Xu Hướng 12/2022 # Cá Đuối Xào Lăn – Thơm Ngon Nức Mũi, Bổ Dưỡng Tuyệt Vời! / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cá Đuối Xào Lăn – Thơm Ngon Nức Mũi, Bổ Dưỡng Tuyệt Vời! / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Cá Đuối Xào Lăn – Thơm Ngon Nức Mũi, Bổ Dưỡng Tuyệt Vời! / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách Làm Món Cá Đuối Xào Lăn Ngon Đúng Điệu

Cách chế biến cá đuối xào lăn khá đơn giản mà lại phù hợp với khẩu vị của cả người lớn và trẻ em, rất thích hợp cho các bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu món cá đuối xào lăn

1 kg cá đuối

2 lá chanh tươi

3 tép tỏi

2 nhánh sả

1 củ hành khô

3 quả ớt

1 bó ngò om

2 muỗng cà phê bột nghệ

1 ly rượu trắng nhỏ

Các gia vị khác: Đường, muối, hạt tiêu, bột ngọt,…

Cách làm món cá đuối xào lăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cá đuối xào lăn xào lăn

Sả: Loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và băm nhỏ.

Lá chanh tươi: Nên lựa chọn những lá có độ xanh vừa phải, không quá non và cũng không quá già. Rửa sạch và cắt sợi nhỏ.

Tỏi: Lựa tỏi không bị mầm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, lột sạch vỏ và băm nhuyễn, nhỏ.

Hành khô: Bỏ vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.

Ớt: Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, thái nhỏ. (Có thể băm nhỏ nếu muốn ăn cay hơn)

Ngò om: Nhặt và rửa sạch sau đó để khô và thái nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp cá đuối trước khi chế biến

Để cá đuối xào lăn không bị mùi, trước tiên chúng ta cần phải làm sạch cá bằng cách loại bỏ mang cá, túi mật, ruột cá và những phần nhớt. Dùng nước muối pha loãng, nước giấm, rượu trắng hoặc chà sát chanh lên toàn bộ thân cá đuối. Tiếp đó, rửa lại bằng nước sạch đến khi cá giảm mùi tối đa. Cắt cá thành từng miếng có kích thước vừa đủ.

Tiếp theo, là phần quan trọng để làm nên món cá đuối xào lăn đúng điệu. Ướp cá đuối với 1 muỗng bột nghệ, 2 thìa sả băm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 ít ớt băm và 1 ít rượu trắng trộn lẫn hoặc xốc đều lên.

Lưu ý là ướp cá cùng gia vị khoảng 15 đến 20 phút để gia vị có đủ thời gian ngấm hoàn toàn vào cá, giúp cho món cá đuối xào lăn đậm đà hương vị hơn, hấp dẫn hơn.

Bước 3: Cách chế biến món cá đuối xào lăn đúng điệu

Sau khi cá đuối đã được ướp đủ thời gian, gia vị đã ngấm sâu vào trong từng thớ thịt. Lúc này, hãy chuẩn bị một chiếc chảo vừa phải, tốt nhất là bạn nên dùng chảo chống dính.

Đặt chảo lên bếp, bật lửa để cho chảo khô và cho dầu ăn vào đun nóng. Khoảng 10 giây sau, khi dầu đã nóng già, cho hành khô đã sơ chế vào chảo, phi thơm cho đến khi hành hơi vàng và dậy lên mùi, bắt đầu cho cá đuối đã tẩm ướp vào để xào. Đảo nhẹ tay để cá có thể chín đều từ trong ra ngoài.

Bạn hãy nhớ trước khi tắt bếp, hãy rắc thêm ít ngò lên cá.

Ngoài Cá Đuối Xào Lăn, Bạn Có Thể Thử Thêm Một Số Món Ngon Từ Cá Đuối

1. Cá Đuối Xào Sả Ớt

Cũng giống như món cá đuối xào lăn, cá đuối xào sả ớt cũng rất bổ dưỡng và hợp với khẩu vị của gia đình.

Nguyên liệu:

0,5 kg cá đuối

Sả, ớt, tỏi, hành tây, nhánh nghệ nhỏ, cà ri

Gia vị các loại

Cá đuối xào sả ớt cũng là món khoái khẩu trong bữa cơm gia đình

Cách làm:

Cá mua về cạo rửa sạch nhớt với muối và chanh. Cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

Ướp cá với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ dầu hào, nghệ cắt lát, hành ớt tỏi băm nhỏ, 2-3 thìa nhỏ bột cà ri, trộn đều cho cá thấm đều gia vị. Ướp cá trong khoảng 15 phút.

Đặt chảo đun nóng dầu ăn. Cho sả, ớt, tỏi băm vào phi. Sau đó, cho cá vào xào nhanh tay với lửa lớn để cá săn. Nhanh tay cho thêm một bát con nước lọc đun cho tới khi nước gần cạn.

Cho hành tây vào chảo xào chín, tắt bếp, rắc hành lá lên trên.

Dùng nóng với cơm sẽ ngon hơn.

2. Cá đuối xào thơm

Nguyên liệu

Cá đuối

Nghệ

Hành tây

Ớt

Sả

Thơm

Gia vị các loại

Hướng dẫn cách làm chi tiết:

Cá đuối mua về làm sạch bằng cách dùng muối hạt chà xát quanh thân rồi rửa sơ qua nước, mổ bỏ nội tạng, cắt thành các miếng vừa ăn. Ướp thịt cá với ít muối, đường và nghệ giã nhuyễn, để gia vị ngấm vào cá khoảng 10-15 phút.

Thơm gọt vỏ, hành tây lột bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt thành lát, thêm ít rau thơm, ít ớt, vài nhánh sả, vài củ hành tím cho món ăn thêm đúng điệu.

