Xu Hướng 2/2023 # Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp # Top 4 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bò hầm nấm kiểu Pháp

Bò hầm nấm kiểu Pháp

Nguyên liệu bao gồm:

2 thìa sốt cà chua đặc

1 ly rượu vang đỏ

500 gram thịt bò

1 củ cà rốt

2 củ khoai tây

1 củ hành tây

½ cây cần tây

200 gram nấm tươi

2 thìa canh bơ

½ bó mùi tàu tây

½ quả chanh

1 ít rau húng tây

Gia vị cơ bản: dầu thực vật, muối, hạt nêm, tiêu hạt

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch thịt bò với nước, sau đó thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt bò với chút muối và tiêu xay. Để thấm trong khoảng 15 phút.

Khi thịt bò đã thấm gia vị, cho thêm chút bột mì vào tô thịt bò, đảo thật đều cho bột mì bám đều bề mặt miếng thịt.

Hành tây lột vỏ, thái lát

Cần tây, rau mùi cắt gốc, rửa sạch và thái thành khúc dài

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

Nấm tươi cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước cho nở mềm, sau đó vớt ra để ráo

Rau húng tây, mùi tàu tây thái nhỏ

Cách làm bò hầm nấm

Bước 1:

Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu thực vật.

Đợi dầu sôi lên, nhẹ nhàng thả phần thịt bò đã tẩm bột vào chiên.

Lưu ý lật đều tay để miếng thịt bò được chín vàng đều.

Chiên thịt đến khi thịt bò chuyển sang màu nâu vàng giống màu caramel thì gắp thịt ra một tô lớn, để riêng

Bước 2:

Bắc một chảo sạch khác lên bếp, chỉnh chế độ lửa vừa.

Cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo, đổ hỗn hợp rau củ gồm hành tây, cà rốt, khoai tây, cần tây vào đảo nhanh tay cho củ quả chín sơ.

Múc một muỗng bơ nhỏ thêm vào chảo rau củ, đảo đều đến khi bơ tan hết và thấm vào rau củ.

Bước 3:

Khi rau củ trong chảo chuyển màu hơi vàng, tiếp tục cho nấm tươi vào chảo, xào đều tay.

Sau đó thêm sốt cà chua vào chảo, đảo đều.

Khi rau củ dậy mùi thơm, đổ rượu vang đỏ vào chảo, đảo đều tay một lần nữa.

Cuối cùng, cho thịt bò đã chiên sẵn vào chảo, xào đều để thịt bò thấm gia vị.

Bước 4:

Khi thịt bò đã săn lại, đổ thêm một chén nước ấm vào chảo sao cho mực nước xâm xấp mặt thịt bò cà rau củ.

Thêm vài nhánh húng tây vào chảo.

Dùng một tấm giấy bạc bọc kín miệng chảo lại, sau đó úp vung lên

Bước 5: Ninh thịt bò với lửa nhỏ khoảng 40 phút đến khi thịt bò và rau củ chín mềm.

Bước 6: Sau khi thịt bò và rau củ chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 7:

Múc thịt bò hầm nấm ra tô nhỏ.

Cho một chút nước chanh và dầu oliu vào tô thịt bò, khuấy đều và thưởng thức.

Liên hệ Thực phẩm sạch hd để mua được sản phẩm thịt bò ngoại nhập ngon chất lượng và đảm bảo an toàn!

Xem Thêm:

Bí Quyết Nấu Bò Hầm Kiểu Pháp Ngon Đậm Vị

Nhắc đến nền ẩm thực nước Pháp không thể thiếu món bò hầm kiểu Pháp, một món ăn vô cùng dinh dưỡng và đậm đà hương vị. 

 

Như chúng ta đã biết, thịt bò là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu tạo ra những món ngon lạ miệng. Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món ăn thường ngày, tại sao không thử ngay món thịt bò hầm nấm kiểu Pháp, chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu chuẩn bị món bò hầm kiểu Pháp

Món bò hầm nấm có thể ăn kèm với bánh mì, một món ăn rất phù hợp và đầy đủ dinh dưỡng cho buổi sáng. Hoặc có thể được dùng cho buổi tối để tăng sự ấm áp cho buổi tối của gia đình.

