Xu Hướng 12/2022 # Các Món Ăn Vặt Từ Trứng Này Chắc Chắn Sẽ Khiến Bạn Thích Mê! / 2023 # Top 21 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Các Món Ăn Vặt Từ Trứng Này Chắc Chắn Sẽ Khiến Bạn Thích Mê! / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Các Món Ăn Vặt Từ Trứng Này Chắc Chắn Sẽ Khiến Bạn Thích Mê! / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

HHT – Trứng là món ăn rất phổ biến nhưng liệu bạn đã thử hết những món ăn được sáng tạo từ loại “quả gì mà da cưng cứng” này chưa? Vốn đã thơm ngon béo ngậy, thế nên món ăn nào được làm từ trứng cũng đều tuyệt cú mèo luôn!

Trứng chén nướng

Là món ăn đã rất quen thuộc với các bạn teen ở miền Trung và miền Nam, trứng chén nướng ra mắt thủ đô vào cuối năm 2016 và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và yêu mến của các thực khách. Trong mỗi đĩa trứng chén nướng có 4 quả trứng chim cút, nướng trên bếp than cháy đỏ rực, trứng sẽ chín dần và hương thơm tỏa nghi ngút. Khi trứng gần chín, chủ quán sẽ cho thêm các loại topping như xúc xích, hành lá, hành khô và ruốc vào mỗi chén.

Bánh tart trứng

Có xuất xứ từ các nước Tây Âu, nhưng có lẽ bánh tart trứng được nhiều người Việt Nam biết đến là nhờ vào KFC. Quán gà này đã đưa món bánh tart trứng vào menu tráng miệng và nhận được sự yêu thích của các khách hàng dù là mùa Đông hay mùa Hè. Bánh tart trứng có phần vỏ bánh là kiểu bột nghìn lớp nên giòn và xốp, bao bọc một lớp nhân kiểu lava nóng chảy tạo sự hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên, với thành phần là lòng đỏ trứng gà và sữa tươi ngọt ngào mềm mịn, cắn đến đâu là tan chảy đến đó.

Trứng hấp kiểu Nhật

Thoạt nhìn bạn sẽ thấy món trứng hấp giống với caramel, thế nhưng nếu caramel được sử dụng để ăn tráng miệng, thì trứng hấp kiểu nhật hay Chawanmushi là món khai vị, là sự khởi đầu quen thuộc trong hầu hết tất cả các bữa ăn của người Nhật Bản, tương tự như món súp của người phương Tây. Trứng hấp kiểu Nhật là sự hòa quyện giữa vị béo ngậy của trứng, vị ngọt thanh của tôm, thịt gà và hương thơm đặc trưng của nấm đã tạo nên một “bản giao hưởng” tuyệt vời. Để trứng được mềm mịn, người đầu bếp cần đánh trứng nhẹ nhàng, đều tay để trứng tan hết, sau đó lọc qua rây. Khâu rót trứng cũng phải vô cùng khéo léo để món ăn không bị rỗ.

Bánh trứng gà non

Bánh trứng gà non có hình dáng bắt mắt, là những hình tròn nhỏ, tạo cảm giác như chùm trứng gà non, đã thu hút các thực khách ăn thử một miếng rồi mê tít, ăn hoài ăn mãi không chán. Bởi bánh thơm mùi trứng quyện với sữa, nhân xốp mềm thơm ngọt dịu. Bánh không bị khô, trong xốp ngoài giòn, cùng với đó lại không quá ngọt nên rất dễ ăn và làm các bạn trẻ mê tít.

Bánh khọt

Là món ăn nổi tiếng của miền Tây, được làm từ bột gạo, có trứng chim cút, nhân tôm, được chiên và ăn kèm với rau sống, ớt tươi, thường ăn với nước mắm pha ngọt. Khá giống với món trứng chén nướng, nhưng bánh khọt cầu kì hơn vì có thêm phần bột được rải xuống khay nướng trước mà phần bột này phải được pha đúng tỉ lệ và nhào đúng công thức. Bánh có vị thơm ngon, béo của trứng hòa với vị thanh của tôm, chấm với nước mắm và ăn kèm với rau sống sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn các hương vị trong cùng một món ăn, giúp bạn có một bữa xế ấm lòng và đã vị giác.

