Xu Hướng 2/2024 # Các Món Ăn Với Phô Mai Mozzarella Khiến Bạn Không Thể Cưỡng Lại Được # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Món Ăn Với Phô Mai Mozzarella Khiến Bạn Không Thể Cưỡng Lại Được được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mozzarella là gì

Phô mai là một trong những nguyên liệu nấu ăn, làm bánh có xuất xứ từ các nước phương Tây. Hiện nay nó thường xuất hiện trong ẩm thực châu Á rất phong phú. Bạn đã quen thuộc với các món ăn như gà sốt phô mai, phô mai que, gạo cay phô mai,…

Thành phần chính trong các món ăn này là phô mai nhưng không chỉ có một loại mà rất nhiều loại phô mai khác nhau với hương vị khác nhau. Đặc biệt, loại phô mai đang được sử dụng nhiều nhất đó là phô mai mozzarella.

Mozzarella là một loại phô mai được làm từ sữa trâu của nước Ý hoặc sữa bò theo phương pháp truyền thống pasta filata. Đây là một phương pháp theo dây chuyền được người dân Ý áp dụng rất thành công. Phô mai mozzarella là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong các món ăn, đặc biệt là Pizza.

Giá phô mai mozzarella

Hiện nay phô mai mozzarella được bày bán rất nhiều trên thị trường. Có rất nhiều loại phô mai để các bạn lựa chọn và với mức giá không quá cao. Vì phô mai làm từ sữa tươi nguyên chất nên rất đảm bảo cho sức khỏe.

Giá bán hiện nay trên trang “Sen đỏ” có mức giá dao động từ 200.000 đến 250.000 đồng tùy vào khối lượng của phô mai. Có thể kể đến như phô mai mozzarella alpinetta 1,5 kg có giá 250.000 đồng, phô mai mozzarella Uruguay cao cấp 1 kg có giá 220.000 đồng,…

Có thể mua phô mai mozzarella ở đâu

21 Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Siêu thị Unimart ở Phạm Ngọc Thạch

Kiwi foot đường Trần Đăng Ninh

Jolis Chefs ở Hoàng Quốc Việt

Nguyên liệu làm phô mai mozzarella đó là axit citric 800 gam, sữa tươi 4 lít, nước lạnh 1 lít và rây lọc, nồi lớn.

Các món ăn với phô mai mozzarella

Những món ăn khi kết hợp với mozzarella sẽ làm bạn phải tan chảy

Phô mai mozzarella là loại phô mai có màu trắng đến ngả vàng ở dạng tươi. Như người dân chăn nuôi cho biết làm phô mai ở dạng tươi sẽ làm và ăn trong ngày. Nhưng do mozzarella có độ ẩm lớn nên có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.

Mozzarella hầu như được sử dụng trong bánh pizza, các loại salad hay mì ống rất ngon. Có thể kể đến một số món ăn làm mưa gió hiện nay được làm từ phô mai mozzarella như:

Mozzarella bọc thịt lợn muối: Với vị mặn giòn thơm của thịt lợn muối, cùng với vị phô mai tan chảy thật khó để bạn cưỡng nổi.

Hoành thánh bọc phô mai chiên: Đó là một sự kết hợp tuyệt vời giữa ẩm thực Âu-Á, cùng vị giòn và vị béo ngậy hòa quyện lại với nhau.

Bánh mì nướng phô mai: Khi bạn thưởng thức thì bánh mì giòn rụm cùng với vị phô mai đang tan chảy trong miệng quả thật là khó cưỡng.

Salad mozzarella: Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe là sự kết hợp của cà chua, rau và phô mai.

Thịt hun khói phô mai mozzarella hình nhẫn: giống như thịt lợn muối phô mai thì món này cầu kỳ hơn hẳn.

Phô mai nhồi thịt gà chiên: Rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị bánh đa nem và cuộn phô mai cùng với thịt gà rồi chiên giòn lên là được.

Các món ăn từ phô mai mozzarella Nguyên liệu làm phô mai que Cách làm phô mai que

Bạn lấy mozzarella rồi dùng dao cắt thành miếng dài vừa ăn. Đập trứng vào bát và đánh tan.

Tiếp theo, cho bột mỳ vào đĩa rồi lăn phô mai đều. Sau đó, nhúng vào trứng để 30 giây cho ngấm rồi lăn với bột chiên xù.

Khi đã lăn hết phô mai đã chuẩn bị xếp vào hộp nhựa và đậy kín, để trong ngăn đá tủ lạnh.

