Xu Hướng 12/2022 # Cách Kho Bầu Ngon, Chay Mặn Đều Dùng Được / 2023 # Top 14 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Kho Bầu Ngon, Chay Mặn Đều Dùng Được / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Kho Bầu Ngon, Chay Mặn Đều Dùng Được / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

15

phút

Thực hiện

5

phút

Tổng Thời Gian

20

phút

Loại Món

Kho

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

17

kcal

TRANG THIẾT BỊ

Máy Xay Tiêu

Dụng Cụ Xay Tỏi Ớt

Nồi

Nguyên liệu

  

500

gram

bầu

4

củ

hành tím

Tỏi, ớt, tiêu, hành lá.

70

ml

nước lọc

Gia vị

muỗng café

bột ngọt

½

muỗng canh

muối

1

muỗng canh

đường

1

muỗng canh

dầu hào

1

muỗng canh

tương ớt

2

muỗng canh

nước mắm chay

Các bước thực hiện

Sơ chế

Bầu xắt khoanh, xắt vừa ăn.

Cho 1 muỗng canh muối vào thau nước, khuấy tan. Sau đó, cho bầu đã xắt vào, rửa nước muối giúp sạch mủ và để ráo nước.

Ớt, tỏi xay nhuyễn bằng dụng cụ xay tỏi.

Bầu sau khi đã ráo nước, cho 1 muỗng canh đường vào xốc đều giúp bầu thấm đường, cho ½ muỗng café muối, 1/3 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm chay, rắc tiêu xay, trộn đều, ướp trong vòng 5-10 phút.

Chế biến

Phi thơm hành tỏi đã xay, cho bầu đã ướp gia vị vào đảo đều. Tiếp theo cho 4 củ hành tím, tiêu hạt bỏ theo lượng tùy thích, cho 70ml nước lọc vào kho 2 phút.

Cho hành lá hoặc hành baro nếu ăn chay, rắc tiêu xay lượng tùy thích, sau đó bày ra đĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Những lưu ý để làm bầu kho tiêu ngon:

Chọn những quả bầu còn lông tơ, màu xanh chấm trắng vì ruột ngọt, thịt dai, chọn những quả bầu cuống tươi, vỏ trơn.

Bầu không gọt vỏ, rửa bằng nước muối để làm sạch bầu, bỏ phần đầu bầu.

Khi cho bầu vào cùng với nước kho, do đặc trưng của bầu mềm, vỏ hơi dai, không để lửa nhỏ, hãy cứ để lửa ở mức bình thường, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian mà bầu sẽ chín nhanh hơn.

Dinh Dưỡng

Calories:

17

kcal

Carbohydrates:

4

g

Protein:

1

g

Fat:

1

g

Sodium:

62

mg

Potassium:

109

mg

Sugar:

1

g

Calcium:

29

mg

Iron:

1

mg

Từ khoá

bầu

CANH BẦU NẤU TÔM VÀ BAO TỬ KHO TIÊU

Món canh bầu nấu tôm càng ăn cùng bao tử kho tiêu là những món ăn dành cho những ngày cuối tuần. Khi gia đình có nhiều thời gian quây quần cùng nấu ăn thư giãn và thưởng thức.

Xem cách làm

Top 5 Cách Làm Món Chay Kho Mặn Ngon / 2023

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, những món kho luôn được người Việt Nam lẫn khách du lịch nước ngoài ưa thích. Sự kết hợp của hương vị đậm đà từ các nguyên liệu làm nước sốt tạo nên một món chay kho tinh tế trên bàn ăn. L à người ăn chay, bạn đã biết cách làm những món kho chay ngon đúng điệu? Qua bài viết này, quán chay Vị Lai giới thiệu đến bạn TOP 5 cách kho đồ chay ngon, hương vị hấp dẫn nhưng vô cùng đơn giản, dễ làm.

1. Cách làm món chay kho mặn từ Cá chay

Món chay kho mặn, hay còn được biết đến là những món ăn chay giả mặn; có hương vị thơm ngon, hấp dẫn nếu bạn biết chế biến đúng cách. Món cá chay kho là một ví dụ điển hình.

Nguyên liệu món chay kho mặn từ Cá chay:

Cách làm món chay kho mặn đơn giản từ Cá chay:

2. Cách làm món chay kho mặn từ Thịt heo chay

Khi ăn chay, bạn có thể sẽ nhớ tới những món ăn đã từng thưởng thức, đặc biệt là những món thịt heo kho. Nhưng kể cả khi ăn chay, bạn vẫn sẽ được thưởng thức những hương vị quen thuộc đó. Món chay kho mặn: “thịt lợn chay chua cay” sẽ không khiến bạn thất vọng.

