Xu Hướng 2/2023 # Bỏ Qua 5 Món Ăn Ngon Này Là Xem Như Bạn Chưa Đến Đà Nẵng Đâu # Top 9 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bỏ Qua 5 Món Ăn Ngon Này Là Xem Như Bạn Chưa Đến Đà Nẵng Đâu # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Bỏ Qua 5 Món Ăn Ngon Này Là Xem Như Bạn Chưa Đến Đà Nẵng Đâu được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TOP 5 MÓN ĂN PHẢI ĂN KHI DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều món ăn ngon Đà Nẵng đặc trưng của xứ biển và của miền Trung.

1. Cao lầu – món ăn ngon của vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng

Cao Lầu vốn là một món ăn đặc trưng của Hội An – Quảng Nam. Nhưng đến Đà Nẵng, bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn này đúng hương vị Cao Lầu Hội An. Món ăn này có nhiều nét tương đồng với mì Quảng, nhưng chế biến công phu hơn.

Sợi mì trong Cao lầu được làm bằng cách dùng loại tro nấu từ Cù Lao Tràm ngâm gạo để có độ giòn, dẻo, khô đặc trưng. Nước xay gạo dùng nước giếng Bá Lễ – vốn nổi tiếng vì không phèn, mát lạnh. Cao Lầu sẽ gồm mì tươi ăn kèm với da heo chiên giòn, thịt xá xíu, rau sống và giá trụng.

Một số quán Cao lầu ngon ở Đà Nẵng:

– Cao lầu Lý (đường Thái Thị Bôi, Q. Thanh Khê)

– Quán Nhung (đường Huỳnh Thúc Kháng, Q. Hải Châu)

– Hội An Quán (đường Yên Bái, Q. Hải Châu)

– Hoài phố: 255 Nguyễn Chi Thanh, Đà Nẵng

– Cao Lầu Lý: 267 Thái Thị Bôi

2. Mì Quảng

Mì Quảng là một đặc trưng của mảnh đất Đà Nẵng. Nhưng mì Quảng không chỉ bao gồm 1 món mì quảng mà có nhiều loại khác nhau tạo nên thương hiệu mì Quảng như mì gà, mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì bò…. Nhưng dù kết hợp với nguyên liệu gì, thì hương vị mì Quảng vẫn có nét riêng với sợi mì trắng ngà và ớn, nước hầm xương (nước lèo ) vị ngọt thanh, đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn.

Nếu có kinh nghiệm ăn uống du lịch Đà Đẵng, bạn sẽ dễ dàng tìm được quán mì Quảng ngon đặc trưng. Còn không, hãy theo gợi ý của chúng tôi và đến một số quán mì Quảng chính gốc sau đây:

– Mì Quảng Bà Mua (đường Trần Bình Trọng, Đống Đa, Lê Hồng Phong… Q. Hải Châu)

– Mì Quảng Người Đà Nẵng (đường 2 Tháng 9, Q. Hải Châu)

– Dãy mì Quảng trên đường Lê Đình Dương, phía đuôi Cầu Rồng

Mì Quảng là món ăn gắn với Đà Nẵng, nhắc đến mì Quảng là nhớ đến Đà Nẵng.

3. Mít trộn, khô bò

Gỏi khô bò và mít trộn là những món ăn ngon Đà Nẵng nổi tiếng. Dân phố biển thích ăn gỏi khô bò và mít trộn vào những buổi chiều mát trời.

Gỏi khô bò đu đủ giòn giòn, mít non thái mỏng với rau và đậu phộng béo ngậy có giá chỉ từ 15.000 – 20.000/ phần. Dễ ăn và giá khá rẻ.

– Quán Lan Điệp (đường Bùi Thị Xuân, Q. Sơn Trà)

– Mít trộn Phạm Văn Nghị (đường Phạm Văn Nghị, Q. Thanh Khê)

– Gỏi khô bò (đường Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu)

4. Bánh tráng đập – món ăn vặt ngon Đà Nẵng

Bánh tráng đập Đà Nẵng là món bánh tráng mè mỏng, được nướng vừa chín, bên trong là 1 lớp mì thật mỏng, bánh cuốn, đôi khi thêm mỡ hành và được ăn cùng với nước chấm là mắm nêm.