Bánh cuốn trứng

Món quà sáng phổ biến của người Hà Nội, nhưng chưa bao giờ thôi làm say lòng các thực khách. Bánh cuốn trứng có hai kiểu, một là cuốn theo kiểu trứng ốp la, cuộn nhân thịt vào trong trứng và vỏ bánh, hai là đánh tan trứng cùng bột rồi hấp lên. Mỗi kiểu có một vị ngon, nhưng khi được đưa ra khỏi nồi hấp đều dậy mùi thơm, chấm với nước mắm chua ngọt càng đánh thức vị giác sau mỗi buổi sáng thức dậy. Bánh cuốn trứng theo kiểu ốp la bạn có thể lựa chọn trứng lòng đào hoặc trứng chín kỹ tùy theo khẩu vị.

Lẩu trứng Sukiyaki

Món lẩu Nhật Bản này có cách ăn khiến thực khách cực kì thích thú, bởi đây là món sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị béo ngậy của trứng. Mỗi thực khách tới ăn sẽ có một bát trứng sống đã được khử sạch đảm bảo có thể ăn sống. Nguyên liệu chính để chế biến món sukiyaki gồm có thịt (thường là những lát thịt bò mỏng) được ninh với lửa nhỏ ngay tại bàn, kèm theo là các loại rau củ và vài nguyên liệu khác nữa như tôm, đậu hũ… bỏ vào chung một cái nồi lẩu bằng sắt với hỗn hợp gồm nước tương, đường và mirin.

DILI – Ảnh tổng hợp từ Internet

30 Loại Banchan Chắc Chắn Sẽ Được Phục Vụ Ở Mọi Nhà Hàng / 2023

Mỗi khi đến một nhà hàng để thưởng thức đồ ăn Hàn Quốc, phục vụ luôn dọn ra sẵn cho chúng ta rất nhiều món ăn kèm (banchan). Đối với người ngoại quốc, thật sự rất khó trong việc nhận biết và nhớ tên các món ăn đó.

Những nhà hàng truyền thống bán đồ ăn Hàn Quốc bày trí một bàn ăn bao gồm cơm với 30 loại món ăn kèm (banchan). Một bữa ăn như này được gọi là Baekban Jeongsik (백반정식) trong tiếng Hàn. Baekban (백반) có nghĩa là gạo tẻ còn Jeongsik (정식) thì có nghĩa là bữa ăn gồm nhiều món. Mọi người cũng thường gọi với cái tên Han Jeongsik (한정식).

Trong bức ảnh này, bạn có thể thấy những chén inox ở trên và dưới chính là chén cơm. Các nhà hàng ở Hàn Quốc thường dùng những chén có chất liệu kim loại để đựng cơm bởi vì nó giữ nhiệt rất tốt và không bị nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng. Những dĩa còn lại đều là món ăn kèm (banchan) dành riêng khi ăn với cơm – dưa muối, thịt, rau, món hầm, cá, kimchi. Trong mỗi bữa ăn Hàn Quốc, cơm cũng được xem như là món chính, và phải có các món banchan đi kèm, cùng kết hợp với nhau tạo ra hương vị tuyệt vời.

Giá của những bữa ăn như thế này tùy thuộc vào chất lượng của các món ăn kèm. Có những nhà hàng bình dân phục vụ bữa ăn đầy đủ 30 món banchan chỉ với 5$, còn những nhà hàng sang trọng, cao cấp thì giá cho mỗi bữa đầy đủ như này có thể lên đến 250$.

Nếu bạn đi một mình thì nhà hàng sẽ không đem đủ các loại banchan lên đâu.Tốt nhất là nên đi một nhóm hơn hai người, nhân viên sẽ một dọn bữa tiệc thịnh soạn trên bàn lớn được lắp đầy bởi cơm và những món ăn kèm ngon miệng.