Nếu bạn muốn ăn chỉ cần bắc chảo lên bếp cho ngập dầu rồi thả phô mai vào. Bạn thấy phô mai vàng và lớp vỏ giòn thì tắt bếp.

Các Món Ăn Với Phô Mai Mozzarella Của Cô Nàng Khéo Tay

Học nay cách làm các món ăn với phô mai mozzarella trong chính căn bếp nhỏ xinh của mình để tạo nên những món ăn mới lạ, hấp dẫn từ phô mai mozzarella. Bò cuộn phô mai mozzarella chiên xù

Món bò cuộn phô mai mozzarella chiên xù là một trong các món ăn với phô mai mozzarella vô cùng ngon và lạ miệng. Cách làm món này không khó, cùng JAMJA’s BLOG bắt tay vào làm nào.

– Thit bò thăn (400 gram)

– Phô mai mozzarella.

– Trứng gà (2 quả)

– Bột mì (40 gram)

– Bột chiên xù (60 gram)

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch rồi cắt thì bò thành các miếng mỏng. Đập trứng gà ra bát rồi dùng đũa đánh tan. Phô mai mozzarella cắt thành các miếng có chiều dài bằng chiều dài của thịt bò.

Bước 2. Chế biến.

Bước 3. Tẩm bột.

Bước 4. Chiên bánh.

Bước 5. Thưởng thức.

Phô mai mozzarella que

– Trứng gà (2-3 quả)

– Bột mì (120 gram)

– Bột chiên xù (120 gram)

– Phô mai mozzarella.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Bước 2. Chế biến.

Lăn từng thanh phô mai mozzarella qua bột mì rồi nhúng chúng vào bát trứng và bột chiên xù. Làm lại bước này nếu bạn muốn vỏ ngoài của phô mai que dày hơn.

Bước 3. Chiên phô mai.

Cho phô mai vào tủ lạnh khoảng 30-45 phút để phô mai cứng lại rồi cho phô mai vào chảo dầu chiên đến khi chín với lửa nhỏ.

Bước 4. Thưởng thức.

Cho phô mai ra đĩa có lót giấy thấm dầu là có thể thưởng thức.

Trong các món ăn với phô mai mozzarella thì có lẽ món cơm pizza là món sẽ giúp bạn có một bữa cơm ngon mắt và lạ miệng hơn bao giờ hết. Cách làm món này như sau.

– Cơm nguội (1 bát)

– Phô mai mozzarella.

– Xúc xích .

– Ngô ngọt.

– Rau xanh ăn kèm.

– Nước sốt cà chua.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Bước 2. Chế biến.

Quét nước sốt cà chua lên mặt của các viên cơm rồi cho phô mai mozzarella, ngô và rau lên. Rắc thêm một chút phô mai đã bào sợi rồi cho cơm vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ Ctrong 5-6 phút.

Bước 3. Thưởng thức.

Khi cơm pizza chín thì cho ra ngoài và thưởng thức.

Những chiếc bánh khoai lang nhân phô mai mozzarella vàng ruộm sẽ là món ăn vặt tuyệt vời dành cho các con của bạn đó. Tại sao bạn không thử làm món này để thưởng thức cùng với gia đình của mình vào những ngày cuối tuần cơ chứ? Cách làm món bánh khoai lang nhân phô mai mozzarella như sau.

– Khoang lang ( 180 gram)

– Bột gạo tẻ (100 gram)

– Phô mai mozzarella (50 gram)

– Phô mai mềm.

– Gia vị: Đường, muối, nước ấm.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

Bước 3. Chiên bánh.

Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu già thì cho bánh khoai vào, chiên đến khi bánh chín.

Bước 4. Thưởng thức.

Cho bánh khoai đã chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi đợi bánh nguội là có thể thưởng thức.

Bánh gạo gay vốn là một món ăn của Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Bánh gạo cay được làm từ phô mai mozzarella không những ngon mà còn vô cùng đẹp mắt. Cách làm món này như sau.

Nguyên liệu cần có.

– Phô mai mozzarella

– Bột gạo (300 gram)

– Gia vị: Dầu mè, muối, nước sôi.

Cách chế biến.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Cho bột gạo ra bát cùng với 1 thìa muối. Đổ từ từ nước vào rồi dùng tay nhào hỗn hợp bột đến khi bột mềm mịn thì dừng lại.