 

 

Nguyên liệu

 

Để chuẩn bị cho món ăn đậm đà này, ta cần có những nguyên liệu sau:

 

+ 500 gram thịt bò

+ 2 củ khoai tây

+ ½ cần tây

+ 200 gram nấm tươi

+ 1 củ cà rốt

+ 1 củ hành tây

+ 1 ít húng tây

+ ½ bó mùi tàu tây

+ 2 thìa sốt cà chua đặc

+ 1 ly rượu vang đỏ

+ 2 thìa canh bơ

+ ½ quả chanh

+ Gia vị: dầu thực vật, muối, hạt nêm, tiêu

 

 

Cách chế biến món bò hầm kiểu Pháp

Tuy là một món ăn được chế biến theo kiểu Pháp nhưng các bước thực hiện món ăn này lại khá đơn giản, mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết.

 

1. Sơ chế nguyên liệu

 

+ Rửa sạch thịt bò với nước, thái thành những miếng vuông vừa ăn. Cho muối và tiêu xay vào thịt bò và ướp trong vòng 15 phút. Sau khi thịt ngấm gia vị thì cho một ít bột mì vào thịt, đảo cho bột bám đều trên bề mặt thịt. 

+ Lột vỏ hành tây, thái lát.

+ Cần tây và rau mùi cắt gốc, thái khúc dài và rửa sạch.

+ Cắt gốc nấm tươi, rửa sạch, ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo.

+ Rau húng tây, mùi tàu tây thái nhỏ, cà rốt và khoai tây cắt thành miếng vừa ăn.

 

2. Các bước thực hiện món bò hầm nấm kiểu Pháp

 

+ Bước 1: Cho 1 thìa canh dầu thực vật vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì thả nhẹ nhàng phần thịt bò đã tẩm bột vào chiên. Lật đều để miếng thịt bò được chín vàng. Tiếp tục chiên đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng thì gắp ra đĩa.

+ Bước 2: Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào chảo một muỗng dầu ăn, cho hỗn hợp rau củ đã chuẩn bị gồm hành tây, cà rốt, cần tây vào xào cho chín sơ. Cho thêm 1 muỗng bơ vào chảo, đảo đều cho đến khi bơ tan hết và thấm vào rau củ. Lưu ý chỉnh chế độ lửa vừa.

+ Bước 3: Khi rau củ trong chảo có màu hơi vàng thì cho nấm tươi vào xào đều tay. Sau đó cho thêm sốt cà chua vào đảo đều. Đến khi ngửi thấy mùi thơm, tiếp tục đổ rượu vang đỏ vào chảo và đảo đều tay một lần nữa. Sau cùng cho thịt bò vào xào cùng để bò thấm gia vị.

+ Bước 4: Xào đến khi thịt bò săn lại, đổ vào chảo 1 chén nước ấm sao cho mực nước xâm xấp mặt thịt bò và rau củ. Cho vào chảo vài nhánh húng tây. Lấy một tấm giấy bạc bọc kín miệng chảo rồi đậy vung lại.

+ Bước 5: Ninh món ăn trong 40 phút với lửa nhỏ đến khi thịt và rau củ chín mềm. Đến khi thịt chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

+ Bước 6: Trình bày món ăn ra tô, vắt một ít nước cốt chanh và dầu oliu, khuấy đều rồi thưởng thức thôi.

Thịt Bò Kho Gừng Xả, Hướng Dẫn Cách Làm ĐƠN GIẢN

 

 

Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Kiểu Pháp

Hướng dẫn làm bò Bít Tết kiểu Pháp

Có nhiều cách làm bò Bít Tết kiểu Pháp mang đến hương vị thơm ngon tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Nếu bạn là fan ruột của món Bít Tết, hãy tham …

Nguyên liệu làm bò Bít Tết kiểu Pháp

200g thịt bò (lưu ý, bạn nên chọn thăn bò, cắt miếng dầy tầm 2.5cm để miếng thịt được mềm và ngọt hơn) 3- 4 trái cà chua bi. 2 củ khoai tây. 2 – 3 lá thyme (bạn có thể dùng thêm lá rosemary)

Các loại gia vị cần thiết khác: đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt, nước gừng, nước tỏi.