Đun nóng dầu ăn cùng hành tím xắt lát, sả băm nhuyễn đến khi có mùi thơm thì cho cá vào chảo, dùng đũa đảo đều nhanh tay. Vài phút sau, cho thơm cùng với hành tây vào, nêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị của gia đình bạn, thêm vài lát ớt.

Khi cá, thơm, hành tây vừa chín thì cho thêm rau thơm cắt ngắn vào chảo, dùng đũa đảo nhẹ tay, rắc ít tiêu xay nhuyễn cho món ăn thêm dậy mùi rồi nhấc xuống khỏi bếp.

Đĩa cá đuối xào thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ làm xiêu lòng mọi thành viên trong gia đình. Màu vàng của cá và thơm, màu trắng của hành tây xen lẫn cùng màu xanh sẫm của rau thơm, điểm thêm chút màu đỏ của ớt thật sự bắt mắt, hấp dẫn làm sao.

Hương vị thì cực kỳ quyến rũ, thịt cá ngọt mềm quyện với vị chua dịu của thơm hòa cùng vị cay của ớt và tiêu thì còn gì sánh bằng. Món ăn dân giã nhưng đầy hấp dẫn này chắc chắn sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn đỡ nhàm chán hơn.

3. Cá đuối xào sả nghệ

Nguyên liệu:

Cá đuối: 1 Kg

Sả: 2 Cây

Ớt: 3 Trái

Bột nghệ: 2 Muỗng

Ngò rí: 3 Nhánh

Đường trắng: 1 Muỗng canh

Nước mắm: 2 Muỗng canh

Hạt nêm: 1 Muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 Muỗng canh

Hướng dẫn cách làm món cá đuối xào sả nghệ chi tiết:

Bước 1: Cá đuối mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo. Bạn chú ý, nếu có phần gan cá thì đừng bỏ vì gan cá đuối béo, bùi, rất thơm ngon. Tỏi, ớt, sả băm nhỏ.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu sôi, cho sả, tỏi và ớt vào xào thơm. Sau đó cho cá đuối vào chảo, đảo đều cho săn lại. Tiếp đó, thêm bột nghệ, hạt nêm, đường, nước mắm, và 2 muỗng canh nước, xào lửa nhỏ vừa cho đến khi cá chín là được.

Bước 3: Cho cá đuối xào ra đĩa, thêm một chút ngò rí trang trí cho đẹp mắt, dùng nóng với cơm. Cá đuối xào sả nghệ với thịt cá đuối beo béo, xương sụn giòn sần sật xào cùng sả nghệ vừa cay thơm, lại có màu sắc bóng bẩy bắt mắt chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Cách Nấu Cá Đuối Xào Lăn, Canh Chua Cá Đuối, Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Với 12 Món Ngon Từ Cá Đuối / 2023

Thực đơn món ngon từ cá đuối với chi tiết cách nấu cá đuối xào lăn, cách làm canh chua cá đuối, cách chế biến cá đuối không bị khai đơn giản với 12 món ngon từ cá đuối như cá đuối nướng mỡ hành, cá đuối chiên nước mắm, cá đuối nướng sả nghệ, cá đuối xào lăn, cá đuối um, om chuối.

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Cách chế biến cá đuối ngon và không bị khai

Cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu, xem tivi thấy chúng bơi đẹp như cánh diều. Cá đuối biển có nhiều loại: cá đuối điện có hình dạng như cây đàn guitar, khi bị nó đâm, chỗ bị đâm tê như điện giật.

Ở vùng biển Phan Thiết có cá đuối ó, hình dáng như con chim ó, là loại có giá đắt vì thịt rất ngon. Ngoài ra còn có cá đuối én, cá đuối bông, cá đuối sen…, các loại cá này có hình dạng giống như tên gọi của nó.

Các loại cá đuối biển có khuyết điểm là khi thành món ăn thường có mùi tanh, khai. Trái lại, cá đuối sông thì không có mùi khó chịu ấy sau khi chế biến. Nhưng, muốn thưởng thức hương vị tuyệt vời của loại cá đuối này đều phải ăn nóng.

Giá trị dinh dưỡng của cá đuối

Các món ăn làm từ cá đuối có hàm lượng dinh dưỡng cao mà không quá ngán, chế biến được nhiều món khác nhau.

Cá đuối có tên khoa học Batoidea. Thịt cá đuối giàu dinh dưỡng: protein, lipid, calci, phospho, Fe, Na, Kali; vitamin A, B1, B2, P, C…

Theo Đông y, cá đuối có vị ngọt, tính bình, hơi độc, tác dụng trị chứng đi tiểu buốt gắt, trắng đục, tiểu ra dưỡng chấp, “bạch trọc”, viêm sưng đau tinh hoàn, âm hộ do thấp nhiệt…

Trị chứng thấp nhiệt viêm tiết niệu, sỏi thận tiết niệu, viêm phần phụ, viêm đại tràng, viêm gan vàng da, các chứng liên quan thấp nhiệt, huyết ứ, đau.

Trong các loại cá quen thuộc mà bạn vẫn ăn hằng ngày thì có lẽ cá đuối sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt cho gia đình bạn. Cá đuối nấu canh quả thật là một giải pháp xua tan kịp thời cái nắng nóng của những ngày hè oi bức.

Cá đuối là loại cá nấu chua được nhiều gia đình đổi vị trong những bữa ăn, những buổi tiệc. Tuy nhiên, nếu chế biến không kỹ, cá đuối sẽ mất ngon và tạo mùi tanh cho món ăn. Massageishealthy bày bạn cách chế biến cá đuối đánh bay mùi tanh tạo độ thơm ngon đúng vị cho món ăn.

Song để có được món cá đuối ngon mà không bị khai, bạn cần biết những bí quyết này. Vì cá đuối nếu không được chế biến kĩ lưỡng thì sẽ làm món ăn bị đắng, có mùi khai hôi, khiến món ăn cũng mất đi vị ngon vốn có của nó. Vậy bí quyết khử mùi tanh của cá đuối là gì, hãy cùng Massageishealthy tìm hiểu nhé.

