Xu Hướng 5/2022 # Các Món Chay Ngon Ngày Tết Dễ Làm Tại Nhà # Top View

Xem 6,534

Bạn đang xem bài viết Các Món Chay Ngon Ngày Tết Dễ Làm Tại Nhà được cập nhật mới nhất ngày 29/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Ngon Nhất
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Thường Ngày Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Khổ Qua Thanh Mát Cho Mâm Cơm Ngày Hè
  • Trổ Tài Nấu 20 Món Chay, Mặn Ngon
  • 11 Công Thức Món Chay Ngon Từ Nấm Đùi Gà
  • 1. Đậu phụ xốt nấm chay

    Nguyên liệu làm đậu phụ xốt nấm chay:

    Cách làm đậu phụ xốt nấm chay:

    1. Bạn cắt gốc nấm hương rồi đem ngâm nước cho nở, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo rồi thái lát. Đậu phụ chần qua nước nóng cho sạch rồi cắt thành từng miếng vuông. Hành, gừng bóc vỏ, cạo vỏ cho sạch, sau đó đập dập băm nhuyễn.
    2. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành và gừng vào phi thơm thì trút nấm vào đảo đều. Tiếp đó, thêm 1 chén nước lọc vào rồi đảo sơ, đun sôi thì thả đậu phụ vào. Đun cho nước sôi lại trong khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    3. Sau đó, thêm hành lá và chút tiêu vào rồi tắt bếp, trình bày ra tô cho hấp dẫn.

    2. Cơm chay gói lá sen

    Nguyên liệu làm cơm chay gói lá sen:

    • Cơm nguội: 3 – 4 chén.
    • Hạt sen: 150g.
    • Đậu hũ trắng: 2 bìa.
    • Bắp hạt: 150g.
    • Cà rốt: 1 củ.
    • Bơ thực vật đun nóng chả: 2 thìa canh.
    • Tỏi: 1 củ.
    • Hành tím: 1 củ.
    • Gia vị: tiêu, muối, đường.
    • 1 lá sen to rửa sạch, để ráo.

    Cách làm cơm chay gói lá sen:

    1. Hạt sen ngâm nước rửa sạch, luộc chín. Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tỏi bóc vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn.
    2. Bắp hạt rửa sạch, để ráo nước. Đậu hũ chần qua nước nóng cho sạch, cắt hình quân cờ rồi đem chiên cho vàng đều các mặt.
    3. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào chảo cho tan chảy thì cho hành tỏi băm vào phi thơm thì trút cho cơm vào, nêm thêm 1thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường và đảo đều cho hạt cơm săn lại thì cho cà rốt vào trộn, tiếp đó cho hạt sen và bắp vào đảo đều cho các nguyên liệu vừa chín tới thì cho đậu hũ chiên vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    4. Đặt lá sen vào một tô sâu lòng hoặc cái thố, múc cơm vào chính giữa lá rồi gấp 4 đầu chiếc lá lại và ủ trong khoảng 15 phút thì dùng kéo cắt mặt trên của gói cơm và dùng với nước tương và ớt xắt.

    3. Váng đậu cuộn nấm

    Nguyên liệu làm váng đậu cuộn nấm:

    • Váng đậu: 200g.
    • Nấm hương, nấm kim châm: 300g.
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, nước tương chay, tiêu.

    Cách làm váng đậu cuộn nấm:

    1. Nấm hương, nấm kim châm bạn cắt bỏ gốc, ngâm với nước cho nở rồi rửa lại cho sạch, để ráo thì cắt nấm hương thành dạng sợi nhỏ. Tiếp đó cho nấm vào tô, thêm vào ½ thìa cà phê muối và một chút tiêu, đảo nhẹ nhàng rồi để ướp khoảng 15 phút.
    2. Váng đậu ngâm với nước rồi rửa lại nhiều lần cho sạch. Sau đó vớt ra để ráo.
    3. Đặt miếng váng đậu lên mâm, cho một ít nhân nấm vào 1 góc váng đậu rồi cuộn lại nhẹ nhàng như cuộn chả giò cho tới khi hết nhân.
    4. Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa canh dầu thực vật vào chảo, đun sôi thì cho cuộn nấm vào chiên vàng đều 2 mặt và gắp ra để cho ráo dầu.
    5. Cho vào chén: 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu ăn, một chút muối rồi khuấy đều cho tan hết, sau đó đổ vào để ướp các cuộn nấm khoảng 15 phút thì đem hấp trong khoảng 5 – 10 phút nữa. Hấp xong gắp các cuộn nấm ra dĩa, rưới xì dầu lên là xong.

    4. Món chay ngon từ nâm: Canh nấm ngũ sắc

    Nguyên liệu làm canh nấm ngũ sắc:

    Cách làm canh nấm ngũ sắc:

    1. Cà rốt, củ cải bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh tròn hoặc tỉa thành hình hoa và ngâm vào nước đá lạnh cho giòn tươi, đẹp mắt. Đậu Hà Lan tước hết xơ rồi rửa sạch, để ráo nước. Nấm đông cô, nấm rấm cắt bỏ gốc, ngâm nước lạnh cho nở rồi rửa sạch, để ráo. Đậu hũ chần qua nước sôi và thái hạt lựu. Bạch quả để nguyên hạt rồi rửa sạch, để ráo nước.
    2. Bắc chảo lên bếp cho nóng, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho bạch quả , củ cải vào xào săn lại thì đổ nước vào vừa ăn và đun sôi.
    3. Nước sôi, cho lần lượt đậu hũ, đậu Hà Lan, nấm đông cô vào nồi, đảo nhẹ nhàng cho đều rồi đun sôi lại trong khoảng 2 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thêm hành lá, rau ngò vào cho thơm và đẹp mắt là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Thực Đơn Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Tốt Cho Sức Khỏe
  • 16 Cách Làm Món Chay Ngon Mùng 2 Tết Cho Bạn Thoải Mái Lựa Chọn
  • Các Món Chay Ngày Mùng 3 Tết Cho Mâm Cơm Thêm Đong Đầy Niền Vui
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Với Thực Đơn Đa Dạng Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Thông Dụng Hằng Ngày
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Chay Ngon Ngày Tết Dễ Làm Tại Nhà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100