Xu Hướng 2/2023 # Các Món Tráng Miệng Từ Vải Thiều Độc Đáo, Thơm Mát Cho Mùa Hè # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Các Món Tráng Miệng Từ Vải Thiều Độc Đáo, Thơm Mát Cho Mùa Hè # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Các Món Tráng Miệng Từ Vải Thiều Độc Đáo, Thơm Mát Cho Mùa Hè được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thành phần

Hướng dẫn cách làm soda vải và dưa hấu

Bước 1: Sử dụng muỗng tròn hoặc dụng cụ múc kem, múc dưa hấu thành những viên tròn và lột vỏ vải.

Bước 2: Sau đó cho dưa hấu và vải vào ly thuỷ tinh.

Bước 3: Đổ nước Sprite vào và cho thêm vài lát chanh.

Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức mát lạnh.

Cocktail vải, rượu rum và chanh “mùa hè sôi động”

20 quả vải

5 lát chanh

10g rượu rum

1 ít nước suối/ lọc/ tinh khiết (mát lạnh)

1 ít mật ong hoặc đường viên

Hướng dẫn cách làm Cocktail vải, rượu rum và chanh

Bước 1: Rửa và bỏ vỏ 20 quả vải, sau đó lọc luôn hột bên trong.

Bước 2: Rửa và cắt 5 lát chanh.

Bước 3: Cho vải và chanh cắt lát vào một chai thủy tinh lớn, sau đó đổ lượng nước tinh khiết thích hợp;

Bước 4: Sau đó đổ khoảng 10 gram rượu rum vào chai.

Bước 5: Tiếp đến, đổ một ít mật ong (hoặc đường đá), độ ngọt được thêm vào tuỳ theo sở thích cá nhân;

Bước 6: Cuối cùng, khuấy đều và làm lạnh trong vài giờ trước khi uống; Uống trực tiếp sau khi bảo quản lạnh hoặc pha loãng với nước.

Thạch vải hoa hồng

Bước 1: Lột vỏ và bỏ hột của 3 quả vải. Cho vào bát thuỷ tinh.

Bước 2: Ngâm cánh hoa hồng vào bát thủy tinh, thêm một thìa đường trắng khuấy đều vải và hoa hồng.

Bước 3: Khuấy gelatin với nước ấm để làm tan chảy các lát gelatin, sau đó đổ vào bát hoa hồng ở trên.

Bước 4: Cuối cùng đặt bát thạch vải hoa hồng làm lạnh trong hai giờ và thưởng thức sau đó!

Chè vải, táo tàu và củ năng

Bước 1: Cho táo tàu và đường tinh thể vào nước để đun sôi.

Bước 2: Sau khi đường hoà tan, thêm củ năng thái hạt lựu vào.

Bước 3: Tiếp tục đun sôi và cho vải vào. Nấu thêm 2-3 phút rồi tắt lửa.

Bước 4: Để nguội và cho thêm đá vào hương vị sẽ ngon hơn!

Kem que vải mix việt quất

Bước 1: Vải thiều bóc vỏ và bỏ hột.

Bước 2: Cho vải thiều vào máy ép trái cây.

Bước 3: Lọc nước ép vải qua rây lọc.

Bước 4: Đổ nước ép vải đã lọc vào khuôn kem que.

Bước 5: Đặt một vài quả nam việt quất khô vào mỗi khe của khuôn kem.

Bước 6: Đóng nắp khuôn kem, cắm que kem vào và để vào ngăn đông trong 5 giờ. Thưởng thức sau khi kem đông.

Với 5 món tráng miệng làm từ vải như nước soda, cocktail, thạch, chè hay kem que chắc chắn sẽ khiến các bạn thích mê. Những món tráng miệng mát lạnh làm từ quả vải mọng nước này giúp bạn giải nhiệt hiệu quả trong cái nắng oi bức của hè đang đến.

Các Món Bún Ngon, Mát Cho Mùa Hè

Từ những hạt gạo trắng trong, thơm dẻo, người nông dân đã sáng tạo ra nhiều món ăn để làm giàu thêm hương vị. Bởi thế mà phở, bún và các loại mì ra đời. Bún là món được nhiều người lựa chọn bởi vị mềm dẻo, ngọt mát của nó rất thích hợp khi kết hợp cùng những loại nước dùng, gia vị khác. Không biết là có biết bao món ăn từ bún: nào là bún cá, bún riêu, bún đậu, bún bò…

Ngày hè nóng nực, cơm ăn dễ ngán, những bà nội trợ đảm đang thường chọn bún để đổi vị cho cả gia đình. Bún sườn luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi sự đơn giản khi chế biến nhưng hấp dẫn về hương vị.

