Xu Hướng 8/2022 # Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Canada # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Canada # Top View

Xem 11,682

Bạn đang xem bài viết Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Canada được cập nhật mới nhất ngày 09/08/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 11,682 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Công Thức Món Ngon Với Tôm Khô Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • Ngon Mắt, Đã Miệng Với Tôm Rim 8 Món
  • Món Ngon Với Trứng Cá Chép 10/2020
  • – Tôm hùm được rửa qua nước lạnh.

    – Nồi hấp cách thủy.

    Thực hiện:

    Cho nước vào nồi hấp cách thủy với lượng nước vừa đủ, nấu với lửa to, đến khi nước sôi.

    – Cho tôm hùm vào rồi đóng nắp lại. Nên để phần đầu tôm hùm xuống trước

    Để có được món tôm hùm hấp ngon nhất, xin lưu ý thời gian hấp từ lúc nước bắt đầu sôi là khoảng 20 phút cho 1Kg tôm hùm. Mac dù thời gian lâu hơn so với luộc nhưng con tom alaska mà ban ăn sẽ không mất chất như bạn luộc và thịt rắn chắc hơn.

    Nguyên liệu:

    – Tôm hùm được rửa sạch qua nước lạnh

    – Gia vị: muối, bột nêm, đường, bơ, nước tương

    – Tỏi, ngò

    Thực hiện:

    – Tôm hùm được làm sạch, cắt đôi theo chiều dọc thân tôm.

    – Bắt chảo lên bếp, cho bơ vào, phi tỏi vàng thơm, cho gia vị muối, đường, bột nêm vào xào đều rồi tắt lửa.

    – Quết hỗn hợp này lên phần thịt tôm hùm đã chuẩn bị sẳn.

    – Hấp tôm hùm trong khoảng 15-20 phút tùy kích cở tôm.

    – Lấy tôm hùm ra dĩa, trang trí ngò lên mặt hay vài lát chanh xung quanh.

    – Dùng nóng, chấm với nước tương hay muối tiêu chanh.

    Mặc dù quy trình làm có thể lâu hơn và trãi qua 2 công đoạn nhưng có thể nói món tôm sẽ thấm chất khi bạn cho bơ vào kèm tỏi vàng thơm, hơn nữa con tôm còn có thêm muối đường và bột niêm, làm cho nó khi được hấp lên có vị đậm đà.

    TÔM HÙM CANADA XÀO GỪNG HÀNH

    Hướng dẫn cách chế biến tôm hùm Canada theo kiểu Quảng Đông như nhà hàng tại nhà. Những miếng tôm hùm Canada đỏ ửng ngọt lịm xào với hành lá cắt khúc, gừng lát đập dập, dầu mè và hương nhè nhẹ của rượu trắng làm đê mê đầu lưỡi. Chắc chắn đây là một món ăn tuyệt vời, thú vị cho gia đình hoặc bạn bè. Khầu phần cho 2-4 người ăn kèm với cơm.

    Nguyên liệu:

    2 con tôm hùm Canada sống size 700gr/con

    2 thìa canh bột mì

    1 thìa canh bột bắp

    6 lát gừng đập dập

    3 hành lá (phần trắng) cắt khúc

    2 thìa canh rượu sake

    1 thìa canh nước tương Nhật

    1 thìa rượu mirin

    1/4 muỗng cà phê dầu hào

    Bơ lạt

    Đường và muối

    Hướng dẫn từng bước:

    – Tháo gỡ phần vỏ đầu của tôm hùm Canada. Giữ lại phần vỏ đầu của tôm để trang trí cho món ăn.

    – Phân tôm hùm thành 2 phần bằng cách cắt tôm hùm theo chiều dọc từ phần đầu đến đuôi.

    – Tiếp tục phân mỗi phần thành 3 miếng nhỏ (nếu kích cỡ tôm hùm ~700 gr/con), 4 miếng nhỏ (nếu kích cỡ tôm hùm ~1000 gr/con) hoặc theo ý thích.

    – Áo một lớp bột (hỗn hợp của bột bắp và bộ mì) lên toàn bộ các miếng tôm hùm nhỏ rồi chiên ngập trong dầu sôi từ 1-2 phút.

    – Xào tôm hùm trên chảo nóng với tỏi, gừng, hành lá (phần trắng). Thêm vào rượu sake, dầu hào, tương nhật, rượu mirin và ít bơ.

