Xu Hướng 12/2022 # Các Cách Hấp Cá Mú Thơm Ngon Hấp Dẫn Dịp Cuối Tuần / 2023 # Top 20 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Các Cách Hấp Cá Mú Thơm Ngon Hấp Dẫn Dịp Cuối Tuần / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Các Cách Hấp Cá Mú Thơm Ngon Hấp Dẫn Dịp Cuối Tuần / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá mú hay còn gọi là cá song, là loại cá sống ở vùng nước mặn, thịt trắng, dai và ngọt nên các món chế biến từ cá mú rất được ưa chuộng tại các nhà hàng hải sản.

Nguyên liệu:

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Hành lá, rau ngò: 50 gram

– Ớt: 1-2 trái (nếu bạn thích vị cay nồng thì có thể cho thêm)

– Gia vị: đường, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, xì dầu (nước tương), hạt nêm, tiêu.

Mẹo nhỏ: Khi đi mua cá mú, bạn nên lựa chọn những con tươi, mang còn màu đỏ tươi chứ chưa bị thâm (chất lượng, độ tươi của cá mú sẽ ảnh hưởng đến món ăn của bạn).

Cách làm cá mú hấp xì dầu:

– Ướp cá mú với: ½ thì cafe dầu hào, dầu mè, thìa café đường, cafe tiêu (có thể tăng và giảm cay theo khẩu vị), 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh xì dầu. Ướp cá trong vòng 10 phút cho gia vị thấm đều

– Sau đó, bạn đặt một nồi nước và xửng hấp lên bếp cho đến khi nước sôi thì bỏ đĩa cá mú vào trong rồi đậy vung lại và hấp trong 20 phút

– Tiếp theo, bỏ hành tây và ớt thái nhỏ vào hấp thêm 10 phút nữa.

– Cuối cùng, bỏ hành lá, ngò, đầu hành vào đậy vung trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Nên cho hành lá và ngò vào cuối cùng vì hành rất nhanh chín và để giữ cho màu sắc đẹp.

– 1 con cá mú.

– 10g mộc nhĩ khô : ngâm trong nước ấm 10 phút rồi cắt sợi nhỏ.

– 10 g nấm hương khô: ngâm trong nước ấm 10 phút rồi cắt sợi nhỏ.

– 100g miến: ngâm trong nước ấm 10 phút rồi cắt sợi ngắn

– 100g thịt lợn băm nhỏ.

– 1 ít gừng thái lát.

– 30g hành tây tươi, cắt nhỏ.

– Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, đường, nước dùng gà.

– Rau xanh: rau diếp, lá bạc hà, rau mùi, hẹ, dưa chuột.

– Nước mắm chấm.

Cách làm món cá mú hấp miến:

Bước 1:

Khứa ngang con cá ở cả hai mặt khoảng 3-4 khứa để có thể thấm đều gia vị.

Sau đó ướp cá với nước mắm và hạt tiêu (hoặc có thể sử dụng muối).

Cho trong tủ lạnh trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác.

– Ướp nấm cùng mộc nhĩ và thịt bằm đã được sơ chế với mắm, tiêu, đường (hoặc bột nêm).

– Miến được cắt sợi cùng ướp với mắm, tiêu, đường (hoặc bột nêm).

– Nấm mèo thái nhỏ dài

Bước 3:

– Nhét vào bụng cá mú ít gừng sợi, nấm và thịt. Phần thịt còn lại trải đều lên mình cá.

– Thêm bên trên là gừng sợi và một ít dầu mè.

Bước 4:

– Cho cá mú vào nồi hấp khoảng 10-15 phút tùy vào độ lớn của cá.

Sau đó cho thêm nấm, mộc nhĩ và miến vào hấp thêm 3-5 phút nữa là xong.

– Cá sau khi hấp xong có thể dùng với nước mắm chấm để có hương vị đậm đà hơn. Cá mú hấp miến được thưởng thức cùng với cơm nóng thì không còn gì bằng.

