Xu Hướng 12/2022 # Cá Điêu Hồng Chiên Vừa Nghe Đã Thèm / 2023 # Top 16 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cá Điêu Hồng Chiên Vừa Nghe Đã Thèm / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Cá Điêu Hồng Chiên Vừa Nghe Đã Thèm / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2 quả cà chua chín;

Gia vị nêm gồm: tiêu, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, đường;

Dầu ăn để chiên cá;

Cách làm món cá điêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt:

Cá diêu hồng làm sạch (bạn có thể nhờ người bán làm sạch cá trước khi mang về), sau đó rửa cá với nước muối và chanh hoặc gừng để làm bớt mùi tanh và nhớt. Cho cá ra một cái rổ để ráo nước. Xà lách rửa sạch, để ráo.

Để làm nước sốt chau ngọt bạn cần có

Cách làm sốt

Đổ bớt phần dầu dùng để chiên cá ra chén rồi cho hành tỏi vào phi thơm ngay trong chảo chiên cũ. Có thể cho ít ớt bột vào để nước sốt lên màu đẹp hơn. Cho cà chua và dứa vào đảo đều cho chín mềm thành sốt. Tiếp đến cho phần nước mắm chua ngọt đã pha vào quậy đều rồi cho cá vào rim cùng. Giảm lửa nhỏ để phần nước sốt ngấm đẫm vào cá . Nước sốt trở nên sền sệt thì món ăn đã xong, tắt bếp.

Bước cuối để hoàn thành món cá diêu hồng sốt cà chua là trình bày món ăn thật đẹp: Lấy một đĩa to, xếp xà lách và dưa chuột lót phía dưới và xung quanh sau đó gắp cá bỏ lên trên, chan phần nước sốt chua ngọt lên rên mình cá. Tiếp đến, rắc ít tiêu cùng hành ngò lên rồi dọn ra mâm, ăn cùng cơm rất ngon.

Cách làm sốt

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, cho nấm rơm vào xào sơ rồi trút hỗn hợp nước cam vào đun sôi. Thêm nước bột năng pha loãng để tạo độ sệt vừa phải, tắt lửa.

Cho cá ra dĩa, chấm kèo với nước sốt cam.

Cách pha sốt

Nấu sôi 3 muỗng đường vói 3 muỗng nước mắm, để nguội, cho 2 muỗng nước cốt tắc, 1 muỗng vỏ tắc cắt nhuyễn và 1 muỗng ớt băm vào.

Vậy là bạn đã hoàn thành sốt tắc chấm cá rồi đó.

Như cá bạn có thể thấy món cá điêu hồng chiên giòn manng tính hàn vì thế khi ăn kèm với những loại sốt nhưu sốt chua ngọt, sốt tắc, sốt me, sốt cam sẽ rất đúng vị, tạo nên một món ăn ngon suất sắc. Cai giòn giòn của cá cộng với sự thanh thanh chua ngọt nhẹ của nước chính là bản cộng hưởng mà bất cứ ai cũng nên thử một lần trong đời.

7 Món Ngon An Giang Chỉ Nghe Đã Thèm / 2023

Sẽ thật khó nếu hỏi rằng ẩm thực An Giang đặc trưng là gì bởi lẽ vùng đất miền Tây Nam Bộ này là nơi hội tụ của nhiều nền văn hoá khác nhau. Là nơi sinh sống của nhiều cộng đồng người Hoa, Chăm, Campuchia… ẩm thực An Giang ảnh hưởng bởi nét văn hoá của những dân tộc sinh sống tại vùng đất này, mang đến cho thực khách những món ngon An Giang khó có thể chối từ

