Xu Hướng 3/2024 # Cá Chẽm Hấp Bia, Thơm Ngon Lạ Miệng # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cá Chẽm Hấp Bia, Thơm Ngon Lạ Miệng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sưu tầm

Cá hấp bia là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn. Đặc biệt với cánh mày râu thì cá hấp bia là món ăn được nhiều người lựa chọn.

Nguyên liệu:

– Cá: 1kg cá chẽm (Có thể chọn cá tùy theo sở thích)

– Thịt nạc thăn: 200g – 300g

– Hành củ tươi

– Bia: 600ml

– Gia vị: Gừng tươi, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, xả, chanh, tỏi, ớt, bánh đa nem

– Rau sống: rau húng, giá, thì là, kinh giới

 

 

Món cá hấp bia thơm ngon cho bữa tối

Sơ chế nguyên liệu:

– Gừng , sả rửa sạch, đập nhỏ, băm nhuyễn.

– Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình con cá, chặt khúc, rồi ướp cùng với muối, sả và gừng khoảng 30 phút.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Thì là cắt gốc rửa sạch, thái nhỏ.

– Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

– Hành củ cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi hoặc ba tùy vào củ to hoặc nhỏ.

 

 

Cách chế biến:

– Chuẩn bị nồi hấp cá rồi cho phần sả và gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi rồi cho cá lên trên, đổ bia vào sao cho phần ngập sả.

- Đun đến khi cá đã chín thì bạn cho thêm hành, thì là, cần tây và cà chua vào trong nồi, để khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

- Pha nước chấm cho món cá hấp bia bao gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt theo tỷ lệ vừa phải.

- Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa

 

 

Pha nước mắm đúng cách sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn

Một số lưu ý khi làm món cá hấp bia:

– Trước khi nấu món cá hấp bia thì bạn nên ướp cá với một ít muối để cá được cứng thịt, không bị nát, ăn sẽ ngon hơn.

– Để khi hấp cá không bị dính và không có mùi tanh thì bạn nên cho sả và gừng xếp xuống dưới đáy nồi.

– Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên chọn loại cá trắm để hấp, có nhiều thịt sẽ dễ ăn hơn.

Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia

Cá chẽm còn có tên gọi khác là cá vược, sinh sống ở khắp các vùng biển. Ở Việt Nam, cá chẽm chủ yếu sống ở vùng nước lợ cửa sông, nhiều nhất là ven biển miền Trung. Chúng thuộc loài cá dữ điển hình ở cửa sông, có số lượng đông trong các kênh rạch, đầm phá và nhất là trong các đầm nuôi tôm. Hiện nay, cá chẽm được nuôi ở nhiều vùng và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Thịt cá chẽm ngọt lành, giàu giá trị dinh dưỡng nên được người dùng khắp nơi ưa chuộng.

Theo những người sành ẩm thực, cá chẽm có thể chế biến 25 món ăn khác nhau, mỗi món đều để lại dư vị đặc biệt. Thông thường, đơn giản nhất là cá chẽm nướng thích hợp với những bữa ăn gia đình hay những bữa tiệc ngoài trời. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy một lần mang cá chẽm hấp với bia, đảm bảo sẽ có được bữa ăn vừa lạ vừa ngon miệng với thịt cá chẽm.

Nguyên liệu chính khi chế biến món ăn, ngoài cá chẽm tầm 1kg còn có 1 lon bia, rau củ kèm theo và một ít gia vị. Để trang trí món cá hấp thêm bắt mắt, người nội trợ thường sử dụng củ cà rốt, thêm củ gừng, sả, ớt để món ăn khi chín tỏa mùi thơm. Sơ chế cá là phần tối quan trọng trong bất kỳ món ăn nào và hấp bia cũng không ngoại lệ. Cá chẽm mua về làm sạch, dùng dao cắt cá thành từng đường chéo rồi vớt ra đĩa cho ráo. Cà rốt, gừng, dùng nạo gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước và dùng dao thái chỉ. Sả bóc sạch vỏ già bên ngoài và đập dập, thái lát mỏng.

Sau đó tiến hành ướp cá chẽm cùng với các loại gia vị: một chút muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi và sả băm nhỏ nhồi vào các đường chéo của cá rồi ướp trong khoảng 30 phút. Khi đã xong công đoạn ướp cá, bắt đầu hấp cá. Bạn đổ bia vào trong nồi hấp, đặt đĩa cá vào nồi và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng15 phút, khi bạn thấy cá gần chín, thì lại tiếp tục xếp cà rốt và hành lá lên phía trên mặt cá.

Xếp cá ra đĩa và trang trí dưa leo, rau sống xung quanh cá để món ăn thêm bắt mắt. Tùy theo khẩu vị của người dùng, bạn có thể làm muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm cá chẽm. Món này ngon nhất là ăn lúc còn nóng, kết hợp với cơm hay bún dùng trong các bữa ăn thường nhật. Hiện nay, trong những nhà hàng hay quán xá, món cá chẽm hấp bia vẫn luôn có mặt và được khách hàng ưa chuộng. Bởi thịt cá đậm đà, đặc biệt ngon khi kết hợp với bia, khi chín cá sẽ không còn vị tanh và mang lại cảm giác lạ miệng đối với thực khách.

