Xu Hướng 1/2023 # Các Website Tổng Hợp Công Thức Nấu Ăn # Top 1 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Các Website Tổng Hợp Công Thức Nấu Ăn # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Các Website Tổng Hợp Công Thức Nấu Ăn được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2. chúng tôi Các món ăn vặt, thức uống và món tráng miệng chính là đặc trưng đáng chú ý nhất của Candycancook. Trà sữa, trà đào, các loại chè hay những chiếc bánh ngọt chỉ nhìn thôi đã thấy thèm, rất nhiều thứ hay ho cho bạn khám phá.

3. chúng tôi Khai Tâm là một blog ẩm thực cá nhân của tác giả có nickname là Rùa, hiện đang sống tại Nhật. Ban đầu trang này chỉ có các bài viết chia sẻ cách thức nấu nướng của Rùa nhưng về sau, có thêm nhiều tác giả tham gia nên công thức nấu ăn trên trang web này khá đa dạng.

4. chúng tôi Nắng Thu là trang web cá nhân chia sẻ công thức nấu ăn và những trải nghiệm trong đời sống hàng ngày của chính tác giả. Trên Nắng Thu có khá nhiều bài viết về các món ăn Việt Nam, các loại bánh truyền thống Việt, bánh Âu khá chi tiết và thú vị.

5. chúng tôi Làm bánh 365 là một trang tổng hợp về ẩm thực. Hiện trang web này đã có hơn 3000 công thức làm các loại bánh cũng như các món ăn mặn và số lượng công thức chắc chắn sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới. Công thức nấu ăn trên Làm bánh 365 là do chính các thành viên đăng lên nên chất lượng đôi khi chưa được đồng đều và không phải công thức nào cũng cho ra được món ăn ngon nhất.

6. chúng tôi Kokotaru còn chia sẻ những kiến thức nấu nướng cơ bản về các món chiên, món hầm, món luộc… Bạn có thể tham khảo để nắm vững hơn các kỹ năng làm bếp. Chủ tiệm Kokotaru thường xuyên mở các lớn dạy nấu ăn offline. Nếu hứng thú bạn hãy theo dõi trang web để đăng kí các lớp học.

7. Savoury Days Đây là một trong những website dạy làm bánh nổi tiếng nhất tại Việt Nam, được lập từ tháng 5/2011. Chủ nhân của website này được biết tới bút danh Linh Trang (tên thật là Thu Trang), hiện đang sinh sống tại Berlin. Savoury Days hiện có khoảng hơn 400 công thức dạy nấu ăn, trong đó 2/3 là các món tráng miệng và bánh ngọt

9. Ivanizzac’s Family Blog Ivan, Izzac là tên 2 cậu con trai nhỏ của Thùy Linh – chủ nhân website ngập tràn những hình ảnh bánh gato siêu đáng yêu và hộp cơm bento xinh xắn. Bạn sẽ phải mê mẩn trước sự phong phú của những công thức và cách để tạo hình cho những chiếc bánh gato, những hộp cơm bento, đặc biệt khi trong gia đình bạn có các bạn nhỏ.

Tổng Hợp Công Thức Các Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu

Gà là món ăn cực kỳ được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt gà dai, mềm lại chế biến được nhiều món ăn theo nhiều kiểu khác nhau. Nếu là fan của các món gà, nhất định bạn không nên bỏ qua cơ hội ring về ngay một chiếc nồi chiên không dầu để thỏa mãn đam mê ăn uống.

Công thức các món gà với nồi chiên không dầu vô cùng đa dạng, dễ làm và thành quả cực kỳ ưng bụng, bạn đã thử chưa?

Gà nướng hạt dổi, mắc khén

Đây là kiểu ướp đặc sản của vùng núi Tây Bắc, vừa thơm ngon vừa lạ miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ri (giống gà này mềm thịt, hợp với các món nướng).

Hạt mắc khén khoảng 1 thìa café

Hạt dổi 7 hạt

Hành,sả, gừng, lá chanh, ớt tươi

Gia vị khác: mật ong, dầu mè, dầu hào, dầu hào, muối hạt

Cách chế biến

Rửa sạch gà, để ráo nước.

Hạt dổi và hạt mắc khén nướng thơm. Đem gà đi bọc giấy bạc, cho vào nồi chiên 200 độ trong 5 phút, sau đó lấy ra giã nhỏ, trừ lại 2 hạt dổi để làm muối chấm.