Gà đốt Ô Thum

Gà thì vốn không còn quá xa lạ, và trong bản đồ ẩm thực Việt Nam, nguyên liệu quen thuộc này tạo ra vô vàn những món ăn ngon. Thế nhưng để ăn, cảm nhận từng miếng gà thơm lừng, ngọt dai, chắc thịt thì gà đốt Ô Thum chính là một trong số đó. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia và để có thể thưởng thức được món ngon An Giang này, thực khách phải thực sự kiên nhẫn, bởi lẽ bạn phải chờ đến 40 phút, thậm chí là hơn thế nữa. Gà đốt Ô Thum khi dọn lên mâm có màu vàng ươm rất hấp dẫn. Cắn mỗi miếng gà, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt, dậy mùi của sả, lá chúc hoà cùng gia vị đặc biệt, càng ăn càng thấy kích thích. Gà đốt Ô Thum thường được ăn kèm với gỏi bắp chuối hoặc chỉ cần chén muối ớt chanh cũng đủ để thực khách có một bữa ăn vừa ngon miệng, vừa đã mắt.

Cắn mỗi miếng gà, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt, dậy mùi của sả, lá chúc hoà cùng gia vị đặc biệt

Xôi xiêm là món ăn truyền thống của người Campuchia ở An Giang. Xôi có vị ngọt béo của dừa kết hợp sầu riêng và đậu xanh. Đây là món ăn đặc sắc mang đậm nét văn hoá giao thoa giữa Việt Nam – Campuchia.

Xôi xiêm là món ăn đặc sắc mang đậm nét văn hoá giao thoa giữa Việt Nam – Campuchia

Xôi xiêm có thành phần chính gồm đậu xanh, gạo nếp dẻo, trứng gà, nước dừa. Để tăng hương vị đặc biệt của món xôi này, một số nơi còn cho thêm sầu riêng vào trong xôi khi ăn. Xôi xiêm có vị ngọt, béo, là món ăn lý tưởng dành cho những tín đồ hảo ngọt. Để giữ được trọn vẹn hương vị của món xôi, người dân An Giang thường dùng lá chuối hoặc lá sen để bọc xôi, nhờ đó xôi giữ được độ nóng, khi mở gói xôi, thực khách sẽ cảm nhận vị thơm, mát nhờ được ủ nóng trong lá tự nhiên.

Bún mắm – bún cá Châu Đốc

Nhắc đến món ngon An Giang mà bỏ qua bún cá, bún mắm Châu Đốc thì quả là thiếu sót lớn. Bún cá An Giang có màu vàng đặc trưng của nghệ, vừa bắt mắt lại rất bổ dưỡng. Thành phần chính của bún cá là cá lóc, được nấu với nước dùng pha màu vàng tươi của nghệ, bún khi ăn sẽ được dùng kèm với rau sống, bông điên điển.

Thành phần chính của bún cá là cá lóc, được nấu với nước dùng pha màu vàng tươi của nghệ

Còn nói về bún mắm Châu Đốc thì vốn đã quá nổi tiếng, bởi An Giang là xứ sở của các loại mắm. Bún mắm Châu Đốc thường được nấu với nước lèo được làm từ cá linh hoặc mắm cá sặc. Một tô bún mắm sẽ hội tụ đủ những thành phần “topping” như: thịt heo quay, chả cá, tôm, mực, cá, bạch tuộc… rau ăn kèm với bún mắm cũng rất phong phú, trong đó hai loại rau không thể thiếu chính là rau đắng và bông súng. Ngoài ra, để tăng thêm vị đặc biệt của món bún này, thường ta còn chuẩn bị sẵn một chén nước chấm mắm me, vị chua của mắm me quyện cùng vị mặn dịu của mắm khiến tô bún trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, đã ăn vào là chẳng muốn dừng lại.

Bún kèn không hẳn là món ăn đặc trưng ở An Giang, bởi lẽ vẫn người ta thường nhắc đến món bún này là đặc sản của Phú Quốc – Kiên Giang. Thế nhưng, với nhiều người, bún kèn An Giang có vị đặc trưng riêng và dễ ăn hơn so với Phú Quốc. Điểm đặc biệt của món bún này đầu tiên phải kể đến chính là nước dùng, nước dùng bún là sự kết hợp giữa vị ngọt thanh của cá hoà cùng bị béo của nước cốt dừa. Cá được chọn dùng để nấu nước lèo là cá lóc nuôi, chắc thịt, ngọt nước, khi ăn không bị bở. Dù không phải là “quê hương” của món bún kèn nhưng món ăn khi qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp xứ chùa Bà lại có một hương vị rất khác biệt, độc đáo. Bún ngoài ăn kèm với rau sống, một số nơi còn ăn kèm với bánh mì, quẩy.

