Xu Hướng 2/2024 # Bò Nướng Lá Lốt Cực Hấp Dẫn, Bonus Thêm Cách Làm Nước Chấm Siêu Hợp # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bò Nướng Lá Lốt Cực Hấp Dẫn, Bonus Thêm Cách Làm Nước Chấm Siêu Hợp được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bò nướng lá lốt ngon ‘hết sảy’ Nguyên liệu

Thịt bò và thịt heo mua về rửa sạch rồi băm thật nhuyễn rồi để riêng. Hành tím bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, phi thơm với chút dầu. Lá lốt loại bỏ hết cuống, rửa với nước muối cho thật sạch rồi lấy ra, để ráo. Các loại rau sống để ăn kèm với bò nướng lá lốt bạn có thể lựa chọn dưa chuột, xà lách, rau diếp, tía tô… Đêm ra nhặt, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Cho 2 loại thịt vào bát to, ướp thịt với 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe hạt tiêu, hành tím phi thơm và sả băm. Trộn đều lên và để ngấm trong khoảng nửa tiếng.

Xong bước ướp thịt, chúng ta sẽ tiến hành cuốn thịt với lá lốt. Múc thịt băm đặt lên lá lốt, nhẹ nhàng cuộn lại, phải cẩn thận kẻo thịt sẽ rơi hết ra bên ngoài. Cứ lần lượt cuốn từng chiếc chả lá lốt như thế cho đến khi hết thịt và lá lốt.

Cuốn xong chúng ta sẽ đem nướng bò lá lốt lên. Chúng ta sẽ không chiên như thông thường hay làm mà chọn cách nướng. Lời khuyên từ đầu bếp là bạn có thể nướng trên bếp than hoa hoặc nướng bằng lò điện tùy vào sở thích.

Nếu chọn nướng lò điện thì trước tiên hãy làm nóng lò khoảng 10 phút rồi cho bò vào nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút. Tiếp đó lấy khay thịt ra, quết 1 chút dầu ăn lên bò lá lốt rồi cho vào lò nướng thêm 5 phút nữa là hoàn thành. Còn nếu bạn dự định nướng bò trên than hoa thì chỉ việc nhóm bếp lên, đặt bò lá lốt vào vỉ và nướng đến khi thịt chín, tỏa mùi thơm là xong.

Món bò nướng lá lốt đến đó là hoàn thành rồi nhưng phải có thêm 1 thứ nữa thì mới ‘chuẩn bài’, đó là nước chấm. Cách làm nước chấm món bò lá lốt này không quá khó mà lại giúp nâng món ăn lên 1 tầm cao mới. Ngại gì mà không thử bạn nhỉ?

Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt

Sơ chế nguyên liệu: Dứa gọt bỏ vỏ, thái nhỏ rồi băm nhuyễn. Tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi cũng băm nhỏ.

Cách Làm Nước Chấm Bò Nướng Lá Lốt Thơm Nức Mũi

Với các món nướng người ăn luôn ăn kèm chúng với rau sống và nước chấm. Nếu nước chấm pha ngon sẽ giúp tăng hương vị của món ăn. Hôm nay Em vào bếp xin chia sẻ một trong những cách làm nước chấm bò nướng lá lốt ngon nhất cho bạn.

Nguyên liệu làm nước chấm bò nướng lá nốt Chi tiết cách làm nước chấm bò nướng lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với ớt rửa sạch rồi dùng dao bổ theo chiều dọc để loại bỏ hạt và lõi, vì hạt và lõi ăn vào rất cay dễ gây sặc, sau đó băm nhỏ.

Tỏi khô thì bạn bóc sạch vỏ bên ngoài, bỏ phần rễ rồi đập dập và băm nhỏ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tỏi được nhập từ Trung Quốc không đảm bảo sức khỏe, vì thế trong quá trình chọn tỏi bạn cần chú ý.

Dứa trong cách làm nước chấm bò nướng lá lốt bạn cần mua quả chín vừa, không bị dập nát. Sau khi gọt sạch vỏ dứa và dùng dao loại bỏ mắt, thái thành những miếng nhỏ kích thức 0.5cm.