Muối hạt cũng bọc giấy bạc cho vào nồi chiên, set up nồi chiên không dầu ở mức 200 độ chiên trong 3 phút, giã nhỏ.1 phần để ướp gà, 1 phần nhỏ để làm gia vị chấm.

Lá chanh đem thái sợi.

Hành sả gừng ớt cho vào máy sinh tố xay nhỏ.

Lót giấy bạc, cho gà vào (nhớ gạt bớt hỗn hợp ướp để đỡ bị cháy).

Chiên gà trong nồi chiên không dầu dần từ nhiệt độ thấp – thời gian dài cho gà chín đều trong ra ngoài, sau đó chiên ở mức nhiệt lớn cho gà ruộm vàng và giòn. Lần 1: bật nồi chiên không dầu ở mức 125 độ trong 20 phút. Lần 2: lật mặt chiên gà ở mức 130 độ trong 15 phút.

Kiểm tra xem gà chín chưa, còn chảy máu hồng không. Thường nếu làm gà ri sẽ tương đối bé, nên chiên sẽ nhanh chín hơn.

Lần chiên cuối: bật nồi chiên không dầu ở mức 190 độ trong 7-10 phút để gà ruộm vàng và giòn là được.

Gia vị chấm: trộn ít muối rang giã nhỏ cùng hạt dổi giã nhỏ + lá chanh băm nhỏ + vắt chanh. Nhưng gà ướp kiểu này tương đối vừa miệng nên không cần làm gia vị quá nhiều.

Cánh gà nướng mật ong

Nguyên liệu

Cánh gà: tùy vào khẩu phần ăn

Dầu hào, nước mắm, muối tiêu.

Mật ong

Cách làm

Cánh gà đem rửa sạch, để ráo nước hoặc thấm khô.

Trộn hỗn hợp ướp bao gồm: dầu hào, nước mắm, muối tiêu..

Cho gà vào trộn bóp nhẹ đều tay, để khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Lót giấy bạc/nến/lá chuối/lá dong vào, xếp cánh gà vào, bật nồi chiên không dầu ở mức 165 độ chiên trong 20 phút, lật mặt rồi chiên tiếp thêm 10 phút nữa.

Kiểm tra thành phẩm để đưa ra nhiệt và thời gian nướng cuối cùng.

Phết 1 lớp mật ong, chiên tiếp lần cuối, bật nồi chiên không dầu ở mức 180 độ chiên trong khoảng 5-10 phút.

Gà nướng nguyên con mật ong

Nguyên liệu

Gà ri nguyên con khoảng 1 – 1,2kg, chặt đôi. Gà ri thịt thường mềm, hợp với các món nướng.

Mắm, tiêu, muối, ngũ vị hương.

Nước cốt chanh, mật ong.

Cách làm

Gà đem rửa sạch, để ráo nước, thấm khô nước – ướp cùng hỗn hợp: nước mắm, tiêu, ngũ vị hương. Xoa bên ngoài da và còn hỗn hợp gia vị thì cho vào bụng gà rồi đem ướp khoảng 2 giờ đồng hồ cho ngấm. Ngon nhất là ướp được qua đêm.

Cho vào nồi chiên không dầu – chọn chế độ 140 độ và chiên trong 15 phút

Thành quả món gà ri quay mật ong thơm lừng, thịt gà dai ngon, lại mềm ngọt khó cưỡng.

Đùi gà nướng mật ong

Nguyên liệu

Cách làm

Đùi gà rửa nước muối cho sạch, khứa đùi gà cho dễ thấm gia vị

Trộn hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị; dầu hào, mắm, muối tiêu,giấm (ít thôi), hành tỏi băm nhuyễn. Bóp đều cho thấm gia vị. Để khoảng 1 – 2 tiếng cho ngấm (trong ngăn mát tủ lạnh)

Lót lớp giấy bạc dưới khay nướng- điều này giúp giữ nước, như vậy thì gà sẽ không bị khô (cái này quan trọng lắm đó) Bước này giúp bạn vừa giữ đc nước sốt, vừa mềm gà, vừa sạch nồi. Khi chế biến xong nhấc bỏ giấy bạc đi là xong. Vệ sinh nhẹ nhàng.

