Xu Hướng 12/2022 # Cá Lau Kiếng Và Điều Người Chơi Cá Cảnh Cần Biết / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cá Lau Kiếng Và Điều Người Chơi Cá Cảnh Cần Biết / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Cá Lau Kiếng Và Điều Người Chơi Cá Cảnh Cần Biết / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá lau kiếng là một loại cá không quá xa lạ đối với người dân, nhất là những người yêu cá cảnh. Chúng là loại cá được nhiều người nuôi trong bể cá cảnh vì khả năng làm sạch bể một cách tự nhiên và góp phần làm môi trường dưới nước thêm sạch đẹp. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu về loại cá đặc biệt này cũng như một số lưu ý khi nuôi chúng.

Cá lau kiếng cảnh là gì?

Cá lau kiếng là loại cá khá đặc biệt. Đây là loại cá nước ngọt có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Tuy nhiên, thông qua con đường nhân giống, buôn bán và đặc điểm sinh đẻ nhiều, lớn nhanh nên loại cá này nhanh chóng phát triển và nhân rộng môi trường sinh thái ra nhiều khu vực và quốc gia khác nhau trên thế giới.

Đây được đánh giá là loại cá có biên độ sinh thái cực rộng. Chúng có thể tồn tại ở những hồ nước tĩnh hoặc các con sông, con suối có nước chảy nhanh. Chúng cũng xuất hiện ở những ao cạn hay hồ sâu. Mặc dù là cá nước ngọt nhưng chúng cũng có thể được tìm thấy tại những cửa sông nước lợ. Khác biệt với nhiều loại cá khác, nó có thể tồn tại được trong cả những môi trường nước nhiễm bẩn cao với nồng độ Oxi thấp hay những ao tù nước đọng.

Cá lau kiếng ăn tạp, chúng không chỉ ăn rong riêu, tảo bám trên bề mặt thực vật mà còn cạnh tranh mạnh với thức ăn của các loài cá khác. Chúng thích hợp để nuôi trong bể cảnh cùng với cá rồng, cá la hán… Ngày nay, cá lau kiếng không chỉ đơn thuần có màu đen mà còn được lai tạo ra nhiều màu sắc khác nhau rất đẹp mắt. Đồng thời, cá lau kiếng sinh sản nhanh nên bạn có thể dễ dàng lai tạo chúng để tạo ra những màu sắc độc đáo cho riêng bể cảnh nhà mình.

Lợi ích của cá lau kiếng cảnh

Cá lau kiếng cảnh là một trong những loại cá mang tới nhiều lợi ích cho người chơi bể cảnh, trong đó bao gồm những lợi ích nổi bật sau: Đối với những người ít thời gian chăm sóc bể cảnh, thì việc chọn nuôi 1 vài chú cá lau kiếng trong bể chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho họ.

Vì lợi ích cá lau kiếng cảnh chính là làm sạch môi trường nước trong bể khiến chúng trở nên trong lành hơn. Từ đó, người chơi bể cảnh không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể có 1 bể cá cảnh sạch sẽ như ý. Bởi cá lau kiếng cảnh có thể ăn được hết rong riêu, kể cả những rong rêu có hại hoặc thức ăn thừa của các loại cá khác. Từ đó, bể cá luôn luôn trong lành và sạch đẹp. Một trong những lợi ích cá lau kiếng cảnh mà bạn không thể không nhắc tới đó chính là lợi ích trang trí bể cảnh.

Cá lau kiếng cảnh với nhiều chủng loại khác nhau như: Cá lau kiếng bạch tạng, cá lau kiếng đốm da cam, cá lau kiếng đuôi cam, cá lau kiếng vàng tươi, cá lau kiếng vàng kết hợp với hồng phấn, cá lau kiếng đuôi đỏ, cá lau kiếng vàng tươi, cá lau kiếng đen… Đều là những lựa chọn vô cùng tuyệt hảo dành cho bạn nếu muốn trang trí bể cá cảnh nhà mình. Ngoài ra, lợi ích cá lau kiếng cảnh còn được nhắc tới như một món nhậu vô cùng hấp dẫn với những cách chế biến như: nướng thui, hấp sả, hấp bia, luộc với nước dừa. Đôi khi, nó cũng được sử dụng làm thức ăn cho chăn nuôi.

