Xu Hướng 2/2024 # Cách Chế Biến Ngọc Kê Gà Không Bị Hôi, Bổ Dưỡng # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Ngọc Kê Gà Không Bị Hôi, Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngọc kê gà là gì?

Ngọc kê gà là 2 hòn tinh hoàn của gà trống. Ngọc kê gà còn có một số tên gọi khác là kê gà, hạt kê,….

Ngọc kê gà có tác dụng gì?

Ngọc kê gà là tinh hoàn của gà, mà dân gian thường hay có câu “ăn gì bổ nấy” nên khả năng là ngọc kê gà rất tốt cho sinh lý đàn ông. Quả thật, theo nhiều nghiên cứu trong ngọc kê gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipid,…đặc biệt là các hormone sinh dục có lợi cho sự hình thành và phát triển của tinh trùng, giúp cải thiện khả năng tình dục, bổ thận tráng dương, trị xuất tinh sớm, thận yếu. Đặc biệt khi kết hợp với những loại nguyên liệu tốt khác khi chế biến ngọc kê gà thì tác dụng của ngọc kê gà còn tốt hơn nữa

Cách chế biến ngọc kê gà

Từ ngọc kê gà có thể chế biến ra cực kì nhiều món ngon khác nhau. Đơn giản có, cầu kì cũng có, độc đáo cũng có. Mỗi món lại có một hương vị khác nhau và tùy vào nguyên liệu kết hợp với ngọc kê mà món ăn lại có thể mang đến những tác dụng khác nhau với sức khỏe

Canh ngọc kê hải sâm

Nguyên liệu Cách chế biến

Hải sâm: tẩm ướp qua với gừng, rượu trắng sau đó chần nhẹ qua nước sôi cho hết tanh

Gà ác: làm sạch rồi cho vào nồi luộc chín tới

Thêm các loại gia vị như bột ngọt, nước mắm, hạt nêm và hải sâm vào hầm cùng gà trong khoảng 20 phút. Tiếp đến cho bí xanh đã thái nhỏ, ngọc kê gà, tôm bóc vỏ vào nấu cùng đến khi tất cả các nguyên liệu chín tới

Món canh hắc kê hải sâm này cần ăn nóng mới ngon, để nguội sẽ bị tanh. Canh có bị thơm của gừng, ngọt, giòn của hải sâm. Món canh này có tác dụng bồi bổ gan thật, tráng dương rất tốt

Ngọc kê hấp lá hẹ là một trong những cách chế biến ngọc kê gà đơn giản và được cánh đàn ông yêu thích nhất. Bởi cả ngọc kê và lá hẹ đều có thể sản sinh nội tiết tố nam testosterone – là chất tăng cường ham muốn là khiến đàn ông “bản lĩnh” hơn

Ngọc kê gà: 2 – 4 cặp

1 bó lá hẹ

muối, nước mắm, bột nêm, tiêu

Nguyên liệu

Ngọc kê gà rửa sạch, ướp với một chút gia vị đã chuẩn bị cho đậm đà hơn

Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ

cho kê gà và hẹ đã sơ thế vào nồi, thêm chút nước rồi đun đến khi nào kê gà nở bung là được (khoảng trên 30 phút)

Cách làm

Ngọc kê gà xào hoa thiên lý

Tại sao giữa rất nhiều loại rau xanh khác nhau, ngọc kê gà lại đặc biệt hợp với hoa thiên lý? Bởi hoa thiên lý có vị ngọt, tính bình, có tác dụng tốt trong lợi tiểu, giải đọc, vì thế khi kết hợp với vị ngọt, tính ôn của ngọc kê sẽ có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường sinh lực đàn ông

Ngọc kê gà rửa sạch, hấp chín rồi bóc màng để khi xào đỡ bị dai

Hoa thiên lý rửa sạch, có thể ngâm qua nước muối cho sạch hẳn

Cho chảo lên bếp cho nóng, thêm tỏi băm vào phi vàng rồi cho ngọc kê, hoa thiên lý vào xào đến khi chín tới

Nêm nếm gia vị vừa ăn, khi tắt bếp thì rắc chút hạt tiêu vào cho thơm rồi đổ ra đĩa

Nguyên liệu

Ngọc kê gà, trứng non cháy tỏi

Cách chế biến ngọc kê gà xào hoa thiên lý

Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích, cả đàn ông lẫn phụ nữ và được bán tại nhiều nhà hàng. Món ăn có hương vị đậm đà, dễ ăn, thơm mùi tỏi rất hấp dẫn.