Bước 2. Chế biến

Dùng màng thực phẩm bọc bột lại rồi hầm các thủy khoảng 15-20 phút. Cho bột ra một mặt phẳng sạch rồi dùng chày giã cục bột khoảng 4-5 phút để cục bột trở lên dai hơn, bánh gạo cay khi làm xong sẽ ngon hơn.

Bước 3. Làm bánh.

Bước 4. Nấu bánh.

Cho nước sốt tương ớt Hàn Quốc vào chảo, đun nóng rồi cho bánh gạo vào. Dùng đũa đảo đều dến khi thấy nước tương bấm đều lên bánh gạo thì tắt bếp.

Bước 5. Thưởng thức.

Cho bánh gạo ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng.

XEM THÊM

– Thưởng thức – Trà sữa Lavida cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng giảm giá đến 50%, nhanh tay lấy mã giảm giá nào! Trà sữa Chachago… thơm ngon cùng loạt khuyến mãi siêu hấp dẫn

Comments

Những Món Ăn Hàn Chế Biến Với Phô Mai Mozzarella

Có vẻ như người Hàn rất thích phô mai, đặc biệt là phô mai mozzarella. Bạn có để ý không, họ thường rất hay dùng phomai mozzarella như một loại topping trong rất nhiều món ăn của mình. Để lý giải cho điều này, có thể chỉ ra rằng phô mai là một sản phẩm sữa có nhiều béo, rất hợp với thức ăn cay. Người Hàn Quốc dùng rất nhiều ớt bột trong thức ăn của mình, trong một số trường hợp, ớt làm quá tải vị giác, phô mai thêm vào như một sự trung hòa vị giác cũng như tạo thêm hương vị cho món ăn.

1. Budae-jjigae

Người Hàn bắt đầu kết hợp phô mai vào trong thức ăn của họ vào những năm 1950, thời kì diễn ra Chiến Tranh Triều Tiên. Nhờ đến nguồn viện trợ thực phẩm từ Mỹ, họ đã lấy một nồi kimchi-jjigae đơn giản, họ cho thêm thịt hộp, xúc xích, đậu nướng và phô mai để tạo ra món ăn mang tính biểu tượng ngày nay – Budae-jjigae, còn được biết với tên món “canh quân đội”.

Vâng, nghe có vẻ kì cục, kết hợp kimchi-jjigae với thịt hộp, xúc xích, đậu nướng và phô mai nghe không có vẻ gì ngon lành cả. Nhưng nếu bạn là một người Hàn đói khát phải nuôi gia đình, thì budae-jjigae là một vị thần. Và dù bạn có tin hay không, vị mặn từ thịt hộp, vị ngọt từ đậu, vị kem béo từ phô mai cùng với bị chua giòn từ kimchi là một sự bùng nổ kết hợp giữa các hương vị.

2. Cheese Ramyun – Mì Ramyun cay phủ phô mai

Mì phủ phô mai ư? Có lẽ nhiều người sẽ hoài nghi về món ăn này nhưng đây là một món ăn nhanh, đơn giản và phổ biến tại Hàn. Chỉ đến khi được nếm thử bạn mới biết được sự kết hợp giữa mì cay và phô mai hoàn hảo như thế nào. Tuyệt hơn nữa là bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Mua một gói mì cay Hàn Quốc bất kì (bản thân tôi thích Mì gà cay hơn) cùng một loại phô mai bất kì, bạn đã có thể nấu thành món mì phủ phô mai chuẩn Hàn. Có thể thêm kimchi nếu thích.

3. Cheese Tokpokki – Bánh gạo phủ phô mai

Phô mai với người Hàn chưa bao giờ là đủ. Người ta có thể phủ lớp phô mai mozzarella lên trên món topokki truyền thống, đưa phô mai vào trong bánh gạo tạo thành món bánh gạo nhân phô mai, hoặc nướng bánh gạo xen kẽ với phô mai trên từng xiên.

4. Baked cheese scallops – Sò mai nướng phô mai

Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc, hẳn bạn sẽ có món sò mai nướng phô mai trong list “street food” của mình. Ở con phố chợ đêm Myeong Dong hay Namgwangju , bạn có thể xem toàn bộ quá trình chế biến món sò nướng phô mai từ người bán hàng. Những con sò mai tươi sống lấy từ bể nước, được xử lí tỉ mỉ và làm sạch. Người bán hàng dùng một chiếc đèn khò khéo léo nướng sò cùng với bơ cho đến khi chín, sau đó phủ lớp phô mai đầy ụ đựng trên chiếc vỏ của chúng cho đến khi phô mai tan chảy. Có vẻ hơi lâu nhưng chắc chắn món sò nướng phô mai sẽ khiến bạn nhận ra là hoàn toàn xứng đáng để chờ đợi.

