Xu Hướng 12/2022 # Cá Ngừ Fillet Phần Đuôi Xuất Khẩu / 2023 # Top 12 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cá Ngừ Fillet Phần Đuôi Xuất Khẩu / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cá Ngừ Fillet Phần Đuôi Xuất Khẩu / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách chế biến cá ngừ đại dương nướng

Cá ngừ đại dương

Gừng: Giống như hành hay tỏi, bạn chỉ cần thật cẩn thận lựa chọn những củ gừng còn tươi, không bị quá khô là được.

Giấy bạc: Bạn có thể tìm mua giấy bạc tại hầu hết các siêu thị hiện này với giá thành tương đối rẻ mà lại đảm bảo vệ sinh.

Một số gia vị như: Muối, đường, hạt nêm, mắm, hạt tiêu hay một vài gia vị khác tùy sở thích của bạn.

2. Trứng cuộn cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương: Nếu không thể mua được cá ngừ tươi thì bạn có thể thay thế bằng cá ngừ ngâm dầu được bày bán rất nhiều tại các siêu thị cũng như cửa hàng đồ hộp.

Trứng gà: Lưu ý lựa chọn những quả trứng lành lặn, không bị nứt vỡ hay bị ung, thối.

Thì là: Cũng có thể thay thế bằng hành lá nếu không hợp mùi thìa là. Lựa chọn những cây thì là tươi, xanh và ít bị úa.

Nước mắm cốt: Cố gắng không sử dụng những loại nước chấm thông thường ở các nhà hàng hay nhiều gia đình vẫn đang sử dụng. Nước mắm cốt có nồng độ đạm cao hơn hẳn và cũng mang lại hương vị đậm đà hơn.

Dầu ăn: Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng dầu oliu để bảo vệ sức khỏe. Còn nếu không thì nên dùng dầu thực vật thay vì mỡ động vật.

Một số gia vị khác như: Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

3.Cá ngừ đại dương sốt cà chua

Cá ngừ đại dương tươi: Tốt nhất là chọn mua những miếng cá ngừ đại dương phi lê đã lọc xương. Có thể tùy số lượng người ăn mà mua khối lượng vừa đủ.

Cà chua: Chọn mua những trái cà chua đã chín, đỏ tươi và khi nắn nhẹ sẽ có cảm giác mềm, mọng nước.

Hành tím: Tránh những củ hành bị khô hoặc đen do thời tiết hoặc đã để quá lâu.

Tỏi ta: Lí do nên chọn tỏi ta đã nêu ở trên, lưu ý lại là tránh những củ tỏi đã mọc mầm.

Nước mắm cốt

Đường tinh luyện

Món ăn này có thể ăn cùng cơm hoặc thưởng thức riêng mình để cảm nhận được đầy đủ hương vị của nó.

4.Cách lám món cá ngừ đại dương nướng giấy bạc

Cá ngừ đại dương nướng có mùi vị đặc trưng của cá nướng, vị thịt ngọt tự nhiên, ăn khá hấp dẫn, làm nhiều người không khỏi thích thú.

Cá ngừ đại dương: Bạn chọn loại cá ngừ đại dương tươi ngon hoặc đông lạnh đều được.

Một số gia vị như: Tùy theo sở thích của bạn mà chuẩn bị một số gia vị như: Muối, đường, hạt nêm, mắm, hạt tiêu hay một vài gia vị khác.

Bóc vỏ tỏi cùng hành tím, sau đó thì băm nhuyễn. Sau khi rửa cá ngừ thật sạch thì dùng dao sắt nhọn để cắt khúc cá ra thành những miếng to cỡ bằng lòng bàn tay.

Sau đó, để cá cho ráo nước rồi dùng một chút tỏi và hành tím đã băm nhỏ cùng một chút muối, một chút tiêu để ướp cá.

Muốn cá thấm gia vị, nên ướp cá trong vòng 15 phút. Sau khi ướp xong, dùng giấy bạc gói cá thật kín cùng với một chút hành tỏi rồi chuẩn bị nướng trên bếp.

Muốn có hương vị ngon nhất thì bạn nên dùng than hoa để nướng cá, nếu có điều kiện, tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng bếp điện hay lò nướng vẫn được.

Nướng đều cá trên than hồng khoảng 5-10 phút là có thể dùng được vì thịt cá ngừ khá nhanh chín, món ăn sẽ hoàn tất khi bạn nghe thấy mùi thơm bốc ra từ giấy bạc.

Trình bày cá ra đĩa, dùng dao rạch phần trên của giấy bạc và thưởng thức thành phẩm cùng gia đình và những người thân yêu của bạn.

Hương vị thơm ngon của cá sẽ hoàn toàn được giữ nguyên khi bạn dùng cách chế biến cá ngừ đại dương này. Để tăng vị đậm đà của cá, bạn nên dùng kèm cùng với nước mắm gừng khi ăn.

5. Cách làm cá ngừ kho dưa cải chua

Một trong những món ngon từ cá ngừ không thể nào bỏ qua đó chính là cá ngừ kho dưa cải. Vị chua chua bắt miệng của dưa cùng với vị ngọt mềm thơm của cá ngừ khiến món ăn trở nên hấp dẫn, độc đáo. Phần nước kho có thể dùng để chan cơm cũng cực kỳ ngon.