Chế biến cá đuối như thế nào không bị mùi khai, tanh?

Loại cá này có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu, có nhiều loại khách nhau. Thịt cá đuối lớn thường dai, ngon hơn cá nhỏ và cũng có nhiều cách chế biến tùy theo sở thích, nhưng phổ biến nhất vẫn là món cá đuối tươi nấu canh chua, nướng muối ớt, nấu lẩu hoặc chiên nước mắm…

Khâu quan trọng đầu tiên là chọn cá

Việc lựa chọn loại cá tươi sẽ ảnh hưởng đến độ tươi ngon của món ăn, không có mùi tanh hôi, cá đuối bị ương thì sẽ có mùi khai nồng, thịt bở và để đánh bay nó thực sự khó khăn.

Hãy đến mua ở những nơi bán thủy hải sản uy tín, chọn những con cá đuối to sức bơi tốt, tránh chọn những con có sải bơi yếu vì thịt sẽ già và khả năng chuyển hóa axit nhiều hơn.

Sau khi chọn cá xong, các công đoạn sơ chế cá phải tuân thủ theo trình tự như bỏ mang cá, gỡ gạt hết các túi máu bầm bên trong, đánh nhớt và mổ bỏ phần ruột bên trong.

Quan sát trong bụng cá có một lớp màng trắng đục dọc xương sống. Bạn gỡ bỏ máu bầm trong bụng cá đuối bằng cách dùng mũi dao hoặc kéo dọc theo đường xương sống của cá, sẽ lộ ra hai đường gân máu bầm và một lớp màng đen xung quanh.

Bạn có thể dùng tay hoặc dùng dao để lột chúng ra. Phải làm thật sạch và không còn sót lại, khi đó cá mới hết tanh.

Sát muối để rửa sạch bụng cá. Có thể dùng rượu trắng hoặc giấm để rửa cho sạch, hết nhớt và phần mùi tanh trong bụng cá.

Đánh nhớt khử mùi tanh của da cá đuối

Phần rất nhớt chính là lớp da cá, khi nấu tiết ra chất nhầy làm món ăn bị đắng và rất tanh.

Bạn có thể tưới qua bằng nước sôi để cho dễ cạo phần nhớt hơn, rồi từ từ lấy dao cạo đi phần nhớt từ đuôi lên đến đầu.

Muốn kĩ hơn có thể sát muối lên thân cá, để tầm 30s sau đó rửa sạch đi bằng gừng, rượu trắng hoặc giấm để khử hoàn toàn mùi tanh và giảm nhớt cho cá đuối rất hiệu quả.

Chỉ phần gan ruột cá được giữ lại, bởi gan cá đuối dùng để chế biến nước chấm rất ngon và đặc sắc, các phần còn lại đều bỏ tất cả.

Cắt cá làm ba phần dọc thân rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn, đẹp mắt, rất thích hợp với kho, nấu canh,..

Cách sơ chế trên sẽ giúp cá đuối không còn mùi tanh, khai, sẵn sàng để bạn chế biến những món ngon cho gia đình bạn.

Món ngon từ cá đuối, cá đuối nấu món gì ngon nhất?

1. Cách nấu canh chua cá đuối thơm ngon

Canh chua cá đuối vừa thơm, vừa lạ miệng, miếng cá giòn sụn, thịt béo ngậy, thêm mùi chua ngọt của me, dứa, cà chua sẽ làm bạn cảm thấy thanh mát cơ thể những mệt mỏi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g cá đuối

1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối

1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

2 đến 3 quả cà chua: rửa sạch, thái múi cau. Tỏi băm, hành băm

Dọc mùng: lột vỏ, rửa sạch, thái miếng xéo vừa ăn.

Dứa xanh: gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Sấu, hột me chua

Các bước thực hiện món canh chua nấu cá đuối

Cho me hột vào bát, đổ nước sôi vào cho ra hết nước mát, lược bỏ hột. Sau đó cho sấu, cà chua, dứa xanh vào nồi.

Cho chút dầu ăn rồi trộn đều cho các nguyên liệu chín mềm. Nêm nếm thêm một chút bột canh vào đảo cùng để tăng thêm hương vị, vị chua vừa khẩu vị.

Đổ nước đun sôi để nguội vào, lượng nước vừa đủ cho lượng người ăn, đổ nước me vừa chế vào cùng để nước canh được thơm và chua tự nhiên.

Thêm gia vị muối, bột canh, nước mắm vào canh cho vừa khẩu vị mà bạn yêu thích.

Ướp cá đuối với nước mắm, hạt nêm, đường và hạt tiêu xay rồi đảo cá cùng với tỏi băm để cá được ngấm gia vị, theo đó sẽ bớt tanh hơn.

Chờ cho nước chuyển sang màu đỏ của cà chua chín thì thả cá đuối vào, cho dọc mùng vào cùng rồi đun đến khi nào thịt cá chín, tăng giảm hương vị cho vừa vặn rồi tắt bếp.

Múc ra tô, bỏ lên trên một ít hành phi và rau ngò.Thích hợp khi ăn với cơm nóng. Khi ăn, múc ra tô kèm tỏi phi lên trên ăn kèm chén nước mắm ớt là đưa cơm thôi rồi.

Canh chua cá đuối cho ngày đổi vị lạ miệng với món cá giòn tan sụn thịt béo ngậy cùng vị chua ngọt của dứa, me, cà chua giải mệt ngày nắng hay cả thanh mát cơ thể nữa đấy.

