Xu Hướng 1/2023 # Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê” # Top 2 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê” # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê” được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cải ngồng là loại rau rất tốt cho sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin B1, B2, giúp làm đẹp da và chống lại tác hại của thời tiết. Cải ngồng khi xào hải sản sẽ cho ra hương vị thanh ngọt, ăn ngon vô cùng.

Nguyên liệu:

– 300 gram mực tươi

– 500 gram cải ngồng

– 1 trái ớt sừng trâu

– Các loại gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, tỏi băm, dầu hào, dầu mè, nước tương,…

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mực nhớ chọn loại mực tươi, không nên mua mực đông lạnh hoặc các loại mực để lâu, khi chế biến ăn sẽ bị nhũn, mất ngon. Mực rửa sạch, nhớ bỏ túi mực và cắt thành từng miếng sau đó khứa mắt lưới để khi chế biến món ăn trông bắt mắt hơn.

– Cải ngồng nên chọn loại còn non, không quá già, và tốt nhất là nên chọn loại trồng theo phương pháp hữu cơ để ăn ngon hơn, có nhiều vitamin và đảm bảo không có dư lượng các chất độc hại. Cải ngồng sau khi mua về tước bỏ phần xơ cứng, chỉ chừa lại phần non, rửa sạch bằng nước muối rồi cắt thành từng đoạn nhỏ khoảng 5 -7 cm.

– Ớt trái rửa sạch sau đó tỉa thành hình bông hoa.

Bước  2: Cách chế biến

– Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó cho mực vào xào, có thể nêm nêm ít gia vị trước để thấm vào hải sản hoặc ướp sơ trước khi xào khoảng 15 phút.

– Tiếp tục cho cải ngồng cùng các gia vị như hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, dầu hào, dầu mè vào xào chừng 2 phút thì tắt lửa và rắc thêm tiêu cho thơm.

Bước 3: Cách bày trí

– Cho món ăn vào dĩa, sau đó trang trí thêm bằng “hoa ớt” đã tỉa để món ăn thêm sinh động.

Khi ăn chấm cùng nước tương, món ăn sẽ “bắt” vô cùng!

Nếu có nhu cầu mua cải ngồng để trổ tài chế biến món ăn này, các bạn có thể chọn mua sản phẩm hữu cơ an toàn và tốt cho sức khỏe tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ An Nam Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ An Nam Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Ngon Miễn Chê

Những nguyên liệu cần có để làm món gà hấp cải thìa

Gà hấp cải thìa được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, nhưng việc chuẩn bị lại không quá cầu kì. Bản thân món hấp luôn sử dụng rất ít nguyên liệu, vì thế việc bạn chuẩn bị để học cách làm gà hấp cải thìa cũng cực kì đơn gian.

Chuẩn bị nguyên liệu: món gà thì đương nhiên sẽ cần 1 con gà cùng với đó là cải thìa(khoảng 500 g) và gia vị như dầu hào, tỏi gừng, bột năng, hạt nêm, đường, muối và cuối cùng là dầu ăn.

Sơ chế: việc chuẩn bị cơ bản để có thể bắt tay vào làm gà bao gồm những việc như đập nhuyễn, băm nhỏ tỏi, gừng, cải thìa thì cần được nhặt và rửa thật kĩ, tránh tình trạng khi ăn thấy cồm cộm hạt cát. Gà thì cần nhiều sự chuẩn bị hơn 1 chút, đầu tiên là cần được rửa thật sạch với nước muối pha loãng, sau đó là chặt nhỏ và ướp muối trong khoảng 10 phút, tiếp đến là luộc chín ngay sau khi chín gà cần được vớt ra nước lạnh để tránh bị nhão, tiếp đến là để ráo nước và bạn đã sẵn sàng để thực hiện quy trình chế biến món gà hấp cải thìa rồi đấy

Các bước thực hiện món gà hấp cải thìa

Quy trình thực hiện món gà hấp cải thìa chỉ bao gồm những bước đơn giản và yêu cầu chị em một chút cẩn thận trong nêm nếm gia vị.

