Xu Hướng 12/2022 # Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Măng Tây / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Măng Tây / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Măng Tây / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

03/11/2019 10:11

Thịt bò xào măng tây là món ăn khá ngon và lạ miệng đặc biệt trong thời tiết chuyển mùa khá lạnh này. Những miếng thịt bò mềm, măng tây sật sật sẽ tạo nên cảm giác ngon miệng đến lạ kỳ đối với trẻ nhỏ.

Thịt bò và măng tây đều là 2 loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng., thịt bò cung cấp năng lượng, trong khi đó măng tây lại chứa nhiều vitamin,…Đối với trẻ nhỏ sử dụng các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, kích thích sự phát triển tự nhiên.

Nguyên liệu nấu thịt bò xào măng tây.

Thịt bò : 400g

Nấm: 2-3 cây

Ớt đỏ: 1 quả

Hành tây: 1 củ

Măng tây: 100g

Muối, dầu hào, tiêu, nước tương

Nguyên liệu nấu thịt bò xào măng tây

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò làm sạch rồi cắt thành thịt bò vuông nhỏ, thêm muối, dầu hào, hạt tiêu đen, nước tương và trộn và ướp trong nửa giờ để thịt bò ngấm đều gia vị.

Thịt bò xào măng tây

Bước 2: Nấm bạn rửa sạch để ráo nước rồi cắt thanh các hình vuông có kích thước tương tự như thịt bò.

Hành tây, ớt chuông làm sạch cắt thành miếng vuông

Măng tây cắt khúc vừa ăn bỏ phần già.

Thịt bò xào măng tây

Bước 3: Cho một lượng nhỏ bơ vào nồi, đun nóng, sau đó cho phần thịt bò ướp vào xào, xào tới khi bề mặt bị đổi màu, thêm một chút hạt tiêu đen và xào trong vài phút;

Thịt bò xào măng tây

Bước 4: Lấy một nồi sạch khác, cho dầu và đun nóng, sau đó đổ hành tây và ớt chuông vào xào tái.

Thịt bò xào măng tây

Bước 5: Tiếp tục đổ vào nấm và măng tây và xào cho đến khi bề mặt đổi màu. Thêm một lượng nhỏ muối và khuấy đều;

Thịt bò xào măng tây

Bước 6: Cuối cùng bạn đổ thịt bò vào chảo với nước dùng và xào. Nêm nếm lại gia vi vừa ăn rồi trình bày ra đĩa.

Thịt bò xào măng tây

Từng miếng thịt bò mềm hòa quyện cùng măng tây, hành tây thêm chút màu sắc của ớt chuông đỏ sẽ khiến bé trôi cơm không ngừng, chắc chắn chỉ cần mẹ nấu cho bé ăn 1 lần thôi, bé sẽ tự nguyện trở thành “fan” của món thịt bò xào măng tây này.

Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.

7 Món Măng Tây Xào Ngon Mà Dễ Chế Biến Nhất Hiện Nay / 2023

Món ăn không xa lạ gì với mùa xuân, mùa của những đọt măng non và xanh mướt. Trước đây mình nghe thấy măng tây màu trắng đắt hơn vì là nó có nhiều chất hơn, nhưng khoa học đã chứng minh loại màu xanh này mí nhiều chất hơn vì lớp vỏ màu xanh có nhiều vitamin hơn. Thôi thì măng nào cũng ngon, có điều măng xanh rẻ hơn, nên ăn loại vừa có chất hơn lại vừa rẻ hơn là nhất rồi.

Tối nay nhà mình có món măng tây xào thịt bò. Ăn măng tây đầu mùa thì thật ngon, thật giòn và thật ngọt.

Măng chọn ngọn thon nhỏ, màu xanh non, chú ý nhìn gốc măng xem có màu tim tím hoặc có xơ không, đó là măng già đó, ăn sẽ chỉ ăn được phần ngọn mà lại ít ngọt hơn.

Cắt rửa phần xơ ở gốc, rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo miếng vừa ăn.

Hành lá, mùi ta bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.

+ Thịt bò

Thái mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, đảo đều cùng ½ tsp muối, 1/3 tsp mì chính, 1/3 tsp tiêu. Sau đó cho thêm 1tbsp dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò đỡ dính vào nhau, thêm nữa là giữ cho thịt tươi hơn.

+ Cách xào

Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.

Tiếp tục dùng chảo đó, cho chút dầu ăn vào, làm nóng chảo, cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị: 2tsp mắm, ½ tsp hạt nêm, đảo đều. Hạ lửa nhỏ xuống cho măng chín đều, khi măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò từ đĩa vào cho ngấm “gia vị bò”

Thấy măng gần chín, đổ đĩa thịt bò vừa rồi vào, cho hành mùi vào đảo đều khoảng 1 phút nữa là xong. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cho ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là thưởng thức được rồi

Măng tây xanh xào thịt bò

Măng tây giòn và ngọt, thịt bò thì mềm vừa chín tới, không bị dai. Ăn cùng cơm nóng, hoặc cùng đĩa phở xào sẽ rất ngon đấy!

