Xu Hướng 12/2022 # Bún Riêu Cua Sườn Sụn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi / 2023 # Top 17 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bún Riêu Cua Sườn Sụn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Bún Riêu Cua Sườn Sụn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Cua đồng: 300g – Cà chua: 3 quả – Sấu (hoặc me): 1-2 quả – Sườn sụn: 300g – Hành khô: 2 củ; Ớt hiểm: 1 quả – Hành, rau răm; Rau sống ăn kèm – Đậu phụ: 2 bìa – Bún: 500g – Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÚN RIÊU CUA SƯỜN SỤN

Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch.

Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn. Lọc lấy lượng nước cua vừa ăn.

Bước 2: Sườn sụn rửa sạch, thái mỏng. Cho vào nồi áp suất hầm mềm. Phần nước xương chế thêm vào nồi nước riêu cua. Phần sườn sụn vớt ra để riêng.

Bước 3: Cà chua, hành, rau răm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, răm, thái nhỏ.

Bước 4: Phi thơm hành băm với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ.

Bước 5: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa nêm 1 thìa bột nêm đun nhỏ lửa. Nồi nước cua sôi, vớt phần gạch để ra bát sau đó cho cà chua vừa xào vào, thêm me hoặc sấu đun lửa vừa.

Bước 5: Ở một chảo khác, phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho gạch cua vào xào sau đó đổ vào nồi nước dùng cua đun nhỏ lửa.

Bước 6: Đậu phụ cắt miếng rán vàng.

Bước 7: Sắp bún lên bát tô thêm gạch cua, đậu phụ, sườn sụn vào bát, cùng ít hành, răm rồi từ từ chan phần nước riêu cua lên ăn kèm với rau sống thái nhỏ.

Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn / 2023

Như chúng ta cũng biết, da ếch có thể chế biến thành nhiều cách khác nhau từ da ếch xào sả ớt, da ếch chiên giòn, da ếch xào măng, xào lá lốt… Trong đó, cách làm da ếch chiên giòn không chỉ kích thích vị giác mà còn là món ăn được nhiều người yêu thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

Da ếch: 200 gram, nếu không có da ếch có thể mua khoảng 1kg về để tự lột da cũng được.

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Tỏi: 1 củ

Ớt sừng: 1 quả

Bột năng, bột chiên giòn, bột xù

Các loại gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, mì chính…

Dụng cụ cần thiết để chế biến da ếch chiên giòn: Đũa, chảo, đĩa,…

Các bước làm da ếch chiên giòn

Bước 1: Lột da ếch

Dùng tay nắm chặt hai chân và hai tay của ếch sau đó chặt bỏ lần lượt từ phần đầu, hai chân, hai tay.

Khi đã lột được hết da của ếch ra ngoài thì các bạn cho vào một cái âu lớn. Đổ 2 muỗng dấm cùng 2 thìa muối vào bóp mạnh để làm sạch nhớt và khử mùi tanh trong vòng 5 phút.

Sau đó, đem rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn là đã hoàn thành việc lấy da ếch.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ớt sừng rạch một đường thẳng dọc thân, lột bỏ hạt rồi băm nhỏ.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập nhưng không được băm nhỏ.

Bước 3: Luộc da ếch

Cho một nồi nước lên bếp, cho da ếch, gừng, dúm muối vào đun sôi. Khi nước đã sôi thì mở vung rồi đun tiếp khoảng 2 phút nữa thì vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Tẩm ướp gia vị

Cho da ếch vào một cái tô rồi cho hành tỏi băm, bột ngọt, muối, nước mắm vừa đủ vào. Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi ướp khoảng 15 – 20 phút.

Cho bột năng, bột chiên giòn, bột xù vào âu da ếch vừa ướp. Trộn đều cho bột hòa cùng với da ếch.

Cùng lúc này, các bạn cho chảo lên bếp rồi cho một lượng lớn dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu sôi thì hạ lửa nhỏ rồi cho da ếch vào chiên vàng.

Lật đều 2 mặt rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Đợi da ếch chiên giòn nguội bớt thì các bạn có thể đem ra thưởng thức. Các bạn có thể làm nhiều cùng lúc để bảo quản trong hộp kín cũng được.