Bước 1: Sau khi gà đã ráo nước bạn cần ướp gà với hạt nêm và tiêu

Bước 2: Sử dụng cải thìa đã rửa kĩ để luộc với nước luộc gà lúc nãy và vớt ra để vào nước lạnh để rau có thể thật xanh rồi để ráo

Bước 3: Xếp thịt gà và cải thìa xen kẽ. sau đó đặt nồi vào hấp trong vòng 5 phút

Bước 4: Trong thời gian chờ hấp gà, bạn nên dùng bột năng hòa với nươc và nguấy đều

Bước 5: Bạn có thấy nãy giờ bạn đã hấp gà với cải thìa mà tại sao vẫn chưa xong không. Đến bước này bạn cần phi tỏi và gừng đã sơ chế với dầu ăn bạn đã chuẩn bị ban đầu, sau khi tỏi và gừng thơm, thì đổ thêm 1 bát nước luộc gà trước đó, cùng với đó là nêm các gia vị như dầu hào, muối hạt nêm cho thật vừa miệng, sau đó thì cho thêm chén bột năng bạn đã chuẩn bị và đun cho tới khi sánh lại.

Bước 6: Việc bạn làm thêm nước sốt tại bước 5 sẽ giúp bạn thưởng thức được món ga hap cai thia với hương vị đậm đã và thơm ngon hơn

5 Phút Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Ngồng

Cập nhật vào 27/06

Thịt bò xào rau cải ngồng là một món ăn khá phổ biến. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người không biết cách làm thịt bò xào rau cải ngồng và cũng như tác dụng, tác hại của món ăn này hay những người nào thì không nên ăn thịt bò xào rau cải ngồng. Để biết rõ hơn, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Tác dụng của thịt bò xào rau cải ngồng

Tác hại của thịt bò xào rau cải

Những ai không nên ăn thịt bò xào rau cải

Nguyên liệu cần có để làm thịt bò xào rau cải

Cách làm thịt bò xào rau cải

Tác dụng của thịt bò xào rau cải ngồng

Ăn thịt bò xào rau cải ngồng có tác dụng làm đẹp da: Theo các chuyên gia cho biết, nơi mà có chứa nhiều vitamin nhất ở rau cải ngồng, đó chính là phần thân. Các vitamin này được thân cải mang đi chăm sóc cho hoa. Chính vì vậy, thân cải ngồng là nơi tập trung mọi tinh hoa của cây rau này. Những loại vitamin có trong thân cải ngồng bao gồm vitamin C, vitamin B1, vitamin B2…Đây đều là những loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng các loại vitamin này còn có khả năng làm đẹp da. Nếu sử dụng cải ngồng thường xuyên, làn da của bạn sẽ được trẻ hóa, lúc nào cũng căng mịn.

Ăn thịt bò xào rau cải ngồng giúp cung cấp vitamin B6 và protein cho cơ thể: Vitamin B6 và protein có hàm lượng rất cao ở trong thịt bò. Vitamin B6 có trong thịt bò giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, còn protein lại có khả năng chuyển hóa và tổng hợp thức ăn. Nếu các bạn hoạt động ở cường độ cao thì sau khi ăn thịt bò, cơ thể của bạn sẽ được phục hồi trở lại.

Tác hại của thịt bò xào rau cải

Ăn nhiều thịt bò xào rau cải ngồng sẽ rất dễ gây ra bệnh tim mạch: Qua các nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra rằng ăn nhiều thịt đỏ có thể gây ra bệnh tim, mà thịt bò cũng là một trong những loại thịt đỏ. Vì vậy, các bạn không nên ăn quá nhiều món ăn này.

Những ai không nên ăn thịt bò xào rau cải

Người bị cao huyết áp: Thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp.

