Xu Hướng 5/2022 # Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Cà Pháo # Top View

Xem 8,118

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Cà Pháo được cập nhật mới nhất ngày 20/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,118 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Lóc Miền Nam
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Phơi Khô
  • 3 Cách Muối Cà Pháo Ngon Và Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Nghệ Phile Cá Lóc
  • Thưởng Thức Món Canh Đậm Chất Nam Bộ Khô Cá Rún Nấu Xiêm
  • Nguyên liệu: 300g thịt ba chỉ; 1 bát con cà pháo đã muối chua, bổ từng quả làm đôi; 1 củ tỏi, 1 củ hành; nước mắm, nước hàng (nước màu), muối, mì chính.

    Cách làm: Thịt ba chỉ , bóp cùng chút rượu trắng và chút muối rồi lại rửa sạch, để ráo nước và thái miếng vừa ăn.

    Đun 1 nồi nước đến khi sôi thì cho thịt ba chỉ vào chần qua. Thịt để nguội ướp với muối, mì chính (hoặc hạt nêm tùy thích), chút nước mắm ngon, nước màu.

    Hành thái mỏng, tỏi đập dập cho vào lồng inox. Đun nước sôi, cho thịt và hành tỏi (trong lồng) vào, hớt bọt nếu có. Cho cà pháo vào đun cùng, vặn bớt lửa đun tới khi thịt mềm dừ như ý muốn thì tắt bếp.

    Có thể đun đến khi cạn nước thì dừng, lúc đó thịt và cà sẽ săn lại, ăn rất ngon. Muốn nước cạn nhanh thì sau khi thịt mềm cà thấm nước thịt thì vừa đun vừa mở vung.

    Cách làm món mắm cà

    Nguyên liệu: Cà pháo, nước mắm, tỏi, ớt, đường

    Cách làm mắm cà ăn liền: Giã nhỏ ít tỏi ớt. Nấu sôi từng ít mắm với khoảng 250cc tùy chất lượng mắm, nêm đường vào từ từ cho vị mắm dịu xuống nhưng không ngọt là được, tùy thích cho thêm tỏi ớt ở mức cay chấp nhận được, để qua chừng một giờ là ăn được.

    Làm mắm cà để dành ăn dần: Cà pháo làm sạch cuống, khía hai trái cà, ngâm trong nước muối pha với phân lượng 1 lít nước/20gr muối, ngâm qua 1 giờ vớt ra cho vào rổ rá để ráo nước muối rồi trải phơi ra nắng cho héo mặt.

    Cách làm mắm cà kho thịt ba chỉ

    Ớt để nguyên quả sẽ có tác dụng khử mùi tanh của mắm nêm và chỉ làm cay khi nào bị cắt – cứ mỗi một kg cà pháo rộn với 30gr ớt để nguyên quả, cho vào lọ, mắm cho vào nấu sôi, để nguội, đổ vào cho ngập cao hơn mặt cà giống như muối cà. Để từ một tuần lễ đến mười ngày là có thể ăn được. Khi ăn, có thể tùy thích giã nhỏ ít tỏi ớt với đường và trộn đều với từng ít mắm cà.

    Chú ý: Với món mắm cà làm theo cách này có nhiều người dùng thêm đu đủ xanh hoặc cuống của cây bắp cải, gọt vỏ,cắt miếng nhỏ, mỏng chừng 2 – 3mm, phơi héo mặt và trộn chung với cà theo phân lượng 2 phần cà, 1 phần loại phụ gia này rồi mới cho vào lọ.

    Cách làm gỏi bò lá hương nhu

    Nguyên liệu: 300g phi-lê thịt bò; 1/2 thìa cà phê hạt nêm; 1 thìa cà phê tiêu; 1 thìa cà phê nước mắm; 2 thìa cà phê đường; quả chanh; 100g cà pháo; 1/2 củ hành tây; 1/2 quả ớt sừng; dầu ăn

    Thực hiện: Hành tây thái sợi. Chanh thái mỏng. Cà pháo bổ đôi. Ớt thái lát. Lá hương nhu thái nhuyễn, phần còn lại đem rán giòn. Hòa tan đường với nước mắm.

    Thịt bò ướp hạt nêm và tiêu đem áp chảo, để nguội rồi thái mỏng. Trộn đều hành tây, lá hương nhu thái nhỏ, cà pháo, chanh, ớt rồi cho nước mắm dường vào. Sau cùng cho thịt bò vào. Dọn ra đĩa, rắc lá hương nhu rán giòn lên.

    Để món ăn lạ miệng hơn, bạn có thê thêm chút ớt vào nhằm bổ sung vị cay, kích thích vị giác.

    Cà ri xanh nấu tôm

    Nguyên liệu: 8 con tôm sú; 1 thìa cà phê bột cà-ri xanh; 250g dừa nạo; 10 quả cà pháo; 3 cây ; cây ; 1 thìa cà phê đường; 1/2 thìa súp nước mắm; muối, dầu ăn

    Thực hiện: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, chẻ sống lưng lấy chỉ đen ra, rửa sạch, để ráo.

    Cà pháo bỏ cuống, chẻ đôi, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút, vớt ra, rửa sạch, để ráo.

    Đậu đũa cắt khúc 3-4cm, rửa sạch, để ráo; húng quế nhặt lấy lá; dừa nạo nhồi với 1 bát nước ấm, vắt lấy nước cốt.

    Xào thơm bột cà-ri xanh với 1 thìa súp dầu ăn, cho nước cốt dừa vào. Khi nước dừa sôi, bạn cho cà-pháo và đậu đũa vào. Nêm đường, nước mắm. Cuối cùng, cho tôm vào nấu chín rồi cho lá húng quế, đảo đều, tắt bếp.

    Thu Huyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Bước Với Cách Muối Cà Pháo Ngon, Giòn,muối Xổi Không Thâm
  • Bột Ca Cao Dùng Để Làm Gì? Những Công Thức Bí Mật Trăm Năm ***
  • Ốc Cà Na Sống Tươi Ngon Mua Ở Đâu Tp Hcm
  • Chết Mê Chết Mệt Với Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Đậm Đà
  • Video Món Ngon Từ Ốc Cà Na Dễ Gây
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Cà Pháo trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100