Măng tây 500g, một ít gừng xắt nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ, 4 muỗng cafe xì dầu (nước tương), nước luộc gà, dầu salad, dầu mè, đường.

Măng tây rửa sạch, cắt bỏ gốc, dùng dao bào (họăc gọt) 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên, phần đầu rất non,chừa lại không gọt Chần sơ qua nước sôi với muối khỏang 2phút. Sau đó bỏ hết nước trong nồi. Cho tiếp vào nồi: nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại. Cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm. Chừa lại 1 ít gừng và tỏi xào thơm để trang trí. Cho măng tây vào, đảo đều cho thấm. Bày măng ra đĩa. Cho tỏi và gừng xào lên trên.Dùng nóng

Măng tây: 6 cây – Thịt gà thăn: 250 gram – Gừng: 1 nhánh – Bơ: 1 thìa to – Bột nêm: 1 thìa nhỏ – Bột năng: 1 chút – Xì dầu: 1 thìa to – Muối tiêu

B1: Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào một cái tô. B2: Ướp gà với gừng băm nhỏ, muối, tiêu, bột năng trong khoảng 10 phút. B3: Rửa sạch măng tây, bỏ phần già, cắt khúc 3-4 cm rồi luộc sơ với muối. B4: Cho gà vào xào chín tới rồi xúc ra đĩa B5: Cho bơ vào chảo, xào sơ măng tây rồi cho thịt gà vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.

– Măng tây rửa sạch, cắt khúc, chừa lại gốc già. Ngô ngọt bóc bỏ vỏ và râu, dùng dao gọt sát cùi chừa lại phần mày ngô, lấy hạt.

– Nấm đông cô đem rửa sạch, ngâm với nước có pha muối, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt chân (mũ nấm có thể khía trên bề mặt để tạo thành hình bông hoa, chân nấm chẻ làm 2 hoặc 4).

– Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho măng tây và nấm vào chần qua.

– Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn thì cho tỏi vào phi thơm.

– Cho ngô vào chảo, thêm một chút nước có pha dầu hào vào xào cho đến khi ngô gần chín thì cho nấm đông cô vào xào cùng.

– Đến khi ngô chín hẳn thì cho măng tây vào xào qua. Thêm chút hạt nêm, gia vị vào đảo đều rồi tắt bếp.

– Xúc măng tây xào ngô nấm ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu vào rồi ăn nóng cùng cơm.

Nguyên liệu: 1 củ cà rốt, ½ bắp cải thảo, 1 bó măng tây (cỡ 300g), 200g tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ. Gia vị: tỏi băm, muối, nước mắm, tiêu xay.

– Măng tây xanh rửa sạch, cắt khúc dài 6-7cm, chẻ đôi.

– Cải thảo cắt miếng dài 6-7cm.

– Cà rốt cắt xéo, sau đó cắt đôi lại thành miếng dài 6-7cm. Tỏi xắt lát mỏng.

– Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm tôm vào xào nhanh tay đến khi tôm chín thì bạn cho ra đĩa, để riêng.

– Dùng chảo đã xào tôm, cho cà rốt vào xào trước, thêm ít nước cho cà rốt mềm và không bị cháy chảo. Sau đó trút măng tây xanh vào xào sơ.

– Cuối cùng bạn cho cải thảo vào, khi cải thảo vừa chín sơ thì cho tôm vào xào chung, nêm nếm với ít muối hoặc bột nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp

– 150g măng tây xanh

– 1 miếng đậu hũ chiên vàng

– 20g tỏi bô rô

– Tương ớt xay nhuyễn, muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm.

B1: Măng tây xanh rửa sạch, bỏ phần gốc già, cắt khúc ngắn khoảng 5-6cm.

B2: Đậu hũ chiên đem cắt hình tam giác.

B3: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho tỏi bô rô vào phi thơm, tiếp theo cho đậu hũ và tương hột xay nhuyễn vào xào, gần chín thì tiếp tục cho măng tây và xào, đảo nhanh tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Măng tây xanh cắt khúc 4-5cm, thịt gà đùi gà lọc bỏ xương, thái miếng vuông nhỏ khoảng 2x2cm.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đùi gà vào xào cho chín và thịt có màu vàng nâu thì cho ra đĩa.