Cách làm như sau:

🥩 Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về bằng nước muối pha loãng. Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng dày khoảng 2.5cm (bạn có thể nhờ bên bán hàng cắt sẵn thịt bò, mang về dùng luôn cho tiện)

Sau đó, bạn ướp thịt bò làm Bít Tết kiểu Pháp theo tỷ lệ: 4 thìa nước gừng + 4 thìa nước tỏi + 1 thìa nước tương + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu + ½ thìa bột ngọt (nếu bạn không có thói quen dùng bột ngọt thì bỏ qua cũng không sao)

🥩 Bước 3: Sau đó, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái thành sợi khoai tây và ngâm trong nước muối pha loãng. Khi ngâm khoai khoảng được 5 phút thì bạn vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Kế đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho khoai tây vào chiên vàng. Khoai tây chín, bạn vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Để hoàn thiện khoai tây chiên ăn kèm, bạn nên cho thêm một ít muối lên trên và xóc đều. Thông thường trong cách làm món bò Bít tết kiểu Pháp, người ta không rắc muối vào khoai tây lúc đang chiên vì sẽ làm khoai mất độ giòn.

🥩 Bước 4: Tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua bi, thái thành từng miếng nhỏ.

🥩 Bước 5: Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn và một mẩu bơ lạt. Sau đó, bạn cho thêm lá thyme, rosemary vào đảo sơ, rồi cho miếng thịt bò vào chiên áp chảo. Đảo mặt để miếng thịt bò chín vàng đều hơn. Ở bước này, bạn nên cho thêm vài giọt rượu vang lên bề mặt miếng thịt trước khi tắt bếp khoảng 20 giây để hoàn thiện món bò bít tết kiểu Pháp.

Lưu ý, với công thức làm món Bít Tết kiểu Pháp, bạn không nên đảo mặt miếng thịt bò quá nhiều. Khi nào một mặt miếng thịt bò chín đủ thì bạn mới chuyển sang áp chảo mặt còn lại.

🥩 Bước 6: Cuối cùng, bạn cho miếng thịt bò lên đĩa cùng khoai tây chiên và cà chua bi. Món ăn sẽ ngon hơn khi được dùng nóng kèm với sốt như sốt phomai, sốt kem nấm, sốt mè rang hoặc sốt BBQ. Bạn có thể dùng tương ớt hoặc tương cà tùy theo ý thích cá nhân.

Sườn Cừu Nướng Rượu Vang Kiểu Pháp

New Fresh Foods hướng dẫn hạn hai cách làm sườn Cừu nướng Rượu Vang Kiểu Pháp, Món Ăn Đặc Sắc mang Phong Cách Châu Âu, được nhiều khách hàng và Nhà hàng lớn chọn lựa vị mùi vị mới lạ và đặc sắc:

Sườn Cừu Nướng Rượu Vang kiểu Pháp – Cách 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị sườn cừu nướng rượu vang

Sườn cừu: 10 dẻ

Xì dầu: 1 chén

Tỏi: 8 tép

Rượu vang: 1 chén

Cà ri: 2 thìa

Gừng băm: 2 thìa

Tỏi băm: 2 thìa

Mật ong: 3 thìa

Ớt đỏ: 3 quả được thái nhỏ

Nước mắm: 5 thìa

Nước cốt chanh: 5 thìa

Đường: 2 thìa

Xà lách: 2 cái

Rau mùi: 1 mớ

Sườn cừu nướng rượu vang được bắt đầu với công đoạn sơ chế nguyên liệu làm cừu nướng sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bắt tay vào cùng thực hiện thôi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sườn cừu nướng rượu vang

– Gừng cạo vỏ rồi rửa sạch sau đó đập dập, băm nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch sau đó cho vào cối để giã nhỏ.