Chi tiết các bước làm cá ngừ kho dưa cải:

Sau khi rửa sạch cá ngừ thì bạn nên để cho ráo nước. Tiếp đến, ướp cá với một ít muối tinh trong khoảng 15 phút giúp cá ngấm vị.

Phần dưa cải rửa sạch và vắt bớt nước chua, chỉ lấy phần cái. Bóc vỏ, rửa sạch hành tím sau đó thì băm nhuyễn ra

Cho chút dầu ăn vào nồi, bắc nồi lên bếp và đun nóng dầu.Chiên sơ 2 mặt cá khi dầu nóng cho chín vàng.Xào cùng dưa cải, đường, nước mắm, bột ớt, hành tím băm, ớt băm nhỏ tiếp theo sau đó.

Trong khoảng thời gian 5 phút thì bạn vặn nhỏ lửa,sau đó, đổ nước ngập cá. Đun trên ngọn lửa to dạo đầu để nó sôi lên rồi sau đó giảm lửa riu riu

Đun thêm trong thời gian 15 phút với ngọn lửa nhỏ, nêm nếm xem có ngấm gia vị không rồi sau đó bổ sung cho vừa miệng. Tiếp đến, tắt bếp rồi cho ra đĩa ăn với cơm trắng.

Nên để lại một ít nước kho khi kho bằng cách này, bạn có thể chan cơm hoặc ăn với bún loại nước kho này khá ngon.

Ngoài ra, nếu không có cải chua thì bạn cũng có thể thay bằng khế chua hay măng chua … Tất cả đều làm hương vị của món ăn này trở nên hấp dẫn, đậm đà.

Thành phần dinh dưỡng trong cá ngừ khá cao và cần thiết cho cơ thể, chính vì thế mà nó có thể đem đi xuất khẩu mang lại giá trị cao và còn được chế biến thành những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

1. Giảm cân

Loài cá này đặc biệt sạch vì bản thân chúng sinh trưởng trong môi trường đại dương, cá ngừ giàu protein cùng các khoáng chất dinh dưỡng khác như: DHA, Omega-3, EPA, taurin, …

Tuy nhiên, chất béo và calo trong loại cá này hầu như chỉ chiếm một lượng nhỏ, chính vì thế mà cá ngừ có thể giúp duy trì được vóc dáng khi ăn, bên cạnh đó còn cung cấp, cân bằng các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

2. Bổ mắt

Đối với những ai thiếu Omega-3 thì ăn cá ngừ sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn. Trong cá ngừ giàu Omega-3, bên cạnh đó thì việc ăn cá ngừ còn giúp ngăn chặn mắt khỏi tình trạng thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ rối loạn mắt.

3. Ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Hàm lượng lipid trong máu sẽ được giảm đi khi ăn cá ngừ thường xuyên, bên cạnh đó, nó còn ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Hiện tượng thành động mạch bị xơ cứng, hẹp lại tắc cục bộ gây biến chứng nguy hiểm được gọi là hiện tượng xơ vữa động mạch.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các chứng bệnh như: tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

4. Kích hoạt các tế bào não và thúc đẩy các hoạt động trong não

Một điều đặc biệt hơn là lượng DHA (Docosahexaenoic acid) một acid béo rất quan trọng cho sự phát triển não, hệ thần kinh và võng mạc mà cá ngừ sở hữu khá cao, nó thuộc trong nhóm Omega-3.

Chính vì thế, bạn sẽ được thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào não, cải thiện và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ khi ăn cá ngừ.

Đối với những thai phụ đang trong giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ thì việc bổ sung cá ngừ vào thực đơn bà bầu sẽ giúp cho thai nhi có sự phát triển khỏe mạnh và tiếp nạp đủ chất dinh dưỡng.

5. Ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt

Một nguyên tố không thể thiếu đối với con người đó chính là sắt, một lượng lớn sắt B12 chứa trong cá ngừ khiến mọi người có thể hấp thu dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, cá ngừ còn được sử dụng làm nguyên liệu trong việc chế biến các món ăn hằng ngày sẽ ngăn ngừa được sự thiếu máu trong cơ thể vì nó có bổ sung sắt.

6. Bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan

Lượng chất béo trong máu sẽ được thuyên giảm đi cùng tế bào gan được thúc đẩy để phát triển nhờ lượng DHA, EPA và taurine dồi dào có trong cá ngừ.

7. Giảm mức độ Cholesterol “xấu”

Nếu mỗi người có thể chọn cho mình một loại thực phẩm tốt và phù hợp với sức khỏe thì sẽ giảm thiểu được lượng Cholesterol trong máu.

Không chỉ mang hương vị thơm ngon, bổ dưỡng khi chế biến các món ăn mà cá ngừ còn góp phần làm giảm cholesterol “xấu” trong máu, bên cạnh đó làm tăng lượng cholesterol “tốt”, duy trì sức đề kháng cho cơ thể.

Món ngon từ cá ngừ đại dương hấp dẫn nhất

1. Cách chế biến cá ngừ đại dương nướng

Cá ngừ đại dương

Tỏi

Hành tím

Gừng: Giống như hành hay tỏi, bạn chỉ cần thật cẩn thận lựa chọn những củ gừng còn tươi, không bị quá khô là được.

Giấy bạc: Bạn có thể tìm mua giấy bạc tại hầu hết các siêu thị hiện này với giá thành tương đối rẻ mà lại đảm bảo vệ sinh.

