc và được chia thành 3 giai đoạn

Là giai đoạn đầu của quá trình lành vết thương, ở giai đoạn sưng viêm vết thương sẽ ở trạng thái ửng đỏ và sưng tấy. Lúc này kháng thể được tiết ra để chống nhiễm trùng và bắt đầu xuất hiện lớp vảy. Lớp vảy trên miệng vết thương được sinh ra giống như một lá chắn bảo vệ lớp da non bên dưới khi đang được làm lành.

Giai đoạn tăng sinh

Giai đoạn tăng sinh là giai đoạn mà các tế bào tại lớp trung bì của da sẽ phát triển mạnh tại miệng vết thương để sản xuất collagen tái tạo lớp da bị thương tổn. Quá trình tăng sinh thường kéo dài từ 3-4 tuần trong đó collagen được hình thành trong 2 tuần giúp tái tạo miệng vết thương. Để quá trình lành miệng vết thương tránh bị viêm nhiễm và ít để lại sẹo, cần vệ sinh sạch sẽ tuy nhiên cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Việc không sản xuất đủ collagen tại vết thương sẽ dẫn đến sẹo lõm và ngược lại nếu quá nhiều collagen được tổng hợp, tích tụ lại dày đặc sẽ gây ra các loại sẹo bất thường như sẹo lồi và sẹo phì đại.

Đây là giai đoạn mà bạn cần tìm hiểu bị sẹo kiêng ăn gì. Bởi cơ chế lúc này của da là sản sinh collagen để kéo miệng vết thương. Nếu như ăn các loại thực phẩm dễ gây kích ứng tới quá trình này có thể dẫn đến việc sản xuất quá mức collagen tại phần tế bào da và là nguyên nhân chính dẫn đến sẹo lồi. Những thực phẩm này gồm có rau muống, đồ nếp và một số loại thịt. Vì vậy mà lúc này cẩn quan tâm đến việc bị sẹo kiêng ăn gì để có quá trình tăng sinh thuận lợi nhất.

Giai đoạn tái tạo

Ở giai đoạn tái tạo, trên bề mặt vết thương đã lành hoàn toàn. Tuy nhiên bên dưới miệng vết thương này vẫn xảy ra quá trình tích tụ mô xơ gây sẹo. Quá trình tích tụ này diễn ra liên tục và kéo dài đến 24 tháng. Trong 2-3 tháng đầu, quá trình tạo sẹo diễn ra mạnh mẽ nhất và gần như là giai đoạn quyết định đến kích thước và tình trạng nặng nhẹ của sẹo. 

Trong giai đoạn tăng sinh và giai đoạn tái tạo, bạn nên tham khảo bị sẹo kiêng ăn gì để tránh sử dụng những loại thực phẩm dễ gây kích thích tới quá trình này dẫn đến việc tạo mô sẹo bất thường.

CHĂM SÓC VẾT THƯƠNG TRÁNH SẸO ĐÚNG CÁCH

Sẹo chính là hậu quả sau việc tổn thương trên da nhưng cũng là một cơ chế phản ứng bình thường của cơ thể. Có nhiều phương pháp để điều trị sẹo, mỗi phương pháp lại phù hợp cho các mức độ tổn thương khác nhau. Một ưu điểm của việc chăm sóc vết thương hở đúng cách sẽ giúp làn da hồi phục và ngăn ngừa sẹo. Để chăm sóc da đúng cách không để lại sẹo, chị em có thể tham khảo một số hướng dẫn chăm sóc về vệ sinh và các loại thực phẩm mà bị sẹo kiêng ăn gì.

Một lưu ý khi điều trị sẹo đó là việc thu nhỏ và làm mờ những vết sẹo lâu năm, những vết sẹo đã lớn sẽ khó khăn hơn so với việc ức chế tạo sẹo ngay từ ban đầu. Đó là lý do mà tại thời điểm vàng (40-60 ngày sau khi vết thương liền miệng) cần điều trị dứt điểm và làm mờ đúng cách để sẹo để lại nhỏ và nhanh mờ.