Ngọc kê rửa sạch, cắt bỏ phần mỡ thừa xung quanh

Trứng non, lòng gà rửa sạch

Chuẩn bị 1 chút rượu và gừng dã nát để ngâm ngọc kê, lòng gà, trứng non để khử mùi

hành tây rửa sạch, cắt múi. Tỏi băm nhỏ

chuẩn bị hỗn hợp gia vị gồm mắm. đường, tương ớt, thêm chút nước lọc rồi đánh đều lên

cho tỏi lên chảo với lửa lớn, phi vàng rồi vớt ra. Tiếp đến cho ngọc kê, lòng gà, trứng non, hành tây vào xào nhanh, lửa lớn để nguyên liệu không bị nát. Cho bát gia vị đã trộn đều cùng một chút bơ cho thơm hơn. Tắt bếp, rắc tỏi phi và cho ra đĩa là xong

Cách chế biến ngọc kê, trứng non cháy tỏi

Cách Làm Ngọc Kê Gà Cháy Tỏi

Món ăn có vị bùi béo cùng với mùi thơm của tỏi rang rất hấp dẫn

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

15

phút

Thực hiện

10

phút

Tổng Thời Gian

25

phút

Loại Món

Xào

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

500

gram

ngọc kê gà

50

gram

tỏi

½

củ

hành tây

Cần tàu,hành lá

Dầu ăn

Gia vị

½

muỗng cafe

muối

½

muỗng canh

đường

½

muỗng canh

hạt nêm

1

muỗng canh

nước mắm

Tiêu xay

Các bước thực hiện

 

Đặt lên bếp một nồi nước và nấu sôi, đến khi nước sôi chúng ta cho kê gà vào luộc sơ trong vòng 3 phút.

Ướp kê gà cùng với ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm và tiêu xay theo lượng thích hợp của người dùng. Sau khi đã bỏ đầy đủ gia vị thì trộn đều và để ướp trong khoảng 15 phút để kê gà thấm gia vị hơn.

Trong khi ướp kê gà chúng ta tranh thủ phi tỏi. Bắc chảo lên bếp ,đợi chảo nóng cho một ít dầu ăn vào và cho thêm một ít tỏi đã được xay nhuyễn vào. Đảo đều tay đến khi thấy tỏi chuyển màu vàng đẹp mắt và dậy mùi thơm rồi thì vớt xác tỏi đã phi ra chén chỉ để lại một ít trong chảo.

Thêm vào chảo ½ củ hành tây đã được cắt múi cau đảo đều tay. Cho kê gà vào chảo và tiếp tục đảo đều từ 2 đến 3 phút. Cho thêm vào chảo cần cùng với hành lá đã được rửa sạch, cắt khúc và cho thêm một muỗng canh tỏi phi, một lượng ớt vừa đủ tùy theo sở thích của bạn.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

ngọc kê gà

Ngọc kê xào hẹ, món ăn đơn giản mà ông chồng nào cũng nghiền

Ngọc kê xào bông hẹ là món ăn lạ miệng, hương vị hấp dẫn, thời gian chế biến cũng khá nhanh gọn.

Xem cách làm

Món Ngon Từ Ngan: 8 Cách Chế Biến Thịt Ngan Ngon Mềm, Không Bị Hôi

1. Cách làm món thịt ngan rang sả ngon

Có thể nói một trong những món ăn ngon chế biến từ ngan phổ biến nhất và được đông đảo mọi người yêu thích là ngan rang sả. Thịt ngan rang với sả có mùi vị vô cùng đặc trưng. Từng miếng thịt dai ngọt hòa quyện với vị sả thơm lừng cùng các loại gia vị đậm đà khiến vị giá như được kích thích đến mức tối đa.

1.1. Nguyên liệu

500 gram thịt ngan (thịt vịt)

5 cây sả

1 củ gừng

3 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê tiêu xay

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê đường trắng

50 gram muối

100 ml rượu trắng

Vài tép tỏi cùng 3 quả ớt

1.2. Hướng dẫn cách làm thịt ngan rang sả

Thịt ngan mua về dùng rượu trắng và muối ăn chà xát bên ngoài để khử bớt mùi hôi, sau đó xả lại bằng nước lạnh cho sạch và chặt thành miếng vừa ăn.

Cho thịt vào tô, ướp với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Trong thời gian đó, đem gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi. Sả cũng rửa sạch và cắt chéo.

Bắc chảo lên bếp, cho thịt ngan đã ướp vào và vặn lửa nhỏ để thịt ngan chín kỹ và mềm. Đảo đều tay đến khi thấy nước bắt đầu hơi cạn thì thêm sả vào. Tiếp tục đun từ 5 đến 7 phút nữa thì rắc gừng thái sợi, đảo đều.

Thịt chín, bạn nếm thử xem đã vừa miệng chưa, gia vị có thể thêm bớt tùy vào khẩu vị của gia đình. Sau đó đun thêm 3 phút nữa cho nước gần cạn và đặc sánh lại thì tắt bếp. Món ngan rang sả này ăn với cơm trắng cùng với ít rau luộc thì tuyệt cú mèo.

2. Cách làm món ngon từ miến măng ngan

Không chỉ rang sả, ngan khi đem nấu miến măng cũng hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt, với nước dùng béo béo, thịt ngan thơm mềm lẫn chút vị chua chua cay cay từ các loại gia vị, ăn kèm với rau thơm và miến thì tuyệt vời vô cùng. Trời ngày mưa lạnh lạnh, nấu nồi miến măng ngan này cho gia đình thì ngon quá phải không nào.

