Xu Hướng 2/2023 # Bỏ Túi Các Món Canh Ngon Mùa Đông Ăn Mãi Không Chán # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bỏ Túi Các Món Canh Ngon Mùa Đông Ăn Mãi Không Chán # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bỏ Túi Các Món Canh Ngon Mùa Đông Ăn Mãi Không Chán được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Canh cá chép nấu dưa chua cho ngày đông ấm ám

Đây là món ăn quen thuộc với các gia đình Việt. Thế nhưng không vì thế mà sức hấp dẫn của món canh cá chép nấu dưa chua giảm sút. Vị thơm ngọt của cá kết hợp vị chua thanh nhẹ của dưa muối cùng một chút cay nhẹ đầu lưỡi của ớt khô sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng trong suốt bữa cơm.

Nguyên liệu làm cá chép om dưa

Cá chép: 1 con khoảng 1.5kg

Dưa cải: 1 bát con.

Nấm hương: 7 cái.

Tinh bột ngô: 60g.

Ớt khô.

Hanh lá.

10 tép tỏi.

1 miếng gừng nhỏ.

Hạt tiêu, mắm muối, dầu ăn.

Cá mổ và rửa sạch. Lọc lấy phần thịt rồi thái thành lát mỏng.

Ngâm các lát cá vào bát nước sạch cho đến khi sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Ướp xương cá và thịt cá với bột bắp, muối, hạt tiêu.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, cho gừng, tỏi, hạt tiêu nguyên hạt, hành lá vào đảo trong khoảng 2 phút cho đến khi dậy mùi thơm là được.

Cho dưa vào xào thêm 1 phút nữa rồi cho 2 lít nước vào.

Bỏ nấm hương vào và đun trong khoảng 20 phút. Nêm gia vị theo sở thích của các thành viên trong gia đình bạn.

Cho xương cá vào nồi và đun thêm 5 phút. Hoặc bạn có thể cho ngay từ đầu để đun cùng dưa.

Bỏ các lát cá thái mỏng vào nồi rồi đun khoảng 2 phút.

Cuối cùng, cho 2 thìa dâu ăn vào chảo đun nong, cho ớt khô vao rồi dưới lên trên bát canh.

Trang trí hành lá thái nhỏ để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Một trong những các món canh ngon mùa đông không thể bỏ qua đó là canh sườn non chua ngọt. Bạn đã sẵn sàng vào bếp đã thực hiện cách làm món canh hấp dẫn này chưa?

Nguyên liệu cho canh sườn non

Sườn non: 500 gam.

Dứa chín: 1/2 quả.

Cà chua chín: 2 quả.

Mùi tàu: 1 nắm.

Phần trắng hành lá.

3 tép tỏi thái lát.

1 quả ớt sừng thái lát.

1 củ hành tím thái mỏng.

Sườn mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng rồi luộc qua bằng nước sôi để loại bỏ các chất bụi bẩn.

Dứa và cà chua thái miếng cau. Rau mùi tàu và hành lá thái rối.

Cho 1 muỗng canh dầu vào nồi đun nóng, cho hành, tỏi, mùi tàu, hành tím vào xào lên cho đến khi có mùi thơm. Đổ sườn vào, thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều tay.

Cho khoảng 1,5 – 2 lít nước vào đun sôi, nếu có bọt bị dùng thìa hớt bỏ đi.

Kiểm tra thấy sườn mềm thì cho cà chua và dứa vào.

Cho gia vị rồi đun 5 phút là được.

Múc canh ra bát, cho ớt cùng mùi tàu và hành thái rỗis vào, nhớ rắc thêm hạt tiêu để món ngăn hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu nấu canh rau củ bắp bò

Bắp bò: 1 cái.

Củ cải trắng gọt vỏ thái khúc: 1 củ.

Cà rốt gọt vỏ thái khúc: 1 củ.

Hành tây: 1/2 củ.

Cà chua thái múi cau: 1 quả.

Gừng thái lát: 1 củ nhỏ.

Tỏi băm nhỏ: 2 củ.

Một ít hành lá, rau mùi thái nhỏ.

Muối, bột nêm, hạt tiêu.