Để đánh giá nguyên liệu và cách bày trí trong bức ảnh này, bữa ăn như thế này thường tốn khoảng 10$ cho mỗi người. Những nhà hàng cao cấp hơn còn có những món banchan được phục vụ trong hoàng cung ngày xưa cùng với bộ dụng cụ ăn uống được làm bằng đồ gốm rèn theo cách truyền thống của Hàn Quốc được gọi là Bangjja (방짜).

Tỏi ngâm (Maneul-jjong jangajji: 마늘쫑 장아찌)

Rễ cây hoa chuông xào (Doraji-namul bokkeum: 도라지나물볶음)

Mực và rau cần trộn giấm (Ojingeo-minari-chomuchim: 오징어 미나리 초무침)

Kimchi cải thảo (Baechu-kimchi: 배추김치)

Tảo biển ngâm (Doljaban-muchim: 돌자반 무침)

Rau bina (Sigeumchi-namul: 시금치나물)

Ớt shishito ngâm nước tương (Kkwari-gochu jorim: 꽈리고추조림)

Hải sản ngâm muối (Jeotgal: 젓갈)

Kimchi nước (Nabak kimchi: 나박김치)

Thịt kho (Jangjorim: 장조림)

Cá hố kho (Galchi-jorim: 갈치조림)

Tương ớt dấm (Chogochujang: 초고추장)

Kimchi hành (Pa-kimchi: 파김치)

Cá nướng (Saengseon-gui: 생선구이)

Canh tương đậu (Doenjang-jjigae:된장찌개)

Thịt heo xào (Dwaeji-bulgogi: 돼지불고기)

Bạch tuộc nhỏ (Nakji-dechim:낙지데침)

Nấm bào ngư Nhật xào (Se-songee-beoseot bokkeum: 새송이버섯볶음)

Rễ cây hoa chuông ngâm (Doraji muchim: 도라지 무침)

Cá khô kho (Mareun saengseon-jorim: 마른생선조림)

Cua xào (Ge-bokkeum: 게볶음)

Bánh kếp rau củ (Yachaejeon: 야채전)

Ớt ngâm (gochu-jangajji: 고추장아찌).

Thạch sồi ngâm (Dotorimuk-muchim: 도토리묵무침)

Tỏi ngâm (Maneul-jangajji: 마늘장아찌)

Là mè ngâm (Kkaennip jangajji: 깻잎장아찌)

Rễ cây hoa chuông xào với hạt mè (Doraji namul deulkkae bokkeum: 도라지나물 들깨볶음)

Cá đuối ngâm (Hongeohoe: 홍어회)

Thân cây rong biển xào (Miyeok-julgi bokkeum: 미역줄기볶음)

Kimchi củ cải (Kkakdugi: 깍두기)

8 Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Hấp Dẫn Khiến Bé Thích Mê! / 2023

Những nguyên tắc và lưu ý trước khi chế biến món ăn vặt cho bé

Nhiều gia đình chúng mình nghĩ rằng ăn vặt sẽ khiến con béo phì, tạo thói quen xấu khi lớn. Nhưng mẹ ơi, thật ra khi con bắt đầu lớn (khoảng 1 – 3 tuổi trở lên), cơ thể bé phát triển nhanh từng ngày, nhu cầu về các bữa ăn của bé cũng nhiều hơn trước. Bé càng lớn, thể tích dạ dày càng lớn theo. Các bữa ăn phụ, ăn vặt sẽ giúp bé đáp ứng được tạm thời nhu cầu đó.

Bé càng lớn thì càng hoạt bát, năng lượng cũng đốt nhiều hơn. Chơi đùa mệt rồi hẳn là bé sẽ đói. Những món ăn vặt sẽ là “vị cứu tinh” cho chiếc bụng đói của con đó mẹ à! Những bữa ăn phụ như vậy sẽ giúp bé không cảm thấy mệt hay đói sau mỗi giờ đi nhà trẻ hay nô đùa với các bạn.

Cách làm 8 món ăn vặt siêu hấp dẫn cho bé đây mẹ ơi!