2. Cách làm cá đuối nướng mỡ hành

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g con cá đuối

1 củ gừng, 2 thìa cà phê nước chanh, 2 đến 3 quả ớt

2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối

1 quả dứa chín vàng, Hành lá, rau thơm, Lạc rang, dầu ăn

Các bước làm món cá đuối nướng mỡ hành

Bước 1: Sơ chế cá đuối kĩ để hết mùi tanh, khai, nên để nguyên miếng để hấp cho ngon và trông bắt mắt hơn.

Hấp cá trong nồi hấp khoảng từ 15 đến 20 phút là cá có thể chín mềm, có thể ướp nhẹ một số gia vị để cá được thăn hơn, cho một vài lát gừng vào cho cá được thơm hơn.

Bước 2: Chế biến gia vị mỡ hành – Hành lá thái nhỏ, rồi rắc lên cá chín, sẽ dễ trang trí đẹp hơn nếu bày vào một chiếc đĩa dọc.

Đun sôi dầu ăn rồi rưới lên phần hành lá đã rắc ngay trong lúc mỡ còn đang sôi trên chảo.

Bạn cũng có thể trộn hành lá với mỡ trước, nêm nếm chút gia vị rồi sau đó mới rưới trực tiếp lên món cá đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Bày món ăn – Trình bày món cá đãi tiệc trên đĩa. sẽ tuyệt hơn nếu ăn kèm với gỏi, một ít dưa chuột, chuối xanh,…

Bạn có thể sơ chế nước chấm bằng gan cá đuối đánh với nước mắm, pha chút tắc cùng sẽ tạo nên nước sốt rất đặc trưng và hấp dẫn.

3. Cách làm cá đuối chiên nước mắm

– Cá cắt khúc vừa ăn, để để thật ráo. Sau đó, cho lên chảo chiên vàng đều, rồi chiên lại với nước mắm đã pha sẵn, trong đó có đường, bột ngọt, một muỗng súp nước mắm ngon trộn đều, một muỗng súp dầu, một muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho chén hỗn hợp vào xào nhanh tay.

– Xốc đều thịt cá và hỗn hợp để thật thấm. Khi cá chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt là bạn có thể vớt ra, rồi trang trí và thưởng thức.

– Món ăn sẽ thêm đậm đà hơn khi được dùng kèm với muối ớt chanh. Chấm một miếng cá đuối vào muối ớt chanh, bạn có thể cảm nhận được vị giòn của cá đuối chiên vàng, hương thơm thoang thoảng của nước mắm…

– Tất cả như hòa quyện vào nhau, mang lại cho bạn cảm giác rất thú vị. Món ăn cũng khá đặc biệt, dùng để nhấm nháp với bạn bè, người thân hoặc có thể làm món nhậu cũng rất ngon.

4. Cách làm cá đuối nướng sả nghệ tại nhà

Cá đuối nướng sả nghệ được xem là một món ăn hấp dẫn và độc đáo. Người ta khéo léo dùng sả nghệ và ớt bằm ướp chung với cá để vừa giúp khử mùi cá, vừa khiến món ăn thêm thơm nồng quyến rũ bởi các loại gia vị được hòa quyện vào nhau một cách rất hài hòa.

Khi món cá được nướng chín, người ta sẽ trang trí thêm lá lốt cắt sợi lên trên món ăn để vừa thêm màu sắc đẹp mắt, vừa tăng thêm hương vị thơm ngon cho món và kích thích khẩu vị người dùng.

Món ăn sẽ dùng nóng và được kết hợp cùng với các loại rau sống, cuốn cùng bánh tráng và nước chấm chua cay đặc trưng… sẽ làm hài lòng rất nhiều người khi thưởng thức.

5. Cách làm lẩu cá đuối nấu mẻ đơn giản

– Món ăn này không chỉ ngon ở cá mà còn hấp dẫn nhờ hương vị đặc trưng của nước mẻ chua thanh, mùi thơm từ sả, hành tím, hòa cùng với vị cay của ớt, giòn của rau muống cùng những trái đậu bắp xanh non…

– Để nấu một nồi lẩu cá đuối thơm ngon, người ta sẽ chọn một con cá tươi, sau đó cắt ra từng miếng, rửa sạch, để ráo. Dùng khoảng nửa chén cơm mẻ, cho thêm nước, lọc bỏ xác để lấy vị chua thanh để nấu nước lẩu.

– Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng. Phi hành tím và sả cho vàng thơm để vào trong nồi lẩu giúp tăng thêm hương vị của món.

– Khi nồi nước lẩu vừa sôi, người ta cho nước cơm mẻ vào, nêm nếm vừa ăn rồi lần lượt cho cá vào. Đợi cá gần chín, cho thêm cà chua, đậu bắp, rau muống. Mùi thơm món lẩu bốc lên nồng nàn, kích thích vị giác của người ăn.

– Điểm đặc biệt khi cắn vào miếng xương sụn của loại cá đuối này, bạn sẽ cảm nhận được độ sừn sựt, rất thú vị. Vì các loại cá đuối biển có khuyết điểm là thường có mùi tanh, khai, nên muốn thưởng thức hương vị trọn vẹn của loại cá này, bạn phải ăn nóng.

6. Cách làm cá đuối kho sả ớt đơn giản

Nguyên liệu:

500 600g cá đuối, chọn phần nhiều thịt của con cá;

Sả: 4 củ; 2 trái ớt chín đỏ

Dầu ăn; 1 muỗng cà phê bột cà ri; 2 củ tỏi tọ;

Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, đường, bột ngọt.

Các bước làm:

Cá cạo bỏ lớp da cứng, sau đó rửa sạch để ráo nước, cắt miếng vừa ăn (khoảng 3 4 cm). Sả : thái mỏng với ớt sau đó giã nhuyễn.

Tỏi : bỏ vỏ thái mỏng rồi băm nhuyễn, trộn chung với sả ớt, bột cà rị ½ muỗng muối, một ít bột ngọt.

Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo đã đun nóng sẵn, phi sả ớt cho thơm. Đảo qua cá cho thịt cá chắc hơn, rồi cho thêm một ít đường, nước mắm vào, cộng với một bát nước sôi.

