Xu Hướng 3/2024 # Bỏ Qua 5 Món Ăn Ngon Này Là Xem Như Bạn Chưa Đến Đà Nẵng Đâu # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bỏ Qua 5 Món Ăn Ngon Này Là Xem Như Bạn Chưa Đến Đà Nẵng Đâu được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TOP 5 MÓN ĂN PHẢI ĂN KHI DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều món ăn ngon Đà Nẵng đặc trưng của xứ biển và của miền Trung.

1. Cao lầu – món ăn ngon của vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng

Cao Lầu vốn là một món ăn đặc trưng của Hội An – Quảng Nam. Nhưng đến Đà Nẵng, bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn này đúng hương vị Cao Lầu Hội An. Món ăn này có nhiều nét tương đồng với mì Quảng, nhưng chế biến công phu hơn.

Sợi mì trong Cao lầu được làm bằng cách dùng loại tro nấu từ Cù Lao Tràm ngâm gạo để có độ giòn, dẻo, khô đặc trưng. Nước xay gạo dùng nước giếng Bá Lễ – vốn nổi tiếng vì không phèn, mát lạnh. Cao Lầu sẽ gồm mì tươi ăn kèm với da heo chiên giòn, thịt xá xíu, rau sống và giá trụng.

Một số quán Cao lầu ngon ở Đà Nẵng:

– Cao lầu Lý (đường Thái Thị Bôi, Q. Thanh Khê)

– Quán Nhung (đường Huỳnh Thúc Kháng, Q. Hải Châu)

– Hội An Quán (đường Yên Bái, Q. Hải Châu)

– Hoài phố: 255 Nguyễn Chi Thanh, Đà Nẵng

– Cao Lầu Lý: 267 Thái Thị Bôi

2. Mì Quảng

Mì Quảng là một đặc trưng của mảnh đất Đà Nẵng. Nhưng mì Quảng không chỉ bao gồm 1 món mì quảng mà có nhiều loại khác nhau tạo nên thương hiệu mì Quảng như mì gà, mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì bò…. Nhưng dù kết hợp với nguyên liệu gì, thì hương vị mì Quảng vẫn có nét riêng với sợi mì trắng ngà và ớn, nước hầm xương (nước lèo ) vị ngọt thanh, đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn.

Nếu có kinh nghiệm ăn uống du lịch Đà Đẵng, bạn sẽ dễ dàng tìm được quán mì Quảng ngon đặc trưng. Còn không, hãy theo gợi ý của chúng tôi và đến một số quán mì Quảng chính gốc sau đây:

– Mì Quảng Bà Mua (đường Trần Bình Trọng, Đống Đa, Lê Hồng Phong… Q. Hải Châu)

– Mì Quảng Người Đà Nẵng (đường 2 Tháng 9, Q. Hải Châu)

– Dãy mì Quảng trên đường Lê Đình Dương, phía đuôi Cầu Rồng

Mì Quảng là món ăn gắn với Đà Nẵng, nhắc đến mì Quảng là nhớ đến Đà Nẵng.

3. Mít trộn, khô bò

Gỏi khô bò và mít trộn là những món ăn ngon Đà Nẵng nổi tiếng. Dân phố biển thích ăn gỏi khô bò và mít trộn vào những buổi chiều mát trời.

Gỏi khô bò đu đủ giòn giòn, mít non thái mỏng với rau và đậu phộng béo ngậy có giá chỉ từ 15.000 – 20.000/ phần. Dễ ăn và giá khá rẻ.

– Quán Lan Điệp (đường Bùi Thị Xuân, Q. Sơn Trà)

– Mít trộn Phạm Văn Nghị (đường Phạm Văn Nghị, Q. Thanh Khê)

– Gỏi khô bò (đường Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu)

4. Bánh tráng đập – món ăn vặt ngon Đà Nẵng

Bánh tráng đập Đà Nẵng là món bánh tráng mè mỏng, được nướng vừa chín, bên trong là 1 lớp mì thật mỏng, bánh cuốn, đôi khi thêm mỡ hành và được ăn cùng với nước chấm là mắm nêm.

Mắm nên được pha vừa miệng cùng hành, tỏi phi trông khá bắt mắt. Khi ăn, bạn xé bánh nhỏ, thêm chanh hoặc ớt vào chén mắm nêm và thưởng thức.

Món ăn ngon Đà Nẵng này vốn là món ăn vỉa hè trên những gánh hàng rong ở Đà Nẵng, nhưng ngày nay được biết đến nhiều hơn và bán trong nhiều quán lớn đàng hoàng.

Bạn có thể tham khảo những địa chỉ sau đây:

– Quán Bà Tứ (đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu)

– Bánh đập (đường Triệu Nữ Vương, Q. Hải Châu)

– Bánh bèo & Bánh đập (đường Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu)

Bánh bèo, nậm, lọc… miền Trung là bánh mặn, khác với bánh bèo ngọt miền Nam.

