Xu Hướng 3/2024 # Các Món Tráng Miệng Từ Vải Thiều Độc Đáo, Thơm Mát Cho Mùa Hè # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Món Tráng Miệng Từ Vải Thiều Độc Đáo, Thơm Mát Cho Mùa Hè được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thành phần

Hướng dẫn cách làm soda vải và dưa hấu

Bước 1: Sử dụng muỗng tròn hoặc dụng cụ múc kem, múc dưa hấu thành những viên tròn và lột vỏ vải.

Bước 2: Sau đó cho dưa hấu và vải vào ly thuỷ tinh.

Bước 3: Đổ nước Sprite vào và cho thêm vài lát chanh.

Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức mát lạnh.

Cocktail vải, rượu rum và chanh “mùa hè sôi động”

20 quả vải

5 lát chanh

10g rượu rum

1 ít nước suối/ lọc/ tinh khiết (mát lạnh)

1 ít mật ong hoặc đường viên

Hướng dẫn cách làm Cocktail vải, rượu rum và chanh

Bước 1: Rửa và bỏ vỏ 20 quả vải, sau đó lọc luôn hột bên trong.

Bước 2: Rửa và cắt 5 lát chanh.

Bước 3: Cho vải và chanh cắt lát vào một chai thủy tinh lớn, sau đó đổ lượng nước tinh khiết thích hợp;

Bước 4: Sau đó đổ khoảng 10 gram rượu rum vào chai.

Bước 5: Tiếp đến, đổ một ít mật ong (hoặc đường đá), độ ngọt được thêm vào tuỳ theo sở thích cá nhân;

Bước 6: Cuối cùng, khuấy đều và làm lạnh trong vài giờ trước khi uống; Uống trực tiếp sau khi bảo quản lạnh hoặc pha loãng với nước.

Thạch vải hoa hồng

Bước 1: Lột vỏ và bỏ hột của 3 quả vải. Cho vào bát thuỷ tinh.

Bước 2: Ngâm cánh hoa hồng vào bát thủy tinh, thêm một thìa đường trắng khuấy đều vải và hoa hồng.

Bước 3: Khuấy gelatin với nước ấm để làm tan chảy các lát gelatin, sau đó đổ vào bát hoa hồng ở trên.

Bước 4: Cuối cùng đặt bát thạch vải hoa hồng làm lạnh trong hai giờ và thưởng thức sau đó!

Chè vải, táo tàu và củ năng

Bước 1: Cho táo tàu và đường tinh thể vào nước để đun sôi.

Bước 2: Sau khi đường hoà tan, thêm củ năng thái hạt lựu vào.

Bước 3: Tiếp tục đun sôi và cho vải vào. Nấu thêm 2-3 phút rồi tắt lửa.

Bước 4: Để nguội và cho thêm đá vào hương vị sẽ ngon hơn!

Kem que vải mix việt quất

Bước 1: Vải thiều bóc vỏ và bỏ hột.

Bước 2: Cho vải thiều vào máy ép trái cây.

Bước 3: Lọc nước ép vải qua rây lọc.

Bước 4: Đổ nước ép vải đã lọc vào khuôn kem que.

Bước 5: Đặt một vài quả nam việt quất khô vào mỗi khe của khuôn kem.

Bước 6: Đóng nắp khuôn kem, cắm que kem vào và để vào ngăn đông trong 5 giờ. Thưởng thức sau khi kem đông.

Với 5 món tráng miệng làm từ vải như nước soda, cocktail, thạch, chè hay kem que chắc chắn sẽ khiến các bạn thích mê. Những món tráng miệng mát lạnh làm từ quả vải mọng nước này giúp bạn giải nhiệt hiệu quả trong cái nắng oi bức của hè đang đến.

20 Món Tráng Miệng Độc Đáo Đến Từ Nhật Bản

Bánh mochi giọt nước (Mizu Shingen Mochi) là một món tráng miệng độc đáo và bắt mắt, trong trẻo như một giọt nước. Món bánh này phải ăn trong vòng 30 phút, nếu không muốn nó bị tan chảy. Bánh được làm từ nước, đường, bột rau câu agar, rưới sốt mật ong và ăn kèm đậu phộng rang.

Người Anh sẽ mê mệt món bánh mì nướng to, ngọt và ngon như thế này vào buổi sáng. Bánh mì tráng một lớp mật ong caramen với trái cây và kem trang trí bên trên.

Đây là một loại bánh bao hình tròn thơm ngon làm từ bột gạo. Nếu dùng kèm với một loại sốt đậu trắng đặc biệt, bánh sẽ ngon hơn nhờ vị đắng ngọt đặc trưng.