5. Cheese Buldak – Gà cay phô mai

Món cheese buldak, hay còn được gọi bằng cái tên dakgalbi, là món ăn nổi tiếng đến từ vùng Chuncheon của Hàn Quốc. Món ăn được tạo nên bởi gà, bánh gạo, bắp cải xào cùng với gochujang cùng một số gia vị khác trên chiếc chảo lớn, sau đó được phủ bởi lớp phô mai dày cho đến khi phô mai tan chảy khắp mặt chảo. Cách làm gà cay phô mai cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để thưởng thức cùng gia đình ngày cuối tuần.

Sự Khác Nhau Giữa Phô Mai Cheddar Và Phô Mai Mozzarella

Đã từng thử qua cả hai loại phô mai mozzarella và cheddar trong quá trình ăn uống nhưng bạn có biết sự khác biệt giữa chúng là gì không?

Nếu mỗi lần mua phô mai mà vẫn còn phải phân vân hay bốc nhầm loại vào giỏ hàng, thì bài viết này thực sự hữu ích cho bạn trên con đường trở thành chuyên gia trong lĩnh vực ăn uống..

Phô mai mozzarella và phô mai cheddar có sự khác biệt rõ ràng xét vào những yếu tố cơ bản như sau.

Xuất xứ

Phô mai mozzarella có nguồn gốc từ Ý trong khi cheddar được biết đến có nguồn gốc từ một ngôi làng nhỏ mang tên Cheddar ở Somerset, Anh Quốc.

Nguyên liệu sản xuất

Đây là sự khác biệt chính và nổi bật nhất để phân biệt giữa 2 loại phô mai. Cả mozzarella và cheddar đều dùng sữa trong khâu sản xuất. Hầu hết sữa bò được dùng để làm nên cheddar và sữa trâu dùng cho sản xuất mozzarella.

Hàm lượng chất dinh dưỡng

Cả hai loại phô mai đều giàu protein và canxi. Phô mai mozzarella chứa nhiều canxi hơn một chút so với cheddar. Tuy nhiên, lượng chất béo có trong cheddar lại cao hơn rất nhiều so với mozzarella.

Màu sắc và kết cấu

Phô mai mozzarella thường được thấy có màu trắng đến hơi ngả vàng, do ảnh hưởng của chế độ ăn của động vật cho sữa. Trong khi đó, phô mai cheddar thường có màu vàng.

Phô mai mozzarella được biết đến với kết cấu mềm và dai trong khi cheddar thì lại rất cứng.

Thời hạn sử dụng

Mozzarella có thể bảo quản tủ lạnh đến một tháng. Trong nhiều trường hợp, nó có thể được bảo quản lên tới 6 tháng hoặc hơn.

Khi nói đến cheddar, nó được biết là loại phô mai có thời hạn sử dụng lâu nhất. Phô mai cheddar có thể được bảo quản lên tới 60 tháng hoặc hơn.

Một điểm khác biệt nữa giữa 2 loại phô mai là việc thanh trùng. Phô mai mozzarella không cần phải tiệt trùng thường xuyên, nhưng phô mai cheddar lại thường được tiệt trùng. Hơn nữa, phô mai mozzarella không cần đến phương pháp bảo quản đặc biệt nào khi sản xuất, trong khi phô mai cheddar đòi hỏi các phương tiện đặc biệt để bảo quản và cần được giữ ở nhiệt độ không đổi.

Bảng tóm tắt sự khác nhau giữa mozzarella và cheddar

Mozzarella vs Cheddar: Loại nào ngon hơn?

Phô mai cheddar khác nhau về hương vị tùy thuộc vào thời gian ủ và nguồn gốc của chúng. Một miếng cheddar ngon là khi mùi vị của nó không quá gắt. Phô mai cheddar có thể được kết hợp trong nhiều món ăn như mì ống, burger, và đặc biệt hoàn hảo trong món toast (bánh mì kẹp phô mai nướng).

Phô mai mozzarella làm điên đảo tín đồ ẩm thực trong các món salad, bánh sandwich, trên pizza hoặc chỉ là topping trong các món ăn nhẹ. Mozzarella làm món ăn ngào ngạt mùi sữa thơm và trở kéo sợi độc đáo khi kết hợp cùng.