Như vậy, với những chia sẻ của về cá lau kiếng là gì và lợi ích của chúng. Hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cá độc đáo và thú vị này. Mong rằng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn nuôi cá cảnh phù hợp với bể cá nhà mình.

Lưu ý: Cá lau kiếng là loài ngoại lai có hai với môi trường, chỉ nên nuôi trong bể cá cảnh không được thả ra môi trường.

Cá Lau Kiếng Hầm Sả, Thương Nhớ Miền Tây / 2023

“Nhất ngon con cá tì bà Nướng trơn hầm sả thịt gà sợ thua” Thật không ngờ một loại cá sinh trưởng quanh năm, hung giữ chuyên đi dành thức ăn của những giống loài khác giờ đây trở thành món ăn đặc sản của vùng sông nước, món mà gia chủ chỉ để dành ưu tiên đãi khách phương xa. Ngày xưa, khi người dân kéo lưới lên gặp phải con cá tì bà hay còn gọi là con cá lau kiếng này thì ai ai cũng ghét vì lưới sẽ bị thủng một lỗ rất lớn, nay dĩ nhiên trở thành một món ăn được ưa chuộng và chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Mọi người đều phải công nhận một điều, thịt của cá lau kiếng rất ngọt và ngon, thịt trắng dẽ dặt, có người truyền tai rằng thịt cá lau kiếng có tác dụng trị đau lưng, nhứt mỏi…..Cá lau kiếng còn được chế biến thành nhiều món ăn như: làm khô, nấu lẩu, nướng muối ớt, ….và đặc biệt là món cá lau kiếng hầm sả, một hương vị mới lạ đậm chất dân quê và cũng là món được ưa thích nhất. Nếu có dịp đi du lịch miền tây bạn nhất định phải thử dù chỉ một lần.

Ở miền Tây việc chế biến món cá lau kiếng hầm sả khá đơn giản, là những tép sả tươi mới hái ở góc vườn, kèm theo là trái đu đủ hườm mỡ vịt, vài con cá đủ lớn, có thể thêm nắm đậu phộng và vài trái chuối chát nữa thì coi như đủ đầy. Cá được đưa ra làm sạch lột da bỏ đầu, đu đủ hườm, chuối chát gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, sau đó chặc trái dừa lấy nước cho vô nồi nấu chung với đậu phụng, nắm sả đập dập cho thơm, sau một hồi cho thêm đu đủ hườm, chuối chác vô đợi một lúc cho sôi lại một hồi cho cá vô. Cá lau kiếng mau chín nên người đầu bếp nấu phải thật khéo léo, khi cá vừa chín tới thì nhắc nồi xuống liền chứ để cá rục thì coi như mất ngon và không còn hấp dẫn nữa. Món cá lau kiếng hầm sả ngon nhất khi được dùng nóng, vừa mở nắp nồi thơm lừng hương sả, đu đủ và cá. Nhớ múc nhẹ tay với cá và khi múc phải đầy đủ, có lát cá thơm, miếng đu đủ dậy màu hườm đẹp mắt, có mấy lát chuối chác ngã màu rồi thêm mấy hột đậu phụng mềm nữa, điểm thêm vài tép sả nhớ là ăn kèm với một số loại rau vườn thiệt non cùng với chén búng được đơm khéo. Xong rồi đó, bữa cơm quê dọn ra toàn đồ quê thôi, rau quê, cá quê, người quê và cùng nhâm nhi ly rượu ấm chia sẽ những câu chuyện dân quê. Gắp khúc cá nhỏ chấm với muối ớt hay nước mắn cay, vị cá ngọt mà thơm trên từng sớ thịt đúng là hổng thua gì thịt gà, miếng đu đủ mềm vừa ngọt liệm chín hườm miếng chuối chác dẻo bùi những viên đậu phụng beo béo, nhớ húp thêm miếng nước hầm nữa nha, ta nói nó ngọt từ cổ họng trôi đến bao tử nghe khoai khoái đã đời mà không thể nào diễn tả được.

