Xu Hướng 3/2024 # Bột Nếp Làm Bánh Gì? # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bột Nếp Làm Bánh Gì? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bột nếp hay còn gọi bột gạo nếp, là loại bột được xay từ gạo nếp (gạo dùng để nấu các món xôi ). Bột nếp có thể sử dụng để chế biến thành rất nhiều loại bánh khác nhau, rất thơm ngon và hấp dẫn, như: Bánh chưng, bánh tét, bánh nếp, bánh trôi nước, bánh bò, bánh gạo,…

Ngâm gạo nếp với nước từ 12 – 16 tiếng cho thật mềm → Mang gạo đi xay với lượng nước vừa đủ để cho ra hỗn hợp bột nước → Cho vào bao vải sạch và treo lên cho đến khi rút hết nước → Thu được khối bột đặc → Mang đi giã thật nhuyễn và phơi nắng cho thật khô rồi → Xay và xay lại 1 – 2 lần nữa cho đến khi bột thật mịn là được.

Lưu ý khi chọn bột nếp làm bánh

Hiện nay, để tìm mua bột gạo nếp trên thị trường không hề khó, tuy nhiên để lựa chọn được loại bột gạo nếp ngon, chất lượng thì bạn cần chú ý:

Bột nếp chuẩn sẽ có màu trắng tinh, mùi thơm thoảng thoảng của gạo nếp, khi sờ tay vào sẽ cảm nhận được bột rất mịn.

Nên chọn loại bột có màu tươi mới, có nhãn hiệu, đóng gói cẩn thận tại cửa hàng uy tín.

Tránh mua những loại bột đóng thành từng bao lớn vì loại bột này nếu không được bảo quản tốt rất dễ bị mọt hoặc các côn trùng, vi khuẩn dễ vào khiến cho bột hư hỏng.

Hướng dẫn làm 3 món bánh ngon tuyệt làm từ bột nếp

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại và để ủ trong vòng 30 phút – 1 tiếng → Lấy khối bột ra, chia thành những phần nhỏ bằng nhau, ấn dẹt miếng bột rồi đặt 1 viên đường vào giữa → Vo túm bột sao cho nhân đường không bị hở ra ngoài.

Bước 3: Cho 700ml nước sôi vào nồi đun rồi thả từng viên bánh trôi vào. Luộc cho đến khi bánh nổi lên thì vớt bánh ra 1 tô nước để bánh trong và đẹp.

Bước 4: Vớt bánh ra, xếp lên trên đĩa, rắc thêm chút vừng rang giã nhỏ và dừa nạo sợi lên trên bánh là hoàn thành!

Bước 2: Cho 100g đường và 150ml nước lọc vào đun sôi → Đến khi nước đường chuyển thành màu caramel thì cho dừa nạo vào đảo đều cùng→ Đun thêm 1 lúc để nước đường cạn gần hết, phần dừa dẻo là được

Bước 3: Giã nhỏ đậu phộng rang rồi cho cùng bột năng và muối vào đảo đều cùng hỗn hợp dừa → Dùng tay vo thành những viên tròn nhỏ bằng nhau.

Bước 4: Rửa sạch lá chuối, lau khô → Cắt lá chuối thành những miếng hình chữ nhật có kích thước 25cm x 15cm → Xếp 2 miếng lá chuối lên nhau → Đặt ngón trỏ giữa tâm và gấp mép góc từ trái qua phải để cuộn lại thành hình cái phễu.

Bước 5: Chia bột đã ủ thành các phần nhỏ → Rồi ấn dẹt, sau đó đặt nhân dừa vào giữa, túm bột rồi vo tròn lại → Cho vào lá chuối đã gấp → Gấp mép đáy lá chuối cho kín lại.

Bước 6: Tiến hành hấp bánh trong khoảng 20 – 25 phút → Lấy bánh ra và thưởng thức.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo các thiết bị cơ bản trong dây chuyền làm bánh mì gồm:

Những Món Bánh Ngon Từ Bột Gạo Nếp

Gạo nếp được coi là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đối với sức khỏe .Từ bột của gạo nếp được dùng để làm các món bánh như bánh dầy ,bánh rán ,bánh gai ,bánh trôi, bánh nếp ……

Tuy khác nhau về hương vị và hình thức nhưng tất cả những món bánh được làm từ bột gạo nếp rất ngon ,mang đậm nét văn hóa của từng vùng quê Việt

1/BÁNH DẦY:

Cùng với bánh chưng ,bánh dầy tượng trưng cho quan niệm về vũ trụ của người Việt xưa .Có xuất xứ chủ yếu ở các tỉnh miền Bắc đặc biệt là khu vực chiêm trũng của Đồng Bằng Bắc Bộ nơi có những cánh đồng lúa nếp mùa bội thu nhất của cả nước , bánh có màu trắng hình tròn tùy theo khẩu vị có thể cho nhân đậu xanh nhân mặn đều được .Thường thì nên chọn những loại nếp ngon ngâm từ 10-12 tiếng rồi sau đó đem hấp chín đều trút ra cối đá giã cho nhuyễn khi được một khối bột nếp dẻo quánh .Khi bột đã được có thể nặn bánh hình tròn đường kính 3cm,dày từ 1-2cm cho thêm nhân vào giữa hoặc cứ 2 bánh thành một cặp ăn chung với chả lụa hoặc chả quế rắc muối tiêu rất ngon ,với mùi bánh thơm ngậy không ngán ,dẻo nhưng không dính là món ăn được dùng phổ biến trong lễ tết .

Bánh dầy của vùng đồng bằng chiêm trũng

2/BÁNH RÁN;

Cũng có xuất xứ từ khu vực miền Bắc,người Bắc gọi là bánh rán người Nam gọi là bánh cam nhưng đều mang hương vị rất ngon đặc biệt lớp ngoài của vỏ bánh.Được làm từ những hạt nếp ngâm cho mềm rồi mang đi xay bột ,để lắng lại lấy phần bột ủ qua đêm thêm nhân đậu xanh có chút đường lớp ngoài phủ mè trắng chiên ở nhiệt độ cao trong chảo ngập dầu cho ra những chiếc bánh giòn tan bên ngoài béo ngậy ngọt bùi bên trong là món ăn được ưa chuộng nhất trong những ngày đông se lạnh.

3/BÁNH TRÔI-BÁNH CHAY

Hai loại bánh này thường đi liền với nhau phổ biến nhất trong tết hàn thực.Viên bánh trắng vỏ bánh mềm dai nhân đường của bánh trôi tan đều ngọt dịu,nhân bánh chay thơm bùi vị đậu xanh cùng với nước chan ngọt thanh của đường phèn và vị cay ấm của gừng đã trở thành món ăn truyền thống được lưu giữ biết bao lâu nay ,móm bánh trôi bánh chay vẫn là móm ăn được nhiều người yêu thích .

Bánh trôi-bánh chay món ăn thuần Việt

4/BÁNH GAI

Là bánh ngọt truyền thống của Việt Nam bắt nguồn từ Đồng Bằng Bắc Bộ ,bánh có hình dạng vuông màu đen ,gói trong lá chuối khô .Khi thưởng thức bánh có vị dẻo thơm của lá gai và bột gạo nếp ,hương thơm của dầu chuối vị ngọt của mật mía mùi thơm thanh dịu của đậu ,thoang thoảng của vừng và hương thơm tự nhiên của lá chuối .Bánh gai có thể dùng như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính ,hương thơm bùi béo ngậy sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

BÁNH TỔ MIỀN TRUNG

Bánh tổ là loại bánh có xuất xứ từ Quảng Ngãi ,đây là một đặc sản có truyền thống lâu đời, trong mỗi dịp tết đến xuân về nhiều địa phương ở Quảng Ngãi đều làm loại bánh này .Nguyên liệu chính để làm nên bánh tổ là đường và bột gạo nếp ,đường phải là đường từ mật mía ,bột gạo nếp phải dẻo thơm thêm chút mè trắng và gừng .Khi thưởng thức bánh tổ sẽ thấy được màu vàng nâu bắt mắt cùng với những hạt vừng trắng li ti được rắc lên mặt bánh rất hấp dẫn .Với người dân Miền Trung dịp tết đến món bánh tổ còn là món ngon được dùng để đãi khách tỏ lòng kính trọng quý mến .

Bánh tổ Miền Trung đón xuân sang

Những món bánh ngon được làm từ bột gạo nếp như mang hồn của từng vùng miền ,là món ăn truyền thống được lưu giữ qua nhiều thế hệ ,chính từ những món ngon này gợi cho chúng ta nhớ về quê hương cội nguồn của dân tộc.

Cách Làm 23 Món Bánh Hấp Ngon Đơn Giản Từ Bột Mì, Bột Nếp, Bột Gạo, Bột Năng ….

1. Cách làm bánh nếp hấp ăn sáng no bụng mà ngon

Những chiếc bánh nếp hấp nóng hổi thơm phức ăn cùng chút muối lạc trong những ngày trời mưa thật tuyệt biết bao.

Nguyên liệu: Cách làm:

Gạo nếp, đậu xanh vo sạch, ngâm ít nhất 5 tiếng cho mềm. Sau đó rửa sạch, để ráo. Cho đậu xanh vào nồi hấp, hấp chín.