Từ lâu, con người đã biết sử dụng da ếch trong điều trị bệnh và tăng cường sức đề kháng. Chính vì thế, ai cũng có thể bổ sung món ăn này vào khẩu phần ăn hàng ngày vừa để thưởng thức món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Một số lợi ích khi ăn da ếch có thể kể đến như:

Đối với trẻ em: Tốt cho trẻ suy dinh dưỡng, còi xương, trẻ bị cam tích, đít beo, bụng ỏng. Trẻ có thể bổ sung da ếch khi bị lở ngứa, mụn nhọt rôm sảy để cải thiện tình hình.

Đối với phụ nữ sau khi sinh: Cải thiện tình trạng da vàng sạm, sức khỏe yếu kém và phù.

Bệnh nhân lao phổi: Việc bổ sung món ăn này vào khẩu phần ăn sẽ cải thiện được tình trạng viêm họng và loét miệng do nóng trong, các bệnh ngoài da…

Lẩu Riêu Cua, Sườn Sụn Bắp Bò Ngon Tuyệt. / 2023

Trời mưa lạnh thế này không chỉ thưởng thức cá kho niêu đất mà có thể quây quần bên gia đình nhâm nhi nồi lẩu riêu cua, bắp bò, sườn sụn thì quá tuyệt! Chúng tôi xin giới thiệu cách làm món lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò như sau:

Nguyên liệu:

– Cua đồng: 500g – 1kg (tùy theo số lượng người ăn)

– Sườn sụn: 500g

– Bắp bò: 500g

– Đậu phụ: 5 bìa – 10 bìa

– Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị

– Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (có thể bỏ qua nếu bạn không thích, nhưng mắm tôm làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà hơn). Lưu ý, nếu sử dụng mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu không mùi mắm tôm sẽ lấn át mùi lẩu.

– Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau.

– Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt…Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu thích ăn nhiều rau.

– Bún sợi nhỏ

– Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

Mách nhỏ các bạn món cá kho cổ truyền đó chính là món cá kho Nhân Hậu.

Cách làm:

Bước 1: Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp hành khô băm nhỏ, gia vị và một chút nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

Bước 2: Làm cua

– Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ.

– Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa.

– Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.

Bước 4: Đậu cắt miếng nhỏ, rán vàng, rồi bày ra đĩa.

Bắp bò thái mỏng, bày ra đĩa. Mách nhỏ là trước khi thái, chị em nên cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút thái sẽ dễ dàng và trình bày cũng đẹp mắt hơn.

Bước 5: Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa.

Hoa chuối thái nhỏ rồi ngâm qua vào chậu nước có pha ít giấm để cho hoa chuối không bị thâm. Sau đó, vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước rồi bày ra đĩa. Hoa chuối dùng để nhúng dần trong khi ăn.

– Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào trong nồi lẩu. Vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín.

– Cho mẻ vào, nêm thêm một chút giấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu. Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu đã rán vàng, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật đẹp mắt!

Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách làm cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nam

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Tại Nhà / 2023

Nếu là một người thích ăn lẩu, chắc chắn bạn không thể bỏ qua lẩu riêu cua bắp bò. Lẩu riêu cua bắp bò là một món ăn ngon mang hương vị đặc trưng, không thể lẫn với bất kì món ăn nào khác. Lẩu riêu cua bắp bò không chỉ bắt mắt về hình thức, hấp dẫn về hương vị mà còn rất bổ dưỡng vì kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, đặc biệt là cua đồng, bắp bò, sườn sụn, đậu hũ và các loại rau, nấm…

Nếu đã từng thưởng thức lẩu riêu cua bắp bò, ít ai lại có thể quên được hương vị thơm ngon của món ăn này. Nồi lẩu sôi sùng sục với nước dùng đậm đà, có vị chua thanh nhè nhẹ của giấm và vị ngọt ngào, béo ngậy của riêu cua, ăn kèm với thịt bò nhúng, sườn nhúng và rau xanh tươi ngọt rất hấp dẫn, càng ăn càng bị lôi cuốn, sức hấp dẫn không thể chối từ. Nếu khảo sát 10 người từng ăn lẩu riêu cua bắp bò, chắc chắn sẽ có 9 – 10 người yêu thích món lẩu này và muốn ăn lại những lần sau.