Xếp vào nồi chiên không dầu, bật nồi chiên không dầu ở mức 200 độ trong 15 phút sau đó lật mặt, quét mật ong và bật nồi chiên không dầu ở mức 160 độ nướng tiếp 5 – 10 phút nữa.

Bày ra đĩa và thưởng thức.

Thành phẩm gà mềm, chín đều bên trong, vàng ruộm bên ngoài, ngấm gia vị thơm lừng.

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu trong bảo lâu và bao nhiêu độ

Cách điều chỉnh nhiệt như sau

Lần 1: 170 độ, 20 phút

Lần 2: 185 độ, 15 phút

Lần 3: 200 độ, 5 phút ( quét mật ong hoặc dầu điều mầu rất đẹp)

Tổng Hợp Các Công Thức Làm Nước Chấm Há Cảo Đơn Giản Tại Nhà

4-5 quả cà chua chín

Hành tím băm nhỏ

Gia vị nêm nếm: tiêu, muối, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…

(Lưu ý: Lượng cà chua và gia vị bạn sử dụng có thể gia giảm tùy theo nhu cầu và khẩu vị.)

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cà chua rửa sạch với nước, sau đó bóc vỏ, bỏ hạt. Cho cà chua vào nồi nước sôi luộc sơ rồi lại bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Cách làm xốt cà chua

Bắc chảo lên bếp đun nóng với chút dầu ăn, khi dầu nóng già trút hành băm vào phi thơm rồi cho cà chua xay nhuyễn vào, đảo đều tay.

Để lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi cà chua đặc lại, có độ sánh nhất định thì nêm nếm gia vị gồm muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường… sao cho nước xốt có đủ vị mặn, chua, ngọt một cách vừa miệng nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 lòng đỏ trứng gà

1/2 muỗng giấm trắng

1/2 muỗng đường

1/4 muỗng muối

1/4 muỗng cốt chanh

1 chén nhỏ dầu ăn

Bước 1: Cho giấm trắng, muối, đường, nước cốt chanh và 1 muỗng nước lọc vào chén, dùng muỗng hoặc đũa sạch khuấy tan hỗn hợp.

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào một tô lớn, dùng cây đánh trứng đánh đều lên rồi đổ ½ hỗn hợp giấm ở trên vào khuấy chung. Thêm tiếp ½ chén dầu ăn vào rồi dùng cây đánh trứng đánh nhanh, đều tay để tạo bông.

Bước 3: Khi hỗn hợp trứng – dầu – giấm đã có độ bông, bạn cho ½ hỗn hợp giấm còn lại vào đánh tiếp trong vài phút nữa là có ngay hỗn hợp mayonnaise để thưởng thức cùng há cảo.

3. Nước tương chấm há cảo hấp hoặc chiên

Nếu không thích xốt mayonnaise hay tương ớt, bạn có thể tham khảo các công thức cách làm nước chấm há cảo sau đây:

Cách 1: Hòa tan hỗn hợp gồm nước tương, nước cốt chanh, ngò rí thái nhỏ, nước xốt chua ngọt (mua sẵn trong siêu thị) và thêm 1 muỗng dầu ăn khử thơm. Dùng muỗngtrộn đều hỗn hợp rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Cách 2: Hòa tan 1 muỗng tương đậu nành với 2 muỗng đường, 1 muỗng giấm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 ít ớt bột rồi khuấy đều. Có thể gia giảm lượng các nguyên liệu, gia vị cho phù hợp với khẩu vị của những người ăn.

Cách 3: Hòa tan trong chén 4 muỗng nước, 2 muỗng giấm, 3 muỗng tương, tỏi băm, ớt băm rồi khuấy đều.

Cách 4: Cho tỏi băm, ớt băm, 2 muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng nước sôi để nguội, 1 muỗng đường rồi vắt thêm một miếng chanh, sau đó khuấy đều hỗn hợp.

Tổng Hợp Công Thức Món Chay Ngon Từ Nấm Hương (Nấm Đông Cô)

Trong nấm hương chứa nhiều đạm và đặc trưng riêng giàu khoáng chất, vitamin như: vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Nấm hương có khoảng 30 enzym và tất cả những acid amin thiết yếu cho khung hình (những acid amin mà khung hình không tổng hợp được).

