Xu Hướng 12/2022 # Bò Né Chay – Món Chay Thơm Ngon Cho Những Bữa Chay Trong Gia Đình / 2023 # Top 20 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bò Né Chay – Món Chay Thơm Ngon Cho Những Bữa Chay Trong Gia Đình / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Bò Né Chay – Món Chay Thơm Ngon Cho Những Bữa Chay Trong Gia Đình / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên cần thiết cho món bò né chay

Để làm nén món bò né chay thơm ngon trong bữa cơm gia đình thì nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị bao gồm:

Nguyên liệu chính: Chân nấm đông cô khô , bông thiên lý, khổ qua, cần tây, ớt sừng cắt sợi

Gia vị ướp gồm có: sả băm, sa tế chay, ngũ vị hương, bơ lạt, rượu mai quế lộ, chao, hành boaro cắt lát mỏng,

Các loại gia vị ném đồ chay bao gồm: bột ngọt chay hoặc mọi người có thể sử dụng loại bột ngọt có hương vị nấm và hạt sen để cho hương vị bò chay trở nên hấp dẫn với mùi vị thanh đạm, nước tương, đường

2. Những lưu ý khi sơ chế nguyên liệu cho món bò né chay

Đầu tiên để làm được món bò né chay thì chúng ta cần phải có nguyên liệu chính ngon. Những loại rau kèm với nguyên liệu chính phải còn tươi ngon. Chân nấm đông cô khô không bị bốc mùi ẩm mốc. Và cách để lựa chân nấm đông cô khô ngon là lựa những chân nấm to để có độ giòn và dai vừa phải. Bởi như vậy khi ăn sẽ ngon hơn.

Lưu ý để để bò né chay ngon hơn là sau khi luộc sơ chân nấm xong, chúng ta sẽ vớt ra và ngâm chúng vào trong nước đá lạnh một lúc. Sau đó chúng ta sẽ vớt chân nấm ra để ráo nước. Điều này sẽ giúp cho nấm đạt được độ giòn nhất định và không quá dai.

3. Các bước thực hiện để được món bò né chay ngon

Bước 1: Đầu tiên các bạn tước sạch sẽ những phần vỏ sơ ngoài của cần tây sau đó thái hơi vát và không quá mỏng cũng không quá dày sao cho đẹp mắt. Khổ qua được làm sạch và cắt như vậy.

Bước 2: Cho những chân nấm đông cô này vào trong cối nhỏ để giã. Không cần giã nhuyễn, chỉ cần giã cho đến khi chân nấm đẹp và mềm ra là được (hình dáng sau khi giã xong sẽ giống miếng thịt bò). Ngoài ra thì điều này cũng làm miếng chân nấm dễ dàng ngấm gia vị hơn.

Bước 3: Chuẩn bị gia vị để ướp bò né chay

Một món ăn ngon sẽ nằm ở yếu tố gia vị. Bò né đơn thuần vốn đã hấp dẫn người ăn ở mùi vị, Vậy nén món bò né chay hấp dẫn những vị khách thì ngoài phần hình ảnh của món đầy màu sắc. Gia vị ướp của nó sẽ là một yếu tố quyết định.

Hỗn hợp gia vị ướp đó bao gồm:

Nửa muỗng cafe đường. 1 muỗng cafe hạt ném. 1/3 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh xả băm, 3 muỗng hành boaro đã được cắt lát mỏng, 1 muỗng rượu mai quế lộ, 1 muỗng sa tế chay, ½ muỗng nước tương, 2 muỗng dầu ăn.

Trộn đều hỗn hợp gia vị trên. Sau đó cho vào chỗ chân nấm đã được giã mềm để ướp cho chúng được ngấm đều gia vị.

4. Cách thực hiện món bò né chay

Để thưởng thức món này một cách nóng sốt thì bạn nên chuẩn 1 cái chảo gang nhỏ (loại cho 1 phần ăn). Nếu không có bạn có thể chuẩn bị chế biến món ăn trên chiếc chảo thông thường trong gia đình mình.

Món bò né chay sẽ thơm ngon và dậy mùi hơn nếu ta sử dụng thêm 1 chút bơ lạt. Cho các loại trên vào đảo sơ qua với bơ ( Các bạn cũng có thể sử dụng những loại rau củ mà mình thích, ví dụ như nấm kim châm cũng là một lựa chọn không tồi làm tăng lên độ phong phú của món ăn).