Rửa sạch bắp bò rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

Ướp thịt bò với tiêu, muối, tỏi, bột nêm và để khoảng 20-30 phút cho gia vị thấm vào thịt.

Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, cho gừng tỏi vào phi thơm lên.

Tiếp tục cho thịt bò xào với lửa lớn cho đến khi săn lại.

Cho nước vào đun sôi, vặn nhỏ lửa và nấu đến khi thịt bò gần chín mềm.

Tiếp đó, cho cà rốt, củ cải vào nồi và đun đến khi chín thì cho cà chua, hành tây vào.

Nêm gia vị theo khẩu vị, cho rau mùi và hành lá vào rồi tắt bếp.

Múc canh bò ra bát rồi rắc hạt tiêu lên trên là bạn đã có món canh thơm ngon bổ dưỡng cho mùa đông này rồi.

Cách làm món canh ngao đậu phụ rau răm

Canh ngao đậu hủ rau răm là một trong các món canh ngon mùa đông không thể bỏ qua. Vị ngọt thanh mát của ngao sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy dễ chịu từ bên trong cơ thể. Kết hợp với vị chua nhè nhẹ từ quả cà chua tạo cảm giác ngon miệng “khó cưỡng”.

Nguyên liệu nấu canh ngao đậu phụ

Ngao: 500 gam.

Đậu phụ: 1 miếng.

Rau răm: 1 mớ.

Cà chua: 1 quả to.

Hành tím băm: 2 thìa cà phê.

Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê.

Nước lọc: 3 bát con.

Làm sạch cắt trong ngao bằng cách ngâm với nước có ớt.

Đậu phụ xắt thành từng miếng.

Cà chua cắt múi, rau răm thái nhỏ.

Luộc chín ngao, rồi lấy nước và thịt.

Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào qua để lấy màu.

Cho đậu và nước ngao vào rồi đun sôi, thêm gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng cho ngao và rau răm vào nồi rồi khuyấy đều.

Cho canh ngao ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu và ăn nóng.

Comments

Những Món Canh Ngon Trong Mùa Đông Không Thể Bỏ Qua

Nguyên liệu:

– 300g cà chua

– 200g đậu phụ trắng

– 50g tôm khô (loại vừa)

– 2 nhánh hành lá

– 850ml nước dùng gà

– 2 thìa cà-phê hạt nêm

– 1 thìa cà-phê đường

– 1/2 thìa cà-phê muối

– 1/4 thìa cà-phê tiêu sọ xay.

Thực hiện: – Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, thái khoanh tròn dày 1cm. Đậu phụ trắng rửa sạch, thái miếng dày 2cm rồi thái làm bốn. Nên thái dứt khoát 1 lần để đậu phụ không bị nát. – Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài 6-7cm. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa nước vài lần cho sạch và bớt mùi tanh. – Cho 850ml nước dùng gà vào nồi, đun sôi, nêm muối, đường và hạt nêm. Thả tôm khô vào nấu trên lửa nhỏ để tôm tiết ra vị ngọt. Khi nước dùng sôi lại, hớt bọt. tiếp đến cho àc chua vào, không đậy nắp nồi và vặn lửa lớn. đun đến khi cà chua hơi nứt ra, cho đậu phụ trắng vào. Đun đến nước sôi lại là được, tắt bếp. Cuối cùng thả hành lá vào. – Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu sọ xay lên. Món canh này dùng nóng với cơm sẽ cho hương vị hết sức tuyệt vời.

Canh thịt bò nấu dưa chua

Canh thịt bò dưa chua cực dễ làm và cực thơm ngon cho mùa đông.

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 150 gr

– Dưa chua: 2 bát con

– Cà chua: 2 quả

– Hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị

Thực hiện:

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị. Ướp khoảng chừng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò với một ít dầu ăn để cho thịt bò được mềm.

– Hành, tỏi khô bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.

– Phi thơm hành, tỏi. Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái.

– Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Nêm vài hạt muối, xào qua rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua.

– Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì chút thịt bò vào, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Nhấc nồi canh thịt bò dưa chua xuống rồi rắc hành hoa, rau mùi vào.