Cùng tìm hiểu thêm những công thức món chay ngon từ nấm hương để làm phong phú thêm dở cơm mái ấm gia đình tín đồ.

Cải thìa xào nấm đông cô sốt dầu hào

Vật liệu

50 g nấm Đông cô: ngâm mềm, luộc kỹ, xả sạch hay để nguyên

500 g cải thìa: Chẻ làm 2 hay 4, chần sơ

100 g gừng: cắt sợi

100 g hành tỏi bằm

Trụng rau xanh cải qua nước sôi, thả vào thay nước đá mát để giữ lại cho rau xanh giòn và xanh đẹp, vớt để ráo nước

Sốt dầu hào: Chảo + dầu + 1M hành tỏi phi thơm, cho gừng vào xào sơ + 100g dầu hào, 30g đường kính trắng, 5-8g gia vị bột ngọt, 200g nước. Nấu sôi, nếm vừa vị (cho thêm nữa bột bắp để tạo sánh)

Chảo + dầu + tỏi phi thơm + nấm xào sơ + cải thìa xào + sốt quấy đều, tắt lửa cho ra dĩa

Bông cải tưới sốt nấm

1 cây bông cải xanh

100 g nấm đông cô

Hành tỏi, gia vị nêm

Bông cải cắt vừa miếng, rửa sạch nấu chín, bông cải nhanh chín, nên hấp vừa chín tới (tầm 5-10 phút)

Nấm ngâm nở, rửa sạch, trụng hoặc luột sơ qua nước sôi, xối lại nước lạnh, vắt ráo để loại bỏ mùi hôi đặc trưng tuy nhiên nấm vẫn thơm

Nước sốt: phi hành tỏi thơm vàng, vớt ra để riêng Dùng dầu đó cho vào: dầu hào, nước tương, nước lọc, tương ớt cay, tương cà, ớt bột nhỏ, đường kính trắng, hạt nêm chay nêm vừa vị tránh nêm mặn. Hoà xíu bột bắp cùng với nước sốt sánh. Cho nấm vào xào cho nấm chín và thấm.

Dọn ra đĩa: bông cải nằm ở ngoài, tại chính giữa để nước sốt và nấm, rắc thêm hành tỏi đã phi thơm lên trên

Bông cải giòn, vẫn không thay đổi vị ngọt, phối kết hợp với nước sốt và nấm vừa vị..

Cơm nấm sốt

250 gr Nấm đông cô

Ớt cay đỏ 1 quả

1 nhánh nhỏ Gừng

Hành boaro, hành khô, dầu ănXì dầu, bột súp, tương tamari

Sơ chế nấm đông cô tươi, ngắt cuống nấm vớt bỏ hết, giữ lại nón nấm, rửa sạch

Hành khô đập dập băm nhuyễn, gừng tươi đập dập thái theo từng lát nhỏ, hoặc hoàn toàn có thể ko đập dập chỉ thái thành sợi

Pha hỗn hợp nước, xì dầu, tương tamari tỉ lệ thành phần 1:1:0,5 vào 1 chén to bằng chén ăn cơm.

Cho dầu chiên vào trong nồi, đảo hành khô cho thơm và cho hỗn hợp nấm, nước tương vừa pha vào nấu, thêm một xíu nước đun đến khi cạn bớt và nấm nở mềm.

Thêm hành boaro thái nhỏ và mè của món ăn thêm thích mắt.

Đậu đũa xào nấm

300 g đậu đũa

6 cái nấm hương

1 tép tỏi

1 thìa cà phê gừng

1 thìa nấu canh dầu hào

2 thìa nấu canh nước

một nửa hành tây

Rót 1 chén ăn cơm nước vào trong chảo, đung nóng và cho đậu đũa vào luộc 4-5 phút cho đến lúc đậu hơi mềm là được. Tiếp sau đó vớt đậu ra, đổ nước đi, lau khô chảo.

Tiếp tục, làm nóng chảo cùng 1 thìa nấu canh dầu chiên, đun lửa to, chờ dầu sôi già thì cho nấm và hành tây vào xào Three phút.

Hạ lửa tiếp theo cho đậu, gừng, tỏi vào xào cùng thêm khoảng 30 giây nữa. Những tín đồ để ý không nên để tỏi và gừng bị cháy.