Một số gia vị như: Muối, đường, hạt nêm, mắm, hạt tiêu hay một vài gia vị khác tùy sở thích của bạn.

Chế biến:

Bóc vỏ và băm thật nhỏ tỏi và hành tím.

Rửa cá thật sạch và cắt thành những miếng to vừa khoảng bằng lòng bàn tay.

Để cá ráo nước rồi ướp cá với một chút tỏi và hành tím đã băm nhỏ cùng một chút muối, một chút tiêu.

Để ướp cá trong khoảng 15 phút cho tới khi cá đã ngấm gia vị.

Gói cá vào giấy bạc thật kín cùng hành tỏi để chuẩn bị đưa lên bếp nướng.

Nếu có điều kiện, tốt nhất là bạn nên sử dụng than hoa để nướng cá nhằm có được hương vị ngon nhất, ngoài ra thì sử dụng bếp điện hay lò nướng cũng hoàn toàn được. Vì thịt cá ngừ đại dương rất nhanh chín thế nên cho cá nướng đều trong khoảng 5 – 10 phút trên bếp than hồng, bạn sẽ bắt đầu ngửi thấy mùi thơm là món ăn đã hoàn thành.

Đưa cá ra đĩa, cắt mặt trên của giấy bạc ra và bạn cùng những người thân yêu của mình đã có thể thưởng thức món cá ngừ đại dương nướng ngon tuyệt. Với cách làm này, bạn sẽ giữ được hoàn toàn chất dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon tự nhiên của cá.

Khi ăn, bạn có thể dùng kèm với một bát nước mắm gừng để tăng vị đậm đà của cá.

2. Trứng cuộn cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương: Nếu không thể mua được cá ngừ tươi thì bạn có thể thay thế bằng cá ngừ ngâm dầu được bày bán rất nhiều tại các siêu thị cũng như cửa hàng đồ hộp.

Trứng gà: Lưu ý lựa chọn những quả trứng lành lặn, không bị nứt vỡ hay bị ung, thối.

Bong Bóng Cá Khô Xuất Khẩu, Sản Phẩm Bổ Dưỡng Dành Cho Sức Khỏe / 2023

Bong bóng cá khô là một trong những sản phẩm hải sản khô được nhiều người tìm mua hiện nay bởi tác dụng tích cực của nó tới sức khỏe. Tuy nhiên, đây là một sản phẩm được bán tương đối ít trên mạng, chính vì thế kiến thức của người tiêu dùng về nó còn khá mông lung. Chính vì thế, cửa hàng chúng tôi hôm nay sẽ chia sẻ tất cả tới quý vị về sản phẩm này cũng như các loại bong bóng cá nên mua và cách để chúng ta lựa chọn được bong bóng cá ngon.

Bong bóng cá là gì?

Bong bóng là một nội quan của loài cá, bộ phận này giống như một túi khí có chức năng giúp cá có thể nổi lơ lửng ở trong nước cũng như giữ thăng bằng trong khi bơi. Hầu hết bóng bóng cá nằm ở mặt lưng của cá hay theo cách gọi dân gian là bụng cá.

Ngoài việc là một món ăn giàu dinh dưỡng, bong bóng của một số loài cá còn có thể làm chỉ tự tiêu sinh học, rất quan trọng trong ngành vi phẫu thuật như cá sủ vàng hay cá đường.

Ăn bong bóng cá có tác dụng gì?

Theo ẩm thực Trung Hoa, bong bóng cá còn gọi là phiêu giao, hoa giao, là một trong những món bát trân bao gồm: gan ngỗng, sò điệp, hải sâm, bào ngư, vi cá mập, gân nai, bong bóng cá và yến xào.

Bong bóng cá bổ gì

Theo Đông Y, bong bóng cá la thực phẩm có lợi cho sức khỏe, giúp tăng tuần hoàn máu, bổ thận, tăng thêm tinh. Chính vì những lợi ích tuyệt vời của nó cùng với việc mỗi con cá chỉ có mỗi một túi bong bóng nhỏ khiến sản phẩm này có giá tương đối cao. Tuy nhiên theo chúng tôi đánh giá, với những gì nó mang lại cho sức khỏe thì hoàn toàn xứng đáng.

Người thân thể suy nhược nói chung khi sử dụng bong bóng cá có thể tăng cường sức đề kháng, nhanh chóng khỏe lại. Người bị suy thận, nam giới bị di tinh khi sử dụng có thể tăng sức mạnh của thận, giảm chứng di tinh.

Cách ăn bong bóng cá

Bong bóng cá có thể chế biến thành nhiều món nhưng thông thường được chế biến thành các món canh hoặc súp. Người ta sẽ hầm xương gà để lấy nước dùng sau đó nấu với bong bóng cá khô để cho ra các món soup tuyệt hảo.

Các loại bong bóng cá phổ biến hiện nay

Bong bóng cá rất bổ dưỡng tuy nhiên chỉ có một số loại là được người tiêu dùng săn lùng mà thôi, bao gồm cả bong bóng cá biển và cá nước ngọt. Về mặt giá thành, chắc chắn bong bóng cá biển sẽ đắt hơn cá nước ngọt do độ hiếm của cá.