Mochi là một loại bánh dày nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản, làm từ gạo nếp mochigome giàu gluten. Vỏ bánh được làm từ gạo nếp giã nhuyễn, sau đó được cho nhân và tạo hình. Nhân mochi rất đa dạng, tùy theo khẩu vị và sở thích của từng gia đình.

Mochi xuất hiện từ rất lâu đời, không thể thiếu để cúng thần linh trong mỗi dịp năm mới hay lễ hội tại Nhật Bản. Người Nhật quan niệm ăn mochi vào ngày đầu năm sẽ mang đến may mắn và sức khỏe cho cả năm đó.

Đây là loại bánh mochi cơ bản nhất với nhân đậu đỏ nấu đường, có thể kết hợp thêm một quả dâu tươi bên trong. Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của mứt và vị chua của dâu khiến daifuku trở thành loại bánh được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi.

Một lựa chọn hoàn hảo cho những người vừa thích kem vừa yêu hương vị mochi. Nhân kem được bao phủ bằng vỏ mochi đặc biệt gọi là mochiko, tránh tình trạng vỏ bánh đông cứng khi để trong tủ lạnh.

Matcha là loại bột có lợi cho sức khỏe, chiết xuất từ lá trà xanh, nguyên liệu không thể thiếu trong rất nhiều món ăn của người Nhật Bản. Bánh trà xanh bắt mắt với màu xanh đặc trưng của bột trà, vừa có hương vị thanh khiết, vừa tốt cho sức khỏe.

Đây là bánh màn thầu của người Nhật. Manju có nhiều hình dáng khác nhau, nhưng tất cả có điểm chung là nhân đậu ngọt xay nhuyễn được bao bọc trong lớp vỏ bằng bột jojo (củ từ). Món bánh này có xuất xứ từ Trung Quốc, tuy đã được biến tấu về hình dáng nhưng vẫn còn nguyên cách làm và hương vị vẫn không mấy thay đổi.

Đây là món ăn nhẹ ngon và đẹp mắt thường thấy trong nghi thức trà đạo truyền thống của Nhật Bản. Món này chủ yếu gồm thạch trái cây tươi và bột đậu ngọt. Bánh thường sử dụng các họa tiết tự nhiên như hoa hay quả theo bốn mùa của Nhật Bản.

Đây là món tráng miệng truyền thống của Nhật bao gồm mứt đậu đỏ, thạch rau câu, hạt dẻ, mochi, đậu ngọt, trái cây và rưới siro đường nâu. Đây là món ăn yêu thích của người Nhật trong những tháng hè nóng ẩm.

Kakigori là món tráng miệng sử dụng đá bào, được tạo hương vị với siro và sữa đặc có đường. Món đá bào được xay nhuyễn mịn, mềm mượt với nhiều hương vị khác nhau tùy bạn lựa chọn. Các vị phổ biến gồm dâu tây, anh đào, chanh, trà xanh, nho…

Taiyaki là chiếc bánh đẹp mắt với hình cá tráp biển Nhật Bản. Món này có thể kết hợp với đa dạng các loại nhân như nhân đậu đỏ, trứng sữa, matcha hoặc đôi khi là khoai tây nghiền và phomai.

Cực mềm mịn và “núng nính” – đó là tất cả những gì miêu tả bánh Castella của người Nhật.

Đây là loại mochi nướng giòn với nhân đậu đỏ và quế.

Món thạch tráng miệng theo mùa này được làm từ nước ép từ đào Hakuto kết hợp với nước suối khoáng. Thạch có kết cấu mịn và mềm, được đặt trong chiếc hộp hình quả đào bắt mắt.

Đây là loại bánh ngọt dẻo dai và đầy màu sắc được làm bằng bột gạo với hương vị được tạo bởi các thành phần tự nhiên.

Món mì thạch mát lịm độc đáo này là sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè ở Nhật. Người ta thường ăn kèm món này với giấm, rong biển và nước tương.

Đây là tên gọi của những viên kẹo nhỏ xinh đầy màu sắc được làm từ đường tinh khiết.

Khác với công thức thông thường, bánh kếp của người Nhật thường nở phồng xốp mịn nhờ việc tách trứng và đánh bông lòng trắng. Chiếc bánh mềm mịn ngọt ngào khi ăn sẽ đem lại cảm giác tan chảy trong miệng.

Chiếc bánh có hình dáng giống quả dưa ngộ nghĩnh với lớp vỏ giòn bên ngoài nhưng mềm mịn bên trong.

