Xu Hướng 2/2024 # Cá Dìa Hấp – Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cá Dìa Hấp – Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá dìa hấp là đặc sản sông nước nổi tiếng ở miền Trung, đặc biệt tại thành phố Nha Trang. Cá dìa thường sinh sống tại vùng nước mặn, vùng nước mặn ngọt giao thoa hay vùng cửa sông. Đặc điểm nổi bật của cá dìa hấp là da trơn thân đẹp, màu nâu xám và nhiều vảy.

Cá Dìa Hấp Xì Dầu Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá dìa

Xì dầu (nước tương)

Gừng: 1 nhánh

Rau: thì là, hành lá, hành tây

Gia vị: tỏi, ớt, tiêu xay, muối, đường, dầu hào

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên cần tiến hành làm sạch cá: rửa sạch, mổ bụng, bỏ ruột bẩn, bỏ mang và đánh vảy cho cá. Trong quá trình sơ chế cẩn thận không làm vỡ túi mật, ngấm vào thịt cá có thể bị đắng.

Cá mua về còn tươi, có mùi tanh nên cần rửa qua với nước muối loãng để bớt mùi, sau đó để ráo sạch nước. Cá hấp nên để nguyên con càng tốt.

Mẹo nhỏ: để cá chín đều, bạn có thể rạch nhẹ đường dao trên thân cá. Khi chín, thịt cá nở ra nhìn rất đẹp mắt.

Để ráo nước khoảng 5 phút, bạn hãy tiến hành ướp cá với công thức như sau: ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa tiêu, tỏi và hành băm. Ướp đều hai mặt cá trong vòng 30 phút để ngấm vào thịt.

Tiếp theo, sơ chế các nguyên liệu khác:

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và thái hình múi cau

Gừng cạo sạch vỏ, băm và dã nhỏ; tỏi làm tương tự

Ớt bỏ hạt, thái chỉ đều tay

Hành lá bỏ rễ, thái nhỏ hình vuông.

Tiến hành hấp cá

Phương pháp nấu cá là hấp cách thủy. Bạn chọn một đĩa trũng có lòng sâu và đặt cá chính giữa.

Để dậy mùi, thêm xốt ướp cá, gừng và hành tây lên trên cùng. Tiến hành hấp cách thủy trong vòng 3- phút để cá chín vừa tới.

Khi cá chín, thịt cá sẽ chuyển màu trắng bích và thơm bùi. Nếu cẩn thận, bạn có thể kiểm tra trực tiếp bằng cây tăm xiên. Nếu thịt cá tách bở, nước cá trong thì món ăn đã cơ bản dùng được.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể làm thêm hành tỏi phi để rắc lên cá, dùng để trang trí và làm mùi hương cá thêm thơm và hấp dẫn.

Cá dìa hấp xì dầu có thể kết hợp với nhiều topping đi kèm như: thịt băm, tôm băm,… để đưa vào bụng cá giúp món ăn trở nên đặc biệt.

Cá Dìa Hấp Kiểu Huế Chuẩn Không Cần Chỉnh Cho Ngày Cuối Tuần

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá dìa

Thịt lợn: 50g

Bún tàu

Rau: kim châm, tai nấm mèo, cà chua, ớt đỏ, hành tím

Gia vị: tiêu, đường, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Tương tự trong công thức nấu cá hấp xì dầu, bạn cần làm sạch cá và để ráo nước. Ướp cùng gia vị để thịt cá đậm đà và thơm ngon.

Tiếp đến thịt lợn: thái mỏng với độ lớn vừa phải. Ướp cùng với cá gia vị: tiêu, hành băm, nước mắm và đường trong vòng 15 phút.

Ngâm và rửa kim châm, tách nhỏ sợi. Ngâm mềm nấm mèo và thái sợi mỏng. Ớt đỏ bỏ hạt, thái sợi chỉ. Bún tàu cắt thành khúc vừa phải.

Tiến hành hấp cá

Sử dụng đĩa có lòng sâu để tiến hành hấp cách thủy. Đặt cá vào chính giữa, xếp thịt lợn lên trên mặt cá và hấp trong vòng 20 phút.