Bong bóng cá đường

Nhiều năm qua cá mới xuất hiện trở lại ở khu vực Cà Mau. Đây là loài cá có giá trị kinh tế cao. Về mặt y học, bong bóng cá có thể dùng để sản xuất chỉ tiêu sinh học tương tự như cá sủ vàng, có tác dụng rất quan trọng trong ngành phẫu thuật.

Trong đông y, bong bóng cá đường khô có tác dụng ngang nhân sâm, có tác dụng bổ thận tráng dương tăng cường bản lĩnh đàn ông.

Bong bóng cá đường mua ở đâu?

Vào những năm 80 thì bong bóng cá đường được buôn bán rất phổ biến ở Cà Mau. Thời điểm đó Sông Đốc là địa điểm được các thương lái ở Trung Quốc đến săn mua nhiều nhất. Tuy nhiên vào thời điểm đó tác dụng của bong bóng cá đường là gì thì người dân ở đây đều rất mù mờ.

Ngoài việc sau khi khai thác, ngâm muối, phơi khô, cán thẳng bong bóng cá cho người Trung Quốc thì ngư dân không làm gì nữa. Và nếu không bán cho người Trung thì họ cũng chỉ có thể bán ở chợ đầu mối người Hoa Kiều mà thôi. Nói chung người Trung Quốc làm gì thì chỉ có thần mới biết.

Buôn bán nhộn nhịp là thế tuy nhiên trải qua quá trình khai thác nhiều chục năm thì cá đường đã ở mức hiếm hơn. Trong khi bong bóng cá đường lại được săn lùng quá nhiều, vì vậy để tìm mua được quả là điều không hề dễ dàng.

Hiện nay có thể khẳng định 100% không của cửa hàng nào bán bong bóng cá đường có hàng sẵn hầu hết hàng đều buôn lại của chỗ khác để ăn chênh lệch và phải đặt hàng trước mới có hàng. Chưa kể việc sản phẩm có giá trị cao nên việc thương lái dùng bong bóng cá khác để giả là cá đường không phải không có.

Bong bóng cá đường Việt Nam có nhiều loại, tùy thuộc vào kích thước của bong bóng cũng như độ tươi của cá. Để lựa chọn được sản phẩm tốt, uy tín, các bạn nên lựa chọn những cửa hàng lớn, ít nhất cửa hàng lớn sẽ có đảm bảo về yêu cầu hoàn trả nếu như có vấn đề gì xảy ra.

Bong bóng cá basa

Bong bóng cá basa được phơi khô, xếp thành từng ống sau đó bóng gói để xuất khẩu. Từ nhiều năm nay, bong bóng cá basa khô đã là sản phẩm được xuất khẩu sang các nước Thái Lan và Trung Quốc qua con đường tiểu ngạch. Giá bong bóng cá basa giao động khoảng 200.000 – 450.000đ/1kg, tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm.

Đây là sản phẩm tốt cho sức khỏe, giàu chất protein, omega-3 và các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt, hơn nữa lại có giá cá phải chăng nên được rất nhiều người tìm mua. Tuy nhiên như nhiều thực phẩm khác, hãy chọn cho mình địa chỉ bán các sản phẩm rõ nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh.

Bong bóng cá chẽm (cá vược)

Cá chẽm là loài cá dữ có thể sống trong nước ngọt và cả nước mặn. Nhưng đa số chúng thường sống trong các đầm tôm. Bong bóng cá chẽm được đánh giá là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, nhất là với những ai đang bị trĩ lậu, đại tiện xuất huyết… Trong bong bóng cá này chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng, vitamin, lipid và đường tốt cho sức khỏe.

Hiện giá bán của bong bóng cá chẽm tương đối cao, vào khoảng 4 – 5 triệu đồng/kg.

Bong bóng cá chay

Nghe có vẻ giống như đang nhắc tới tên một loài cá nhưng bong bóng cá chay thực chất là một món chay chứ không phải là bong bóng nội tạng của một loài cá nào cả. Trong đồ chay, người ta tạo hình loại bong bóng cá nhân tạo này bằng bột vô cùng khéo léo từ các nguyên liệu như: bột mì, bột bắp… Và với bong bóng cá chay, chúng ta có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác nhau như nấu súp, kho tiêu, chiên… đều cực kỳ thơm ngon.

Bong bóng cá mập

Bong bóng cá tra

Cá tra thuộc họ cá da trơn thường sống ở các vùng nước ngọt, nước lợ miền Nam châu Á và được nuôi tại Việt Nam vào những năm 80. Đến thời điểm năm 1987, Việt Nam đã có những lô hàng phi lê cá tra được xuất khẩu sang thị trường Úc. Phải nói rằng cá tra đã đem lại nguồn thu rất lớn cho người nuôi trồng cũng như tiền thuế cho nhà nước. Theo như ước tính, năm 2019, kim ngạch xuất khẩu cá tra sẽ duy trì ở mức 2.3 tỷ đô, tăng hơn 60% so với năm trước.

Không chỉ có giá trị về mặt kinh tế, cá tra còn là loài thủy sản giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Theo thống kê, lượng protein trong cá tra vào khoảng 25%, cao hơn so với các loài cá nước ngọt khác. Protein trong cá được đánh giá là tốt hơn so với thịt do dễ hấp thụ hơn. Đặc biệt cá tra còn chứa các acid amin thiết yếu cho con người như EAA.