Tiếp đến chúng ta cho phần thịt bò né chay vào chảo. Đảo đều cho thịt bò chay được ngấm gia vị cùng bơ. Chờ đến khi nấm chín cho lên trên một ít ớt sừng đã được cắt sợi trước đó để trang trí lá được. Vậy là chúng ta đã hoàn tất món bò né chay cho gia đình.

5. Món bò né chay ngon sẽ không thể thiếu được món nước chấm

Vậy ta sẽ pha nước chấm ra sao cho món bò né chay này. Chỉ cần 2 muỗng chao, 2 muỗng nước chao và nửa muỗng cafe đường. Trộn đều và nhuyễn chao, nước chấm đã sẵn sàng cho món bò né chay.

Đây là một món ăn dễ dàng để các bạn có thể làm tại nhà. Nguyên liệu sử dụng cũng gia vị cho món chay này luôn sẵn có ở ngoài chợ hay như trong siêu thị. Cho dù bạn có vụng nấu ăn thì cũng sẽ dễ dàng đã được điểm và ánh mắt ngưỡng mộ đối với mọi người trong gia đình.

Các chị em hãy sẵn sàng lên dây cót vào bếp nào các chị em. Một món chay ngon để thay đổi sự phong phú cho bữa cơm hằng ngày, hay như món ăn cho ngày rằm, mùng một đầu tháng. Bò né chay đã sẵn sàng xuất hiện trong bữa cơm gia đình nhà bạn.

0/5

(0 Reviews)

Cách Làm Bữa Cơm Chay Gia Đình Cực Ngon Với #6 Món Chay #Cực Dễ Làm / 2023

Top 6 món thực đơn bữa cơm chay gia đình cực kỳ bổ dưỡng và dễ làm

Món 1: Mâm cơm chay gia đình gồm miến xào thập cẩm

Nguyên liệu:

Miến,mộc nhĩ,đậu phụ,nấm hương,cà rốt,hành mùi,gia vị

Cách làm món chay Miến xào thập cẩm

Chuẩn bị:

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch. Thái sợ mộc nhĩ, nấm hương có thể để nguyên cả chiếc

Miến: ngâm qua nước lạnh cho mềm cắt khúc khoảng 15cm

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi

Tôm chay rửa sạch để ráo nước

Đậu phụ thái khúc vuông vừa phải rán giòn

Hành mùi rửa sạch thái khúc

Tiến hành:

Phi thơm hành khô bằng dầu ăn rồi cho tôm chay vào đảo đều tay cho chút gia vị rồi cho nấm hương mộc nhĩ vào xào cùng tiếp đến cho cà rốt và sau cùng là cho miến và đậu phụ.

Nhớ đảo đều tay cho nguyên liệu chín đều, thêm gia vị cho vừa miệng chuẩn bị tắt bếp cho hành mùi vào đảo đều và bắc ra.

Món 2: Tôm bọc đậu trứng không thể thiếu trong bữa cơm chay gia đình

Nguyên liệu: Tôm bọc đậu trứng Cách làm:

Đậu phụ rửa sạch nghiền nhuyễn cho gia vị vào trộn đều rồi đập trứng vào đánh cùng cho tan.

Lưu ý nguyên liệu trộn sao cho mịn tay tránh quá nhão nếu nhão thì thêm đậu vào.

Rửa sạch tay múc 1 muôi nhỏ hỗn hợp trứng đậu rồi đặt tôm vào giữa nắn tròn sao cho tôm ko bị rơi ra ngoài.

Cho dầu vào chảo đun già rồi cho tôm bọc vào chiên vàng đều 2 mặt là được.

Món 3: Món canh chay thập cẩm

Nguyên liệu:

Hạt dẻ, xu hào, cà rốt, hạt sen, nấm hương, hành mùi, gia vị

Canh thập cẩm Cách làm:

Cà rốt, xu hào gọt vỏ rửa sạch thái khúc hoặc tỉa hoa

Hạt dẻ bóc vỏ rửa sạch

Nấm hương ngâm nở rửa sạch

Hạt sen bỏ nhân xanh ở giữa

Hành mùi rửa sạch thái khúc

Chế biến: Đun lưng nồi nước sôi cho đều gia vị rồi cho hạt dẻ, hạt sen vào đun chín tới thì cho cà rốt xu hào vào nấu cùng sau cùng cho nấm hương, chuẩn bị tắt bếp cho hành mùi và múc ra bát.