Bánh chuối là món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng cho bé. Chuối là một nguồn chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients. Chuối là loại quả giúp bé tránh được chứng ” táo bón ” quái ác nữa đó mẹ ạ!

Cho chuối, 60ml sữa và bột quế vào bát tô rồi nghiền, trộn cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bánh mì cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn, sau đó nhúng vào hỗn hợp chuối.

Đun nóng chảo, cho bánh mì vào chiên 1-2 phút mỗi mặt mẹ nha!

Đã hoàn thành rồi đấy nhà mình ơi! Thật đơn giản đúng không mẹ?

Bánh sữa chua là món ăn vặt ngậy ngậy, ngọt ngọt mà bé nào cũng thích. Đây là một món ăn vặt cho bé vừa dễ làm, vừa thơm ngon!

8 miếng bánh phô mai con bò cười

6 thìa cafe sữa chua không đường

2 thìa cafe sữa đặc ông thọ

Bánh mì sandwich

Cho sữa chua, sữa đặc vào phô mai đã tán nhuyễn mịn vào đảo thật đều cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, sánh quyện.

Cắt bỏ phần rìa ngoài bánh sandwich, cán mỏng ruột bánh. Khi cán, miết mạnh tay phần mép. Gấp đôi miếng bánh lại, thấm 1 ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài của miếng bánh rồi ép lại.

Tiếp đó, dùng dĩa miết mạnh tay phần rìa cho kín 2 đầu, chừa lại 1 đầu để cho nhân bánh vào. Mẹ có thể dùng kéo cắt phần rìa ngoài cho vỏ bánh đẹp nha!

Trút hỗn hợp sữa chua phô mai trên vào một túi nilon sạch, cắt 1 góc nhỏ bên dưới. Đổ nhân vào vỏ bánh mì đã làm ở trên sao cho đầy.

Cuối cùng, dùng nĩa ấn miệng túi bánh lại cho dính vào nhau. Mẹ bỏ vào tủ lạnh cho mát sẽ ăn càng ngon nữa đấy!

Thế là món bánh sữa chua siêu xinh xắn và ngon lành đã xong! Hẳn bé nhà mình sẽ rất thích đó mẹ à!

Đun sôi sữa tươi cùng 200g sữa đặc vào khuấy nhẹ, đều tay.

Khi sữa đặc đã hòa tan cùng sữa tươi, mẹ có thể thêm đường nếu bé thích ăn ngọt và đun tới khi hỗn hợp hơi sủi bọt khoảng 80 độ C nha!

Sau khi hỗn hợp trên hòa tan, mẹ tắt bếp và để nguội trong khoảng 30 phút.

Khi đã nguội bớt còn khoảng 30-40 độ C, lúc này mẹ hãy cho 2 hộp sữa chua vào cùng rồi khuấy đều.

Đặt sữa chua vào các thùng xốp có chứa nước ấm sao cho nước ngập khoảng 1/3 chai thì đậy nắp thùng lại và để 8 tiếng.

Về phần hóa quả, mẹ hãy lấy phần thịt quả rồi xay ra, đun sôi. Tiếp đó, mẹ thêm một chút đường vừa đủ, đun nhỏ lửa, khuấy đều sao cho hỗn hợp sệt lại.

Khi sữa chua ăn được, mẹ cho xốt trái cây lên là dùng được ngay rồi!

Sữa chua hoa quả là món ăn vặt cho bé cực kỳ tốt. Trong sữa chua có nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của các bé. Sữa chua kết hợp với hoa quả là một sự kết hợp hoàn hảo cho bữa chiều của bé đấy mẹ ạ! Vừa thơm ngon, bổ, mát, lại thêm vị của trái cây. Ôi, thật là hấp dẫn! Bắt tay vào làm sữa chua cho bé thôi!

Công thức làm sữa chua đơn giản ngay tại nhà cho bé

Cho yến mạch, bột hạnh nhân, dừa khô, mâm xôi và dầu dừa vào chung một bát tô và trộn đều.