Nguyên liệu:

– Cá diêu hồng (có thể thay bằng cá lóc)

– Cà chua, dọc mùng, dứa

– Đậu bắp, giá đỗ

– Nước mắm, gia vị, 1 thìa cà phê đường

– Vắt me khô, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ

Cách làm:

– Cá bóc mang, rửa sạch với muối cho hết nhớt. Cắt khúc vừa ăn hoặc cắt làm đôi.

– Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối.

– Cà chua bổ múi cau, dứa thái lát. Đậu bắp cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn.

– Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, đổ cà chua vào xào chín và nêm thêm một chút mắm.

– Chế nước sôi ngập mặt cà chua và nêm gia vị, đường cho vừa khẩu vị.

– Vắt me cho ra bát, chế nước dùng cá vào khuấy cho me tan rồi đổ từ từ nước me vào nồi cá.

– Cho dứa vào nồi để dứa tiết ra chất làm ngọt và thơm nước dùng. Sau đó trút cá vào.

– Cá chín vớt ra để riêng. Thêm dọc mùng, đậu bắp vào nấu chừng 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào. Canh sôi, cho cá lại vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ lên và tắt bếp.

– Canh cá nấu chua kiểu miền Nam này rất ngon, dễ ăn và hợp với mọi thời tiết.

Canh rau rút hải sản

Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):

– Hai bó rau nhút (rau rút), khoảng chừng 500 gr

– 150 gr tôm đất

– 150 gr mực ống

– Hai cây rau mùi

– 50 gr me chín, sa tế, ba cây sả.

– Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, đường, muối.

Cách làm

Rau nhút nhặt sạch, ngắt đoạn dài 5 cm, rửa sạch, để ráo. Tôm lột vỏ, mực làm sạch, rửa bằng nước muối pha loãng. Thái mực thành khoanh tròn dày 1 cm. Me dầm với 200 ml nước sôi, lọc lấy nước. Sả cây rửa sạch, đập giập, bó lại.

Đun sôi 800 ml nước, cho sả cây vào. Nêm ba thìa súp đường, hai thìa cà phê hạt nêm, hai thìa súp nước mắm, ba thìa súp nước cốt me, một thìa cà phê sa tế.

Chờ nước sôi lại, cho mực và tôm vào. Đun thêm năm phút, cho rau vào, tắt bếp. Múc canh ra tô, nêm rau mùi đã thái nhuyễn vào.

Nên đọc

Bỏ Túi Các Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn Cho Bữa Cơm Không Còn Nhám Chán

Thịt lợn ba chỉ quay bì giòn

Nhiều người chế biến thịt lợn thường bỏ lớp bì đi. Tuy nhiên, nếu bạn giữ lại, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn, điển hình là thịt ba chỉ quay bì giòn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt lợn ba chỉ: 500g

– 5ml xì dầu

– 3 lát gừng

– 10ml rượu trắng

– Hành lá, dầu ăn và 8g muối, 5g ngũ vị hương, 5g đường

2. Cách chế biến thịt ba chỉ quay bì giòn

– Bắc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước, thêm rượu, gừng, hành lá, bật lửa to đun sôi. Thịt lợn rửa sạch rồi thả vào nồi nước rượu gừng luộc khoảng 15 phút cho thịt chín tái. Vớt thịt ra, rửa lại lần nữa bằng nước lạnh rồi lấy giấy ăn thấm khô.

– Dùng dĩa xiên len lớp bì của miếng thịt. Lấy 3g muối ăn rắc quanh miếng thịt, rưới xì dầu lên rồi rắc tiếp các gia vị khác. Cho thịt vào tô, bọc bằng màng thực phẩm, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 2 tiếng.

– Bật lò nướng, làm nóng ở nhiệt độ 250 độ C, đặt thịt lên khay rồi cho vào trong lò nướng khoảng 30-40 phút. Khi nào nghe thấy bì lợn nổ lách tách thì lấy khay thịt ra, quét dầu ăn lên xung quanh rồi lại cho vào lò, nướng tiếp ở nhiệt độ 220 độ C.

Thịt lợn ba chỉ rang cháy cạnh rim tương

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt ba chỉ: 300 gram

– Tương bần: 1 thìa canh

– Đường cát trắng: 1 thìa cà phê

– Hành tím: 1 củ

2. Thực hiện chế biến thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng thon dài hình chữ nhật rồi chần qua với nước sôi.