Sau khi cá đã chín, cho tiếp cà chua, nấm mèo, ớt thái chỉ xếp lên trên và tiếp tục hấp trong vòng 5 phút. Kiểm tra chất lượng thịt và trình bày ra đĩa.

Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Kinh Điển, Đậm Vị, Trải Nghiệm Ẩm Thực Hoàn Hảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các nguyên liệu làm cá dìa hấp mồng tơi:

Cá dìa

Rau mồng tơi

Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường

Hành tím

Sơ chế nguyên liệu

Bạn cần chú ý khâu làm sạch cá, loại bỏ ruột, mang và phần vây trên thân. Tránh làm vỡ túi mật và bạn có thể để lại gan cá dìa có tác dụng giúp giấc ngủ ngon hơn. Sau khi để ráo nước, tiến hành ướp cá với công thức như sau: ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa cà phê hạt nêm, hành tím băm nhuyễn.

Ướp cá trong vòng 30 phút.

Với rau mồng tơi, loại bỏ phần héo úa và rửa sạch. Để ráo nước và cắt rau thành các khúc vừa ăn.

Tiến hành hấp cá

Sử dụng đĩa lòng sâu và đặt cá vào chính giữa để tiến hành hấp cách thủy. Hấp cá sơ qua trong vòng 5 phút để cá chín vừa. Sau đó cho rau mồng tơi lên trên và hấp chín rau trong vòng 1 phút.

Bạn không cần nêm nếm thêm gia vị vì cá đã được ướp trước đó. Khi chín, thịt cá bở ra trắng ngà nhìn rất đẹp mắt. Mùi cá đậm đà, quyến rũ giúp cả các thành viên thêm gắn kết trong bữa cơm gia đình.

Món Ngon Cuối Tuần Từ Cá Nhiều Chất Dinh Dưỡng

Lợi ích từ cá

Đặc biệt sử dụng cá thường xuyên còn giúp bạn cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, hô hấp, làm chậm quá trình lão hóa và làm đẹp da.

Món ngon cuối tuần từ cá Bún cá

Cách nấu bún cá cũng sẽ thay đổi tùy theo từng vùng miền bởi những loại gia vị và các loại cá đặc trưng. Để thực hiện món bún cá, bạn cần chuẩn bị một con cá chép, cá rô, hoặc cá trắm ( từ 1-1,5 kg) được lọc sạch xương và thái miệng vừa ăn. Tiếp sau đó, ướp cá với một chút muối và giấm để khử mùi tanh, nhúng cá qua bột chiên giòn và chiên giòn.

Cá nướng

Cá sau khi được sơ chế sẽ được mổ phanh thành hai nửa để dễ ướp gia vị và đồng thời giúp cá nhanh chín hơn. Ướp cá với hỗn hợp tỏi, sả, ớt, gừng được băm nhỏ và một chút gia vị, để cá từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để cá ngấm gia vị.

Sau đó, nướng cá trên vỉ than hoặc lò nướng trong thời gian từ 30 phút để cá có màu vàng nâu và chín mềm. Lưu ý trong quá trình nướng cá có thể phết thêm chút dầu để cá không bị khô và cháy.

Ruốc cá

Lưu ý đầu tiên đó là bạn nên lựa chọn loại cá to, ít xương để dễ dàng lọc thịt và hạn chế thấp nhất lượng xương dăm còn sót lại. Sau khi sơ chế, cắt cá thành từng khúc to và cho bạn kho trong vòng 20-30 phút, gỡ cá và cho lên chảo để rang.

Bước rang cá được xem là bước quan trọng để quyết định hương vị và chất lượng của món ruốc, khi rang bạn cần đảo đều tay và đánh bông cá giúp tạo độ phồng và xốp cho thành phẩm. Nêm thêm ít nước mắm để món ruốc cá vừa ăn và ngon miệng.

Mong rằng với những gợi ý về món ăn cá dịp cuối tuần, các bạn sẽ có thêm thật nhiều lựa chọn cho gia đình của mình.

Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình

– Dầu hào, xì dầu, gia vị, hạt nêm, rượu trắng, muối hạt.

– Sả, hành khô, tỏi, ớt, rau mùi tàu, chanh tươi.

– Vịt các bạn chọn vịt cỏ hoặc vịt trời để không bị quá béo, thịt mềm ngọt mua về sơ chế sạch. Cho 1 nắm muối hạt, 1 chén rượu trắng và cắt đôi 1 quả chanh vắt vào thịt vịt bóp thật kỹ để tẩy hết mùi hôi của vịt, xát thật kỹ chanh muối và rượu vào toàn thân vịt rồi rửa lại thật sạch với nước và để ráo.

– Chặt thịt vịt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào nồi to, cho sả, tỏi, hành khô đập dập vào ướp cùng. Nêm 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa hạt nêm và để ướp.

– Sấu chín mềm, các bạn thả 1/3 chỗ khoai sọ vào ninh cùng để khi ăn là đã có khoai chín mềm luôn. Lúc này các bạn dầm từ từ quả sấu để có độ chua vừa miệng, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

– Khi ăn các bạn bày rau muống, rau rút, phần khoai sọ còn lại và bún lên đĩa, phần thịt vịt om sấu các bạn giữ nóng trên bếp và tiếp tục thả dần rau các loại và khoai sọ vào cho chín theo đúng sở thích, ăn nóng kèm với bún rất ngon.

+ Rau thơm: lá sung, xà lách, bạc hà, mùi

+ Gia vị: thính, tỏi, lá chanh, ớt, muối, bột ngọt, quất, tiêu

Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng

Tai lợn cạo sạch lông, dùng muối và chanh chà sạch để khử hết mùi hôi rồi đem luộc.

Khi luộc đổ nước ngập tai lợn, đến khi sôi vặn nhỏ lửa chờ khoảng 10 – 13 phút tùy vào tai nhỏ hay to. Sau đó vớt tai ra ngâm vào nước nguội khoảng 15 phút để tai không bị thâm đen.

Nếu có thời gian, bạn có thể tranh thủ luộc buổi sáng, rồi bỏ tủ lạnh để miếng thịt săn lại, khi ăn sẽ có vị giòn ngon hơn.

Tỏi, ớt, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi để cho ráo nước.

Tai lợn sau khi nguội, dùng dao sắc thái mỏng, cho hỗn hợp muối, bột ngọt, tỏi, ớt trộn đều.

Dùng bao tay nilon để bóp cho tai ngấm đều gia vị. Sau đó, rắc thính gạo lên trộn đều để thính phủ đều miếng thịt.

Cho nem tai vừa trộn ra đĩa rồi rắc lá chanh và ớt lên trên. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì có thể để ớt riêng một góc để trẻ có thể thưởng thức được.

Để nem không bị khô, có vị béo thì khi mua tai, bạn nên nhờ người bán cắt sát lên phần mắt để có được phần mỡ trên má lợn, hoặc mua thêm thịt phần mũi vì phần thịt ở đây giòn và có được vị béo vừa phải.

Cuối cùng bạn chuẩn bị một bát nhỏ nước mắm, vắt 1/4 quả chanh, cho thêm chút đường khuấy đều lên rồi cho tỏi và ớt băm nhỏ vào.

Khi ăn, cho nem tai cuộn trong lá sung hoặc xà lách, kèm với rau thơm rồi chấm với nước mắm chua ngọt. Bạn sẽ cảm nhận được vị dai, giòn hấp dẫn của những miếng sụn, vị béo của mỡ hòa quyện với tỏi, lá chanh và mùi thơm, bùi của thính sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Những Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Bé Vào Cuối Tuần

1. Cháo sườn bổ dưỡng cho bữa sáng của bé

Món cháo sườn thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng của bé Nguyên liệu:

– 600 g sườn non. – 400 g gạo tẻ thơm. – Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, bột đao, dầu thực vật, hành lá

– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi.

