Xu Hướng 10/2022 ❤️ Các Loại Sốt Thường Dùng Trong Bữa Ăn Của Người Nhật (3): Sốt Yakiniku ❣️ Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Các Loại Sốt Thường Dùng Trong Bữa Ăn Của Người Nhật (3): Sốt Yakiniku ❣️ Top View

Xem 5,544

Bạn đang xem bài viết Các Loại Sốt Thường Dùng Trong Bữa Ăn Của Người Nhật (3): Sốt Yakiniku được cập nhật mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,544 lượt xem.

Cách Làm Bún Chả Hà Nội & Nước Chấm Đúng Vị

Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Và Cách Pha Nước Chấm Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Ngất Ngây

Cách Pha Nước Chấm Bún Thịt Nướng Cho Món Ăn Thêm Đậm Đà

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Thịt Nướng Ngon Như Đi Ăn Tiệm

Sốt Yakiniku thường được sử dụng để ướp các loại thịt hay chế biến món xào. Ngoài ra còn được dùng như một loại nước chấm.

Nguyên liệu:

100 ml nước tương

1 muỗng canh miso

1 muỗng canh tỏi xay

1 muỗng canh sake

3 muỗng cà phê đường (hoặc tùy khẩu vị)

2 muỗng cà phê nước ép gừng

2 muỗng cà phê mirin

¼ muỗng cà phê dầu mè

¼ muỗng cà phê muối

Tùy khẩu vị:

ớt hoặc tiêu, thường dùng ớt chuông đỏ tạo màu

mật ong

trái cây (như táo, lê, cà rốt, chanh)

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn (nếu bạn có sử dụng trái cây), nếu không chỉ cần đun sôi là được.

Sử dụng:

Ướp trước, hoặc nhúng thịt vào sốt rồi nướng

Dùng như nước chấm

Một số recipe nhanh Thịt nướng

1. Ướp hoặc nhúng sơ qua sốt rồi nướng lên.

2. Dùng được với thịt heo, bò, gà, thậm chí nhiều gia đình dùng cả cho hải sản.

Cơm thịt bò nướng

Xếp thịt bò đã nướng với sốt yakiniku lên cơm rồi thêm ít sốt lên trên.

Thịt nướng xào rau

1. Xào sơ rau sau đó cắt nhỏ thịt nướng cho vào tiếp tục xào chung.

2. Bày ra đĩa rồi thêm sốt lên trên.

Kasumi

Dịch từ nihonshokken, cookpad

Có thể bạn chưa biết: Từ năm 1993, Hiệp hội Thịt Nướng toàn quốc ( 全国焼肉協会) đã quyết định chọn ngày 29 tháng 8 hàng năm là ngày Yakiniku no Hi (Ngày Thịt Nướng). Sở dĩ chọn ngày này là dựa vào lối chơi chữ: 8月29 còn được đọc là ya-(tsu) ki– ni– ku (8 = ya, 月 = (tsu)ki, 2 = ni, 9 = ku).

Ngoài lề: Ở Nhật có nhiều ngày lễ chọn ngày theo kiểu trên lắm, mình chỉ liệt kê sơ sơ vài ngày mà mình tạm nhớ lúc này thôi, ví dụ như:

Ngày Fujisan no Hi (Ngày núi Phú Sỹ) là ngày 23 tháng 2, vì 2 = Fu(ji), 3 = san. Ngày tổ nghề may hay gọi là ngày tạ ơn máy may Mishin no Hi là 3月4日, vì 3 = mi, 4 = shi(n), mishin là máy may. Ngày côn trùng Mushi no Hi là 6月4日, vì 6 = mu, 4 = shi, mushi là côn trùng.

Lẩu Xí Quách Ở Đâu Ngon

Bữa Sáng Với Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt

Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Thơm Ngon Hấp Dẫn Vạn Người Mê

Cách Nấu Xôi Ngon Và Hấp Dẫn

Cách Pha Nước Chấm Cua Biển Thơm Ngọt Ngon Ngất Ngây

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Loại Sốt Thường Dùng Trong Bữa Ăn Của Người Nhật (3): Sốt Yakiniku trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2745 / Xu hướng 2845 / Tổng 2945 thumb
🌟 Home
🌟 Top