Tuy vết thương đã lành miệng nhưng bên dưới da vẫn còn những mô bị tổn thương và chưa lành hoàn toàn. Việc sử dụng có sản phẩm có tác dụng giảm viêm và tăng tuần hoàn máu giúp vết thương lành nhanh và ít để lại sẹo lồi.

PHƯƠNG PHÁP CHỮA SẸO LỒI HIỆU QUẢ NHẤT

Nếu như bạn không tuân thủ theo gợi ý bị sẹo kiêng ăn gì và không ức chế phát triển sẹo ngay từ đầu bởi nhiều lý do như vết sẹo cũ đã có từ lâu, thì hiện nay y học có nhiều phương pháp chữa sẹo hiệu quả. Sử dụng các phương pháp điều trị ngoại khoa và nội khoa tác dụng trực tiếp lên mô sẹo, hoặc bằng các biện pháp vật lý như laser sẽ thu được kết quả điều trị sẹo lồi khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Tuy các phương pháp chữa sẹo như là sẹo và bắn laser không quá khó để tiếp cận hiện nay, những phương pháp này cũng khiến chị em tốn nhiều thời gian và tiền bạc thì mới có thể trị dứt điểm sẹo. Thực tế nếu cơ thể đã hình thành sẹo thì nhiều khi các biện pháp không trị hoàn toàn được. Vì vậy mà chị em nên “phòng bệnh hay chữa bệnh”, nên hiểu rõ về cơ địa của mình và chú ý cách ăn uống để biết bị sẹo kiêng ăn gì để tránh để lại sẹo hiệu quả nhất.

BỊ SẸO KIÊNG ĂN GÌ

Để quá trình lành vết thương tránh để lại sẹo xấu, cần quan tâm tới chế độ vệ sinh và càng cần chú ý hơn đó là chế độ dinh dưỡng và câu hỏi bị sẹo kiêng ăn gì. Có nhiều loại thực phẩm tạo kích thích tới quá trình hình thành mô sẹo, dẫn đến việc mô sẹo bị phát triển bất thường nên dễ tạo sẹo xấu. Vậy bị sẹo kiêng ăn gì, những loại thực phẩm nên tránh ở giai đoạn này gồm có:

Rau muống

Sự kích thích tăng sinh collagen này có thể vượt quá mức khiến collagen tích tụ lại phần da đang liền miệng, là nguyên nhân chính của việc hình thành sẹo lồi. Vì vậy nếu có câu hỏi rằng bị sẹo kiêng ăn gì thì thực phẩm hàng đầu bạn nên tránh chính là rau muống.

Thịt bò

Thịt gà

Hải sản

Tuy nhiên với những người có cơ địa dị ứng với hải sản thì đây là một trong những loại đồ ăn mà nằm trong danh sách bị sẹo kiêng ăn gì. Dị ứng hải sản khiến vết thương trở nên ngứa ngáy khiến nhiều người có hành động gãi. Việc này sẽ dẫn đến vết thương càng bị tổn thương và trở nên lâu lành hơn.

Gạo nếp

Lòng trắng trứng gà

NÊN ĂN GÌ ĐỂ LÀNH VẾT THƯƠNG KHÔNG CÓ SẸO

Để tránh để lại sẹo xấu trên cơ thể, ngoài việc tìm hiểu bị sẹo kiêng ăn gì còn cần tham khảo cả những thực phẩm nên tăng cường ăn để thúc đẩy quá trình hình thành vùng da mới giúp làm đầy vết thương. Những loại thực phẩm nên ăn đó là:

Một số loại thực phẩm gây kích thích khiến cơ thể dễ hình thành sẹo lồi hơn, vì vậy mà bạn nên tránh ăn chúng vào lúc da đang tái tạo và đặc biệt trong giai đoạn tăng sinh collagen để tránh sẹo bất thường. Bị sẹo kiêng ăn gì, hay các loại thực phẩm nên tránh nếu không muốn để lại sẹo lồi gồm có gạo nếp và trứng gà là hai thực phẩm cần tránh, trong đó đặc biệt là rau muống nên tránh tuyệt đối nếu như muốn một làn da đẹp hoàn hảo không tì vết.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT VỀ SẸO

Original content here is published under these license terms:

 X 

License Type:Read OnlyLicense Abstract:You may read the original content in the context in which it is published (at this web address). No other copying or use is permitted without written agreement from the author.

