Xu Hướng 12/2022 # Bột Sư Tử (Lion) Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bột Sư Tử (Lion) Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Bột Sư Tử (Lion) Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm ngô chiên bơ thơm ngon, giòn rụm với bột sư tử

Hướng dẫn làm ngô chiên với bột bột sư tử (lion)

Nếu dùng ngô hộp thì chỉ việc đổ ngô ra, để cho ráo nước. Nếu dùng ngô tươi thì rửa qua cho ngô ra bớt mày ngô (không cần quá kĩ vì khi trộn bột và rây bột thì mày ngô sẽ tự tách ra). Đun sôi nước với vài thìa đường, cho ngô vào luộc, sôi khoảng 1-2 phút thì trút ngô ra rổ, nhanh tay xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng,để cho ráo. Rồi lúc ngô vẫn còn nóng, rắc vào ít hạt nêm cho đậm đà lúc nguội ngô sẽ không ngấm gia vị)

Tách lấy lòng trắng trứng, thay vì lòng đỏ như trước kia để tránh hiện tượng bị sửi bọt. Vẫn đựng ngô trong rổ, cho lòng trắng vào và dùng tay trộn đều. Lòng trắng thừa sẽ chảy bớt qua các lỗ trên rổ, tránh bị quá nhiều khiến ngô ướt, mau ỉu và bám nhiều bột gây lãng phí.

Sau đó cho ngô vào bát đựng, đổ bột vào trộn cho bột bám đều từng hạt ngô. Dùng rổ lỗ to rây cho rơi hết bột thừa, các mày ngô còn sót cũng sẽ rơi ra theo.

Đun dầu nóng già rồi đổngô vào chiên (ăn đến đâu chiên nóng đến đấy sẽ ngon hơn). Tốt nhất là cứ để yên ngô như vậy, tránh đảo ngay vì bột dễ bị rơi hết ra lắng xuống dưới đáy chảo

Nếu muốn món ngô thêm thơm ngậy thì xắt miếng bơ nhỏ cho vào chảo khi sắp vớt ngô ra; hoặc ngay khi vớt ngô ra, cho miếng bơ vào xóc đều. Tuy nhiên mình thấy không cần thiết vì bột sư tử đã có công dụng như bơ.

Bột sư tử có độc không và những lưu ý khi sử dụng bột Lion ( sư tử)

Khi sử dụng bột sư tử bạn cần biến hóa tùy theo công dụng của chúng. Nếu dùng trộn vào bột bánh bạn nên cẩn trọng đong đúng tỉ lệ và trộn đều bột. Nếu dùng làm nhân bánh bạn nên hòa tan lượng bột cần dùng sau đó mới trộn nguyên liệu lại với nhau.

Hay bạn cũng có thể trộn bột sư tử với bột bắp tạo lớp bột chiên giòn thơm mùi bắp hấp dẫn.

Trộn bột sư tử với sốt mayonnaise sẽ cho ra loại nước sốt đặc biệt thơm ngon cho món salad hoặc khoai chiên.

Ngon Miệng Với Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Xù Và Chiên Bơ Tỏi / 2023

Với cánh gà, ngoài những món ăn quen thuộc như chiên nước mắm hay nướng hoặc hấp thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm cánh gà tẩm bột chiên xù và cánh gà chiên bơ tỏi. Đây là những món ăn thơm ngon, hấp dẫn không chỉ riêng với các bạn nhỏ mà ngay cả chính người lớn cũng sẽ bị món ăn này thu hút.

Bạn có biết rằng thịt gà là một trong những loại thực phẩm giàu protein nhưng lại ít chất béo. Các món ăn chế biến từ thịt gà sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: hỗ trợ cho răng, xương; tốt cho tim cũng như quá trình trao đổi chất hay còn hiệu quả trong việc chống trầm cảm. Với cánh gà tẩm bột chiên xù và cánh gà chiên bơ tỏi, bạn vừa sẽ có món ăn hấp dẫn cho bữa cơm vừa bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Thành phần nguyên liệu làm cánh gà tẩm bột chiên xù:

– Cánh gà: 6 – 8 cái

– Bột mì: 150 gr

– Bột chiên xù: 100 gr

– Trứng gà: 2 quả

– Dầu ăn, tỏi băm, gừng

– Gia vị: tiêu, đường, muối

Các bước thực hiện món cánh gà tẩm bột chiên xù

– Cánh gà sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó rửa với nước muối để khử hoàn toàn mùi hôi rồi xả với nước sạch, chặt thành miếng vừa ăn hoặc có thể để nguyên tùy ý thích của bạn. Sau đó, bạn tiếp tục trần thịt gà qua nước sôi cho thịt hơi chín thì vớt ra, vẩy cho ráo nước.

– Ướp thịt gà với tỏi băm, gừng và 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường và 1 muỗng café tiêu, để yên thịt gà trong 30 phút cho thấm gia vị.

– Tách phần lòng đỏ trứng gà ra để riêng và đánh cho trứng tan hoàn toàn.

– Bạn chuẩn bị 2 tô bột mì và bột chiên xù riêng biệt.