Cá Chẽm Hấp Bia Ngon

 

 

Nguyên liệu:

– Cá chẽm: 400 g – Cà chua: 5 quả – Quả dọc: 1 quả – Hành hoa, thì là, cần tây: 1 ít – Sả: 5 củ – Bia: 1 cốc – Gừng: 1 nhánh nhỏ – Hành, tỏi khô – Dầu ăn, súp, mì chính.

Thời gian chế biến: 60 phút Khẩu phần dành cho: 3 người

Cách làm:

Bước 1: Hành hoa, thì là, cần tây cắt gốc rửa sạch và cắt khúc.

Bước 2: Cà chua rửa sạch cắt núm bổ múi cau.

Bước 3: Cá vược cắt khúc vừa ăn. (Có thể để nguyên miếng to cũng được nhưng nên khứa mình cá để ngấm gia vị). Lót dưới đấy nồi một ít sả cắt mỏng. Đặt khúc cá vược vào trong thêm dầu ăn, súp, ớt cùng hành tỏi băm nhỏ. Đổ 1 lượng bia vừa phải và đặt lên bếp đun liu riu.

Bước 4: Quả dọc nướng qua lửa bổ đôi cho vào nồi cá hấp cùng với cá chua, tiếp tục đun nhỏ lửa để cá được ngấm gia vị.

Bước 5: Khi cá chẽm hấp bia chín bạn chỉ việc cho hành hoa, thì là, cần tây lên trên đun thêm 3 phút nữa thêm mì chính rồi cho cá ra đĩa.

Còn đơn giản thì chỉ cần ăn với cơm trắng.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng

Cá lóc là loại cá nước ngọt dân dã nhưng lại vô cùng bổ dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Thịt cá ngọt, ít mỡ, chứa nhiều protein, khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể. Những người bệnh phổi, mẹ bầu sau sinh hay các bé vừa khỏi ốm được khuyến khích dùng hàng ngày. Bởi loại cá này vô cùng lành tính lại bổ khí huyết, tan đàm lại tăng nguồn sữa mẹ quý cho trẻ.

Khi thịt heo đang trong thời kỳ bão giá khiến bạn đau đầu khi cân đối chi tiêu gia đình. Biến tấu cá lóc dân dã theo cách hấp cùng bia sẽ có món ngon lạ miệng. Cả nhà đều mê mẩn mà chẳng phải lo hao hụt ngân sách.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

40

phút

Thực hiện

25

phút

Tổng Thời Gian

1

hr

5

phút

Từ khoá

cách làm cá lóc hấp bia

Cá lóc vốn là thực phẩm quen thuộc và được nhiều chị em yêu thích. Bởi không chỉ nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cả nhà mà còn có thể nấu nhiều món ăn. Từ các món canh, kho, chiên, hấp hay nướng đều có mùi vị hấp dẫn. Như cá lóc nấu canh chua, hấp bầu, hấp hành, cá lóc nướng trui hay cá lóc kho tộ.

Cách kho cá lóc kẹo sánh

Xem cách làm

Những ngày chuyển mùa, khí hậu se se lạnh, bạn đang muốn nấu món ăn giúp mọi người dễ hấp thụ và ấm bụng. Cháo cá lóc rau đắng sẽ là sự chọn lựa hợp lý với sự kết hợp hoàn hảo của những nguyên liệu dễ kiếm.

Xem cách làm

Những ngày trời se lạnh, dĩa cá lóc hấp bia với hương thơm đến tận sống mũi. Sẽ kích thích vị giác tất cả thành viên và mâm cơm lại rộn ràng tiếng cười. Chị em hãy theo dõi BepXua để không phải suy nghĩ buổi tối nay ăn gì. Bởi món ngon nhưng vô cùng đơn giản cứ được cập nhật liên tục.

Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Bia Say Lòng Mà Lạ Miệng

Món cá trắm đen hấp bia với vị ngọt của thịt cá trắm xen lẫn vị cay cay, thơm thơm của các gia vị đi kèm. Đặc biệt, một chút bia hòa quyện làm thịt cá không tanh, tạo vị là lạ mà say lòng người thưởng thức.

Thịt cá trắm đen thơm ngọt hòa quyện với vị đặc trưng của bia làm say lòng người

Nguyên liệu nấu cá trắm đen hấp bia

-1 con cá trắm đen khoảng 2 kg -1 chai bia -1 củ cà rốt -1 quả dứa – 3 quả dưa chuột -Gừng, xả, thì là, hành lá, xà lách, rau thơm, mỗi thứ một ít -Gia vị gồm: Mắm, muối, hạt tiêu, đường, ớt.

