Xu Hướng 1/2023 # Các Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi Ngon # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Các Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi Ngon # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Các Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi Ngon được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rong nho biển tươi là thành phần tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn nhưng gần đây người ta cũng rất ưa chuộng ăn rong nho tươi sống. Khi ăn sống, có thể cảm nhận rõ ràng hương vị biển từ rong nho và cảm giác sừng sực thú vị. Thế nhưng rong nho cần được xử lý đúng cách thì mới ngon trọn vẹn.

Cách Bảo Quản Rong Nho Biển Luôn Tươi Ngon Và Đảm Bảo Chất Lượng

– Rong nho rất nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ. Vì vậy khi vừa nhận được hàng, bạn cần cột trong nho trong túi ni-lông kín, để ở nhiệt độ 25 – 30 độ C. Không được để rong nho bị quá nóng hay quá lạnh và tuyệt đối tránh ánh nắng chiếu thẳng vào vì chúng sẽ teo lại.

– Không được trữ rong nho trong ngăn mát tủ lạnh, ngăn đông, tủ đá, kể cả trong phòng có điều hòa. Nếu bạn đã lỡ bảo quản chúng ở những nơi kể trên, hãy lấy ra kiểm tra, nếu còn thơm, chưa có mùi lạ, hãy ngâm rong nho vào nước lạnh, chúng sẽ nở dần ra.

– Sử dụng rong nho sau khi sơ chế trong vòng 30 phút, không nên để lâu hơn.

– Trong môi trường thiếu sáng, rong nho có thể đổi sang màu xanh nhạt hơn do thiếu quang hợp nhưng giá trị dinh dưỡng không thay đổi.

Rong Nho Biển Tươi Chấm Với Gì Ngon

Do đặc tính là sinh vật biển nên rong nho biển có vị mặn tự nhiên. Để giảm bớt độ mặn bạn cần ngâm chúng trong nước từ 1-5 phút trước khi dùng. Càng ngâm lâu rong nho sẽ càng nhạt dần nên bạn lưu ý ngâm thời gian phù hợp với khẩu vị.

Rong Nho Biển Chấm Sốt Mè Rang

Vị béo của nước sốt mè rang sẽ trung hòa với vị mặn nhẹ của rong nho. Để làm nước chấm này, bạn trộn 1 gói sốt mè rang mua ở các siêu thị với 1-2 muỗng cà phê mayonnaise, thêm một chút tương ớt hoặc mù tạt nếu thích ăn cay. Vị chua nhẹ của mayonnaise rất phù hợp để tôn vị thanh của rong nho.

Rong Nho Biển Chấm Mayonnaise

Với những bạn hảo vị béo, mayonnaise là một lựa chọn đơn giản và dễ ăn, ai cũng sẽ yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Để bớt đơn điệu bạn hãy thêm tương ớt vào mayonnaise hoặc thêm sa tế để tăng vị cay nồng trên nền chua chua béo béo. Lưu ý lấy một lượng mayonnaise vừa đủ để chắc là bạn không bỏ phí.

Rong Nho Biển Chấm Nước Chấm Rong Biển

Một sự kết hợp mới lạ và độc đáo chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ. Nước chấm rong biển Sea Sauce là nước mắm thế hệ mới với nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật, ít mặn, không tanh, phù hợp với gu các bạn trẻ thành thị. Với thành phần từ rong biển, đậu nành, nước cốt thơm dứa, đường tảo và muối tinh, ủ chượp lâu năm sẽ mang đến hậu vị sâu, ngọt thanh. Để chấm với rong nho, bạn cần pha chế Sea Sauce một chút bằng cách pha thêm đường, tỏi ớt và một chút giấm (tùy thích). Sự kết hợp “rong chấm rong” này không chỉ thú vị mà còn tăng thêm độ bổ dưỡng.

Tại Sao Ngày Càng Nhiều Người Ăn Rong Nho Biển

Rong nho biển là một loại rong biển có màu xanh tươi, xung quanh được bao bọc bởi những hạt nhỏ căng mọng nên có tên là “rong nho”, khi ăn có vị mặn nhẹ, thơm mùi biển và giòn giòn, sừng sực. Đặc tính khác biệt của rong nho là chúng không thể sống trong môi trường bị nhiễm bẩn. Vì vậy khi nuôi trồng rong nho, người ta phải liên tục kiểm tra độ trong, nhiệt độ của nước và thường xuyên thanh lọc nước. Rong nho phát triển mạnh chứng tỏ nước ở đó rất sạch. Đó cũng là lí do đầu tiên khiến nhiều người ưa chuộng rong nho.