5. Bánh bèo, nậm, lọc, ít trần – món ăn ngon Đà Nẵng bình dân

Bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, bánh ít trần Đà Nẵng được biến tấu khác với các món cùng tên gọi vốn nổi tiếng ở xứ Huế. Một đĩa bánh lớn được bày khoảng chục cái bánh bèo nhỏ xíu (như bánh khọt miền Nam), bên trên là da heo chiên giòn, chả bò, hành phi… khi ăn bạn ăn cùng nước mắm ớt pha sẵn và rau hoặc giá trụng.

Muốn thưởng thức món ăn ngon Đà Nẵng này, bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau:

– Bánh Bèo Bà Bé (đường Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu)

– Quán Vân (đường Thanh Tịnh, Q. Liên Chiểu)

– Dãy bánh bèo, nậm, lọc (đường Núi Thành, Q. Hải Châu)

Bánh bèo Quê Hương: 441 Núi Thành,Đà Nẵng

Bánh bèo Bà Thọ: 71 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Bành bèo: K52/16 Ông Ích Đường, Đà Nẵng

5 Món Ngon “Ăn Là Nghiện” Khi Đến Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng là Thành phố du lịch xinh đẹp, Thành phố của những cây cầu, mà còn hấp dẫn du khách bởi những món đặc sản nổi tiếng như Bánh tráng thịt heo, bê thui Cầu Mống, gỏi cá Nam Ô, Mỳ Quảng

Top 5 món ngon Đà Nẵng ăn là nghiện Bê Thui tại Đà Nẵng

Đến với Đà Nẵng, bạn không thể nào bỏ qua món bê thui nổi tiếng ở đây. Đây là món không phải ai làm cũng được. Nó như là một nghệ thuật được người đời truyền lại. Để có được thịt đạt độ thơm ngon mà không bị nhão thì người ta chọn con bê đủ lớn, không quá nhỏ cũng không quá lớn, khoảng từ 30 – 35 kg là được. Khi làm yêu cầu miếng thịt sau khi ra lò phải đạt đủ 2 tầng thịt tái, chín rõ rệt, còn bì (da) thì phải chín đến độ trong suốt mà giòn mềm vừa phải.

Để giúp cho món bê thui ngon hơn, hấp dẫn hơn không thể không nhắc tới loại mắm nêm ở đây. Mắm nêm được chọn bởi những làng chài làm mắm nổi tiếng, pha thêm chút ớt tỏi và các gia vị cho đậm đà khiến người dùng ngất ngây. Ngoài ra còn có rau ăn kèm cũng rất phong phú như rau quế, tía tô, xà lách, cải non, khế chua, chuối chát xắt lát mỏng, ngò thơm , húng, quế và giá đỗ… Cách dùng bê thui đúng cách là trải tấm bánh tráng, thêm vài miếng thịt với chuối chát, khế chua, rau sống, cuốn tròn lại rồi chấm với mắm nêm đậm đà.

Mì Quảng tại Đà Nẵng

Đến với Đà Nẵng, nhắc tới ẩm thực nơi đây, du khách liền nghĩ ngay đến món mỳ Quảng, món ăn nổi danh khắp cả nước. Món mì được cắt sợi to, dày, nước lèo đậm đà ninh từ xương được chan vừa đủ để tẩm ướt tất cả các thành phần chứ không đầy tràn như các loại bún, phở khác. Tô mì bao gồm xương heo, trứng gà luộc, tôm kho nhạt, đậu phộng, bánh tráng mè nướng giòn và rau sống các loại trộn lẫn với rau chuối xắt mỏng kèm với ớt xanh

Có thể tới đâu mọi người cũng dễ dàng bắt gặp được món bánh tráng cuốn tuy nhiên với sự thông minh và khéo léo của người Đà Nẵng đã chế biến món này trở thành đặc sản với hương vị không chê vào đâu được. Nhắc đến đầu tiên là đĩa thịt heo thơm ngon hấp dẫn được người dân chọn lọc và chế biến 1 cách khéo léo, heo lấy thịt phải từ 50 – 70 kg, róc lấy khoảng 5kg thịt mông. Lấy thịt hấp chứ không luộc để giữ vị thơm ngon, ngọt sắc đậm của thịt. Tiếp theo là mắm nêm, món nước chấm hấp dẫn xuýt xoa của người dân nơi đây. Cuối cùng là món rau ăn kèm bao gồm dưa leo, lá tía tô, xà lách, chuối chát và các loại rau thơm khác ….

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng Hải sản ngon Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố giáp biển, vì vậy danh sách những món ăn đặc sản không thể thiếu hương vị của biển. Gỏi cá Nam Ô nổi tiếng bao đời với hương vị đặc trưng từ nhiều loại cá như cá cơm, cá mòi, cá tớp. Song ngon nhất vẫn là cá trích vì thịt cá có vị ngọt, săn chắc rất ngon và lạ miệng.