Món cá trắm đen hấp bia đơn giản, lạ miệng mà say lòng người

Cách nấu cá trắm đen hấp bia

Bước 1: Cá trắm đen làm sạch và cắt thành 2 khúc hoặc có thể để nguyên cả con nếu nồi hấp chứa đủ con cá. Sau đó, dùng dao khứa những đường chéo trên thân cá rồi để ráo nước. Bước 2: Gừng bỏ vỏ, rửa sạch và thái chỉ nhỏ. Thì là bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ phần lá, phần cọng thì để nguyên dài như que tăm. Xả bỏ gốc và lá già, rửa sạch và thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Nhớ bớt một chút gừng, xả, thì là để dùng khi hấp cá. Bước 3: Dứa bỏ vỏ, thái chỉ dài. Dưa chuột, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch và cũng thái chỉ dài. Rau thơm, xà lách bỏ gốc, rửa sạch và để ráo nước. Bước 4: Ướp cá trắm đen với gừng, xả, thì là, thêm chút mắm, muối, hạt tiêu, đường. Nhớ thoa đều gia vị lên thân cá và trong bụng cá. Thời gian ướp cá khoảng 30 phút. Bước 5: Đổ bia vào nồi hấp, sau đó rải một lớp gừng, xả đập dập dưới đáy rồi đặt cá đã ướp gia vị lên trên. Sau đó tiến hành hấp cá, cá hấp khoảng 15 phút là chín tới. Có thể dùng đữa gỡ nhẹ thịt cá, nếu thấy thịt cá róc xương, dễ gỡ là cá đã chín. Bước 6: Sau khi cá chín thì rắc gừng, thì là, hành lá, ớt lên trên, đậy nắp và hấp tiếp khoảng 30 giây là được. Sau khi hoàn thành món cá trắm đen hấp bia thì bày cá ra đĩa, điểm thêm rau thơm, hoa cà rốt để món ăn thêm bắt mắt. Món ăn này ăn nóng chấm với nước mắm gừng tỏi chua chua cay cay ăn kèm với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng kèm thêm bún, rau thơm, củ quả đều ngon hết ý. Chính vị thơm ngọt của cá trắm đen, vị chua cay, thơm thơm của các loại gia vị, nguyên liệu đi kèm và hòa quyện với hương vị đặc trưng của bia sẽ làm say lòng người thưởng thức.

Công Thức Chế Biến Cá Chẽm Hấp Chanh Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cá chẽm: 1 con khoảng 600 – 700g. Bạn nên chọn cá chẽm tươi để món ăn đạt được hương vị ngon nhất.

Sơ Chế Cá Chẽm Hấp Chanh – Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon

Sau khi mua cá về, bạn đem làm sạch rồi để nguyên con, giữ vây đuôi cho đẹp mắt. Khứa ngang trên hai mặt thân cá ba bốn đường và nên khứa sâu một chút để cá nhanh chín cũng như thấm đều gia vị hơn.

Hành tây: gọt vỏ, cắt múi cau, tách múi.

Chanh: gọt bớt phần vỏ the bên ngoài, cắt ngang thành lát mỏng, bỏ hạt.

Lá chanh non: cắt sợi.

Cà chua: cắt dọc thành lát mỏng.

Hành lá: cắt khúc, tỉa lá.

Chế Biến Cá Chẽm Hấp Chanh – Hướng Dẫn Nấu Món Cá Chẽm Bước 1: Ướp Cá

Đầu tiên là bước làm gia vị ướp cho cá. Trộn đều 1 muỗng cà phê muối tiêu + ½ muỗng súp hành tím băm, tuỳ thích có thể thêm vào ½ muỗng súp nước mắm ngon. Trộn đều gia vị, ướp trong và ngoài cá rồi đợi khoảng 15 phút. Phải ướp đều toàn thân con cá thì lúc ăn mới thấm hương vị được.

Sau đó, cài vào mỗi vết cắt 1 – 2 lát chanh để nguyên không vắt nước. Mùi vị của chanh tươi sẽ làm cho món cá đặc sắc, hấp dẫn và có mùi vị lạ miệng hơn

Bước 2: Hấp Cá

Nấu nước trong nồi hấp sôi lên trong lúc chờ cá thấm gia vị. Sau đó, lấy 1 cái đĩa, trải lên mặt đĩa vài lát chanh, đặt cá lên, trải hành lá, cà chua xung quanh cá, cho vào xửng hấp khoảng 15 phút sau khi nước sôi.

Sau 40-45 phút, dùng tăm tre xuyên thăm xem cá đã chín chưa. Sau đó, bỏ vào dĩa cá đang hấp những cọng hành lá, cà chua và hành tây. Sau 1 đến 2 phút, lấy đĩa cá ra khỏi nồi hấp.

Bước 3: Trang Trí Và Thưởng Thức

Sau khi lấy đĩa cá ra khỏi nồi hấp, thêm hành lá còn lại và lá chanh cắt sợi lên trên mình cá. Cuối cùng, dọn ăn nóng. Chấm với muối tiêu, nếu chấm nước mắm nguyên chất món ăn này sẽ dậy mùi chanh hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Chẽm Hấp Bia, Thơm Ngon Lạ Miệng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!