Xu Hướng 12/2022 # Bữa Tối Ngon Miệng Với Cơm Gà Hấp Lá Sen / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bữa Tối Ngon Miệng Với Cơm Gà Hấp Lá Sen / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Bữa Tối Ngon Miệng Với Cơm Gà Hấp Lá Sen / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mùa hè, thời tiết oi nóng, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng chỉ muốn ăn một món ăn gì đó vừa mát, vừa bổ đúng không? Các món ăn của mùa hè như chè hạt sen, chè nhãn nhục, chè đậu đen,.., thường được các chị/em sử dụng như một món ăn giải nhiệt cho gia đình mình

Nhưng, nếu như bạn cảm thấy các món ăn trên đã quá quen thuộc, có phần lặp lại thì cửa hàng bà Mai sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu món cơm gà hấp lá sen hoàn toàn mới. Đây là món ăn ngon có tác dụng nuôi dưỡng tinh thần, bổ máu và rất tốt cho giấc ngủ. Thành phần của món ăn có chứa hạt sen, các loại rau củ, quả tươi, mang đến sự ngon miệng cho người thưởng thức

Nguyên liệu

Để làm món cơm gà hấp lá sen bạn cần chuẩn bị:

Ức gà (300g)

Gạo (1 bát)

Cà rốt (1 củ), lá sen (1 chiếc), gừng, đậu Hà Lan (50g), hạt sen khô (100g)

Dầu hào, hạt nêm, muối, dầu ăn

Bạn muốn mua hạt sen khô bở, bùi, ngon để làm nguyên liệu nấu ăn, nhấc máy gọi 0987255772, chúng tôi sẽ giao hàng sớm nhất cho bạn

Cho gà vào nồi, đổ ngập nước rồi luộc cùng một nhánh gừng đập dập

Sau khi nồi nước luộc gà sôi, đun nhỏ lửa thêm khoảng 10 phút, cầm một que tăm xiên thử vào thịt gà, nếu không thấy nước màu hồng bên trong gà chảy ra thì tắt bếp. Vớt gà ra rổ, để nguội

Xé thịt gà thành từng miếng nhỏ, dùng dao thái thịt gà thành từng miếng như hạt lịu

Hat sen kho ngâm trong nước khoảng 2h rồi cho vào nồi ninh nhừ. Sau khi hạt sen chín thì vớt ra bát, để ráo.

Cà rốt bỏ vỏ, thái hạt lựu; đậu Hà Lan tước bỏ xơ già, rửa sạch. Cho cà rốt và đậu Hà Lan vào trần với nước sôi có pha với ½ thìa cà phê muối. Vớt đậu Hà Lan và cà rốt vào một bát nước lạnh để giữ màu tự nhiên

Vo gạo, nhặt sạch hạt sạn, dùng nước luộc gà có thêm 1 thìa cà phê hạt nêm để nấu chín thành cơm (chú ý: Chỉ sử dụng một phần nước luộc gà để nấu cơm không cơm sẽ bị nhão). Sau khi cơm chín, xới mỏng cơm ra một chiếc đĩa lớn để cơm không bị hấp hơi và nhão

Cho thịt gà, đậu Hà Lan, cà rốt, ½ phần hạt sen vào xào với 1 thìa cà phê dầu hào và 1 thìa cà phê bột canh, trút ra đĩa

Đun nóng chảo với1 thìa cà phê dầu ăn, cho cơm vào đảo đều cho đến ki hạt cơm săn lại. Cho hỗn hợp đậu Hà Lan vừa xào vào chảo, đảo đều

Lá sen rửa sạch, trần qua với nước sôi để lá sen ra hết nhựa, khi hấp cơm sẽ không bị đen.Dùng khăn mềm sạch lá sen rồi đặt vào 1 chiếc bát rộng, sâu lòng. Đổ toàn bộ phần cơm trong chảo vào bát rồi gói kín miệng bằng lá sen

Đun sôi nước, đặt bát cơm gói trong lá sen vào giá hấp, đậy vung và hấp trong khoảng 10-15 phút cho hương thơm của sen thấm đượm vào cơm

Cho bát sen ra khỏi giá hấp, dùng 1 dao khoét 1 lỗ nhỏ bên trên cuống lá sen, để lộ một phần cơm bên trong. Lấy những cánh hoa sen xếp khéo léo xung quanh bát cơm thành một bông hoa đẹp mắt, cho nốt phần hạt sen khô Hưng Yên còn nên phía trên tạo thành nhị hoa

Món cơm gà hấp lá sen có màu sắc hài hòa, thơm lừng, ngấm vị chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm tối của gia đình bạn thêm ấm áp và hấp dẫn

Ngoài cơm gà hấp lá sen, xôi dừa hạt sen cũng là món ăn ngon mà bạn nên bổ sung vào thực đơn bữa ăn của gia đình mình

Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Mê Hấp Dẫn / 2023

Cách nấu xôi gà hấp lá sen nóng hổi cho bữa sáng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Làm nước sốt:

– 30ml xì dầu loại nhạt

– 2.5g hạt tiêu

– 15ml dầu hào

– 2.5g ngũ vị hương

– 15g gừng băm nhỏ

– 15ml rượu nấu ăn

– 5g bột bắp

Các nguyên liệu khác:

– 4 đùi gà đã lọc xương; cắt thành các miếng nhỏ

– 4 bát gạo nếp

– 30ml xì dầu; dầu ăn

– 6 cái nấm hương tươi

– 3 chén hành lá thái nhỏ

– 5g muối biển

– 5 chiếc lá sen, ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ, rửa sạch, cắt đôi

1 Bước đầu tiên bạn cần làm là trộn thịt gà và các nguyên liệu trong một bát lớn. Sau đó cho vào tủ lạnh.

2 Bạn ngâm gạo trong 2 giờ, để ráo, trộn gạo với xì dầu. Sau đó để sang một bên.

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-1

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-2

3 Tiếp theo, bạn làm nóng chảo, thêm 30ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng gần như bốc khói thì thêm một nửa chỗ nấm vào xào cho đến khi nấm chín vàng, mềm. Tắt bếp, để sang một bên. Làm tương tự như vậy với chỗ nấm còn lại. (Bạn lưu ý chia nấm làm 2 lần xào rồi như vậy để nấm không ra quá nhiều nước). Để nấm sang một bên.

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-3

4 Sau đó, bạn đun nóng chảo trên lửa vừa rồi thêm 1 muỗng canh dầu. Cho gà vào xào. Trộn nấm, hành lá, muối vào rồi đổ vào chảo gà xào một vài phút cho các nguyên liệu quyện vào với nhau.

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-4

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-5

5 Bạn trộn hỗn hợp thịt gà với gạo ngâm. Trải dầu ăn lên bề mặt lá sen sau đó cho một lượng vừa đủ hỗn hợp gạo nếp vào, gói lá sen lại thành hình chữ nhật.

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-6

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-6

6 Bạn làm tương tự với các nguyên liệu còn lại.

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-8

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-9

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-10

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-11

Thành phẩm Hương thơm bùi của nếp, của thịt gà, mùi nhẹ dịu thanh khiết của lá sen…tất cả hòa quyện trong món xôi gà bọc lá sen quyến rũ đến ngây ngất sẽ là món ăn tuyệt ngon, đủ chất cho bạn và gia đình có một bữa sáng hoàn hảo.

Bạn có thể ăn món xôi gà hấp lá sen này với tương ớt… Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào ngăn đá bảo quản, khi nào ăn, đem hấp lại khoảng 30 phút là lại có được món xôi ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng rồi.

Nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể nấu món xôi tím gà quay cũng khá là ngon và béo ngậy với đùi gà hấp dẫn đấy.

Bữa Cơm Thêm Ngon Với Lá Hẹ / 2023

Lá hẹ thanh mát và có tác dụng giải nhiệt sẽ giúp bữa cơm gia đình thật ngon và đẹp mắt.

4 quả trứng vịt 50g hẹ lá, 1 củ hành tím 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu 10ml dầu ăn

Cho hẹ và toàn bộ gia vị vào trứng, đánh đều tay.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, chế trứng vào chiên, trứng gần chín thì cuộn lại, đợi chín hẳn tắt bếp.

Lấy trứng ra xắt thành khoanh nhỏ. Dùng nóng với cơm.

Thịt bò xào hẹ

Bông hẹ thanh mát, có tác dụng giải nhiệt. Thêm một chút gia vị ướp cùng thịt bò để xào chung với bông hẹ, bạn sẽ thấy bữa cơm gia đình hôm nay thật ngon và đẹp mắt.Nguyên liệu:

300g thịt bò 500g bông hẹ; 3 tép tỏi 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu 1 thìa súp dầu ăn

Hẹ rửa sạch, nhặt bỏ gốc già, lá vàng, úa, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Tỏi bỏ vỏ, xắt lát mỏng.

Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào đảo đều, cho hẹ vào đảo chín tới.

Nhắc xuống ăn kèm với cơm nóng.

Canh đậu phụ hẹ

Cây lá hẹ rất tốt, dùng để chữa ho, nếu em bé nhà bạn bị ho, khó uống thuốc, bạn có thể nấu món canh này cho bé ăn. Công thức cực dễ sau đây chắc hẳn sẽ được bạn ưu ái thêm vào thực đơn hằng ngày cho gia đình mình.Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ non 20g hẹ 1/2 thìa cà phê muối 1 thìa cà phê hạt nêm 1 thìa cà phê hành tím băm 2 thìa cà phê dầu ăn 1 thìa cà phê tiêu 800ml nước dùng heo

Hẹ nhặt bỏ gốc già, lá khô, rửa sạch, cắt khúc chừng 4cm.

Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, cho nước dùng vào đun sôi, cho đậu phụ vào đun sôi lại, nêm nếm vừa ăn, cho hẹ vào đun vừa sôi, nhắc xuống.

Cách Làm Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Đúng Điệu / 2023

Xôi gà hấp lá sen là món ăn kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau từ nếp, thịt gà, hạt sen đến các loại nấm. Viên xôi với nhân thơm ngon được lá sen bọc bên ngoài mang đến hương thơm khó cưỡng. Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ đã kịp ghi lại cách làm xôi gà hấp lá sen của chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo bên dưới để các bạn tham khảo và bắt tay vào làm món ăn hấp dẫn này.

Xôi gà hấp lá sen được trình bày đẹp mắt trong các bữa tiệc (Ảnh: Internet)

Lá sen gói xôi gà hấp một món ăn ngon thanh vị được chế biến từ những thành phần nguyên liệu dân dã dễ tìm mua ở bất cứ chợ nào. Cách làm lá sen bọc xôi gà hấp cũng không khó, chỉ cần để ý cách nấu món ngon Trung Hoa sau đây và thực hiện theo là bạn đã có một món ăn thật ngon rồi. Bắt đầu thôi!

Cách hấp xôi gà dẻo thơm

– Nếp trước khi nấu cần ngâm khoảng 2 – 3 giờ để hạt nếp mềm. Sau khi ngâm để nếp thật ráo nước rồi cho vào nồi hơi hấp khoảng 20 phút. Do nếp sẽ được hấp một lần nữa sau khi đã gói nhân nên ở bước này bạn hấp nếp vừa chín tới là được.

Nếp ngâm nước cho mềm trước khi hấp (Ảnh: Internet)

– Để xôi có hương thơm và thấm vị, ăn không ngán, bạn nên dùng nếp Bắc và cho vào nếp nửa muỗng hạt nêm trước khi hấp.

Sơ chế nhân xôi lá sen

– Hạt sen luộc chín, để nguội và ráo nước.

– Nấm mèo, nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ.

– Củ năng cắt hạt lựu rồi cho vào chung với thịt gà.

– Hành lá cắt nhỏ cả phần gốc lẫn lá.

– Thịt ức gà cắt hạt lựu, ướp 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hành tím băm, tỏi băm.

Cách xào nhân xôi hấp lá sen không ra nước

Đặt chảo lên bếp làm nóng, sau đó cho dầu vào, chờ dầu sôi thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt gà, củ năng vào xào chín. Khi thịt gà săn lại cho hành lá, dầu mè và hạt sen luộc chín vào đảo đều 1 vòng rồi tắt bếp. Khi phần nhân chín cho ra tô để nguội.

Nhân xôi được xào chín trên lửa lớn để tránh ra nước (Ảnh: Internet)

Để phần nhân không ra nước, khi xào đảo nhanh tay và để lửa lớn. Xào nhân khô ráo còn giúp viên xôi không bị nhão.

Thực hiện bọc xôi với nhân thịt gà

Cho xôi vào bao nilon, ép xôi thật mỏng rồi cho nhân vào giữa, dùng tay bóp phần xôi lại tạo thành viên tròn. Lưu ý dùng tay ém các mí xôi lại, không cho phần nhân hở ra bên ngoài.

Gói lá sen bên ngoài viên xôi

Xếp bề mặt của lá sen vào chén tròn tạo một phần lõm giúp cho viên xôi gà vào rồi gói dễ dàng hơn. Sau khi gói xong, bạn úp ngược phần mép lá xuống dưới chén để chúng không bị bung ra. Cho chén có chứa viên xôi đã gói vào nồi hấp. Với món xôi gà hấp lá sen, các nguyên liệu đã được làm chín trước đó nên bạn chỉ cần hấp khoảng 10 phút là được.

Bày trí xôi gà lá sen đẹp mắt

Khi dọn xôi ra, bạn dùng dao cắt một đường chữ thập trên bề mặt lá sen rồi nhẹ nhàng gỡ 4 góc, tạo thành hình bông hoa đẹp mắt. Cách làm này vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian trang trí món ăn vừa không phải lột hẳn phần lá sen khỏi viên xôi. Viên xôi bọc lá sen được dùng kèm với nước tương đơn giản.

Phần xôi gà dẻo ngon sau khi hấp xong (Ảnh: Internet)

Xôi gà hấp lá sen thích hợp dùng trong các bữa tiệc hoặc đơn giản dùng là món ăn sáng nóng hổi dành cho gia đình. Những chiếc lá sen đượm hương thiên nhiên ngấm vào xôi càng làm cho món ăn thê phần hấp dẫn khó cưỡng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bữa Tối Ngon Miệng Với Cơm Gà Hấp Lá Sen / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!