Ở đầu cuối, rưới 2 thìa nấu canh nước và nêm và nếm cho vừa miệng rồi quấy đều tay thêm một phút nữa là được.

Đậu phụ om nấm

Vật liệu

Four miếng đậu phụ

300 gram nấm đông cô

1 củ hành khô

Dầu rán

Gia vị nhớ dùng: Dầu hào chay, nước tương, đường kính trắng , tiêu, nước mắm nam ngư chay

Triển khai

Cách làm món đậu phụ kho chay đậm đà đưa cơm

Nấm đông cô đi rửa sạch, rồi ngâm với nước muối hạt pha loãng.

Vớt ra để ráo nước rồi cắt đôi.

Đậu phụ chiên vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để ráo dầu.

Hành khô bóc tách vỏ, băm nhuyễn.

Bắc nồi để lên trên bếp, thêm chút dầu chiên vào nấu nóng. Cho hành vào trong nồi phi thơm và cho nấm đông cô vào xào sơ qua. Cho tiếp đậu phụ vào với.

Nêm và nếm gia vị gồm: 1 thìa nấu canh dầu hào + 1 thìa nấu canh nước tương + 1 thìa cà phê đường kính trắng + 1 thìa cà phê nước mắm nam ngư + 2 thìa cà phê tiêu.

Nếu khi xào không muốn bị khô quá thì hoàn toàn có thể thêm một nửa nước lọc vào trong nồi.

Đậy vung lại nồi rồi đun nhỏ lửa trên bếp khoảng 20 phút cho nấm chín.

Hoàn toàn có thể trộn cùng với chút quả ớt tươi thái theo từng lát và hành hoa thái nhỏ rồi trộn lẫn đều.

Canh nấm hạt sen

200g g hạt sen tươi

1 trái bắp mỹ

100 g nấm rơm

1 củ củ cà rốt

100g nấm hương

Gia vị chay : hạt nêm, muối hạt

Triển khai

Hạt sen đi rửa sạch tiếp theo cho nào nồi hầm với một,5 lít nước trên nửa nhỏ.

Bắp mỹ bóc tách vỏ nhặt sạch dâu tiếp theo bổ khoang dày 2cm. Củ cà rốt gọt vỏ tiếp theo tỉa hoa thái thành từng khoanh vừa vị.

Nấm rơm đem ngâm nước muối hạt 10 phút tiếp theo đem ra rửa sạch. Nâm hương ngâm nước nóng cho nở đều tiếp theo cắt bỏ chân.

Tiếp đến tín đồ cho củ cà rốt và bắp vào hầm cùng hạt sen, thêm một thìa cafe nêm chay, 1 thìa cafe đường kính trắng và 1 thìa cafe muối hạt. Người đây lắp lại rồi hầm tiếp đến khi củ cà rốt và ngô chín.

Sau thời điểm củ cà rốt và ngô chín tín đồ cho nấm vào phối kết hợp nêm gia vị chay cho vừa vị rồi đung nóng thêm Three phút thì tắt lửa. Múc canh ra đĩa và thưởng thức.

Kimbap chay

Cơm dẻo

Nấm hương

Dưa leo

Rau củ bắp tím

Quả bơ

50g mè trắng rang thơm

Vài lá rong nori

Mù tạt wasabi

Nước tương dùng kèm, dầu chiên.

Để làm cơm sushi, tín đồ cần tìm mua được loại gạo Nhật ngon, nấu chín dẻo. Để cơm nguội rồi trộn một nửa giấm sushi. Người cũng hoàn toàn có thể thay thế bằng nước dấm thêm một ít muối hạt và đường kính trắng.

Nấm bỏ gốc, rửa sạch. Xào nấm, nêm và nếm sao cho vừa vị.

Dưa chuột và củ cà rốt gọt vỏ rồi thái thành que dài.

Rau củ bắp tím thái thành sợi. Bơ cắt từng miếng dày khoảng 1cm.

Khi cuộn sushi, sẵn sàng một mành tre, trải lá rong nori ra, cho cơm vào. Kế đến là phần nhân tùy thích đã sẵn sàng, tiếp theo cuộn chặt lại. Hoặc hoàn toàn có thể cuộn cơm nằm ở ngoài, phía bên trong là rong nori và nhân. Ở đầu cuối là lăn qua mè rang vàng.