Hồng Loan

3 Cách Làm Nộm Tai Heo Cực Ngon Và Hấp Dẫn Vào Dịp Cuối Tuần / 2023

Cách làm nộm tai heo là cách làm được nhiều chị em tìm tòi thực hiện vì đây là món ngon đơn giản dễ làm và được rất nhiều người ưa thích. Món ăn này có thể ăn khai vị, ăn chơi hay nhậu thì vô cùng tuyệt vời. Nộm tai heo có thể làm với hoa chuối, xoài xanh, dưa chuột…

Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy tai heo giòn sật sật cùng vị đặc trưng chua chua của xoài, ngọt thanh của các loại củ quả, béo ngậy của lạc…

Cách làm nộm tai heo xoài xanh

Nguyên liệu làm nộm tai heo xoài xanh

Tai heo: 250g

Xoài: 250g

Hành tây: 1 củ nhỏ

Chanh, ớt, tỏi, hành khô

Lạc rang

Rau húng chó, mùi tàu

Gia vị: Bột canh, đường, mắm…

Cách làm nộm tai heo xoài xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm tai heo vào nước vo gạo khoảng 10 phút, sau đó dùng dao cạo những phần lông, vết bẩn bám trên tai. Tiếp đến, chà chanh lên tai heo và lại tiếp tục dùng dao cạo lần nữa, nếu vẫn chưa hết được lông thì chần nước sôi để loại bỏ hết phần lông bám trên tai.

Xoài xanh gọt vỏ, nạo sợi.

Hành tây bổ múi cau, ngâm giấm và đường để hết hăng.

Húng chó, mùi tàu nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước.

Lạc rang chín giã rối.

Ớt, tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Luộc tai heo

Cho tai heo vào nồi nước có thêm chút muối và hành đã dập rồi luộc chín. Luộc chín tai khi vớt ra các bạn cho ngay vào vào tô nước sôi để nguội, giúp tai săn lại, giòn và trắng hơn.

Ngâm trong nước nguội khoảng 5-10 phút bạn vớt tai ra cho ráo nước rồi thái thành từng sợi vừa ăn. Lưu ý để cách làm nộm tai heo ngon nhất thì khi luộc tai chỉ nên luộc vừa chín đến, nếu để quá chín thì sẽ mất đi độ giòn của món ngon này.

Bước 3: Trộn nộm tai heo xoài xanh

Cho tai heo, xoài, hành tây vào trong một bát lớn cùng bột canh, đường trộn đều. Tiếp tục cho nước cốt chanh vào trộn tiếp.

Bước 4: Hoàn thành món nộm tai heo xoài xanh

Cho tỏi, ớt tùy khẩu vị vào trộn đều, cuối cùng cho lạc giã cùng rau thơm thái nhỏ là đã hoành thành cách làm nộm tai heo xoài xanh đảm bảo giòn ngon, hấp dẫn.

Cách làm nộm tai heo hoa chuối

Nguyên liệu làm nộm tai heo hoa chuối

Tai heo: 1 cái

Hoa chuối: ½ cái

Cà rốt: 1 củ

Giá đỗ: 100g

Chanh, tỏi, ớt

Lạc rang

Rau thơm: Húng quế, kinh giới, rau mùi

Gia vị: Nước mắm, đường, mì chính

Cách làm nộm tai heo hoa chuối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hoa chuối thái mỏng, rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Để cách làm nộm tai heo hoa chuối thơm ngon, đẹp mắt thì khi thái hoa chuối nên cho ½ quả chanh vào chậu nước lạnh như vậy hoa chuối sẽ không bị thâm đen, vớt ra rổ để ráo.

Tai lợn rửa sạch bằng muối, luộc chín, ngâm tai lợn vào âu nước lạnh có vài viên đá, sau đó vớt ra để khô và thái mỏng.

Rau thơm các loại nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

Cà rốt gọt vỏ bào sợi

Giá đỗ đã rửa sạch.

Lạc giã rối.

Bước 2: Làm nước trộn

Pha nước trộn nộm với đường, nước cốt chanh, nước mắm, tỏi, ớt băm nhỏ. Tùy khẩu vị để nêm nếm vừa miệng, tuy nhiên cách làm nộm tai heo chua ngọt ngon là nước trộn phải chua chua, ngọt ngọt vừa đủ.