Kho lửa liu riu cho đến khi cạn gần hết nước thì nêm lại (tùy theo khẩu vị). Sau đó tắt bếp và rắc thêm một ít tiêu lên bề mặt cá để món ăn thêm dậy mùi.

Cho ra đĩa là là có thể dùng bữa được rồi, nên ăn nóng thì món ăn sẽ ngon hơn. Chúc các bạn ngon miệng!

Mời các bạn xem thêm:

7. Một số cách chế biến món ngon từ cá đuối đơn giản

Cách làm cá đuối nướng sả ớt

Giống như cá đuối biển, cá đuối sông cũng được chế biến thành nhiều món ăn như vậy. Đơn giản nhất là ướp muối rồi đem cá đi nướng. Nếu ướp với muối ớt, hương vị món nướng này càng thêm hấp dẫn.

Siêng một chút thì ướp cá với sả ớt đem chiên trên bếp lửa. Món ăn vừa ngọt vừa cay vừa thơm nồng cũng đâu phải là “hèn”, nhất là trong những bữa tiệc.

Cá đuối thường được bà con Nam bộ nấu chua với me. Tuy nhiên, món này muốn ăn ngon phải dùng cơm mẻ nấu. Vị chua của cơm mẻ vừa dịu vừa thanh, lại kích thích tiêu hóa rất tốt, khiến chúng ta ăn ngon miệng.

Ở miệt Kiên Giang, theo tập quán, các món canh chua cá biển, trong đó có cá đuối, thường được nấu chung với sả ớt, cùng với các nguyên phụ liệu thông thường, gọi là canh chua sả ớt.

Sả và ớt bằm ướp với cá trước khi nấu có ưu điểm là giúp khử mùi cá đuối khiến món ăn thơm và cay nồng vị sả, vị ớt, lại tiêu thực. Mùi thực vật này hòa cùng mùi thủy động vật tạo nên hương vị đặc sắc trong vòm họng đến khó quên.

Cách nấu canh chua cá đuối với bắp chuối

Biến tấu khác của món ăn từ cá đuối là món cá đuối nấu chua với bắp chuối. Lạ miệng hơn là món cá đuối hấp bắp chuối.

Cá đuối làm sạch, thịt màu đỏ tươi có sớ, cắt từng miếng cỡ ba ngón tay. Lựa bắp chuối lá, mới cho món ăn ngon, xắt miếng vừa ăn, hoặc dùng tay xé từng miếng như xé phay thịt gà.

Gốc hành lá rửa sạch; nấm mèo hoặc nấm đông cô rửa sạch, để ráo. Bún tàu ngâm nở, cắt khúc vừa ăn. Cho tất cả các hỗn hợp này vào tô lớn với gia vị, trộn đều, đem hấp. Khi chín, rắc ít tiêu bột.

Món này chấm nước mắm giấm đường tỏi ớt đã ngon, nhưng ngon tuyệt là khi chấm muối (hột) ớt, đậm đà khẩu cái.

Độc đáo nữa là khi ăn ta chẳng phân biệt đâu là thịt cá đâu là bắp chuối, vì cả hai đều ngon như nhau.

Cách nấu cá đuối cà ri đơn giản

Người Nam bộ ưa thích món cà ri, nên cá đuối không sao “thoát” được chế biến thành món này. Cá làm sạch, lóc bỏ phần da lưng, cắt từng miếng vuông vừa ăn, ướp với bột cà ri cùng muối, đường, tiêu, hành, bột ngọt… trong vòng 15 phút.

Sau đó xào trên bếp lửa cho gia vị thấm, đổ nước dão nước cốt dừa vào, đậy nắp vung, đun tiếp. Món ăn chín, nêm nếm vừa ăn, chan nước cốt dừa làm mặt, múc ra tô, dọn ra bàn. Món này ăn với bánh mì hoặc với bún đều ngon tuyệt.

“Bà con” cà ri cá đuối là món cá đuối xào lăn – cũng là món ưa thích của người Đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên, để hoàn thành món này cần có thêm một số nguyên liệu, như: bún tàu, nấm rơm, nấm mèo, hành lá cắt khúc,… Thường, món này dùng để ăn cơm, nhưng cũng được dùng với bánh mì.

Bẻ từng miếng bánh mì chấm vào nước xào lăn sền sệt cho vào miệng nhai sẽ nghe tất cả mùi vị đặc trưng của món ăn ngấm sâu vào lục phủ ngũ tạng.

Thường, món này chỉ dùng để “đãi” các ông làm mồi nhậu. Lại càng thêm phần hấp dẫn, vì rượu hoặc bia sẽ nhanh chóng xua tan vị béo dài lâu trong dạ dày của nước cốt dừa.

Cách nấu cá đuối um, om chuối

Người xứ Bình Định rất khoái khẩu với món cá đuối um. Để làm món này, người ta cạo sạch nhớt cá, xắt miếng cỡ hai ngón tay, ướp hành, ớt, bột nghệ, nước mắm cùng một chút đường cho dịu.

Khử dầu, cho cá vào chảo, xào cho thịt cá săn thì cho chuối chát, khế và măng chua cùng một ít nước lã vào. Đun cá trên ngọn lửa liu riu để thịt cá thấm gia vị và chín mềm, nêm hành, ngò, lá lốt…

Thường thì khi um người ta không thể không thiếu sự hiện diện của gan cá. Khi món um chín sẽ có màu vàng óng ánh.

Đó là màu vàng của gan cá tan nhừ, màu vàng bột nghệ hòa cùng dầu. Múc cá ra tô, ăn nóng với bánh tráng dày nướng hoặc ăn với cơm hay bún, bánh mì cũng đều hấp dẫn.