Sau khi hấp chín đổ ra cho nguội, rồi dùng chày nghiền mịn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Gạo nếp rửa sạch, để ráo, rắc thêm vài hạt muối. Cho chút muối, hạt tiêu vào đậu rồi trộn đều lên.

Cho bột nếp và bột tẻ vào tô, từ từ đổ nước ấm vào rồi nhào thật kỹ khoảng 10 phút, sau đó để bột nghỉ chừng 15 phút.

Nặn từng viên đỗ đặt miếng thịt vào giữa. Khi bột đã đạt, chia thành 8 phần, dàn bột mỏng, đặt nhân đỗ ở giữa sau đó gói kín lại, vo tròn.

Lăn đều viên bánh nếp qua phần gạo nếp. Sau khi nặn hết phần bột, phần gạo còn thừa rắc 1 nửa xuống đáy nồi hấp, xếp bánh nếp lên trên sau đó rắc nốt phần gạo nếp lên.

Hấp bánh khoảng 30 – 40 phút là bánh chín. Lấy bánh ra dùng nóng với muối lạc rất ngon.

2. Cách làm bánh bao sữa dứa hấp bằng bột mì, bột sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm bánh bao sữa dứa

– Đầu tiên, bạn đổ bột mì, men, chút muối và chút đường vào cùng một bát to sau đó trộn đều. Bạn nên dùng tay không để trộn hỗn hợp này.

– Cho sữa tươi, trứng gà và kem tươi vào hỗn hợp này. Dùng tay trộn đều như bước 1. Nếu nhà bạn có máy đánh, hãy cho hộn hợp bột vào máy để bột được đánh đều.Còn nếu không, hãy dùng tay nhào nặn bột khoảng 10 phút để bột được mềm và mịn.

– Cho bột sữa, baking powder, baking soda và chút đường vào bát, trộn đều. Cho tiếp lòng đỏ trứng gà và sữa tươi vào hỗn hợp bột ở bước 3 rồi nhào nặn thành 1 khối dài. Cho khối bột vào nilon bảo quản và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút để bột nên men.

– Rắc chút bột mì vào bát rồi cho phần bột ở bước 2 vào và bọc nilon lại để ủ bột. Sau 1 tiếng thì cho bột ra rồi chia bột thành các phần nhỏ. Cán bột thành các miếng mỏng. Mỗi miếng bột cho một miếng dứa vào rồi cuốn lại.

– Cho phần bột ở bước 4 ra, dùng rao cắt bột thành các hình vuông nhỏ. Dùng cán, cán mỏng bột rồi đặt lên trên cùng từng chiếc bánh. Dùng cọ, quét một lớp lòng đỏ tráng trứng lên trên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng, nướng khoảng 15 phút trong 350 độ C.

3. Cách làm bánh bao không nhân bằng bột mì

Cách làm bánh bao không nhân luôn là một trong những cách làm các loại bánh hấp đơn giản, dễ làm nhất. Chuẩn bị những nguyên liệu sau và cùng vào bếp với Massageishealthy thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm bánh bao

– Cho đường vào nước ấm rồi trộn men vào. Khuấy đều và để 3 phút. Nếu bạn không thích ăn đồ quá ngọt thì có thể không cho đường mà chỉ cần hòa men với nước ấm là được.

– Cho bột mì vào bát to, cho nước men đã hòa ở bước 1 vào rồi khấy đều bột. Nhào bột khoảng 10 phút để bột mềm và mịn. Nhào bột thành một khối rồi dùng nilon bọc bát bột lại để bột nở.

– Cho chút bột mì ra khay rồi cho bột đã nỏ ra. Chia bột thành các phần nhỏ. Dùng tay nặn bột thành các hình dạng mà bạn thích.

– Dùng cọ, quét chút dầu ăn lên mặt dưới của bánh rồi cho vào nồi hấp. Hấp khoảng 15 phút thì cho bánh ra ngoài.

4. Cách làm bánh bao khoai lang hấp từ bột mì

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm bánh bao khoai lang

– Cho đường, men vào nước ấm rồi dùng đũa khuấy đều để đường và men hòa tan.

– Cho bột mì vào bát rồi đổ nước đã pha ở bước 1 vào. Nhào bột thành một khối. Nếu nhà bạn có máy đánh bột thì có thể cho bột vào máy để không phải nhào bột bằng tay.

– Sau khi nhào bột xong, bọc bột lại bằng nilon khoảng 15 phút để bột nở. Sau khi bột nở, chia bột thành 2 phần bằng nhau.

– Cho khoai lang tím vào nồi, luộc chín rồi gọt vỏ. Cho khoai vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Trộn khoai lang với một phần bột ở bước 3 rồi cho bột vào máy xay, xay thật nhuyễn.

– Cho bột là bát rồi bọc lại, ủ khoảng 15 phút. Dùng cán, cán 2 phần bột rồi đặt phần bột trắng và tím lên nhau. Cuộn lại rồi dùng dao cắt thành các phần nhỏ.

– Dùng cọ quét chút dầu ăn lên đáy bánh bao rồi cho chúng vào nồi hấp. Hấp khoảng 15 phút là bạn có thể thưởng thức.

5. Cách làm bánh bao nhân đậu hấp

Bánh bao nhân đậu cũng được khá nhiều người yêu thích. Chính vì vậy trong bài viết các cách làm các loại bánh hấp ngày hôm nay, Massageishealthy sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn cách làm bánh bao nhân đậu thơm ngon, ngọt lịm với cách làm như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm bánh bao nhân đậu

– Cho đường, men vào nước ấm rồi khuấy tan.

– Ngâm đậu vào nước ấm khoảng 6 tiếng rồi cho đậu vào nồi áp suất, ninh nhừ. Cho đậu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

– Cho bột mì vào bát rồi cho hỗn hợp nước đường vào. Nhào bột khoảng 10 phút để bột được mềm, mịn hơn. Bọc bột lại và ủ khoảng 15 phút.

– Sau khi bột ủ xong, bỏ bột ra và chia bột thành các phần nhỏ rồi dùng cán, cán mỏng bột.

– Cho đậu vào giữa các miếng bột rồi túm các mép bột lại, miết bột kín đậu sao cho đẹp mắt. Làm tương tự với các phần bột còn lại.

– Dùng cọ quét dầu ăn lên đáy bánh rồi xếp bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 30 phút thì tắt bếp. Mở vung và để nguyên bánh trong nồi khoảng 5 phút trước khi ăn.

6. Cách làm bánh sẵn hấp thơm ngon từ bột nếp

Nguyên liệu làm bánh sẵn ngon hấp dẫn

1 củ khoai mì

1/4 chén đậu xanh không vỏ

2 muỗng súp bột nếp

2 muỗng súp đường trắng

1 muỗng cà phê muối

Hành củ, đường, muối, mè rang, dừa vụn, lá chuối để lót nồi.

Hướng dẫn cách làm món bánh sẵn ngon hấp dẫn :

– Bước 1: Đậu xanh mua về bạn đem đãi qua nhiều nước cho sạch sau đó đem ngâm với nước trong khoảng 2 giờ.

– Bước 2: Bạn đem đậu xanh đã ngâm ở trên vào hấp chín rồi đem tán nhuyễn ra

– Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng lên cho hành khô xắt nhỏ vào phi thơm nên. Tiếp đó cho đậu xanh tán nhuyễn ở trên vào xào khoảng 10 phút để cho đậu khô. Sau đó nêm chút đường và muối cho vừa miệng rồi tiếp tục trộn đều lên.

– Bước 4: Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm sẵn hấp thomư ngon. Bạn đem Săn mua về loại bỏ vỏ sau đó đem cắt đôi rồi ngâm với nước pha muối trong ít nhất khoảng 6 tiếng để hết chất độc. Tiếp đó bạn đem rửa sẵn cho sạch và đem bào mịn.

– Sau đó bạn đem vắt cho ráo nước. Rồi tiếp tục rắc bôt nếp và đường vào trộn thật đều cho tới khi thành hỗn hợp đẻo mềm không bị dính tay.

– Bước 5: Ngắt hỗn hợp bột thành viên nhỏ, ấn dẹt.

– Bước 6: Sau đó bạn cho viên nhân đậu xanh vào, đậy kín lại rồi vo tròn cho đẹp.

– Bước 7: Rồi cho viên nhân vào, đậy kín lại rồi vo tròn cho đẹp.Làm cho hết nguyên liệu làm bánh bột săn thì thôi

– Bước 10 : Mè đem rang vàng rồi đem giã nhuyễn cùng với đường

– Bước 11: Bánh chín, để cho nguội bớt rồi lăn qua lớp dừa vụn. Khi ăn chấm muối mè.Và đem ra mời gia đình mình thưởng thức món bánh sẵn hấp món ăn vặt ngon lạ miệng nào.

7. Cách làm bánh khoai mì từ khoai mì, dừa nạo

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh khoai mì ngon hấp dẫn

1 kg khoai mì

250 g dừa nạo ( chừa 100g rắc trên mặt bánh )

400g đường ( nhân 300g )

250g đậu xanh

1/10 thìa cafe va ni ( 1 ống )

Cách làm bánh khoai mì ngon hấp dẫn

– Bước 1 : Nhân đậu xanh ngâm nước cho nở rồi đãi sạch vỏ

– Bước 2 : Khoai mì lột vỏ ngâm nước một đêm, mài khoai cho nhuyễn rồi vắt bỏ nước vàng

– Bước 3 : Dừa nạo nhồi nước ấm vắt lấy 1/2 chén nước cốt dừa, cốt và 1/2 chén nước dão

– Bước 4 : Làm nhân bánh :

– Hấp chín đậu xanh , xay mịn rồi sên với nước đường cho tới khi sờ tay thấy ráo thì trộn nước cất dừa

– Nhắc khổi bếp cho vani vào trộn đều, để nguội rồi chia thành 30 viên nhân bánh.