Cuộc sống nhà quê, nếu chưa quen thì cảm giác buồn, nhưng đối với những người dân miền tây gắn liền với cánh đồng con sông thì sẽ thấy thương thấy nhớ, nhớ cảnh nhà quê bình dị thân thương, nhớ người dân hiền lành chất phát, nhớ những món ăn thân thương mà bình bị. Cũng không biết từ bao giờ mà cá lau kiếng hầm sả trở thành món đặc sản gắn liền với cuộc sống bình dị nơi đây, là sợi dây kết nối của tình làng nghĩa xóm thêm gần gũi ấm áp hơn.

Cá Tầm !! Những Món Ngon Từ Cá Tầm Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023

Trong làng ẩm thực thế giới cá tầm là 1 loại nguyên liệu rất nổi tiếng. Chúng vừa thơm ngon lại rất giàu dinh dưỡng. Không những thế cá tầm còn chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau nữa.

Không chỉ phục vụ cho những nhà hàng sang trọng mà bữa cơm gia đình bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm này được.

Chuyên mục hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin bổ ích về cá tầm. Hơn nữa còn là những món ngon từ cá tầm nữa đấy!

1. Cá tầm là gì? Có những loại cá tầm nào?

Trên thế giới có một họ cá tên là Acipenser. Họ cá này hiện nay tìm được và biết đến có khoảng tầm 21 loài khác nhau. Cá tầm là tên một chi trong họ này. Loài cá này hiện nay là loài cá cổ nhất còn đang tồn tại. Chúng bắt nguồn từ Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á.

Đặc tính sinh hoạt của cá tầm rất lạ. Chúng sống ở nước ngọt. Nhưng đến mùa đẻ trứng lại quay về các con sông để đẻ. Như đã nói cá tầm rất giàu dinh dưỡng nên sử dụng chúng rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra thịt cá chắc ngọt nên chế biến món ăn ngon miệng vô cùng.

Bạn biết không thịt cá tầm chúng ta có thể tìm mua được dễ dàng. Nhưng trứng cá tầm thì không hề. Chúng là 1 trong 10 món đắt đỏ nhất hành tinh.

Đương nhiên nó chỉ dành cho giới thượng lưu thôi. Một kg trứng cá tầm rẻ nhất cũng 180 triệu đồng. Có những loại có giá 1,8 tỷ đồng cũng là bình thường.

Cá tầm thông thường: Người ta hay gọi khác đi là cá tầm Đại Tây Dương hay cá tầm Châu Âu. Một số nơi người ta gọi là cá tầm Baltic. Bạn có thể bắt gặp chúng ở bất kỳ bờ biển nào ở châu Âu. Chiều dài của chúng tầm 12 ft tương đương với 4m. Nhưng hiện nay loại cá này không còn nhiều do khai thác quá mức.

Cá tầm Nga: Bạn có thể tìm thấy chúng ở một số khu vực như Azerbaijan, Bulgaria, Georgia, Iran hay Kazakhstan. Ở Romania, Russia, Thổ nhĩ kỳ và Ukraine cũng có loại cá này. Loại này thì nhỏ hơn chỉ cỡ 1,9m thôi vàng nặng tầm 113kg. Loại cá này cũng đã được đưa vào sách đỏ và cần bảo vệ gấp rồi.

Cá tầm nhỏ: Những con cá tầm nhỏ thường sinh sống ở vùng biển Đen, Bạch Hải, Kara, Caspi, Azov hay Baltic. Thậm chí ngược dòng những con sông ở Nga bạn cũng tìm thấy chúng. Loại cá này tuy kích thước chỉ hơn 1m nhưng lại được đánh giá rất cao. Vì thịt nhiều dinh dưỡng mà lại cho trứng tốt nhất trong loài.

Ngoài 3 loại kể trên thì bạn còn nghe thấy những tên như cá tầm sao, cá tầm hồ hay cá tầm Beluga. Những loại cá này chỉ khác nhau về nước sống mà thôi.

Ở Việt Nam do đặc điểm khí hậu phù hợp nên được nuôi ở Sa Pa và Lào Cai. Đặc điểm của cá tầm nuôi tại Sapa là thịt dai và ngọt. Chúng được nuôi chủ yếu để lấy thịt và trứng.