Bên cạnh đó, rong nho còn là một thực phẩm cực kì ít calo nhưng rất giàu protein, canxi, kẽm, sắt, vitamin C và chất béo không bão hòa. Bởi vậy, rong nho rất được tin dùng trong chế độ ăn thực dưỡng, chế độ ăn kiêng giữ dáng hoặc dùng để bồi bổ cho người lớn tuổi, trẻ em, người bị suy nhược lâu ngày. Ưu điểm của chúng là rất dễ ăn và dễ chế biến, kết hợp với nhiều món và làm tôn lên những món ăn kèm.

Rong Nho Biển Món Ăn Mới Lạ

Khi nhắc đến biển, bên cạnh hình ảnh bãi cát trắng, nước biển xanh, từng đợt sóng vỗ bờ cùng những chiếc thuyền ngoài xa đánh cá. Người ta còn sẽ nhớ đến muôn vàn loài hải sản với nhiều hình thù kì lạ cùng mùi vị tuyệt hảo với giá trị dinh dưỡng cao mà khó có loại thực phẩm trên bờ nào có thể sánh được. Nhưng nhiều người đã quên rằng, ẩn mình dười dòng nước mặn mát lạnh ấy không chỉ có động vật thủy hải sản mà còn những loại thực vật biển với giá trị dinh dưỡng vô cùng cao và hương vị độc nhất mà điển hình chính là Rong nho biển.

Rong nho biển tươi bồi bổ sức khỏe cực tốt

Rong nho biển thuộc họ tảo thường phân bố tự nhiên tại khu vực nóng nhiệt hoặc nửa ôn đới, và vì do có hình dạng tương tự chùm nho nên chúng được gọi là rong nho. Đã rất lâu rong nho biển đã được người Nhật thu thập ngoài tự nhiên và sử trong các món ăn nhưng theo nhu cầu ngày càng cao của con hiện tại rong nho biển được nuôi trồng để đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Rong nho biển – món ăn chứa nhiều dinh dưỡng

Cây rong nho biển có phần thân và nhánh bò trên nền môi trường bằng các sợi rễ nhỏ màu trắng. Rong nho biển lấy chất dinh dưỡng từ môi trường nước xung quanh nó Rong nho mọc ra các lá có hình tròn, đường kính khoảng 2 mm nhìn tựa quả nho thu nhỏ. Khi các điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, độ mặn và chất dinh dưỡng phù hợp, rong nho biển phát triển rất nhanh, thời gian thu hoạch ngắn.

Rong nho biển – các món ăn độc lạ mang lại mùi vị tự nhiên.

Rong nho biển đượng dùng để thực hiện nhiều món ngon cho bữa cơm hàng ngày đến các món đắt tiền trong các nhà hàng sang trọng, nhưng dễ thực hiện nhất là nấu canh, làm salat với tôm cùng các loại rau quả sống ăn kèm; có thể với đậu hũ om hoặc chỉ đơn giản dùng như các loại rau sống thông thường rồi chấm kèm với nước chấm bạn yêu thích. Rong nho sau khi thu hoạch, trước khi cần chế biến nên nhẹ nhàng rũ hết cát rồi thả vào nước ngọt cho bớt vị mặn rồi ngâm vào nước đá cho giòn là có thể thưởng thức.

Ngoài loại rong nho biển tươi, khách hàng còn có thể sử dụng loại rong nho khô trong nhà để thay thế vì độ tiện ích của nó. Rong nho khô được chế biến từ loại rong tươi đã được nấu qua nước muối nhằm tăng thời gian cất giữ. Thế nhưng trước khi sử dụng bạn cần sơ chế bằng cách bỏ rong nho khô vào nước ngâm từ 3 – 5 phút để rong tươi và xanh hơn. Sau đó thay nước mới tiếp tục ngâm chúng từ 5 – 10 phút nữa rồi vớt ra và chế biến bình thường..

Giá bán rong nho biển: 250.000 vnđ/kg

Quy cách: Hàng tươi

Rong nho biển chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bà nội trợ muốn là phong phú thêm cho thực đơn của nhà mình. Để mua được rong nho biển đảm bảo chất lượng ở Thành Phố Hồ Chí Minh, các bạn hãy liên hệ với đường dây nóng của hải sản ông Giàu để có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm.