– Bước 5 : Cách làm vỏ bánh khoai mì :

– Khoai mì trộn đường với muối nước iaxo dừa cho vừa nắn rồi cũng chia thành 30 phần

– Nắm mỏng vỏ bánh cho nhân vào giũa túm lại, rồi viên tròn thành từng bánh hơi dẹp, đặt vào xừng nước sôi và đem hấp

– Bước 6 : Đặt bánh vào xửng đã có nước sôi đem hấp

– Bánh chín sau 10 phút

– Lấy bánh ra bày lên đĩa rắc dừa lên trên mặt

8. Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa món chay thơm ngon hấp dẫn

Mình đã từng giới thiệu đến các bạn món bánh chuối chiên vàng nóng giòn hấp dẫn và được rât nhiều bạn gửi phản hổi yêu thích. Nhân dịp ngày mai là ngày mùng một hôm nay mình xin giới thiệu đến các thêm một món bánh chuối ngon nữa món bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon

10 quả chuối tây chín

1 kg dừa nạo (khoảng 2 cân), vắt với nước ấm được khoảng 400ml (khoảng 1 1/2 chén) cốt dừa, hoặc 1 lon nước cốt dừa

250 g (khoảng 2 chén) bột năng

100 g (khoảng 3/4 chén) bột gạo

200 g (khoảng 1 1/2 chén) đường cát vàng

1 ống vani

Một ít muối

Vừng rang thơm

1 chén hạt trân châu khô

Phẩm màu thực phẩm màu vàng (tùy chọn)

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng

– Bước 1 : Chuối mua về đem tước sạch vỏ, thái lát ngang ngâm vào nước để ra hết nhựa và tránh bị thâm

– Bước 9 : Tiếp đó đó bạn đem xắt miếng chuối hấp dẫn thành các miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa chan nước cốt dừa lên trên, rắc vùn hoặc lạc rang lên và mời gia đình nhà mình thưởn thức món ăn chay ngon hấp dẫn thú vị này thôi nào

9. Cách làm bánh ngô hấp chay nhìn là thích ăn là mê

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh ngô hấp chay Cách làm

– Bước 1: Đậu phụ bạn dùng thìa nghiền mịn ra . Ngô ngọt nếu mua ngô tươi thì bạn chần qua nước sôi, nếu dùng ngô hộp thì vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ. Miến dong ngâm nước cho hơi mềm rồi cắt nhỏ, chú ý không ngâm miến nát vì khi hấp miến hút thêm nước sẽ bị nát hơn. Hành lá thái nhỏ.

– Bước 2 : Dùng một nửa số ngô hạt vào trộn cùng với các nguyên liệu chuẩn bị sau khi sơ chế vào với nhau, cho thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm và trộn đều.

– Bước 3 : Viên hỗn hợp đã trộn thành những viên tròn như quả bóng bàn, ấn thêm số ngô hạt bao quanh thêm ở ngoài. Cho giấy thấm dầu lót dưới giá hấp rồi đặt các viên ngô lên và đem đi hấp. Việc lót giấy sẽ làm giảm lượng nước hút trực tiếp vào đế bánh sẽ làm bánh không bị nhão ở đế bánh.

– Bước 4 : Trong lúc chờ bánh hấp bạn có thể trang trí cho món bánh của mình như sau. Cắt những mẩu giấy thấm dầu thành hình vuông khổ 5×5 cm. Gập đôi, rồi gập làm bốn như trong hình

– Bước 5 : Dùng kéo cắt cong thành hình cánh hoa.

– Bước 6 : Như vậy là bạn sẽ có hình một bông hoa nhỏ để có thể lót đế cho chiếc bánh của mình thêm đẹp mắt rồi đấy.

10. Cách làm bánh gạo hấp bằng bột năng

Bánh gạo hấp sẽ là món ăn lạ miệng, hấp dẫn cho cả nhà trong bữa sáng hoặc làm điểm tâm cho bữa tối cũng rất tuyệt vời. Bạn đã bao giờ ăn thử món bánh gạo hấp chưa? Bánh được hấp mịn, giòn, ăn kèm tôm chiên và nước mắm pha chua ngọt, nếu đã thử ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

Nguyên liệu làm bánh gạo hấp

100 gr gạo

30 gr bột bắp hay 25 gr bột năng

300 ml nước lạnh

1/3 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu phần nhân

150 gr tôm không vỏ

1 nhánh hành lá băm

1 củ hành tím băm

2 tép tỏi băm

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh đường

30 ml nước lạnh

1/2 muỗng cà phê bột nêm

1/2 muỗng cà phê bột điều

Nguyên liệu pha nước mắm

3 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh giấm

2 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén, sau đó mới cho ớt và tỏi băm nhỏ vào.

Cách làm bánh gạo hấp:

– Bước 1: Gạo vo sạch để qua đêm. Sáng hôm sau, đổ nước ra. Cho 300 ml nước lạnh vào gạo và dùng máy sinh tố xay nhuyễn. Lược hỗn hợp này qua rây rồi cho bột bắp + muối vào hòa đều.

– Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô hay khuôn vào xửng hấp trước 2 phút cho khuôn nóng. Sau đó, cho thêm một lớp bột rồi hấp chín trong 4 phút. Khi lớp bột chín, dùng cọ quét 1 lớp dầu mỏng rồi đổ lớp bột khác lên hấp 4-5 phút.

– Lặp lại quá trình với phần bột còn lại và chúng ta chỉ mất 12 phút cho lần hấp cuối. Khi bánh chín. Lấy bánh ra để nguội trước khi cắt miếng tùy ý. Lúc này bạn sẽ thấy bánh có từng lớp trông rất ngon.

– Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu hơi nóng cho vào bột điều, hành xào đảo khoảng 1 phút, sau đó cho hành tây và tôm vào xào khoảng 2- 3 phút cho chín vừa.

– Cuối cùng cho thêm chút nước và các gia vị còn lại vào xào thêm vài phút nữa là tắt bếp. Trình bày: Bánh bột gạo cho ra đĩa. Cho nhân lên, trang trí ngò và hành phi. Khi ăn chấm nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon.

Bạn đã tìm được cách làm các loại bánh hấp mà mình ứng ý chưa? Nếu rồi, hãy sắn tay áo lên và vào bếp ngay thôi nào. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nếu bạn làm theo các hướng dẫn của Massageishealthy, bạn sẽ làm ra những mẻ bánh bao thơm ngon, nóng hổi chỉ trong vài phút dù bạn chưa làm bánh bao bao giờ. Không tin bạn hãy vào bếp và làm thử xem.

II – Top 13 món bánh hấp thơm ngon và cách làm đơn giản

Bạn là người ưa thích các loại bánh thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua các cách làm bánh đơn giản mà lại siêu ngon. Nhưng trong điều kiện không có lò nướng thì sẽ khá khó khăn với những bạn mới học phải không nào? Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn các món bánh ngon dễ làm không cần lò nướng cực hay này.

Từ xưa đậu đỏ đã được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng cho cả tinh thần và trí tuệ bởi hàm lượng dinh dưỡng cao. Từ đậu đỏ bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn bổ dưỡng. Những miếng bánh đậu đỏ mềm mềm bùi bùi, vị ngọt thanh đậm đà. Bạn có thể bánh vào ngăn mát tủ lạnh ăn từ từ cũng được nha!

Bánh bò nước dừa có vị rất đặc trưng của nước dừa thơm lừng, ngậy ngậy, cắn vào có cảm giác xốp lại hơi dai, mặt bánh bóng mượt rất bắt mắt.

3. Bánh bông lan trứng muối

Bánh không những mềm mại xốp, mịn, mà lòng đỏ trứng muối rất bùi và ngon.

4. Bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp nước cốt dừa là món ăn đơn giản mà lại dễ làm đặc biệt là miếng chuối được bao phủ bởi lớp bột năng dẻo ngon, ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy khiến cho người ăn càng mê hơn. Là một món tráng miệng được nhiều người yêu thích dù hương vị đã có rất lâu trong ẩm thực Việt.

Một chiếc bánh bao nóng hổi làm bữa sáng sẽ giúp bạn cảm thấy ấm lòng. Vỏ bánh mềm xốp, nhân thịt đậm đà hương vị cùng với miếng trứng muối bùi bùi, ngon quá đúng không bạn?

Bánh da lợn ăn dẻo, hơi dai, có mùi thơm của lá dứa cùng với vị beo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh là món bánh không xa lạ với nhiều người. Bánh dai, gồm nhiều lớp mỏng như phần bì lợn nên người ta gọi là bánh da lợn.

Miếng bánh mì hấp dai dai quyện cùng vị ngọt đậm đà của nhân, thêm chút béo ngậy của mỡ hành thực sự hấp dẫn bạn. Khi ăn cuốn cùng với rau sống, rau thơm thêm chút đồ chua, chấm nước mắm chua ngọt rất ngon mà không hề ngán.