Mắm nên được pha vừa miệng cùng hành, tỏi phi trông khá bắt mắt. Khi ăn, bạn xé bánh nhỏ, thêm chanh hoặc ớt vào chén mắm nêm và thưởng thức.

Món ăn ngon Đà Nẵng này vốn là món ăn vỉa hè trên những gánh hàng rong ở Đà Nẵng, nhưng ngày nay được biết đến nhiều hơn và bán trong nhiều quán lớn đàng hoàng.

Bạn có thể tham khảo những địa chỉ sau đây:

– Quán Bà Tứ (đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu)

– Bánh đập (đường Triệu Nữ Vương, Q. Hải Châu)

– Bánh bèo & Bánh đập (đường Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu)

Bánh bèo, nậm, lọc… miền Trung là bánh mặn, khác với bánh bèo ngọt miền Nam.

5. Bánh bèo, nậm, lọc, ít trần – món ăn ngon Đà Nẵng bình dân

Bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, bánh ít trần Đà Nẵng được biến tấu khác với các món cùng tên gọi vốn nổi tiếng ở xứ Huế. Một đĩa bánh lớn được bày khoảng chục cái bánh bèo nhỏ xíu (như bánh khọt miền Nam), bên trên là da heo chiên giòn, chả bò, hành phi… khi ăn bạn ăn cùng nước mắm ớt pha sẵn và rau hoặc giá trụng.

Muốn thưởng thức món ăn ngon Đà Nẵng này, bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau:

– Bánh Bèo Bà Bé (đường Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu)

– Quán Vân (đường Thanh Tịnh, Q. Liên Chiểu)

– Dãy bánh bèo, nậm, lọc (đường Núi Thành, Q. Hải Châu)

Bánh bèo Quê Hương: 441 Núi Thành,Đà Nẵng

Bánh bèo Bà Thọ: 71 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Bành bèo: K52/16 Ông Ích Đường, Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng Mà Chưa Thử 8 Món Siêu Ngon Khó Cưỡng Này Thì “Toang”!

Đà Nẵng không chỉ hớp hồn khách du lịch với những địa danh du lịch nổi tiếng, những bãi biển mỹ miều được cả thế giới biết đến, mà phần nhiều còn bởi hàng loạt những món ăn địa phương quá đỗi ngon miệng! Ai tới Đà Nẵng mà không phải ngớt lời ngợi khen những hương vị độc đáo khó quên của vùng đất này cơ chứ?

## Mì Quảng

Việt Nam là xứ sở của phở, bún, mỳ – mà cứ tới mỗi vùng đất lại, món ăn này lại có một phiên bản riêng với hương vị độc đáo, khác biệt. Ở Đà Nẵng, món ăn này được biết đến với cái tên mì Quảng!

Cre: @renedeanna

Bát mì đầy đặn ươm vàng màu nghệ, sợi mì, tươi mềm, thơm mùi gạo được cán dày, to bản chan trong nước dùng đậm vị, sóng sánh cùng những miếng gà, thịt heo, tôm, trứng…, ăn kèm với rau mầm tươi mát, xíu hành hoa – tạo nên một tổng thể không những đẹp mắt mà còn cực kỳ ngon miệng! Nhắc đến đã ứa nước miếng rồi!

## Hải sản

Đà Nẵng là thành phố biển nổi tiếng của Việt Nam, vậy nên không lý gì đến đây mà lại không ăn hải sản phê pha, đúng không? Hải sản Đà Nẵng thì tươi ngon, ngọt và rẻ khỏi bàn rồi! Chip chip hấp thái, sò nướng mỡ hành, ốc hương rang muối hay cua rang me là những món nhất định phải thử đấy!

Cre: @foodydanang

Và ở Đà Nẵng, bạn có thể dễ dàng ăn hải sản ngon-bổ-rẻ ở hầu hết mọi nơi trong thành phố. Muốn vừa ăn vừa ngồi mát, hóng gió và ngắm biển thì có thể chọn một trong số những nhà hàng hải sản dọc đường Võ Nguyên Giáp ven biển, hoặc các đoạn đường Phạm Văn Đồng cũng rất nhiều!

