Xu Hướng 2/2023 # Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Bông Hẹ Thơm Ngon Bổ Dưỡng # Top 9 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Bông Hẹ Thơm Ngon Bổ Dưỡng # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Bông Hẹ Thơm Ngon Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Một số nguyên liệu cần dùng cho bò xào bông hẹ

– 2 lạng thịt bò – 1 bó bông hẹ – Các gia vị: hạt nêm, đường, tỏi, tiêu, nước tương

2. Cách tiến hành chế biến bò xào bông hẹ

– Bông hẹ các bạn hãy rửa sạch để ráo nước sau đó cắt thành những khúc dài vừa ăn. Tỏi bạn hãy bóc vỏ đập dập rồi băm thật nhỏ.

– Thịt bò mua về các bạn hãy rửa sạch với nước sau đó thái thành những lát mỏng. Để thái thịt bò dễ hơn thì các bạn hãy bọc thịt bò trong một cái túi bóng rồi cho vào trong tủ lạnh để khoảng 30 phút cho thịt bò hơi đông lại rồi bỏ ra thái. Với cách này các bạn sẽ thái thịt bò dễ hơn và mỏng hơn. Sau khi đã thái thịt bò xong các bạn hãy cho hạt nêm, nước tương, đường với một lượng vừa đủ vào thịt bò rồi trộn đều lên để khoảng 15 – 20 phút

– Tiếp theo các bạn hãy đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng và cho 1 nửa số tỏi vào trong chảo phi thơm và cho bông hẹ đã sơ chế vào trong chảo xào. Khi xào các bạn cho thêm 1 chút hạt nêm vào rồi xào cho đến khi bông hẹ vừa chín tới thì các bạn hãy tắt bếp rồi cho bông hẹ xào ra một cái đĩa.

– Tiếp theo bạn hãy dùng luôn cái chảo xào bông hẹ rồi cho thêm dầu vào trong chảo đun nóng rồi đổ hết số tỏi băm còn lại vào chảo phi thơm sau đó cho số thịt bò đã ướp vào trong chảo xào lửa to và đảo thật đều tay để thịt bò chín đều và không bị ra nước. Bạn hãy nhớ khi xào thịt bò bạn hãy xào cho thịt bò chín tới chứ không nên xào kỹ quá vì thịt bò xào kỹ ăn sẽ rất dai và mất đi độ mềm thơm ngon của thịt. Khi xào thịt bò vừa chín tới các bạn hãy tắt bếp sau đó cho thịt bò lên trên đĩa bông hẹ vừa xào sau đó rắc thêm 1 chút tiêu lên trên để món ăn dậy mùi thơm và có thêm vị cay nhẹ. Với đĩa bò xào bông hẹ thơm ngon này các bạn hãy thưởng thức món ăn còn đang nóng thì mới có thể thưởng thức được hết vị thơm ngon của món ăn. Để cho món ăn thêm phần đậm đà và phù hợp với hương vị của nhiều người thì các bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước tương để chấm cùng.

Hướng Dẫn Cách Làm Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Cay Rất Ngon Hấp Dẫn

Nguyên liệu

300g thịt bò

200g bông he

5 thìa tỏi băm

4 thìa hành tím băm

1 thìa nước tương

½ thìa bột ngọt (nếu thích)

½ thìa hạt tiêu

Dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với thịt bò, bạn về rửa cùng với chút muối và gừng băm nhỏ để khử sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại, để ráo nước rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò

– Sau đó bạn cho 1 thìa tỏi băm nhỏ phi thơm với dầu ăn rồi để nguội. Bạn cho thịt bò tẩm ướp cùng 1 thìa tỏi tươi, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa nước tương, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu rồi trộn đều.

– Với bông hẹ, bạn loại bỏ phần thân già. Sau đó rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

– Công việc tiếp theo là bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng lên. Sau đó cho vào 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm và phi thơm.

– Tiếp đến bạn cho phần bông hẹ vào, xào đều tay trong khoảng 5 phút đến khi mà bông hẹ chín tới. Sau bạn cho hẹ ra 1 chiếc bát hoặc đĩa.

