Xu Hướng 1/2023 # Bún Chay Khô Thơm Ngon Dễ Làm Cho Tín Đồ Ăn Chay # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Bún Chay Khô Thơm Ngon Dễ Làm Cho Tín Đồ Ăn Chay # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Bún Chay Khô Thơm Ngon Dễ Làm Cho Tín Đồ Ăn Chay được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên liệu làm món bún chay khô cho khoảng 3 người ăn

1 – 2 bìa đậu

150g măng tươi

5-6 tai nấm đông cô (nấm hương)

Xì dầu, bột ngọt, muối, đường

200g rau xà lách ăn kèm

100g lạc

500g bún

50g hành lá

2. Cách làm món bún chay khô cho khoảng 3 người ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bún chay khô

Đậu bạn đem cắt thành những miếng khoảng 5 đến 7cm

Ngâm nấm đông cô vào nước lạnh để làm mềm rồi cắt bỏ chân nấm đi.

Rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ. Rau xà lách cũng rửa sạch và thái nhỏ.

Tước bỏ cọng già cứng của măng rồi xé măng thành những sợi  nhỏ.

Bước 2: Thực hiện món bún chay khô

Đầu tiên bạn cần chiên đậu. Bạn bắc một chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi với lửa vừa rồi thả từng miếng đậu đã cắt vào chiên cho đều vàgn thì vớt ra bỏ ra đĩa lót sẵn giấy ăn hoặc giấy báo để thấm bớt dầu thừa. Chờ đậu nguội bớt rồi bạn đem đậu thái thành những miếng dài nhỏ vừa ăn. Nấm đông cô chúng ta cũng thái nhỏ tương tự.

Bắc một nồi nước lên bếp, cho măng vào nồi và đổ ngập nước, chúng ta luôc sơ măng trong khoảng 5, 10 phút rồi bạn vớt măng ra, việc này nhằm giúp măng hết chua. Sau khi luộc xong bạn rửa sạch lại măng bằng nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo nước.

Tiếp theo bạn pha khoảng ba thìa canh xì dầu với ba thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, thêm ớt (nếu bạn ăn cay) vào chung một cái bát và khuấy cho tan đường.

Chúng ta lại bắc một chảo lên bếp, cho vào chảo hai thìa nhỏ dầu ăn rồi bạn đổ măng tươi vào xào, thêm nấm đông cô. Nêm vào một thìa nhỏ xì dầu, chút bột ngọt và chút muối (đừng nêm nhiều quá). Bạn xào nấm và măng khoảng 10 phút rồi bỏ thêm đậu phụ, cuối cùng là hành lá. Nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp.

Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Cho Tín Đồ Ăn Chay

Nấm rơm là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất đạm, chất xơ, chất béo và nhiều yếu tố vi lượng có lợi cho sức khỏe khác như sắt, canxi, photpho, vitamin C, B1, B2, PP, D,… Đây còn là loại thực phẩm giúp chữa bệnh béo phì, tiểu đường, xơ vữa động mạch, rối loạn lipid máu và tăng huyết áp. Cách làm món nấm rơm kho tiêu khá đơn giản, không những là món ăn chay mà nó còn khá ngon khi dùng trong những bữa cơm hàng ngày nữa đấy.

200 gram nấm rơm

1 cây hành boaro

Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm, nước tương

CÁCH LÀM NẤM RƠM KHO TIÊU

– Nấm rơm bạn dùng dao cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước lạnh sau đó rửa sạch và vớt ra để ráo nước. Nếu nấm khá to bạn có thể dùng dao cắt đôi nấm ra. Ngoài ra, bạn có thể ngâm nấm trong nước vo gạo khoảng 5 – 10 phút (nếu không có nước vo gạo, có thể thay thế bằng nước lọc pha chút bột năng), cách này giúp nấm trắng và khử mùi của rơm.

– Trần nấm qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo, khứa chữ thập lên phần búp nấm để khi ướp gia vị thấm kỹ. Cho nấm rơm vào một chiếc nồi nhỏ, ướp chút tiêu, muối, đường, nước tương. Sau đó đảo đều và ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

– Boaro rửa sạch, một phần thái nhỏ, phần còn lại cắt chéo.