## Bánh tráng cuốn thịt heo

Bên cạnh hải sản và mì Quảng đã quá nổi tiếng, thì bánh tráng cuốn thịt heo cũng là một món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng. Điều đặc biệt của món ăn này không nằm ở nguyên liệu chính là bánh tráng hay thịt heo, mà lại nằm ở những thành phần “đính kèm” rất xuất sắc: rau mầm và mắm nêm.

Cre: @foodydanang

Một khi đã chấm thử thứ mắm nêm “thần thánh” này, bạn sẽ không bao giờ quên được mùi hương “kinh hoàng” ấy – nhưng hương vị thì đảm bảo xuất sắc đó nha! Vị thịt thơm béo quyện với sự tươi mát của rau cuốn, chấm cùng mắm nêm quả là tuyệt hảo!

Một số địa chỉ bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng: quán bà Mua – số 19 Trần Bình Trọng; quán Mậu – số 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ; quán Trần – số 4 Lê Duẩn, quận Hải Châu.

## Bún mắm

Có lẽ bạn đã nghe qua về giai thoại trăm ngàn loại mắm độc đáo của miền Trung rồi đúng không? Đó là sự thật! Các loại mắm ở đây ngon và đa dạng tới nỗi người dân ở đây còn có hẳn một món bún mắm trộn, và bạn sẽ có một “buffet” mắm trộn vào ăn, cùng với rau sống, thịt heo quay, ba chỉ, chả giò…

Cre: @foodydanang

## Bánh căn

Nghe hơi lạ đúng không? Bánh căn thì nổi tiếng ở Vũng Tàu, Đà Lạt hơn chứ nhỉ? Nhưng bạn tin RedDoorz đi, đến Đà Nẵng thì bánh căn cũng là một món cực-đáng-thử đấy! Hương vị bánh căn ở đây siêu đặc biệt! Sự kết hợp giữa vị béo ngậy của trứng, mùi thơm dịu, giòn giòn mà nóng hổi, không hề cứng của bột chiên, kèm chút tươi mát của rau sống và cà rốt, đu đủ thái sợi và vị chua ngọt cực “đưa miệng” của mắm pha chắc chắn sẽ khiến bạn “phê” quên lối về luôn!

Cre: @foodydanang

Cre: @foodydanang

Muốn ăn bánh căn bao ngon bao rẻ, nhớ ghé quán vỉa hè nằm góc đường giao giữa Võ Văn Tần và Lê Độ. Quán vỉa hè nhưng ngon thì khỏi nói luôn, và chị chủ chỉ bán tầm 10h sáng đến 4-5h chiều thôi, nhớ tranh thủ ghé kẻo hết bánh thì buồn lắm đấy!

## Chè sầu

Có lẽ không cần phải nói nhiều về món ăn này, vì từ lâu chè Sầu đã trở thành món chè “quốc dân”, được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Đến Đà Nẵng – quê hương của món ăn này thì nhất định phải ăn chè sầu rồi! Chè sầu Liên trên đường Hoàng Diệu hay đường Hải Phòng là nổi tiếng nhất! Hoặc bạn cũng có thể ghé quán chè Xuân Trang số 189 Hùng Vương cũng nổi tiếng không kém! Đặc biệt, ở đây còn có món chè thập cẩm trứ danh và tàu hủ cốt dừa tuyệt ngon nhất định phải thử đấy!

Cre: @foodydanang

Nhưng để trải nghiệm hết thảy món ngon Đà Nẵng trong một lần du lịch thì quả thực không dễ, và bạn cần có một chỗ nghỉ cực kỳ thuận tiện để dễ dàng di chuyển đến các hàng quán ăn ngon và các địa điểm du lịch. Để tìm được một khách sạn chất lượng giá tốt, sạch đẹp, tiện nghi mà lại gần trung tâm, thuận tiện di chuyển không phải chuyện đơn giản!