Bánh giò Trần Phú, đường Lê Thúc Hoạch, Q. Tân Phú Bánh giò hấp dẫn ở sự mềm mượt của bột gạo, hòa với màu xanh và mùi lá chuối tạo nên món ăn đậm đà hương vị truyền thống. Chưa kể đến cái nhân lấp ló bên trong bánh, đậm đà thấm vị, ăn một cái vẫn còn thòm thèm.

Nếu như bánh nậm là bánh hình chữ nhật được gói trong lớp lá rong xanh đặc trưng, thì bánh bột lọc mỗi chiếc đều nhỏ nhỏ xinh xinh với nhân tôm đỏ au trông rất hấp dẫn. Riêng bánh bèo lại được tráng mỏng vừa vặn trong chén nhỏ và cạn, khi được hấp chín sẽ có màu trắng sữa, ăn rất mềm và thơm.

Lớp vỏ bánh được cán mỏng, thơm dai gói gọn cả lớp nhân thịt bên trong hòa quyện với phần nhân tôm thơm giòn sựt sựt, thịt băm beo béo ăn cùng nước chấm tinh tế.

Bánh tằm khoai mì (củ sắn) là một món bánh tráng miệng dân dã của người dân Nam bộ, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người từ nông thôn đến thành thị.

Gọi là bánh tằm vì bánh có hình dáng thon dài và được phủ lớp vụn dừa giống con tằm. Bánh tằm khoai mì ăn hơi dai, có mùi dừa thơm và béo ngậy, thường ăn chung với mè (vừng) rang chín, đường trắng.

Bánh flan hay còn gọi là caramen là món ăn vặt khoái khẩu thơm ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi; hay các bạn có thể dùng bánh flan như một món tráng miệng sau bữa cơm hàng ngày.

Bánh đúc lạc truyền thống là món ăn dân dã rất đặc trưng của Việt Nam với vị bùi bùi của đậu phộng luộc, vị ngọt của bột gạo ngon và mùi đặc trưng của tương ăn kèm.

Không cần lò nướng, không mất quá nhiều công sức chuẩn bị cũng không quá cầu kì trong khâu nguyên liệu nhưng bạn vẫn có thể làm được những món ăn này. Vậy còn chờ gì nữa, mau bắt tay vào thực hiện ngay nào!

30 Loại Bánh Bột Mì, Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Trứng Sữa, Bột Năng Bột Nếp, Bột Bắp Không Cần Lò Nướng Tại Nhà

Có làm bánh từ bột mì không cần lò nướng không? Chắc hẳn khi nghĩ đến bánh ngọt mọi người sẽ nghĩ ngay đến lò nướng để nướng bánh và cho ra lò những loại bánh thơm ngon đúng không? Nhưng nếu chưa có điều kiện sắm 1 chiếc lò nướng hay quá bận rộn để đợi bánh chín hàng tiếng trong lò thì tính sao?

Giờ thì thật đơn giản Massageishealthy xin tổng hợp những cách làm bánh bột mì trứng sữa, bột năng, bột bắp đơn giản không cần lò nướng mà bạn vẫn có thể làm đơn giản, mà ăn lại còn siêu ngon nữa nha.

1. Cách làm món bánh đơn giản từ bột mì và trứng cho bữa sáng

Món bánh bột mì chiên đơn giản sẽ giúp bạn có ngay bữa sáng bổ dưỡng. Ngoài ra, với 2 cách làm bánh bột mì chiên giòn từ bột mì và trứng gà đơn giản dễ làm nhất này, bạn có thể dùng trong các bữa chính, hoặc ăn vặt khi đói đều được.

Nguyên liệu làm bánh bột mì trứng đơn giản Hướng dẫn cách làm bánh bột mì trứng sữa đơn giản

Bước 1: Cách làm bánh cũng rất đơn giản, trước tiên bạn cho bột mì vào một tô lớn, cho thêm bột nở, cho thêm 1 ít muối, đường vào trộn chung. Trộn cho đến khi ta thấy bột nhuyễn là được.

Bước 2: Lấy một bát khác bạn để sữa, bơ, trứng hoặc cho thêm dầu thực vật vào, sau đó đánh đều để cho các nguyên liệu tan hết.

Bước 3: Trộn hai tô này lại và khuấy thật đều tay, bạn có thể dùng máy đánh trứng để khuấy. Tiếp theo trộn bột cho đến khi bột dẻo, và ngấm đều các nguyên liệu.

Bước 4: Nếu gia đình bạn có lò nướng, thì chỉ cần làm nóng lò, rồi bắt đầu nướng bánh.Còn nếu như không có lò nướng, thì bạn có thể sử dụng chảo để làm bánh. Và cách làm bánh kiểu này như sau:

Bước 6: Cho bánh vào chảo rán cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng là lật nhẹ bánh qua lại

Bước 7: Đợi cho đến khi những cái bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng, dùng đũa lật nhẹ bánh, tiếp tục chiên đến khi cả 2 mặt của bánh chín vàng đều là được.

2. Cách làm bánh bột bì chiên (rán) nhân hành mặn

Bánh bột mì rán mặn (chiên hành) cần có những nguyên liệu sau

300 gam bột mì làm bánh

30 gam bột nở

30 gam tôm nõn khô

100 gam jambong

Cách làm bánh bột mì rán mặn siêu ngon

1 ít hành tươi, 1 ít rau mùi

1 thìa canh dầu mè

100 gam bơ nhạt

Gia vị: Hạt nêm, muối

Jambong cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Cho tôm khô, jambong, hành lá, rau mùi vào tô trộn đều cùng dầu mè. Trộn đều bột mì, bột nở với 1 thìa cafe muối.

Trộn đều hỗn hợp nhân bánh với phần bột mì vừa pha. Làm tan chảy bơ trong chảo, dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo tạo thành những miếng bánh tròn xinh xắn.

Bữa sáng của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị và hấp dẫn hơn với cách làm bánh bột mì chiên nhân mặn siêu ngon trên. Không cầu kỳ trong cách chế biến, nguyên liệu lại đơn giản, sẵn có trong bếp, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian là đã có ngay những chiếc bánh bột mì rán mặn thơm ngon nhất rồi.

I – Danh sách các loại bánh làm từ bột mì đơn giản không cần lò nướng

Chỉ cần 1 chiếc chảo đặt trên bếp là ta đã có món bánh pancake cực dễ làm rồi. Bánh pancake là loại bánh có thể ăn ngọt hoặc mặn đều được. Với pancake ngot, chúng ta có thể ăn kèm với kem tươi, rưới siro hay mật ong lên trên đều rất ngon miệng . Thậm chí có thể ăn cùng với hoa quả như : dâu tây, xoài,… đều cực kì hợp.

Có thể thấy pancake ngọt cực kì dễ kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra 1 đĩa bánh siêu ngon. Loại thứ hai là pancake mặn. Lúc này những chiếc bánh pancake có thể dùng kèm với thịt lợn muối (ham), thịt lợn xông khói (bacon) chiên giòn, xúc xích các loại, cá hồi, phô mai và nhiều loại sốt khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người.

Pancake cực hợp dùng làm bữa sáng, nguyên liệu và cách làm đơn giản và nhanh gọn. Dù là bất kì thời điểm nào trong năm, mùa hè hay mùa đông thì việc thưởng thức pancake đều rất phù hợp và ngon tuyệt.

Nguyên liệu chính của mousse chính là gelatin và kem tươi. Đấy là 2 thành phần không thể thiếu khi muốn làm nên những chiếc bánh mousse ngon mịn. Hẳn ai mê mẩn bánh mousse thì sẽ nghĩ ngay đến lớp kem mát lạnh, mềm mượt mà khi cho vào trong miệng như tan trong miệng.

Cùng với vị béo béo của kem tươi, người ta biến tấu ra rất nhiều loại mousse với những mùi vị và thành phần khác nhau như : mousse chanh leo, mousse dâu tây, mousse chocolate,…

Điểm đặc biệt và tạo nên độ ngon của mousse hơn những loại bánh khác đó chính là có thể kết hợp nhiều lớp mousse trong cùng 1 chiếc bánh.

Ta có thể làm mousse trà xanh chocolate với lớp thạch jelly ở trên, hay mousse sữa chua dâu tây với lớp mousse sữa chua chua dịu kết hợp với lớp dâu tây ngọt ngào bên trên, đều tạo nên món tráng miệng siêu nhanh và không cần dùng đến lò nướng.

Thành phần không thể thiếu của cheesecake là cream cheese và kem tươi, có thể thêm lớp bánh quy nghiền vụn trộn với bơ đun chảy để làm đế bánh và cũng là làm tăng độ ngon cho cheesecake.

Mùi vị đặc trưng của cheesecake là vị chua dịu của cream cheese kết hợp với vị beo béo của kem tươi tạo nên lớp kem bánh cực kì ngon miệng. Cheesecake không cần đến lò nướng, làm siêu nhanh nên cực kì thích hợp với những người bận rộn mà yêu thích bánh trái.

II – Các loại bánh ngọt dễ làm không cần lò nướng

Món bánh tráng miệng của người Ý giờ đây đã nổi danh khắp thế giới bởi độ ngon thì đánh bật hết các đối thủ trong thế giới bánh ngọt phong phú đa dạng. Bánh mềm mịn, hương vị là sự kết hợp của phô mai mascaphone, kem tươi, lớp bánh lady finger với chút cà phê và rượu rhum, lớp phủ bột cacao nguyên chất trên cùng.

