Xu Hướng 10/2021 # Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Non Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua. # Top View

Xem 1,683

Bạn đang xem bài viết Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Non Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua. được cập nhật mới nhất ngày 21/10/2021 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,683 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Các Món Từ Sườn Non Chay Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Nướng Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Chảy Nước Miếng Với Những Món Ngon Từ Sườn Sụn
  • Những Món Ngon Từ Sườn Sụn Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Mỹ Ba Chỉ Ngon Hấp Dẫn
    • 500gr sườn non
    • 2 tbsp (muỗng canh) mật ong
    • 3 tsp (muỗng cà phê) tỏi băm
    • 3 tsp hành tím băm
    • 3 tsp ớt băm
    • 2 tbsp sa tế
    • Gia vị: 1 tsp bột ngọt, 1 tsp hạt nêm, 1 tsp nước mắm, 1/2 tbsp dầu ăn.

    ** Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch, chặt khúc và chần sơ qua nước sôi. Sau đó, đem sườn ướp với các gia vị mật ong, sa tế, hành tím, tỏi, ớt, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn khoảng 1 tiếng.

    Bước 2: Nhóm bếp cho than hoa cháy đỏ thì bắt đầu cho sườn lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng luôn lật mặt để sườn chín đều. Sau khoảng 5 phút lại phết nước ướp lên mặt để thịt nướng không bị khô.

    Nếu bạn sử dụng lò nướng, hãy canh chỉnh nhiệt độ từ 200 – 220 độ C và cài đặt thời gian khoảng 20 phút thịt sẽ chín vừa.Đây được xem là một trong những món ăn ngon hấp dẫn được mọi người yêu thích.

    ** Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch và chặt sườn thành những khúc vừa ăn và chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.

    Bước 2: Sau khi thịt ráo nước, bạn ướp với các gia vị sả, ớt, tỏi, ít muối, 2 tsp nước mắm, 1 tsp đường, 1 tsp nước cốt chanh, 1 tsp bột ngọt, 1 tsp hạt nêm và vài giọt dầu ăn.

    Bước 3: Làm nóng dầu trên chảo nhỏ và cho sườn vào chiên. Khi sườn đạt đến màu vàng, bạn cho nước ướp vào cùng và rim đến khi nước sốt này sệt lại thì tắt bếp.

    Sườn này dùng để ăn kèm cơm trắng song bạn cũng có thể làm món nhậu cho chồng nếu gia giảm lượng gia vị và ăn kèm với ít rau sống.

    • 500gr sườn non (chọn loại nhiều sụn, nhiều thịt để món ăn ngon hơn)
    • 1 tsp hành băm
    • 2 tsp tỏi băm
    • 1 tsp dấm táo
    • 3 tsp nước ép táo
    • 2 quả ớt chuông (rửa sạch và cắt miếng vuông)
    • 1/4 quả thơm (bỏ cùi và cắt lát chéo)
    • 2 tsp tương đen (xì dầu)

    ** Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch, chặt khúc vừa ăn và chần sơ qua với nước sôi, sau đó để ráo.

    Bước 2: Ướp sườn với 2 tsp xì dầu, ½ tsp tỏi băm, 1 tsp hành băm trong khoảng 1 tiếng.

    Bước 3: Dùng một cái nồi để nấu sườn với lượng nước chỉ vừa ngập mặt. Khi nước trong nồi còn lại khoảng ½ chén, tắt bếp. Chắt lấy nước luộc để riêng, sườn để riêng.

    Bước 4: Phi thơm hành, tỏi với khoảng 2 tbsp dầu ăn. Khi hành, tỏi vàng đều, vớt ra để riêng và dùng dầu này để chiên sườn.

    Bước 5: Khi thấy sườn cháy cạnh, bạn vớt ra để riêng.

    Bước 6: Dùng phần nước luộc sườn pha chung với 2 tsp nước lọc, 4 tsp dấm, 3 tsp nước ép táo và 2 tsp đường. Lưu ý, bạn có thể tạo một công thức chua ngọt khác thay thế như sau: 2 tsp nước cốt chanh, 2 tsp đường, 2 tsp nước mắm và 4 tsp nước lọc.

    Bước 7: Đặt từng miếng sườn đều trên mặt chảo và rót nước sốt đã pha vào, đun trên ngọn lửa vừa. Khi thấy nước sốt hơi sền sệt, cho ớt chuông và thơm vào, nêm nếm lại gia vị, có thể cho thêm ít nước mắm để tạo mùi thơm. Việc còn lại là canh chỉnh và tắt bếp.

    ** Cách làm:

    Bước 1: Bạn thực hiện tương tự việc sơ chế sườn non như các công thức trên.

    Bước 2: Phi thơm lần lượt hành, tỏi và gừng trên chảo dầu nóng sau đó cho sườn đã chần sơ vào đảo đều. Sau khoảng 3 phút, thịt săn lại tiếp tục cho lần lượt 1 tsp rượu trắng, 1 tsp hạt nêm, 2 tsp xì dầu và 2 tsp đường. Rim như vậy cho đến khi nước sốt chuyển màu đậm và sệt lại thì tắt bếp.