2.1. Nguyên liệu

1 kg thịt ngan (hoặc thịt vịt)

200 gram miến

2 trái cà chua

200 gram măng chua (Tham khảo cách làm măng chua để được lâu ở nhà)

1 cây hành lá

1 muỗng canh hạt nêm

1/2 muỗng cà phê tiêu

1/2 muỗng cà phê muối

2 cây sả

2.2. Hướng dẫn cách làm món miến măng ngon từ thịt ngan

Miến rửa sơ với nước, sau đó đem ngâm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Thịt ngan mua về dùng muối chà xát cho hết mùi hôi rồi xả lại bằng nước lạnh cho sạch. Sau đó cho vào nồi luộc chín cùng vài nhánh sả đập dập. Cách này giúp thịt ngan được thơm và ngon hơn.

Khi thịt mềm, vớt ra ngoài cho bớt nóng rồi lọc lấy phần thịt thái lát mỏng. Phần xương cho lại vào nồi nước luộc và vặn lửa nhỏ để ninh lấy nước dùng.

Trong thời gian đó, đem cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành bỏ gốc, cắt khúc. Măng chua cho vào nồi luộc sơ rồi vớt ra xả lại bằng nước lạnh, để ráo. Sau đó cho măng cùng với cà chua vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn.

3. Ngan kho gừng, món ngon hấp dẫn từ thịt ngan

Cách làm ngan kho gừng không tốn quá nhiều thời gian nhưng hương vị mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Thịt ngan dai ngọt hòa quyện với gừng cay nóng giúp ấm bụng hơn rất nhiều. Vì thế, món này ăn vào những ngày trời se se lạnh thì rất hợp.

3.1. Nguyên liệu

500 gram thịt ngan (hoặc thay thế bằng thịt vịt kho gừng)

1 gói xốt gia vị

30 gram gừng

30 ml rượu trắng

3.2. Hướng dẫn cách làm ngan kho gừng thơm mềm

Thịt ngan đem rửa với 20 ml rượu trắng cùng 10 gram gừng đập dập để khử mùi tanh, sau đó xả lại với nước, để ráo và chặt thành miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn ướp thịt ngan với 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh. Hoặc các gia vị muối, đường, bột ngọt và hạt nêm đều được. Tùy vào khẩu vị gia đình mà canh chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.

Sau 10 đến 15 phút, thịt đã thấm gia vị, bạn bắc lên bếp và đun với lửa lớn cho thịt săn lại. Tiếp đó cho 20 gram gừng thái lát còn lại vào, châm nước xâm xấp mặt thịt, đun đến khi hỗn hợp trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ lại. Trong thời gian đun, nếu thấy có bọt trắng nổi lên bạn nhớ vớt bỏ ra ngoài để màu sắc của thịt không bị ảnh hưởng. Đun với lửa nhỏ cho đến khi nước kho sệt lại và chuyển sang màu vàng cánh gián thì thêm ớt và hành cắt nhuyễn vào, trộn đều rồi tắt bếp.

4. Ngan om chao khoai sọ – món ngon từ ngan hấp dẫn

Ngan om chao khoai sọ không phải là món ăn xa lạ với nhiều người nhưng cách nấu bằng nồi cơm điện lại là mẹo hay mà không phải ai cũng biết. Cách này không chỉ vẫn giữ được hương vị thơm ngon của món ăn mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian. Thịt ngan hầm mềm ngọt hòa quyện với nước om chao đậm đà cùng với vị bùi bùi của khoai sọ khiến ai đã nếm thử thì không thể quên.

4.1. Nguyên liệu

500 gram thịt ngan

200 gram khoai sọ

30 gram chao trắng

20 gram gừng

30 gram chao đỏ

15 gram ớt sa tế

10 gram hành tím

10 gram tỏi

30 ml rượu trắng

10 gram hành lá

200 ml nước dừa

2 muỗng canh đường trắng

Một ít ngò gai và ngò om

4.2. Hướng dẫn cách làm ngan om chao khoai sọ

Thịt ngan chọn mua phần đùi, sau đó đem rửa với 30 ml rượu trắng và 10 gram gừng. Lưa ý, xoa đều rượu gừng lên khắp đùi ngan và để khoảng 10 phút cho khử bớt mùi tanh rồi mới xả lại bằng nước lạnh. Để thịt ráo rồi đem chặt thành từng khúc vừa ăn.

Chuẩn bị một tô sạch, cho 30 gram chao đỏ, 30 gram chao trắng, 15 gram ớt sa tế, 10 gram tỏi băm, 10 gram hành tím băm, 10 gram gừng băm và 2 muỗng canh đường vào trộn đều. Sau đó đem hỗn hợp này ướp vào thịt ngan, trộn đều và để khoảng 30 phút cho món thịt được đậm đà.

Trong thời gian ướp thịt, đem khoai sọ gọt vỏ, ngâm trong nước muối pha loãng rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Vì nhựa của khoai sọ có thể gây ngứa nên bạn nhớ dùng bao tay để không gây khó chịu.

Tiếp đến, cho thịt ngan đã ướp vào nồi cùng khoai sọ, châm thêm 200 ml nước dừa và rắc thêm 10 gram hành lá cắt khúc. Đặt hỗn hợp vào nồi cơm điện và bật chức năng nấu. Khoảng 45 phút, bạn đã có được món thịt ngan om chao khoai sọ vô cùng hấp dẫn.