– Mở vung nồi sườn, vớt hết bọt để nước ninh xương được trong.

– Đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 1 giờ. Lấy sườn ra để nguội, gỡ lấy thịt nạc, tẩm ướp với chút nước mắm.

– Cho một chút dầu thực vật vào đun nóng, cho thịt vào xào qua, xúc ra bát để riêng.

– Gạo tẻ đem xay thành bột khô, mịn (hoặc xay bột nước) hòa với nước ninh xương cho lên bếp nấu.

– Vừa nấu vừa khuấy đều tay, cho thịt sườn vào nấu cùng, nếu bột đặc có thể pha thêm nước lã sao cho cháo mượt, không bị loãng là được.

– Để nồi cháo sôi một lúc, cho 2 thìa nhỏ bột đao pha với chút nước vào khuấy đều, nêm gia vị cho vừa miệng. Vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 30 phút, cho cháo sánh.

-Tắt bếp, cho thêm một ít hành lá cho thơm, để nguội và cho bé ăn nào.

2. Cơm nắm hình gà con dễ thương

Nguyên liệu: 1 tấm rong biển nhỏ Miếng cà rốt Trứng gà Cơm nóng

– Cơm nóng bạn đem trộn với lòng đỏ trứng gà cho đều, có thể thêm sốt trứng gà để cơm được ngon và dính hơn.

– Nắm cơm trứng gà thành hình tròn, thuôn nhỏ ở hai đầu.

– Lòng trắng trứng cắt đôi, tỉa các cạnh để thành một chiếc ổ xinh xinh.

3. Đậu que xào tôm

Đậu que xào tôm

Món ăn có sự kết hợp giữa rau củ và tôm vừa đảm bảo dinh dưỡng, lại vừa ngon miệng khiến bé ăn hoài không chán.

Nguyên liệu: Đậu que (300g), cà rốt (1 củ), tôm (150g)

– Tôm bóc sạch vỏ, lấy chỉ lưng, trộn với 1 thìa canh bột mì.

– Ngâm rửa sạch đậu que, tước chỉ, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Cắt sợi thêm 1 ít cà rốt để món ăn trông đẹp mắt hơn. Chần cả cà rốt và đậu que qua nước sôi.

– Cho tỏi vào phi thơm trong chảo, sau đó cho tôm vào đảo qua. Thêm đậu và cà rốt vào, xào đến khi các nguyên liệu mềm hẳn, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Như vậy là đã hoàn thành thêm một món ăn thơm ngon cho bé rồi

4. Canh sườn khoai sọ

Món canh sườn thơm ngon, bé vừa có thể ăn cùng với cơm, vừa có thể ăn riêng, thật thuận lợi phải không nào?

Nguyên liệu:

– Sườn non: 250 gram

– Khoai sọ: 400 gram

– Cà rốt: 50 gram

– Đầu hành trắng băm.

– Rau om, ngò gai, tỏi.

– Hạt nêm, dầu ăn.

– Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đem ướp với hành và hạt nêm, để trong từ 5 – 10 phút.

– Khoai gọt vỏ, rửa sạch, đem cắt miếng vừa ăn. Lưu ý: mẹ nên chọn khoai sọ củ nhỏ sẽ bùi và ngon hơn.

– Hành là, rau mùi tàu rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Để chảo nóng, đổ dầu ăn vào rồi phi tỏi cho thơm.

– Cho sườn vào xào đến khi thấy miếng sườn săn lại là được. Mẹ lưu ý nên để lửa lớn để miếng sườn nhanh săn lại mà không bị cháy. Tắt bếp, cho sườn đã xào ra đĩa.

– Đổ một lượng nước vừa phải vào nồi áp suất. Lần lượt cho khoai sọ và sườn đã xào qua vào nồi. Nêm thêm 2 muỗng hạt nêm để canh thêm ngọt vị.

– Nấu canh trong 7 phút thì tắt bếp.

Nguồn: www.dinhduongchobe.org

Nấu Món Gì Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần?