– Cho dầu ăn vào chảo trên bếp nóng, đợi dầu sôi thì cho phần hành boaro đã thái nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, cho nấm vào đảo đều, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 thìa nước tương và để lửa vừa, kho trong khoảng 5 – 7 phút thì đổ 1/3 bát nước vào, thêm 1 – 2 quả ớt vào.

– Kho nấm đến khi phần nước trong chảo còn lại 1/3 thì cho boaro vào, nêm nếm cho vừa miệng. Khi chảo cạn nước, bạn cho tiêu vào và tắt bếp, đảo đều. Nếu bạn thích một chút ngọt, bạn có thể thêm đường lúc cho ớt. Bạn cũng có thể thêm dầu mè vào trộn đều để món ăn thêm ngon.

Mâm Cơm Chay Từ Sen Tuyệt Ngon Và Thanh Mát Cho Các Tín Đồ Chay

Nguyên liệu món gỏi ngó sen đậu hủ chay:

Ngó sen: 300 gram.

Cà rốt: 1 củ.

Dưa leo: 1 trái.

Bắp cải tím: 1 bắp.

Bánh phồng tôm chay: 1 gói.

Đậu hũ chiên: 1 bìa.

Nước mắm chay: 3 muỗng canh.

Đường: 4 muỗng canh.

Nước cốt chanh: 3 muỗng canh, ớt, tỏi.

Giấm: 100 ml, đậu phộng rang: 100 gram.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngó sen rửa sạch, cắt khúc ngó sen nếu ngó sen lớn thì chẻ làm 2 hoặc 4. Sau đó ngâm trong chậu nước chanh.

Cà rốt, bắp cải tím và dưa leo rửa sạch, cắt sợi

Ngâm cà rốt, ngó sen với 50 ml giấm và 1 muỗng canh đường, Sau đó vớt ra vắt ráo.

Băm nhuyễn ớt và tỏi.

Bước 2: Chiên phồng tôm. Đậu hũ cắt sợi chiên vàng.

Bước 3: Pha nước mắm chay làm gỏi.

Pha 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng nước cốt chanh, ớt băm. Hòa tan

Bước 4:Trộn gỏi

Bắp cải tím, dưa leo, cà rốt, ngó sen vào 1 cái tô lớn.

Sau đó vừa trộn vừa cho nước mắm vào đến khi vừa ăn. Cuối cùng cho đậu hũ vào, trộn nhẹ để tránh nát đậu hũ.

Món canh rong biển hạt sen mang lại cho bạn hương vị của biển và của cả cánh đồng. Nghe như vậy đã thấy món ngon này quá đỗi thanh mát rồi phải không nào.

Nguyên liệu món canh rong biển hạt sen:

100g hạt sen.

10g rong biển khô (tảo bẹ).

100g nấm rơm.

1 củ cà rốt nhỏ.

1 củ gừng nhỏ.

Hành ngò

Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm (chay), ngò, nước tương.

Ớt chuông là loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin C nhiều hơn cả. Thậm chí còn nhiều hơn cả ổi và các loại trái cây họ cam. Bổ sung ớt chuông vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Với hạm lượng khoáng chất, chất xơ và tinh bột dồi dào, củ sen cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sự kết hợp 2 loại nguyên liệu này vào 1 món ăn chay thì đảm bảo sẽ mang đến cho cơ thể bạn 1 nguồn dinh dưỡng không ít rồi. Xuống bếp làm đầy đặn thêm mâm cơm chay từ sen với món củ sen xào ớt chuông thôi nào.

Nguyên liệu món củ sen xào ớt chuông:

Cách Làm Đồ Chay Khô Lạ Miệng, Đơn Giản Nhất

Cũng giống như nấu các món mặn sẽ có món xào, món canh, món trộn hay món khô. Đồ chay cũng có nhiều cách chế biến và nhiều món ăn đa dạng. Bạn yêu thích việc ăn chay hãy áp dụng thử cách làm đồ chay khô sau đây xem sao nhé. Đảm bảo bạn sẽ có những món chay khô ngon, hấp dẫn đễ đãi gia đình, bạn bè. Nào cũng vào bếp với Nấu Cỗ 29 thôi!

