Xu Hướng 12/2022 # Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần / 2023 # Top 20 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực giới thiệu đến tất cả các bạn một món rất thích hợp để chế biến trong những ngày cuối tuần đó là món cá trắm nhồi thịt. Cuối tuần là một thời gian lý tưởng để mọi người có thể tụ tập cùng nhau chia sẻ sau một khoảng thời gian làm việc mệt mỏi trong cả một tuần. Đây là những giây phút thư giãn lý tưởng của rất nhiều gia đình. Chính vì vậy để có ngày cuối tuần thật ấn tượng và vui vẻ thì các bạn hãy chuẩn bị một bữa ăn thật thịnh soạn để cả gia đình có thể quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Món cá trắm nhồi thịt là món ăn rất thơm ngon độc đáo, vì vậy vậy các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần để thay đổi được hương vị và giúp cho bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn.

– 3 khoanh cá trắm đen

– 5 lạng thịt nạc

– Lá ngải cứu, gừng, sả, rau mùi, thì là, hành lá

– Chuối xanh, khế chua

– Gia vị: Giấm, muối, nước mắm.

Bước 1: Trước tiên bạn hãy rửa cá trắm thật sạch, để có thể làm sạch và giảm đi mùi tanh của cá thì các bạn hãy rửa cá với giấm và muối. Sau khi cá đã được làm sạch thì bạn hãy dùng dao khứa vào thân cá để cá khi ướp cá, cá sẽ thấm nhanh các gia vị. Bạn hãy cho gừng, sả, rau mùi, thì là băm nhỏ xát lên khúc cá trắm để khử đi mùi tanh của cá.

Bước 2: Thịt bạn cũng rửa sạch sau đó cho vào máy xay để xay nhỏ thịt rồi bạn hãy cho sả, gừng, hành lá, thì là thái nhỏ vào trong thịt xay để ướp và nêm các gia vị nước mắm, muối vào thịt cho vừa ăn.

Bước 3: Khi phần thịt xay đã được ướp đầy đủ các gia vị thì các bạn bắt đầu nhồi phần thịt xay đó vào trong bụng cá để khoảng 20 phút để các gia vị sẽ ngấm đều. Sau đó bạn hãy chuẩn bị một cái nồi để hấp cá. Bạn hãy cho lá ngải cứu, khế cắt lát, chuối xanh xếp ở dưới đáy nồi hấp rồi bắt đầu xếp cá lên trên rồi hấp khoảng 30 phút sau thì bạn hãy tắt bếp. Khi hấp xong thì bạn hãy mở vung để mùi tanh của cá bay bớt, như vậy cá sẽ rất thơm ngon có vị ngọt mà thịt lại không bị bở. Cuối cùng bạn chỉ cần cho cá ra đĩa rồi thưởng thức.

Với món cá trắm nhồi thịt này các bạn có thể dùng bánh đa cuốn cá trắm nhồi thịt với dứa, chuối xanh thái mỏng, khế rồi chấm cùng với nước mắm chua ngọt sẽ rất là thơm ngon và độc đáo. Hoặc không thì đây cũng là một món ăn cùng với cơm cũng rất thơm ngon. Các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một bát nước mắm chua ngọt để ăn kèm theo với món cá trắm nhồi thịt để món ăn trở nên đậm đà hấp dẫn hơn.

Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần / 2023

Các bạn đã biết cách chế biến món ốc hương sốt me hấp dẫn trong chuyên mục trước thì lần này các bạn sẽ đến với một món ăn vô cùng quen thuộc. Món thịt bò sốt vang là một món ăn thơm ngon không phải là quá xa lạ với bất cứ ai. Với hương vị thơm ngon độc đáo của món ăn nên nó đã trở thành là một món ăn thơm ngon hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy những bữa cơm ấm cúng trong những ngày cuối tuần thì những chị em phụ nữ nội trợ có thể cân nhắc làm món thịt bò sốt vang. Với hương vị thơm ngon hấp dẫn của món thịt bò sốt vang sẽ giúp cho bữa ăn gia đình trở độc đáo và ấn tượng hơn. Vậy để có món thịt bò sốt vang thơm ngon chín mềm cho bữa ăn gia đình trong những ngày cuối tuần thì các bạn hãy theo dõi chuyên mục góc ẩm thực hôm nay của chúng tôi, chúng tôi xin gửi đến với thính giả cách chế biến thịt bò sốt vang thơm ngon và độc đáo để giúp cho bữa ăn gia đình thêm phần thơm ngon hơn.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi chế biến thịt bò sốt vang

– 1 cân thịt bò loại ngon

– 150 ml rượu vang

– Gia vị: Gừng, tỏi, bột quế chi, hành tây, cà chua, bột nêm, dầu ăn, hạt tiêu

Thịt bò khi mua về thì các bạn hãy rửa sạch sau đó lọc bỏ hết mỡ rồi thái thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn rồi cho vào tô để ướp. Bạn hãy cho gừng, tỏi cùng với ½ củ hành tây băm nhỏ cho vào thịt bò rồi cho thêm 1 thìa canh bột nêm, 1 nửa thìa canh muối, 75 ml rượu vang và cuối cùng cho thêm bột quế, hạt tiêu vào thịt bò rồi trộn đều sau đó để ướp khoảng hơn 1 tiếng khi thịt bò đã ngấm đều các gia vị và không còn màu đỏ tươi.