Hướng Dẫn Chấm Rong Nho Với Nước Sốt Các Loại

Hướng dẫn chấm rong nho với nước sốt các loại ngon nhất, dù người mới thưởng thức rong nho lần đầu cũng sẽ ăn tì tì hết đĩa rong luôn, bí quyết chính là nước chấm ăn kèm khéo kết hợp, hòa quyện, pha đủ liều lượng cho phù hợp với độ mặn có sẵn trong rong nho.

Rong nho tươi và khô cái nào tốt hơn?

Xét về độ giòn ngon thì rong nho tươi đạt tiêu chuẩn cao hơn rong khô hoặc tách nước, chất lượng dinh dưỡng của rong nho tươi cũng hầu như đảm bảo 100%. Vì vậy nếu có điều kiện mua được rong nho tươi, bạn nên chọn loại này.

Cọng Rong nho tươi đơn thuần, nếu nếm thử bạn sẽ cảm nhận được hương vị biển hơi tanh, mặn mặn và nhớt. Nhưng với người đã ăn rong nho nhiều thì sẽ thấy rất thú vị. Đặc biệt với rong nho mới, khỏe, cọng rong còn căng mẩy, người ăn sẽ cảm thấy giòn giòn, khi nhai hạt vỡ nổ lốp bốp trong miệng nghe vui tai.

Rong nho chấm gì ăn ngon nhất?

Mỗi quốc gia, mỗi khu vực lại có cách ăn rong nho khác nhau, KIMI liệt kê ra đây các loại nước chấm mà người ăn rong nho cảm thấy ngon nhất.

Hướng dẫn chấm rong nho với nước sốt mè rang + Mayonaise

Cách làm sốt mè rang + Maynonaise rất đơn giản, nguyên liệu gồm:

Vừng xát vỏ rang vàng

Sốt mayonaise

Đường

Giấm

Nước tương hoặc muối gia vị

Nước lọc

Dầu vừng hoặc dầu ăn.

Tất cả bỏ chung vào máy sinh tố xay thật nhuyễn, nêm nếm cho vừa miệng, đổ vào hũ là bạn có ngay sốt mè rang ăn kèm rong nho hàng ngày.

Với người bị táo bón, nhiệt miệng, đại tràng, nóng trong người, món này vừa bổ dưỡng lại có thể ăn hàng ngày chữa bệnh, hiệu quả chỉ sau 2 lần ăn là có thể cảm nhận thấy.

Hướng dẫn chấm rong nho với nước sốt mù tạt

Cách làm nước sốt mù tạt chấm rong nho như sau:

Sốt mayonnaise

Mù tạt cho tùy theo khẩu vị.

Nước tương

Hành khô

Trộn các nguyên liệu vào với nhau thành hỗn hợp hòa quyện, sau đó khi ăn rắc hành khô vào bát nước chấm là có thể thưởng thức được cùng rong nho rồi.

Hướng dẫn chấm Rong nho với nước sốt ớt

2-3 tép tỏi

1 củ hành tím

3 muỗng dầu ăn hoặc dầu oliu

Muối

Đường khoảng 3 thìa

Giấm trắng khoảng 2 thìa

Hạt nêm

Hạt tiêu

Trái ớt

Nước sôi 3 thìa

Hành tỏi bóc vỏ, xắt nhỏ và đem phi cùng dầu ăn hơi vàng.

Trộn tất cả các nguyên liệu rồi cho hành tỏi phi vào bát, đổ 3 thìa nước sôi, sau đó quấy đều, xắt ớt bỏ vào bát là bạn được món nước chấm thần thánh ăn cùng rong nho.

Hướng dẫn chấm Rong nho tươi cuốn rau thơm với tương ớt

Hãy đổi vị món cuốn với rong nho tươi, bạn sẽ thấy lạ miệng mà ngon, ăn hoài không chán.

Mua rong nho ở đâu ngon?

Rong nho tươi bạn có thể đặt mua tại KIMI để được đảm bảo chất lượng rong nho loại 1, ngon, mới hàng ngày, và giao nhận miễn phí tận nhà theo số hotline sau:

Cách Nấu Canh Rong Biển Tươi, Và Khô Tại Nhà

Món canh rong biển có nguồn gốc từ Hàn Quốc, và ngày nó càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Để làm món này cần có nguyên liệu chính là rong biển tươi, hoặc khô. Món canh tảo biển dễ nấu, ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chế biến sẽ dễ khiến canh bị tanh. Trong bài viết này, Blog Nấu Ăn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh rong biển ngon tại nhà.