    TÔM HÙM HẤP RƯỢU VANG TRẮNG

    Nguyên liệu:

    – Tôm hùmđược rửa sạch qua nước lạnh

    – 2 ly rượu vang trắng (khoảng 150ml)

    – Gia vị: Hạt nêm, muối

    – Dầu ăn hay dầu Olive

    – Gừng, ngò và hành lá

    Tôm hùm hấp rượu vang

    Thực hiện:

    – Tôm hùm được rửa sạch qua nước lạnh

    – Băm nhuyễn gừng và đầu hành, xắt nhỏ lá hành và ngò.

    – Bắc chảo nóng lên, cho dầu vào xào sơ với gừng.

    – Cho rượu vang trắng và nướcvào, nêm hạt nêm và muối.

    – Cho tôm hùm vào, đậy nắp lại, nấu lửanhỏ đến khi tôm hùm chín (khoảng 20-25 phút). Nếu thiếu nước châmthêm vào.

    – Lấy tôm hùm ra đĩa, trang trí với hành và ngò.

    – Dùng nóng, thưởng thức cùng rượu vang trắng.

    Nguyên liệu:

    – Tôm hùm được rửa sạch qua nước lạnh

    – Bia

    – Salad

    Thực hiện:

    – Tôm hùm được rửa sạch cho vào thau, cho bia vào ngập thân tôm, ướp khoảng 30 phút trong tủ lạnh.

    – Vớt tôm hùm ra đĩa.

    – Cho nước bia ướp tôm hùm vào nồi hấp, đun sôi.

    – Khi nước sôi, cho tôm hùm vào, đậy nắp lại.

    – Đặt tôm hùm ra đĩa, trang trí với salad và vài lát chanh.

    Món này có thể ăn không chấm với bơ (nấu chảy) hoặc cuốn rau sống chấm nước mắm rất ngon. Ngoài ra món tôm hấp bia này có thể nói được mọi người làm nhiều nhất và các dân nhậu rất thích, nếu như ăn một con tôm hấp đơn sơ với muối tiêu chanh thì bạn hãy thử làm với bia vừa có bia làm tốt cho hệ tiêu hóa và hưởng thức tron vẹn vị ngon từ con tôm.

    Lưu ý: Để có được món tôm hùm hấp ngon nhất, thời gian hấp tính từ lúc nước bắt đầu sôi là khoảng 20 phút cho trông lượng 1Kg tôm hùm. Tôm hùm hấp nước dừa cũng làm như tôm hấp beer. Thay thế beer bằng nước dừa tươi. Món này làm bằng tôm càng, hay tôm thường cũng ngon, không cần phải tôm hùm.

    NGUYÊN LIỆU CÁCH CHẾ BIẾN

    • Sả đâp dập, xắt khúc.
    • Tôm rửa sạch cho vào thau, đổ bia ngập tôm, thêm 2 muỗng cà phê muối vào, ướp 20-30 phút để tôm ngấm bia và muối.
    • Bắc xửng lên bếp, đổ nước bia vào nấu sôi thì xếp tôm và sả vào khây, đặt vào nồi hấp chín là hoàn thành món ăn.

    TRÌNH BÀY

    Món này có thể ăn không chấm với bơ (nấu chảy) hoặc cuốn rau sống chấm nước mắm rất ngon.

    Chuẩn bị:

    – 0,5kg Tôm hùm

    – 100g bột năng

    – 100g xà lách xoong

    – 2 quả cà chua

    – 50g đầu hành lá

    – 50gr tỏi xay

    – 1 trái ớt sừng

    – Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, ớt bột khô.

    Cách chế biến tôm hùm rang muối

    – Bước 1: Dùng kéo cắt lưng tôm lấy chỉ đen, để ráo nước, lăm qua bột năng cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

    – Bước 2: Cho 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều.

    – Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi phi hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu vào cho thơm. Cho tiếp tôm và gia vị vào xốc đều với lửa lớn cho gia vị thấm đều vào tôm là hoàn thiện món ăn.

    TÔM HÙM SỐT MAYONNAISE VÀ TRÁI CÂY THẬP CẨM

    Chuẩn bị:

    – Sốt Mayonnaise: 60g

    – Trái cây (lê đường, dưa hấu/dưa đá, thanh long): 350g

    – Tôm hùm: 1 con/kg

    -Gia vị

    Cách chế biến món tôm hùm sốt mayonnaise và trái cây thập cẩm

    – Bước 1: Tôm hùm rửa sạch, hấp sơ cho thịt tôm vừa đủ chín (Tránh hấp quá lâu làm thịt tôm hùm mất nước và mất vị ngọt), sau đó tách phần đầu và thân riêng. Tiếp theo rạch phần thân dưới để lấy thịt ra (khi lấy thịt phải thật khéo, tránh làm thịt tôm bị nát và vỏ tôm hùm phải còn nguyên). Cắt phần thịt tôm hùm thành từng miếng vuông 1 phân. Cho vào rổ.

