Xu Hướng 6/2023 # Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì # Top 12 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thơm ngon, đậm vị và lạ miệng, món cá diêu hồng hấp tàu xì là món ăn ngon không thể bỏ qua

Nguyên liệu

Cá diêu hồng: con 1 ký

Gừng: 2 củ nhỏ

Nấm hương: 10 cái

Tỏi: 2 củ

Cà rốt: 1 củ

Hành lá, ớt sừng, ngò rí

Gia vị: Xì dầu, đường, muối, hạt nêm, tiêu hột giã dập

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng để nguyên con rửa sạch, sau đó khía vài đường trên cá để cá dễ thấm gia vị hơn.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch sau đó thái sợi mỏng.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, sau đó thái sợi mỏng.

Rửa sạch ớt sừng, bỏ hạt rồi thái sợi mỏng.

Hành lá, ngò rí nhặt kỹ, rửa sạch rồi thái khúc.

Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.

Chế biến

– Cho một muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối vào âu lớn, sau đó cho cá diêu hồng đã rửa sạch vào ướp khoảng 30 phút.

– Tiếp đến, bạn rải đều một nửa gừng, nấm hương lên đĩa sâu lòng rồi đặt con cá diêu hồng lên, sau đó cho phần gừng và nấm hương còn lại lên trên mặt cá rồi cho đĩa cá vào hấp cách thủy chừng 10 phút.

– Sau đó, bạn cho một ít nước trắng, 2 muỗng xì dầu, ít đường vào bát khuấy đều rồi mở nồi đang hấp cá ra cho hỗn hợp xì dầu vừa làm xong lên cá, sau đó đậy nồi lại và hấp chừng 7 phút nữa để cá thấm gia vị và xì dầu.

– Cuối cùng, bạn phi thơm tỏi đã băm, cho thêm tí xì dầu vào rồi rưới tiếp lên cá, sau đó rắc tiêu, ớt sừng, cà rốt, hành lá, ngò rí lên đĩa cá rồi đem đĩa cá ra thưởng thức lúc còn nòng.

Thịt cá tươi ngọt nhưng không tanh kết hợp với vị đậm đà của xì dầu, đường, muối cùng hương thơm từ tỏi phi, hành lá, ngò rí, nấm hương từ món cá diêu hồng hấp tàu xì đảm bảo sẽ giúp bạn có những bữa ăn thật ngon miệng.

Cá hấp là món ăn quen thuộc của người Việt Nam với nguyên liệu dễ kiếm và cách nấu đơn giản dành cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian chế biến các món ăn mang tính cầu kỳ. Nếu vậy tại sao không thử món cá mú hấp tàu xì ngon lạ miệng dành cho gia đình thử nào!

Giới thiệu món ăn

Cá mú hay còn gọi là cá song, đây là loại cá sống ở vùng nước mặn có thịt dai, ngọt, màu trắng. Rất nhiều nhà hàng lựa chọn chế biến món ăn này để phục vụ cho thực khách bởi độ ngon, ngọt của cá, đặc biệt là độ dinh dưỡng của món ăn rất cao.

Cá mú hấp tàu xì là món ăn vô dùng bổ dưỡng bởi khi hấp, các chất dinh dưỡng và toàn bộ hương vị nguyên chất của món ăn đều được giữ lại. Nhược điểm duy nhất của nó là mùi tanh, do đó khi chế biến cần kèm các nguyên luyện như hành và gừng để có thể khử mùi tanh, đồng thời còn làm gia tăng hương vị cho món cá hấp dẫn hơn.

Cách chế biến

Để có một món cá mú hấp tàu xì hấp dẫn, nguyên chất, cần lưu ý thực hiện như sau:

Bước 1: Giai đoạn lựa chọn và sơ chế cá mú

Khi đi mua cá mú, hãy lưu ý lựa chọn những con còn tươi nhất, ngon, đảm bảo nhấn vào cá có thể cảm nhận được độ dai của cá, mang vẫn còn màu đỏ tươi. Sau khi mua về hãy đánh vảy, bóc mang và loại bỏ toàn bộ nội tạng bên trong. Kết hợp với đó là rửa sạch với muối pha loãng để giảm độ tanh của cá. Sau đó dùng dao khía đường chéo dọc trên thân cá để cá nhanh chính và dễ thấm vị khi ướp hơn.

Các nguyên liệu còn lại là hành tây được bóc bỏ sạch, thái lát mỏng, ớt bỏ hạt đi, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt khúc, đầu trắng của lá thì có thể chẻ làm 2.

Bước 2: Ướp cá

Tiếp theo là bước cực kỳ quan trọng làm nên độ thành công của món ăn đó là ướp cá. Pha chế bát gia vị ướp cá bằng cách đổ xì dầu, pha kèm hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào vào chung một chén và trộn đều nó lên. Sau đó hãy đặt cá mú lên một chiếc đĩa sâu lòng rồi đỏ chén gia vị này lên ướp cá trong khoảng thời gian khoảng 10 phút.