Trước khi ướp, cá được ép lấy nước cốt cá được đun sôi, hòa thêm với nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt tạo thành thứ nước chấm đặc trưng cho riêng món gỏi. Rau ăn kèm với gỏi cá Nam Ô rất đa dạng và đặc biệt, là đọt non của các loại cóc rừng, tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng…, Kèm thêm miếng chuối xanh chan chát, khế chua chua khiến thực khách thưởng thức một lần rồi nhớ mãi.

Ở Đà Nẵng bạn có thể thưởng thức rất món ốc hút độc đáo với nhiều tên gọi như ốc đá, ốc bươu, ốc xào xả ớt. Không giống như món ốc ở các nơi khác khi ăn phải dùng đến tăm hoặc dĩa để khều, ốc hút Đà Nẵng được chế biến công phu, mỗi con ốc trước khi xào đã được đập thông hai đầu, người ăn chỉ cần hút nhẹ ở miệng vỏ là ăn thịt ốc vừa thơm ngon, cay cay, béo béo đậm đà.

9 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Đà Nẵng

9 món ngon không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

Hiện nay, du lịch Đà Nẵng là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu miền trung với rất nhiều những điểm tham quan hấp dẫn, khu vui chơi ấn tượng và đặc biệt nhất là những bãi biển thơ mộng, tuyệt đẹp đã trở thành thương hiệu của du lịch Đà Nẵng. Ghé thăm thành phố biển mộng mơ này, du khách còn có cơ hội được trải nghiệm những món ăn ngon, độc đáo, đậm đà bản sắc vùng miền và không kém phần tinh tế, hút mắt. Vậy nen, thưởng thức ẩm thực luôn là một trải nghiệm đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch Đà Nẵng.

Du xuân đón lộc may tại Đà Nẵng

Hiện nay, du lịch Đà Nẵng là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu miền trung với rất nhiều những điểm tham quan hấp dẫn, khu vui chơi ấn tượng và đặc biệt nhất là những bãi biển thơ mộng, tuyệt đẹp đã trở thành thương hiệu của du lịch Đà Nẵng. Ghé thăm thành phố biển mộng mơ này, du khách còn có cơ hội được trải nghiệm những món ăn ngon, độc đáo, đậm đà bản sắc vùng miền và không kém phần tinh tế, hút mắt. Vậy nen, thưởng thức ẩm thực luôn là một trải nghiệm đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch Đà Nẵng.

Có thế nói, ẩm thực Đà Nẵng chính là một trong những nét đặc sắc và tuyệt vời nhất làm nên sức hút của du lịch Đà Nẵng. Nơi đây được nhiều người biết đến với những món bún – mì nổi tiếng, rất được du khách ưa chuộng và ưu tiên thưởng thức. Bên cạnh đó, du lịch Đà Nẵng còn gắn liền với những món bánh thơm ngon, món chè hấp dẫn mang hương vị hài hòa, cân đối từ khâu chọn nguyên liệu đến khi kết hợp và hòa trộn. Du lịch thành phố biển cũng là dịp để bạn khám phá “thiên đường” những món ăn hải sản tươi ngon, đầy bổ dưỡng.

I Mì Quảng Đà Nẵng

Từ lâu, Quảng Nam đã có câu ca dao nổi tiếng: “Ai đi cánh trở sơn khê/ Nhớ tô Mì Quảng, tình quê mặn nồng”. Đến nay, câu ca dao quen thuộc trên không chỉ đúng với người dân đất Quảng mà còn đúng với tất cả những ai từng du lịch Đà Nẵng và thưởng thức món ăn dân dã này. Để rồi khi chia xa lại nhớ thương da diết. Dường như mì Quảng có một sức hút rất đặc biệt cùng hương vị vô cùng độc đáo, mới có thể khiến cho khách du lịch Đà Nẵng yêu thích đến như vậy. Du lịch Đà Nẵng, thưởng thức một bát mì Quảng, bạn sẽ thấy ngay sự cầu kỳ, tỉ mỉ ở trong đó.

Mì Quảng cầu kỳ từ sợi bánh, đến nhân, đến nước lèo, đồ ăn kèm. Gạo còn nguyên vỏ cám được đem ngâm rồi say tay, làm thành sợi mì. Vỏ cám được giữ lại sẽ vừa đem đến màu đục đặc trưng vừa giữ nguyên vẹn được chất dinh dưỡng, ăn bùi thơm hơn hẳn. Món ăn đặc biệt này của du lịch Đà Nẵng còn độc đáo ở phần nước chần. Khi chần, người thợ sẽ cho thêm dầu lạc để sợi mì không dính và tạo độ béo ngậy cho mì Quảng của du lịch Đà Nẵng. Bát mỳ truyền thống chỉ có tôm với thịt, nhưng ngày khi khi du lịch Đà thành, bạn còn được thưởng thức bát mì Quảng với nhiều sự biến tấu khác khi kết hợp cùng thịt gà, thịt bò, cá lóc, cua ếch…Một điểm cộng khác chính là nước dùng nấu mì được ninh từ xương lợn, ba chỉ, ức gà, tôm tươi, bột nghệ, hành tím, tỏi phi,…tạo nên hương thơm độc đáo.