2. Bí quyết sơ chế cá Tầm không tanh

Cá tầm đặc biệt hơn những cá khác là chỉ có sụn mà không có xương. Bên ngoài da của chúng có một lớp nhớt bám rất chắc. Nếu làm không khéo thì không hết được lớp nhớt này. Làm sạch chúng cần đun sôi 1 nồi nước trên bếp. Thả cả con cá tầm vào chần sơ. Lúc đó lớp nhớt bên ngoài chín rồi mới dùng bàn chải hoặc khăn lau đi.

Muốn lọc bỏ sụn thì lọc từ 2 bên bụng trước sau đó mới đến phần lưng.

Muốn phi lê dễ dàng thì cắt lấy 1 phần đuôi. Dùng mũi dao nhọn rạch 1 đường từ phần đầu của cá xuống. Làm như vậy việc lọc thịt dễ hơn rất nhiều. Phi lê thì chỉ cần bạn lách dao và lọc thịt ở mỗi bên sống lưng. Vậy là có thể tách riêng thịt và xương cá ra rồi. Lúc này thịt cá bạn có thể đem thái miếng. Công đoạn cuối cùng là lọc thịt và da cá ra riêng.

3. Các món ăn ngon chế biến từ cá Tầm

Cá tầm: 4 lạng

Thịt ba chỉ: 150g. Nên chọn miếng có cả nạc và mỡ hài hòa.

Đậu phu: 2-3 bìa

Chuối chát: 400g. khoảng chừng 7-8 quả.

Các loại rau thường cho vào canh: hành lá, tía tô, xương xông mỗi loại 1 nắm.

Gia vị nấu ăn: hạt nêm, nước mắm, mì chính, mẻ, nghệ, muối.

Chi tiết các bước làm cá tầm om chuối đậu

– Dùng hỗn hợp giấm và muối để làm sạch cá. Sau đó mang cá đi rửa cho sạch và cắt hình vuông cỡ 2 ngón tay. Dùng tiêu, muối, mẻ, nghệ cùng chút mắm tôm để ướp cá cho thơm. Ướp chừng 5p là được rồi.

– Chuối tước vỏ, thái xéo rồi mang đi ngâm nước muối loãng hoặc nước giấm loãng cho khỏi thâm.

– Đun sôi chừng 2l nước trên bếp. Khi đun cho vào đó 1 thìa nhỏ bột nghệ và 1 nhúm muối rồi cho chuối vào đun. Chừng 10p sau thì vớt ra để ráo.

– Ở 1 chảo khác bạn cũng phi thơm tỏi bằng dầu ăn rồi đem thịt ba chỉ đi áp chảo. Khi thịt xém cạnh thì cho cá tầm vào xào. Đảo nhẹ nhàng và đều tay trong vòng 5p.

Cá tầm xát miếng: 4 miếng. Mỗi miếng có kích thước chừng 3 ngón tay là được.

Riềng tươi: 1 củ già

Mẻ chua: 1 bát con

Sả tươi: 6 nhánh

Gia vị nấu ăn khác: dầu ăn, tiêu sọ, hạt nêm, nước mắm ngon

– Dùng mũi dao nhọn khía 1 vài đường trên từng miếng cá. Mục đích là để khi chế biến cá vừa ngấm gia vị lại vừa có hình thức bắt mắt.

– Riềng cạo vỏ rửa sạch rồi đem đi xay nhuyễn. Nếu không bạn mua riềng xay sẵn cũng được. Sả bỏ bẹ già, gốc thái mỏng rồi đem đi xay.

-Đem cá để vào 1 bát sạch và thêm gia vị vào ướp. Căn theo tỉ lệ sau là bạn sẽ có được những miếng cá thơm ngon khi nướng đấy! Nước mắm ngon, mẻ chua, riềng băm, sả băm tiêu tỉ lệ 3:3:3:3:1. Trộn thật đều các gia vị trên cho cá ngấm. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30p để cá ngấm.