Thật khó để so sánh loại nào ngon hơn, vì mỗi loại phô mai sẽ tỏa sáng theo cách hoàn hảo khác nhau khi kết hợp với những món ăn khác nhau.

Tuy nhiên, có thể xác định được loại phô mai nào phủ sóng rộng rãi hơn dựa vào lượng tiêu thụ. Độ phổ biến của cheddar và mozzarella có sự chênh lệch ở mỗi quốc gia khác nhau.

Trong khi cheddar được tiêu thụ nhiều nhất tại Anh thì mozzarella được chiếm một lượng fan đông đảo hơn tại Mỹ.

Còn ở Việt Nam, nhờ vào sự phát triển internet cùng với thiên đường ăn vặt ngày càng phong phú mà mozzarella trở nên phổ biến hơn và được tiêu thụ số lượng lớn bởi giới trẻ.

Phô Mai Mozzarella Bán Ở Đâu

Phô Mai Mozzarella Coopmart là loại phô mai cheese này có nguồn gốc từ Italy, còn được xếp chung vào nhóm cream cheese, được làm từ sữa trâu nước hoặc sữa bò.

Ở dạng tươi, Mozzarella khá mềm, có màu từ trắng đến ngả vàng tùy theo chế độ ăn uống của con trâu hay bò được lấy sữa. Truyền thống thì Mozzarella tươi được làm và ăn ngay trong ngày. Do có độ ẩm lớn nên Mozzarella tươi có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.

Những loại Mozzarella đã được làm khô đi bằng cách giảm nước và đã được cắt thành vụn nhỏ như ngày nay có thể được bảo quản đến 6 tuần. Phô mai Mozzarella Coopmart là loại cheese không thể thiếu trong món Pizza, sau khi nướng Mozzarella sẽ chảy và tạo thành những sợi cheese dai và dính.

Bạn có thể mua Mozzarella dạng khối lớn, khi cần làm món gì thì cắt theo nhu cầu. Mozzarella là dạng cheese mềm và ẩm nên nó cũng rất mau bị lên mốc.

Phô Mai Mozzarella được bán ở đâu – Tìm mua phomai Mozzarella Các món ngon từ phô mai mozarella đơn giản và dễ làm tại nhà 1. Món Nachos dạng thanh nhân Mozzarella

Thành phần khoai tây, thịt, cà chua của món Nachos nổi tiếng sẽ càng thêm khó chối từ với thành phần phô mai Mozzarella nóng hổi, béo ngậy.

2. Mozzarella bọc thịt lợn muối

Vị mặn, giòn của thịt lợn muối hun khoi cùng lớp pho mai béo ngậy tan chảy khiến người ta chỉ nghĩ đến thôi cũng phải nuốt nước miếng.

3. Mozzarelle dạng bánh waffle

Những tín đồ của món phô mai béo ngậy sẽ rất thích thú với món bánh waffle phô mai mozzarelle này đấy, vị béo thơm của phô mai kết hợp với lớp bột giòn chỉ nghĩ đến thôi cũng khiến người ta ứa nước chân răng. Đặc biệt món này sẽ càng ngon khi chấm cùng tương ớt, tương cà.

4. Buffalo Cheese Sticks

Vị béo ngậy của phô mai lần này được kết hợp cùng độ cay từ nước xốt. Béo, ngậy, cay… đây quả là món ăn vặt khó có thể từ chối.

5. Hoành thánh bọc phô mai chiên

Sự kết hợp của Âu – Á này đem đến cho bạn độ giòn rụm của hoành thánh và lớp phô mai nóng chảy thơm lừng.

6. Bánh mì nướng phô mai

Với món này, ngoài mozzarella, bạn còn cần thêm loại phô mai chuyên dùng để làm sandwich và bánh mì lát. Tất cả những gì bạn cần làm cho kẹp phô mai chuyên nướng bánh mì và mozzarella vào giữa 2 lát bánh, nướng ít dầu trên chảo cho vàng hai mặt và phô mai chảy ra là được.

7. Mozzarella nhồi rosemary chiên

Đây là cách chế biến phô mai đơn giản và dễ ăn. Không những vậy hương vị của nó còn khiến ta liên tưởng đến món pizza nữa đấy.

8. Mozzarella bọc bột hạt lanh chiên

Món này có khá nhiều gia vị như tỏi, húng quế khô, oregano khô, trứng… nhưng quan trọng nhất vẫn là phô mai mozzarella cùng hạt lanh. Không chỉ ngon miệng mà món này còn rất hợp cho người ăn kiêng theo chế độ lowcarb đấy.