Nguyên liệu

Cua đồng: 500g

Bắp bò: 500g

Sườn sụn: 500g

Đậu hũ: 5 miếng

Cà chua: 4 trái

Mẻ, giấm bỗng hoặc me chua, quả dọc ( tùy khẩu vị bạn có thể chuẩn bị gia vị tạo vị chua cho phù hợp

Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ

Các loại rau sống: hoa chuối thái sợi (nhiều hơn các nguyên liệu khác), rau muống chẻ, xà lách, mùi

Hành lá: 1 bó nhỏ

Bún tươi: 1 kg

Hành khô: 2 củ

Các gia vị thường dùng: nước mắm, muối, bột ngọt…

Sơ chế các loại rau nhúng lẩu

Các loại rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo, khi ăn trình bày ra đĩa. Riêng phần hoa chuối nhiều hơn thì cho ra đĩa riêng.

Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc dài để nhúng lẩu.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau nhỏ để nấu nước dùng.

Rán đậu phụ

Đậu phụ trắng mua về cắt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào chảo rán vàng các mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

Sơ chế và chế biến bắp bò

Bắp bò đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Bạn thái bắp bò thành những miếng mỏng vừa ăn, càng mỏng thì khi nhúng thịt càng nhanh chín và thơm, mềm. Thái xong thì trình bày vào đĩa cho đẹp mắt.

Lưu ý, trước khi thái bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút để thái dễ dàng hơn, khi trình bày cũng sẽ rất đẹp.

Sơ chế và chế biến sườn sụn

Băm nhỏ 1 củ hành khô.

Sườn sụn rửa sạch với nước (có thể rửa nước muối hoặc chần qua nước sôi). Bạn chặt sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp ½ sườn với chút hành khô băm nhỏ, nước mắm và gia vị, cho vào nồi xào sơ rồi đổ nước vào, nấu bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

½ lượng sườn còn lại bạn bày ra đĩa để nhúng trực tiếp khi ăn. Phần sườn này có thể ướp gia vị trước hoặc giữ nguyên như vậy.

Sơ chế và chế biến cua đồng

Bạn cho cua vào một cái nồi nhỏ, rắc vài muỗng muối vào, đậy vung lại rồi xóc đều tay để cua ra hết chất bẩn, sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho sạch. Tiếp đó, bạn bóc bỏ phần mai, dùng tăm lấy hết gạch cua ra chén, để riêng.

Phần thịt cua cho vào cối giã nguyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố, sau đó cho thêm nước vào rồi lọc lấy nước cua. Lượng nước cua tương đương khoảng 1,5 lít là vừa. Lưu ý, khi giã hoặc xay cua thì cho vào chút muối để nước cua đậm đà.

Lúc này, bạn nêm muỗng mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua rồi bắc lên nấu, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi nước sôi và riêu cua nổi lên trên. Hạ lửa nhỏ, dùng muôi gạn hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thành mảng rồi tắt bếp. Bạn vớt riêu cua ra chén, khi ăn thả dần vào nồi nước lẩu để riêu không bị vỡ, nát.

Xào chín gạch cua

Băm nhỏ củ hành khô còn lại. Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì phi thơm hành khô rồi trút gạch cua vào xào, nêm thêm chút nước mắm cho đậm đà rồi trút ra chén.

Cũng chảo đó, bạn cho cà chua thái múi cau vào xào chín, không nên xào chín quá hoặc làm nát cà chua.

Nấu nước dùng lẩu

Mẻ đã ngấu bạn lọc lấy chút nước vào chén con (có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế). Lượng mẻ bạn tự căn chỉnh cho phù hợp với khẩu vị.