Nước dùng bún là sự kết hợp giữa vị ngọt thanh của cá hoà cùng bị béo của nước cốt dừa

Lẩu cá kèo là món ăn dân dã, bình dị của người miền Tây. Cá kèo nấu lẩu phải là những con cá còn tươi, giãy đành đạch trong nước. Nước dùng lẩu cũng khá đơn giản, chủ yếu chỉ có lá giang, tóp mỡ phi và nêm nếm thêm gia vị vừa miệng, chỉ bấy nhiêu thôi mà cũng đủ “hao cơm”mỗi khi được thưởng thức. Lẩu có vị chua thanh của lá giang, vị ngọt của cá kèo tươi, khi ăn nhúng cùng các loại rau tươi, cảm nhận về món ngon An Giang này chỉ có thể nói là “ngon bá cháy”.

Lẩu có vị chua thanh của lá giang, vị ngọt của cá kèo tươi

Chuối nướng

Chuối nướng là món ăn đường phố quen thuộc không chỉ ở An Giang mà còn ở nhiều tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ. Đây là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Đến , bạn sẽ dễ dảng bắt gặp những quán hàng rong hay những chiếc xe đẩy bán chuối nướng xuất hiện ở khắp nơi, từ hẻm nhỏ ra phố lớn. Chuối nướng phải là chuối xiêm vừa chín tới, không quá mềm mà vẫn còn độ dai, chắc, khi nướng chín, chuối sẽ được bổ dọc và chan cùng nước mỡ hành thơm lừng. Vị ngọt của chuối pha chút mặn dịu của mỡ hành chính là nét độc đáo của món ăn đường phố này.

Chuối nướng phải là chuối xiêm vừa chín tới, không quá mềm mà vẫn còn độ dai, chắc

Thu Hiền (Tổng hợp) – chúng tôi

Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Ngao Nghe Thôi Đã Thèm Thuồng / 2023

Ngao là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, trong ngao chứa nhiều vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ va vitamin C giúp làm lành vết thương. Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như kali, sắt, canxi… ngao giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật một cách rất hiệu quả. Có nhiều món ngon từ ngao được chế biến để thêm vào thực đơn bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Thỉnh thoảng bạn hãy trổ tài nấu các món ngao ngon cho cả nhà mình thưởng thức nhé!

Thêm ngay 3 món ngon từ ngao dưới đây để bữa cơm gia đình thêm phong phú.

I. Ngao xào sốt me chua ngon

Ngao xào sốt me chua với vị ngạo ngọt ngon quyện với vị béo thơm của dừa non sẽ làm món ăn của bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết chắc chắn sẽ làm cả nhà mình nhớ mãi không quên. Những buổi trưa hè mát mẻ, hay bữa tối ấm cúng bạn đều có thẻ thết đãi cả nhà mình món ngon từ ngao này. Cách thực hiện đơn giản, chỉ mất khoảng 20 phút thôi nhé!

Nguyên liệu cần dùng

Cách làm ngao xào sốt me

Đầu tiên, bạn rửa ngao rồi ngâm trong nước pha muối loãng chừng 1 giờ cho ngao nhả hết cát ra.

Me khô bạn lấy phần thịt bỏ vào bát có chút nước, lọc lấy nước, bỏ vỏ riêng, dầm cho thịt me tan trong nước.

Dừa non bạn gọt vỏ, chia làm 3 phần, 2/3 thái miêng mỏng, 1/3 nạo sợi. Sơ chế phần gừng và sả.

Sau đó, đặt chảo lên bếp, đổ phần nước me đã lọc qua rây để loại bỏ bã. Nêm nếm đường, muối cho vừa miệng. Cho gừng, sả vào đảo đều. Thêm chút ớt bột vừa phải phù hợp với khẩu vị của cả nhà. Thêm dừa, lưu ý đum nhỏ lửa cho nước sốt ngấm vào dừa. Thả chút gừng sả vào đảo đều.