5 Món Tráng Miệng Dễ Làm Cho Mùa Hè

Thạch hoa quảQuan trọng nhất là bạn cần mua được 2 gói gelatin dạng bột, không mùi (ví dụ như bột rau câu pha sẵn Konnyaku bán ở siêu thị). Cho 120ml nước lạnh vào tô nhỏ. Rắc bột gelatin lên trên mặt nước. Để cho bột mềm. Không động vào bát bột gelatin, để khoảng 5-10 phút. Trong khi đó, cho 240ml nước nho ép vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun nóng (41- 46 độ C), cho gelatin vào khuấy đều cho tan hết bột (thử bằng cách nhúng thìa vào, nếu không thấy lợn cợn là đã tan hết). Rót một lớp mỏng nước nho ép vào khuôn làm bánh mỳ (10x20cm), để vào tủ lạnh trong vòng 30 phút, hoặc tới khi thạch đông lại, nhưng vẫn còn hơi dính.Xếp một lớp kiwi lên trên mặt thạch đã đông, tiếp tục rót nước thạch nho ép vào khuôn, chỉ vừa phủ kín lớp quả. Để vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ, hoặc tới khi đông lại. Lại tiếp tục xếp một lớp dâu tây cắt miếng lên, rồi lại rót nước nho ép vào, để vào tủ lạnh cho đông lại. Tiếp tục làm vậy với lớp dứa. Bọc nylon, để vào tủ lạnh qua đêm. Chè nhãn lồng hạt sen Nhãn bóc vỏ. Dùng một con dao nhỏ, đầu nhọn, lách đầu nhọn vào phần đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hạt ra. Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi nước, bắc lên bếp đui sôi trong vòng khoảng 20 – 30 phút, cho tới khi hạt sen vừa chín tới. Đổ nước sen ra một cái tô, bớt lại chút ít trong nồi cùng với hạt sen. Cho đường vào, đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút cho ngấm.Vớt hạt sen ra để nguội. Nhét từng hạt sen vào trong quả nhãn. Nước luộc hạt sen cho lại vào nồi, cho thêm nước nếu cần. Cho thêm đường vừa với khẩu vị. Nước sôi thì đổ bát nhãn đã lồng hạt sen vào. Cho vanilla vào khuấy đều. Đun thêm khoảng 2 phút nữa là được. Bắc ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Ăn mát hoặc cho thêm vài viên đá nếu thích.

Các Món Bún Ngon, Mát Cho Mùa Hè

Từ những hạt gạo trắng trong, thơm dẻo, người nông dân đã sáng tạo ra nhiều món ăn để làm giàu thêm hương vị. Bởi thế mà phở, bún và các loại mì ra đời. Bún là món được nhiều người lựa chọn bởi vị mềm dẻo, ngọt mát của nó rất thích hợp khi kết hợp cùng những loại nước dùng, gia vị khác. Không biết là có biết bao món ăn từ bún: nào là bún cá, bún riêu, bún đậu, bún bò…

Ngày hè nóng nực, cơm ăn dễ ngán, những bà nội trợ đảm đang thường chọn bún để đổi vị cho cả gia đình. Bún sườn luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi sự đơn giản khi chế biến nhưng hấp dẫn về hương vị.

Để nước bún có hương vị thật tinh tế và ngọt thơm tự nhiên thì không thể thiếu được các loại gia vị. Tuy nhiên, tuỳ từng loại bún khắc nhau mà có cách kết hợp với các gia vị khác nhau. Nếu bát phở bò ngon thì nước dùng không thể thiếu được quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô thì nước dùng của món bún sườn non không thể thiếu được hạt tiêu, hành lá, gừng nướng giã dập. Thêm một chút nấm hương thì hương vị sẽ thơm ngon đặc biệt hơn. Cũng có thể cho thêm củ cải trắng khi ninh nước dùng của món bún sườn non để nước có vị ngọt thanh.

Thay vì những bữa cơm mùa hè nóng nghi ngút khói, nóng bức, khô khan gây cho người ta cảm giác chán ăn, không ngon miệng trong cái tiết trời nóng nực này thì món bún sườn non không chỉ làm thay đổi khẩu vị, mà cón rất bổ mát, dễ chế biến lại rất dễ ăn. Chẳng thế mà người ta vẫn thường trêu nhau “vừa đến môi đã trôi xuống bụng”. Từng miếng bún dẻo thơm ngấm vị thanh dịu của cà chua và vị ngọt lừ của sườn non mà ăn kèm với các loại rau muống chẻ, rau húng quế thì lại càng hấp dẫn hơn.