– Khi nướng cá bạn nên dùng bếp than hoa. Cá nướng sẽ ngon và thơm hơn. Lấy 1 lớp dầu ăn quết nhẹ lên vỉ nướng để khi nướng cá không dính vỉ. Hơn nữa sau khi làm xong cá cũng dễ lấy ra hơn.

– Xếp từng miếng cá lên vỉ. CHú ý không xếp chồng lên nhau. Sau đó đặt vỉ cá lên bếp nướng. Khi nướng lật vỉ đều để cá chín đều hai mặt. Đồng thời dùng cọ để quết dầu ăn lên mình cá cho cá mềm. Khi cá chín vàng 2 mặt là được rồi đấy!

– Nếu dùng nước chấm chua ngọt thì bạn làm như sau. Băm nhuyễn 3 tép tỏi trộn cùng với chút ớt sừng thái nhỏ. Cho vào đó 2 thìa nước mắm thật ngon với 1 thìa nước lọc. Thêm nửa thìa đường và 2 thìa nước cốt chanh vào và khuấy đều. Khi nếm thấy nước chấm đủ vị chua cay mặn ngọt là thành công rồi.

– Còn làm nước xốt tương thì bạn lấy sả ớt băm nhuyễn trộn cùng với đậu phộng đã giã nhỏ và 1 thìa đường. Cho vào đso 2 thìa nước mắm với 1 thìa tương bột vào và trộn đều. Nếu thấy bát tương hơi đặc thì bạn thêm chút nước lọc vào là xong.

Dưa (thơm) chừng nửa quả thôi

Cà chua: 3 quả

Các loại rau cho vào nước lèo gồm hành lá, thì là,…

Các nguyên liệu khác: Hành tỏi khô, ớt cay, bột nghệ,…

Gia vị nấu ăn thông thường: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, giấm,…

– Cá đem rửa sạch rồi đem chặt thành từng khúc nhỏ và để thật ráo.

– Tỏi, nghệ, hành, ớt sau khi làm sạch thì đem băm nhỏ và phi thơm vàng lên. Dứa đem bỏ vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi rồi thái thành từng miếng theo mắt dứa cho đẹp.

– Đem cá vào đảo qua với hỗn hợp tỏi, nghệ, hành, ớt cho cá săn mặt lại. Gắp cá ra đĩa và cho cà chua cùng dứa vào xào chung. Lúc này bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn là được.

– Tiếp tục cho cá đã xào sơ vào chảo. Nghệ tươi đem chắt lấy nước cốt rồi cho 1 chút vào nồi cá.

– Nêm thêm chút gia vị rồi đảo nhẹ tay để cá không nát rồi đổ nước vừa ăn. Cho thêm 1 thìa giấm gạo vào cho nồi canh có độ chua. Nếu không dùng giấm thì bạn có thể thay bằng bã rượu. Nhưng bã rượu phải cho trước khi cho nước nghệ.

– Đợi nồi nước sôi thì cho hành lá và thì là đã cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp.

– Bạn múc ra bát và dùng thôi nào. Nước dùng nấu từ cá tầm ăn với cơm trắng hay bún đều ngon vô cùng.

4. Kết bài

Vậy là chúng mình đã hướng dẫn bạn được cách làm những món ngon từ cá tầm rồi. Không những thế bạn có có thêm nhiều thông tin bổ ích về loài cá này nữa.

Cập nhật 30/06/2020

Cá Hải Tượng Long Và 9 Thông Tin Đặc Biệt Cần Biết / 2023

Thông tin mô tả

Cá hải tượng long hay Arapaima là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Nó có thể nặng tới 200 kg và dài tới 4,5 m. Chúng có một cái miệng lớn và rộng với lưỡi có răng. Cơ thể được sắp xếp hợp lí với vảy màu xám xanh có thể dài tới 6 cm. Gần cuối thân có vảy màu cam hoặc đỏ. Vây lưng và hậu môn của nó ở gần đuôi.

Cá hải tượng long là loài cá duy nhất hít thở không khí từ bề mặt nước. Chúng có phổi nguyên thủy, cho phép hít thở không khí trên bề mặt và mang hỗ trợ hô hấp ở dưới nước. Cơ thể cá đã thích nghi với mức độ oxy thấp trong môi trường sống.