Đầu tiên khi hầm bò thì bạn hãy bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ rồi cho dầu ăn và bơ vào nồi đun cho đến khi bơ không còn reo thì bạn hãy đổ một nửa số hành tây còn lại băm nhỏ vào xong để phi cho thơm. Bạn phi cho hành tây vàng thì bạn hãy cho bột mì vào xoong. Khi cho bột vào thì bạn cần phải đảo nhanh tay. Khi bột chuyển sang màu vàng thì bạn hãy chuẩn bị sẵn một bát nước rồi đổ vào xoong khoảng 2 – 3 thìa canh nước( để món ăn ngon hơn thì bạn có thể thay thế bằng 2 – 3 thìa sữa tươi) Khi cho nước vào thì bạn hãy khuấy nhanh tay để bột sẽ tan đều mà không bị kết lại.

Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần / 2023

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lẩu cá lăng

– Cá lăng: 5 lạng

– Măng chua: 3 lạng

– Cà chua: 2 quả

– Dứa: ¼ quả

– Bún: 5 lạng

– Hành khô, tỏi

– Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả

– Một số gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, muối, hạt nêm (nên dùng hạt nêm có sẵn của lẩu Thái)

2. Các bước tiến hành làm món lẩu cá lăng măng chua

Bước 1: Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng cạo vỏ rửa sạch, sả bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.

Bước 2: Cá lăng khi mua về các bạn hãy đem rửa sạch rồi cắt thành những khúc có độ dày khoảng 1,5 cm. sau đó bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 nồi nước sôi đun cùng với 1 ít gừng băm rồi cho những khúc cá lăng và trong nồi trần sơ qua để giảm đi mùi tanh của cá.

Bước 3: Măng chua bạn hãy cắt phần gốc già bỏ đi, sau đó tước nhỏ và vắt khô. Cà chua rửa sạch rồi thái thành hình múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi thái thành những miếng vừa ăn. Rau ngò, rau om bạn hãy nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng 2cm. Ớt rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.

Bước 4: Tiếp đó các bạn hãy bắc nồi lên bếp rồi cho nửa chén dầu ăn (khoảng 7 thìa dầu ăn) làm nóng sau đó cho hành, tỏi, sả vào nồi phi thơm rồi cho cá lăng vào trong nồi xóc thật đều để cho cá săn lại thì bạn hãy cho cá ra đĩa.

Bạn hãy sử dụng luôn cái nồi đó rồi cho dứa, măng, cà chua vào trong nồi đảo đều rồi nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và đảo thật đều đến khi các nguyên liệu đã chín thì cho khoảng lít rưỡi nước vào trong nồi đun sôi sau đó nêm gói gia vị hạt nêm của lẩu Thái vào rồi cho cá lăng vào trong nồi nước lẩu và nêm lại các gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi đun thêm khoảng 10 phút để cá chín sau đó thêm rau om, rau ngò gai và ớt đã thái vào nồi lẩu rồi tắt bếp.

3.6

/

5

(

15

bình chọn

)

3 Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần / 2023

Trong bài viết này, wikiohana giới thiệu đến các bạn 3 cách làm mực nhồi thịt, ngon chuẩn vị. Cùng tìm hiểu ngay nào!

1. Cách làm mực nhồi thịt chiên

Mực tươi: 4 hoặc 5 con (khoảng 300g)

Thịt lợn xay nhuyễn:150g

Mộc nhĩ, nấm hương: vài tai

Thì là, hành tươi: 3 tới 5 cây

Hành tây: nửa củ

Gia vị nêm nếm thông thường

– Mực bạn bón hết túi mực đen rồi rửa lại nhiều lần với nước. Râu mực băm nhuyễn trộn cùng thịt. Thân mực để riêng.

– Mộc nhĩ và nấm hương ngâm trong nước ấm cho nở. Bỏ chân, rửa sạch, thái sợi chỉ.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

– Hành tươi bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ

– Thịt băm nhuyễn trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, thì là, hạt nêm, tiêu xay, hành tây băm nhuyễn. Trộn đều tay và để trong 20p.

– Khi làm mực cố gắng giữ nguyên con. Nhồi thịt vào bên trong mựcMực để nguyên con, nhồi thịt vào trong con mực.