Bị Sẹo Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì Để Tránh Bị Nặng Thêm

Có thể thấy rằng, chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng giúp phục hồi các vết thương. Do vậy, bị sẹo nên ăn gì và kiêng ăn gì để tránh bị nặng hơn là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Đối với bất cứ ai, sẹo được xem là vấn đề nghiêm trọng khiến nhiều người cảm thấy đau đầu vì nó khó chữa và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Nếu bạn thuộc loại “máu tốt” thì làn da có thể dễ dàng được phục hồi, ngược lại bạn có thể phải mang vết sẹo lồi, sẹo lõm ấy suốt cả cuộc đời. Vì thế, bạn nên thiết lập cho mình một chế độ ăn uống hợp lý để vết sẹo ấy không bị nặng hơn.

Vậy, bị sẹo nên ăn gì và kiêng ăn gì? Hiểu được vấn đề đó, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một cách chi tiết và đầy đủ về chế độ dinh dưỡng dành cho người bị sẹo. Chỉ mất vài phút tìm hiểu, bạn sẽ có ngay một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học cho quá trình điều trị sẹo của mình.

Bị sẹo nên ăn gì?

Ngoài những cách chăm sóc và điều trị sẹo thông thường, việc ăn uống hợp lý là điều mà bạn cần học thuộc lòng. Tham khảo ngay những món ăn bạn nên ăn khi bị sẹo sau đây:

Với những ai yêu thích làm đẹp thì nha đam đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Nó được biết đến như một “thần dược” tuyệt vời trong việc điều trị và khắc phục tình trạng sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo thâm. Có lẽ vì thế mà nha đam thường được sử dụng làm nguyên liệu chính trong các loại thuốc trị mụn, trị thâm, sẹo.

Để sử dụng nha đam trị sẹo, bạn hãy lấy phần thịt trắng bên trong nha đam để ăn cùng với sữa chua không đường. Hàng ngày ăn nha đam kết hợp sữa chua sẽ giúp thúc đẩy sản sinh collagen, kích thích tái tạo da mới và làm mờ vết sẹo. Đây là một gợi ý tuyệt vời dành cho những ai đang bị sẹo lõm.

Mật ong, nghệ

Cả nghệ và mật ong đều là những nguyên liệu quen thuộc trong việc điều trị mụn và sẹo. Lượng curcumin lớn có trong nghệ kết hợp với mật ong sẽ mang đến cho bạn một hỗn hợp kháng khuẩn, chống viêm vô cùng hiệu quả. Để trị sẹo, bạn có thể uống tinh bột nghệ kết hợp với mật ong. Nên sử dụng song song với đắp mặt nạ để đạt kết quả tốt nhất.

Bạn đang băn khoăn không biết bị sẹo nên ăn gì thì cà chua sẽ là một gợi ý vô cùng tuyệt vời. Đây là top những thực phẩm mà người bị sẹo nên ăn thường xuyên để khắc phục tình trạng sẹo lồi, sẹo lõm.

Trong cà chua có chứa hàm lượng vitamin dồi dào giúp kết nối những collagen bị đứt gãy giúp da căng mịn. Với món cà chua bạn có thể ép nước, nấu chung với đồ ăn, ăn sống hoặc đắp mặt nạ đều mang lại hiệu quả cao.

Rau má, rau ngót

Nếu bạn đến thăm khám Bác sỹ, chắc chắn bạn sẽ nhận được lời khuyên nên bổ sung rau má, rau ngót vào chế độ ăn hàng ngày. Cả hai loại rau đều được biết đến với tác dụng trị sẹo lồi, sẹo lõm.

Bạn có thể sử dụng rau má, rau ngót để nấu canh ăn hoặc ép lấy nước uống hàng ngày. Với tính mát, hai loại rau này giúp thanh nhiệt, tái tạo da mới, trị sẹo lõm giúp làn da trở nên mịn màng và hồng hào.