Sưu tầm

Hướng Dẫn Làm Món Chè Từ Quả Vải Ngon Mát Dành Cho Ngày Hè

Món chè từ quả vải là món ăn được rất nhiều người ưa thích bới chúng có vị mát ngon, lại bán vào mùa nóng. Vì quá ưa thích rất nhiều người muốn tìm công thức để làm món chè từ quả vải cho nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm từ quả vải.

1. 3 công thức làm món chè từ quả vải đơn giản dễ làm

Chè vải đậu xanh

Chè vải đậu xanh, một món chè từ quả vải được rất nhiều người ưa thích, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm món chè vải đậu xanh.

Chuẩn bị nguyên liệu Thực hiện nấu món chè vải đậu xanh

Đầu tiên các bạn bóc vỏ vải lấy cùi ngâm trong nước khoảng 2 giờ đồng hồ, còn đậu xanh vo thật sạch cho ngâm vào nước khoảng 6h đồng hồ. Rồi sau đó đem vải đã lột vỏ lấy cùi thái nhỏ bỏ vào nồi đun sôi, khi đã sôi vặn nhỏ lửa ninh khoảng 1 tiếng. khi đã ninh được 1 tiếng ta cho đỗ xanh vào ninh cùng. Cứ đun như vậy tới khi đậu xanh nhuyễn ra, ta cho đường vào và đun thêm khoảng 5 phút và tắt bếp. Sau đó có thể múc ra thưởng thức.

Vừa rồi chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn làm món chè từ quả vải, đó là món chè vải đậu xanh. Bây giờ mời các bạn sang công thức làm món chè từ quả vải tiếp theo.

Chuẩn bị nguyên liệu Thực hiện nấu món chè vải thạch rau câu

Ban đầu chúng ta cũng làm tương tự như phần chè vải đậu xanh, bóc vỏ của quả vải bỏ hạt đi rồi cho vào đĩa, sau đó đổ nước vào và đun sôi lên tiếp theo tiến hành cho cùi vải vào đun sôi 15 phút sau đó tắt bếp

Cũng tương tự như trên phần 1 . Vải bóc vỏ bỏ hạt lấy cùi cho vào đĩa.

Đổ nước vào nôi cho thêm đường vào đun sôi lên, cho cùi vải đã bóc vào. Đun sôi 15 phút nữa thì tắt bếp. Tiếp theo chúng ta tiến hành làm thạch, dùng lá dứa (lá trái thơm) rửa sạch, cắt thành từng khúc rồi dùng máy xay xay nhuyễn ra chắt lấy nước cốt, cho thêm nước dừa và 10g bột rau câu rồi sau đó khuấy đều cho tan hết toàn bộ bột rau câu. Bắc bếp đun sôi đến khi thấy thạch đã đặc lại đổ ra khay thạch để ngăn mát tủ lạnh cho đông lại khi sử dụng chúng ta thái nhỏ ra bỏ lẫn vào với nồi chè vải và khuấy qua 1 lần rồi múc ra thưởng thức.

Chè vải sương sáo Chuẩn bị nguyên liệu

1 ít trái vải tươi tách hạt (khoảng 300g)

Sương sáo trắng

1 hộp sữa tươi,1 ít nước cốt dừa, đường thốt nốt, đường cát, 150g hạt sen khô.

Tiến hành thực hiện nấu món chè vải sương sáo

Trước tiên chúng ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu, hạt sen khô rửa sạch măng ngâm vào nước nửa giờ đồng hồ, vải thì chúng ta lột bỏ vỏ tách bỏ hạt đi. Sau đó các bạn hòa một gói bột sương sáo trắng cùng với khoảng 180ml sữa tươi và 150ml nước lọc và một chút đường và một chút nước cốt dừa. sau khi đã xong chúng ta đợi sương sáo tan ra rồi chúng ta mang đi đun sôi. Sau đó đổ thạch vào khay đợi nguội cho vào tủ lạnh. Tiếp theo chúng ta bắt đầu nấu chè vải.

Cho hạt sen vào nồi đun sôi ninh như. Cho tới khi thấy hạt sen mềm chúng ta cho thốt nốt vào. Tuy theo nhu cầu mỗi người về độ ngọt ra sao mà có sự điều chỉnh phù hợp. rồi sau đó bắc lên bếp đun khoảng 3 phút. Sau đó chúng ta cho vải tươi đã bỏ vỏ vào đun thêm khoảng 3-5 phút là được. khi sử dụng bạn sẽ cho thạch sương sáo vào. Như vậy là đã có một món chè vải sương sáo thơm ngon.