Hàm lượng mỡ trong cá tra thấp hơn trong thịt tuy nhiên lại giàu dinh dưỡng hơn. Theo nghiên cứu khoa học chỉ ra, trong mỡ cá tra giàu các acid béo như Omega-3, những acid béo này cơ thể con người không thể tự tổng hợp được nên phải được cung cấp qua đường ăn uống.

Ngoài ra, bong bóng cá còn có thể dùng để chế biến bong bóng cá tra khô, một món ăn theo rất giàu chất dinh dưỡng và có giá trị xuất khẩu.

Bong bóng cá tra có thể chế biến thành nhiều món như súp bong bóng cá, bong bóng cá xào rau, bong bóng cá ngũ vị, bong bóng cá nấu với thịt ếch…Mỗi món ăn không chỉ thay đổi khẩu vị hàng ngày, tăng sự ngon miệng trong bữa ăn mà còn có tác dụng bổ huyết, kiện thận. Quả là món ăn bổ dưỡng hiếm có.

Hiện tại giá bong bóng cá tra khô trên thị trường khoảng 300.000đ/kg.

Bong bóng cá lạc vàng

Mỗi con cá lạc chỉ có một bóng cá duy nhất. Bóng cá lạc sau khi được lấy ra sẽ được phơi khô để tăng thời gian bảo quản. Hiện bong bóng cá lạc đang được rao bán với mức giá tương đối cao khoảng 900.000 đồng/ lạng, tương đương 9 triệu đồng/kg.

Theo tài liệu Đông Y, bong bóng cá lạc vàng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bổ thận ích tinh, tăng cường sức khỏe, tu dưỡng cân mạch.

Và tại Nhật, cá lạc được coi là một nguồn thực phẩm quý, thường dùng trong các món ăn đặc biệt. Trong cá có nhiều chất béo, canxi, sắt và Vitamin A. Ăn cá lạc có thể ngăn ngừa được chứng kiệt sức do trời nóng.

Cũng bởi những tác dụng thần kỳ với sức khỏe như vậy mà bong bóng cá lạc được rất nhiều người tìm mua mặc dù giá bán không hề rẻ.

Bong bóng cá chép

Cá chép là một loài cá nước ngọt rất đỗi quen thuộc với chúng ta. Không chỉ thịt cá, vây cá và đầu cá là những vị thuốc quý mà ngay cả bóng cá cũng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nhất là với các chị em phụ nữ.

Trong các tài liệu Đông Y, bong bóng cá chép có tác dụng tỳ vị, lợi tiểu, tiêu phù, thông sữa, chữa ho, lở loét…là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai. Do lợi tiểu, tiêu phù nên chúng được dùng trong những trường hợp bệnh khác như gan, thận.

Là loài cá phổ biến nên bong bóng cá chép không hiếm, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ, các cửa hàng chuyên kinh doanh cá. Giá bán cũng rất dễ chịu, chỉ khoảng 40.000 đồng – 50.000 đồng/lạng thôi.

Bong bóng cá hô

Được mệnh danh là “Vua của cá nước ngọt”, cá hô là loài có kích thước lớn nhất trong họ cá chép. Loài cá này to, trọng lượng có con nặng tới trên 300kg và chúng thường có nhiều ở đồng bằng sông Cửu Long.

Thịt cá hô không dai như thịt heo, hay thịt bò mà nó dai, có nhiều lớp sụn mỏng, thịt vừa ngon vừa dai, không bở như các thứ cá khác. Không chỉ mỗi thịt cá được ưa chuộng, bong bóng cá hô cũng là một món đặc sản được nhiều người săn mua. Bởi theo người dân đồng bằng sông Cửu Long, ăn cá hô sẽ mang lại nhiều may mắn. Và bản thân chúng cũng chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe con người.

Bong bóng cá ngừ

Thêm một loại bong bóng cá rất tốt cho sức khỏe và được mọi người săn tìm không ai khác chính là bong bóng cá ngừ.

Cá ngừ là một loài cá lớn, thường sinh sống tại các vùng biển miền Nam của nước ta. Chúng chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Bong bóng cá ngừ chứa hàm lượng omega-3 cao giúp bảo vệ, phòng ngừa, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt tới 30%. Bên cạnh đó, chúng còn hỗ trợ ngăn ngừa xơ vữa động mạch, kích thích các tế bào não phát triển, ngăn nguy cơ mất trí nhớ, giảm cholesterol, tăng cường chức năng gan…

Bong bóng cá nóc

Bong bóng cá tầm

Cá tầm là một trong những loài cá cổ xưa nhất trên trái đất. Chúng xuất hiện từ khoảng 200 triệu năm trước và phân bố trong vùng nước ngọt nội thủy, vùng biển có nhiệt độ thấp.

Từ lâu con người đã biết khai thác cá tầm lấy thịt, lấy trứng và cả bong bóng của chúng để chế biến thành các món ăn giàu dinh dưỡng, làm thuốc và làm mỹ phẩm. Do đó, bong bóng cá tầm cũng là một trong những loại bóng cá được tìm mua rất nhiều tại Việt Nam và trên thế giới.

Bong bóng cá trắm

Cũng giống như cá chép, cá trắm là một loài cá nước ngọt vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Không chỉ có thịt thơm ngon, bùi chắc, bong bóng cá trắm cũng là một món đặc sản rất được lòng những “dân nhậu”.