Chỉ cần kể tên các nguyên liệu cũng đủ thấy vì sao nó lại hấp dẫn mọi người đến thế. Không chỉ ngon miệng, bánh còn cực hợp để tặng người thương, bảo sao nó còn được gọi là bánh tình yêu. Tiramisu siêu dễ làm mà độ thành công thì siêu cao nên nó được liệt vào là 1 trong những món bánh dễ làm nhất.

Mochi chính là loại bánh truyền thống của Nhật được rất nhiều người ưa thích. Mochi ăn dẻo mềm với bột nếp kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo ra những loại bánh mochi đa dạng về hương vị.

Mochi làm siêu nhanh, không hề cần đến lò nướng, chỉ cần hòa bột với nước cùng các nguyên liệu khác để tạo mùi vị như: trà xanh, mè đen, đậu đỏ,… rồi đem quay lò vi sóng là bạn đã có ngay phần vỏ bánh mềm dẻo thơm rồi.

Thật là thiếu sót trong danh sách nếu không kể đến món bánh flan. Thành phần chính tạo nên bánh flan chính là : sữa tươi, trứng gà, nước sốt caramen được chưng từ nước cà phê cùng đường.

Đôi khi người ta cho thêm kem tươi vào trong thành phần để tăng thêm độ béo ngậy thơm ngon cho món bánh. Cách làm đơn giản, nguyên liệu sẵn có, và chỉ việc hấp cách thủy bánh bằng lò vi sóng, trên bếp ga là bạn đã có ngay món flan/caramen siêu ngon rồi.

Là một loại bánh hình vòng, to bằng một bàn tay, có lỗ chính giữa. Nguyên liệu chín rất đơn giản chỉ có bột mì, men nở, ta đem đi tạo hình bột thành hình vòng và chiên ngập dầu là đã có chiếc bánh thơm ngon.

III – Cách làm bánh từ bột mì không cần lò nướng dễ làm tại nhà 8. Làm bánh táo không cần lò nướng ngon hấp dẫn

Bánh táo được xem là một trong những món tráng miệng truyền thống ở Mỹ đặc biệt là ở miền đồng quê Bắc Mỹ. Đặc điểm của bánh táo với phần vỏ bánh mỏng, dai giòn, nhưng bên trong lại ẩn chứa một bí mật ngọt ngào hấp dẫn.

Đó là chút ngọt dịu pha thêm vị chua nhẹ thanh của táo, cùng với đó là vị bơ béo ngậy, mùi thơm của bột quế mang một sức hút đặc biệt.

Massageishealthy sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nồi cơm điện để làm bánh là một cách làm bánh từ bột mì không cần lò nướng thông minh giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn giúp bạn có được món bánh táo hoàn hảo ngon không kém.

Theo truyền thống, món bánh này sẽ phải nướng trong lò ít nhất từ 5-10 phút để bánh chín đều, giữ được màu bánh vàng ruộm, đẹp mắt. Nguyên liệu để làm bánh táo được chia làm hai phần đó là phần táo và phần cốt bánh.

Trước tiên, nguyên liệu để làm phần táo bao gồm

Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, hãy bắt tay và làm bánh ngay thôi.

Tiếp đến là phần cốt bánh :

Bước 1: Trước tiên, bạn gọt vỏ táo, bỏ hạt, thái thành lát dày khoảng 5mm. Hãy chú ý độ dày của các lát táo nếu bạn không muốn chiếc bánh của mình quá phồng hoặc quá xẹp.

Bước 2: Sau đó cho táo đã thái lát vào một cái chảo cùng với đường cát, đường nâu và bơ. Đun trên lửa vừa khoảng 5 phút, thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ cho đường và bơ tan hết, ngấm vào táo.

Đảo thật nhẹ tay để táo không bị nát hay dính vào nhau, điều này sẽ giúp miếng táo giữ được hình dáng và hương vị nguyên vẹn.

Bước 3: Lấy một chiếc âu lớn, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng biệt với nhau. Sau đó đánh tan lòng trắng trứng với đường rồi rây bột và cho đường bột, sữa tươi, trộn đều nhẹ tay đến khi bột mịn, đặc vừa đủ. Ủ trong vòng 15-20 phút.

Một lưu ý đó là bạn không nên đánh bông lòng trắng trứng vì bánh táo nở bằng bột nở và sữa tươi. Hai nguyên liệu này giúp cho bánh không bị khô cứng, nếu đánh bông lòng trắng trứng mặt bánh sẽ bị rỗ.

Bước 4: Sử dụng phần nước đường đun với táo ở bước 2 cho vào nồi cơm điện trước, sau đó khéo léo xếp các lát táo theo hình xoắn ốc.

Tiếp đến, nhẹ nhàng đổ bột đã trộn vào sao cho bột chỉ phủ vừa hết mặt táo, đừng nên đổ quá nhiều bột sẽ khiến cốt bánh đặc, khó chín trong khi lớp táo bên dưới quá mỏng, trong quá trình nấu quá lâu dễ bị cháy.

Bước 5: Cách làm đơn giản lúc này chỉ cần bật nút “Cook” và để nấu trong khoảng 35 phút rồi mở nắp, dùng tăm tre kiểm tra xem bánh đã chín chưa và ngắt bếp. Tiếp tục đậy kín nắp và ủ bánh thêm 10 phút nữa là xong.

Bánh chín đúng chuẩn sẽ có vị ngọt thơm của bơ đường, cốt bánh mềm mịn quyện với chút sần sật của táo cực kỳ hấp dẫn luôn!

9. Làm bánh cupcake lá dứa ngon độc đáo

Bánh cupcake lá dứa vừa thân quen cũng vừa xa lạ đối với mỗi người trong chúng ta. Món bánh này thu hút người ăn bởi sự nhẹ nhàng, thuần khiết, hương vị ngọt thanh tao, không gây ngán.

Những chiếc cupcake lá dứa xinh xắn, ngọt ngào sẽ mang đến cho bạn và gia đình những giây phút thư giãn bên tách trà nóng cùng đĩa bánh ngon mềm trong ngày cuối tuần.

Nguyên liệu

Cách làm bánh từ bột mì không cần lò nướng với những chiếc bánh cupcake nhỏ xinh sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bà nội trợ bận rộn, gói gọn tình yêu thương dành cho gia đình thân yêu.

Khuôn cupcake ( nhựa, inox )

100g bột mì đa dụng

65g đường trắng

3g bột nở baking powder

60g bơ chảy

1 thìa café nước lá dứa

Cách làm

1 quả trứng

60ml nước

120ml sữa đặc

40g dừa nạo

115g creamcheese, cắt thành 18 khối

Để làm 18 chiếc bánh cupcake lá dứa bạn cần :

Bước 1: Trước khi sơ chế các nguyên liệu, quét một lớp mỏng dầu để có thể chống dính cho khuôn cupcake để bánh không bị bết vào khuôn. Tiếp đến đặt vào trong mỗi khuôn 1 khối nhỏ creamcheese.

Bước 2: Rây bột mì và bột nở qua rây cho mịn rồi trộn đều hai loại bột này và cho thêm đường vào trong một tô lớn. Từ từ cho nước lá dứa,sữa và trứng vào tô, bơ chảy thêm nước và đánh đều cho tới hỗn hợp sánh lại.

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn cupcake

Bước 4: Xếp bánh vào trong xửng và hấp trong khoảng 25 phút,( lưu ý để lửa vừa, chú ý mở nắp 1-2 lần để bánh không bị hấp hơi)

Gợi ý nho nhỏ cho bạn là nên đặt một tấm khăn bông bên dưới nắp xửng để tránh trường hợp nước chảy lên mặt bánh như thế sẽ làm bánh bị nhão và không ngon.

Bước 5: Khi chạm nhẹ tay vào mặt bánh thấy mềm, xốp, đàn hồi thì nghĩa là bánh đã chín, lúc này mang bánh ra khỏi xửng, để nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn.

Để trang trí cho chiếc bánh thêm bắt mắt hãy rắc một chút dừa nạo lên mặt bánh cho đẹp mắt rồi mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

Nguyên liệu vỏ bánh

5g men nở (dry yeast)

50ml nước ấm (không quá 40 độ vì sẽ chết men)

400g bột mì

20g đường

1 thìa cà phê muối

25g bơ nhạt (lỏng và nguội)

250ml nước

1 trứng (khuấy tan)

15ml sữa

100g vụn bánh mì

Nguyên liệu làm nhân bánh

2 củ khoai tây (có thể cho thêm cà rốt )

100g thịt bò

1/2 củ hành tây

10g bột cari

1 củ tỏi

Mắm, muối, đường, dầu ăn

Nước

Cách làm:

10. Bánh Kare pan – Bánh mì Nhật Bản

Men cho vào nước ấm khoảng 10 phút để nó nở ra (trông như riêu cua). Trộn bột mì, đường, muối trong 1 thố lớn, rồi tạo một cái hố như miệng núi lửa , đổ men, bơ, nước vào. Dùng dụng cụ trộn đều và vét thành 1 khối bột tròn hơi dính, ướt.

Nhào bột trên một mặt phẳng có rắc bột mì để khối bột không bị dính trong 10 phút. Đặt khối bột vào thố, dùng plastic wrap bao kín miệng và để ủ khoảng 60-90 phút cho tới khi khối bột nở ra gấp đôi khối bột ban đầu.