II Cao lầu Đà Nẵng

Cao lầu cũng là món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng. Xuất phát từ Hội An, nhưng khi đến với Đà Nẵng, nó đã được biến tấu theo chuẩn vị của người dân nơi đây và trở thành một trong những nét thu hút của ẩm thực Đà Nẵng nói riêng và du lịch Đà Nẵng nói chung. Cao Lầu mang ngụ ý về một món ăn “cao lương mỹ vị” thường được dành cho các bậc quý tộc và thượng lưu thời xưa. Song đến nay, nó đã trở thành món ăn thông dụng và chứa đựng cả tâm hồn của người dân xứ Quảng, mang đến cho khách du lịch Đà Nẵng một hương vị độc, lạ, hấp dẫn, không thể nào quên.

Cao lầu của du lịch Đà Nẵng có sợi mì cũng được làm từ bột gạo nhưng cách chế biến của nó thì rất phức tạp. Sao khi say, bột gạo được ngâm chung với tro, tro này nhất thiết phải được đốt từ loài cây sống ở Cù Lao Chàm, mới tạo nên được những sợi mì màu hơi đục, dai và cứng. Khách du lịch Đà Nẵng sẽ được thưởng thức một bát cao lầu đầy đủ gồm sợi mì tươi khô chiên ròn, thịt lợn thái lát và nước dùng. Khi ăn có vị hơi ngọt, đậm đà và thơm ngon. Món ăn đặc biệt này của du lịch Đà Nẵng còn được ăn kèm với nhiều loại rau khác.

Được đánh giá là một trong 10 món ăn ngon nhất của du lịch Đà Nẵng, bún chả cá ở thành phố biển này sở hữu cả hai yếu tố mang sức hút. Thứ nhất là hình thức bắt mắt. Mỗi bát bún chả cá của du lịch Đà Nẵng đều là sự phối hợp màu sắc độc đáo, pha trộn hài hòa giữa màu xanh, màu đỏ, màu cam,…từ cà chua, bí đỏ, sợi bún, nước dùng… Do đó, kể cả với những khách du lịch Đà Nẵng khó tính nhất cũng phải bị mê hoặc bởi màu sắc hấp dẫn của bát bún nóng hổi.

Thứ hai là hương vị đậm đà của món bún chả cá “trứ danh” du lịch Đà Nẵng. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như mắm ruốc, bí đỏ, bắp cải, cà chua,…song bún chả cá của du lịch Đà Nẵng lại có hương vị rất riêng và độc đáo. Từ vị ngọt thanh tự nhiên của nước dùng đến sự điểm tô hoàn hảo của chút chua chua, mặn nồng từ ruốc, “kích thích” vị giác từ miếng chả cá thơm ngon. “Ngon miệng, đẹp mắt” là tất cả những gì làm nên thương hiệu của món ăn này và ghi dấu trong lòng khách du lịch thành phố biển Đà Nẵng.

IV Bánh xèo – nem lụi Đà Nẵng

Một trong những món ăn bạn không thể bỏ qua nhất trong chuyến du lịch Đà Nẵng chính là bánh xèo – nem lụi. Món bánh xèo đặc trưng này của du lịch Đà Nẵng hấp dẫn du khách với màu vàng ươm của vỏ báng, kẹp bên trong là những loại nhân như giá, thịt, tôm đầy đủ màu sắc và hương vị. Khách du lịch Đà Nẵng sẽ được thưởng thức bánh xèo cùng với một lớp bánh tráng cuộn bên ngoài, và rất nhiều loại rau sống như: xà lách, rau cải, dưa chuột, chuối xanh, dứa… chấm vào loại nước mắm thơm ngậy, hấp dẫn.

Cùng với món bánh xèo, nem lụi của du lịch Đà Nẵng cũng rất được yêu thích và phổ biến. Khi du lịch Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức món ăn này ở nhiều hàng quán với hương vị ngon khỏi bàn cãi. Nhất là phần nước chấm ăn kèm được pha chế vối hương vị rất ngon và đặc trưng, chỉ có ở du lịch Đà Nẵng. Cùng với bát nước chấm đậm đà đúng vị, nem lụi còn được ăn kèm với rau sống rất vừa miệng.

Bánh mì là món ăn khoái khẩu của phần lớn người dân Việt Nam và du khách quốc tế, được làm với nhiều công thức khác nhau, tùy từng vùng miền. Với một mảnh đất có nền ẩm thực độc đáo như du lịch Đà Nẵng, không bất ngờ khi bánh mì nơi đây lại được liệt kê là một những món ăn không thể bỏ qua khi đến với “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” này. Du lịch Đà Nẵng, bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại bánh mì khác nhau như: bánh mì gà, bánh mì trứng, bánh mì chả, bánh mì que,bánh mì heo quay…

Mỗi loại bánh mì của du lịch Đà Nẵng đều mang một hương vị độc đáo riêng, và phù hợp với khẩu vị của từng người. Bên ngoài là vỏ bánh được nướng chín vàng, giòn, bên trong là ruột bánh trắng mịn, thơm ngon. Không những thế, điều đặc biệt nhất làm nên sức hấp dẫn đối với khách du lịch Đà Nẵng chính là nhân bánh. Tùy theo mỗi loại sẽ có những thành phần nhân bánh khác nhau như trứng ốp la, chả bò, chả cá, chả heo, dăm bông, rau thơm… Bên cạnh đó, bánh mì của du lịch Đà Nẵng còn hấp dẫn với những loại tương ớt, nước sốt được cho thêm vào.