Đây là món ăn dân dã, rẻ tiền, có mặt ở quán nhậu bình dân và ngay cả nhà hàng sang trọng của xứ biển miền Trung này.

Cách làm cá đuối hấp cuốn bánh tráng

Đâu chỉ đơn điệu như vậy, cá đuối còn được dùng làm món hấp cuốn bánh tráng rau sống, món lẩu nóng bốc hơi trên bếp lò nhúng rau xanh ăn với bún hoặc đãi bạn nhậu đầy hứng khởi.

Dù làm thành món gì, nếu muốn món ăn ngon, cũng đều phải sử dụng cá đuối lớn, nhất là phải có gan cá.

Cá lớn, thịt dai và ngon hơn cá nhỏ. Còn gan cá góp phần quan trọng tăng độ ngon cho món ăn. Nếu gan cá bùi béo thì thịt cá mềm khi nhai, nhưng thú vị và hấp dẫn nhất là những miếng xương cá đầy sụn, nhai nghe sừn sựt.

Cá đuối là món ăn ngon lại hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho cơ thể nên bà con rất chuộng.

Món cá đuối sẽ thơm ngon, không bị khai nếu bạn làm theo những chỉ dẫn hữu ích trên đây. Kèm hướng dẫn cách làm món ngon từ cá đuối ngon bỗ dưỡng của Massageishealthy hi vọng giúp cho thực đơn gia đình của bạn thêm hoàn hảo, nâng cao sức khỏe gia đình.

Chúc bạn sẽ thành công và ngon miệng với những món ngon chế biến từ cá đuối nhé!

5 Cách Làm Thịt Bò Xào Thơm Ngon Nức Mũi / 2023

I. Cách làm thịt bò xào hành tây

Cách làm thịt bò xào hành tây là một trong những cách làm đơn giản nhất, nhanh nhất trong số các món thịt bò xào. Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây cũng rất đơn giản dễ kiếm.

Chỉ cần vài phút là có món thịt bò xào hành tây thơm ngon. Chi tiết cách làm món ăn này như sau:

Nguyên liệu cần có để làm món thịt bò xào hành tây

Nguyên liệu để chế biến món thịt bò xào hành tây gồm có:

Thịt bò: 200gam

Hành tây: 2 củ

Cần, tỏi tây: vài cây

Gừng, tỏi, dầu ăn, gia vị mắm muối, hạt tiêu, mì chính, bột nêm,…

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng, to bản, ngang thớ. Sau đó ướp thịt bò với một chút dầu hào, hạt nêm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Hành tây lựa củ to vừa phải, lột bỏ phần vỏ già, cắt bỏ đầu, rễ. Sau đó mang hành tây rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Gừng tỏi rửa sạch, bỏ vỏ đập dập băm nhỏ.

Hướng dẫn chế biến món thịt bò xào hành tây

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho gừng tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó cho thịt bò vào đảo đều, nhanh tay. Khi thịt bò chín sơ qua thì cho luôn hành tây vào đảo đều.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho cần tỏi tây vào đảo đều tới khi chín là được. Món thịt bò xào hành tây yêu cầu phải thơm mùi thịt bò, hành tây, cần tỏi tây. Miếng thịt bò chín tới không quá dai. Hành tây chín tới không bị nát và cũng không quá sống, hăng.

II. Cách làm món thịt bò xào sả ớt

Thịt bò xào xả ớt là một trong những cách làm thịt bò xào thường gặp. Món ăn này mang vị cay thơm nồng của sả ớt, rất thích hợp cho những ngày tiết trời se lạnh. Cách làm thịt bò xào sả ớt cụ thể như sau.

Nguyên liệu cần có để làm món thịt bò xào ớt và sả

Nguyên liệu làm món thịt bò xào sả ớt dành cho 4 đến 6 người ăn gồm có:

Thịt bò: 200gam

Sả: 3 cây

Ớt sừng: 2 quả.

Gừng, hành: mỗi thứ 1 củ

Dầu ăn, gia vị.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch thái mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với gia vị và dầu ăn cho ngấm.

Sả đem bỏ vỏ già, rửa sạch rồi thái mỏng. Chú ý khi thái sả cần thái lát mỏng, nghiêng để miếng sả dài, đẹp.

Ớt sừng rửa sạch thái vát.

Gừng hành bóc vỏ rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

Hướng dẫn nấu món thịt bò xào xả ớt

Cho dầu ăn vào chảo nóng, đun nóng dầu ăn. Sau đó cho gừng hành băm, sả vào phi cho vàng thơm. Sau đó cho thịt bò và ớt sừng vào đảo đều. Cho thêm gia vị, dầu hào, hạt nêm, mắm muối rồi nếm vừa ăn.

Chú ý cần đun to lửa cho thịt bò nhanh chín bên ngoài mà vẫn mềm bên trong. Món thịt bò xào sả ớt khi xong sẽ thơm lừng mùi thịt bò quyện với mùi sả. Miếng thịt bò săn lại, màu nâu đẹp mắt. Ớt sừng màu đỏ tươi xen lẫn với màu ngà ngà vàng của sả.

III. Cách làm món thịt bò xào khoai tây

Thịt bò xào khoai tây là món ăn được du nhập ở nước ngoài về. Tuy nhiên qua thời gian, món ăn được người Việt đón nhận và trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Cách làm thịt bò xào khoai tây cụ thể như sau:

Nguyên liệu cần có để làm món thịt bò xào khoai tây

Thịt bò: 200-300 gam

Khoai tây: 3 củ

Rau mùi: vài cọng

Dầu ăn, gia vị

Gừng tỏi.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái mỏng. Sau đó ướp gia vị và dầu ăn vào.

Chú ý cho dầu ăn vào ướp sau cùng để thịt bò ngấm các loại gia vị kia và không bị ngấy.

Khoai tây gọt vỏ ngâm nước rồi thái miếng hoặc thái lát mỏng vừa ăn.