Các vảy có lớp ngoài cứng, được khoáng hóa với một bề mặt sóng nằm ngay dưới một vài lớp sợi collagen. Chúng có kết cấu tương tự như ván ép, các sợi phía trong được định hướng ở các góc lớn với các lớp trước làm tăng độ dẻo dai. Bề mặt cứng, gợn sóng của lớp ngoài và lớp collagen bên trong hoạt động phối hợp giúp chúng có khả năng uốn và biến dạng để tăng cường khả năng tự bảo vệ.

Phân bố

Arapaima có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon và các nhánh của nó. Phạm vi của nó bao gồm các nước Peru, Guyana và Brazil. Môi trường sống bản địa của chúng bao gồm rừng ngập trong mùa mưa, hồ, kênh, sông, đầm lầy, ao và suối trong mùa khô. Phần lớn nước nơi nó sinh sống đều thiếu oxy.

Chế độ ăn

Arapaima là loài cá ăn thịt. Chúng ăn cá, động vật giáp xác, ếch và chim khác gần bề mặt nước.

Tập tính

Cá hải tượng long hô hấp phụ thuộc vào lượng không khí trên bề mặt nước nên cứ sau 5 đến 15 phút, chúng phải ngoi lên trên bề mặt và tạo ra tiếng ồn đặc biệt khi chúng thở. Chúng bơi trong các nhóm nhỏ vào ban ngày. Cá hải tượng long là loài cá duy nhất hít thở không khí.

Sinh sản

Arapaima đạt đến độ tuổi sinh sản từ sau 4 đến 5 năm khi chúng có kích thước trung bình là khoảng 160 cm. Sinh sản của chúng được điều chỉnh theo mùa. Từ tháng Hai đến tháng Tư, con đực và con cái xây cái tổ dài 19,7 cm, rộng 50 cm và sâu từ 5,9 đến 15 cm ở đáy cát của lòng sông khi mực nước thấp. Con cái đẻ 50.000 trứng, con đực bảo vệ trứng và con cái bảo vệ lãnh thổ chống lại kẻ thù. Trứng nở sau 4 đến 5 ngày vào giữa tháng 5 và tháng 8 khi mực nước dâng cao. Mực nước cao mang lại nguồn thức ăn cần thiết cho trẻ phát triển tốt. Con đực bảo vệ con non trong 3 tháng và khi nước rút con non sẽ sống độc lập.

Tuổi thọ

Trong điều kiện nuôi nhốt, cá hải tượng long có thể sống từ 15 đến 20 năm.

Các mối đe dọa

Bởi vì thường xuyên phải bơi lên mặt nước để hít thở làm cho chúng trở thành mục tiêu cho các ngư dân. Arapaima là nguồn thực phẩm truyền thống cho người dân bản địa Amazon nhưng vì bị khai thác quá mức mà chúng trở nên khan hiếm ngay chính tại nơi nó đã từng phát triển phong phú. Những kẻ săn mồi chính của nó là con người và những con cá mập đeo kính ( cá sấu caiman).

Sự thật thú vị về loài cá Arapaima

Thịt của nó được coi là một món ăn ngon. Arapaima là một trong những loài cá nước ngọt lâu đời nhất trên Trái đất. Chỉ có hai loài cá là Arapaima và cá rồng châu Phi. Các con cá hải tượng long sống trong một vùng biển như piranhas và phát triển một cơ thể giống với piranha. Các vảy cứng được làm từ collagen, được khoáng hóa cao khiến cho nó gặp phải nhiều khó khăn.

Sử dụng

Arapaima được dùng chế biến món bít tết không xương và được coi là một món ăn ngon. Ở vùng Amazon, người dân địa phương thường muối và làm khô thịt, chúng có thể được lưu trữ mà không bị mục nát, điều quan trọng ở khu vực có ít lạnh. Arapaima được gọi là ” cá tuyết của Amazon “, và được chuẩn bị theo cách tương tự như một món cá tuyết muối truyền thống.

Hình ảnh

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Lau Kiếng Và Điều Người Chơi Cá Cảnh Cần Biết / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!