9. Salad Morazella

Đây là món ăn ngon miệng và rất tốt cho sức khỏe ủa bạn với thành phần phô mai chiên, cà chua, lá basil trộn cùng dầu dấm.

10. Thịt hun khói cuộn phô mai Mozzarella hình nhẫn

Tương tự như món thịt hun khói cuộn phô mai nhưng món này cầu kỳ hơn hẳn, và nhờ thế cũng ngon hơn hẳn bởi lớp phô mai nóng chảy tuôn ra khi bạn đưa dao cắt “vòng tròn”.

11. Phô mai nhồi thịt gà chiên

Nếu phô mai vẫn là chưa đủ và bạn cần thêm thịt, món ăn hấp dẫn này là điều bạn nên thử. Chỉ cần chuẩn bị một chút bánh đa nem (eggroll wrapper) để bọc phô mai và thịt gà đa tẩm ướp rồi chiên giòn là có ngay món ăn hấp dẫn.

12. Phô mai Mozarella chiên ăn cùng xốt cay Jalapeño

Với chút trứng, bột áo bao ngoài lấy viên phô mai rồi chiên, cách để làm phô mai viên chiên. Nhưng phần xốt cay Jalapeño với vị chua cay, mặn vừa vị mới là thứ làm nên linh hồn cho món này.

Cách làm phô mai Mozzarella Coopmart tại nhà Nguyên liệu làm phô mai Mozzarella

7g axit citric

20ml men đông sữa

3,8 l sữa tươi

Dụng cụ làm phô mai Mozzarella

Nồi lớn

Rây lọc

Cách làm phô mai Mozzarella ngon cực đơn giản

Bước 1: Hoà 7g axit citric vào 120 ml nước lạnh

Bước 2: Hoà 20ml men đông sữa vào 60 ml nước

Bước 3: Đổ khoảng 3,8 l sữa vào một chiếc nồi lớn, cho axit citric vào sữa, đun sữa ấm đến khoảng 32 độ C thì cho tiếp men đông sữa vào rồi đun khoảng 30 giây, vừa đun vừa khuấy đều tay.

Bước 4: Để sữa nghỉ từ 5-10 phút. Cắt sữa đông thành những miếng nhỏ

Bước 5: Đun nóng sữa lên khoảng 40 độ C. Lọc phần sữa đông qua rây.

Bước 6: Vắt hết phần nước trong rồi đổ vào nồi, đun nóng khoảng 85 độ C

Bước 7: Chia phần sữa đông thành những đoạn nhỏ, cho sữa vào một chiếc rổ lưới và ngâm vào phần nước sữa 5-10 giây.

Thật đơn giản đúng không nào? Từ nay phô mai Mozzarella Coopmart sẽ là một trong những loại nguyên liệu không thể thiếu trong việc chế biến những món ăn tuyệt vời cho gia đình thân yêu của mình thưởng thức đấy.

Bật Mí 10 Món Ăn Cực Ngon Được Làm Từ Phô Mai Mozzarella Mà Bạn Nên Dùng Thử

1. Bò cuộn phô mai chiên xù

Nguyên liệu:

– Thịt bò thăn: 500 gram (có thể thay bằng thịt heo nạc hoặc thịt gà)

– Phô mai mozzarella: 200 gram

– Trứng gà: 2 quả

– Bột mì: 50 gram

– Bột chiên xù: 70 gram

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch thịt bò, để ráo nước sau đó cắt thành từng miếng dài và mỏng. Đập trứng vào bát, đánh tan. Phô mai cắt thành các miếng dài bằng chiều ngang của miếng thịt bò.

Bước 2: Rải miếng thịt lên đĩa hay mặt phẳng nào đó rồi cho miếng một phô mai lên, khéo léo cuộn sao không để phô mai rơi ra ngoài.

2. Phô mai que

Được biết đến là món ăn vặt khiến giới trẻ không thể chối từ, phô mai que có mặt ở khắp mọi nơi, từ vỉa hè đường phố cho đến quán ăn vặt hay chính căn bếp của bạn. Hãy mau bắt tay vào làm món ăn vặt thần thánh này nào!

Nguyên liệu:

– Trứng gà: 2 quả

– Bột mì: 100 gram

– Bột chiên xù: 100 gram

– Phô mai mozzarella: 300 gram

Cách làm:

Bước 1: Cắt phô mai thành miếng nhỏ, dài, vừa ăn. Đập trứng vào bát, đánh tan.