Mắm chọn để làm nước chấm bạn nên chọn sản phẩm có thương hiệu đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho gia đình mình khi sử dụng. Đồng thời trong quá trình mua cần chú ý đến thành phần xem chúng có giàu đạm và có chứa chất bảo quả hay không, đừng quên xem hạn sử dụng của sản phẩm.

Bước 2: Làm nước chấm

Cho mắm vừa đủ và dứa đã cắt nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sôi thì cho thêm một chút nước trắng, lượng nước trắng cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn nhạt hay mặn. Sau đó cho thêm bột ngọt, đường, tỏi băm sao cho vừa miệng người dùng và dùng đũa khuấy đều rồi tắt bếp.

Một bát nước chấm ngon phải có đủ vị chua chua của chanh tươi, cay tê tê của ớt và của tiêu, vị ngọt của dứa và đường hòa cùng với đó là hương thơm của mắm.

Lời kết:

Em vào bếp vừa chia sẻ một trong những công thức của cách làm nước chấm bò nướng lá lốt cho bạn. Với cách làm đơn giản và những nguyên liệu dễ kiếm chỉ trong vài phút bạn sẽ làm ra bát nước chấm thơm ngon đậm đà. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn thưởng thức được món bò nướng lá lốt chất nhất ngay tại giai đình mình.

Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Ngon Khó Cưỡng

Với nguyên liệu là thịt bò, bạn có thể chế biến nhiều món ăn như bò cuộn kim chi, bò xào rau củ, lẩu bò… Tuy nhiên, vẫn có một món ăn được nhiều người yêu thích và trở nằm trong danh sách những món ăn đường phố nhất định phải thử chính là bò nướng lá lốt. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Trong đó, lá lốt có thể chữa được các chứng đau vùng ngực, đau nhức xương khớp, chứng ra nhiều mồ hôi… Còn thịt bò có tác dụng bổ máu, xây dựng khả năng miễn dịch, tăng cơ…

Cách làm món bò nướng lá lốt ngon

– 400g thịt bò

– 200g thịt heo

– 1 bó lá lốt

– Sả, hành lá

– Hành tím

– Đậu phộng

– Bún

– Bánh tráng

– Thịt bò và thịt heo khi mua về, bạn rửa sạch, rồi băm nhuyễn sau đó cho vào chén.

– Hành tím bóc vỏ, cho vào chảo dầu phi thơm.

– Lá lốt nhặt cuống, rửa sạch với nước muối rồi vớt ra để ráo.

– Các loại rau ăn kèm bạn có thể chọn xà lách, dưa leo, rau diếp, tía tô… Tiếp theo, mang rửa sạch để ráo.

Bạn cho thịt bò và thịt heo vào trong một chiếc bát. Rồi cho hành tím đã phi thơm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng dầu mè và sả băm vào thịt. Sau đó, trộn đều lên và ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bạn dùng muỗng múc một ít thịt bằm rồi cho lên lá lốt, tiếp đến nhẹ tay cuốn tròn lại để thịt không rớt ra ngoài. Lần lượt cuộn thịt bò với lá lốt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc nướng trên bếp than hoa. Nếu nướng bằng lò, trước tiên, làm nóng lò khoảng 10 phút rồi cho bò cuộn lá lốt vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau đó, lấy khay ra và phết 1 ít dầu ăn lên cuốn bò lá lốt rồi cho vào nướng thêm 5 phút là được.

Bạn cho dầu ăn lên chảo, đun sôi rồi nhấc xuống và cho hành lá băm nhỏ cùng ít muối vào. Tiếp theo, dùng đũa trộn đều lên là được. Như thế hành lá sẽ dậy mùi thơm và giữ được màu xanh đẹp mắt. Bạn dùng mỡ hành rưới lên cuốn bò và rắc đậu phộng lên trên là hoàn thành.

Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn nữa, bạn cần phải pha chế được món nước chấm chuẩn vị theo công thức sau đây.

Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt

– 1 chai mắm nêm

– Ớt

– Tỏi

– Đường

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch băm nhỏ.

– Thơm gọt vỏ, băm nhuyễn.

Bạn cho mắm nêm, nước lọc và thơm băm nhuyễn vào nồi rồi đun sôi. Khuấy đều tay đến khi mắm hơi sền sệt. Sau đó, nêm nếm cùng với 4 muỗng đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Cuối cùng, cho tỏi và ớt bằm vào, khuấy đều và nếm thử cho nước chấm vừa có chua chua, cay cay vừa món vị ngọt mặn hấp dẫn là được.

Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn

– 600g thịt bò phi-lê – 200g mỡ thịt – 4 bó lá lốt loại nhỏ – 2 muỗng súp sả bằm – 1 muỗng súp bột cà ri – 1 muỗng cà phê ngũ vị hương – 2 muỗng súp tỏi bằm – 1/2 muỗng cà phê bột ngọt – 1 muỗng súp xì dầu – 1 muỗng cà phê tiêu – 1 muỗng súp đường – 1 muỗng cà phê dầu mè – Bánh tráng + rau giá + xà lách 100g đậu phộng + 100g hành tím * Mắm nêm: – 1 xị mắm nêm – 1/2 trái khóm – 4 muỗng súp sả bằm – 1 muỗng súp tỏi bằm – 1 trái ớt – 2, 3 trái chanh – 4 muỗng súp đường – 1/2 muỗng cà phê bột ngọt – 4 muỗng súp dầu ăn. – Khế + chuối chát + giấm + 4 tép hành lá + dưa chua + kiệu + bánh hỏi.

1. Chuẩn bị – Thịt bò lau khô, bằm nhuyễn. – Mỡ thịt: luộc chín, thái hột lựu nhỏ, ướp 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối, để 1 đêm cho mỡ được trong. – Bánh tráng: ủ lá chuối 1 đêm cho dẻo, cắt làm 2. – Rau giá, xà lách: rửa sạch, để ráo. – Khế: gọt vỏ, bào mỏng, ngâm nước lạnh + chanh lấy nước hoặc giấm, vớt ra để ráo. – Hành lá: xắt thật nhuyễn cho 1/2 muỗng cà phê muối + 4 muỗng súp dầu phi thật nóng đổ vào tô hành lá trộn đều. – Đậu phộng: cho chút muối rang vàng bóc vỏ, giã vừa nát. – Hành tím: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng. – Kiệu: cắt đôi. – Bánh hỏi: cuộn tròn trét dầu hành + đậu phộng.

2. Chế biến – Mắm nêm: mắm nêm cho qua rây thưa với 1 chén nước lạnh nấu sôi. – 4 muỗng súp dầu + tỏi + sả bằm phi vàng, cho khóm + đường + bột ngọt, nhắc xuống cho qua mắm nêm, cho nước cốt chanh vào. Nêm lại vừa ăn + ớt bằm. – Nhân: trộn chung thịt bò + mỡ + gia vị. Trộn lên thật đều. – Cho lá lốt để lên tay, cho nhân vào bề trái, cuộn tròn lá lốt lại xếp lá lốt lên vỉ, thoa dầu đem nướng lửa than trung bình. Lá lốt xanh giòn là được.

– Món này khi dùng với bánh tráng, bánh hỏi, rau giá, khế, chuối chát + dưa chua, kiệu. Trét dầu hành + đậu phộng lên. Dùng với mắm nêm.

Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn thịt bò nướng lá lốt là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm thịt bò nướng lá lốt đơn giản, ngon độc đáo rất dễ thực hiện, thay vì thưởng thức món ăn này ngoài quán các bạn có thể tự tay thực hiện món thịt bò nướng lá lốt ngay tại nhà cực ngon.