VI Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo là một trong những món đặc sản của du lịch Đà Nẵng. Món ăn này được chế biến từ những thớ thịt heo ngon nhất, được luộc chín tới, cắt mỏng với hai đầu mỡ rất độc đáo. Khi khách du lịch Đà Nẵng thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt, thơm ngon của từng lát thịt heo.

Bánh tráng cuốn thịt heo của du lịch Đà Nẵng thường được ăn kèm với nhiều loại rau sống khác nhau. Một địa rau sống thường có đủ các hương vị của húng, cải, quế, diếp cá, hành, chuối chát, dưa leo,… Bên cạnh đó, một phần nữa của món ăn cũng quan trong không kém, làm nên sức hấp dẫn đối với khách du lịch Đà Nẵng. Đó chính là nước chấm. Được làm từ mắm, nước chấm được nêm nếm vừa phải, không quá ngọt, quá cay, còn vương mùi cá cơm nguyên chất, thơm lừng, khiến những ai từng du lịch Đà Nẵng và thưởng thức qua món này đều không thể nào quên được.

VII Hải sản Đà Nẵng

Là thành phố biển nổi tiếng với những bãi biển trải dài, du lịch Đà Nẵng tất nhiên không thể thiếu những món hải sản tươi ngon, bổ dưỡng. Nếu có cơ hội đếnn đây, khách du lịch Đà Nẵng nên thưởng thức một món hải sản ngon nức tiếng như: Mực nướng sa tế, mực cơm, sò điệp nướng mỡ hành, ốc, hút, chíp chíp sả, cua rang me,… Bên cạnh yếu tố giàu chất dinh dưỡng, những món ăn hải sản của du lịch Đà Nẵng còn chiêu đãi du khách bằng một loạt những “kích thích thị giác” với màu sắc sống động, hài hòa, kết hợp cùng hương thơm nức mũi khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ.

Nếu ngồi trong một nhà hàng ven biển trong chuỗi hệ thống phục vụ của du lịch Đà Nẵng, vừa thưởng thức hải sản vừa ngắm cảnh biển trời, bờ cát lãng mạn, ngắm những sự chuyển biến tinh tế của dòng thời gian thì tuyệt vời phải biết.

VIII Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng

Bên cạnh những món ăn mặn hấp dẫn, du lịch Đà Nẵng còn hấp dẫn bởi những món chè bùi bùi, ngậy ngậy và thơm ngon hết sức. Một trong số đó là chè xoa xoa hạt lựu. Đây là thức ưống giải khát lạ miệng được nhiều người dân địa phương và khách du lịch Đà Nẵng yêu thích. Trước đây vì không có nhiều quán bên ngoài bán món chè này, nên để có thể thưởng thức được, khách du lịch Đà Nẵng phải tìm vào chợ Cồn. Ngày nay, do là một món ăn phổ biến nên bạn có thể dễ dàng thưởng thức nó tại bất cứ đâu.

Món chè độc đáo này của du lịch Đà Nẵng được chế biến rất kỳ công. Xoa xoa nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc, thạch đen làm từ một loại lá cây mát trên rừng, và nước cốt dừa được ép từ dừa nguyên chất, tạo nên cho cốc chè một vị thơm đặc trưng, không cần thêm bất kỳ hương liệu gì khác. Thạch giòn, trong, nước dừa, trân châu và đậu xanh đánh béo ngậy cùng với cái dai dai của hạt lựu làm cho cốc chè có vị thanh, ngọt mát, khiến những ai từng du lịch Đà Nẵng và thưởng thức cốc chè này đều nhớ mãi không quên.

Chè sầu riêng không phải là một món chè hiếm, tuy nhiên khi nhắc đến món chè này, người ta sẽ nghĩ ngay đến mảnh đất du lịch Đà Nẵng. Đây là một sự phối hợp tuyệt diệu giữa những nguyên liệu tưởng chừng như rất phổ biến: sầu riêng, nước cốt dừa, sữa tươi, đậu xanh,…Tuy nhiên chè sầu riêng của du lịch Đà Nẵng lại được chế biến rất công phu từ nhiều giai đoạn, đem đến những hương vị tuyệt vời nhất. Sầu riêng được tách phần thịt rồi bỏ hạt, say nhuyễn mịn cùng với sữa tươi. Mít được tách múi, bỏ hạt và xé thành từng sợi vừa, dài theo chiều múi. Đậu xanh được vo sạch sau đó đem ngâm trước từ 6 – 7 tiếng…Mỗi một giai đoạn đều rất được chú trọng, nhất là lúc nấu chè. Phải chăng vì thế mà mỗi một thành phẩm ra đời đều thơm ngon và hấp dẫn vô cùng cả về màu sắc lẫn hương vị. Đó là lý do vì sao mà du lịch Đà Nẵng, bạn không nên bỏ qua thức uống này.