Khi ăn, chấm kèm nước tương hòa mù tạc thật tuyệt vời.

Nấm hương chiên xù

Nấm hương: 300 gram

150 ml nước, Three thìa cà phê bột nở, 100 gram bột mỳ đa dụng, 50 gram bột bắp

1/Four thìa cà phê muối hạt

100 gram bột chiên xù

Dầu rán để chiên

Nấm hương mua về, sơ chế sạch, cắt dồn phần chân nấm, tiếp theo rửa sạch, để ráo. Lấy khăn sạch thấm khô nấm. Nếu những cây nấm to, cắt làm đôi để khi chiên nấm được ngấm gia vị hơn.

Sẵn sàng bát tô, cho vào trong bát: 150 ml nước, Three thìa cà phê bột nở, 100 gram bột mỳ đa dụng, 50 gram bột bắp. Khuấy đều hỗn hợp trên cho những vật liệu được hòa tan. Bột chiên xù để riêng ra 1 đĩa.

Sẵn sàng 1 cái chảo sâu lòng để chiên nấm: trút dầu chiên vào (Lượng dầu tương đối nhiều để khỏe mạnh nấm được chiên vàng giòn đều 2 mặt). Đợi khi dầu nóng lên, lấy từng chiếc nấm nhúng qua hỗn hợp bột đã pha, tiếp theo nhúng qua bột chiên xù rùi cho vô chảo dầu đang nóng, chiên trên lửa vừa.

Dùng đũa khuấy nhẹ nhàng 2 mặt để bột không trở nên rơi ra ngoài. Chiên đến khi nấm vàng giòn 2 mặt thì vớt nấm ra, đặt trên đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu chiên được trôi bớt.

Bày ra đĩa, dùng kèm với nước chấm chua ngọt thật tuyệt vời. Nấm nổi trội bởi vị giòn, phía bên trong rất ngọt và ngậy

Nấm hương nướng

Vật liệu

Triển khai

Hành lá thái nhỏ.

Xếp nấm hương ra khay nướng có lót sẵn giấy bạc.

Tiếp đến dùng cọ quét phết đều dầu ô liu lên trên nấm hương, tiếp theo rắc thêm một ít gia vị ướp món nướng tùy thích vào.

Làm nóng trước lò nướng ở 180 độ C, cho khay nấm vào nướng khoảng 10 phút là được.

Nấm hương xào tỏi

Vật liệu

Vật liệu

Nấm rửa sạch, cắt ra thành bốn hoặc hai miếng tùy kích thước. Tỏi xay nhuyễn nhỏ, rau xanh mùi tây rửa sạch rồi thái nhỏ.

Đun thật nóng chảo, thêm dầu chiên, rồi xào tỏi băm nhuyễn nhỏ thật thơm, tiếp theo bỏ nấm vào xào ba phút trên lửa lớn.

Thêm chút giấm, tiêu, muối hạt, rồi khuấy đều. Cho rau xanh mùi, hành vào đổi sang là được.

Phở chay

Vật liệu

1 trái táo, cắt làm 4

1 trái lê, cắt làm 4

2 trái bắp, bẻ đôi

1 củ sắn, cắt làm 8

1 củ cải trắng, cắt làm 4

Three củ củ cà rốt, cắt làm đôi

2 hành tây, nướng sơ, bóc tách vỏ, cắt làm đôi

1 khúc gừng (cỡ hai ngón tay), nướng sơ, giã nát

10 nấm hương (nấm đông cô) tươi

2 bìa đậu hủ, chiên vàng, xắt từng lát

Bột nêm

Nước mắm nam ngư chay nguyên chất

Bánh phở tươi

Gia vị nấu phở (có bán trong gói rất tiện, nhớ xem thành phần vật liệu để tránh loại có gia vị bột ngọt); nếu không có trước, hoàn toàn có thể dùng 2 nhánh quế, 5 đại hồi, 10 tiểu hồi cho vào bao vải nhỏ, cột lại

Rau củ quế, rau xanh ngò om, giá sống, chanh, ngò, hành lá, hành tây, ớt (tùy thích)

Tương đỏ, tương đen ăn phở, tiêu

Triển khai

Đun nồi nước khoảng 3,5 lít, nấu táo, lê, bắp, củ sắn, củ cải trắng, cà-rốt. Khi sôi, vặn lửa vừa, không đậy vung.