Người bị đau dạ dày: Với những người bị đau dạ dày, hay bị chướng hơi đầy bụng không nên ăn nhiều rau cải. Nguyên do là khi ăn loại rau này dễ sinh ra nhiều khí, gây đầu bụng, đặc biệt là khi bạn ăn sống. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nấu chín trước khi ăn.

Nguyên liệu cần có để làm thịt bò xào rau cải

Rau cải hoặc ngồng cải: 300g

Gia vị cơ bản

Ớt: 5 quả

Rau mùi

Cách làm thịt bò xào rau cải

Đầu tiên, các bạn rửa sạch thịt bò qua nước sạch, rồi dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Lưu ý: Để món thịt bò xào rau cải tránh bị dai, các bạn nhớ thái thịt bò theo thớ.

Tiếp theo là một khâu vô cùng quan trong, đó chính là ướp thịt bò. Tại sao tôi lại nói quan trọng, bởi món thịt bò xào rau cải này có ngon hay không đều phụ thuộc vào khâu này. Để ướp thịt, các bạn hãy làm theo các bước sau đây: Đầu tiên, các bạn cho thịt bò đã được thái mỏng vào một bát to, cho lần lượt các gia vị sau vào để ướp thịt: ½ tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn. Sau khi đã cho hết gia vị ở trên vào, bạn hãy trộn đều lên, rồi cứ để như vậy tầm 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Tiếp đến, các bạn lấy cải ngồng đem đi tước và loại bỏ hết phần xơ, rồi dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau khi cắt xong, bạn lấy một cái nồi, đổ nước vào, cho thêm tí muối, bật bếp lên đun sôi. Nước sôi, bạn cho rau cải ngồng vào chần qua. Làm như vậy rau có màu xanh hấp dẫn. Còn rau mùi, bạn cũng đem đi cắt khúc, ớt sừng thì tái lát.

Tiếp tục với cách làm thịt bò xào rau cải, các bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo, bật bếp lên, chờ cho đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho tiếp thịt bò đã được ướp gia vị vào xào, nêm gia vị vừa ăn, đảo đều và nhanh tay với lửa to để tránh thịt bò bị dai, xào trong khoảng 2 phút thì cho thịt ra bát, tắt bếp.

Sau đó, các bạn lại bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, bật bếp lên, lại chờ đến khi dầu nóng thì cho rau cải ngồng vào xào, cho một chút bột ngọt và hạt nêm vào để món ăn thêm đậm đà. Xào cho đến khi nào cải ngồng chín tới thi cho thịt bò vừa mới được xào xong vào xào cùng, rắc thêm tiêu lên.

Cuối cùng, trút thịt bò xào rau cải ngồng ra bát và rắc rau mùi thái nhỏ cùng ớt lát lên là được.

Cách Thực Hiện Món Cải Ngồng Xào Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Cách thực hiện món cải ngồng xào thịt bò

12-11-2019

Cách thực hiện món cải ngồng xào thịt bò đơn giản dễ làm tại nhà

Nguyên liệu:

– Thịt thăn bò: 200g

– Ngồng cải: 400g;

– Tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

– Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm món thịt bò xào ngồng cải:

Bước 1 – sơ chế:

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ thịt rồi ướp với chút gia vị và dầu hào trong 15 phút cho ngấm.

Ngồng cải tước bớt xơ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4cm hoặc để nguyên nếu ngồng cải không quá dài. Chần rau qua nước sôi để rau xanh đều đẹp mắt.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Bước 2- xào nấu:

Phi thơm 2 dầu ăn với tỏi, trút thịt bò đã ngấm gia vị vào xào nhanh tay với lửa lớn trong 2 phút rồi trút thịt bò ra đĩa.

Tiếp tục thêm 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng, cho ngồng cải vào xào với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn.

Khi ngồng cải vừa chín tới, bạn cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một ít tiêu bột lên trên là hoàn thành món ăn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê” trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!