– Bạn gạt bớt phần gia vị ướp trên cánh gà và nhúng chúng vào bát trứng gà rồi lăn qua bột mì sao cho bột mì áo đều các mặt cánh gà. Bạn tiếp tục nhúng cánh gà áo bột mì vào bát trứng và lăn tiếp qua bát bột chiên xù. Lần lượt như vậy cho phần cánh gà còn lại.

– Cho dầu vào ngập 1/3 chảo đun sôi. Khi dầu sôi thì lần lượt cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu. Lưu ý, chỉ để lừa vừa để gà chín đều và có màu vàng đẹp.

– Để gà nguội một chút là bạn có thể dọn kèm cùng tương cà và tương ớt là hoàn tất món ăn.

Thành phần nguyên liệu làm cánh gà chiên bơ tỏi

– Cánh gà: 6 – 8 cái

– Tỏi: 4 tép

– Bơ: 40 gr

– Gia vị: dầu ăn, đường, muối, tiêu

– Rau sống, 1 trái cà chua.

Các bước thực hiện món cánh gà chiên bơ tỏi

– Cánh gà sau khi rửa sạch với nước muối như cách bên trên thì bạn cũng trụng sơ qua với nước sôi trong khoảng 3 phút. Sau đó ướp gà với 1 muỗng café muối + 2 muỗng café đường ­+ 1 muỗng café nước mắm + 1 muỗng café dầu hào + một chút xíu tiêu và tỏi băm. Ướp thịt ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.

– Tỏi củ sau khi lột vỏ thì giã nát hoặc băm thật nhuyễn. Phần rau sống nhặt bỏ phần sau và rửa sạch để ráo. Cà chua cắt cuốn, rửa sạch, cắt khoanh.

– Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn chiên sơ cho vàng đều 2 mặt của cánh gà thì vớt ra để trên giấy cho thấm dầu.

– Lấy một chảo khác, cho phần bơ vào chảo (lúc này chỉ để lửa vừa) và khi bơ chảy hết thì cho tiếp tỏi vào phi lên cho thơm. Sau đó, cho tiếp phần cánh gà vào đảo đều tay cho đến khi gà chín hoàn toàn và có màu đẹp mắt là được.

– Xếp rau sống, cà chua ra dĩa cho đẹp mắt và cho phần cánh gà ra cùng. Vậy là bạn hoàn tất món cánh gà chiên bơ tỏi. Món này có thể dọn kèm cùng nước tương và ớt hoặc muối tiêu chanh.

Những lưu ý khi làm các món gà chiên

– Khi chọn thịt gà thì bạn nên chọn cánh gà còn tươi ngon, thịt sáng hồng, có độ đàn hồi khi ấn tay vào và tốt nhất là giống gà kiến hay gà tam hoàng.

– Khi ướp thịt gà bạn có thể khứa nhẹ phần cánh để thịt gà thấm gia vị.

– Ngoài nước muối thì chanh, giấm, gừng, rượu trắng cũng có thể dùng để khử mùi hôi của thịt.

Với cách làm khá đơn giản thì cánh gà tẩm bột chiên xù và cánh gà chiên bơ tỏi rất xứng đáng để xuất hiện trong bữa ăn của gia đình bạn, phải không nào?

Cách Làm Sườn Heo Chiên Bơ Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình / 2023

Sườn heo là một trong số những nguyên liệu rất gần gũi với đời sống hằng ngày của mọi người và đây cũng là một nguyên liệu được chế biến rất nhiều món ăn như món: canh bí đao sườn heo, sườn kho gừng,…Vậy chuyên mục góc ẩm thực hôm nay tiếp tục sẽ gửi đến các bạn một món ăn được chế biến từ sườn heo rất hấp dẫn và thơm ngon đó là món sườn heo chiên bơ. Đây là một món ăn được chế biến rất đơn giản mà có một hương vị rất thơm ngon. Chính vì vậy mà các chị em có thể chế biến để dành cho gia đình một bữa ăn thơm ngon bất ngờ và độc đáo.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 5 lạng sườn non( hoặc sườn cốt lếch) – 2 quả trứng gà – 100 gam bơ vàng – 1 củ khoai tây, 2 quả cà chua – Bột mì – Rau xà lách, rau ngò – Gia vị: hạt nêm, mỳ chính, nước tương, ớt bột, tiêu, hành, tỏi khô, dầu ăn.

– Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ – Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi cho vào đó 1 thìa canh hành tỏi băm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh bột nêm, 1 nửa thìa canh muối, 1 nửa thìa canh đường, 1 ít ớt và tiêu, 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều để ướp trong khoảng nửa tiếng đồng hồ. – Trứng các bạn hãy tách bỏ lòng trắng lấy lòng đỏ rồi đánh tan. – Rau xà lách, rau ngò nhặt rồi rửa sạch, sau đó bạn hãy lấy một ít muối pha với nước rồi cho rau xà lách vào ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra để cho ráo nước. – Khoai tây gọt vỏ rửa sạch cắt thành miếng vừa rồi cho vào chiên vàng. Cà chua cắt khoanh tròn rồi tỉa hoa hồng.