Bước 3: Tiến hành ướp cá

Cuối cùng là tiến hàng ướp cá, hãy bắt nồi nước với xửng hấp đun sôi trên bếp. Khi thấy nước sôi rồi thì hãy đặt đĩa cá mú vào bên trong, đậy vung lại và hấp cá với xì dầu trong khoảng 20 phút.

Tiếp theo hãy cho hành tây, ớt thái nhỏ rắc lên thân cá và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Cuối cũng là cho hành lá, đầu hành lên thân cá và đậy nắp vung lại, hấp thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp, nhấc đĩa cá mú ra.

Hoặc cũng có thể lấy giấy bạc phủ kín xửng hấp, lọt hành tây bên dưới, kèm đầu hành rồi cho cá lên. Cách này sẽ giúp cho cá thoát hơi chín đều, khi đó cá sẽ ngọt và thơm hơn rất nhiều.

Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cá Diêu Hồng được xem là một loại hải sản có lợi cho sức khỏe và nó cũng được nhiều người ưa chuộng. Cá diêu hồng có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích, cá diêu hồng hấp xì dầu không những là một món ăn hấp dẫn mà còn giữ lại chất dinh dưỡng trong cá một cách tối đa.

Cá diêu hồng hấp xì dầu đĩa 1 con/1kg

Đặc tính cá diêu hồng hấp xì dầu:

Cá diêu hồng rất giàu selen, vitamin A, kali và acid béo omega-3. Trong 100g 100gr cá diêu hồng chứa gần 70% hàm lượng selen, 14% lượng vitamin A, 444 mgr hay 9,4% kali, 0,31gr acid béo omega-3…

Ý nghĩa cá diêu hồng hấp xì dầu

Cá diều hồng hấp xì dầu giúp món ăn không bị chứa nhiều dầu mỡ mà vẫn có thể mang đến một món ăn ngon, hấp dẫn. Ngoài ra món ăn cá diêu hồng hấp xì dầu có thể giữ lại được những chất dinh dưỡng trong cá một cách tối đa.

Nhìn đĩa cá diêu hồng hấp xì dầu cực kỳ bắt mắt với màu sắc hấp dẫn, mùi thơm đặc trưng của cá chắc hẳn ai cũng muốn thưởng thức ngay. Thưởng thức món cá hấp xì dầu với cơm nóng sẽ rất ngon và hấp dẫn, ngoài ra cũng có thể ăn kèm với bún cùng chút rau sống sẽ có hương vị rất tuyệt vời.

Cách chế biến món cá diêu hồng hấp xì dầu:

B1: Sơ chế cá diêu hồng và ướp gia vị:

– Cá diêu hồng làm sạch, bỏ nội tạng bên trong để cho ráo nước.

– Ướp cá diêu hồng với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm ướp khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

– Pha 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước lọc, 1/3 thìa cà phê đường bỏ vào bát hòa tan.

B2: Hấp cá diêu hồng với xì dầu.

– Đặt cá diêu hồng vào đĩa hấp, rắc gừng thái sợi lên trên và hấp trong 10 phút.

– Tiếp theo mở vung, rưới bát hỗn hợp xì dầu với đường vừa pha ở bước trên đều lên thân cá, hấp thêm 5 phút.

– Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo và cho 1 thìa dầu ăn, thả tỏi băm nhuyễn vào phi vàng.

– Lấy cá diêu hồng hấp xì dầu ra, rưới tỏi phi với dầu ăn lên khắp thân cá để cá có màu bóng đẹp và ngon hơn. Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

Cá diêu hồng hấp xì dầu không những thích hợp cho bữa cơm gia đình mà còn thích hợp để sử dụng cho những buổi tiệc cưới, tiệc liên hoan…để tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên. Dịch vụ nấu cỗ tại cỗ 29 giúp mang lại cho bạn sự thuận tiện nhất khi có công việc, chúng tôi san sẻ nỗi lo giúp bạn có được một bữa tiệc trọn vẹn nhất.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhất trong đó không thể thiếu món cá diêu hồng hấp xì dầu. Mang lại cho bạn sự gần gũi nhất như đang ăn bữa cơm thân mật cùng gia đình.

Đặc biệt tại cỗ 29 chúng tôi nhận cỗ với tất cả các số lượng, bao nhiêu mâm chúng tôi cũng nhận làm, mang đến sự thoải mái, tiện lợi nhất tới khách hàng. Với đội ngũ đầu bếp hàng đầu trên 15 năm kinh nghiệm chúng tôi chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sự hài lòng bằng một bữa tiệc tuyệt với nhất. Đặt mâm qua hotline: 0984 000 059 – 0243 825 29 29 để được hỗ trợ và tư vấn 24/7.

Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Siêu Ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá diêu hồng hấp xì dầu

Muốn làm món cá ngon hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có. Bởi như vậy cá mới đảm bảo hương vị, độ thơm ngon và giàu dưỡng chất. Món cá diêu hồng hấp xì dầu cần những nguyên liệu sau:

– 1 con cá diêu hồng nặng khoảng 1 kg.

– Chút rau thơm như hành, thì là, ớt, gừng.

– Gia vị cần thiết: dầu ăn, xì dầu, hạt tiêu, bột canh, rượu.

Sơ chế nguyên liệu cho món cá diêu hồng hấp xì dầu

Từ những nguyên liệu đã chuẩn bị, chúng ta tiến hành sơ chế nguyên liệu để làm sạch cá và đảm bảo món ăn vệ sinh, hấp dẫn hơn.

Các bước sơ chế nguyên liệu thực hiện như sau:

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

– Hành nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc.

– Ớt đem rửa sạch, bỏ hạt, thái chỉ.

– Thì là nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Cá diêu hồng mua về làm sạch. Sau đó rửa sạch với nước. Đem ướp cá với chút rượu cho bớt mùi tanh.

– Tiến hành ướp cá với bột canh, ½ gừng, hạt tiêu. Thời gian ướp khoảng 15 đến 20 phút cho cá thấm gia vị, có như vậy khi chế biến thịt cá sẽ đậm đà, thơm ngon hơn.

Cách chế biến món cá diêu hồng hấp xì dầu

Bước 1: Lấy nồi hấp rồi cho cá vào. Tiến hành hấp cá khoảng 10 phút.

Bước 2: Đến khi cá gần chín thì cho xì dầu vào cùng với chút dầu ăn rải đều lên mình cá. Cách làm này giúp cá mềm, thơm hơn và có màu đẹp mắt.

Bước 3: Tiếp tục hấp cá thêm 10 phút nữa thì cho gừng và ớt, thì là, hành vào, rải đều trên cá. Sau đó tiếp tục đun sôi khoảng 2 đến 3 phút nữa thì tắt bếp.

Trình bày món ăn

Gắp cá diêu hồng hấp xì dầu ra đĩa. Có thể trang trí với chút dầu thơm nếu muốn để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Thưởng thức món cá này với cơm nóng sẽ rất ngon và hấp dẫn đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn kèm món cá này với bún cùng chút rau sống chắc chắn sẽ khó thể quên được hương vị tuyệt vời của nó.

Cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu thật đơn giản và nhanhh chóng phải không nào. Hi vọng các bạn sẽ thành công với món ngon tuyệt cú mèo này!

Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá diêu hồng hấp xì dầu

Cá diêu hồng là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và chất đạm. Để chế biến món cá diêu hồng hấp xì dầu ngon đúng vị, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

Cá diêu hồng: 1kg (khoảng 1 con)

Rau thơm, hành lá, thì là: 30gr

Cà rốt: 1 củ

Nấm hương: 10gr

Tỏi: 2-3 nhánh

Ớt tươi: 2-3 quả

Gừng: 1 củ

Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, xì dầu, dầu hào

Sơ chế nguyên liệu cho món cá diêu hồng hấp xì dầu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần có, chúng ta cùng bắt tay vào sơ chế nào!

Cá diêu hồng làm sạch, sát muối hạt toàn thân cá để loại bỏ mùi tanh, rửa lại với nước một lần nữa rồi để ráo nước. Dùng dao khía thật khéo 3-5 đường ngang thân cá để cá nhanh chín và ngấm gia vị.

Rau thơm, hành lá, thì là nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá, thì là cắt nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem bào sợi nhỏ

Nấm hương và gừng rửa sạch, thái sợi.

Tỏi bóc vỏ đập dập rồi đem băm nhỏ.

Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt rồi thái chỉ.

Cho vào bát 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng đường trộn đều tay.

Ướp cá cùng 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt tiêu xay, gừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, nấm hương thái chỉ và hỗn hợp gia vị vừa pha. Ướp trong khoảng từ 15 đến 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Cách chế biến món cá diêu hồng hấp xì dầu ngon cho bữa ăn gia đình

Bước 1: Cho cá đã ướp gia vị vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 2: Chờ đến khi cá chín, cho 2 muỗng xì dầu lên bề mặt cá diêu hồng, cho thêm cà rốt bào sợi nhỏ, hành lá, thì là, ớt, gừng vào. Sau đó tiếp tục đun sôi khoảng 5-7 phút nữa thì tắt bếp.

Cá diêu hồng hấp xì dầu khi chín thơm mùi gừng tỏi nấm hương và các loại rau thơm vô cùng hấp dẫn. Các bạn có thể ăn món cá này cùng cơm nóng hoặc các loại bún, bánh canh đều hợp. Các bạn có thể trình bày món cá cùng rau sống, xà lách, rau thì là cho đẹp mắt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!