Xu Hướng 2/2023 # Bún Gạo Xào Thập Cẩm – Phương Đông Food # Top 11 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bún Gạo Xào Thập Cẩm – Phương Đông Food # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Bún Gạo Xào Thập Cẩm – Phương Đông Food được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với cách làm bún gạo xào thập cẩm này bạn sẽ có một món ăn ngon miệng mà vô cùng đơn giản, rất tốt cho sức khỏe với sự kết hợp của nhiều loại rau củ và nấm.

Bún gạo xào thập cẩm ngon tuyệt nhưng vô cùng đơn giản dễ dàng cho bạn thực hiện tại nhà giúp bạn thay đổi món cho bữa tối thêm thú vị, hấp dẫn kích thích ăn uống của các thành viên. Nếu bạn đã ngán cơm thì có thể chọn món bún gạo xào thập cẩm đẹp mắt ngon miệng cho bữa ăn gia đình, không quá cầu kì phức tạp cho bạn nhanh chóng hoàn thành món ăn này.

Nguyên liệu:

– 200gr tôm đất

– 2 quả trứng gà

– 1/2 củ cà rốt

– 1/4 củ hành tây

– Một ít súp lơ xanh, bạn có thể thay cải ngọt

– Vài tai mộc nhĩ

– Gia vị: Muối, dầu hào, hạt nêm, hành lá

– 2-3 vắt tròn sợi bún gạo khô

– Tỏi: 1 củ băm nhỏ

– Hành tím: 1 củ băm nhỏ

Cách làm bún gạo xào thập cẩm:

– Tôm rửa sạch bóc nõn, rút chỉ đen cho thật sạch, rửa sạch lại một lần nữa.

– Đặt chảo lên bếp làm nóng một ít dầu ăn, cho ½ chỗ tỏi vào phi rồi thơm cho tôm vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

– Trứng gà đập ra bát đánh tan, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, rán trứng chín, để trứng nguội, rồi đem thái sợi.

– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành tây bóc vỏ rửa sạch, bổ múi cau.

– Súp lơ xanh rửa sạch, thái nhỏ.

– Mộc nhĩ, ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái sợi.

– Bún gạo ngâm vào âu nước lạnh hay nước hơi ấm đều được, ngâm đến khi sợi bún nở thì vớt ra rổ cho ráo nước rồi cắt ngắn bớt (bún gạo bạn không cần phải luộc qua nước sôi, chỉ ngâm nở và dùng để xào).

– Đun nóng một ít dầu ăn cho nốt chỗ tỏi còn lại và hành tím vào phi thơm, cho cà rốt và súp lơ xanh vào xào chín.

– Thêm vào một ít dầu hào, cho hành tây, mộc nhĩ, tôm vào xào cùng.

– Cho tiếp trứng và bún gạo vào xào cùng, đảo nhẹ tay, đến khi sợi bún mềm thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với một ít tương ớt hay xì dầu ớt.

Mì Tâm Thủy Xào Thập Cẩm

Mì Tâm Thủy xào thập cẩm

Nguyên liệu:

1 – 2 nắm mỳ gạo

1 quả trứng

200g tôm (bạn có thể thay thế bằng thịt heo hoặc thịt gà)

1 bìa đậu phụ

200g giá đỗ.

4 tép tỏi đập dập, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 nắm lạc rang giã nhỏ, 2 cọng hành lá cắt khúc cỡ 3cm – 4cm, nửa quả chanh, 1 muỗng canh hành phi.

Nước xốt: 50ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 50ml nước lọc, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường.

Cách làm:

Bước 1: Hòa các nguyên liệu làm nước sốt sau đó đun với lửa nhỏ đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 2: Ngâm mỳ trong nước 30 phút rồi vớt ra để ráo. Cắt đậu thành những miếng dài, nhỏ.

Bước 3: Chiên đậu phụ với tỏi đến khi đậu chuyển màu vàng và tỏi dậy mùi thơm.

Bước 4: Cho mỳ vào chảo đảo đều cùng với 3 muỗng canh nước xốt. Bạn chú ý đảo đều tay nhưng phải thật nhẹ nhàng để mỳ tơi những không bị nát.

Bước 5: Xào mỳ khoảng 2 phút rồi cho thêm 2 – 3 muỗng nước lọc vào chảo cho đỡ khô. Đổ tôm vào xào chung với mỳ.