5. Cách nấu món mì Quảng ngon từ thịt ngan

Mì Quảng là món ngon nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam. Nước dùng của loại mì này được nấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau, tùy vào khẩu vị của từng người. Nếu đã quen thuộc với vị nước dùng gà, heo hay hải sản thì hôm nay bài viết sẽ bật mí thêm cho bạn cách nấu nước dùng mì quảng cực ngon từ thịt ngan.

5.1. Nguyên liệu

500 gram thịt đùi ngan (hoặc thịt vịt)

50 gram tỏi

10 trái ớt

50 gram hành tím

1 trái dừa

1 củ gừng

2 muỗng canh nước mắm

30 ml dầu điều

1 muỗng canh hạt nêm

2 muỗng canh đường

1 vỉ xương gà

500 gram sợi mì Quảng

5.2. Hướng dẫn cách nấu mì Quảng ngan

Xương gà mua về đem trụng sơ với nước sôi cho sạch, sau đó xả lại nước lạnh rồi cho vào nồi cùng 1 lít nước, bắc lên bếp đun khoảng 30 phút cho xương gà ra chất.

Trong thời gian đó, đem tỏi, hành tím ra bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng.

Thịt ngan dùng một ít gừng chà bên ngoài để khử mùi hôi, xả lại với nước rồi đem ướp với hành tỏi băm, ớt và số gừng còn lại. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 50 ml dầu điều. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho thịt ngan vào xào săn. Tiếp theo, cho thịt ngan vừa xào vào nồi nước dùng gà, thêm nước của một trái dừa, đun lửa liu riu đến khi thịt mềm, nêm nếm lại gia vị thật vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho mì Quảng ra tô, chan nước dùng ngan vừa nấu vào, thêm vài lát ớt tươi, húng lũi và nặn ít chanh vào là có thể thưởng thức. Sợi mì Quảng mềm dai hòa quyện với nước dùng đậm đà cùng thịt ngan ngọt béo sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.

6. Ngan hầm chanh muối, món ngon lạ miệng từ ngan 6.1. Nguyên liệu

1 con ngan (hoặc con vịt)

3 trái chanh muối

150 gram nấm hương khô

2 muỗng canh đường trắng

1 củ gừng

1 củ hành tây

1 trái dừa xiêm

1 muỗng canh đường phèn

1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê bột ngọt

6.2. Hướng dẫn cách làm ngan hầm chanh muối

Thịt ngan đem chà xát với muối, gừng đập dập và rượu trắng, để yên khoảng 15 đến 20 phút cho khử sạch mùi tanh rồi đem xả lại với nước. Sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn và để riêng qua một góc.

Nấm hương đem ngâm với nước ấm cho nở mềm. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Đem một quả chanh muối cắt nhuyễn rồi trộn đều với 2 muỗng canh đường trắng. Sau đó trút hỗn hợp chanh muối này vào đĩa thịt ngan, thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu, đảo đều và ướp khoảng 30 phút.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt ngan đã ướp vào chiên sơ để thịt săn lại thì tắt bếp. Xếp thịt vào một nồi khác, thêm hành tây bổ múi cau và 2 trái chanh muối đã cắt đôi, bỏ hạt. Nêm 1 muỗng canh đường phèn và đổ nước dừa xâm xấp mặt thịt, nấu lửa vừa đến khi thịt sôi thì hạ lửa nhỏ lại để thịt được chín mềm và ngấm đầy đủ gia vị.

Nấu khoảng 25 – 30 phút, khi nước đã cạn bớt thì cho nấm hương vào, tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Món ngan hầm chanh muối này có vị rất đặc biệt, ăn vào những ngày mưa thì tuyệt cú mèo.

7. Ngan nướng mật ong, món ngon độc đáo từ ngan 7.1. Nguyên liệu

1 con ngan khoảng 1 đến 1,5 kg

1 trái chanh

30 ml rượu trắng

3 muỗng cà phê mật ong nguyên chất

1 muỗng cà phê hành tím bă,

1 muỗng cà phê tỏi băm

1/2 muỗng cà phê bột bắp

1 muỗng canh nước mắm

2 muỗng cà phê đường trắng

1/4 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

7.2. Hướng dẫn cách làm món ngan nướng mật ong 7.2.1. Hướng dẫn cách sơ chế và ướp thịt ngan nướng

Ngan sau khi mua về, dùng 30 ml rượu trắng thoa đều, để khoảng 10 phút cho khử hết mùi tanh rồi xả lại bằng nước lạnh, để ráo. Bí quyết để món ngan nướng ngon nằm ở chỗ chọn nguyên liệu. Bạn nên chọn con ngan đực vì thịt của chúng thường thơm và ngọt hơn.

Tiếp đến, ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cùng 3 muỗng cà phê mật ong. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Trong thời gian ướp thịt, dùng nước cốt 1/2 quả chanh pha với 1 muỗng cà phê đường cùng ít nước lọc, trộn đều rồi rưới lên bề mặt ngoài của ngan. Cách này giúp da ngan sau khi nướng chín có được độ bóng và giòn.