Trong suốt cả tuần chúng ta đã quen ăn cơm quán vào buổi trưa, cơm tối ở nhà với những món quen thuộc như thịt lợn, gà,cá, thịt bò,…Vào cuối tuần hãy đổi vị bằng món bún đậu mắm tôm cho cả nhà, món này cách làm đơn giản, vị lại lạ, rất hợp khi ăn vào những ngày thời tiết nóng.

Nguyên liệu chuẩn bị đủ cho 4-5 người ăn gồm: 2 cân bún lá (loại bún miếng to, bún chặt như miếng chả được xếp trong lá chuối); 6 bìa đậu (khoảng 1 kg đậu phụ miếng) một cục thịt đùi lợn; 3 miếng chả cốm, 1 lọ mắm tôm, rau hung quế, kinh giới, tía tô, 1 lạng quất, 2 quả dưa chuột, ớt tươi, dầu ăn, đường, gia vị mắm muối.

Trước hết ta luộc thịt đùi lợn, lấy sợ chỉ bó chặt miếng thịt vào, đem thả vào nồi nước lạnh rồi bắc lên bếp luộc, khi nồi nước sôi thì đổ 1 bát nước lạnh vào rồi vặn lửa vừa đun lại cho sôi. Để thịt tầm 15 phút, lấy đũa xiên vào thăn thịt thấy không còn nước đỏ ứa ra thì là thịt đã chin. Vớt thịt ra nhúng vào bát nước sôi để nguội, kì cọ sạch hết nhớt bám quanh cục thịt luộc, bỏ ra đĩa cho nguội để thái sau.

Bước thứ hai là rán đậu và rán chả cốm, cắt miếng đậu vuông dày rộng tầm 2-3 cm tuỳ ý, cho vào chảo dầu nóng rán cho vàng giòn. Đậu chín thì bỏ ra đĩa cho nóng. Rán xong đậu thả miếng chả cốm vào rán, cốm vàng thì để ra đĩa cho nguội bớt rồi thái miếng.

Miếng bún lá ta dùng kéo hoặc dao cắt ra thành miếng cho vừa ăn, bày ra đĩa to hoặc âu to, rau thơm và quất, dưa chuột, ớt mang rửa sạch, để ráo.

Bước quan nhất là pha chế nước chấm, đổ mắm tôm ra các bát nhỏ, đổ thêm 2 muỗng đường, sau đó cho dầu nóng đang sôi dùng để chiên đậu đổ vào bát mắm cho mắm chín và làm cho mắm tôm dậy mùi, ăn béo và ngon hơn. Tiếp đó cho ớt thái và vắt quất vào đánh lên cho sủi bọt. Tuỳ khẩu vị mỗi người mà cho thêm đường hay quất vào bát chấm.

Thịt lợn đùi được gỡ dây quấn rồi thái miếng to mỏng theo chiều miếng thịt, abyf ra đĩa. Dưa chuột thái miếng cùng rau thơm bày biện ra các đĩa.

Tiếp theo chỉ dọn lên bàn ăn cơm để cả gia đình cùng thưởng thức. Khi chế biến món bún đậu mắm tôm thì khâu thái bún, luộc thịt và chuẩn bị rau dưa cần làm trước tiên. Rán đậu và pha chế nước chấm làm cuối cùng thì ăn mới nóng và ngon.

Món ăn này rất quen thuộc ở miền Bắc, chấm thịt luộc vừa ngọt vừa thơm vào bát nước chấm dậy mùi của mắm tôm, ăn bún lá kèm với vị giòn béo của đậu rán cùng chả cốm thơm thực sự rất ngon. Thi thoảng nhai vài lát dưa chuột cùng với vài ngọn rau thơm cho thơm miệng.

Thực Đơn Các Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình

Món ngon cuối tuần cho gia đình Nộm sứa tai heo

Những ngày hè đang đến gần cũng là lúc các gia đình tìm đến những món ăn giải nhiệt, thanh đạm mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả tuần làm việc vui vẻ. Món nộm tai sứa giòn ngon, hấp dẫn chính là một món ăn có thể đáp ứng đủ những nhu cầu trên.