Hòa chút bột năng với chút nước cho sánh, rồi đổ vào nước xốt, vừa đổ, vừa khuấy đều để không bị vón cục.

Vớt ngao ra rổ cho ráo, thả phần nước xốt đang sôi, đảo đều cho phần ngao tự mở miệng. Chú ý khi ngao mở miệng hết là được, không để ngao lâu sẽ làm ngao khô lại, không còn độ béo. Ngao sôi một lúc thì tắt bếp. Múc ngao xào ra bát và dùng nóng.

Cách làm trứng cút lộn xào me chua ngon, độc đáo

II. Món ngon từ ngao thứ hai: Canh ngao nấu sấu chua ngọt

Canh ngao nấu sấu là một trong những món ngon tù ngao dân dã và dễ thực hiện trong những ngày nắng. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của ngao, chút chua thanh của sấu đem đến món canh ngao nấu chua ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu cần dùng

Ngao: 600gr (hoặc nhiều hơn nếu nhà đông người)

Sấu: 3-4 quả nhỏ

Cà chua: 2 quả

Gừng: 1 mẩu cỡ đốt ngón tay cái

Hành: 1 củ

Hành hoa, rau răm, thì là

Gia vị, hạt nêm, mắm.

Cách làm ngao nấu sấu chua ngọt

Ngâm ngao với nước vo gạo cùng một chút ớt tươi cho ngao nhả hế cát và nhớt trong miệng. Bỏ ngao ra rửa sạch rồi mới cho vào luộc chín đến khi ngao há hết miệng mới tăt bếp và vớt ngao ra.

Tiếp đến, gạn nước ngao ra bát để cho lắng cặn, nhặt bỏ vỏ ngao, lấy phần ruột ngao, rửa lại ruột ngao với nước sạch.

Hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Rửa sạch gừng đập dập, rau răm, thì là cùng chút hành lá nhặt sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái miếng cho cà chua nhanh chín khi nấu.

Cạo sạch vỏ sấu, rửa sạch và đập dập.

Phi thơm hành lá với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào chín với chút gia vị. Cho ngao và chút mắm vào đảo qua rồi cho sấu vào.

Bạn gạn phần nước luộc ngao vào nồi, bỏ lại phần cặn bẩn. Đun sôi trong 2-3 phút rồi thả rau thơm thái nhỏ vào. Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cách làm vịt om sấu chua ngon, đậm đà hương vị Hà Nội

III. Ngao xào sả ớt đậm đà cay cay

Ngao xao sả ớt là một món ngon từ ngao có vị cay nồng của sả và ớt thấm đều trong ngao khiến người thưởng thức cứ xuýt xoa mãi. Ngày se lạnh, bạn hãy trổ lài làm ngao xào sả ớt cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng nhé!

Nguyên liệu cần dùng

Ngao: 1kg

Sả tươi: 5 củ

Ớt tươi: vài trái

Gia vị: ớt chưng, dầu hào, muối, đường, giấm

Hành củ.

Cách làm ngao xào sả ớt

Bạn cho ngao vào chậu nước, dầm thêm mấy quả ớt vào chậu ngâm ngao trong 3-4 lần cho ngao nhả hết phần cát bẩn. Nếu có nước vo gạo thì ngâm ngao cũng được sẽ hiệu quả hơn.

Sau đó, cho ngao vào hấp, hấp cho đến khi ngao mở hết vỏ ra. Phần nước ngao chảy xuống bạn gạn lấy phần nước trong để nấu canh cũng ngon.

Bắc chảo lên bếp, cho hành vào phi thơm rồi cho dầu hào, ớt chưng, muối, đường vào đảo ddeuf để tạo thành nước sốt xào ngao, cho ngao vao đảo đều tay.

Cho chút giấm vào để thêm vị chua chua. Ngao xào sả ớt có đặc trưng là cay nồng nen cho thêm ớt tươi vào đảo đều để tăng vị cay.

Múc ngao xào sả ớt ra bát và dùng nóng.