I. Ý nghĩa của món canh rong biển

II. Cách nấu canh rong biển khô

2.1. Nguyên liệu cần có để làm canh rong biển khô

Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món canh từ rong biển khô: rong biển khô, thịt bò, nước tương, rượu trắng, một số gia vị như dầu ăn, muối, hạt tiêu.

Rong biển loại khô khoảng 150gram

Thịt bò 150gram

½ chén rượu trắng

½ chén nước tương

4 tép tỏi

2 muỗng tiêu xay

1 nhánh nhỏ gừng tươi

Các gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm.

2.2. Công thức và các bước làm rong biển khô nấu canh

Làm sạch và ướp thịt bò

Thị bò sau khi mua về, bạn rửa sạch. Sau đó ướp thịt với 1 thìa nước tương, 1 muỗng rượu trắng và 1 chút hạt tiêu. Sau đó, bạn dùng đũa trộn đều và ướp thị trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Ngâm rong biển

Vì đây là rong biển khô, nên sau khi mua về bạn đem chúng ngâm trong tô nước sạch khoảng 10 phút. Sau đó, bạn vớt rong biển ra rồi trộn chúng với một thìa dầu ăn, một chút hạt nêm và ướp hỗ hợp này trong khoảng 10 phút.

Khi món canh rong biển đã được đun trong thời gian vừa đủ, cùng với vị cay của gừng sẽ giúp cho món ăn này không bị tanh.

III. Cách nấu canh rong biển tươi

3.1. Nguyên liệu cần có để nấu canh rong biển tươi Hàn Quốc

Rong biển tươi khoảng 100g

Thịt nạc heo khoảng 100g

2 bìa đậu hũ trắng

1 củ gừng nhỏ

Gia vị: hạt nêm, muối, nước tương, dầu mè.

3.2. Sơ chế biến rong biển tươi

Rong biển tươi sau khi mua về, bạn đem rửa, ngâm với một vài lát gừng trong khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Bởi khi bạn ngâm rong biển với gừng tươi sẽ giúp loại bỏ được phần nào mùi tanh vốn có của rong biển.

Sau khi thái rong biển xong, bạn đem chúng ướp với 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ dầu mè trong khoảng 5 phút. Khi ngâm rong biển tươi với các loại gia vị này cũng giúp rong biển loại bỏ được hoàn toàn mùi tanh.

3.3. Sơ chế thịt, gừng, và các nguyên liệu còn lại

Với thịt bạn rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc bạn băm nhỏ cũng được. Đậu phụ bạn cắt miếng vừa ăn. Còn gừng bạn bỏ vỏ, rửa sạch và thái sợi hoặc cắt lát.

3.4. Tiến hành nấu canh rong biển tươi

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu như ở hướng dẫn trên. Bạn tiến hành cho nồi sạch lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn đun nóng lên. Sau đó, cho thịt nạc vào xào sơ qua, rồi cho khoảng 500ml nước và vài lát gừng vào đun.

Sau khi nước sôi, bạn thả đậu phụ, rong biển vào đun cùng. Và cho thêm 1 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê muối , ½ muỗng cà phê hạt nêm. (Ở phần thêm gia vị này, bạn có thể thêm với lượng sao cho vừa khẩu vị ăn thường ngày của bạn). Rồi bạn đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

IV. Một số lưu ý khi sơ chế rong biển không bị tanh

Khử mùi tanh với muối. Bạn có thể dễ dàng khử mùi tanh của rong biển với muối bằng cách bóp rong biển với một chút muối. Muối sẽ loại bỏ được độ nhớt, và mùi tanh của rong biển.

Khử mùi tanh của rong biển với gừng tươi. Bạn có thể ngâm rong biển với nước và cho thêm vài lát gừng trong khoảng từ 20 phút để rong biển bớt mùi tanh.

Khử mùi tanh bằng giấm. Bạn cũng có thể sử dụng giấm để loại bỏ mùi tanh của rong biển. Chỉ cần cho thêm một chút giấm vào bóp nhẹ rong biển trong khoảng 2 phút rồi rửa lại bằng nước sạch là được.

Ướp rong biển cùng dầu mè. Việc ướp rong biển cùng với dầu mè, muối, bột nêm trước khi nấu sẽ giúp cho sợi rong biển thấm đẫm gia vị, mang lại hương vị đậm đà hơn khi nấu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!