Cách làm món nộm này tưởng phức tạp mà đơn giản vô cùng. Tai heo và sứa đem sơ chế thật sạch, sau đó cho vào âu lớn bóp nộm cùng các loại rau củ tươi: cà rốt, dưa leo, khế chua, rau húng,… trong hỗn hợp mắm, chanh tươi, đường, tỏi, ớt để cho ra món nộm sứa tai heo thơm ngon tuyệt vời. Món ăn này là hội tụ của các vị chua, cay, ngọt, mát khiến ai ăn vào cũng phải tấm tắc khen ngon.

Gà nướng giấy bạc

Các món nướng luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình cho bữa cơm cuối tuần. Gà nướng giấy bạc vàng ươm với hương thơm hấp dẫn, lôi cuốn khiến cả gia đình chỉ muốn quây quần với nhau quanh mâm cơm ngày chủ nhật.

Để làm món thịt gà nướng nướng giấy bạc, gà sau khi sơ chế sạch cho vào ướp cùng với rượu trắng, xì dầu, muối, hạt nêm, tiêu trong ít nhất 30 phút. Đặt gà vào miếng giấy bạc, rải thêm vài cọng boa rô lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C. Thịt gà vàng ươm, béo ngậy ngọt nước, thơm nức mũi sẽ kéo cả nhà ngồi xuống cùng nhau quanh mâm cơm cuối tuần. Với món ăn này, bạn có thể dùng kèm bánh mì trắng hoặc ăn cùng rau củ ngâm chua để cân bằng gia vị.

Rong biển cuộn tôm thịt chiên xù

Món chả rong biển giòn rụm bên ngoài bao bọc lớp nhân tôm thịt thơm ngon bên trong đem chấm cùng tương ớt tạo thành món ăn lạ miệng, độc đáo. Gia đình bạn yêu thích các món cuốn nhưng muốn đổi vị cho khác lạ so với ngày thường thì rong biển cuộn tôm thịt chiên xù sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng.

Phần ngon nhất của món ăn nằm ở nhân tôm thịt. Bạn cho giò sống, tôm xay và thịt băm trộn đều cùng cà rốt và mắm, muối, tiêu ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Cuộn nhân này trong lá rong biển khô giống như cuốn chả giò, lăn qua bột chiên xù rồi bỏ vào chảo chiên cho chín là có ngay món chả rong biển cuộn tôm thịt chiên xù giòn rụm. Các em bé có thể phụ mẹ gói nhân với rong biển khi chế biến món ăn này để cả nhà vui vẻ và gần gũi nhau hơn.

Bánh mochi vị dâu nhân xoài

Những người yêu thích ẩm thực Nhật Bản hẳn không còn quá xa lạ với món bánh mochi nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Bánh mochi với lớp vỏ mềm dẻo bên ngoài, ngọt ngào tan dần trong miệng sẽ là món tráng miệng thú vị sau một bữa ăn cuối tuần nhiều chất đạm.

Cách làm món bánh này rất đơn giản. Bạn mua xoài mua về gọt vỏ, cắt thành miếng vuông nhỏ. Làm vỏ bánh mochi dâu bằng cách hòa tan bột nếp, sữa tươi, sirô, đường (mật ong) trong tô rồi hấp chín trong khoảng 25 – 30 phút. Lấy hỗn hợp ra nặn thành miếng tròn mỏng, đặt miếng xoài vào giữa, vo tròn rồi lăn qua dừa khô là có ngay món bánh mochi dâu nhân xoài đẹp mắt, hấp dẫn cho cả nhà nhâm nhi cùng nhau.

4 món ngon cuối tuần cho gia đình nêu trên là vài gợi ý giúp gia đình làm mới thực đơn, bổ sung dinh dưỡng sau một tuần làm việc cũng như tạo điều kiện để cả nhà quây quần nấu nướng, dùng bữa cùng nhau. Bữa cơm cuối tuần sẽ là chất keo gắn kết các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau sau một tuần tất bật, vất vả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Dìa Hấp – Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!