Vitamin C là một trong những dưỡng chất không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang đến nhiều lợi ích cho làn da. Và Vitamin C chính là lời giải đáp cho câu hỏi bị sẹo nên ăn gì. Bạn có thể tìm thấy thành phần này trong viên C hoặc các loại trái cây như: Cam, bưởi, quýt, kiwi…Chỉ cần bạn bổ sung hàng ngày trong thời gian điều trị sẹo, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi đáng kể của làn da.

Bị sẹo nên kiêng ăn gì?

Bên cạnh những thực phẩm nên ăn khi bị sẹo thì bạn cũng cần nắm rõ những món ăn tuyệt đối không được “đụng đũa”.

Đứng đầu danh sách bị sẹo kiêng ăn gì đó chính là rau muống. Đây là loại thực phẩm bạn cần tránh xa càng nhanh càng tốt. Mặc dù rau muốn có tính mát, nhưng nó lại kích thích niêm mạc dưới da khiến vết sẹo bị phồng to ra. Kinh nghiệm xương máu này đã được người xưa truyền lại và vẫn đúng cho đến ngày nay. Do vậy, dù một lượng nhỏ rau muống thôi bạn cũng không nên ăn.

Thịt chó là món ăn khoái khẩu của nhiều người dân Việt Nam. Thế nhưng nó lại nằm trong danh sách cấm với những ai bị vết thương hở và trong thời gian điều trị sẹo. Trong thịt chó có chứa nhiều protein, năng lượng khiến làn da bị sần và để lại sẹo cứng.

Món ăn này được biết đến như một thực phẩm dưỡng chất, chứa lượng ọi protein dồi dào. Có lẽ vì thế mà chúng ta lầm tưởng rằng, thịt gà có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị vết thương và sẹo.

Thế nhưng, bạn đã sai lầm, bởi thịt gà chính là một trong những điều “cấm kị” cho thắc mắc bị sẹo kiêng ăn gì. Việc ăn thịt gà, đặc biệt là da gà sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm da, vùng sẹo lồi sẽ khó để điều trị.

Bị sẹo có nên ăn thịt bò không? Câu trả lời là Không. Điều này đã được các nhà khoa học kiểm chứng, họ nhận thấy trong thịt bò có nhiều protein nên có thể khiến làn trở nên thâm xỉn, kém sắc. Hơn nữa, nếu dung nạp quá nhiều thịt bò trong thời gian chữa sẹo thì dễ xảy ra tình trạng đóng mủ, da bị sần sùi. Do vậy, thịt bò nhanh chóng bị liệt vào danh sách cần tránh nếu muốn không bị sẹo.

Kiêng ăn trứng trong giai đoạn bị sẹo là điều cần thiết. Bởi, trứng là thực phẩm có đặc tính thúc đẩy tăng sinh collagen nên dễ bị sẹo lồi. Chính vì thế, để có một làn da đẹp, các vết sẹo không ngự trị trên gương mắt thì hãy tránh xa trứng. Hơn nữa, với những ai bị lang ben thì ăn trứng càng khiến tình trạng này trở nên nặng hơn.

Hải sản, đồ tanh

Có thể thấy, hải sản là một thực phẩm mà được Bác sỹ khuyên không nên cho vào bữa ăn nếu đang trong thời gian phục hồi vết thương cũng như điều trị sẹo. Thành phần đạm, vitamin có trong hải sản chính là nguyên nhân khiến vùng da bị sẹo của bạn trở nên ngứa ngáy, khó chịu.

Vậy nên, nếu bạn không muốn bị cơn ngứa “hoành hành” và phát điên lên vì chúng thì hãy tránh xa các món hải sản, đồ tanh.

Bánh kẹo, thịt xông khói

Bị sẹo kiêng ăn gì? Tại sao lại phải kiêng bánh kẹo và thịt xông khói? Đơn giản là vì khi cơ thể dung nạp những thực phẩm trên sẽ làm mất đi lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình tái tạo da. Điều này khiến quá trình làm lành vết thương diễn ra chậm hơn, dẫn tới tình trạng sẹo lồi, sẹo lõm.

Kiêng đồ nếp

Ông cha ta vẫn thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Và đồ nếp chính là thực phẩm cuối cùng mà bạn cần kiêng trong thời gian điều trị sẹo. Những món đồ nếp điển hình phải kể đến như: Xôi, bánh chưng, bánh rán, bánh trôi….Đồ nếp có chất nóng, dễ khiến vết thương bị mưng mủ. Do đó, trong suốt thời gian bị sẹo bạn nên hạn chế ăn đồ nếp.