Bước 3: Trộn nộm tai heo hoa chuối

Cho hoa chuối, giá đỗ, cà rốt, tai lợn vào một âu to, từ từ rưới nước trộn nộm lên trên rồi trộn đều. Cuối cùng cho rau thơm thái nhỏ cùng lạc giã rối và trộn lại lần nữa.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm nộm tai heo hoa chuối giòn sần sật, chua chua, ngọt ngọt cực hấp dẫn.

Cách làm nộm tai heo dưa chuột

Nguyên liệu làm nộm tai heo dưa chuột

Tai heo: 1 cái

Dưa chuột: 2 quả

Giá đỗ: 100g

Cà rốt: 1 củ

Lạc rang giã rối

Rau thơm: rau mùi, húng quế, bạc hà

Tỏi, chanh, ớt

Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, súp…

Cách làm nộm tai heo dưa chuột như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tai heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trần qua. Vớt tai heo ra rửa lại, cạo sạch phần da và lông nếu còn sót lại.

Cà rốt, dưa chuột thái mỏng hoặc cắt sợi tuỳ thích.

Rau thơm bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Tỏi ớt băm nhuyễn, chanh vắt cốt.

Bước 2: Luộc tai heo

Đun khoảng 1,5 lít nước sôi, luộc chín tai heo với 1 chút giấm làm tai heo trắng hơn. Khi vớt ra, bạn nhớ cho tai heo vào ngay bát nước đá để tai heo giòn, ngon hơn.

Tai heo thái mỏng, thêm 1 chút muối vào ướp khoảng 10 phút cho tai heo thêm đậm đà.

Bước 3: Pha nước trộn nộm

Pha nước trộn nộm với đường + nước mắm + chanh + hạt tiêu + ớt băm + tỏi băm. Bạn có thể điều chỉnh tùy ý phù thuộc vào sở thích và khẩu vị của mình.

Bước 4: Trộn nộm tai heo

Cho tai heo, dưa chuột, cà rốt, giá đỗ vào trộn đều cùng nước trộn. Rắc lạc giã rối và rau thơm lên là bạn đã hoàn thành cách làm nộm tai heo dưa chuột vừa giòn vừa hấp dẫn rồi.

3 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà! / 2023

Cá mú là một loại cá biển ngon và đắt đỏ. Nó chứa nhiều loại vitamin tốt cho cơ thể, thịt săn chắc, thơm ngọt nên được ưu tiên chế biến thành nhiều loại món ăn khác nhau, điển hình là món cá mú hấp. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách hấp cá mú thơm ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà.

1. Món Cá mú hấp bún tàu

Các bước làm cá mú hấp bún tàu

Cá làm sạch rửa khử mùi tanh cho vào thau nước chút muối 2 muỗng canh dấm (ai thích ăn cá có hương vị nguyên bản không cần cho dấm) rửa sạch để ráo.

Cắt cá 2,3 đường cắt 2 bên cá cho cá thấm gia vị, hành tỏi ớt gừng muối đường mắm bột nêm tiêu cho vào cối giã nhỏ lấy gia vị ướp cá nhớ cho gia vị vào bụng cá để cá 45 phút cho thấm.

Nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ thịt 3 chỉ cắt nhỏ hành tây cắt múi cau bún tàu ngâm nước ngò rửa sạch để ráo.

Cho xửng lên bếp chờ nước sôi cho cá vào hấp 15 phút với lửa vừa

Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn bỏ hành vào phi thơm cho thịt vào xào săn lại nêm tí bột nêm, tiêu, cho nấm mèo hành tây bún tàu xào sơ.

Cá hấp 15 phút cho nguyên liệu trong chảo vào trên đĩa cá hấp thêm 5 phút nữa tắt lửa lấy cá ra cho ngò ớt lên trang trí đẹp mắt.

2. Món Cá mú hấp gừng truyền thống

Các bước làm món cá mú hấp gừng:

Cá làm sạch rửa lại với nước muối và xíu rượu, xẻ làm đôi theo chiều dọc (ko cắt đứt)

Ướp với tất cả gia vị trên trừ hành và tỏi

Phi hành, tỏi cho vàng vớt ra rồi cho cá vào chiên sơ 2 mặt cho cá săn lại(nên dùng chảo chống dính)

Cho cá ra đĩa và thêm phần nước gia vị ướp cá vào và cho phần hành tỏi phi lên trên và hấp

Cá chín lấy ra trang trí và thưởng thức.