Khi đã thực hiện xong những bước sơ chế trên thì bạn hãy bắt tay vào chế biến món sườn heo chiên bơ. Đầu tiên bạn hãy lấy chảo đặt lên bếp cho dầu ăn và cho khoảng 100 gam bơ vào chảo đun nóng già rồi bạn hãy lấy từng miếng sườn đã ướp lăn qua lòng đỏ trứng đã quấy đều rồi lăn qua một lớp bột mì bên ngoài rồi cho vào chảo chiên. Khi chiên bạn cho lửa vừa phải và lật đều hai mặt đến khi sườn chín màu vàng đều thì bạn hãy gắp ra giấy thấm dầu ở dưới. Bạn cứ làm lần lượt như vậy với tất cả các miếng còn lại.

Khi trình bày món ăn thì các bạn hãy xếp rau xà lách ở dưới cái đĩa, còn xung quanh thì bạn hãy xếp khoai tây chiên sau đó bạn hãy cho những miếng sườn vào bên trong lòng cái đĩa rồi rắc rau ngò lên trên, sau đó bạn hãy đặt hoa cà chua vào đĩa. Như vậy đã bạn hoàn thành xong món sườn heo chiên bơ thơm ngon và vô cùng bắt mắt. Với món này thì các bạn hãy dùng trong lúc còn nóng sẽ thấy ngon hơn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái vị ngon từ sườn, vị béo ngậy của bơ cùng với những nguyên liệu kết hợp cùng tạo ra một hương vị thơm ngon hấp dẫn mà vô cùng lạ miệng.

Bột Chiên Xù Panko Là Gì? Cách Làm Bột Chiên Xù Tại Nhà / 2023

Panko hay còn được hiểu là loại bột chiên xù được dùng trong chế biến những món ăn được làm chín qua quá trình chiên rán. Loại bột này được dùng để tẩm ướp với những nguyên liệu như thịt, cá để món ăn được chiên giòn và thơm ngon hấp dẫn hơn tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Panko là loại bột thực phẩm được làm ở dạng mảnh có thành phần chính là bột mì, bột bắp, bột gạo và chất điều vị. Tồn tại 70% là bột mỳ, 10% là tinh bột khoai mì hoặc bột gạo.

Công dụng của bột chiên xù panko

Rắc hoặc tẩm ướp nguyên liệu với gia vị cho đến khi ngấm đều.

Tách lòng đỏ trứng gà cho vào chén hoặc cho phần trứng vào bột chiên thông thường đã được pha cùng với nước.

Nhúng thực phẩm vào trong hỗn hợp bột đã pha cho ướt đều nguyên liệu.

Lắc đều với bột chiên xù ở dạng khô rồi thực hiện chiên. Khi chiên thực phẩm muốn đạt độ giòn tan và thực phẩm không bị quá khô thì nên sử dụng nhiệt độ chiên từ 170 – 180 độ C cho đến khi thực phẩm được chín vàng đều.

Khi thấy thực phẩm chín vàng đều và phần bột chiên được vàng rụm giòn tan thì gắp thực phẩm ra cho vào giấy thấm dầu cho ráo bớt rồi thưởng thức.

Bột chiên xù panko được dùng khá nhiều trong các món ăn chiên rán, bột có thể được sử dụng để chiên tôm, thịt, rau củ, tôm, hải sản… sau khi thực phẩm được chuẩn bị sẽ tẩm qua bột chiên xù ở dạng bột khô rồi thực hiện cho vào chảo dầu sôi để làm chín thực phẩm. Với độ thơm ngon giòn tan sẽ giúp kích thích vị giác và tăng thêm sự hấp dẫn cho các bữa ăn trong gia đình. Trong bột panko cũng có hàm lượng protein để cung cấp cho cơ thể.

Bột panko được sử dụng ở dạng bột khô, do vậy mà khi thực hiện chiên các loại thực phẩm bạn cần chuẩn bị những công đoạn sau:

Cách làm bột panko tại nhà từ bánh mì

Nguyên liệu làm bột chiên xù tại nhà chỉ đơn giản là bạn cần chuẩn bị 3 cái bánh mì và chuẩn bị lò nướng, hũ thủy tinh để đựng bột mà thôi. Bột chiên xù sẽ được làm đơn giản qua các bước sau đây:

Bước 1: Bánh mì xé nhỏ rồi trải ra khay. Cho khay bánh mì đã xé nhỏ vào lò nướng.

Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ lò nướng ở khoảng 100 độ C trong 40 phút để bánh mì được giòn tan thì tắt lò để nguội.

Cách bảo quản bột chiên xù

Để bột chiên xù sử dụng được lâu hơn bạn nên thực hiện bảo quản chúng ở những nơi thoáng mát tránh được ánh nắng trực tiếp. Không để bột ở những nơi có mùi nặng vì bột khá dễ bắt mùi.

Panko mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Cập nhật thông tin chi tiết về Bột Sư Tử (Lion) Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!