Bạn chuẩn bị nồi lẩu, đổ nước dùng cua và nước ninh sườn vào nồi, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua xào chín. Cho nước mẻ vào, nêm thêm chút giấm bỗng, khuấy đều rồi đun sôi, sau đó nêm gia vị vừa ăn rồi thả riêu cua vào, rưới tiếp gạch cua lên riêu để tạo màu đẹp mắt.

Thành phẩm và thưởng thức

Bày rau, thịt bò, sườn sụn, đậu hũ, bún tươi xung quanh nồi lẩu. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm ăn kèm.

Khi ăn, bạn cho chút hành lá, đầu hành trắng, vài lát đậu hũ và nhúm hoa chuối vào trước để nồi lẩu thêm sinh động, sau đó nhúng thịt bò, sườn và các nguyên liệu khác rồi thưởng thức.

Lẩu riêu cua bắp bò sẽ rất thích hợp với những bữa ăn đông người, vì vậy bạn có thể chế biến vào cuối tuần hoặc những dịp lễ, tết. Ngoài ra, đây cũng được xem là món ăn ngon có thể đãi khách trong những dịp quan trọng.

Yêu cầu thành phẩm

Lẩu riêu cua bắp bò đạt yêu cầu phải đảm bảo cả 2 yếu tố: hình thức và hương vị. Về hình thức, nồi nước lẩu và các nguyên liệu được trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa, thu hút.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của nước lẩu, đó là vị ngọt của nước dùng cua và mắm tôm thơm lừng, hòa quyện cùng chút chua thanh nhè nhẹ của giấm bỗng. Thịt bò thơm mềm, sườn sụn giòn sần sật, đậu hũ thơm bùi, rau xanh tươi mát… tất cả tạo nên một món “thập cẩm” đặc biệt, rất ngon và lôi cuốn.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Mẹo chọn cua ngon:

Để sở hữu một nồi lẩu riêu cua ngon hảo hạng thì nhất định bạn phải mua cua đồng. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua cua vào tất cả các thời điểm trong năm, thế nhưng bạn có biết cua đồng sau mùa gặt mới là cua ngon nhất (tầm tháng 5, tháng 6 hoặc tháng 10)? Khi mua, bạn không nên chọn cua quá to, mua cua cái kích thước vừa là được. Lật ngửa con cua lên, nếu thấy yếm to thì đó là cua cái và ngược lại. Cua cái bao giờ cũng béo và nhiều gạch hơn cua đực, khi nấu nhiều thịt và thơm ngon hơn.

Để nấu lẩu cua thì nhất định phải dùng cua đồng nấu mới ngon

Mẹo chọn bắp bò nhúng lẩu

Bắp bò có nhiều loại khác nhau, được chia thành 3 loại là: bắp rùa, bắp hoa và bắp chân trước, trong đó bắp rùa là phần ngon nhất của con bò.

Bắp bò được chia thành 3 loại khác nhau

Bắp rùa là phần thịt nhỏ nằm giữa lõi bắp đùi to ở chân sau; bắp hoa to hơn bắp rùa một chút và nằm ở phía chân trước của con bò. Bắp rùa ăn sẽ mềm hơn bắp hoa, giá thành cũng khác nhau, còn bắp chân trước thì hầu như ai cũng biết rồi. Mặc dù chúng tôi gợi ý nên mua bắp rùa nhưng tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn loại phù hợp.

Mẹo chọn sườn sụn nhúng lẩu

Khi mua sườn, bạn chọn phần sườn chỉ có sụn và thịt, không mua phần sụn xương. Sườn muốn ngon thì phải tươi, màu hồng nhạt, ấn tay vào thấy thịt đàn hồi, khô ráo và không có mùi hôi khó chịu.

Lưu ý khi dùng mắm tôm nấu lẩu

Khi nấu lẩu riêu cua bắp bò, bạn nên cho thêm mắm tôm vì mắm tôm sẽ làm nên hương vị rất đặc trưng của món lẩu, giúp nước lẩu trở nên đậm đà hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu nêm sau mắm sẽ tỏa hương thơm đậm (nhiều người không thích mùi hương này).

Nếu không thích ăn mắm tôm, bạn có thể không sử dụng nguyên liệu này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bún Riêu Cua Sườn Sụn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!