Bún khô chay – Món chay ăn no dùng thay cơm

Trong các bữa tiệc mặn hay tiệc chay thì đều phải có món ăn no, món khai vị, món ăn chơi. Bún khô chay sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Cách làm đồ chay khô với bún bao gồm các nguyên liệu sau: Đậu phụ, măng tươi, nấm hương, rau sống, đậu phụng, bún, xì dầu, hành lá, gia vị.

Sơ chế nguyên liệu: Đậu phụ cắt lát, ngâm nấm vào nước cho mềm bỏ chân, măng tươi xé nhỏ chọn lấy phần măng non, rau sống rửa sạch cắt khúc. Cắt nhỏ hành lá, đậu phụng đem rang giòn, lóc vỏ rồi giã sơ.

Chiên vàng đậu phụ cắt miếng nhỏ dài. Nấm đông cô thái nhỏ. Măng đem luộc rồi vớt ra để ráo.

Pha nước lèo chay: Xì dầu, đường, bột ngọt, nước lọc đánh tan hỗn hợp rồi phi thươm hành cho nước này vào nấu sôi liu riu.

Phi dầu ăn rồi xào măng, cho nấm đông cô vào xào khi chín nêm sơ lại rồi cho đậu phụ vào.

Múc bún ra tô kèm rau sống, cho đồ xào lên trên, chan nước ăn kèm và ít đậu phụng rang ngon hết sảy.

Đậu hũ nhồi nấm chiên giòn – Món chay đơn giản mà lại ngon

Trong các cách làm đồ chay khô thì chắc chắn không thể thiếu đậu phụ. Món này tiện lợi dễ ăn. Ddể ngon hơn chúng ta làm món đậu hũ nhồi với nấm mộc nhĩ chiên giòn. Nguyên liệu: Cà rốt bào sợi nhỏ chần sơ cho hơi chín, nấm mộc nhĩ ngâm nước thái sợi nhỏ, bìa đậu phụ.

Trộn đều cà rốt và mộc nhĩ với ít đậu phụ sống giã, nêm gia vị rồi trộn cho thấm.

Khoét đậu phụ rồi nhét nhân nấm cà rốt vào, đem chiên giòn.

Khô nấm sả ớt – Món khô chay lạ miệng để nhâm nhi

Khô nấm sả ớt nhiều người còn gọi là khô bò chay. Các nguyên liệu bao gồm: Chân nấm đông cô khô, bột cà ri, ngũ vị hương, dầu điều, ớt khô, ót bột Hàn Quốc, gia vị chay các loại.

Đem ngâm nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân dơ rồi luộc, vắt khô đem luộc tiếp rồi vắt khô.

Đập dập nấm để ra miếng mỏng rồi xé sơ.

Cho nấm vào tô rồi cho tất cả gia vị nhưu cà ri,. ngũ vị hương…trên vào, ít muối, đường, nước mắm chay.

Cho nấm vào lò nướng ở mức nhiệt độ 120 độ trong vòng 15 phút là được. Hoặc sao trên chảo để nhỏ lửa đến khi khô nếu không có lò nướng.

Củ cải khô xào chay – Món xào đơn giản cực kỳ bắt miệng

Có một cách làm đồ chay khô vói nguyên liệu đơn giản mà nhiều người còn chưa biết. Món củ cải xào khô này vừa bắt miệng lại dễ làm. Nguyên liệu bao gồm: Củ cải khô, dầu ăn, ,muối, mì chính, hạt nêm, dầu hào, hành khô.

Củ cải khô mua ở siêu thị về đem luộc khi nước sôi thì tắt bếp để vậy om trong vòng 5 phút để củ cải khô nở ra.

Hành khô bỏ vỏ cắt lát nhỏ. Củ cải rửa sạch để ráo

Đem phi thơm hành rồi cho tiếp củ cải khô vào xào, khi củ cải chín nêm các loại gia vị cho vừa miệng.

Ngoài các món chay ngon miệng chúng tôi còn nhận đặt cỗ chay theo yêu cầu. Từ cỗ chay đơn giản đến cầu kỳ sang trọng với mức chi phí hợp lý. Khách hàng đừng quên Nấu cỗ 29 để có những món chay ngon khi cần làm tiệc, cúng giỗ nhé!

Tags:

Cập nhật thông tin chi tiết về Bún Chay Khô Thơm Ngon Dễ Làm Cho Tín Đồ Ăn Chay trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!