Bước 6: Dùng đũa gạt các nguyên liệu lên sát mép chảo tạo thành một cái hố ở giữa rồi đập trứng vào. Chờ trứng chín tái, bạn đảo trứng quyện với mỳ.

Bước 7: Cho giá đỗ, hạt tiêu vào chảo, cho thêm 1 muỗng canh nước xốt.

Bước 8: Chờ giá chín tới thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, rắc hành lá lên và đổ mì ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên. Khi ăn, trộn mỳ với 1-2 thìa cà phê nước cốt chanh.

Thành phẩm:

Cách Làm Món Miến Xào Chay Thập Cẩm

Miến xào chay là món ăn khá dân dã, quen thuộc và gần gũi với nhiều người ăn chay. Không chỉ có vị dai giòn, thanh mát khi kết hợp với các nguyên liệu rau củ mà còn có thể chế biến với đa dạng cách nấu khác nhau. Với món miến xào, bạn có thể kết hợp ăn với nước lèo rau củ, ăn kèm chả giò,…làm bữa ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối vừa giúp ngon miệng, no bụng vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến xào chay:

500g miến rong

50g súp lơ (bông cải trắng)

1 củ cà rốt

50g bắp cải trắng

25g bắp non

25g đậu cove

5 tai nấm mèo

50g nấm linh chi

1 miếng đậu hũ

2 củ hành tím

2 trái ớt hiểm

1 trái chanh

Các gia vị nêm nếm miến xào chay: Tiêu, dầu ăn, nước mắm chay, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu hào, tương ớt.

2. Trình tự thực hiện cách chế biến món miến xào chay:

Miến xào chay với các nguyên liệu đầy đủ dinh dưỡng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Miến dong cho vào tô nước lạnh ngâm cho miến mềm, sau đó đem trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Để miến không bị dính khi nấu thì bạn nên trộn miến với 1 ít dầu ăn.

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào sợi mỏng

Nấm mộc nhĩ bạn đem ngâm nước nóng cho nấm nở mềm, cắt bỏ phần chân nấm rồi thái sợi mỏng vừa ăn.

Nấm linh chi ngâm qua nước muối loãng, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi xé sợi và để ráo nước.

Bắp cải trắng rửa sạch, thái sợi mỏng

Súp lơ trắng thái miếng nhỏ rồi ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch vớt ra để ráo

Đậu cove tước bỏ hai bên, rửa sạch và thái lát mỏng

Đậu hũ thái miếng mỏng rồi đem chiên vàng

Hành tím và tỏi đập dập, băm nhuyễn

Ớt hiểm cắt lát mỏng

Bước 2: Ướp gia vị các nguyên liệu

Cho miến vào tô, nêm nếm 1 muỗng nước tương, ½ muỗng tương ớt, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt rồi trộn đều tay.

Làm nước chấm ăn kèm với miến xào chay: 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước chanh. Trộn đều tay nêm nếm nước chấm có vị chua ngọt là được. Nếu muốn ăn cay thì thêm vài lát ớt hiểm và tỏi ( nếu bạn không kiêng cử khi ăn chay).

Bước 3: Thực hiện cách làm món miến xào chay

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng rồi thả hành tím vào phi thơm dầu. Cho súp lơ trắng, cà rốt vào xào sơ rồi cho nấm mèo, đậu cove vào đảo đều tay để các nguyên liệu vừa chín tới. Sau đó cho nấm linh chi và đậu hủ cắt sợi vào xào chung với các nguyên liệu trên.

Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm: 1 muỗng nước tương, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt. Trộn đều và xào các nguyên liệu rau củ trong vòng 3 phút cho ngấm vị đậm đà, không nên xào quá lâu làm mất đi độ giòn của rau củ khi ăn.

Tiếp đến, bạn bắc chảo khác lên bếp, cho 1 chút dầu ăn và thả hành tím vào phi thơm hành. Cho miến vào áp chảo 2 phút rồi trút các nguyên liệu rau củ lên, đảo đều rồi xào thêm 2 phút sau đó tắt bếp.