Trong lúc chờ đợi bột nở thì chúng ta làm nhân bánh. Khoai tây, hành tây, cà rốt thái hạt lựu. Thịt bò bằm nhỏ. Tỏi bằm nhỏ

Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào tái chín, nêm thêm chút mắm muối vừa miệng. Sau đó bỏ thịt bò ra bát riêng.

Cho khoai tây vào chảo xào chín, nêm gia vị vừa ăn, bột cà ri thơm. Cho vào 200ml nước để khoai tây không bị dính chảo, xào khoai tây ở lửa nhỏ cho tới khi khoai chín mềm, bở thì cho hành tây và thịt bò vào xào tiếp tới khi thật cạn nước, bắc ra khỏi bếp và để nguội.

Chuẩn bị khoảng 300-400 ml dầu ăn dùng để chiên bánh. Dùng tay ấn vào giữa khối bột để nó xẹp khí, bỏ bột ra khỏi thố, nhồi thêm 2 phút rồi lại đặt lại thố chờ nó nở trở lại, rồi lại ấn xẹp, nhồi bột thêm 2 phút. Cắt khối bột thành các phần bằng nhau.

Cán miếng bột mỏng ra, cho nhân bánh vào giữa, quét trứng (trứng khuấy tan với sữa) vào mép miếng bột và gập lại thành hình bánh mì dài, miết kín 2 đầu.

Bạn có thể tạo hình chiếc bánh theo các hình khác mà bạn thích. Ở bước này bạn phải đảm bảo chiếc bánh của bạn phải kín, ko được hở một tí nào để tránh tình trạng dầu ăn tràn vào trong nhân bánh.

Đun sôi dầu ăn trong 1 cái chảo sâu lòng hoặc cái nồi nhỏ (đường kính lớn hơn chiều dài chiếc bánh), lượng dầu phải ngập chiếc bánh.

Dùng chổi quét trứng ngoài bề mặt bánh, phủ kín một lớp bánh mì vụn bên ngoài. Thả bánh nhẹ nhàng vào chảo chiên cho chín vàng. Bánh chín, vớt bánh ra khay có lót giấy thấm dầu.

11. Làm bánh bao từ bột mì không cần lò nướng

Bánh bao là một món ăn quen thuộc và được sử dụng nhiều vào mỗi bữa ăn sáng trong các gia đình. Cũng chính vì vậy nên ngày nay bánh bao được chế biến, biến tấu thành ra rất nhiều loại với những hương vị nguyên liệu và cách làm khác nhau đặc trưng cho từng loại.

420 gr bột mì

7 gr men nâu

1/2 muỗng cà phê muối

260-270 ml sữa tươi

20 ml dầu ăn

100 gr đường

500 gr thịt heo xay

Mộc nhĩ rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Nấm hương thái nhỏ

Trứng cút luộc

Lạp xưởng chiên mềm, thái miếng mỏng

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh dầu hào

1 củ hành tây thái hạt lựu

1/2 muỗng cà phê dầu mè

1 nhánh hành lá thái nhỏ

Nguyên liệu cách làm bánh đơn giản từ bột mì

Bước 1: Trộn bột mì, muối, đường và men trong một cái tô lớn. Sau đó cho sữa tươi đun cho âm ấm vào trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn thêm 10 phút nữa.

Bước 2: Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột rồi. Sau đó ủ bột khoảng 2-3 tiếng khi thấy bột nở gấp đôi là được.

Bước 3: Ướp thịt với hành tây, hành lá, lạp xưởng và các gia vị phía trên vào chung với nhau. Cho muối, bột nêm, đường, tiêu, mộc nhĩ vào, trộn đều với nhau. Nhồi 1 chút cho thịt dai. Sau đó lấy 1 ít thịt cho trứng cút vào giữa rồi viên tròn lại.

Bước 4: Khi bột nở, bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa rồi chia bột ra từng phần nhỏ.

Bước 5: Cán bột nếp ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, gấp xếp ly đầu trên của bánh bao cho bánh đẹp.

Bước 6: Xếp bánh lên giấy rồi cho vào xửng. Nấu 1 nồi nước, 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào hấp 15 phút.

Qua 15 phút bạn mở nắp nồi cho thoát các hơi nước bám trên nắp rồi hấp tiếp 15 phút nữa là bánh chín. Với cách làm này bột bánh mềm và trắng trông rất hấp dẫn.

IV – Các món bánh làm từ bột mì không cần lò nướng rất đơn giản 12. Bánh bông lan với nồi cơm điện

Không thể tin được với cách làm bánh bông lan chỉ dùng nồi cơm điện mà bánh xốp mịn chưa từng thấy. Không có lò nướng thì với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn hoàn toàn có thể cho ra chiếc bánh bông lan mềm mịn, ngon lành để thưởng thức đấy!

Chắc chắn sau khi áp dụng cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này, kết quả đạt được sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên vì bánh ngon không thua gì khi được nướng bằng lò đâu nha!

Bánh trứng cuộn thơm lừng mùi vị bơ và mè đen, giòn tan trong miệng cùng với vị ngọt vừa phải. Nhấp thêm ngụm trà nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Bánh sau khi nguội bớt là có thể thưởng thức được ngay, cất bánh trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ ngon hơn.

14. Bánh mì bơ sữa phiên bản không lò nướng

Bánh mì bơ sữa là loại bánh rất được mọi người ưa thích và là lựa chọn tuyệt vời khi hội đủ nhiều ưu điểm ngon bổ rẻ và nhanh gọn lẹ, rất thích hợp dùng để lót dạ nhanh khi không có nhiều thời gian nhưng vẫn cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cách làm bánh thì không quá cầu kỳ và bạn có thể dễ dàng làm tại nhà mà không cần đến lò nướng.

15. Bánh mì Pita nướng chảo 16. Bánh mì ngọt không cần lò nướng

Bữa trà chiều tự thưởng cho mình, bánh dùng chảo nhanh gọn mà mỗi tội nhà không đủ bột cho ct mà lười đi mua nên bột bánh hơi nhão khiến bánh không tạo hình được hehe. Nhưng ngon quá ngon luôn, thơm phức mùi bơ sữa, xốp mịn

Món bánh crepe trà xanh có cách thực hiện đơn giản. Khi ăn lớp bánh không quá ngọt và xen giữa các lớp bánh là lớp kem beo béo mát lạnh cùng chút chua nhẹ của dâu tây tươi sẽ làm cho bạn thật thích thú!

18. Bánh bông lan bí đỏ hấp

Bánh bông lan bí đỏ có màu sắc bắt mắt lại giàu dinh dưỡng rất hợp để trở thành món ăn sáng cho cả nhà.

Trong bí đỏ có chứa nhiều tinh bột, protein, carotene, vitamin B, C, canxi và phốt pho… đây là một thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe. Bí đỏ có thể chế biến trong nhiều món ăn và làm bánh.

19. Bánh trung thu rau câu, nhân flan

Còn gì thú vị hơn khi cắt đôi chiếc bánh Trung thu rau câu lại xuất hiện nhân trái tim thật xinh xắn bên trong?

Bánh Trung thu rau câu đã trở thành một món ăn quen thuộc như bánh truyền thống vào mỗi dịp lễ trăng tròn. Có rất nhiều cách để chế biến rau câu ngon ngọt thanh mát, nhưng với cách làm này đảm bảo bạn sẽ có thành phẩm độc đáo khiến cả gia đình phải xuýt xoa.

20. Bánh bông lan làm bằng chảo không dính, ăn với sốt trứng muối

Lò nướng ở nhà có vấn đề, mà lại thèm món bánh bông lan trứng muối. Thế là mày mò cách làm bằng chảo không dính, sợ không thành công nên mình chỉ làm ít, nhưng mà lại rất thành công, bạn nào ăn nhiều hơn thì có thể nhân công thức lên. Bánh làm rất nhanh. Bạn nào không có lò nướng và máy đánh trứng vẫn làm được

21. Bánh cheesecake trà xanh

Cheesecake trà xanh với vị chua dịu, thơm ngát trà xanh và màu sắc tươi mát, bắt mắt luôn là quyến rũ bậc nhất!

Với những món tráng miệng ngày hè, nếu không là trái cây thì chắc chắn trà xanh sẽ là sự lựa chọn số một! Bởi mới chỉ nghĩ đến thôi, hương vị thanh mát, thơm quyến rũ đặc trưng của trà xanh đã gợi lên trọn vẹn cảm giác mát dịu không gì sánh bằng.

Chỉ với vài bước làm đơn giản bạn đã có ngay bánh mì quẩy chiên thơm ngon nóng hổi đãi cả nhà rồi. Những chiếc bánh mì quẩy chiên vừa thơm ngon, mềm, ngọt được thưởng thức trong tiết trời se lạnh thì thật là tuyệt vời.

Món bánh quy chiên mới lạ sẽ làm bạn ngạc nhiên vì độ ngon của nó không thua kém gì các loại bánh quy thông thường.

Bánh quy chiên là loại bánh nổi tiếng của xứ Wales được dùng chảo để dày để làm chín bánh thay vì dùng lò nướng. Bánh có độ giòn, thơm bơ. Khi cắn vào sẽ lạo xạo và tan từ từ trong miệng, cùng lúc đó hương của nguyên liệu gia vị như hồi và quế sẽ dậy lên trong miệng.