Cách làm thịt bò nướng lá lốt Nguyên liệu làm món thịt bò nướng lá lốt Hướng dẫn làm thịt bò nướng lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò nướng lá lốt

Lá lốt: rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và viền lá, để có món thịt bò nướng lá lốt có vị thơm đặc trưng các bạn có thể băm một chút lá lốt trộn đều với thịt bò.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ để riêng ra bát.

Hành lá nhặt rễ và rửa sạch, cắt bỏ phần đầu trắng sau đó chần qua với nước sôi.

Bước 2: Thực hiện các bước làm thịt bò nướng lá lốt ngon

Bắt đầu tiến hành làm món thịt bò nướng lá lốt ngon chuẩn vị, các bạn cho thịt băm vào bát to cho thêm gia vị tiêu + hành băm nhỏ + nước mắm + hạt nêm trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Thực hiện cuốn lá lốt: các bạn trải lá lốt trên mặt phẳng rồi cho thịt bò vào giữa và nhẹ nhàng cuốn lại và dùng hành lá buộc lại. Tiếp tục làm cho tới khi hết phần nguyên liệu.

Tiếp tục, các bạn bật lò nướng trước khi thực hiện khoảng 15 phút, sau đó phết một lớp dầu ăn lên khay để thịt không bị dính vào khay.

Sau đó, cho thịt bò vào nướng khoảng 15 – 20 phút khi thấy thịt chín vàng đều và có mùi thơm hấp dẫn là được.

Món thịt bò nướng lá lốt có thể thưởng thức cùng với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon và hấp dẫn. Vị thơm của thịt bò cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt và gia vị tạo nên hương vị khó quên của món ăn này.

Thơm Ngon Với Cách Làm Nước Chấm Bò Nướng Lá Lốt Ngon Hết Ý

Nguyên liệu pha nước chấm bò nướng lá lốt

Dứa chín: ½ quả

Mắm nêm: 1 bát con

Chanh: 1 quả

Tỏi: 1 củ

Ớt tươi: 1 quả

Hạt tiêu xay: 1 thìa cafe

Gia vị: đường kính trắng, mỳ chính.

Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì ta hãy bắt tay vào tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dứa: Thay vì mua dứa gọt sẵn ngoài chợ thì bạn nên mua về tự làm. Dứa nên chọn quả chín vừa, không bị dập nát. Sau đó gọt vỏ, bỏ mắt dứa, lấy ½ quả để thái miếng nhỏ như hạt lựu.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

Chanh bổ đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt. Tuy nhiên, cần làm khéo và không quá mạnh tay nếu không tinh dầu ở vỏ chanh bắn ra sẽ khiến bát nước chấm khi pha có vị đắng.

Mắm nêm: Bạn có thể chọn mắm nêm nguyên chất hoặc mắm nêm pha sơ cho bớt mặn. Vì mắm nêm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bát nước chấm nên khâu chọn mắm nêm ngon rất quan trọng. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị mỗi vùng miền mà hương vị mắm nêm sẽ mang những sắc thái riêng.

Bước 2: Tiến hành làm nước chấm bò nướng lá lốt

Cho chảo lên bếp, sau đó cho 1 bát mắm nêm + dứa thái hạt lựu vào chảo, đảo đều cho đến khi sôi lên.

Tiếp đến, bạn cho ½ bát nước lọc + tỏi băm + ớt băm vào đảo đều tay, chờ sôi lại một lần nữa. Khi hỗn hợp sôi lại thì cho thêm đường + mì chính vào tùy khẩu vị. Khuấy đều và đun sôi thêm một chút nữa thì tắt bếp.

Đổ nước chấm ra bát con, rắc hạt tiêu lên. Để cho bát nước chấm nguội hẳn thì cho thêm nước cốt chanh vào, trộn đều nữa là xong.

Một bát nước chấm với đầy đủ các vị: Chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị thơm ngon khó quên. Hơn thế, nước chấm bò nướng là lốt còn có thêm vị thơm của dứa chín sẽ giúp món ăn của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bò Nướng Lá Lốt Cực Hấp Dẫn, Bonus Thêm Cách Làm Nước Chấm Siêu Hợp trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!