– Hành tím bóc vỏ, thái hạt lựu.

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng rồi cho thịt vào đảo. Rang tới khi thịt cháy sém cạnh (chắt bớt mỡ cho đỡ ngấy), thì cho hành vào. Tiếp tục rang cho thịt sém vàng đều thì hòa đường với tường, rót vào rim khoảng 5 – 7 phút. Như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương rồi đó.

Thịt ba chỉ một nắng mới lạ

1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng

– Thịt ba chỉ: 300 gram

– Tỏi khô: 1 củ

– Sả: 2 – 3 nhánh

– Ớt cay: 1 – 2 quả tùy khẩu vị

– Ngũ vị hương: 1 thìa

– Gia vị: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 1 thìa cà phê bột tiêu

2. Thực hiện làm món thịt ba chỉ một nắng

– Cạo sạch phần bì của miếng thịt ba chỉ, rửa sạch, dùng giấy ăn thấm khô rồi thái miếng, độ dài khoảng 2cm.

– Rửa sạch sả, ớt, đập dập rồi băm nhuyễn. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Các gia vị còn lại cho vào tô thịt, thêm tỏi, sả, ớt băm trộn đều lên, ướp khoảng 20 phút.

– Trải thịt đã ngấm gia vị ra khay, phơi nắng. Nếu nắng to thì chỉ cần phơi một ngày, nếu nắng nhỏ thì phơi hai ngày cho miếng thịt hơi khô và săn lại là được. Thịt ba chỉ một nắng các bạn dùng nướng hoặc chiên dầu đều vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.

Món Ăn Từ Ức Gà Cho Gymer “Ngon” Ăn Mãi Không Chán

Nhưng đôi khi thịt gà lại trở thành nỗi ám ảnh của anh em. Vì ngày nào cũng ăn và bị ngán, nhiều người chỉ áp dụng chế độ dinh dưỡng này một thời gian rồi bỏ cuộc.

Riêng đối với những người mới bắt đầu tập thể hình, thì hầu như chỉ được biết một vài món ức gà đơn giản như luộc, ức gà chiên,….

Cách chế biến các món ức gà cho Gymer

Từ ức gà kiểu Ý cho đến ức gà kiểu Thái, với cách chế biến khác nhau, chắc chắn sẽ là những gợi ý bổ ích đối với người tập thể hình.

Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể chế biến ức gà cho những ngày bận rộn. Nhưng vẫn có thể đảm bảo hiệu quả cho phát triển cơ bắp và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của ức gà.

Món này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần:

Cho ức gà tùy vào lượng ăn của bạn vào hấp trong nồi nước sôi; chờ đến khi ức gà chín.

Sau đó, có thể ăn cùng với muối tiêu chanh.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Cách chế biến:

Để gà màu chín, bạn phải xào thật nhanh và đều tay, khi nêm nếm có thể cho dầu hào vào để mùi vị vừa thơm mà ăn lại ngon hơn.

Món ức gà nướng chế biến đơn giản và quen thuộc này không chỉ giúp gymers phát triển cơ bắp mà còn là thực đơn giảm cân rất phù hợp.

Nguyên liệu: Thực hiện như sau:

Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da cá. Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng thì gia vị có thể dễ thấm ngon hơn.

Chuẩn bị nước sốt: 1 muỗng bột canh, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn và 1 ít gừng băm nhuyễn. Cho sốt vào ướp với gà, đeo găng tay, dùng để bóp thịt đều, ướp trong khoảng 30 phút.

Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5 – 10 phút. Lót giấy bạc vào khay nướng. Cho gà nướng chừng khoảng 15 phút, cứ 5 phút trở mặt lại 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà.

Cho đến khi tất cả các mặt đều chín thì có thể ăn.

Công thức này nấu nhanh, lò vi sóng lại dễ sử dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến ức gà cho người tập thể hình.

Là một lựa chọn thông minh, bổ dưỡng nhưng nó cũng có thể làm tốn kém và không lành mạnh nếu bạn ăn quá nhiều pho mát dê, bơ hay thịt xông khói.

Bạn có thể chọn táo, khoai lang, phô mai xanh và hạnh nhân cùng cách chế biến ức gà cho gymer này không gây ngán khi ăn quá nhiều.

