Xu Hướng 5/2022 # Các Loại Bánh Truyền Thống Việt Nam Làm Từ Bột Gạo # Top View

Xem 6,534

Bạn đang xem bài viết Các Loại Bánh Truyền Thống Việt Nam Làm Từ Bột Gạo được cập nhật mới nhất ngày 25/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Udon Nổi Tiếng Ở Xứ Sở Phù Tang
  • Cách Làm Mì Udon Ngon Đúng Chuẩn Vị Xứ Sở Hoa Anh Đào
  • Bắt Tay Làm Ngay 6 Món Khó Cưỡng Từ Xúc Xích
  • Xơ Mít Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Tốt Không, Mập Không, Làm Món Gì Ngon?
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Gà Xay Đơn Giản, Dễ Làm
  • CÁC LOẠI BÁNH TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM LÀM TỪ BỘT GẠO

    Trong nền văn hóa truyền thống Việt Nam , các loại quà, bánh làm từ bột gạo đã trở nên rất gần gũi và quen thuộc đối với cuộc sống hàng ngày của mỗi con người Việt. Và theo thời gian những loại bánh này trở nên đa dạng, phong phú cả về hình thức lẫn hương vị, ngày càng khẳng định giá trị và hương vị đặc trưng được gìn giữ từ nhiều thế hệ.

    Bánh xèo là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Hầu như miền nào cũng có bánh xèo, tuy nhiên mỗi miền có cách chế biến đặc trưng khác nhau. Trong số đó, bánh xèo miền Tây được xem là món ăn đặc sắc mang đậm cái hồn của quê hương. Từ nguyên liệu đến cách chế biến đều toát lên mùi… sông nước thân thương, bình dị. Bột bánh xèo được pha từ bột gạo xay, trộn với bột nghệ để khi chiên bánh có màu vàng tươi đẹp mắt. Để tăng hương vị cho chiếc bánh, người ta thường pha thêm nước cốt dừa và hành lá thái nhuyễn vào bột. Vì vậy mà chiếc bánh chiên lên vừa có vị beo béo của cốt dừa, vừa có mùi thơm của hành lá, khiến người ăn nhớ mãi không quên.

    Bánh Giò là món ăn đặc sản quen thuộc của người Việt Nam. Với lớp vỏ bột mềm tan cùng phần nhân thịt bằm đậm đà, bánh giò sở hữu hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Bánh được làm bằng bột gạo tẻ, bột năng hòa với nước xương hầm, nhân làm từ thịt nạc vai có kèm mộc nhĩ , hành tím khô , hành tây, hạt tiêu , nước mắm (ở Miền Nam nhân bánh còn có thêm trứng cút). Bánh giò có hình dài nhô cao như hình bàn tay úp khum khum với các ngón tay sát nhau, bánh được gói bằng lá chuối và hấp bằng chõ từ 30 đến 40 phút .

    Bánh đúc thường được làm bằng bột gạo (tại miền Bắc và miền Trung ) hoặc bột năng (miền Nam) với một số gia vị. Là món ăn dân dã thịnh hành khắp ba miền, bánh đúc ăn giòn, mát, mịn, no bụng mà lại dễ tiêu, dễ làm và giá thành cũng rất rẻ. Bột gạo được khuấy tan và nấu sôi, bánh được làm thành tấm to, khi ăn thì cắt nhỏ thành miếng tùy thích. Có nhiều loại bánh đúc: bánh đúc lạc, bánh đúc ngô, bánh đúc dừa… Ở miền Bắc, người ta thường ăn bánh đúc với nước tương. Ở miền Trung và Nam, bánh đúc còn được thêm thịt heo bằm xào cùng cà rốt hoặc nấm mèo, chan cùng nước mắm làm.

    4. Bánh Cam:

    Bánh cam có 2 loại là bánh cam nhân đậu xanh và bánh cam mặn. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là cách làm bánh cam nhân đậu xanh có vỏ làm từ bột gạo, khoai tây, khoai lang còn nhân là đậu xanh xay nhuyễn, thơm bùi. Đây chính là món quà quê hấp dẫn đối với bất kì ai. Cách làm bánh cam đơn giản nhưng lại cần đến bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người làm bánh để làm ra những chiếc bánh cam tròn xinh, vàng đều.

    5. Bánh Bèo:

    Bánh bèo là một lại bánh dân dã nhưng lại ngon vô cùng. Với tôm băm hoặc xay nhuyễn, hành lá rắc lên bánh và nước dùng được dưới trực tiếp vừa thơm vừa béo vừa thanh mát lại vô cùng đậm đà.

    6. Bánh Cuốn:

    Bánh cuốn với lớp bánh được tráng mỏng từ bột gạo, bên trong cuốn nhân. Bánh ăn với một loại nước chấm pha nhạt từ nước mắm dễ ăn và rất ngon.

    Sản phẩm Bột gạo Miền Tây của công ty TNHH MTV Bột mì Đại Nam là nguyên liệu thích hợp luôn đồng hành tạo nên hương vị truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc cho các món bánh cổ truyền Việt Nam.

    Nếu quý khách cần bột mẫu và kỹ thuật viên hỗ trợ sử dụng, hoặc quan tâm về giá sản phẩmdành cho đại lý, nhà phân phối của công ty cũng như muốn trở thành đại lý, nhà phân phối của công ty, vui lòng liên hệ:

    EMAIL: [email protected]

    ĐỊA CHỈ: 84A – 84B, Đinh Tiên Hoàng, Tổ 8, Khóm 4, Phường 8, TP Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 13 Món Quà Làm Quà Tặng Người Yêu 2022
  • 45 Món Quà Tặng Bạn Trai Độc Đáo Tạo Bất Ngờ Cho Anh Ấy
  • Quà Tặng Người: 12+ Ý Tưởng Làm Món Quà Độc Đáo Vô Cùng Dễ Thực Hiện
  • Công Thức Chế Biến Món Khoai Lang Tím Nghiền Sữa Chua Bổ Dưỡng
  • Những Món Quà Tặng Sinh Nhật Chồng Trong Những Dịp Lễ Đặc Biệt
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Các Loại Bánh Truyền Thống Việt Nam Làm Từ Bột Gạo trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100