Bước 4: Trình bày món miến xào chay

Miến xào chay phù hợp với khẩu vị của mọi đối tượng

Gắp miến xào ra đĩa rồi gắp các loại rau củ lên trên. Rắc vài hạt tiêu xay, thêm rau ngò rí và vài lát ớt hiểm lên trên đĩa miến cho bắt mắt, tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Miến xào chay ăn kèm với nước tương ớt, nước mắm chay chua ngọt hoặc ăn kèm với các loại rau sống đều ngon. Tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình mà trình bày món ăn kèm phù hợp.

3. Yêu cầu đối với cách làm món miến xào chay

Miến xào chay ngon đúng chuẩn phải có vị dai và giòn của miến kết hợp với vị thanh mát, ngọt dịu của các loại rau củ quả với nấm.

Khi xào, nên xào rau củ trước sau đó mới áp chảo miến rồi trộn miến xào với các nguyên liệu trên với nhau để miến không bị hút nước và nhũn, giúp món ăn có vị ngon đậm vị hơn.

Các loại rau củ xào chung với miến tùy vào sở thích mà bạn chọn lựa nguyên liệu phù hợp. Tốt nhất, nên kết hợp đa dạng các nguyên liệu rau xanh giàu vitamin và một chút nấm giúp tạo màu sắc hấp dẫn đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn hàng ngày.

Mực Ống Xào Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị

Mực ống xào thập cẩm ngon chuẩn vị với màu sắc đa dạng, hấp dẫn ăn thì tuyệt ngon là món ăn được nhiều người yêu thích. Để chế biến món mực xào thập cẩm ngon đúng vị không phải quá khó nhưng cũng cần chút bí quyết vì vậy hôm nay muckho.vn sẽ bật mí cho các bạn bí quyết cách làm mực ống xào thập cẩm ngon thơm hấp dẫn mà vẫn đảm bảo hương vị giòn dai của biển cả.

Nguyên liệu làm mực ống xào thập cẩm cần chuẩn bị bao gồm:

Mực ống

Đậu Hà Lan

Ngô bao tử

Nấm hương

Cà rốt

Cải xanh

Cần tây, tỏi tây, hành lá, hánh khô

Rượu trắng

Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn,…

Cách làm món mực ống xào thập cẩm ngon chuẩn vị:

Bước 1: Sơ chế mực và nguyên liệu rau củ

– Mực tươi làm sạch, loại bỏ túi mực dùng dao tách mực ra rồi cạo bỏ lớp màng tím. Rồi đem rửa mực với rượu trắng hoặc nước gừng để khử mùi tanh của mực và giúp mực giòn, mềm khi ăn. Mực sau khi làm sạch dùng dao khứa lên thân mực thành các hình caro rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

– Cà rốt cạo lớp vỏ ngoài rồi đem rửa và thái thành lát mỏng theo hình khoanh tròn

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Rau cải, đậu Hà Lan, ngô bao tử đem làm sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng rồi với ra rổ để ráo nước.

– Nấm hương đem ngâm với nước ấm để nhanh nở và đem rửa sạch lại với nước.

– Cần tây, hành lá bỏ rễ rửa sạch rồi đem thái khúc. Tỏi tây thái múi cau.  Ngoài những loại rau này bạn có thể thay thế bằng cà chua, súp lơ, dứa, ớt chuông,…đều rất ngon.

Bước 2: Tiến hành xào mực thập cẩm

– Hành khô đem phi thơm rồi thả mực vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị xào nhanh tay trên ngọn lửa to và khi mực chín tới thì vớt mực ra đĩa. 

– Cho đậu Hà Lan, cà rốt, nấm hương, ngô bao tử và cải xanh vào chảo ở trên rùi xào đảo đều và cho vị vào. Khi rau củ gần chín thì cho mực cùng cần tây, tỏi tây và hành lá vào xào đều khi các nguyên liệu chín hết thì tắt bếp.

– Món mực xào thập cẩm bạn cho ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên.

Món mực xào thập cẩm hấp dẫn bắt mắt với đủ sắc màu của rau củ cùng với hương vị thơm của mực tạo nên một món ăn lý tưởng đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách làm các món ăn ngon hấp dẫn từ mực khô tại trang chúng tôi của chúng tôi.

Đánh giá post

Cập nhật thông tin chi tiết về Bún Gạo Xào Thập Cẩm – Phương Đông Food trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!