Để nước bún có hương vị thật tinh tế và ngọt thơm tự nhiên thì không thể thiếu được các loại gia vị. Tuy nhiên, tuỳ từng loại bún khắc nhau mà có cách kết hợp với các gia vị khác nhau. Nếu bát phở bò ngon thì nước dùng không thể thiếu được quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô thì nước dùng của món bún sườn non không thể thiếu được hạt tiêu, hành lá, gừng nướng giã dập. Thêm một chút nấm hương thì hương vị sẽ thơm ngon đặc biệt hơn. Cũng có thể cho thêm củ cải trắng khi ninh nước dùng của món bún sườn non để nước có vị ngọt thanh.

Thay vì những bữa cơm mùa hè nóng nghi ngút khói, nóng bức, khô khan gây cho người ta cảm giác chán ăn, không ngon miệng trong cái tiết trời nóng nực này thì món bún sườn non không chỉ làm thay đổi khẩu vị, mà cón rất bổ mát, dễ chế biến lại rất dễ ăn. Chẳng thế mà người ta vẫn thường trêu nhau “vừa đến môi đã trôi xuống bụng”. Từng miếng bún dẻo thơm ngấm vị thanh dịu của cà chua và vị ngọt lừ của sườn non mà ăn kèm với các loại rau muống chẻ, rau húng quế thì lại càng hấp dẫn hơn.

Sưu tầm

Các Món Lẩu Thơm Ngon Cho Mùa Hè

Lẩu vịt om sấu

Vịt vốn là một cực phẩm bổ dưỡng với tính hàn, thơm ngon mà lại vô cùng lạ miệng với đủ cách chế biến từ luộc, chiên, xào sả ớt cho đến lẩu. Khi nấu chung cùng sấu sẽ tạo thành một cặp đôi ” có 1 0 2″ vừa chua chua thanh thanh, lại vừa béo ngậy của lớp mỡ trong vịt.

Cách chế biến món lẩu vịt om sấu rất đơn giản, phần vịt sau khi được sơ chế sẽ được rửa qua với rượu trắng để làm giảm bớt mùi hôi, chặt cắt miếng và ướp cùng gừng, sả đập dập cùng một chút gia vị. Ướp vịt tầm 30 phút thì cho thịt vịt vào đảo sơ với hành khô, dùng nước xương để hầm vịt trong 1 giờ đồng hồ (cho thêm từ 15-20 quả sấu để tạo vị chua thanh).

Món lẩu vịt sẽ được ăn cùng với bún, các loại nấm: nấm hương, nấm rơm, nấm kim châm… và đậu phụ.

Lẩu gà lá giang

Lá giang là loại lá đặc trưng của vùng đất Nam Bộ mà ít nơi đâu có được, lá có vị chua chua, chát chát nơi đầu lưỡi, tuy nhiên khi chế biến cùng món lẩu sẽ đem lại hương vị rất khó quên. Với món lẩu gà lá giang, bạn nên lựa chọn loại gà tơ với cân nặng từ 1,5 -2 kg, không nên quá to vì như thế thịt sẽ hơi dai và khó chế biến.

Tương tự như món lẩu vịt om sấu, với món lẩu gà lá giang thì bạn cũng cần phải đảo sơ gà và hầm trong nồi từ 30-45 phút. Hãy lưu ý một bí quyết nhỏ của món ăn đó chính là phần lá giang, sau khi gà đã chín thì hạ nhỏ lửa, vò nhẹ phần lá giang và cho vào nấu cùng. Vị chát nhẹ và chua thanh của lá giang sẽ giúp món ăn thêm kích thích.

Lẩu bò nhúng dấm

Lẩu bò nhúng dấm sẽ là sự lựa chọn xuất sắc dành cho những tháng ngày hè oi bức, giúp kích thích vị giác và phục hồi năng lượng sau ngày dài nóng nực. Hương vị chủ đạo của món lẩu sẽ hơi chua nhẹ, thanh thanh của dấm đã được lên men hòa quyện cùng các loại bò thơm ngon.

Phần nước dùng của món lẩu sẽ gồm mắm nêm, dứa, nước dừa tươi, sả ớt tươi, hành tây, và một số loại gia vị như đường, mắm, bột nêm. Phần nước dung đạt chuẩn sẽ có vị chua chua ngọt ngọt dịu nhẹ, thịt bò sau khi nhúng vào nước dùng sẽ được chấm với mắm nêm, ăn kèm cùng bún tươi và rau sống.