– Dùng tăm nhỏ để cố định thân và đuôi mực lại với nhau.

– Đun nóng dầu. Thả mực vào và chiên vàng hai mặt. Bạn không cần cho quá nhiều dầu. Lúc mới chiên thì cho lửa nhỏ để mực chín vào tận sâu bên trong. Có thể đậy vung để mực chín nhanh hơn. Sau đó mới mở vung và chiên to lửa tới khi mực vàng là được.

– Đặt mực chiên ra đĩa. Thưởng thức nóng cùng sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà tùy sở thích.

2. Cách làm mực nhồi thịt hấp (ngọt thịt)

Mực ống tươi loại to: 1kg

Thịt ba chỉ lợn xay: 3 lạng

Miến dong: 10 gam

Mộc nhĩ hoặc nấm mèo: 4 tai

Nấm hương: 8 tai

Gừng già, hành khô

Các gia vị nêm nếm thông thường: nước mắm ngon, tiêu xay, mì chính.

– Mực sau khi mua về bạn làm sạch hết túi mực đen bên trong. Rửa nhiều lần với nước lạnh để sạch hoàn toàn. Sau đó bóp gừng đập dập và rượu trắng thành hỗn hợp rượu gừng và rửa mực để khử mùi tanh. Rửa lại lần nữa với nước sạch. Cuối cùng tách riêng phần râu mực ra và băm nhỏ.

– Nấm mèo và nấm nấm hương ngâm trong nước ấm chừng 15p cho nở rồi bỏ chân, thái chỉ..

– Miến dong ngâm trong nước ấm tới mềm rồi băm nhỏ.

– Cho tất cả thịt ba chỉ xay, râu mực băm nhuyễn, nấm hương, nấm mèo thái chỉ, hành lá, miến vào một cáci bát sạch. Thêm nước mắm, hạt tiêu, mì chính, bột canh cho vừa rồi trộn đều.

– Khi hỗn hợp đã được trộn đều thì tiến hành nhồi vào trong con mực và dùng tăm ghim chặt phần đuôi mực và thân mực.

– Nhồi xong thì xếp mực vào vỉ hấp, hấp chừng 15 tới 20p là mực chín. Mực chín thì gắp ra đĩa và cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, và xếp ra đĩa cho đẹp mắt.

– Muốn đĩa mực hấp thêm hấp dẫn bạn có thể trang trí bằng vài lát dưa chuột hoặc cà chua để món ăn trở nên đẹp mắt hơn.

Chỉ với cách làm đơn giản như thế này thôi các bạn đã có thể chế biến được món mực nhồi thịt hấp ngon nức mũi rồi đó. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian và công sức là bạn đã có được món ăn ngon, hấp dẫn rồi.

3. Cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua

Món mực nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon, đậm đà sẽ đem lại bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà.

– Mực ống loại vừa: 2 con

– Thịt ba chỉ xay: 200 gr

– Miến dong: 1 nắm ; Nấm tai mèo thái chỉ: 2 tai; Hành lá (chỉ lấy phần đầu trắng): 2 nhánh; Tiêu xay: nửa thìa; nước mắm ngon: 1 thìa, hạt nêm: 1 thìa; hành khô băm nhỏ: 1 củ; tỏi băm: 2 tép; cà chua chín bổ múi cau: 3-4 quả; nước xương gà hoặc nước sạch: 200ml

– Miến dong ngâm nước ấm cho mềm rồi cắt khúc vừa phải.

– Mực loại bỏ túi mực, rửa sạch, để ráo nước.

– Dùng bao tay trộn đều thịt ba chỉ, miến cùng các gia vị trong một cái bát sạch.

– Đun nóng một thìa dầu ăn trên bếp. Cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm vàng. Tiếp tục cho cà chua vào xào khoảng 5p cho chín mềm. Tiếp tục cho 200ml nước xương gà vào đun, đồng thời nêm nếm gia vị chơ vừa ăn. Đun chừng 10p thì cho mực vào. Đun thêm 5p nữa để mực chín hẳn thì tắt bếp.

– Bạn nên kiểm tra lại để nước sốt được đậm đà vừa ăn.

– Để món mực nhồi thịt sốt cà chua đẹp mắt, bạn nên dùng dưa leo thái lát xếp một bên đĩa rồi cắt từng khoanh mực xếp vào bên đĩa còn lại. Múc nước sốt cà chua rưới lên phần mực.

– Có thể thêm chút tiêu xay nếu bạn thích ăn cay. Món ăn này thưởng thức nóng cùng cơm trắng thì ngon vô cùng.

Từ những nguyên liệu tưởng chừng rất đơn giản bạn đã có thể biến hóa được thành 3 món ăn khác nhau, đủ để thay đổi khẩu phần ăn cho cả nhà.

Cuối tuần này, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức món ăn này nhỉ?

Cập nhật 24/06/2020

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!