    – Bước 2: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng cắt thành từng miếng vuông 1 phân.

    – Bước 3: Cho thịt tôm, trái cây đã cắt vào thố, cho sốt Mayonnaise vào trộn đều sau đó thêm gia vị vào cho vừa ăn.

    – Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào lại vỏ tôm hùm và mang đi bỏ lò khoảng 10 phút sau đó mang ra dùng.

    Chuẩn bị

    – 800g tôm hùm

    – 1 thanh bơ mặn

    – 1 chén nước

    – Tỏi băm nhuyễn

    – Hai quả cà chua to.

    – Húng quế.

    Cách chế biến tôm hùm sốt bơ cà chua

    – Bước 1: Đun sôi một nồi nước lớn, sau đó tắt lửa, cho tôm hùm vào, đậy nắp, ngâm trong 3 phút.

    – Bước 2: Sử dụng kìm hoặc kéo lột vỏ tôm hùm.

    – Bước 3: Bơ thái thành miếng con chì. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đun một chút nước với lửa vừa, từ từ cho bơ vào, khuấy đều. Giữ lửa vừa phải để hỗn hợp bị sôi, nếu không bơ sẽ tách ra khỏi nước.

    – Bước 4: Để lửa nhỏ, cho tôm hùn vào đun trong dung dịch bơ khoảng 5 phút. Chú ý canh sao cho hỗn hợp bơ không bị sôi. Sau đó nhấc tôm ra đĩa trước.

    – Bước 5: Đổ cà chua và tỏi bằm vào hỗn hợp bơ trong một phút, nêm nếm gia vị rồi sau đó đổ nước sốt lên trên thịt cua, cho thêm lá húng quế tươi lên, bạn đã có món tôm hùm sốt kem bơ ngon mắt.

    NGUYÊN LIỆU

    CÁCH CHẾ BIẾN

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm hùm rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi, lấy bỏ đường chỉ đen.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt.
    • Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo.
    • Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

    Bước 2. Làm sốt bơ tỏi và nướng tôm

    • Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm 1 muỗng cà phê muối tiêu, ngò tây vừa ăn.
    • Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới sốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi, miết nhẹ lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.
    • Mở lò ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.

    TRÌNH BÀY

    Lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, cải mầm.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần cho món mì: Thịt heo thái mỏng, ướp chút muối, tiêu. Rau củ quả rửa sạch, cà rốt cắt khoanh tròn, cải xanh cắt đoạn. Nấm rơm thái làm 4, hành lá thái nhỏ hành tây thái lát.

    Bước 2: Sơ chế hải sản: Tôm hùm rửa sạch, mực thái miếng vừa ăn.

    Bước 3: Luộc tôm hùm, giữ lại nước luộc để làm chín mì, khi mì đã chín thì vớt ra ngoài để ráo.

    Bước 4: Bắc chảo nóng, cho ít dầu ăn, phi tỏi + gừng băm nhuyễn, cho thịt heo vào xào tái, cho tiếp rau củ vào xào với lửa lớn, khi rau củ chín tới thì cho mực vào xào chín tới, thêm ít dầu hào vào đảo tay xào tầm 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    Bước 5: Tôm hùm đã luộc chín trước đó, tách vỏ và cho ra dĩa, cho phần mì xào còn nóng lên trên và thưởng thức.

    Cách chế biến tôm hùm nướng phô mai

    Bước 1

    Bước 2

    Bước 3

    Bước 4

    Bước 5

    HẢI SẢN HOÀNG LONG CHUYÊN CUNG CẤP VÀ NHẬP KHẨU TÔM HÙM CANADA

    Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ Tôm hùm Canada trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, uy tín và giá tốt nhất thị trường.

    Với chất lượng sản phẩm ổn định và giá cả cạnh tranh, công ty Hoàng Long luôn đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

    Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

    • Hải sản Hoàng Long (www.haisanhoanglong.com)
    • Địa chỉ: 77D Bàu Cát 8, phường 11, Tân Bình, HCM
    • Email: tomhumhoanglong@gmail.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhanh Hơn, Ngon Hơn Cùng Cách Làm Tôm Hấp Bia Siêu Đơn Giản
  • Cách Luộc Móng Giò Heo (Lợn) Ngon Nguyên Chiếc Trắng Giòn
  • 27+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Bổ Dưỡng Cả Đông Lẫn Hè
  • 2 Công Thức Món Xào Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Thịt Heo
  • Điểm Danh 5 Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Gà Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Canada trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100