Bỏ vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh nè mẹ ơi!

Trong quả mâm xôi dồi dào vitamin C, trong dừa khô thì có selen kích thích cơ thể trẻ sản xuất selenoprotein giúp tăng cường hệ miễn dịch. Hai loại thực phẩm này kết hợp sẽ tạo ra món ăn vặt vừa ngon vừa tốt cho bé.

Trộn bơ với đường cho đến khi bơ và đường hòa quyện vào nhau.

Tiếp đó, cho trứng gà, sữa tươi và vani vào đánh tan đều ta có hỗn hợp bơ sữa.

Cho từ từ bột mì vào trong hỗn hợp bơ sữa (mẹ hãy dùng cái rây để rây bột). Mẹ hãy đổ từ từ bột vào, không nên đổ hết trong một lần. Sau đó các mẹ nhào nặn đến khi bột mịn, dẻo và không dính vào tay.

Đem bánh đã được tạo hình đi nướng ở 180°C khoảng 15-20 phút là chín. Vậy là mẻ bánh quy siêu thơm ngon đã ra lò!

Bánh quy là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bé đấy cha mẹ ơi! Đây sẽ là những chiếc bánh ngọt ngào thơm phức mà bé sẽ rất yêu thích. Hơn nữa, ở độ tuổi đang lớn dần, bé rất thích cầm nắm. Cầm một chiếc bánh quy trên tay sẽ tăng độ thích thú cho bé lên gấp mấy lần đấy!

Bông cải xanh rửa sạch, luộc chín, xay nhuyễn. Trộn đều bông cải với hỗn hợp bột tỏi, phô mai Parmesan, phô mai Cheddar và trứng.

Làm nóng lò nướng đến 220 độ C, sau đó, quét 1 lớp dầu ăn lên khay nướng.

Bông cải xanh chứa nhiều kali và canxi rất tốt cho xương, đồng thời vitamin K có tác dụng hỗ trợ phát triển nhận thức và trí nhớ cho trẻ. Các bé không thích ăn rau cũng sẽ thích món bánh này đấy mẹ à!

Bánh khoai lang rất tốt cho hệ tiêu hóa và giấc ngủ của bé. Lí do là vì trong khoai lang có choline giúp bé ngủ ngon đó mẹ ạ.

Vậy là hoàn thành!

Gợi ý cho mẹ thêm 4 món ăn vặt siêu hấp dẫn từ khoai lang Khoai tây nghiền – món ăn khoái khẩu của các bé

Bí đỏ chứa nhiều vitamin C, rất cần thiết cho làn da của bé khỏe mạnh. Hơn nữa, trong bí đỏ có chứa lutein, zeaxanthin, vitamin E và nhiều chất chống oxy hóa khác nữa đó!

Thỏa Thích Với 15 Món Ăn Vặt Không Khiến Bạn Tăng Cân / 2023

Ngoài ba bữa ăn chính, bạn thường xuyên bị miếng bánh ngọt hay vài lát khoai tây chiên mời gọi. Tuy thoả mãn cơn thèm ăn lúc đó nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, cân nặng của bạn không ngừng tăng lên, mỡ tích tụ ở bụng, đùi. Vậy làm sao để ăn vặt thoải mái mà không ảnh hưởng đến cân nặng? Her World giới thiệu cho bạn vài món ăn nhẹ dễ thực hiện mà không làm tăng cân:

1. TRỨNG LUỘC CHÍN DÙNG VỚI TƯƠNG ỚT Tuyến giáp phụ trách việc chuyển hóa và tăng trưởng cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để cải thiện chức năng tuyến giáp, bạn nên ăn trứng luộc chín. Nếu thích gia vị, bạn ăn kèm tương ớt. Loại tương này chứa chất capsaicin, có khả năng đốt calorie và chất béo.

2. BẮP RANG (NỞ) Dù được bung bằng máy rang hay trong lò vi ba, bắp rang cũng chứa nhiều chất xơ và có rất ít calorie. Một số chuyên gia khuyên bạn rắc thêm men dinh dưỡng lên bắp rang nóng giòn. Với hương vị gần giống phô-mai, những cánh men này giàu vitamin B12, giúp tăng cường chuyển hóa và đốt bớt mỡ thừa, calorie.