7.2.2. Hướng dẫn cách nướng và làm nước xốt chấm thịt

Đặt ngan lên giấy bạc, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng khoảng 75 phút thì thịt chín. Cứ 20 đến 25 phút, bạn nên kiểm tra thịt một lần để ngan được chín kỹ và vàng đều các mặt.

Trong khi chờ thịt chín, bạn có thể bắt tay vào làm nước xốt. Lấy 1 muỗng canh nước mắm hòa với 1 muỗng cà phê đường và bột bắp rồi khuấy tan. Bắc chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn, cho số tỏi còn lại vào phi thơm rồi đỗ hỗn hợp nước mắm và bột bắp vào. Đun lửa nhỏ và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Trút nước xốt ra ngoài cho bớt nóng rồi vắt 1/2 quả chanh còn lại vào.

8. Gỏi ngan sốt me, món ngon từ ngan không thể bỏ lỡ

Những món ngan chiên xào nhiều dầu mỡ đã khiến bạn chán ngấy, sao không thử cách trộn gỏi. Một đĩa gỏi thanh mát sẽ giúp bữa ăn của gia đình thêm phần hấp dẫn, thú vị. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt ngan ngon ngọt cùng nước sốt me đậm đà và rau bắp cải giòn tươi mang lại cảm giác hết sức tuyệt vời.

8.1. Nguyên liệu

400 gram ức ngan

10 gram gừng

1 muỗng canh giấm

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê hạt nêm

2 muỗng cà phê nước mắm

50 gram cà rốt

10 gram húng quế

50 gram bắp cải trắng

50 gram bắp cải tím

20 gram ớt sừng

2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê tiêu xay

8.2. Hướng dẫn cách làm gỏi ngan xốt me 8.2.1. Hướng dẫn cách sơ chế món ngon làm từ ức ngan

Ức ngan đem rửa với muối và giấm để khử mùi tanh, sau đó đập dập gừng chà xát vào miếng thịt rồi đem xả lại với nước lạnh. Cách này giúp thịt được thơm hơn. Tiếp đến ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng cà phê nước tương. Dùng tay xoa nhẹ để gia vị thấm đều lên miếng thịt.

Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào áp chảo cùng với vài lát gừng. Khi thấy hai mặt thịt vàng ươm, căng bóng thì tắt bếp. Sau đó cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 15 – 20 phút. Khi thịt chín vàng đều, lấy ra ngoài và cắt thành những khoanh tròn vừa ăn.

8.2.2. Làm nước xốt me và trộn gỏi

Bắc một nồi khác lên bếp, đun nóng ít dầu ăn rồi cho vào 5 muỗng canh nước xốt me, 4 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh ớt băm, khuấy đều và đun lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Cà rốt, bắp cải tím, bắp cải trắng cắt sợi dày, rửa với nước và để ráo. Tương tự, ớt sau khi bỏ hạt cũng thái sợi dài. Tiếp đó, trộn đều các loại rau đã sơ chế với 1/2 nước xốt me rồi cho ra đĩa. Đặt thịt ngan lên trên, tiếp tục rưới nước xốt me còn lại vào, rắc thêm ít rau thơm là có thể thưởng thức.

Các món ngon từ ngan rất phong phú và đa dạng. Tùy vào khẩu vị và đặc trưng ẩm thực mỗi vùng mà cách làm có phần khác nhau. Nhiều nơi thường ưa chọn cách làm thịt ngan rang sả, nơi lại thích chế biến món ngan nấu cà ri hoặc nướng,…Công thức chế biến có phần khác nhau, song ở bất kì biến tấu nào thịt ngan cũng đều ngon ngọt, mềm dai, hợp với khẩu vị của đại đa số mọi người.

Mỹ Lệ tổng hợp

Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà

Xưa nay nhiều người có một quan niệm đã ăn sâu bám rễ vào ý thức rằng “ăn gì bổ nấy”. Ví dụ như ăn óc lợn sẽ bổ não, trở nên thông minh hơn. Ăn cật thì bổ thận. Để tráng dương, hưởng thụ khoái lạc tốt hơn, người ta mách nhau ăn kê gà vì cho rằng món ăn này có thể giúp cho “cậu nhỏ” trở nên hoành tráng.

Theo các tài liệu nghiên cứu, kê gà (trứng dái gà, ngọc kê gà) chứa rất nhiều chất béo, rất mềm, tương tự như đậu phụ. Do đó, có tác dụng làm đẹp và chăm sóc da cho phụ nữ. Lợi ích của kê gà là giúp làm nở ngực, cung cấp thêm nội tiết tố nam, có thể kích thích tình dục, giúp bổ thận tráng dương.Những người mắc bệnh thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm, có thể ăn tinh hoàn gà, giúp cải thiện khả năng tình dục và chức năng sinh sản.

2, Ngọc kê, trứng non cháy tỏi Nguyên liệu

Ngọc kê

Trứng non

Lòng gà (tùy thích)

Bánh mì (ăn kèm)

Hành tây

Tỏi

Đường, nước mắm, tiêu, tương ớt, bơ Tường An

Hướng dẫn cách làm

Ngọc kê mua về cắt bỏ sạch phần mỡ thừa xung quanh, chỉ giữ lại phần ngọc. Rửa sạch. Ngâm trong hỗn hợp rượu gừng dã nát để khử mùi.Trứng non và lòng gà sơ chế tương tự như ngọc kê. Cắt nhỏ mề gà cho dễ ngấm gia vị.