– Sau đó bạn cho vào chảo 1 chút dầu ăn, đun nóng rồi cho 2 thìa tỏi băm, 2 thìa hành tím vào phi thơm tiếp.

– Tiếp đến là cho đã ướp gia vị ở trên vào xào thật nhanh trên lửa lớn. Đợi khi thịt bò chín tới có thể nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó thì tắt bếp. Lưu ý xào thịt bò trên lửa lớn sẽ giúp thịt bò không bị dai mà còn giữ được độ mềm, ngọt tự nhiên.

Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt bò xào bông hẹ cực ngon với vị ngọt của thịt bò và sự thanh mát, dai giòn của bông hẹ. Có món này ăn chung với cơm nóng hoặc bún đều quá hấp dẫn.

Mẹo chọn thịt bò ngon nhất

– Bạn chọn thịt bò có màu đỏ tươi, đừng chọn màu đỏ thẫm. Phần mỡ bò màu vàng tươi.

– Khi dùng tay chạm vào có cảm giác rắn chắc, không bị dính tay.

– Tuyệt đối không mua thịt bò sờ có cảm giác dính tay, khi ấn bị lõm vì đó là thịt bò không tươi.

– Không mua thịt bò có những chấm trắng giống như bị sán hoặc bị gạo ăn rất hại cho sức khỏe.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách thực hiện chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa cùng với chút muối và gừng băm nhỏ để khử sạch mùi hôi của thịt. Tiếp theo bạn để ráo thịt, thái lát mỏng. Sau bạn ướp với chút hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ và chút dầu ăn. Bạn để nguyên trong khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

– Bạn cho dầu ăn lên chảo, đun nóng rồi cho hành củ băm nhỏ vào phi thơm lên. Tiếp đến bạn cho thịt bò vào đảo thật nhanh tay. Đợi thịt gần chín thì bạn cho ra đĩa riêng.

– Tiếp sau, bạn cho dầu ăn vào chảo rồi cho nấm rơm vào xào. Đợi nấm gần chín, bạn cho bông hẹ vào xào thơm, cho thêm chút hạt nêm cho vừa miệng.

Cách Làm Món Dồi Trường Xào Bông Hẹ Giòn Ngon, Thơm Dễ Ăn

Cách xào dồi trường với bông hẹ

Chuẩn bị nguyên liệu xào dồi trường với bông hẹ

Dồi trường: 2 -3 cái khoảng 400g, bạn nên chọn những cái dồi trường trắng, đặc ruột, tươi ngon để thực hiện cách xào dồi trường với bông hẹ giòn ngon đúng chuẩn đấy.

Bông hẹ: 200g.

Ớt sừng đỏ: 6 trái.

Hành tây: 1 củ.

Ớt chuông Đà Lạt màu vàng, đỏ: Mỗi màu ½ trái.

Đá viên: Một ít.

Rau mùi: 50g.

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột.

Sơ chế nguyên liệu xào dồi trường với bông hẹ.

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Dồi trường: Rửa sạch nhiều lần với nước, rồi ngâm vào tô nước lạnh có thả ít đá viên khoảng 30-40 phút để khi thực hiện cách xào dồi trường với bông hẹ tại nhà, dồi trường sẽ giòn ngon, hấp dẫn hơn, thái miếng vừa ăn. Sau đó, ướp dồi trường với ½ phần hành, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột trong 20 phút cho dồi trường ngấm gia vị.

– Bông hẹ: Rửa sạch, để ráo, thái khúc dài 3cm.

– Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái miếng cau.

– Ớt chuông Đà Lạt: rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc dài 3cm.

– Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 trái thái chỉ, 3 trái thái lát rồi trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món dồi trường xào bông hẹ cho thêm phần đậm đà.

Thực hiện cách xào dồi trường với bông hẹ

– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành, tỏi băm nhỏ còn lại rồi cho dồi trường đã tẩm ướp gia vị cùng toàn bộ nước ướp vào xào đều tay với lửa vừa trong khoảng 5 phút, đến khi thấy dồi trường vừa chín tới, bạn trút dồi trường ra đĩa.