3. Cá mú hấp xì dầu

Cách chế biến món cá mú hấp xì dầu

Cá làm sạch rửa cùng dấm để khử mùi tanh hoặc chanh ” sau khi rửa cá để ráo, pha 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 ít hành ít tiêu. Ướp cá 10 phút.

Đồ hấp như hình hoặc lấy giấy bạc phủ kín xửng hấp, lót hành Tây, đầu hành, cho cá lên ” mục đích như vậy cho cá thoát hơi chính điều và cá sẽ ngọt và thơm

Nấu nước thật sôi ,tắt bếp cho cá vào hấp liền, trong lúc hấp tuyệt đối không được mở nắp ra, cá nhỏ hấp tầm 10 phút – lớn 15- 20 phút. Cắt cá ra nếu cá bự. Cho gừng ít gừng lên trên cá và hấp.

Trong khi cá hấp ” thì bạn cho chảo lên bếp đun nóng cho ít dầu ăn vào, phi hành Tây và hành tím cho thơm, cho 6 muỗng nước tương, 3 muỗng dầu hào vào đun sôi.

Cá khi chín nước nhiều có thể đổ đi bớt, và rưới nước hỗn hợp này lên cá đậy nắp 2 phút là được (cá không tanh, không mặn vì nước hành đã ngọt cá lắm rồi)

Cho hành lá lên trên trang trí, ăn cùng nước tương và cơm nóng (bí quyết nước tương ngon, ớt lấy hột) 100gm ớt 1 củ tỏi xay nhuyễn tất cả, cho tí dầu ăn vào chảo cho ớt và tỏi 1 xíu đường xào thơm, nhớ bịch khẩu trang nha, ăn cùng nước mắm nước tương sẽ thơm hơn.

Cách Nấu Lẩu Cá Mú Thái Lan Ngon Hấp Dẫn / 2023

LẨU CÁ MÚ THÁI LAN

I. NGUYÊN LIỆU

- Cá mú 1 con - Khoai môn 1kg - 2 củ hành khô - 1 củ tỏi, 1 củ gừng - 500gr xương ống - 1 cây hành hoa, ngò om - Rau muống, rau cải - Gia vị: mấm, muối, bột nêm, mì chính, tiêu xay.

II. CÁCH LÀM

1. Nguyên liệu: - Cá mua về cạo sạch, rửa cho thật sạch, lọc lấy phần thịt cá sau đó xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Xương cá và đầu cá chặt nhỏ. - Phần xương ống rửa cho sạch, chần qua nước đang nóng, ninh nằm trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước. - Khoai gọt vỏ, xắt thành từng khúc vừa ăn. - Hành củ, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Tỏi khô phi vàng. - Cây hành hoa, ngò om đem đi rửa thật sạch, xắt khúc. - Gừng tươi gọt vỏ, thải sợi nhỏ. - Rau nhúng lẩu nhặt sạch, mang đi rửa thật sạch, để ráo.

2. Chế biến: - Cá bỏ vô âu cùng với một ít bột nêm, muối i ốt, tiêu xay, hành tím, tỏi sau đó trộn cho thật đều, để độ 15 phút. - Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào làm cho nóng lên, để to lửa và sẽ cho khoai vào chiên rán sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp. - Cho cá vào chảo chiên sơ, làm đẹp lên dĩa. - Cho nước vào xương vào xoong sau đó để khoai và xương cá cùng đầu cá vào hầm cho đến khi khoai ỉu thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu cần thiết ăn chua thì cho thêm chút nước sấu hay nước me để tạo vị thanh cho cá. - Cho hành hoa, tỏi, gừng tươi, ngò om vào rồi tăt bếp.

III. TRÌNH BÀY

- Bê chảo lên bên trên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào.  

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Cách Hấp Cá Mú Thơm Ngon Hấp Dẫn Dịp Cuối Tuần / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!