    Việc sau cùng khi dọn, bạn chỉ cần rắc vừng trắng đã rang lên mặt dĩa. Món ăn từ sườn non này được rất nhiều các du khách khi đi du lịch tại Đất Nước Việt Nam yêu thích.

    ** Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch và chần sườn đã cắt khúc với nước sôi sau đó ướp sườn với với hành tỏi băm, 1 tbsp nước mắm, 2 tsp dầu hào, 2 tsp đường, 1 tsp hạt nêm. Để như vậy khoảng nửa tiếng.

    Bước 2: Cho ít đường vào chảo với chút dầu và ngào đến khi đường vàng chuyển màu caramen thì cho vào phần sườn ướp và trộn đều.

    Bước 3: Cho ít dầu vào nồi với vài lát tỏi và trút phần thịt ướp vào đảo đều. Khi thịt đã săn và cháy cạnh, cho nước dừa vào, hãm nhỏ lửa và rim đến khi nước gần cạn thì tắt bếp. Nếu thích cay, bạn có thể cho thêm ớt vào lúc nước sắp cạn.

    • 500gr sườn non
    • 3 tbsp mật ong
    • 1 tsp hành tím băm
    • 1 tsp tỏi băm
    • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, dầu ăn

    ** Cách làm:

    Bước 1: Chần sườn non như hướng dẫn ở các công thức trên. Sau khi chần qua một lần với nước sôi, bạn vớt ra rửa lại và nấu sườn với nước vừa ngập mặt. Sau đó giữ lại phần nước luộc và để riêng phần thịt sườn.

    Bước 2: Ướp sườn với khoảng 2 tsp nước mắm và 1 tsp bột ngọt khoảng 45 phút.

    Bước 3: Phi thơm tỏi với ít dầu trên chảo nóng và cho sườn vào rán đến khi cháy cạnh.

    Bước 4: Rót từ từ mật ong vào nồi sườn đang nấu, thêm phần nước luộc sườn và nêm nếm lại với nước mắm sao cho vừa khẩu vị. Khi thấy nước sốt sánh lại, áo đều quanh mỗi miếng sườn, bạn có thể tắt bếp.

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch sườn với ướp với 1 tsp nước mắm, 1/3 tsp muối, 1 tsp ớt băm, 1 tsp đường, ½ tsp bột ngọt, ½ tỏi và hành băm cùng ít giọt dầu ăn. Giữ như vậy khoảng nửa tiếng.

    Bước 2: Phi hành, tỏi còn lại cho thơm và rán sườn cho đến khi vàng đều hai mặt.

    Bước 3: Dùng một chảo khác cho nước cốt me vào đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó trút sườn vào cùng và rim. Khi thấy nước sốt me sôi trở lại, bạn pha nước bột bắp khuấy đều và từ từ rót vào chảo. Đảo đều để nước sốt sánh lại thì có thể tắt bếp.

    Với các món sườn rang, nếu muốn sườn không bị khô, bạn nên cho thêm ít giọt nước cốt chanh vào nước ướp. Đó là bí quyết để bạn có được món sườn rang ngon đúng chuẩn.

    • 400g xương sườn non
    • Vài lá tỏi tươi
    • 2 quả ớt đỏ
    • Gia vị: Hạt tiêu đỏ, sốt ớt, vài lát gừng tươi, ít nước tương.

    ** Cách làm

    Bước 1: Xương sườn rửa sạch rồi thấm khô bằng giấy ăn (để tránh khi ram sườn bị bắn dầu, sườn ram cũng sẽ săn thịt hơn). Nếu có thời gian, bạn có thể chần sơ sườn với nước sôi có thả vài lát gừng, vừa có tác dụng làm sạch, vừa giúp khử mùi khiến món ăn thơm ngon hơn. Ớt đỏ cắt lát xéo hình tam giác. Lá tỏi cắt khúc chừng 2 – 3 cm.

    Đun nóng dầu trong chảo, trút sườn vào chiên cho đến khi rám vỏ, phần thịt bên trong cũng se lại và ngả màu nâu nhạt. Gắp sườn ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

    Bước 2: Để lại chút dầu trong chảo, cho gừng, tỏi vào phi thơm. Kế đó cho 1 muỗng canh sốt ớt (điều chỉnh tùy khẩu vị), hạ nhỏ lửa rồi đảo đều sốt. Sau đó bạn có thể đổ thêm 2 muỗng canh nước sôi. Chờ sốt sôi lại thì trút sườn vào đảo đều.

    Sau đó bạn thêm ớt đỏ, tiếp tục đảo đều.

    Bước 3: Thêm lá tỏi, rưới chút nước tương, rắc xíu muối vừa miệng, đảo đều trong vài phút cho thấm vị rồi tắt lửa. Gắp sườn ra đĩa, ăn nóng.

    Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Bò Nấu Gì Ngon
  • 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đơn Giản Mà Ngon “miễn Bàn”
  • Các Món Ngon Từ Sườn Heo Siêu Ngon Làm Cả Nhà Tấm Tắc Khen
  • Những Công Thức Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Muống Và Rau Lang
  • 12 Món Ngon Từ Rau Lang Bổ Dưỡng Giúp Lợi Sữa, Trị Mụn, Làm Sạch Máu
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Non Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua. trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50