Những chiếc bánh quy ngọt này thường được người dân nơi đó dùng trong bữa sáng hoặc ăn nhẹ, ăn vặt vào buổi chiều cùng với trà.

Những chiếc bánh làm từ bột mì bánh ở ngoài tiệm đã chẳng còn xa lạ gì với chúng ta nữa đúng không? Vậy bạn đã thử tìm hiểu xem những chiếc bánh này được làm như thế nào chưa? Mình có thể tự tay làm nó ngay tại nhà không?

Bột mì hay bột lúa mì là một loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất bánh mì. Bột mì loại này được sản xuất nhiều hơn so với các loại bột khác. Phổ biến nhất là các loại bánh mì, bánh ngọt. Loại bột này được sản xuất từ quá trình xay nghiền hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc. Bột mì giàu tinh bột, chất béo, đường, các vitamin A,B1, B2, B3, E,…và năng lượng cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể.

Hiện nay hầu như tất cả các loại bánh chúng ta ăn hàng ngày đều làm từ bột mì: bánh bao, bánh bông lan, bánh gato, bánh mì,…Bột mì có thể chế biến được rất nhiều các món bánh nào ngon, dễ làm, mới mẻ, thoả sức cho các bạn thể hiện niềm đam mê với làm bánh.

Trong bài viết này Massageishealthy sẽ bật mí cho các bạn 3 loại bánh từ bột mì siêu hấp dẫn để mời gia đình và bạn bè trong các bữa tiệc. Sắn tay áo lên và bắt tay ngay vào thực hiện các loại bánh dễ làm từ bột mì thơm ngon, hấp dẫn giàu dinh dưỡng từ bột mì thôi nào!

100gr bột mì

40gr bột bắp

30ml sữa tươi

4 quả trứng

30ml dầu ăn

100gr đường

½ muỗng cà phê muối

20gr bơ lạt

1 ống vanilla

Bước 1: Đánh trứng

24. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– Dùng 2 cái bát lớn, cẩn thận tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra, để riêng vào 2 bát đã chuẩn bị.

Bước 2: Nhào bột

– Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp, đều tay, đánh cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

– Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

Bước 3: Nướng bánh

– Cho bột mì và bột bắp vào chung rồi trộn đều lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt, khi bánh làm ra sẽ mềm mịn, bột không bị vón cục.

– Chia hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh ở trên thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

– Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng

– Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

200g bột mì

200g nước sôi để nguội xuống 35 độ, tức nước ấm vừa uống (không nóng già cũng không quá nguội)

20g đường

50g nho khô, 2g men nở và 1 chút muối

Bước 1: Nhào bột

25. Cách làm bánh bao nho khô bằng xửng hấp thơm ngon

Bước 2: Ủ bột

– Bột mì cho vào một cái thố lớn, trộn đều cùng đường và một chút muối cho thêm đậm đà.

– Hòa tan 1 thìa nhỏ đường vào 100ml nước ấm sau đó rắc men nở vào cốc nước và để yên chừng 10 phút cho men nở phồng trên mặt nước.

Bước 3: Cho bánh vào khuôn

– Đổ bát men nở và phần nước còn lại vào trộn đều bột. Bột sẽ khá nhão vì thế bạn dễ dàng đảo bột thật kĩ mà không cần đập bột như cách làm bánh bao thông thường.

– Trộn một nửa phần nho khô vào bột nhão. Lót màng bọc thực phẩm vào các khuôn làm bánh.

– Lần lượt đổ số bột đã trộn vào đầy gần nửa khuôn, vì bánh sẽ nở ra nên không đổ đầy.

Bước 4: Hấp bánh

– Dùng 1 chiếc khăn bông nhúng nước ấm vắt hơi ráo để che kín bột rồi ủ toàn bộ khuôn bột vào chỗ ấm áp và kín gió (Có thể để trong thùng xốp, nồi cơm điện hay bọc trong khăn bông lớn)

– Đợi bột ủ trong khoảng hơn 2 tiếng, thấy bột nở gấp đôi hoặc gấp 3 là được. Rắc thêm nho khô lên bề mặt bánh và cho bánh vào nồi hấp.

Bánh đạt là khi bột chín mềm, phía trong bánh xốp rỗng nhiều khoang trống nhỏ như ruột bánh mì nhưng mềm mại đúng chất bánh bao. Món bánh bao chay nho khô thơm ngon hấp dẫn. Khác hẳn với cách làm phức tạp của bánh từ bột mì thì cách làm bánh bao chay nho khô dễ hơn nhiều phải không, chỉ cần vài bước thực hiện đơn giản cùng một ít thời gian là bạn đã có món bánh thơm ngon rồi.

Bước 1: Nhào bột

26. Cách làm bánh quy bơ thơm ngon tại nhà

– Cho bơ hâm chảy ra. Trộn đều hỗn hợp bột mì, đường, bơ. Bạn có thể thêm hương vị cho bánh bằng cách sử dụng đường vani thay vì đường trắng.

– Cho trứng vào cùng với hỗn hợp vừa trộn. Bạn cho từng quả một, trộn đều rồi mới tiếp tục cho quả tiếp theo, tránh cho tất cả trứng cùng một vào hỗn hợp, cứ như vậy cho đến khi nào thấy hỗn hợp đã sánh mịn là được.

Bước 2: Nặn bánh

– Dùng rây rây đều bột mì cùng bột ngô vào trộn đều với hỗn hợp trên. Nên cho từ từ bột mì và bột ngô rồi khuấy đều chứ không nên cho toàn bộ bột vào cùng một lúc làm bột hay bị vón cục, khó mềm và dẻo.

– Dùng tay nhào nặn sao cho bột mềm, mịn và dẻo, không bị dính tay.

Bước 3: Nướng bánh

– Cho phần bột đã nhào ra mặt phẳng khô, sạch và cán bột thành mảng bột mỏng.Cán bột mỏng, đồng đều vì độ mỏng ảnh hưởng tới độ chín đồng đều của bánh.

– Dùng khuôn tạo hình cắt mảng bột thành các hình theo sở thích. Các bạn có thể mua khuôn tạo hình ở siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên về dụng cụ làm bánh.

V. Cách làm bánh từ bột mì không cần lò nướng ngay tại nhà

Những loại bánh làm từ bột mì như Tiramisu, Pizza, Gato, Cupcake, Muffin,… đều là những loại bánh thơm ngon, hấp dẫn được rất nhiều người ưa thích. Những chiếc bánh nướng này chắc hẳn sẽ làm bạn siêu lòng, cũng muốn tự tay làm ra để chiêu đãi mọi người. Song không phải gia đình nào cũng có điều kiện để trang bị một cái lò nướng sẵn trong bếp. Vậy phải làm sao?

27. Cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện

Một trong những món tráng miệng không thể thiếu ở hầu hết các nhà hàng ở Mỹ đó chính là bánh táo. Có thể coi như niềm tự hào của người Mỹ. Đây là một chiếc bánh trái cây (ngọt hoặc chua), trong đó thành phần chính là quả táo và bột mì, phần vỏ bánh mỏng, dai giòn, nhưng bên trong lại ẩn chứa một bí mật ngọt ngào hấp dẫn.

Đó là chút ngọt dịu pha thêm vị chua nhẹ thanh của táo, cùng với đó là vị bơ béo ngậy, mùi thơm của bột quế mang một sức hút đặc biệt, phù hợp cho mọi đối tượng từ người lớn tuổi đến trẻ nhỏ, từ nhân viên văn phòng đến các bạn sinh viên. Đây không chỉ là một chiếc bánh hấp dẫn tốt cho sức khỏe mà còn mang ý nghĩa hết sức đặc biệt khi trao tặng cho những người thương yêu, bởi nó thể hiện cho sự sung túc, ấm no và hạnh phúc.

Nguyên liệu của phần táo bao gồm

2 quả táo

45g đường cát, 15g đường nâu, 15g bơ lạnh

Nguyên liệu làm phần cốt bánh

200g bột mì, 5g bột nở

1 quả trứng, 30g đường bột

160ml sữa, 10g bơ (để mềm)

Hướng dẫn cách làm

Bánh thường được nướng trong lò ít nhất từ 5-10 phút để đạt chất lượng ngon nhất. Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh táo chỉ bằng nồi cơm điện. Đảm bảo vẫn thơm ngon, hấp dẫn không thua kém gì lò nướng mà lại còn tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Để có được những chiếc bánh táo thơm ngon hấp dẫn, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu đầu tiên. Và nguyên liệu để làm bánh táo được chia làm hai phần đó là phần nhân táo và phần cốt bánh.

– Táo gọt vỏ, cắt thành những múi táo dày khoảng 5mm, bỏ hạt. Hãy chú ý độ dày của các lát táo nếu bạn không muốn chiếc bánh của mình quá phồng hoặc quá xẹp. Để bánh giòn lâu hơn, hãy dùng giấy thấm bớt nước trên mặt lát táo.

– Băc một cái chảo lên bếp, chờ chảo nóng. Sau đó cho táo đã thái lát vào cùng với đường cát, đường nâu và bơ. Đun trên lửa vừa khoảng 5 phút, thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ cho đường và bơ tan hết, ngấm vào táo.