Nếu vẫn băn khoăn chưa biết ở đâu, chuỗi khách sạn RedDoorz Đà Nẵng có thể là một lựa chọn vô cùng hợp lý cho bạn đấy! Có RedDoorz Plus @ An Thuong 3 Street,RedDoorz near Cau Song Han 2 ,RedDoorz near Korean Town , vàRedDoorz near Nguyen Van Thoai Street là những khách sạn giá tốt, ngay trung tâm Đà Nẵng thuận tiện cho “food tour”, lại chuẩn sang-xịn-mịn cho bạn kỳ nghỉ dễ chịu, thoải mái nhất!

Bất cứ khi nào, đi đâu cần khách sạn đẹp giá tốt – cứ an tâm chọn RedDoorz nha!

Posted in Tagged Bí kíp du lịch, ẩm thá”±c Ä’Ã nẳng, chÆ¡i gì ăn gì, du lᔋch Ä’Ã nẵng, Đà Nẵng,

Top 5 Món Ăn Ngon Bạn Nên Biết Khi Đến Đà Nẵng

1. Mỳ quảng Đà Nẵng – Món ăn ngon Đà Nẵng

Mì Quảng là đặc sản, là một món ăn ngon Đà Nẵng mang đặc trưng của xứ Quảng. Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm.

Địa chỉ các quán Mỳ Quảng ngon Đà Nẵng:

Mì Quảng 1A: số 1A đường Hải Phòng, quận Hải Châu.

Mì Quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu.

Mì Quảng Bà Mua: 19 – 21 Trần Bình Trọng và 231 Đống Đa, quận Hải Châu.

Mì quảng ếch Trang: 441 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu.

2. Bánh tráng thịt heo – Món ăn ngon Đà Nẵng

Đặc sản Bánh tráng cuốn thịt heo cũng là món ăn ngon cũng khá nổi tiếng ở Đà Nẵng. Món ăn này có lẽ xuất phát từ người dân địa phương, có lẽ vì khí hậu ở Đà Nẵng hay mưa nên các chị, các mẹ, các gia đình hay tổ chức ngồi tụm ba, tụm bảy để làm món gì đó lạ lạ (không phải là cơm, cháo) để ăn cho vui, và một trong những món rẻ, ngon mà hấp dẫn mọi người đó có lẽ là món Bánh tráng cuốn thịt heo.

Địa chỉ các quán Bánh Tráng Thịt Heo Đà Nẵng ngon:

Quán trần: số 4 đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng hoặc 28 Duy Tân, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Quán Bà Mua: Số 19 Trần Bình Trọng và số 231 Đống Đa, thành phố Đà Nẵng

3. Bún chả cá – Món ăn ngon Đà Nẵng

Đây là món quà sáng ngon có tiếng của ẩm thực Đà Nẵng. Một tô bún chả cá gồm có chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc heo, hành và cà chua thật ngon mắt. Chả cá gồm 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên. Tùy theo lựa chọn của thực khách, người bán sẽ bỏ 1 hoặc cả 2 loại chả vào tô bún rồi chan thứ nước lèo ngọt thanh rất dễ chịu được hầm từ chính xương cá.

Địa chỉ các quán Bún Chả Cá Ngon Đà Nẵng:

Quán bún chả cá Bà Lữ: Số 317 phố Hùng Vương, thành phố Đà Nẵng

Quán bún chả cá Ông Tạ: Số 113A Nguyễn Chí Thanh, thành phố Đà Nẵng

3. Cao lầu – Món ăn ngon Đà Nẵng

Vốn là đặc sản Hội An nhưng khi đến Đà Nẵng, du khách vẫn có thể thưởng thức món ăn ngon này “đúng chất”. Cao lầu trực tiếp chuyển ra từ Hội An, tươi mới và chế biến trong ngày, ăn kèm với rau sống, giá trụng, thịt xíu và da heo chiên giòn.

4. Cơm gà – Món ăn ngon Đà Nẵng

Cơm gà là món ăn ngon đơn giản được chế biến và trình bày với hình thức cơm và thịt gà. Cơm có thể dùng là cơm trắng hoặc cơm chiên, cơm rang và thịt gà được trình bày thông thường là đùi gà hay cánh gà. Món cơm gà tương đối dễ làm và phổ biến.