Nướng hành tây, bóc tách vỏ, cắt làm đôi, cho vào trong nồi nước. Nướng gừng, giã nát, cho tiếp vào trong nồi.

Nấu với lửa liu riu trong vòng 1 tiếng cùng với nước ngọt, tiếp theo vớt những loại củ, quả ra, chừa lại hành tây và gừng.

Cho 2 tép hành lá cắt làm đôi vào trong nồi. Cho một gói gia vị nấu phở vào. Nấu thêm khoảng 30 phút. Nêm chút bột nêm và nước mắm nam ngư chay nguyên chất cho vừa khẩu vị (không cần đường kính trắng thì rau xanh quả ngọt tự nhiên).

Nấm hương xắt từng lát, xào nhanh với đậu hủ chiên xắt từng lát và 1 muỗng cà-phê bột nêm cho nấm săn thịt lại, không nên để quá mềm.

Bánh phở tươi trụng nước thật sôi trước khi ăn. Vớt ra cho vào tô.

Sắp nấm và đậu hủ lên trên mặt bánh phở. Tiếp sau đó cho những loại rau xanh, giá lên trên.

Ở đầu cuối chan nước lèo đầy tô phở. Rắc tí tiêu nếu thích. Dùng nóng chung với tương đen và tương đỏ (múc riêng trong đĩa nhỏ để chấm nấm và đậu hủ, chứ không cho vào tô phở).

Pizza nấm chay

Vật liệu

Phần đế bánh:

2 + ½ cups bột mì

2 + ¼ (1 gói) teaspoons males nở khô

1 teaspoon đường kính trắng cát trắng

1 + ½ cups nước vừa ấm khoảng 40 50 độ C

2 tablespoons (30 ml) dầu ô liu

1 teaspoons muối hạt

Phần lớp phủ:

1 quả cà tím lớn

1 cup quả cà chua bi

Nấm hương

Eight ounces phô mai Mozzarella tươi, xắt từng lát rất mỏng dính

½ cup phô mai Parmesan, bào nhỏ

1 cup muối hạt Kosher

1 cup dầu Virgin

2 tép tỏi, băm nhuyễn

1 cup bột tiêu đen

Triển khai

Phần đế bánh Pizza

Cho nước vừa ấm vào chiếc bát lớn của máy trộn đứng. Rắc males vào nước vừa ấm và để males nghỉ trong 5 phút rồi khuấy đến khi nấm males được hòa tan. Tiếp tục cho bột mì, muối hạt, đường kính trắng và dầu olive vào đĩa males đánh ở vận tốc thấp trong 1 phút.

Nhào bột ở vận tốc trung bình cho đến lúc bột mịn và đàn hồi trong vòng khoảng 10 phút. (Chúng ta cũng có thể trộn những vật liệu với nhau và nhào bột thủ công bằng tay.) Bột đạt chuẩn chỉnh sẽ quyện thành một khối và không thể bị dính ở thành bát.

Láng một lớp dầu olive mỏng dính vào trong 1 chiếc bát inox to, đặt bột làm đế bánh vào cho bột luôn luôn được chứa đựng xung quanh bởi một lớp dầu. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín chén bột và để vào nơi ấm cúng khoảng 20 30 độ C cho đến lúc bột tăng gấp rất nhiều lần về kích thước trong vòng 1-2 giờ.

Đặt tảng đá nướng pizza vào giá đỡ thứ ba từ trên xuống của lò nướng. Làm nóng lò nướng đến 230 độ C trong ít nhất 30 phút, tốt nhất là 1 trong giờ. Tiếp tục lấy nhỏ ra nhào khoảng 5 lần nữa cho bột mềm mịn.

Rắc một lớp bột mỏng dính lên mặt phẳng phẳng để làm lớp bột áo. Đặt khối bột lên trên, sử dụng tay dàn phẳng bột. Người mở đầu dùng cán gỗ cán phẳng bột từ phần tâm nhỏ ra ngoài. Tiếp tục sử dụng tay kéo bột đến khi bột không thể dãn thêm được nữa khoảng Three lần.

Dãn miếng nhỏ ra đến khi có được đường kính trắng kính như mình muốn, sử dụng tay vê xung quanh thành bánh cong lên một xíu cho đẹp.