Bóng cá trắm là loại thực phẩm lý tưởng có tỷ lệ protein cao và ít mỡ. Thành phần của bóng cá rất giàu protein, omega 3 không no và axít béo chuyển hóa rất hữu ích trong việc kiểm soát lipit máu. Chính vì vậy, dạo một vòng quanh chợ cá bạn sẽ thấy loại thực phẩm đặc biệt này sẽ bán hết veo chỉ trong nháy mắt và lúc nào cũng khan hàng.

Bong bóng cá sủ vàng (cá sửu vàng, cá thủ vàng)

Bạn có biết, cá sủ vàng là một trong những loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường thế giới và được ví “đắt như vàng”? Đặc biệt là bong bóng cá sủ vàng có giá trị kinh tế cực kỳ cao, lên tới cả tỷ đồng/kg. Chúng thường được dùng làm chỉ tự tiêu trong vi phẫu thuật, được giới siêu giàu đặc biệt ưa chuộng.

Theo TS. Đức Minh của Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Thực phẩm: “Bên cạnh tác dụng làm chỉ khâu y tế, bong bóng cá sủ vàng còn chứa hàm lượng đạm cao. Cứ 500g bong bóng thì chứa 442g đạm, giúp người ăn đại bổ chân nguyên, hoạt huyết tráng dương, bổ sung chất cho cơ thể suy nhược, thiếu máu… Người Trung Quốc thường dùng loại bong cá này như một phương thuốc bí truyền, chính vì vậy mà giá bán của chúng ngày càng được nâng lên một cách chóng mặt”.

Hiện nay, giá bong bóng cá Sủ vàng tươi đang ở mức 45.000 – 55.000 USD/kg, tương đương từ 1-1,25 tỷ đồng/kg tuỳ theo độ dài của bóng, cá có trọng lượng 40 – 50kg thì bóng đạt khoảng 1kg tươi.

Bong bóng cá rô phi

Rô phi là loài cá nước ngọt hết sức quen thuộc với chúng ta. Chúng có mặt ở khắp các môi trường nước ngọt và ta có thể dễ dàng tìm mua chúng ở khắp các chợ, các cửa hàng chuyên về cá.

Với cá rô phi, chúng ta có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon theo nhiều cách khác nhau. Bạn biết không, bong bóng cá rô phi cũng là một bộ phận rất giàu khoáng, ít mỡ, lượng đạm vừa phải, tính bình, không độc rất tốt cho sức khỏe của con người. Chẳng vì thế mà chúng còn được săn mua nhiều hơn cả thịt cá. Do cá rô phi rất phổ biến nên giá bán bong bóng cá loại này cũng tương đối rẻ chỉ khoảng vài chục ngàn đồng/ lạng.

Bong bóng cá tuyết

Bản thân bong bóng cá tuyết cũng là một loại thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao chẳng hề kém cạnh thịt cá. Chúng chứa ít chất béo, nhiều đạm, có chứa nhiều vitamin A và D, hàm lượng Omega 3 cao rất tốt cho sự phát triển não bộ, tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể. Cụ thể, các dưỡng này chất tác động đến khớp làm giảm thoái hóa, sưng đau, hạn chế, đẩy lùi các cơn đau tin, ung thư và các bệnh về tiêu hóa hiệu quả.

Hiện bong bóng cá tuyết đang được bán khá phổ biến tại Việt Nam dưới dạng chế phẩm khô. Giá bán vài triệu đồng/kg tùy loại.

Bong bóng cá thiều

Bong bóng cá thiều là một loại hải sản khô đang được nhiều người tìm mua không chỉ bởi hương vị ngon, đặc biệt mà bởi bản thân loại hải sản này mang giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

Từ bong bóng cá thiều, chúng ta có thể chế biến thành các món ăn khác nhau có tác dụng bổ âm, dưỡng huyết, tăng cường chức năng cho thận, giảm các chứng bệnh về xương khớp vô cùng công hiệu.

Cá thiều tươi sau khi được đánh bắt về sẽ được mổ lấy bong bóng, làm sạch, phơi khô và hút chân không, đóng thành từng gói nhỏ chừng 0,5kg/ túi. Giá bán loại bóng cá này cũng có sự chênh lệch đáng kể tùy vào từng loại. Thường khoảng 3 – 4 triệu đồng/kg.

Bong bóng cá sấu

Đâu chỉ có mỗi phần da và thịt được tận dụng để làm thức ăn, làm các sản phẩm giày, túi xách cao cấp, bong bóng cá sấu cũng là bộ phận có ích, mang lại hiệu quả kinh tế và giá trị dinh dưỡng cao cho con người.

Từ những con cá sâu tươi, sau khi được lột da, xẻ thịt, người ta sẽ lấy bóng cá làm sạch, phơi khô và đóng hút chân không, rao bán với mức giá lên tới hàng triệu đồng/kg.

Bong bóng cá rô sông Nile

Bong bóng cá rô sông Nile là một loại thực phẩm đặc biệt có giá trị dinh dưỡng cực cao, chúng chứa nhiều collagen và hiện được Trung Quốc thu mua với số lượng lớn khiến loài cá này ngày càng khan hiếm. Và có lẽ vì vậy, giá bán của chúng cũng cực kỳ đắt đỏ, dao động trong khoảng 450 – 1.000USD/kg.