2. Lợi ích của món chè từ quả vải

Món chè từ quả vải là một món ăn rất ngon bán khá nhiều tại các quán ven đường ở Hà Nội. Nếu nói về lợi ích các món chè từ quả vải có tác dụng giải khát, giải nhiệt trong những ngày hè oi ả. Ngoài ra món chè từ quả vải còn là sinh kế của những người bán hàng.

Vừa rồi các bạn vừa theo dõi bài viết hướng dẫn các bạn làm các món chè từ quả vải. hi vọng rằng bài viết hôm nay sẽ giúp các bà nội trợ thêm được một món ăn ngon và rất hữu ích cho mùa hè vào sổ tay nấu nướng của mình. Một lần nữa cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

4 Món Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Từ Quả Vải

Quả vải là trong những loại quả được mong ngóng nhất mùa hè, vị thanh mát, ngon ngọt. Có rất nhiều món ngon, lạ được chế biến từ quả vải.

1. Sinh tố vải

Nguyên liệu: 20 quả vải, 1/3 quả chanh tây hoặc chanh ta, 1 thìa đường (tăng/giảm tùy thích) và vài hạt muối.

Cách làm: Vải bóc vỏ và tách bỏ hạt, lấy phần thịt quả sau đó rửa sạch. Cho vải vào máy ép lấy nước và trộn đều nước ép với vài ba hạt muối. Nếu có máy xay sinh tố, bạn đổ thịt vải vào máy xay rồi xay nhuyễn, lọc bỏ bã để lấy nước cốt vải. Thêm đường và vắt thêm chanh để tăng độ chua của thức uống. Chanh còn giúp cốc nước ép vải của bạn không bị thâm. Cuối cùng, bạn cho thêm vài viên đá và tận hưởng vị thơm ngon của thứ đồ uống mát lành.

2. Vải xào nhồi tôm

Nguyên liệu: 300gr tôm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/4 cà phê tiêu xay, 12 quả vải đóng hộp, 1 ít ớt bột, xà lách, ngò trang trí.

Nước sốt gồm 1 chén nước dùng gà, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột bắp pha loãng, 2 lòng trắng trứng gà.

Cách làm: Tôm lột vỏ, sau đó ướp với muối, bột năng, bột tiêu. Quả vải rắc bột năng vào bên trong, xà lách, ngò rửa sạch. Chia tôm thành 10 viên bằng nhau. Nhồi tôm vào trong quả vải, xếp tôm ra đĩa rồi cho vào vỉ hấp với lửa lớn từ 6 – 8 phút cho tôm chín từ bên trong.

Chế nước sốt bằng cách nấu sôi nước dùng với muối và dầu ăn. Tưới bột năng và lòng trắng trứng vào, khuấy đều cho sền sệt. Lót xà lách dưới đĩa sâu, xếp quả vải lên trên, rải ngò, rắc bột ớt và rưới nước sốt lên trên… những quy trình như vậy được hoàn thiện là đã xong món vải xào nhồi tôm.

3. Canh vải

Nguyên liệu: 10 quả vải tươi; 1 quả mướp đắng; 2 cánh gà. Ngoài ra còn các gia vị khác như gừng, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, rượu gạo, nước tương…

Cách làm: Cánh gà chặt thành miếng nhỏ, ướp với gia vị, hạt tiêu trắng, ba thìa rượu gạo, một thìa nước tương. Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc. Lọc bỏ ruột và hạt rồi cắt thành từng miếng có kích thước 5 x 5 cm. Vải thiều bóc vỏ, tách bỏ hạt, cùi vải để riêng ra bát.

4. Chè vải sương sáo

Nguyên liệu: 1 ít quả vải tươi tách hạt (khoảng 300 g), sương sáo trắng, 1 hộp sữa tươi, 1 ít nước cốt dừa, đường thốt nốt, đường cát, 150 g hạt sen khô.

Trà Vinh: vùng đất của những món ăn đặc sản ngon – lạ

Đặt chân tới Trà Vinh, ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng đất giàu văn hóa này bạn còn được thưởng thức những món ăn …

Tiền Giang và những đặc sản thu hút khách du lịch

Tiền Giang là một tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long, có rất nhiều đặc sản, món ăn nổi tiếng đi vào lòng người. Từ …

Cách làm 3 loại nước uống vừa giải nhiệt mùa hè vừa tốt cho sức khỏe

Mùa hè nóng đổ lửa sẽ không còn làm khó bạn với các loại nước uống mùa hè mát lạnh. Ghi lại ngay cách làm …

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Tráng Miệng Từ Vải Thiều Độc Đáo, Thơm Mát Cho Mùa Hè trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!