Bước 2: Lăn phô mai qua bột mì, sau đó nhúng vào trứng. Lớp vỏ cuối cùng là bột chiên xù. Bạn có thể lặp lại bước này để miếng phô mai có lớp vỏ dày hơn.

Bước 3: Xếp phô mai vào hộp có nắp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 30 phút đến 1 giờ.

3. Cơm pizza

Những bữa cơm truyền thống đôi lúc khiến bạn cảm thấy “ngán”? Đừng lo, cơm pizza sẽ giúp bạn có một bữa cơm vừa ngon mắt, lạ miệng, lại hết sức đầy đủ chất dinh dưỡng chỉ với 4 bước thực hiện đơn giản.

Nguyên liệu:

– Cơm: 1 bát

– Phô mai mozzarella: 50 gram

– Xúc xích thái lát mỏng: 1 cây

– Ngô ngọt: 2 thìa

– Rau xanh tùy chọn cắt nhỏ

– Sốt cà chua

Cách làm:

Bước 1: Nặn cơm thành viên tròn rồi ép dẹp xuống, dày khoảng 1 cm.

Bước 2: Phết sốt cà chua lên một mặt cơm.

Bước 3: Cho phô mai cắt mỏng (hoặc bào sợi) lên, sau đó cho ngô và rau lên trên tiếp. Sau cùng rắc thêm một lớp phô mai bào sợi nữa lên.

Bước 4: Cho cơm vào lò và nướng ở 200 độ C trong 6 phút. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món cơm pizza rồi.

4. Bánh khoai lang nhân phô mai

Bắt mắt từ màu vàng ruộm của chiếc bánh khoai lang nhân phô mai bên ngoài giòn rụm bên trong mềm dẻo này, tại sao bạn không thử làm những chiếc bánh từ củ khoai lang quen thuộc để cả gia đình cùng thưởng thức vào buổi sum họp cuối tuần nhỉ?

Nguyên liệu:

– Khoai lang luộc chín: 180 gram (có thể thay bằng khoai tây)

– Bột gạo tẻ: 100 gram

– Phô mai mozzarella: 50 gram

– Phô mai mềm: 2 lát

– Đường: 1 thìa

– Muối: 1 nhúm

– Nước ấm khoảng 80 độ: 70 ml

Bước 2: Chia bột thành từng viên nhỏ, cán mỏng vừa (quá mỏng phô mai sẽ chảy ra ngoài) rồi cho 2 loại phô mai (đã cắt hạt lựu) vào rồi viên tròn.

Bước 3: Bắc bếp đun sôi dầu, chiên bánh ngập trong dầu cho đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt.

5. Buffalo Cheese Sticks

Nguyên liệu:

– Phô mai mozzarella: 6 khúc

– Bột mì: 1 cup

– Vụn bánh mì: 2 cup

– Trứng: 2 quả

– Sốt cayenne: 1/2 cup

– Bơ: 4 thìa canh

– Siro maple (siro phong): 2 thìa canh

– Nước tương: 1 thìa canh

– Giấm táo: vài giọt

– Sữa chua: 3/4 cup

– Phô mai xanh: 1/2 cup

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều sữa chua với phô mai xanh rồi để 1 giờ hoặc qua đêm.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu của phần B cho vào lò vi sóng đun 1 phút ở 180 độ.

Bước 3: Lăn các khúc phô mai mozzarella qua bột mì, sau đó nhúng vào bát trứng đã đánh tan, cuối cùng lăn qua vụn bánh mì. Lặp lại bước này cho đến khi phô mai đã được phủ kín bởi các nguyên liệu.

Bước 4: Bắc bếp cho dầu sôi, chiên phô mai đã làm ở bước 3 cho đến khi có màu vàng.

Bước 5: Nhúng phô mai vừa chiên vào sốt đã làm ở bước 2, sau đó thưởng thức cùng nước sốt đã làm ở bước 1.

6. Bánh gạo nhân mozzarella

Bánh gạo cay Hàn Quốc vốn là một món ăn vặt nổi tiếng mà hầu như ai ai cũng biết, nhất là các bạn fan của phim truyền hình xứ sở Kim Chi. Vị béo của phô mai, độ dẻo của bánh gạo cùng sốt tương ớt truyền thống của Hàn Quốc sẽ khiến bạn không thể nào từ chối được sức hút của món ăn này.