Bong bóng cá Totoaba

Bong bóng cá khô giá bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Cách sản xuất bong bóng cá khô

Để tạo được 1kg bong bóng cá khô thành phẩm đòi hỏi phải qua nhiều công đoạn kỳ công. Cách làm bong bóng cá khô bao gồm các bước cụ thể sau:

Lột sạch lớp mỡ cá phía ngoài rồi lộn ngược bong bóng cá để lấy gân và chỉ máu.

Tiếp đến, đem ngâm muối khoảng 1 ngày 1 đêm ở trong môi trường quy định, đảm bảo bong bóng cá sạch và trắng.

Cách phơi bong bóng cá cũng khá đặc biệt. Người ta sẽ cho bong bóng cá vào những ống cao su (mỗi ống nong 4-5 cái tùy kích cỡ của bong bóng cá) để định hình cho bong bóng cá.

Cuối cùng, đem chúng đi phơi nắng chừng 2 – 3 ngày đến khi bong bóng khô có màu trắng trong là đạt tiêu chuẩn. Nếu vào những ngày mưa, bong bóng cá sẽ được sấy bằng lò sấy chuyên dụng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Theo những người chuyên làm bong bóng cá xuất khẩu, cứ 10kg bóng cá tươi sẽ cho ra khoảng 2,2kg bóng cá phơi khô thành phẩm.

Cách chế biến món bong bóng cá khô

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc, không biết bong bóng cá làm gì ngon, nấu món gì thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của cả nhà?

Bong bóng cá nấu canh

Món ăn từ bong bóng cá đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn chính là món canh bóng cá khô.

Có rất nhiều công thức khác nhau để chế biến món canh bong bóng cá như nấu cùng với tôm, với ếch.

Với món canh tôm bóng cá, bạn chỉ cần bỏ đầu, lột hết vỏ, ngâm bóng cá vào nước ấm cho mềm rồi để ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Trứng gà đánh tan và chiên thật mỏng.

Thêm một biến tấu khác của món canh này bạn có thể trổ tài tại nhà chiêu đãi mọi người đó chính là canh bóng cá nấu thịt ếch. Ếch làm sạch chặt miếng. Thịt nạc và chân gà rửa sạch, thịt thái miếng vừa ăn. Bạn bỏ bong bóng cá ngâm nước sôi cho nở rồi rửa lại sạch, cắt khúc vừa ăn.

Tiếp theo, bỏ kỷ tử vào nồi nước dùng gà đang đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho chân gà, thịt ếch, thịt heo và bóng cá vào nồi, đun lửa nhỏ tới khi ếch chín và nêm nếm lại lần nữa cho trọn vị.

Bong bóng cá chiên giòn

Món bong bóng cá chiên giòn ngũ vị được coi là một món khai vị siêu ngon, lạ miệng, rất đáng thử. Cách thức chế biến cũng cực kỳ đơn giản: Bóng cá ngâm vào nước nóng cho mềm, nở. Sau đó vắt ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn. Lạp xưởng, ớt đỏ thái lát mỏng, hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc.

Tiếp đến cho bóng cá vào chảo dầu nóng rán vàng rồi để ráo dầu. Tỏi phi thơm rồi cho lạp xưởng vào rán chín. Bỏ thêm chút hạt điều, ớt, hạt nêm, nêm vừa ăn. Cuối cùng, cho bóng cá, hành lá vào đảo nhanh, tắt lửa.

Súp bong bóng cá

Lấy khoảng 500gram bóng cá khô ngâm vào nước nóng cho nở mềm, vớt ra để ráo nước và cắt miếng vừa ăn. Bỏ ngô ngọt vào nồi, cho thêm một chút nước rồi khuấy đều tay, đun sôi.

Thêm bột bắp hoà tan, muối, tiêu sọ vào nồi súp, khuấy đều.

Cuối cùng, từ từ đổ trứng đã đánh đều vào nồi. Nhớ khuấy đều tay để các nguyên liệu quyện lại với nhau tạo thành màu vàng sóng sánh đặc trưng.

Đơn giản vậy thôi, bạn đã có ngay món súp bong bóng cá nóng hổi giàu dưỡng chất để chiêu đãi cả nhà chẳng kém ngoài hàng rồi.

Bong bóng cá xào

Tiếp tục là một món ngon nữa mà bạn không nên bỏ qua chính là bong bóng cá xào. Có khá nhiều cách khác nhau để chế biến món này nhưng có lẽ xào dưa vẫn phổ biến hơn cả. Đây là món ăn khoái khẩu của dân nhậu chính hiệu, cách làm cũng hết sức đơn giản.

Từ những bong bóng cá tươi, bạn sơ chế thật sạch, sau đó bỏ vào xào cùng dưa chua, một chút ớt, hành lá và nêm nếm gia vị vừa ăn. Đảm bảo các chị em phụ nữ sẽ được chồng khen tới tấp khi vào bếp trổ tài món này.

Bong bóng cá sốt cà chua

Hãy làm sạch bóng cá, thái miếng vừa ăn rồi cho lên chảo chiên sơ. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành tím lột vỏ thái hạt lựu.