Như vậy, qua những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã biết bị sẹo nên ăn gì và kiêng ăn gì để tránh bị nặng thêm rồi phải không nào? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị sẹo.

TÌM HIỂU THÊM: ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

FACEBOOK: https://www.facebook.com/thuoctriseousa

Email: kemtriseo.com.vn@gmail.com

Những Món Ăn Khiến Bạn Bị Sẹo Lồi

Những món ăn khiến bạn bị sẹo lồi như rau muống, thịt gà, đồ nếp… Hãy tham khảo để tránh những vết sẹo lồi khiến bạn thiếu tự tin.

Những món ăn khiến bạn bị sẹo lồi: Rau muống

Theo nhận định và kinh nghiệm của ông cha ta thì ăn rau muống rất dễ để lại sẹo lồi, vì thế bạn nên kiêng không ăn rau muống trong thời kỳ vết thương chưa lành, hoặc chưa khỏi hẳn. Trong rau muống có các chất làm sẹo lồi. Nếu vết thương rất sâu, cần làm đầy nhanh chóng thì rau muống là một loại thực phẩm rất tốt để tái tạo tế bào mới.

Thịt gà khiến cho vết thương bị ngứa, lâu lành vì vậy nhất thiết bạn nên kiêng kỵ để hạn chế vết sẹo lồi to hơn.

Những món ăn khiến bạn bị sẹo lồi: Đồ nếp

Khi bị sẹo lồi, thịt gà là món ăn mà bạn nên tránh xa. Đồ nếp có tính nóng, dẻo nên dễ gây mưng mủ, sưng và đặc biệt là khiến vết thương lâu lành hơn. Vì vậy, đây là món ăn mà bạn nên kiêng trong thời gian chữa sẹo lồi.

Những món ăn khiến bạn bị sẹo lồi: Hải sản

Hải sản là món ăn “có hại” đối với những người đang có vết thương ngoài da hay vết thương đang trong thời kì lên da non. Việc ăn hải sản trong thời kì này sẽ khiến bạn bị ngứa ngáy, khó chịu và có thể sẽ tăng sinh khả năng gây sẹo lồi trên da.

Những món ăn khiến bạn bị sẹo lồi: Trứng

Theo quan niệm, trứng làm cho vùng da khi liền sẹo có màu trắng hoặc bị loang lổ, không tiệp màu với vùng da bình thường xung quanh. Vì vậy, khi vết thương đang liền da không nên ăn trứng.

Với đội ngũ bác sĩ da liễu chuẩn quốc tế và trang thiết bị hiện đại, đầy đủ tại phòng khám da liễu Stamford, các bệnh về da cũng như điều trị sẹo lồi lâu năm, chăm sóc da sẽ không còn là vấn đề của bạn. Để được tư vấn hoặc khám da, mời quý khách gọi điện trực tiếp cho Stamford qua Hotline (08) 3925 1990 hoặc điền vào form tư vấn . Quý khách sẽ được các bác sĩ da liễu giỏi ở TpHCM và đội ngũ nhân viên trực tiếp trả lời.

Thực Đơn Sau Sinh Mổ Chuẩn Giúp Nhanh Lành Sẹo, Gọi Sữa Ào Ào

Sinh mổ là khi người mẹ phải trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Trước đó, người mẹ sẽ được gây tê để mẹ không cảm thấy đau đớn khi phẫu thuật. Thông thường, sinh mổ được chỉ định trong trường hợp thai quá lớn, thai ngược, vỡ ối sớm hoặc các vấn đề phát sinh khác.

Người mẹ sinh mổ sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi hơn mẹ sinh thường, chẳng thế mà người ta vẫn nói sinh mổ làm tổn hại 3 năm tuổi thọ.