Hành tây làm sạch, cắt múi cau. Tỏi bằm nhuyễn.

Quậy đều chén gia vị gồm nước mắm, nước, đường, tương ớt, nêm nếm hơi nhạt 1 chút tí nấu xong keo lại là vừa.

Phi thơm vàng giòn thật nhiều tỏi, vớt tỏi riêng ra. Cho thêm 1 ít tỏi bằm vô khử thơm thì cho hành tây, lòng gà, trứng non và ngọc kê vào, đảo nhanh tay, lửa lớn. Đổ chén gia vị vào, cho thêm 1 ít bơ cho thơm. Đun khoảng 3-5p. Hòa 1 chút bột năng đổ vào để tạo độ sánh. Tắt bếp, rắc tỏi phi lúc nãy vô, rắc tiêu lên. Ăn nóng với bánh mì.

3, Ngọc kê gà xào hoa Thiên lý Nguyên liệu cho 2 người dùng:

Ngọc kê : 300 gram

Hoa thiên lý : 300 gram

Gia vị phụ khác như tỏi bằm,dầu ăn,hạt nêm,tiêu,ớt,nước tương.

Cách chế biến:

Cho chảo nóng,rồi phi dầu tỏi cho thơm vàng thì cho Ngọc kê vào xào nhanh tay cho chín tới rồi cho hoa thiên lý vào trộn đều vừa chín tới là tắt lửa,cho 1 ít hạt nêm vào cho vừa ăn.

Rắc ít tiêu, thêm chút tỏi bằm lần cuối rồi nhắc xuống! Ngon tuyệt, có thể ăn với nước tương dằm ớt hiểm, nước mắm tỏi ớt chua ngọt hoặc chút muối tiêu chanh ớt, cái nào ăn vô cũng đã cả.

4, Ngọc kê gà xào đỗ (giá) Nguyên Liệu

10 quả ngọc kê gà

100 g giá đỗ

1 cf mè rang

2 tép tỏi

Gia vị: đường, muối, nước tương, nước mắm, xíu sa tế

Các bước – 15 phút

Ngọc kê gà mình rửa sạch.

Trong lúc ướp mình rửa giá cho sạch và để ráo.

Băm nhỏ tỏi cho vào chảo phi thơm sau đó cho ngọc kê gà vào xào, đảo đều trong 5 phút.

Cho giá vào và đậy nắp chảo khoảng 1 phút (nếu bạn thích ăn giá mềm hơn có thể để lâu hơn)

Cho ra dĩa và rắc mè lên trên là xong. Thơm ngon bổ dưỡng

5, Ngọc kê gà xào hành,xào hẹ Cách làm:

– Ngọc kê gà rửa sạch, rửa nhẹ cẩn thận kẻo vỡ. Ướp kê gà với chút gia vị. Lá hẹ/hành rửa sạch, thái nhỏ như hành lá.

– Cho kê gà vào nồi, thêm lá hẹ/hành và chút nước đun khoảng 30 phút – 1 tiếng cho lá hẹ/hành ngấm vào ngọc kê gà. Lúc này, kê gà nở bung ra nhìn rất đẹp mà ăn cũng rất ngon.

Ngoài kê gà hấp lá hẹ, nhiều người còn xào kê gà với lá hẹ hay ngâm kê gà với rượu để tăng sức mạnh giường chiếu.

Kê gà xào lá hẹ: 100gr kê gà xào cùng 100gr lá hẹ/ hành, ăn nóng.

Kê gà ướp rượu: 1 cặp kê gà ngâm vào rượu trong 3 giờ. Sau đó đặt lên miếng ngói, nướng chín vàng, chấm với tương ớt, uống kèm chút rượu.

Kê gà ngâm rượu: 500gr kê gà ngâm với 600ml rượu 40 độ khoảng 10 ngày. Lấy rượu ra uống, mỗi lần 20ml, uống liền 30 ngày sẽ có tác dụng.

6, Ngọc kê gà hầm ngải cứu Nguyên liệu:

300gr ngọc kê gà làm sạch

500gam ngải cứu hoặc nhiều hơn, tùy theo khẩu vị của người ăn

1-2 gói gia vị thuốc bắc hầm gà

Củ nghệ tươi

Dầu ăn, hạt nêm, và các gia vị khác…

Cách làm:

Ngọc kê gà mua về làm sạch Nghệ bỏ vỏ, đập dập. Cho các ngọc kê gà cùng nghệ vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, và 2 thìa hạt nêm, ướp trong vòng 1 tiếng. Sau đó, bạn gắp ngọc kê gà ra bát riêng. Cho rau ngải cứu đã rửa sạch vào chính nồi vừa ướp ngọc kê gà đó, thêm chút gia vị: hạt nêm, mắm, dầu ăn và đảo đều lên. Xếp ngọc kê gà và rau ngải cứu xen kẽ với nhau, sau đó ướp thêm 30 phút nữa Tiếp đó, bạn đổ khoảng 1-2 bát nước vào nồi rồi đun trên bếp to lửa, đun đến khi sôi thì giảm lửa xuống đun tiếp trong 5 phút thì tắt bếp. Cuối cùng để nguội và lặp lại quy trình trên và đun thêm 2 lần nữa là xong.