Phần mặt bánh Pizza

Thái cà tím ngâm nước, bổ đôi quả cà chua, nấm cắt từng miếng, băm đều những tép tỏi rồi trộn lẫn đều toàn bộ với ít muối hạt, gia vị, dầu oliu. Cho vào lò nướng khoảng Three phút để hong ráo bớt nước, tránh tình trạng Pizza bị nhiều nước làm mềm.

Phết một lớp dầu oliu lên mặt bánh, lấy hỗn hợp quả cà chua, cà tím, nấm… ra rải đều lên mặt bánh. Cho tiếp phô mai bào nhỏ lên và cho vào lò nướng.

Nướng bánh khoảng 10-15 phút, khi nào thấy hỗn hợp đã tan chảy đều, lớp đế bánh vàng rụm lại thì lấy bánh ra thưởng thức. Thái miếng vừa vị và chấm với tương ớt cay.

Soup kem nấm

2 Tablespoons bơ

Nửa hành tây (hoặc ½ – ¾ cup hành tây thái nhỏ)

2 ½ Tablespoon bột mỳ đa dụng

1 cup sữa tươi + 2 cups nước

100 grams nấm hương tươi (hoặc 1 ½ cup nấm thái nhỏ)

Muối bột, tiêu, hạt nêm chay

Cách cắt hành tây đều và nhỏ

Giữ lửa nhỏ vừa, tiếp theo cho bơ vào. Khi bơ mở đầu tan chảy thì cho hành tây, nêm thêm chút muối hạt, tiêu vào rồi quấy đều. Đậy vung đun cho hành thật chín, trong là được (khoảng 7 – Eight phút)

Tiếp đến, cho bột mỳ đa dụng vào và quấy đều vài phút để bột chín. Tiếp sau đó, tắt lửa và cho đổ một nửa cup sữa tươi đã được làm nóng (hoàn toàn có thể cho vào lò vi sóng hoặc cho vào trong nồi nhỏ đun vừa nóng chứ không).

Dùng muôi gỗ hoặc phới lồng đánh đều để sữa với bột hòa vào nhau. Khi mở đầu sền sệt, tiếp tục cho nốt ½ cup sữa tươi nóng vào quấy đều. Làm như vậy thì súp sẽ mịn và không trở nên vón cục.

Tiếp đến bật lửa ở mức lớn rồi tiếp tục cho nốt 2 cups nước vào và tiếp tục quậy lên cho tới khi sôi. Nếu súp mịn, không lợn cợn.

Nêm thêm chút muối hạt, tiêu vào rồi đậy vun đun ở lửa nhỏ khoảng 7 – Eight phút nữa.

Cho nấm vào và tiếp tục ninh khoảng 7 – Eight phút nữa cho nấm thật chín và súp sánh lại. Nêm và nếm lại súp cho vừa miệng. Nếu thích cho súp ăn béo phì ra hơn tẹo nữa thì cả nhà cho thêm nữa khoảng 2 Tablespoons kem tươi (heavy whipping cream) vào.

Bát súp kem nấm thơm thoảng, dùng kèm theo chút bánh mỳ được nướng giòn thì còn gì tuyệt vời hơn.

Măng khô xào nấm

Vật liệu

Triển khai

Măng tước nhỏ theo chiều dọc củ, cho vào luộc kĩ với một xíu muối hạt hầm. Măng độc là do hoá chất bảo vệ, nếu ta mua nguồn an toàn và đáng tin cậy thì không sao. Và do nhựa từ măng nếu ta luộc với một xíu muối hạt sẽ khử được độc tố.

Luộc xong cho măng ra rửa lại bằng nước lạnh.

Củ cà rốt bào sợi, nấm hương, củ cà rốt thái thành sợi. Miến dong ngâm cho mềm đi.

Hành khô phi thơm với một xíu dầu chiên, cho nấm hương nấm mèo vào trước, một thời gian sau cho măng và củ cà rốt thái thành sợi vào, tiếp theo cho miến vào, nêm và nếm gia vị vừa vị.

Khi miến ngấm gia vị và cho mùi tầu và hành lá cắt từng miếng nhỏ quấy đều một lúc, cho ra đĩa, rắc tiêu, rau xanh mùi và thưởng thức.

Chúc tín đồ triển khai thành công những món ăn này!

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Website Tổng Hợp Công Thức Nấu Ăn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!