Mất nhiều thời gian phục hồi

Vết mổ dài hơn rất nhiều so với vết rạch ở tầng sinh môn khi sinh thường. Người mẹ phải mất hơn 1 tuần để vết thương liền chắc, 2 – 3 tháng để tạo sẹo. Các cảm giác đau ở vết mổ sẽ vẫn thỉnh thoảng xuất hiện cho đến khi chúng được 1 năm. Trong khi đó, vết khâu do sinh thường chỉ mất 1 tháng để hồi phục.

→ Thực đơn sau sinh mổ cho người mẹ phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để các vết thương mau lành lại. Những thực phẩm có hại cho vết thương như đồ nếp, rau muống, đồ uống có ga, có cồn, các loại rau củ gia vị và mỡ động vật nên tránh.

Nguyên nhân dẫn đến táo bón sau sinh mổ bao gồm ảnh hưởng từ thuốc kháng sinh, mất nước, nhu động tiêu hóa giảm làm phân di chuyển khó, chế độ ăn uống và vận động chưa hợp lý. Ở người mẹ sinh thường, táo bón cũng phổ biến nhưng độ trầm trọng kém hơn so với sinh mổ.

→ Thực đơn sau sinh mổ phải đủ nước, nhiều rau xanh cùng các lợi khuẩn bổ sung cho đường ruột để kích thích tiêu hóa.

Do mẹ không được cho con bú ngay mà phải đợi ít nhất 2 tiếng ở phòng hồi sức. Cảm giác đau đớn ở vết mổ, ảnh hưởng từ thuốc gây tê và thuốc kháng sinh cũng làm sữa về chậm hơn, đôi khi là mất sữa tạm thời.

→ Thực đơn sau sinh mổ phải chứa nhiều thực phẩm lợi sữa.

Viên uống lợi sữa Mabio là thực phẩm chức năng dạng viên nang CỰC CHUẨN cho mẹ sau sinh mổ.

Thực đơn sau sinh mổ: Giàu dưỡng chất, nhanh liền sẹo

Dựa trên những rắc rối mà mẹ sinh mổ gặp phải, chúng ta có thể đề xuất thực đơn 1 tuần cho mẹ sau sinh mổ như sau:

– Cơm gạo lứt dành cho những mẹ muốn giảm cân sau sinh.

– Mẹ có thể ăn nhiều hơn hoặc ít hơn tùy vào sức ăn của mình, nhưng vẫn phải đảm bảo đủ các dưỡng chất trong các thực phẩm kể trên.

– Khi nấu, nên tránh các loại rau gia vị như lá lốt, rau răm, gừng tỏi, bạc hà… vì chúng có thể làm giảm lượng sữa.

– Trong một bữa không nên ăn quá no, đó chính là lý do chúng tôi chia thực đơn sau sinh mổ làm nhiều bữa.

– Rau củ chỉ nên nấu chín tới để giữ được vitamin, thịt cá phải nấu chín kỹ để loại bỏ các loại vi khuẩn và giun sán gây hại, còn hoa quả phải rửa sạch, ngâm nước muối và gọt vỏ trước khi ăn.

– Mẹ cần tìm cách tăng cường trao đổi chất bên trong cơ thể để có thể hấp thu dinh dưỡng cũng như chuyển hóa dinh dưỡng vào sữa mẹ tốt nhất. Nếu cơ thể mẹ không thể hấp thụ dinh dưỡng và chuyển hóa năng lượng, mẹ sẽ gặp phải tình trạng ăn bao nhiêu cũng không tăng cân hoặc dù tăng cân vèo vèo những vẫn không có sữa.

– Sử dụng thảo dược giúp tăng tiết sữa như viên uống lợi sữa Mabio giúp mẹ có sữa về nhiều cho con bú và nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh.

Nguồn: chúng tôi MẸ LƯU Ý:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Mẹ cần cho bé bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh. Không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ.

Sau sinh mổ đa phần các mẹ gặp phải tình trạng ít sữa sau sinh hoặc sữa về rất chậm. Mặt khác, lúc này cơ thể mẹ rất yếu, nhiều mẹ sẽ rơi vào tình trạng kém ăn, khó chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giúp gọi sữa về và giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh như viên uống lợi sữa Mabio là điều cần thiết.

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Bị Sẹo Kiêng Ăn Gì Để Tránh Sẹo Lồi, Sẹo Lõm trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!