6. Món ăn từ ức gà ngon: Súp gà

300 g ức gà

500 g xương gà

6 cành cần tây, 2 củ cà rốt, 30g nấm hương.

Gia vị: muối, 1 quả trứng, 3 muỗng cà phê bột năng, 1 chén bắp ngọt.

Cách chế biến súp gà cho gymer

Hầm xương gà trong 30 phút. Lấy xương ra, bỏ ức gà vào luộc đến khi chín thì vớt ra xé nhỏ.

Cắt cà rốt và cần tây thành hạt lựu rồi thả vào trong nồi đợi đến khi sôi thì cho gà, bắp và giai vị vào.

Khuấy bột năng cùng nước lạnh cho tan rồi đổ vào nồi khuấy đều. Đán trứng sau đó, cho từ từ vào nồi và dùng muỗng quậy thành sợi.

Cuối cùng thì bạn cũng có món súp gà bổ dưỡng và giúp người tập thể hình phát triển cơ bắp của mình.

7. Món ăn từ ức gà hấp dẫn: Ức gà sốt mật ong

Nguyên liệu:

Ức gà, thái hạt lựu

1/3 chén bột bắp

1 chén nước

2 – 3 muỗng canh tương ớt

5 muỗng canh nước tương

2 – 3 muỗng canh mật ong

Gia vị: đường, muối

Chế biến ức gà sốt mật ong ngon cho gymer

Chuẩn bị một cái chảo nhỏ cho lên bếp kết hợp cùng 1 chén nước tương, tương ớt, nước tương, tỏi, đường, mật ong và khuấy đều.

Cho hỗn hợp đun sôi trên lửa vừa đồng thời đánh 2 muỗng bột bắp với nước cho đến khi hòa tan. Tiếp tục cho bột bắp vào trong chảo và khuẩy đều cho đến khi nước trong chảo gần đặc lại.

Giảm nhiệt độ xuống thấp nhất.

Và cho 1 cái nồi khác lên bếp, bỏ ít dầu ăn vào nồi và ít tỏi vào để phi; rồi cho ức gà thái hạt lựu vào xào cho gà săn lại, cho thêm ít nước dùng để thịt mềm hơn.

Khi nước gần cạn bạn có thể cho phần gia vị đã chuẩn bị trước đó vào.

Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Nếu dư nước sốt có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không được để quá lâu.

Nguyên liệu:

300 gr ức gà luộc

100gr hành tây, 1 quả chanh nhỏ, rau răm, gừng tươi, rau húng, tỏi, ớt.

Bột canh, muối tinh, tiêu.

Gà luộc với chút xíu bột canh, gừng thì gọt vỏ và đập dập, gà chín thì vớt ra xé miếng nhỏ dài.

Hành tây thái lát mỏng ngâm vào nước với ½ thìa cà phê muối tinh.

Ướp gà luộc và xé sợi với các gia vị như trên, cho hành tây, rau răm, húng, tiêu trộn đều nêm vừa miệng, chua mặn của bạn và thưởng thức.

9. Món ăn từ ức gà cực ngon: Pizza gà

Cách chế biến món ức gà dành cho gymer, người tập thể hình này được thiết kế để mang đến bữa ăn riêng biệt, có gia vị và nước sốt của một chiếc bánh pizza cổ điển, nhưng kết hợp cùng thịt gà và xà lách thay vì bột mì; giúp bữa ăn đậm chất đạm, cũng như chất xơ tốt cho những ai đang muốn tập gym giảm cân, tăng cơ.

Chuẩn bị nguyên liệu: Chế biến như sau:

Thay đổi các món ăn bằng những cách chế biến các món ăn từ ức gà dành cho gymer cũng như người tập thể hình trên có thể là gợi ý hữu ích để bạn thêm vào khẩu phần ăn của mình.

Lợi ích bất ngờ của việc ăn socola đen trước khi tập gym 9 CÁCH CHẾ BIẾN ỨC GÀ CHO NGƯỜI TẬP GYM Những kiến thức cơ bản về các loại chất béo cho gymer Đá đùi trước – Leg Extensions

Cập nhật thông tin chi tiết về Bỏ Túi Các Món Canh Ngon Mùa Đông Ăn Mãi Không Chán trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!