Nguyên vật liệu canh ngọc kê gà chữa tinh trùng yếu

Ngọc kê gà: 5 đến 8 quả (mua ở chợ đều có hoặc mua ở siêu thị, nên mua ngọc kê của gà nuôi hơn là gà công nghiệp)

Lá hẹ tươi: 1 nắm (các bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)

Gia vị: bột canh,hạt nêm agi ngon vv ..

Cách Chữa Tinh Trùng Yếu Bằng Canh Ngọc Kê Gà

Chị Minh Thúy (Đống Đa, Hà Nội) tâm sự cách đây 4 năm vợ chồng chị đi khắp các bệnh viện để chữa chứng tinh trùng yếu. Mặc dù đã uống đủ loại thuốc tây và thực phẩm chức năng tốn đến trăm triệu rồi mà vợ chồng mình vẫn tịt. Trong một lần về Hà Nam, quê chồng chơi có môt thầy lang già đã mách cho vợ chồng mình mẹo ăn ngọc kê gà (tinh hoàn gà trống hay dái gà trống) với lá hẹ để chữa tinh trùng yếu. Chỉ sau đúng 1 tuần sử dụng loại canh này sau khi chồng mình khám lại thì khả năng di động từ 10% tăng lên đến 70%. Sau 1 tháng thì mình có tin vui, đến nay con đã được gần 3 tuổi rồi, rất ngoan và xinh.

Tham khảo cách nấu canh ngọc kê gà được các đầu bếp nhà hàng MAISON hướng dẫn.

Nguyên liệu canh ngọc kê gà chữa tinh trùng yếu

– Ngọc kê gà: 5 đến 8 quả (mua ở chợ đều có hoặc mua ở siêu thị, nên mua ngọc kê của gà nuôi hơn là gà công nghiệp)

– Lá hẹ tươi: 1 nắm (các bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)

– Gia vị: bột canh, hạt nêm, vv ..

Cách làm canh ngọc kê gà chữa tinh trùng yếu

Bước 1: Rửa sạch ngọc kê gà và lá hẹ với nước sau đó để ráo. Xắt lá hẹ ra thành từng khúc hoặc thái nhỏ như hành lá bình thường.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh ngọc kê gà chữa tinh trùng yếu

Bước 2: Chuẩn bị một nồi thủy tinh hoặc nồi áp suất để hầm ngọc kê gà. Cho 500ml nước lọc vào nồi rồi đun sôi lên.

Cách nấu canh ngọc kê gà đơn giản

Bước 3: Cho 5-8 quả ngọc kê gà và cả lá hẹ vào trong nồi nước đã đun sôi, hầm nhừ trong nồi từ 30 phút đến 1 tiếng cho đến khi lá hẹ đã nhừ và ngọc kê gà nở bung ra nhìn rất ngon.

Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, ăn khi còn nóng 3.

Cách dùng canh ngọc kê gà để chữa tinh trùng yếu

– Lúc đầu chồng chị Thùy cũng không thích ăn món ăn này vì thấy lá hẹ có mùi hơi ngang nhưng khi đã ăn quen rồi thì bảo đảm ông nào cũng nghiện luôn – Ăn đều đặn mỗi ngày 1 bát ngọc kê gà lá hẹ thì từ 1 tuần đến 4 tuần là chất lượng tinh trùng cải thiện lên rất nhiều. nên áp dụng cách chữa tinh trùng yếu bằng canh ngọc kê gà, ăn đều đặn để đạt được hiệu quả cao nhất.

– Uống cho đến khi đi khám lại thấy chất lượng tinh trùng được cải thiện thì thôi không uống nữa.

Ăn canh ngọc kê gà thường xuyên chữa tinh trùng yếu

Cách Chế Biến Gà Chọi Ngon Nhất Không Bị Dai

Có nhiều cách chế biến từ gà chọi, chẳng hạn như: gỏi gà, gà chiên nước mắm, gà hấp gừng,… Tuy nhiên những ngày Tết, để thoát khỏi những cảm giác ngán các món ăn như thịt kho, gà luộc, bạn vẫn có thể chế biến gà thành những món ăn khác nữa với nhiều hương vị lạ miệng và hấp dẫn.

1. Cách chế biến gà chọi xào sả ớt 1.1. Nguyên liệu

Thịt gà chọi (bạn có thể chọn đùi, cánh hay mình gà)

Sả tươi 300 g

Gia vị: tỏi, ớt, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

1.2. Các bước chế biến gà chọi xào sả ớt

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gà cùng vơi một muỗng tỏi, nửa muỗng ớt băm nhuyễn, nửa muỗng hạt tiêu, hai muỗng nước mắm, một muỗng đường và một muỗng muối.

Bước 3: Sau đó ta ướp thịt gà để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Làm nóng chảo. Sau đó cho vào một ít dầu ăn. Cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp theo sau đó ta bỏ gà đã ướp vào xào cho chúng săn đều.