Đến Đà Nẵng Mà Chưa Thử 8 Món Siêu Ngon Khó Cưỡng Này Thì “Toang”!

Đà Nẵng không chỉ hớp hồn khách du lịch với những địa danh du lịch nổi tiếng, những bãi biển mỹ miều được cả thế giới biết đến, mà phần nhiều còn bởi hàng loạt những món ăn địa phương quá đỗi ngon miệng! Ai tới Đà Nẵng mà không phải ngớt lời ngợi khen những hương vị độc đáo khó quên của vùng đất này cơ chứ?

## Mì Quảng

Việt Nam là xứ sở của phở, bún, mỳ – mà cứ tới mỗi vùng đất lại, món ăn này lại có một phiên bản riêng với hương vị độc đáo, khác biệt. Ở Đà Nẵng, món ăn này được biết đến với cái tên mì Quảng!

Cre: @renedeanna

Bát mì đầy đặn ươm vàng màu nghệ, sợi mì, tươi mềm, thơm mùi gạo được cán dày, to bản chan trong nước dùng đậm vị, sóng sánh cùng những miếng gà, thịt heo, tôm, trứng…, ăn kèm với rau mầm tươi mát, xíu hành hoa – tạo nên một tổng thể không những đẹp mắt mà còn cực kỳ ngon miệng! Nhắc đến đã ứa nước miếng rồi!

## Hải sản

Đà Nẵng là thành phố biển nổi tiếng của Việt Nam, vậy nên không lý gì đến đây mà lại không ăn hải sản phê pha, đúng không? Hải sản Đà Nẵng thì tươi ngon, ngọt và rẻ khỏi bàn rồi! Chip chip hấp thái, sò nướng mỡ hành, ốc hương rang muối hay cua rang me là những món nhất định phải thử đấy!

Cre: @foodydanang

Và ở Đà Nẵng, bạn có thể dễ dàng ăn hải sản ngon-bổ-rẻ ở hầu hết mọi nơi trong thành phố. Muốn vừa ăn vừa ngồi mát, hóng gió và ngắm biển thì có thể chọn một trong số những nhà hàng hải sản dọc đường Võ Nguyên Giáp ven biển, hoặc các đoạn đường Phạm Văn Đồng cũng rất nhiều!

## Bánh tráng cuốn thịt heo

Bên cạnh hải sản và mì Quảng đã quá nổi tiếng, thì bánh tráng cuốn thịt heo cũng là một món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng. Điều đặc biệt của món ăn này không nằm ở nguyên liệu chính là bánh tráng hay thịt heo, mà lại nằm ở những thành phần “đính kèm” rất xuất sắc: rau mầm và mắm nêm.

Cre: @foodydanang

Một khi đã chấm thử thứ mắm nêm “thần thánh” này, bạn sẽ không bao giờ quên được mùi hương “kinh hoàng” ấy – nhưng hương vị thì đảm bảo xuất sắc đó nha! Vị thịt thơm béo quyện với sự tươi mát của rau cuốn, chấm cùng mắm nêm quả là tuyệt hảo!

Một số địa chỉ bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng: quán bà Mua – số 19 Trần Bình Trọng; quán Mậu – số 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ; quán Trần – số 4 Lê Duẩn, quận Hải Châu.

## Bún mắm

Có lẽ bạn đã nghe qua về giai thoại trăm ngàn loại mắm độc đáo của miền Trung rồi đúng không? Đó là sự thật! Các loại mắm ở đây ngon và đa dạng tới nỗi người dân ở đây còn có hẳn một món bún mắm trộn, và bạn sẽ có một “buffet” mắm trộn vào ăn, cùng với rau sống, thịt heo quay, ba chỉ, chả giò…

Cre: @foodydanang

## Bánh căn

Nghe hơi lạ đúng không? Bánh căn thì nổi tiếng ở Vũng Tàu, Đà Lạt hơn chứ nhỉ? Nhưng bạn tin RedDoorz đi, đến Đà Nẵng thì bánh căn cũng là một món cực-đáng-thử đấy! Hương vị bánh căn ở đây siêu đặc biệt! Sự kết hợp giữa vị béo ngậy của trứng, mùi thơm dịu, giòn giòn mà nóng hổi, không hề cứng của bột chiên, kèm chút tươi mát của rau sống và cà rốt, đu đủ thái sợi và vị chua ngọt cực “đưa miệng” của mắm pha chắc chắn sẽ khiến bạn “phê” quên lối về luôn!