Cho hành vào chảo dầu đã đun nóng phi thơm rồi đổ cà chua vào dầm nhuyễn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đổ bóng cá đã chiên sơ lúc nãy vào đun liu riu nhỏ lửa chừng 10 phút để bóng cá quện gia vị. Vậy là xong, bạn đã có một món ăn thơm ngon, lạ miệng lại đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà rồi.

Bong bóng cá khô mua ở đâu?

Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán bong bóng cá khô thì Huy Hải Sản chính là lựa chọn số 1 hiện nay. Tại đây chúng tôi có đủ chủng loại bong bóng cá mà các bạn yêu cầu, từ những loại hàng phổ thông có giá cả phù hợp với tất cả mọi nhà nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho người sử dụng đến những loại bong bóng cá khô xuất khẩu, chất lượng ở một tầm cao hơn tuy nhiên giá cũng đắt hơn chút. Người ta nói tiền nào của đấy mà phải không các bạn.

Bong bóng cá khô hiện có rất nhiều loại nên giá trên website không thể thể hiện chính xác được. Bạn cần báo giá chi tiết vui lòng liên hệ theo số hotline hiển thị trên website, chúng tôi sẽ có giá ưu đãi nhất dành cho bạn.

Thông Tin Giá Cà Phê Xuất Khẩu Ngày Hôm Nay Mới Nhất / 2023

Cá Ngừ Phi Lê Sống Ở Đâu? Cá Ngừ Phi Lê Làm Gì Ngon? / 2023

Cá ngừ phi lê thuộc loại cá bạc má, thân hình cá to, có lưng gù và thịt cá màu đỏ giống như màu thịt bò.

Cá ngừ phi lê sống ở đâu? Chúng sống ở vùng biển ấm cách bờ khoảng từ 185 km trở ra xa hơn. Sau khi được đánh bắt từ biển về, cá ngừ phi lê đại dương được làm sạch. Thịt cá ngừ phi lê bỏ xương, da, đem cấp đông, chất lượng luôn giữ được độ tươi ngon, giá trị rất cao dinh dưỡng cao, thịt cá chứa hàm lượng vitamin, protein và các khoáng chất, giúp giảm huyết áp và giảm lượng cholesterol trong máu.

Đồng thời, chống lại những bệnh ung thư nhất định như ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư thận, còn tốt cho thị giác… và làm giảm nguy cơ mắc bệnh bạch cầu hiệu quả. Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu cho thấy trong cá ngừ có chứa rất nhiều omega-3 acid béo, chất này giúp giảm nguy cơ về bệnh tim mạch, làm giảm các biến chứng bệnh hen suyễn, và đặc biệt chất này rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Thịt cá ngừ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn, đây cũng là mặt hàng xuất khẩu có giá trị, trở thành hải sản nổi tiếng tại các nhà hàng sang trọng.

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ cá ngừ phi lên như: Sashimi, gỏi, sốt nước cốt dừa, kho, chiên, salad, cuộn rau củ, chiên sốt chanh dây, sốt cam, nướng…

2. Cá ngừ phi lê làm gì ngon?

2.1 Sashimi cá ngừ phi lê

Chuẩn bị nguyên liệu: Chế biến

Cá được rửa với nước muối pha loãng, nước cốt chanh và nước sạch, sau đó để ráo nước.

Dùng dao sắc thái cá thành miếng có độ dày khoảng 0.5 cm vừa ăn.

Xếp cá ra đĩa, ăn kèm cùng tía tô, củ cải và cà rốt bào sợi. Chấm cùng nước tương và mù tạt Nhật.

Nên ăn gừng hồng sau mỗi miếng cá để làm sạch miệng và tăng mùi vị của miếng cá.

2.2 Steak cá ngừ phi lê

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá ngừ phi lê

Gia vị: Muối, tiêu, bơ, dầu oliu

Chế biến:

Rã đông cá bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc nhiệt độ thường, thấm khô nước ở bề mặt.

Ướp cá với một chút muối, tiêu, lá gia vị, dầu oliu lên cả hai mặt miếng cá và xoa đều.

Cho 1 chút bơ vào chảo và đun nóng, sau đó cho miếng cá vào.

Áp chảo mỗi mặt cá tầm 1 phút/lần (khoảng 2-3 phút)

Thưởng thức kèm salad cà chua, rau mầm, bánh mỳ…

2.3 Cá ngừ phi lê nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá ngừ phi lê

Tỏi, hành tím, gừng

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, mắm tiêu …

Giấy bạc

Chế biến

Rửa cá thật sạch và cắt thành những miếng to vừa khoảng bằng lòng bàn tay.

Để cá ráo nước rồi ướp cá với gia vị, hành băm, tỏi băm khoảng 15 phút.

Gói cá vào giấy bạc thật kín cùng hành tỏi để chuẩn bị đưa lên bếp nướng. Hoặc có thể nướng bằng than hoa để thịt cá mang hương vị đặc trưng riêng. Sau khi 10 – 15 phút thịt cá thơm tức là đã chín.

Đặt cá ra đĩa, cắt mặt trên của giấy bạc ra và bạn cùng những người thân yêu của mình đã có thể thưởng thức món cá ngừ đại dương nướng ngon tuyệt. Với cách làm này, bạn sẽ giữ được hoàn toàn chất dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon tự nhiên của cá.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Ngừ Fillet Phần Đuôi Xuất Khẩu / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!