– Tiếp tục thực hiện cách xào dồi trường với bông hẹ đơn giản tại nhà, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo rồi cho bông hẹ, ớt chuông Đà Lạt vào xào nhanh tay với lửa lớn để bông hẹ có được màu xanh nuột hấp dẫn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt rồi cho dồi trường đã xào vào, đảo đều để các nguyên liệu ngấm vào nhau, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho hành tây cùng ½ thìa tiêu bột vào, rưới nhẹ lên bên trên món xào 1 thìa dầu ăn nữa cho món dồi trường xào bông hẹ bóng bẩy, hấp dẫn hơn.

– Tắt bếp, bày món dồi trường xào bông hẹ ra đĩa, trang trí bên trên thái chỉ, rau mùi thái khúc và một ít tiêu bột cho đẹp mắt nữa là bạn đã hoàn thành các bước của cách xào dồi trường với bông hẹ giòn ngon, hấp dẫn rồi.

Yêu cầu và thưởng thức dồi trường xào bông hẹ

– Món dồi trường xào bông hẹ được trình bày rất bắt mắt, màu sắc phong phú, đa dạng, nồi bật, dậy mùi thơm hấp dẫn, vị ngon vừa ăn, dồi trường trắng, giòn ngon, ngấm đều gia vị hoà quyện với bông hẹ xanh nuột, thơm lừng cùng các loại gia vị đi kèm khác đã góp phần làm nên hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này.

Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Ngày Cuối Tuần

Mì xào thịt bò là món ăn đơn giản rất dễ làm mà lại ngon miệng. Chỉ cần thêm một số nguyên liệu như thịt bò, rau cải là bạn đã có ngay món mì xào thịt bò ngon để chiêu đãi cả gia đình. Mỳ xào thịt bò không phải là món ăn xa lạ, nhưng để có một đĩa mỳ xào nhanh, ngon và đủ chất thì không phải ai cũng biết làm. Hôm nay chúng tôi xin trình bày cách làm mì xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn bổ dưỡng ngày cuối tuần cho các bạn tham khảo!

Cuối tuần mời các bạn cùng đổi món với mì xào thịt bò mang hương vị Trung Hoa.

2 vắt mỳ (nên chọn mua loại mỳ vằn thắn tươi, sợi nhỏ sẽ ngon hơn)

150g thịt bò mềm

Nửa củ cà rốt vừa, 150g cải thảo hay cải xanh, 2 tép tỏi to băm nhỏ

Gia vị, dầu ăn.

Nước sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu (sánh, đặc và sẫm màu hơn xì dầu), 1/2 muỗng canh dầu vừng thơm.

Cách làm mì xào thịt bò

Mỳ tươi rũ ra sao cho rời sợi rồi cho vào một nồi nước sôi chần khoảng 1 phút rồi cho ra rổ, xả lại nước lạnh rồi để cho ráo.

Thịt bò mềm cắt mỏng rồi ướp với ít gia vị, dầu ăn rồi để khoảng 15 phút cho thấm.

Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng, cải thảo rửa sạch cắt miếng vừa.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay cho chín tái, cho ra đĩa để riêng.

Cho chảo lên bếp lại, cho cà rốt và cải vào xào nhanh tay, nêm chút muối cho đậm đà, xào vừa chín tái thì trút ra đĩa để riêng.

Vẫn dùng chảo cũ cho lên bếp để lửa vừa, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp toàn bộ tỏi băm vào phi vàng, tiếp theo cho toàn bộ mỳ sợi vào đảo đều khoảng 1 phút.

Cho toàn bộ nước sốt vào trộn đều và đảo vài phút cho sợi mỳ thấm sốt và hơi săn lại.

Cho toàn bộ thịt bò, rau củ vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi xào thêm vài phút cho các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp.

Rắc tiêu, trộn đều rồi cho ra đĩa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Bông Hẹ Thơm Ngon Bổ Dưỡng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!