Món ăn không xa lạ gì với mùa xuân, mùa của những đọt măng non và xanh mướt. Trước đây mình nghe thấy măng tây màu trắng đắt hơn vì là nó có nhiều chất hơn, nhưng khoa học đã chứng minh loại màu xanh này mí nhiều chất hơn vì lớp vỏ màu xanh có nhiều vitamin hơn. Thôi thì măng nào cũng ngon, có điều măng xanh rẻ hơn, nên ăn loại vừa có chất hơn lại vừa rẻ hơn là nhất rồi.

Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Bí Đỏ Bổ Dưỡng, Ngon Miệng / 2023

Thịt bò xào bí đỏ là một sự lựa chọn hoàn hảo đầy mới lạ và thú vị cho những chị em nội trợ có nhu cầu đổi món mà vẫn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng.

Tác dụng của bí đỏ với sức khỏe

Bí đỏ được biết là món ăn ngon cung cấp rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho sức khỏe, trong đó có các axit hữu cơ, giàu vitamin, chứa các chất muối khoáng và đặc biệt là sở hữu hàm lượng sắt cao. Thông thường, trong 100 gam bí đỏ có rất nhiều vitamin B1, B2, B5, B6, PP, các axit béo rất tốt, và đặc biệt chứa tới 0,9 gam protein…

Theo Đông y, bí đỏ cũng là một loại thuốc được áp dụng để sát trùng, giải độc, giảm đau, tiêu đàm, kiện tỳ vị vì có tính ấm, vị ngọt, giúp cơ thể bổ trung ích khí. Nhờ thế, loại thực phẩm này rất tốt cho hệ xương khớp, hệ tiêu hóa, chống lão hóa tốt, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa các bệnh ung thư và tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch.

Đối với phụ nữ, bí đỏ còn đem tới nhiều tác dụng quan trọng khi chứa hàm lượng chất béo và calo không cao, giàu chất xơ, giúp chị em tận dụng để giảm cân một cách khoa học.

Bên cạnh đó, hoa và hạt bí đỏ cũng nâng cao sức sống, hỗ trợ đẩy mạnh quá trình phát triển các tế bào não của thai nhi. Nhờ đó, các biến chứng trong quá trình mang thai và sau khi sinh nở được giảm thiểu rõ ràng ví dụ như tăng huyết áp, phù nề, sốt xuất huyết…

Cách làm món bí đỏ xào thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu:

200 gram thịt bò

100 gram bí đỏ

Nửa củ hành tây

Hạt tiêu, tỏi tươi băm nhuyễn, hành lá tươi thái nhỏ

Một số loại gia vị: Đường, hạt nêm, gia vị, nước mắm, dầu ăn

Phương pháp chế biến

Sau khi mua được miếng thịt bò tươi ngon, mềm và ngọt nước, bạn cần sơ chế ngay bằng cách rửa nhiều lần dưới vòi nước sạch để tẩy rửa hết mọi cặn bẩn còn bám trên bề mặt, sau đó thái thớ mỏng để thịt được ngấm gia vị nhanh hơn.

Trộn thịt bò đã thái với nửa thìa đường, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa cà phê tỏi băm nhuyễn, một thìa cà phê dầu ăn, đảo đều và để thịt bò có thời gian ngấm gia vị trong tầm 15 tới 20 phút.

Sơ chế bí đỏ cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao thái thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn, hình dáng tùy theo sở thích của mỗi gia đình. Nếu trong bếp có dao chuyên dùng để cắt tỉa thì bạn có thể dùng để thái, sau đó từng miếng bí sẽ dễ nhìn và đẹp hơn.

Rửa sạch hành lá và hành tây. Hành lá nên thái thành từng khúc theo vạt chéo, độ dài vừa phải cho dễ nhìn. Hành tây cần được thái sợi không quá mỏng để đảm bảo khi chế biến vẫn giữ được độ giòn, không bị nát.

Sau khi rửa sạch chảo thì đặt lên bếp hơ khô nóng, cho dầu ăn vào và cho nốt số tỏi băm đã chuẩn bị trước đó để phi thơm khi dầu ăn đã sôi.

Khi tỏi đã thơm và hơi ngả vàng, nhanh tay trút thịt bò đã ướp mềm vào chảo. Bật lửa to và đảo liên tục để thịt bò chín tới thật nhanh mà không bị ra nhiều nước khiến miếng thịt giữ được độ mềm mại, tươi ngon. Sau khi thịt đã tới độ chín thì trút ra đĩa để riêng.

Sử dụng lửa vừa và nước thịt vừa xào xong để cho nốt bí đỏ vào đảo nốt, nêm nếm gia vị, nước mắm hoặc hạt nêm tùy theo thói quen. Bí đỏ đã mềm thì trút thịt lại vào chảo, thêm hành tây, đảo lại thật nhanh để các nguyên liệu hòa vị với nhau.

Sau đó, chỉ cần múc ra đĩa rồi rắc một chút hành lên trên để trang trí là món ăn thịt bò xào bí đỏ đã hoàn thành.