Lẩu riêu cua

Món lẩu riêu cua gây ấn tượng bởi hương vị thơm mê đắm lòng người của phần riêu cua đã được phi thơm cùng hành mỡ, chút nước dùng chua ngọt. Ăn kèm với món lẩu riêu cua này chính là phần bắp bò tươi rói, váng đậu chiên giòn, trứng vịt lộn và giò tai.

Phần nguyên liệu không thể thiếu của món lẩu riêu cua chính là những con cua đồng chắc khỏe, được tách mai lấy gạch và xay nhuyễn phần thân để lấy nước cốt. Phần gạch cua sẽ được phi thơm cùng hành tỏi băm nhuyễn, thêm chút mắm để món ăn thêm dậy mùi và được để riêng ra một chiếc bát nhỏ, khi ăn sẽ được cho vào sau.

Nước dùng lẩu riêu cũng vô cùng đặc biệt, được nấu từ phần nước cốt đã xay của cua đồng, có thể sử dụng thêm xương ống để gia tăng vị ngọt đặc trưng của món ăn. Khi dùng, bạn có thể ăn cùng nhiều loại rau, thịt bò, và bún.

Hy vọng rằng với những gợi ý trên, các bạn sẽ tìm ra cho mình những món lẩu thật thơm ngon, hấp dẫn ngay cả trong những ngày hè oi bức.

Cách Làm Các Món Ăn Vặt Đơn Giản Cho Mùa Hè Mát Lạnh

Ăn vặt là sở thích của nhiều người, nhưng bạn đã biết cách làm các món ăn vặt đơn giản, hấp dẫn, ngon miệng và mát lạnh cho mùa hè sắp tới chưa?

Bánh quy kẹp kem món ăn vặt độc đáo

Món bánh quy kẹp kem này là một ý tưởng sáng tạo cho món kem thường ngày đấy! Vị kem ngọt mát ăn kèm với bánh quy thơm sẽ rất tuyệt, đặc biệt, bánh quy còn có thể đóng vai trò như ốc quế nữa đó! Chắc chắn đây sẽ là món ăn vặt ngon tuyệt dành cho mùa hè nóng nực.

Cách làm món thạch với hoa quả :

Hoa quả được sử dụng như những món ăn vặt tốt cho sức khỏe. Bạn nghĩ sao nếu kết hợp các hương vị hoa quả với nhau?

Cách làm món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn

Nếu muốn đổi vị cho nước hoa quả hằng ngày, sao bạn không thử làm đông chúng lại và biến chúng thành kem xem sao? Dưa hấu kết hợp với một chút vị chanh sẽ rất đặc biệt đó!

Nếu đã biết cách làm món thạch với vỏ cam, bạn chỉ cần vận dụng cách làm đó cho vỏ chanh, cùng với một ít chocolate chips, những miếng thạch của bạn sẽ trông y hệt như miếng dưa hấu mini luôn đó!

Cách làm món kem theo sở thích

Kem có rất nhiều hương vị khác nhau, bạn có muốn sáng tạo một món ăn vặt mới không?

Kem là món ăn vặt ngon không thể chối từ

Những hương vị bạn có thể lựa chọn thêm là: sốt caramel, bơ lạc, chocolate đun chảy, hạnh nhân, hạt điều, kẹo chocolate hoặc trái cây.

Sử dụng loại kem yêu thích của bạn làm nền rồi cứ 1 lớp kem bạn lại rắc thêm một loại nguyên liệu bạn đã chuẩn bị, cho tất cả vào cốc giấy, cắm que vào giữa, đem làm lạnh khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức rồi!

Bánh gato thạch món ăn hấp dẫn tuyệt vời

Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc cốt bánh gato rồi dùng đũa, tạo thành từng lỗ nhỏ trên khắp bề mặt bánh. Kế đến là chuẩn bị loại thạch mà bạn yêu thích rồi đổ lên khắp bề mặt bánh. Sau đó, để bánh vào tủ lạnh để chờ cho thạch đông lại.

Cách làm món kem Hibiscus

Món ăn vặt này rất đơn giản, bạn cho 1 muỗng kem vani vào cốc tưới thêm một chút siro Hibiscus lên trên, sau đó dùng mứt Hibiscus và lạc rắc đều trên bề mặt là hoàn thiện rồi.

Cách làm đơn giản nhưng bạn sẽ không chán món ăn vặt này

Món này có vị ngọt, chua chua, thơm và giòn của kem kết hợp với mứt, bạn có thể ăn mãi mà không thấy chán.

Video cách làm món bánh pancake Hibiscus

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Tráng Miệng Từ Vải Thiều Độc Đáo, Thơm Mát Cho Mùa Hè trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!