Bước 5: Sau khi gà đã xào săn lại. Ta bắt đầu cho thêm hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức. Món ăn hoàn tất.

Với món gà chọi xào sả ớt này ta ăn kèm với cơm nóng hoặc bún tươi. Có thể thêm ít rau sống và dưa chuột sẽ tạo cảm giác giòn giòn ngon miệng hơn. Món ăn này có vị ngọt đặc trưng của gà chọi, vị thơm nồng của sả tươi, vị cay của ớt, thịt gà săn săn, ăn sần sật. Đây là một món ngon giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

2. Cách chế biến gà chọi om xì dầu 2.1. Nguyên liệu

Dầu ăn 1,5 thìa súp

Đường vàng 1,5 thìa súp

Thịt gà khoảng 300 g, lọc bỏ phần xương chỉ lấy thịt. (Các bạn có thể giữ lại phần da gà nếu thích, dưới phần da gà có một lớp mỡ mỏng sẽ làm món ăn béo ngậy hơn)

Củ riềng 1 củ

Hắc xì dầu 2-3 thìa súp (nếu không có bạn dùng xì dầu thường cũng được)

Ngũ vị hương ¾ thìa cà phê

Dầu vừng 1 thìa cà phê

Giá đỗ, hành lá (tùy thích)

2.2. Các bước chế biến gà chọi om xì dầu

Bước 1: Cho dầu ăn và đường vào chảo nóng, đảo đều. Khi hỗn hợp dầu ăn và đường chuyển thành ca-ra-men màu cánh gián thì bạn cho gà vào. Đảo đều cho gà ngấm đều sốt ca-ra-men.

Bước 2: Riềng rửa sạch, đập dập.

Bước 3: Khi thấy nước sốt đã bám đều lên hai mặt của miếng thịt gà. Chúng ta cho thêm khoảng nửa cốc nước vào chảo. Rồi sau đó tiếp tục cho xì dầu vào đảo đều lên. Sau đó ta cho tiếp riềng và cuối cùng là ngũ vị hương.

Bước 4: Đun sôi phần thịt gà với hỗn hợp gia vị này. Sau đó đậy kín nắp nồi và hạ nhỏ lửa xuống, nấu liu riu khoảng chừng 40-50 phút. Khi nước sốt trong nồi đã gần cạn, bạn có thể tắt bếp. Và sau đó để gà ướp trong sốt thêm chừng 10 phút nữa.

Bước 5: Lấy gà ra đĩa để vài phút cho bớt nóng. Nước sốt còn lại bạn nêm nếm lại. Nếu mặn thì thêm chút nước sôi cho vừa miệng. Cho thêm vào đó một chút dầu vừng vào nước sốt nữa cho đậm đặc hơn. Thái lát gà, bày cùng nước sốt, giá đỗ chần và hành lá nếu thích.

Hương vị béo béo, mềm mềm của thịt gà kết hợp với vị ngọt giòn của giá đỗ hòa quyện lại với nhau. Tạo nên một cảm giác ngon miệng vui tai khi thưởng thức. Tuy nhiên tùy theo sở thích bạn. Mà ta có thể kết hợp món gà sốt xì dầu này với một loại rau khác tùy ý.

Món ăn này có đặc điểm là rất thơm ngon và nhẹ nhàng. Miếng thịt gà béo mềm, hơi ngọt mà lại đậm đà, thơm thoang thoảng mùi ngũ vị hương và riềng, thật hấp dẫn. Nếu bạn đã từng thử món gà chọi om xì dầu thì bảo đảm bạn sẽ rất dễ bị nghiền. Vì những hương vị đặc trưng của món ăn đặc biệt này đấy!

3. Cách chế biến gà chọi nấu giả cầy 3.1. Nguyên liệu 3.2. Các bước chế biến gà chọi nấu giả cầy

Bước 1: Đầu tiên ta đêm nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần riềng chúng ta cũng là tương tự, giã nhuyễn thành bột và vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Một con gà chọi trung bình khoảng chừng 3 kg. Nhưng ta chỉ nên chọn phần có cả xương lẫn thịt như cổ, đầu, đùi. Còn những phần có thịt nạc thì để làm món khác. Bởi món ăn này nấu thịt phải có da thịt xương mới ngon. Còn dùng thịt nhiều khi chế biến sẽ bị cứng không ngon.

Bước 3: Chọn phần thịt gà xong ta xắt thịt thành miếng to bản. Sau đó ướp tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, bột ngọt. Rồi dùng bao tay bóp cho thịt thấm đều.

Bước 4: Cho tỏi vào dầu nóng phi vàng lên thật thơm. Sau đó cho thịt vào xào đều tay cho thịt săn. Rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm (bởi thịt gà chọi hơi dai).

Món gà chọi nấu gả cầy này có hương thơm nồng của riềng và gừng. Làm mất đi mùi lông gà làm cho món ăn ngon hơn. Và miếng thịt gà săn chắc hơi sừn sực giòn giòn ăn mãi không ngán.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Ngọc Kê Gà Không Bị Hôi, Bổ Dưỡng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!