Gừng tỏi rửa sạch, bóc vỏ sau đó đập dập, băm nhỏ.

Hướng dẫn làm món thịt bò xào khoai tây

Đun nóng dầu ăn, cho gừng tỏi băm vào phi vàng. Sau đó cho thịt bò vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa. Tiếp theo cho khoai tây vào xào. Cho thêm gia vị nếm cho vừa ăn. Xào một lúc để khoai chín mềm.

Sau đó cho thịt bò đã xào sơ qua vào đảo đều rồi tắt bếp. Trút tất cả thịt bò và khoai tây ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu. Trang trí thêm cọng rau mùi bên trên cho đẹp mắt, sinh động.

IV. Công thức nấu món thịt bò xào cần tây

Nhắc đến những cách làm thịt bò xào thơm ngon không thể không nhắc tới món thịt bò xào cần tây. Món ăn này rất thích hợp dành cho những người đang ăn kiêng bởi cần tây chứa nhiều chất xơ và giúp làm tan mỡ. Cách làm thịt bò xào cần tây khá đơn giản, nhanh chóng.

Nguyên liệu cần có để làm món thị bò xào cần tây

Thịt bò: 200gam

Cần tây: 3 cây.

Gừng tỏi: mỗi thứ 1 củ

Dầu ăn, gia vị

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch thái mỏng rồi ướp gia vị.

Cần tây nhặt bỏ rễ, lá già úa. Sau đó mang rửa sạch, thái thành từng đoạn khoảng 3-4cm.

Gừng tỏi rửa sạch bóc vỏ đập dập.

Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào cần tây

Đặt chảo lên bếp đun cho nóng và khô chảo. Sau đó cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn. Tiếp theo cho gừng tỏi băm vào phi cho thơm vàng. Rồi cho thịt bò vào đảo đều, nhanh tay.

V. Hướng dẫn làm món thịt bò xào rau muống

Thịt bò xào rau muống là món ăn phổ biến ở miền Bắc vào mùa hè, khi có nhiều rau muống. Các bà nội trợ cũng coi đây là một trong những cách làm thịt bò xào dễ nấu dễ ăn phù hợp với khẩu vị nhiều người. Cách làm thịt bò xào rau muống khá đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu cần có để làm món thịt bò xào với rau muống

Thịt bò: 200gam.

Rau muống: 1 mớ. Chọn rau muống trắng ngọn nhỏ xào sẽ ngon.

Tỏi khô: 1 củ.

Dầu ăn, gia vị.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch thái miếng mỏng ngang thớ.

Rau muống nhặt bỏ phần cọng già, lá úa, lá sâu. Sau đó đem rửa sạch để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Hướng dẫn cách chế biến món thịt bò xào rau muống

Thịt bò ướp gia vị và dầu ăn cho ngấm. Rau muống đem luộc sơ qua rồi ngâm vào nước lạnh để rau được xanh và giòn. Sau khi ngâm 1 lúc thì vớt rau ra để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn. Sau đó cho tỏi vào phi cho vàng thơm. Tiếp theo cho thịt bò vào xào cho săn lại. Sau đó cho rau muống vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp rồi trút thịt bò xào rau muốn ra đĩa và thưởng thức.

Cách Nấu Món Ếch Xào Lăn Và Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023

Cách nấu món Ếch xào lăn và Ếch kho tộ thơm ngon bổ dưỡng: Trước khi đi vào chi tiết hướng dẫn nấu các món ăn từ thịt ếch, chúng ta cùng điểm qua một vài vấn đề như: Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch, ăn món Ếch có thể tác dụng tăng cân hay tốt cho sức khoẻ hay không? Những ai nên ăn và ai không nên ăn thịt Ếch? Giá trị dinh dưỡng từ thịt ếch Thịt ếch có màu trắng, nạc,…

Cách nấu món Ếch xào lăn và Ếch kho tộ thơm ngon bổ dưỡng: Trước khi đi vào chi tiết hướng dẫn nấu các món ăn từ thịt ếch, chúng ta cùng điểm qua một vài vấn đề như: Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch, ăn món Ếch có thể tác dụng tăng cân hay tốt cho sức khoẻ hay không? Những ai nên ăn và ai không nên ăn thịt Ếch?

Giá trị dinh dưỡng từ thịt ếch

Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà, thịt ếch mềm ngọt, thấm vị đậm, thoảng vị giấm chua dịu, thơm, ngon, dai. Trong thịt ếch chứa nhiều chất dinh dưỡng, nó có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten. Đông y cho rằng thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, người ta thường bắt ếch để làm thuốc. Khi đem chế biến, rửa sạch, lột da, mổ bỏ hết nội tạng, dùng tươi hoặc phơi, sấy khô.

Những lưu ý cần biết trước khi ăn thịt ếch?

Do ếch sống ở ngoài đồng ruộng nên tỷ lệ ếch nhái có ấu trùng sán cao chẳng hạn như ở Việt Nam với tỷ lệ lên đến 75%. Ấu trùng màu trắng, lẫn màu thịt nên khó phát hiện. Sau khi vào ruột người, chúng nhanh chóng di chuyển đến các bộ phận khu trú thành những nang bệnh nguy hiểm. Trong thịt ếch còn có ấu trùng giun đầu gai (Gnathostoma spinigerum). Sau khi vào dạ dày, ấu trùng này sẽ chui qua vách dạ dày và di chuyển khắp cơ thể, chui vào mắt, gan, phổi, ổ bụng…Nếu vào mắt, nó sẽ gây sưng, xuất huyết trong mắt, mù mắt. Nếu chui vào gan, phổi, chúng sẽ gây đau ở vùng gan, viêm phổi, tràn dịch màng phổi, đau bụng, viêm tụy cấp…