– Đảo thật nhẹ tay để táo không bị nát hay dính vào nhau, điều này sẽ giúp miếng táo giữ được hình dáng và hương vị nguyên vẹn.

– Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của trứng. Cho lòng trắng vào một cái âu lớn. Sau đó đánh tan lòng trắng trứng với đường, rồi rây bột và cho đường bột, sữa tươi, trộn đều nhẹ tay đến khi bột mịn, đặc vừa đủ. Ủ trong vòng 15-20 phút.

– Bạn phải đánh nhẹ tay, không nên đánh bông lòng trắng trứng vì bánh táo nở bằng bột nở và sữa tươi. Hai nguyên liệu này giúp cho bánh không bị khô cứng, nếu đánh bông lòng trắng trứng mặt bánh sẽ bị rỗ.

– Sử dụng phần nước đường đun với táo ở bước 2 cho vào nồi cơm điện trước, sau đó khéo léo xếp các lát táo theo hình xoắn ốc.

– Sau đó nhẹ nhàng đổ bột đã trộn vào sao cho bột chỉ phủ vừa hết mặt táo, đừng nên đổ quá nhiều bột sẽ khiến cốt bánh đặc, khó chín trong khi lớp táo bên dưới quá mỏng, trong quá trình nấu quá lâu dễ bị cháy.

– Bật nút “Cook” và để nấu trong khoảng 35 phút rồi mở nắp, dùng tăm tre kiểm tra xem bánh đã chín chưa và ngắt bếp. Tiếp tục đậy kín nắp và ủ bánh thêm 10 phút nữa là xong.

Như vậy chỉ sau vài bước đơn giản, nhanh chóng, không cần đến chiếc lò nước cồng kềnh, bạn đã hoàn thành món bánh ngọt dịu, thơm ngon đúng chuẩn rồi. Bánh chín sẽ có vị ngọt thơm của bơ đường, cốt bánh mềm mịn quyện với chút sần sật của táo sẽ làm bạn thích mê.

28. Cách hấp bánh cupcake lá dứa ngon độc đáo

Nguyên liệu (đủ để làm 18 chiếc bánh)

Khuôn cupcake ( nhựa, inox )

100g bột mì đa dụng, 3g bột nở baking powder

65g đường trắng, 60g bơ chảy

1 thìa café nước lá dứa, 1 quả trứng

Hướng dẫn thực hiện

60ml nước, 120ml sữa đặc, 40g dừa nạo

115g creamcheese, cắt thành 18 khối

Bánh cupcake lá dứa – một lọa bánh sáng tạo mới lạ từ loại bánh cupcake, sự độc lạ mà quen thuộc này sẽ đem lại cảm giác thích thú cho mọi người. Sự nhẹ nhàng, thuần khiết, hương vị ngọt thanh tao, không gây ngán của nó sẽ làm bạn mê mệt ngay lần đầu tiên thử cho mà xem.

– Quét một lớp mỏng dầu để có thể chống dính cho khuôn cupcake, giúp bánh không bị bết vào khuôn. Đặt vào trong mỗi khuôn 1 khối nhỏ creamcheese.

– Dùng một cái tô lớn, rây bột mì và bột nở qua rây cho mịn vào, rồi trộn đều hai loại bột này và cho thêm đường vào. Sau khi bột đã trộn đều, từ từ cho nước lá dứa,sữa và trứng vào tô, bơ chảy thêm nước và đánh đều cho tới hỗn hợp sánh lại, mềm mượt.

– Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn cupcake. Đổ vừa phải, không quá đầy khuôn vì khi hấp bánh sẽ nở ra.

– Xếp bánh vào trong xửng và hấp trong khoảng 25 phút,( lưu ý để lửa vừa, chú ý mở nắp 1-2 lần để bánh không bị hấp hơi)

– Để tránh trường hợp nước chảy lên mặt bánh như thế sẽ làm bánh bị nhão và không ngon, bạn là nên đặt một tấm khăn bông bên dưới nắp xửng.

– Muốn kiểm tra bánh chín hay chưa, thử chạm nhẹ tay vào mặt bánh thấy mềm, xốp, đàn hồi thì nghĩa là bánh đã chín, lúc này mang bánh ra khỏi xửng, để nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn.

– Đặt bánh ra dĩa nhỏ, để trang trí cho chiếc bánh thêm bắt mắt hãy rắc một chút dừa nạo lên mặt bánh cho đẹp mắt rồi mời cả nhà cùng thưởng thức.

– Những chiếc cupcake lá dứa xinh xắn, ngọt ngào sẽ mang đến cho bạn và gia đình những giây phút thư giãn bên tách trà nóng cùng đĩa bánh ngon mềm trong ngày cuối tuần.

Bột Năng Làm Được Bánh Gì?

Nguyên liệu cần có để làm bánh trôi với bột năng:

Bánh trôi là món ăn rất ngon và đẹp mắt

Cách làm bánh trôi bằng bột năng

Bột năng bạn chọn loại ngon, mua về đổ ra một cái âu sạch, to rồi nấu nước sôi. Từ từ đổ nước sôi vào trong âu bột, trộn đều tay để tránh bị vón cục bột. Tiếp theo đó, bạn dùng tay nhào bột thật kỹ, bột càng nhào kỹ thì sẽ càng dẻo và quánh. Khi nào bạn nặn thử thấy bột không còn dính tay nữa là đạt.

Lấy một cái âu khác, cho đậu xanh không vỏ vào ngâm cùng nước ấm để đậu nhanh mềm. Bạn lấy một cái nồi vừa phải và sạch, đem đậu vào hấp chín, đánh nhuyễn, tiếp đó cho trộn cùng đường trắng, nêm nếm ngọt vừa khẩu vị vừa ăn để làm nhân bánh trôi.

Khi đã chuẩn bị xong phần vỏ bánh và nhân đậu xanh, các bạn đến với công đoạn nặn bánh trôi. Cách nặn bánh trôi bằng bột năng cũng không khác cách làm bánh trôi với bột nếp. Bạn đem chia nhỏ bột năng thành từng phần nhỏ. Dùng tay ấn dẹt bột, lấy 1 thìa nhỏ đậu xanh đặt vào giữa, đồng thời gấp mép bánh lại bao bọc cho kín phần nhân. Cuối cùng bạn ve tròn bánh để đẹp mắt.

Cứ làm tương tự và liên tục cho đến khi hết bột.

Phủ thêm mè rang lên bánh trôi để tăng phần hấp dẫn

Lấy một cái âu sạch, chuẩn bị một âu nước đun sôi để nguội. Âu này bạn sẽ dùng để thả bánh vào sau khi luộc chín.

Cho một cái nồi nước lên bếp đun sôi. Khi sôi bạn hạ nhỏ lửa, thả bánh trôi vào luộc chín. Bánh nổi lên thì bạn luộc thêm 2 phút nữa, rồi dùng muỗng vớt ra cho vào âu nước nguội.

Khi bánh nguội bạn vớt ra đĩa, lọc bỏ ráo bớt nước rồi rắc vừng đã rang chín vàng hoặc cùi dừa nạo nhỏ lên trên là hoàn thành món bánh trôi bằng bột năng một cách hoàn hảo rồi.

Bột Lá Nếp ( Bột Lá Dứa)

Bột lá nếp – bột lá dứa là gì?

Bột lá nếp (bột lá dứa) được chiết xuất từ 100% lá nếp tươi nguyên chất, đảm bảo sản phẩm sạch chất lượng, không chứa hóa chất. Bột lá nếp được dùng làm hương vị cho các món ăn thêm thơm ngon vừa là vị thuốc quý của sức khỏe.

Hướng dẫn cách làm bột lá nếp đơn giản tại nhà

Lá nếp được thu hoạch về bỏ những lá hỏng, rửa sạch, để ráo nước

Bỏ gân lá, cắt khúc

Tiếp theo lá nếp sẽ được sấy khô để giữ màu xanh

Sau đó tiến hành nghiền thành bột mịn

Đóng gói và bảo quản trong kho lạnh

Công dụng của bột lá nếp (bột lá dứa) Công dụng của bột lá nếp trong chế biến ẩm thực Công dụng của bột lá nếp tốt cho sức khỏe của con người

– – Ngoài ra, Bột lá nếp (bột lá dứa) ngoài công dụng trong chế biến ẩm thực thì bột lá nếp còn có công dụng rất tốt cho sức khỏe của con người. Các thành phần có trong lá nếp giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một số bệnh thường gặp như sau: Bột lá nếp có tác dụng điều trị bệnh phong, bệnh đậu mùa và vết thương. Bột lá nếp giúp hạ sốt nhanh. – Tác dụng của bột lá dứa làm giảm co thắt dạ dày – Chức năng giống như thuốc nhuận tràng cho trẻ em. – Giúp giảm bớt cơn đau ngực – Công dụng làm giảm đau đầu và viêm khớp. – Điều trị đau tai. – Giải quyết một số vấn đề về da. – Giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe của phụ nữ mới sinh con và vẫn còn yếu. bột lá nếp do có mùi thơm dễ chịu nên nó còn được nhiều lái xe ôtô sử dụng để ở trong xe giúp đẩy những mùi khó chịu và tạo mùi thơm cho xe hoặc để trong nhà giúp cho nhà thông thoáng, thơm mát, khử mùi ẩm mốc trong phòng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bột Nếp Làm Bánh Gì? trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!