Nguyên liệu:

– Phô mai mozzarella: 200 gram (cắt thành miếng vừa ăn)

– Bột gạo: 250 gram

– Nước sôi: 200 ml

– Muối: 1 thìa cà phê

– Dầu mè: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột gạo với muối và nước. Nhào bột cho đến khi có hỗn hợp hơi dính.

Bước 2: Bọc cục bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 3: Đổ dầu mè ra mặt phẳng rồi cho cục bột lên, dùng chày giã cục bột. Giã càng lâu bánh sẽ càng dai. Các bạn nên giã khoảng 4-5 phút.

Bước 5: Bánh gạo nhân mozzarella đã thành phẩm rồi, giờ bạn có thể thưởng thức luôn hoặc nấu cùng với sốt nước tương Hàn Quốc để ăn như bánh gạo cay (tokbokki).

7. Hoành thánh bọc phô mai chiên

Đây là món bánh có sự kết hợp giữa Á và Âu. Tuy phần chuẩn bị có hơi cầu kì nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì đã bỏ thời gian và công sức làm ra một món ăn ngon như vậy.

Nguyên liệu:

– Phô mai mozzarella: 200 gram

– Trứng gà: 1 quả

– Ngô ngọt: 50 gram

– Nước tương: 2 muỗng canh

– Tương ớt: 2 thìa cà phê

– Mật ong: 1 muỗng canh

– Dầu mè: 1/4 thìa cà phê

– Hành lá: 2 nhánh

– Vỏ hoành thánh: 20 miếng

– Nước lọc: 100 ml

Cách làm:

Bước 1: Hành lá cắt nhỏ, đánh tan trứng với nước.

Bước 2: Cho phô mai, hành lá, ngô ngọt và 1 thìa tương ớt vào tô to, đánh thật đều.

Bước 3: Cho 1 muỗng cà phê hỗn hợp phô mai vào lá hoành thánh. Bôi trứng lên phần rìa của vỏ để dính mép hoành thánh khi gói.

Bước 4: Chiên các miếng hoành thánh đã gói phô mai trong chảo ngập dầu với lửa vừa cho đến khi hoành thánh có màu vàng đều.

Bước 5: Trộn nước tương cùng mật ong và 1 thìa tương ớt còn lại để làm nước chấm.

8. Salad morazella

Salad là món ăn đơn giản đã được biết đến từ lâu với các bước thực hiện đơn giản. Tương tự như vậy, chỉ với 2 bước và khoảng 15 phút đồng hồ, bạn đã có thể làm được món salad morazella thơm ngon này rồi.

Nguyên liệu:

– Phô mai mozzarella: 100 gram

– Cà chua: 2 quả

– Dưa leo: 1 quả

– Rau xà lách: 50 gram

– Muối: 1 thìa cà phê

– Đường: 1 thìa cà phê

– Bột nêm: 1 thìa cà phê

– Dầu ô-liu: 1 thìa cà phê

– Giấm balsamic: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cà chua và dưa leo rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Rau xà lách cắt thành miếng vừa ăn.

9. Sandwich nướng

Nguyên liệu:

– Bánh sandwich: 4 lát

– Phô mai mozzarella: 50 gram

– Xúc xích: 2 cây

– Cà chua: 1 quả

– Lá húng: 20 gram

Cách làm:

Bước 1: Xúc xích, phô mai và cà chua cắt hạt lựu. Lá húng băm nhỏ. Sandwich cắt bỏ viền ngoài.

Bước 2: Xếp bánh sandwich vào khuôn làm cupcake, rải xúc xích, cà chua, phô mai và lá húng lên.

Bước 3: Nướng bánh khoảng 15 phút ở 170 độ C. Vậy là bạn đã có món sandwich nướng thơm ngon, béo ngậy.

10. Sandwich cuộn jambon

Nguyên liệu:

– Sandwich: 4 lát

– Thịt jambon: 50 gram

– Phô mai mozzarella: 50 gram (cắt lát)

– Trứng gà: 1 quả

– Sốt mayonnaise

Cách làm:

Bước 1: Đánh tan trứng gà. Cắt bỏ phần vỏ bánh sandwich.

Bước 2: Trải sandwich ra mặt phẳng, lần lượt xếp thịt và phô mai lên rồi cuộn tròn lại. (Bạn có thể tham khảo cách cuộn sushi hoặc kimbap)

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Ăn Với Phô Mai Mozzarella Khiến Bạn Không Thể Cưỡng Lại Được trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!