Nguy hiểm hơn cho phụ nữ mang thai, vì khi bị nhiễm, ấu trùng sán sẽ gây nhiễm bệnh cho cơ thể mẹ và thai nhi, ấu trùng sán còn có thể xuyên qua bào thai xâm nhập vào thai nhi và có thể gây nguy hại cho thai. Đó chưa kể là hiện nay ếch còn bị ảnh hưởng của thuốc trừ sâu ở ruộng đồng, người đánh bắt ếch dùng mồi tẩm chất gây mùi mạnh, trong đó có mã tiền (một đông dược độc) để dễ đánh bắt ếch… rất nguy hại cho cả mẹ và thai nhi. Do đó, khi ăn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch. (Theo Wikipedia)

Các món ngon nấu từ thịt Ếch

Ngoài việc làm chà bông khô, thịt ếch còn dùng để chế biến thành các món như Thịt ếch xào giấm tỏi, Ếch xào lăn, Ếch xào cải chua, Canh ếch, Ếch trộn rau nhút, Ếch kho tộ… Thịt ếch rất tốt cho trẻ suy dinh dưỡng, thịt ếch lại ăn lành hơn thịt cóc.

1. Hướng dẫn cách nấu Ếch xào lăn dành cho 3 đến 5 người ăn

Do đặc tính thịt Ếch có vị ngọt và thịt săn chắc, nên Ếch được xem là món dễ nấu, bạn có thể dễ dàng chế biến món Ếch để phục vụ trong các bữa nhậu hoặc cũng có thể chế biến thành các món ăn phục vụ cho bữa cơm gia đình. Một trong những ưu điểm khi bạn quyết định chọn món thịt ếch để chế biến đó làm nguyên liệu để nấu món này rất phổ biến và dễ kiếm. Chúng ta cùng lên thực đơn món thịt ếch dành cho gia đình 3-5 người ăn

+500g – 700gram thịt ếch đã làm sạch, lột da và nội tạng, sau đó bạn cắt/chặt miếng nhỏ vừa ăn. Nếu điều kiện cho phép, bạn chỉ chọn lấy phần đùi ếch.

+ 50 – 70 Gram dừa nạo. Phần này bạn nạo và vắt lấy 1 chén nước cốt dừa.

+ 1 củ carot thái miếng mỏng, dài cỡ 4 đến 6 cm.

+ Nấm mèo bạn ngâm cho nở ra sau đó sắt sợi mỏng.

+ Rau ngổ bạn cần rửa sạch sau đó cắt khúc

+ Hành tím, tỏi, sả, ớt bạn băm nhuyễn

Cách làm món Ếch xào lăn cực thơm ngon và nhiều dinh dưỡng:

+ Bước 1: Món ếch xào lăn này rất dễ ăn, vừa có thể dùng với cơm nóng, vừa ăn được với bánh mì. Đặc biệt vào những ngày mùa mưa, vị cay cay, the the của món ăn sẽ giúp bạn xua tan đi giá lạnh. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, Chuẩn bị một bát nhỏ, cho hỗn hợp gia vị: cà ri, đường, tỏi, tiêu, sả băm … vào trộn đều.

+ Bước 2: Ếch rửa sạch, để ráo nước rồi đem ướp với hỗn hợp trên từ 15 – 20 phút cho ngấm, Bắt chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho hành, tỏi, sả vào phi thơm.

+ Bước 3: Tiếp tục cho ếch đã ướp vào xào đến khi thấy thịt săn chắc lại, chuyển màu vàng

+ Bước 4: Đổ nước cốt dừa vào, đảo đều tay đến khi nước sệt lại thì cho hành tây vào xào thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp

+ Bước 5: Cho ếch ra đĩa, rắc ít rau mùi và hành lá lên rồi bắt đầu… thưởng thức.

2. Cách làm ếch xào lăn dành cho 4 đến 6 người ăn:

+ Bước 1: Ếch các bạn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. chúng tôi lưu ý các bạn, nếu các bạn không có thời gian để có thể mua ếch tươi sống về sơ chế tại nhà, có thể mua thịt ếch làm sẵn ở siêu thị, nhưng các bạn nhớ kiểm tra độ mặn của ếch trước khi nêm ướp.

+ Bước 2: Ướp thịt ếch với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm canh, 1 muỗng cà phê bột cari, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều lên và để một lúc cho gia vị thấm đều.

+ Bước 3: Các nguyên liệu còn lại: Miến cắt sợi nhỏ khoảng 5 cm, rau om cắt khúc, hành tây cắt khoanh, ớt và nấm mèo cắt lát vừa ăn, sả đập dập rồi cắt khúc.

+ Bước 4: Khi thịt ếch đã thấm gia vị, các bạn có thể cho ếch vào chảo xào lên. Các bạn cho một ít dầu vào chảo nóng, cho hành tím băm vào phi vàng lên rồi mới cho thịt ếch vào, vặn lửa lớn, đảo đều. Kế đến cho nước cốt dừa vào, chỉnh lửa nhỏ lại để thịt ếch chín cùng lúc với thời điểm nước cốt dừa cô cạn lại. Các bạn có thể cho thêm ít nước dùng vào nếu cảm thấy nước sốt hơi đặc.

+ Bước 5: Khoảng 3 phút sau, thịt ếch vừa chín tới, cho lần lượt các nguyên liệu còn lại vào: hành tây, sả, nấm mèo, ớt, miến, đảo đều lên thêm 2-3 phút nữa là được. Cuối cùng các bạn bày món ăn ra dĩa, rắc rau om và đậu phộng rang lên trên mặt là có thể thưởng thức được.

tag: ếch xào lăn, ếch kho tộ, các món ăn làm từ thịt ếch, cách nấu món ếch, món ếch giúp tăng cân, món ăn tăng cân, cháo ếch cho bà bầu

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Đuối Xào Lăn – Thơm Ngon Nức Mũi, Bổ Dưỡng Tuyệt Vời! / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!