Món 4: Cuốn thập cẩm

Nguyên liệu làm cuốn thập cẩm trong bữa cơm chay gia đình gồm

Cà rốt, hành lá, đậu phụ, dừa non, bún lá

Cuốn thập cẩm Cách làm:

Tôm chay mua sẵn về rửa qua nước lạnh rồi trần nước sôi để ráo nước

Giò chay mua về thái sợi quân chì

Dừa non: nạo vỏ rửa sạch thái lát mỏng vừa phải

Bún lá: thái lát cỡ ngón tay út

Cà rốt: nạo vỏ, rửa sạch thái quân chì luộc chín tới

Hành lá: nhặt rửa sạch đun nước sôi thả chút muối cho vào trần qua cho hành mềm rồi vớt ra rổ để ráo nước

Nguyên liệu chuẩn bị song đeo bao tay hoặc rửa tay sạch xếp từng loại cho đều nhau rồi dùng hành lá cuốn tròn sao cho giữ chặt và bầy ra đĩa.

Món 5: Khoai tầm vừng trong mâm cơm chay gia đình

Nguyên liệu:

Khoai gọt vỏ thái quân chì ngâm nước muối cho hết nhựa rửa sạch vớt ra rổ để ráo nước.

Cho khoai ra tô to rồi cho bột chiên giòn xóc đều cho bám các mặt

Cho dầu ăn vào chảo đun già rồi đổ khoai vào chiên vàng đều các mặt vớt ra đĩa (lưu ý dầu ngập khoai, nếu có giấy thấm dầu thì tốt ko cũng ko sao ) sau cùng rắc vừng đã rang chín lên khoai trộn đều và xếp ra đĩa.

Món 6: Trứng cút rim mận

Nguyên liệu:

Khoai sọ, xì dầu, hành khô, hành tươi, mùi, ớt tiêu

Cách làm:

Khoai sọ gọt vỏ trần qua rồi rửa sạch để ráo nước

Cho khoai vào chảo rán chín vàng đều các mặt

Phi thơm hành khô rồi cho khoai vào đảo đều tay cho gia vị, xì dầu đảo đều cho ngấm, cho thêm chút nước để khoai có độ sệt sệt, sau cùng cho ớt tiêu đảo đều, chuẩn bị tắt bếp cho hành mùi vào bắc ra.

7 Công Thức Làm Món Nướng Thuần Chay Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Gia Đình / 2023

1. Cà tím nướng với cà chua, rau húng quế và phô mai feta

Nguyên liệu:

– 1 chén lá húng quế tươi

– 1/2 chén dầu ô liu

– 2 quả cà tím vừa

– 1 quả cà chua lớn và 2 quả cà chua cỡ trung bình

– Phô mai feta (nghiền vỡ ra)

– Lá húng quế tươi xắt nhỏ để trang trí

– Hạt tiêu đen đã xay

Cách làm:

– Cho lá húng quế, muối, dầu vào máy xay sinh tố, trộn đều rồi lấy hỗn hợp ra vắt vào khăn sạch để lấy dầu.

– Cắt cà tím và cà chua thành hình vòng

– Quét dầu húng quế, rắc muối tiêu vào 4 miếng cà tím to nhất rồi cho vào lò nướng, nướng 6-10 phút cho mềm hẳn.

– Rải lá húng quế lên 4 miếng cà tím, để 1 miếng cà chua lên trên, rải 1 ít phô mai lên, để 1 miếng cà tím lên, rồi rải tiếp cá húng quế, cà chua, phô mai. (Lưu ý: nhớ rắc muối tiêu lên cà chua).

– Cho vào lò nướng 4 phút.

– Khi thấy phô mai tan chảy là món ăn đã chín.

– Rắc lá húng quế đã xắt nhỏ lên để trang trí rồi có thể ăn được ngay.