Cách làm ốc xào sả ớt cay ngon hấp dẫn

Vậy là emvaobep.com đã hướng dẫn bạn cách làm 3 món ngon từ ngao rồi đấy, mỗi món ngon sẽ cho một hương vị đặc trưng riêng. Hi vọng với 3 món ngon từ ngao này sẽ giúp bạn thêm vào thực đơn bữa ăn hằng ngày của gia đình mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách Làm 3 Món Ngon Từ Cá Điêu Hồng / 2023

1. Cá điêu hồng chưng tương

Nguyên liệu:

– 1 con cá diêu hồng khoảng 700g. 2 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 10 tai nấm đông cô.

– Cần tây, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 lọn bún tàu, 150g tương hột.

– Hạt nêm, đường, muối.

Cách chế biến:

– Cá diêu hồng làm sạch, bỏ vảy. Dùng vải sạch lau khô cá, dùng dao khứa những đường xiên trên thân cá, ướp với hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sau đó chiên cá hơi vàng hai mặt.

– Nấm đông cô, nấm mèo ngâm qua nước nóng cho nở. Nấm đông cô bỏ cuống, rửa sạch, thái làm hai. Nấm mèo bỏ cuống, rửa sạch rồi thái sợi. Cà chua, hành tây rửa sạch, thái múi cau. Cần tây rửa sạch để ráo nước. Bún tàu cho vào nước ngâm mềm.

– Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho tương hột vào xào với hạt nêm, muối, đường. Tiếp đến cho nấm đông cô và nấm mèo vào xào thấm.

– Sau đó cho cà chua và hành tây vào đảo đều rồi cho cá vào, để lửa nhỏ cho thấm gia vị.

– Cuối cùng cho bún tàu vào, đảo đều, tắt bếp. Cho cần tây đã thái nhỏ vào, dọn ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.

2. Cá điêu hồng hấp muối hột

Nguyên liệu:

– 1 con cá điêu hồng dưới 1kg.

– 200g muối hột. Hành lá, rau sống, ớt, đường, đậu phộng rang.

Cách chế biến:

– Cá điêu hồng đánh sạch vẩy, cắt bỏ vây, mang, ruột, rửa sạch với nước. Thoa đều rượu trắng quanh mình cá rồi dùng vải khô lau sạch.

– Lau khô chiếc nồi, rải lớp muối hột dưới đáy nồi, dày khoảng 2cm. Đặt cá lên trên, đậy nắp nồi lại và hấp với lửa nhỏ khoảng 10 phút, sau đó mở nắp nồi, trở cá lại và hấp tiếp 10 phút nữa.

– Rau sống các loại nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước. Pha chén nước mắm ớt chua ngọt. Cá điêu hồng chín cho ra đĩa, thoa một lớt mỡ hành lên trên cùng ít đậu phộng rang. Đây là món dễ làm nhưng lại mang đến hương vị lạ miệng, bạn có thể cuốn bánh tráng hoặc ăn cơm nóng đều được

3. Cá điêu hồng sốt cay

Nguyên liệu:

– 1 con cá điêu hồng khoảng 600g. 50g nấm rơm.

– 1 củ cà rốt, bột năng, nước mắm, muối, ớt, hành tím, tỏi, tiêu, giấm, đường.

Cách chế biến:

– Cá diêu hồng làm sạch, khứa chéo hai bên thân cá, ướp với ít muối trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa sơ qua bằng nước sạch rồi để ráo nước. Nấm rơm rửa sạch, thái nhỏ.

– Làm nóng dầu, cho cá vào chiên vàng giòn hai mặt.

– Hành tỏi khô băm nhuyễn phi thơm, cho thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa đường, 3 thìa giấm ăn, ớt băm, một chén nước vào đun sôi. Hòa tan hai thìa bột năng cho vào với ít tiêu hột. Cuối cùng cho nấm rơm vào, đun sôi rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Để cá ra đĩa, rưới nước sốt đều lên mình cá và dùng với cơm khi còn nóng.

Khánh Hòa

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Điêu Hồng Chiên Vừa Nghe Đã Thèm / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!