Cre: @foodydanang

Cre: @foodydanang

Muốn ăn bánh căn bao ngon bao rẻ, nhớ ghé quán vỉa hè nằm góc đường giao giữa Võ Văn Tần và Lê Độ. Quán vỉa hè nhưng ngon thì khỏi nói luôn, và chị chủ chỉ bán tầm 10h sáng đến 4-5h chiều thôi, nhớ tranh thủ ghé kẻo hết bánh thì buồn lắm đấy!

## Chè sầu

Có lẽ không cần phải nói nhiều về món ăn này, vì từ lâu chè Sầu đã trở thành món chè “quốc dân”, được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Đến Đà Nẵng – quê hương của món ăn này thì nhất định phải ăn chè sầu rồi! Chè sầu Liên trên đường Hoàng Diệu hay đường Hải Phòng là nổi tiếng nhất! Hoặc bạn cũng có thể ghé quán chè Xuân Trang số 189 Hùng Vương cũng nổi tiếng không kém! Đặc biệt, ở đây còn có món chè thập cẩm trứ danh và tàu hủ cốt dừa tuyệt ngon nhất định phải thử đấy!

Cre: @foodydanang

Nhưng để trải nghiệm hết thảy món ngon Đà Nẵng trong một lần du lịch thì quả thực không dễ, và bạn cần có một chỗ nghỉ cực kỳ thuận tiện để dễ dàng di chuyển đến các hàng quán ăn ngon và các địa điểm du lịch. Để tìm được một khách sạn chất lượng giá tốt, sạch đẹp, tiện nghi mà lại gần trung tâm, thuận tiện di chuyển không phải chuyện đơn giản!

Nếu vẫn băn khoăn chưa biết ở đâu, chuỗi khách sạn RedDoorz Đà Nẵng có thể là một lựa chọn vô cùng hợp lý cho bạn đấy! Có RedDoorz Plus @ An Thuong 3 Street,RedDoorz near Cau Song Han 2 ,RedDoorz near Korean Town , vàRedDoorz near Nguyen Van Thoai Street là những khách sạn giá tốt, ngay trung tâm Đà Nẵng thuận tiện cho “food tour”, lại chuẩn sang-xịn-mịn cho bạn kỳ nghỉ dễ chịu, thoải mái nhất!

Bất cứ khi nào, đi đâu cần khách sạn đẹp giá tốt – cứ an tâm chọn RedDoorz nha!

Posted in Tagged Bí kíp du lịch, ẩm thá”±c Ä’Ã nẳng, chÆ¡i gì ăn gì, du lᔋch Ä’Ã nẵng, Đà Nẵng,

Top 30 Món Ăn Ngon Đà Nẵng Bạn Không Thể Bỏ Qua

1. Những món đặc sản ngon nổi tiếng ở Đà Nẵng

Sau đó, sẽ trộn các nguyên liệu này với củ riềng, tỏi thái nhỏ cùng nhiều loại gia vị khác. Bước cuối cùng là được điều vị và ủ lên men theo phương pháp gia truyền. Món đặc sản này có mùi thơm rất riêng, có vị chua ngọt hòa quyện với vị the cay kích thích vị giác nên nếu thưởng thức du khách sẽ mê tít món đặc sản này cho mà xem.

Địa chỉ quán tré bà Đệ:

Địa chỉ: 81 Hải Phòng – Phường Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Địa chỉ món cá nục hấp ngon Đà Nẵng:

Cá nục quán – 203 Hàn Thuyên Đà Nẵng

Bà Xin – K528/32 Ong Ích Khiêm, Đà Nẵng

Quán cá nục – 143 Tiểu La

Địa chỉ nơi bán cơm hến ngon ở Đà Nẵng:

Cồn Hến – Cơm hến Huế: 258 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Cơm Hến Pasteur – Lê Độ: 93 Lê Độ, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Cơm hến Thanh: 105 Huỳnh Thúc Kháng, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

2. Các món hải sản ngon Đà Nẵng

Con chíp chíp có vỏ giống hệt sò lụa vỏ láng nhưng có kích thước nhỏ hơn, trên vỏ chíp chíp có vân chìm hình chữ Y xếp chồng lên nhau và sống chủ yếu ở vùng nước lợ, nơi cửa sông. Trong chíp chíp chứa rất nhiều vitamin và chất sắt, rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với cho người bị các bệnh tim mạch.

Chíp chíp có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như chíp chíp nướng, nấu cháo, nấu canh chua,… Nhưng ngon nhất là hấp sả chấm muối tiêu chanh. Giá cả cực kỳ rẻ chỉ từ 30.000 – 50.000 đồng một tô chíp chíp mà thôi.

Mực nướng sa tế cũng là món ăn đậm chất vùng biển mà bất cứ một người sành ăn nào cũng đều từng thưởng thức qua. Vị giòn ngọt của mực kết hợp với vị cay của sa tế sẽ đánh gục ngay cả những người khó tính nhất. Chẳng ai có thể chối từ khi nhìn thấy những miếng mực vàng ươm xì xèo, thơm nức trên vỉ nướng. Mực nướng sa tế có giá khoảng 100.000 đồng/đĩa nên cũng vừa túi tiền của nhiều du khách.