Món bún này là món ăn vặt ở miền Trung, mắm nêm cay nồng rất hợp với vị thịt heo quay hay giò lụa, tuy nhiều thịt nhưng ăn nhiều mà không ngán bởi được cân bằng lại với đu đủ xanh giòn rụm và rau sống tươi mát

Những Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Bạn Đến Đà Lạt

Nem nướng Đà Lạt được làm từ loại thịt heo chọn lọc kỹ, xay nhuyễn, nêm nếm gia vị cùng hành tỏi, buộc người làm phải đi qua một công đoạn là làm bằng tay để tạo độ dai và mềm cho món ăn.

Không giống như nem chua rán, nem nướng Đà Lạt khi ăn thường cuộn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế…và chấm nước tương đặc biệt chỉ riêng của Đà Lạt mới có. Nhờ vậy mà vị béo thơm của nem nướng cùng vị tươi mát của rau quả vô cùng hấp dẫn du khách.

2. Bánh canh Xuân An

Bánh canh Xuân An đã quá nổi tiếng khiến du khách luôn ưu tiên thử khi đến Đà Lạt.

Món bánh canh chả hoặc bánh canh thịt giò thơm ngon, nước lèo xấp xấp cùng sợi bánh canh được làm bằng bột lọc nóng hổi, cho du khách ăn ấm bụng với cái lạnh của Đà Lạt quả thực quá hợp.

3. Bánh mì gà, bánh mì xíu mại

Món bánh mì gà tuy được làm khá đơn giản với 1 lớp bơ, 1 lớp gà xé, 1 lớp đồ chua cùng hành ngò ớt… nhưng lại khiến nhiều người “trót yêu” vì quá ngon chỉ ngay sau 1 lần cắn.

Bánh mì gà Nhân Ngãi thích hợp cho buổi sáng, còn buổi tối trời lạnh hơn lại có món bánh mì xá xíu ngon khó cưỡng.

Bánh mì xá xíu ở Đà Lạt khiến bạn phải ngồi xuống và từ từ thưởng thức bởi xíu mại được để riêng ra chén nhỏ, rắc hành ngò các loại lên trên, bánh mì xé ra, chấm nước sốt.

4. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng là một trong những món ăn hấp dẫn nhất dành cho giới trẻ, được gọi bằng một cái tên vô cùng ưu ái đó chính là “pizza Đà Lạt”.

Chiếc “pizza Đà Lạt” có phần đế chính là những chiếc bánh tráng giản dị, mỏng tang. Bánh được đặt lên những vỉ than hồng, đỏ rực rồi quết trứng, rắc các nguyên liệu lên. Đó có thể bao gồm ruốc, pate, phô mai, pho mát, thậm chí là bơ, hành, thịt các loại… nói chung tất cả các nguyên liệu mà thực khách yêu cầu.

Bánh tráng nướng chỉ có giá 8.000 – 10.000 đồng một cái thơm lừng.

5. Món xắp xắp

Nếu như bạn có một niềm vui ăn vặt thì khi đến đây, bạn không thể nào bỏ qua món xắp xắp này. Đây là một món ăn vặt có thể nói là bất hủ mà không nơi nào ăn ngon như ở Đà Lạt.

Món ăn độc đáo này rất đơn giản nhưng không hiểu sao nó lại không phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước mà chỉ ở Đà Lạt, món ăn này mới được đông đảo người dân ưa thích đến như vậy. Xắp xắp Đà Lạt được làm từ đu đủ non nạo thành những sợi nhỏ, dài trộn với thịt và những món gia vị khác, đặc biệt là lá quế.

6. Bánh ướt lòng gà

Đây cũng có thể được coi là một trong những món đặc sản của Đà Lạt.

Với cách chế biến đơn giản: Bánh ướt để vào chén, cho thêm lòng gà đã được luộc sẵn, rưới lên một chút mắm ngon cùng với rau thơm, du khách đã có thể thưởng thức ngay.

Hương vị hòa trộn giữa bánh ướt nóng dẻo, lòng non thơm ngon cùng vị cay cay của nước mắm và rau thơm… tạo nên món ăn hoàn hảo cho những ngày lạnh ở Đà Lạt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bỏ Qua 5 Món Ăn Ngon Này Là Xem Như Bạn Chưa Đến Đà Nẵng Đâu trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!