3. BƠ ĐẬU PHỘNG (LẠC) VÀ BÁNH MÌ NƯỚNG THIÊN NHIÊN Bơ đậu phộng rất giàu chất béo tốt cũng như protein giúp tăng cường cơ bắp. Bạn nên dùng những lát bánh mì nướng thiên nhiên, được làm từ mầm hạt và rau đậu. Kết hợp bơ đậu phộng và bánh mì nướng, chúng ta sẽ được một món ăn vặt đầy đủ dinh dưỡng.

4. ĐÚT LÒ BÍ NGÒI TRỘN MUỐI BIỂN VÀ BỘT ỚT CHUÔNG Nhà dinh dưỡng Lauren Minchen khuyên chúng ta dùng bột ớt chuông, không chỉ để tăng hương vị mà còn đẩy mạnh trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn, giảm huyết áp. Bạn cắt bí ngòi thành từng khoanh mỏng, trộn với một thìa cà-phê dầu olive, muối biển và tiêu. Cuối cùng, rắc ít bột ớt chuông lên và đút lò khoảng 25 phút ở 230ºC.

5. QỦA BƠ ĐỰNG TRỨNG ĐÚT LÒ: Không cần thêm bất kỳ gia vị nào, bạn cứ đập trứng vào quả bơ cắt đôi rồi đút lò (hoặc trứng luộc nếu thích). Món này chỉ cung cấp chưa tới 200 calorie. Nhiều nghiên cứu cho thấy chất choline trong lòng đỏ và chất xơ của bơ giúp giảm cân rất tốt.

6. MÓN TRỘN TỪ QUẢ HẠCH NGŨ CỐC Tuy chứa khá nhiều calorie, ăn ngon miệng nhưng các loại quả hạch có nhiều năng lượng, protein và chất xơ. Nhờ đó mà sau khi ăn quả hạch, đến bữa chính bạn sẽ ăn ít đi. Muốn có món nhâm nhi giòn ngọt thơm béo, ít đường, ít carb, bạn hãy trộn các loại quả hạch như hạnh nhân, hạt óc chó, nam việt quất, hạt bí đỏ, mỗi thứ 1/8 bát. Tùy khẩu vị, bạn có thể dùng khô hoặc thêm chút sữa.

7. HẠT CHIA Cách đây khoảng 4.000 năm, người Aztec đã biết sử dụng hạt chia (chia seeds) để ăn, trị bệnh và tế thần. Không chỉ giàu omega-3 và sắt, loại hạt này còn giúp bạn giảm cân bằng cách hấp thụ đường cũng như ổn định hàm lượng đường trong máu. Hiện nay, hạt chia bán nhiều tại Việt Nam, có dạng đóng gói hoặc thỏi với hương táo, dừa… Mỗi thỏi chia 25g chứa 4g chất xơ và protein, chỉ có 5g đường.

8. RONG BIỂN Các chuyên gia dinh dưỡng đưa món này vào hàng thượng hạng. Chỉ cần dùng khoảng 7g rong biển, bạn có ngay 4.500 microgram chất i-ốt, nhiều hơn nhu cầu thường ngày của cơ thể. Như bạn đã biết, i-ốt cải thiện hoạt động tuyến giáp. Ngoài ra, rong biển còn chứa alginate, loại chất xơ giúp giảm rất nhiều sự hấp thụ chất béo.

10. DƯA HẤU VỚI VÀI GIỌT GIẤM TÁO: Thực phẩm nào chứa nhiều nước thường giúp bạn mau no, nhờ đó ăn ít đi. Trong tự nhiên, ít có loại thực phẩm nào chứa nhiều nước hơn dưa hấu. Một bát dưa hấu có đến 90% nước và chỉ 45 calorie. Thêm tí giấm balsamic (loại giấm nhựa thơm) sẽ kích hoạt pepsin trong cơ thể. Pepsin là enzyme tiêu hóa, chuyển protein thành amino acid.