Nguyên liệu:

– 1 nải chuối xiêm

– Nắm gạo rang vàng đều, giã nhỏ làm thính

– Mì chính, muối,

– Rau sống, cải salad, chuối xanh, dứa, khế, dưa chuột, tương bánh đa

Cách làm:

– Cắt chuối chín khỏi nải, đem hấp. Khi hấp xong thì mang lột bỏ, bổ ra lấy hạt.

– Cho chuối vào cối giã đều, thêm dầu ô liu, mì chính, muối, thính

– Lấy hỗn hợp ra nắm thành từng miếng cỡ ngón tay cái, đợi da nem se lại (khoảng 1 tiếng) thì đem nướng

– Chuẩn bị cây sả cắt thành khúc dài cỡ ngón tay út, cắm vào nem khi nướng xong

– Cuốn nem vào bánh đa, rau sống để thưởng thức.

Nguyên liệu: Bất kỳ loại nấm nào bạn yêu thích (nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà)

Cách làm: Tẩm nấm với một chút bơ chảy, tỏi xay (tùy khẩu vị), tiêu và muối rồi đem nướng.

Nguyên liệu:

– Khoai lang

– Hành tím, cà chua bi, ớt

– Muối, tiêu, chanh, gừng, bơ, hoa hồi và đường

Cách làm:

– Nướng chín khoai trong lò, rồi rạch khoai ra như rạch chiếc bánh mỳ để chuẩn bị kẹp nhân.

– Xào cà chua với đường, gừng, bột vỏ chanh, bơ và hạt tiêu

– Quết hỗn hợp trên vào khoai là hoàn thành

Nguyên liệu:

– Xì dầu, đường, dầu hào chay, tiêu, dầu vừng, và một chút bột màu điều

Cách làm:

– Nhồi bột mì rồi ủ trong vòng 1-2 tiếng, tiếp đo đem bột đi rửa cho tới khi kéo ra thấy chúng có sợi là được.

– Thái mì thành từng miếng rồi cho vào chảo chiên

– Cho xì dầu, đường, dầu hào chay, tiêu, dầu vừng, và một chút bột màu điều vào đảo đều cùng bột mì

– Vớt bột mì ra, xiên vào thành từng que, lúc gần ăn đem nướng qua lên là được.

Nguyên liệu:

– Muối, đường, men

Cách làm:

– Rửa sạch bí đỏ, gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông nhỏ sau đó đem hấp trong 20 phút cho chín mềm rồi nghiền nhuyễn, để nguội.

– Cho 300g bột mì, muối, đường, men cùng phần bí đỏ đã nhuyễn vào máy trộn bột. Để máy chạy trong 6-8 phút cho đến khi bột sánh mịn. Nhấn ngón tay vào thấy vết lõm tự phồng lên là được.

– Lấy cục bột ra để tạo hình. Rắc một ít bụi bột mì làm bột áo lên một bề mặt phẳng và lên bàn tay. Lúc này, lấy tay cầm khối bột sẽ không bị dính tay. Nhồi bột một lần nữa cho đến khi bề mặt bột mịn màng. Lăn bột thành một đoạn dài rồi cắt thành miếng vừa ăn, khoảng 12-16 miếng tùy bạn.

– Đun sôi một nồi nước. Xếp các miếng bột bánh vào xửng, cho xửng vào nồi nước sôi rồi hấp bánh trong khoảng 15 phút. Sau đó cho xửng ra, chờ 3-5 phút cho nguội là có thể thưởng thức.

Nguyên liệu: – Làm Tuscan Sun Pizza

1 chén nước sốt pizza làm từ cà chua

1 quả cà tím nhỏ, bỏ vỏ, thái lát mỏng (xào nhẹ với dầu ô liu trong chảo cho đến khi mềm)

2 tép tỏi, băm nhỏ

1 củ hành tây nhỏ, xắt lát mỏng

1 chén cà chua để ráo nước

1 chén ô liu dầu đen thái lát

2 muỗng canh bạch hoa

1 muỗng cà phê hương thảo khô

1/2 muỗng cà phê oregano khô

1 chén phô mai vụn

– Làm Mexican Fiesta Pizza

1/4 chén ớt xanh thái hạt lựu

1 quả ớt chuông đỏ, xắt nhỏ

1 chén đậu đen nấu chín

1/2 chén hạt ngô tươi hoặc đông lạnh

1 1/2 chén phô mai cheddar cắt nhỏ

Trang trí (rắc lên sau khi pizza đã nướng xong):