3. Những món ăn vặt ngon ở Đà Nẵng

Không chỉ nổi tiếng với những món đặc sản mà Đà Nẵng còn là “thiên đường” của những món ăn vặt. Đến với Đà Nẵng du khách sẽ có cơ hội khám phá và thưởng thức nhiều món ăn vặt cực ngon, đảm bảo ngon “quên” lối về luôn.

Địa chỉ quán bánh xèo ngon Đà Nẵng:

Món ăn tuy dân dã nhưng lại có sức hấp dẫn lạ kỳ đối với du khách. Khi thưởng thức món bánh tráng đập này thì du khách sẽ dùng lấy tay đè mạnh lên chồng bánh tráng, tạo nên tiếng rôm rốp vui tai, rồi xé từng miếng bánh tráng ra. Khi ăn bánh tráng đập thì sẽ ăn với mắm nêm để tăng hương vị đậm đà cho món ăn này.

Địa chỉ ăn bánh tráng đập ngon:

Quán Bà Tứ (đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu)

Bánh đập (đường Triệu Nữ Vương, Q. Hải Châu)

Bánh bèo & Bánh đập (đường Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu)

3.12. Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo

Bánh tráng cuốn thịt heo tưởng chừng đơn giản nhưng lại có sức hấp dẫn lớn đối với nhiều người. Đến với Đà Nẵng du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo cực ngon với những miếng thịt heo mềm, mỏng, bì béo ngậy kèm chút mỡ chạy dọc theo thớ thịt cực hấp dẫn. Cuốn kèm với rau sống và chấm với nước mắm ngon thì đúng là ngon hết sẩy.

Chủ đề: Du lịch Đà Nẵng

Du Lịch Đắk Lắk Đà Nẵng Không Thể Bỏ Qua Món Ngon Này

Có một món ăn mà khi bạn tham gia tour du lịch Đắk Lắk Đà Nẵng du khách khi được mời ăn đều xuýt xoa khen ngon đó là bánh tráng cuốn thịt heo. Ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng phải công nhận đây là một trong những món ăn ngon dù cho đó không phải là loại đặc sản nào mà chỉ là thịt heo, một thực phẩm bình thường luôn có mặt trong các bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình.

Thoạt nhìn món ăn này bạn hãy khoan nhận xét về sự đơn điệu trong cách bài trí của nó. Bánh tráng cuốn thịt heo không đòi hỏi chế biến một cách cầu kỳ mà quan trọng nhất là cách chọn các loại thực phẩm sao cho tinh tế, đạt được độ thơm ngon để có thể kích thích được vị giác người dùng.

Cũng chính vi thế mà dù chỉ là một món ăn cuốn dân dã nhưng bánh tráng cuốn thịt heo có thể để lại những ấn tượng khó quên cho thực khách. Điều tạo ra sự khác biệt của món ngon này đó là “tiêu chuẩn” khá đặc biệt của lát thịt heo xứ này. Những lát thịt cũng được lấy từ phần mông của con heo, và được thái mỏng thành từng lát. Nhưng cái hay là ở chỗ, lát thịt thông thường gồm ba phần rõ rệt da, mỡ, nạc thì lát thịt ở đây lại mỡ-nạc xen kẽ một cách ngộ nghĩnh. Khi thái thịt người đầu bếp phải giữ được sự kết nối giữa ba phần, da, mỡ nạc.

Với món ăn này, rau ăn kèm là một thực phẩm không thể thiếu được. Khác với bánh tráng phơi sương Trảng Bàng với mùi vị rau rừng chan chát, bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tận dụng những loại rau vườn, phổ biến mang hương vị tươi mát hơn. Rau ăn kèm không cầu kỳ, khó kiếm nhưng cái khó là chọn được rau phải tươi và non để khi ăn kèm với thịt heo vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngọt của thịt. Với từng cuốn bánh, thực khách có thể cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, vị thơm nồng của rau quế, rau thơm, diếp cá, vị chát nhẹ của những lát chuối trái xắt lát mỏng cùng với vị là lạ của tía tô…

Và đặc biệt không thể thiếu là nước chấm, mắm nêm là thức chấm duy nhất của món bánh tráng cuốn thịt heo, nếu thay bằng thức chấm khác sẽ làm mất đi hương vị và nét đặc trưng của món ăn này. Mắm nêm phải do chính người đầu bếp làm lấy mới tạo ấn tượng cho du khách. Nếu như thịt heo và rau có vị ngọt sắc và tươi mát thì mắm nêm mang đến vị đậm đà hương vị của cá biển, vị cay nồng của ớt, gừng khiến người dùng không khỏi xuýt xoa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bỏ Qua 5 Món Ăn Ngon Này Là Xem Như Bạn Chưa Đến Đà Nẵng Đâu trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!