Các Món Xào Chay Với Măng Tây / 2023

1. Măng tây xào cà chua

Cà chua xào chung với măng tây, khi chín như nước sốt cà chua vậy. Măng tây giòn ngọt, thêm một chút chua thanh từ cà chua. Măng tây xào cà chua là món ăn cực dễ làm và cũng rất dễ ăn. Món ăn mang hai màu sắc chủ yếu là xanh và đỏ. Nhìn có vẻ sẽ khá bình thường, nhưng bản thân măng tây đã là một loại nguyên liệu không quá phổ biến, khá lạ miệng trong bữa cơm hằng ngày của người Việt, do đó, măng tây xào cà chua khẳng định là món ăn hấp dẫn với nhiều người.

2. Măng tây xào tỏi

Tỏi và măng tây là một sự kết hợp tuyệt vời. Nếu bạn tìm hiểu măng tây chấm gì ngon nhất, hẳn là sẽ nhận được đáp án chấm mắm tỏi. Bởi vậy, măng tây xào tỏi cũng trở thành một trong những cách chế biến măng tây ngon nhất. Mùi tỏi được phi thơm vàng với dầu ăn, giòn và bóng mỡ, măng tây tươi xanh trơn láng, vừa giòn vừa ngọt. Dù chỉ có màu xanh của măng tây nhưng hương thơm và mùi vị sẽ khiến bạn ngất ngây đấy.

3. Măng tây xào nấm

Hầu như măng tây có thể kết hợp với tất cả các loại nấm mà thông thường chúng ta vẫn ăn. Măng tây xào nấm là cách chế biến rất phổ biến, và được nhiều người ưa thích. Một trong những món măng tây xào nấm tiêu biểu nhất gồm có:

3.1. Măng tây xào nấm bào ngư

Măng tây xào nấm bào ngư (Ảnh: anvietnam)

Nấm bào ngư vừa mềm, nhưng lại vừa dai, xào chín tới cùng măng tây, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên đặc trưng. Đối với măng tây xào nấm bào ngư, người ta thường chỉ nêm bột nêm và ớt, sau đó chấm cùng xì dầu. Bởi vậy, món ăn không quá đậm vị, khá thanh đạm và rất được những người ăn chay ưa chuộng.

3.2. Măng tây xào nấm kim châm

Nấm kim châm và măng tây thường xuyên được kết hợp với thịt bò qua các món nướng, lẩu, bít tết… Khi măng tây và nấm kim châm kết hợp với nhau, mùi vị quả là khá khó để diễn tả. Cả nấm kim châm và măng tây đều có độ dai giòn nhất định, khi nhai nấm kim châm sẽ khiến cho bạn cảm thấy mình dường như chưa nhai đứt được nấm. Mùi vị món ăn không quá khác biệt so với các món măng tây xào nấm khác, có chăng là sự điều chỉnh gia vị, hoặc các loại hành ngò rau thơm sẽ làm món ăn khác biệt hơn.

3.3. Măng tây xào nấm rơm

Nấm rơm có lẽ là loại nấm không kén người ăn nhất. Vừa giòn, vừa ngọt, không dai và giá thành cũng phải chăng. Khi kết hợp với măng tây, món ăn tạo ra được sự kết hợp hài hòa và cân bằng mùi vị. Mọi người vẫn thường đem nấm rơm và măng tây nấu mì, hoặc làm măng tây xào nấm rơm, rồi cuối cùng trộn chung với mì. Món ăn nếu được trang trí thêm hành ngò, ớt tiêu thì sẽ vừa bắt mắt vừa thơm ngon vô cùng. Ifarmer khuyên bạn nên thử, có lẽ sẽ nghiện lúc nào không hay đấy.

4. Măng tây xào chay

Măng tây xào chay (Ảnh: tuthuoc24h)

Măng tây xào chay nghĩa là bạn không cần kết hợp với các nguyên liệu phụ khác. Chỉ cần một ít hành tỏi ớt, phi thơm lên rồi xào chay măng tây, nêm nếm một chút gia vị (thường là hạt nêm chay) sau đó ăn kèm thêm nước tương. Mặc dù đơn giản thanh đạm, nhưng dễ chế biến, dễ ăn và mùi vị vẫn rất ngon. Măng tây giòn ngọt xanh tươi, chỉ cần chọn nguyên liệu ngon thì chế biến đơn giản, món ăn vẫn sẽ ngon vô cùng.

5. Măng tây xào bao lâu thì chín?

Măng tây rất nhanh chín. Nếu bạn đã sơ chế măng tây đúng cách, măng tây chỉ mất khoảng hai phút để chín. Với khoảng thời gian xào này, măng tây vừa chín tới, đảm bảo được màu sắc và mùi vị đạt chất lượng tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Măng Tây / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!