11. ĐẬU NÀNH NON NGUYÊN VỎ TRỘN MUỐI BIỂN Chất xơ là nguyên liệu thần kỳ giúp bạn giảm cân vì nó giúp quá trình tiêu hóa chậm lại. Đậu nành non nguyên vỏ chứa rất nhiều chất xơ. Trộn ít muối biển với một bát đậu, vậy là bạn có món ăn vặt bổ dưỡng, cung cấp 8g chất xơ và không tới 200 calorie.

12. TÁO, QUẢ ÓC CHÓ VÀ QUẾ Quế có chức năng cân bằng lượng đường trong máu và điều này có lợi cho việc giảm cân. Bạn cắt nhỏ táo và quả óc chó, trộn đều với mảnh quế. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng tối đa 6 quả óc chó cho mỗi khẩu phần.

13. HẠT HƯỚNG DƯƠNG VÀ CẦN TÂY Hạt hướng dương tán nhuyễn, sệt như bơ, phết lên cọng cần tây, thế là bạn có ngay món ăn giàu chất xơ và chất béo có ích.

14. ĐẬU PHỘNG VÀ CHOCOLATE: Chỉ cần khoảng 4g đậu phộng rang trộn chung với một miếng chocolate sẽ nhanh chóng xua đi cơn đói. Đậu phộng tạo cảm giác no, còn chocolate giải quyết cảm giác thèm ngọt. Tuy nhiên, bạn không nên dùng món này quá nhiều vì đậu phộng chứa nhiều chất béo và calorie.

15. KẸO DẺO YẾN MẠCH KHÔNG CẦN NẤU Yến mạch là loại siêu thực phẩm giàu protein, ít béo lại nhiều chất xơ hòa tan. Bạn chuẩn bị một miếng chocolate, hạt chia và bơ hạnh nhân, mỗi thứ nửa bát. Trộn đều với một bát nhỏ yến mạch, 2/3 bát dừa nạo, 1/3 bát mật ong và 1 thìa cà-phê vanilla. Cho tất cả hỗn hợp này vào hộp kín, đặt trong tủ lạnh khoảng một giờ rồi mang ra nhồi thành từng viên tròn như quả bóng bàn, để dành ăn dần.

16. HẠT LỰU VÀ PISTACHIO Pistachio, còn gọi là hạt dẻ cười, chứa amino acid có khả năng cải thiện lưu lượng máu trong khi bạn tập thể dục. Hạt lựu giàu chất xơ và vitamin C. Dùng chung hai thứ này, bạn vừa ngon miệng vừa nạp chất bổ, lại no lâu.

17. QUẢ MỌNG NHÚNG SỮA CHUA HY LẠP Là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, sữa chua Hy Lạp có hợp chất calcium, amino acid giúp đốt mỡ và duy trì khối cơ bắp thon thả. Vào bữa xế, nếu muốn có một món nhâm nhi giàu chất antioxidants, bạn chỉ cần nhúng vài loại quả mọng (như dâu tây) vào sữa chua Hy Lạp rồi đặt chúng trong ngăn đông lạnh chừng hai, ba giờ.

18. CÁ HỒI VỚI NỤ BẠCH HOA VÀ BÁNH GIÒN WASA Cá hồi giàu omega-3, đẩy nhanh quá trình đốt mỡ, nhất là những loại mỡ cứng đầu. Bạn dùng chung với nụ bạch hoa dằm và vắt thêm ít chanh, sau đó trải hai thứ này lên bánh giòn Wasa nguyên hạt.

19. GÀ TÂY CUỘN QUẢ BƠ Món này giàu protein, không có carbohydrate, làm chậm tiêu hóa và no lâu. Bạn cuộn bơ trong một lát ức gà tây, có thể thêm mù-tạt để đẩy mạnh chuyển hóa chất.

BÀI: ĐỘ NHẬT

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Ăn Vặt Từ Trứng Này Chắc Chắn Sẽ Khiến Bạn Thích Mê! / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!