Bước 2: Sườn cừu nướng rượu vang sẽ thật ngon và đậm đà khi các bạn ướp đúng cách, công thúc ướp như sau bạn tiến hành cho xì dầu, tỏi, rượu vang, dầu oliu với cà ri, gừng và mật ong vào cùng một cái bát rồi trộn đều.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho sườn cừu vào túi nilon loại có khóa kéo. Sau đó, đổ hỗn hợp bạn vừa trộn vào túi nilon sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 3-4 tiếng.

Bước 4: Trong khi chờ đợi thịt cừu ướp, bạn lấy xà lách ngắt thành từng cọng đem rửa sạch. Sau đó, vắt chanh lấy nước cốt. Còn rau mùi thì đem băm nhỏ.

Bước 5: Lấy sườn cừu ra rồi cho lên vỉ, sau đó bạn cho vào lò nướng ở nhiệt độ trung bình, nướng trong vài giờ để cách làm món cừu nướng chua cay này được ngon đậm đà và hấp dẫn hơn.

Bước 6: Pha chế nước xốt ăn kèm: cho ớt, tỏi, nước mắm cùng với nước cốt chanh và đường vào bát rồi trộn đều.

Bước 7: Cho những lá xà lách đã chuẩn bị ra đĩa, rồi đổ nước xốt vừa trộn lên trên, Tiếp theo là thái sườn cừu thành từng miếng. Sau đó, xếp sườn cừu vào giữa, rồi đổ thêm nước xốt vào rồi rắc rau mùi lên trên và, cuối cùng là thưởng thức sườn cừu nướng rượu vang thơm ngon này thôi.

Sườn cừu nướng rượu vang lạ ngon – Cách 2

Sườn cừu nướng rượu vang sẽ được tiến hành sau đây, nhưng trước hết cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm món sườn cừu nướng rượu vang

800kg thịt cừu

600gr đậu Hà Lan bóc vỏ

600gr astiso

500ml nước dùng

3 củ hành tây cỡ vừa

50gr pho mai parmesan

40gr pho mai pecorino

70gr bột vụn bánh mì

200gr bánh mì gối xé nhỏ

3 thìa cà phê rau mùi tây băm nhỏ

1 tép tỏi, ớt chuông, dầu

1 ly rượu vang đỏ

– Đầu tiên, các bạn sẽ thái thịt cừu thành những miếng vừa ăn, các bạn nên loại sạch phần mỡ sau đó rửa sạch rồi để cho ráo nước.

– Hành tây cắt nhỏ rồi cho vào chảo để xào cùng với dầu ăn, sau đó thì cho thêm đậu Hà Lan vào xào. Đến khi các nguyên liệu đã chín mềm thì các bạn tắt bếp.

Bước 2: Củ hành tây còn lại các bạn đem cắt nhỏ rồi cho vào chảo để xào cùng với dầu ăn, cho thêm thịt cừu vào rồi xào chín. Sau đó, bạn cho thêm ít hạt tiêu cùng với rượu vang vào để nấu vừa lửa trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Sườn cừu nướng rượu vang sẽ tiếp tục như sau các bạn đặt tất cả những loại nguyên liệu trên vào khay nướng.

– Sau đó, lấy một chiếc bát khác rồi cho phô mai bào nhỏ cùng với hạt tiêu và vụn bánh mì với rau mùi tây và tỏi vào để trộn đều. Sau đó, bạn rưới thêm nước dùng đã chuẩn bị vào khay rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa.

Bước 4: Cho khay nướng đã chuẩn bị vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, rồi tiến hành nướng trong khoảng 20 phút, tới khi có lớp giòn là được.

Sườn cừu nướng rượu vang với astiso và đậu Hà Lan của bạn đã hoàn thành xong rồi đó. Cùng bày ra đĩa rồi vùng nhau thưởng thức thôi nào.

Địa chỉ: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

Website: chúng tôi

Fanpage: chúng tôi

Điện thoại: 0907 579 000 – 0963 611 663 – 0909 68 9009

Cập nhật thông tin chi tiết về Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!