1 quả bơ, gọt vỏ và thái lát mỏng

1/3 chén lá rau mùi tươi

– Florentine Pizza

1/4 chén nước sốt pizza làm từ cà chua, với 1/4 cốc heavy cream

1 tép tỏi, băm nhỏ

4 quả cà chua cỡ nhỏ, bỏ lõi, thái lát mỏng

1/2 chén lá rau bina tươi, cắt thành hình sợi

1/2 chén nấm thái lát

Phô mai mozzarella tươi cắt lát mỏng

Cách làm: Mua đế pizza có sẵn (quét dầu ô liu lên phần đế sẽ tiếp xúc với vỉ nướng), trải nguyên liệu lên rồi đem nướng đến khi phô mai chảy đều là được.

Thực Đơn 3 Món Chay Ngon Cho Bữa Cơm Tối Ấm Áp Cùng Gia Đình / 2023

1. Cách làm món canh nấm đậu chay cho bữa cơm tối

Thực hiện làm món canh nấm đậu chay

1Đậu phụ non khi mua về bạn đem chần qua nước sôi sau đó để ráo nước rồi đem cắt thành các miếng vuông vừa ăn.

2Nấm kim châm cắt gốc, đem ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại thật sạch, để ráo. Nấm đông cô rửa sạch, bỏ bớt chân nấm, cắt lát mỏng. Hành boa-rô thái lát mỏng.

3Cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, dầu nóng cho hành boa-rô vào đảo đều, sau đó cho nấm đông cô vào đảo săn, nêm ít hạt nêm, ít muối rồi cho nước vào đun sôi.

4Nước sôi cho nấm kim châm và tàu hũ ky vào nấu trong 5 phút thì cho đậu hũ vào, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp. Và bạn đã có một món ăn chay thật ngon cùng cả nhà.

VIDEO CÁCH NẤU CANH NẤM ĐẬU CHAY NGON BỔ DƯỠNG

2. Món nấm xào ớt chuông chay cho bữa cơm tối

200g nấm kim châm trắng, nâu

1/2 nhánh gừng, hành boa-rô

1 quả ớt chuông đỏ, xanh

Muối, hạt nêm, tiêu, nước tương

Thực hiện làm món nấm xào ớt chuông chay

1Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Gừng đập giập, thái sợi. Hành boa-rô thái lát mỏng. Ớt chuông bỏ hạt, thái sợi.

2Phi thơm gừng đập giập, hành boa-rô với ít dầu, cho nấm vào đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó thêm ớt chuông vào xào trên lửa lớn thêm 5 phút nữa, nêm ít muối, hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.

3Múc nấm xào ớt chuông ra đĩa, dùng nóng. Bạn có thể dùng lẫn với cơm trắng để tăng hương vị.

3. Cách nấu món đậu hũ chiên sốt xoài chay cho bữa cơm tối

4-5 miếng đậu hũ

1 quả xoài chín

1 quả ớt chuông đỏ

Mè rang

Muối, tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu ăn.

Thực hiện làm món đậu hũ chiên sốt xoài chay

1Ớt chuông bỏ hạt, thái lát mỏng. Xoài cắt hạt lựu lớn. Đậu hũ cắt xéo, mỏng thành miếng tam giác. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu hũ vào chiên vàng giòn, vớt ra thấm để ráo dầu.

2Cho ớt xanh và cà rốt vào xào khoảng 1 phút, sau đó cho nấm vào và nhanh chóng khuấy động khoảng 2 phút nữa. Thêm muối, trộn đều và ăn nóng.

3Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, khi dầu đã nóng cho hành boa-rô vào đảo đều, thêm xoài, ớt chuông vào đảo đều trên lửa lớn, nêm ít gia vị cho vừa miệng.

4Tiếp tục cho đậu hũ vào xốc trên lửa lớn cho hỗn hợp hòa quyện.

Tắt bếp, bày đậu hũ chiên xốt xoài ra đĩa, rắc mè rang lên dùng nóng với nước tương.

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

Cập nhật thông tin chi tiết về Bò Né Chay – Món Chay Thơm Ngon Cho Những Bữa Chay Trong Gia Đình / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!