Món chay mặn thơm ngon từ thịt heo chay

Nguyên liệu làm món chay kho mặn từ thịt heo chay:

Cách làm món chay kho mặn ngon từ thịt heo chay :

Luộc qua thịt lợn chay trong nước sôi trong 5-7 phút.

Trong lúc luộc thịt lợn chay, hòa tan nước sốt bằng cách trộn tương cà, dấm, đường nâu, hạt vừng, gừng, tỏi. Đánh trộn đều lên, nếm thử. Nếu sốt quá mặn hoặc quá nhạt, bạn có thể cho thêm muối hoặc làm loãng đi.

Đun nóng chảo, cho dầu vào rồi phi hành và ớt chuông đến khi chín.

Bỏ thịt lợn chay, sốt, hành và ớt chuông vào nồi kho, cho thêm 100ml nước nữa. Cuối cùng, đóng nắp, để ở nhiệt độ phù hợp và kho trong 30-45 phút.

3. Cách làm món kho chay đơn giản với Đậu phụ

Với hương vị đậm đà từ món đậu phụ kho chay này sẽ đem lại một trải nghiệm hoàn toàn khác so với những món đậu phụ bạn từng thưởng thức.

Nguyên liệu làm món kho chay đơn giản với Đậu phụ:

4. Cách làm món kho chay ngon kiểu Ý với Nấm mỡ

Bạn tìm kiếm một món ăn chay ngon để ăn cùng với cơm hoặc mì Ý? Những cây nấm trắng mọng, kết hợp cùng với sốt rượu vang đỏ, sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nguyên liệu làm món kho chay ngon kiểu Ý với Nấm mỡ :

Cách làm món chay kho ngon kiểu Ý với Nấm mỡ :

Lấy một chiếc chảo, cho dầu ô-liu và bơ vào, đun nóng đến khi bơ gần chảy hết. Sau đó, cho nấm, tỏi, xì dầu, một ít hạt tiêu và muối vào. Đảo cho đến khi nấm bắt đầu chín nấu rồi tắt lửa.

Cho tất cả nguyên liệu trong chảo vào nồi kho, đổ rượu vang đỏ vào cùng 50ml nước vào nồi. Đóng nắp, kho ở nhiệt độ vừa phải khoảng 5-8 phút.

Tắt bếp, đưa món chay kho ra đĩa và thưởng thức.

5. Cách làm món kho chay đơn giản với Bí ngòi-cà chua

Dù chỉ mới xuất hiện trong một thời gian ngắn, bí ngòi đã được người Việt áp dụng vào rất nhiều món ăn. Nhờ công dụng với sức khỏe, cũng như vị ngọt thanh, bí ngòi rất là nguyên liệu phổ biến trong các món kho chay dễ làm.

Nguyên liệu làm món kho chay đơn giản với Bí ngòi-cà chua :

Cách làm món kho chay ngon với Bí ngòi-cà chua :

Nếu là một người nội trợ thông thái, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua các món mặn chay giàu dinh dưỡng, đậm đà hương vị trên. Tuynhiên, nếu bạn không có thời gian để tự nấu cho bản thân và gia đình, nhà hàng Vị Lai luôn chào bạn đến và thưởng thức những món chay thực dưỡng trong không gian yên tĩnh, an lành giữa lòng Hà Nội. Tại Vị Lai, không chỉ những món kho chay, thực khách còn có thể tìm thấy những món cuốn chay, bánh chay được chế biến tinh tế. Để đặt bàn Quý thực khách vui lòng gọi điện tới Hotline: .

5 Món Chay Kho Mặn Cho Thực Đơn Ngày Rằm / 2023

Nguyên liệu cho món nấm rơm kho rất đơn giản. Bạn cần 500g nấm rơm, nước tương và gia vị bao gồm: dầu ăn, muối, hạt nêm.

Nấm rơm kho đậm đà, giòn ngon

Cách thực hiện: Nấm rơm rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Ướp nấm rơm trong 10 phút với 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm đều gia vị. Sau đó, bạn cho nấm vào niêu đất, thêm vào một ít nước lọc. Bắc lên bếp, đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi nước sệt lại, thì cho dầu ăn và tiêu vào, trộn đều, tắt bếp.

Không chỉ thích hợp cho món xào, món canh, rau củ còn thích hợp để bạn chế biến thành món chay kho mặn siêu ngon. Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị: 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 200g nấm bào ngư, 200g nấm rơm, 1 củ cải muối, 1 trái khổ qua, 1 miếng đậu phụ, 1/4 bắp cải xanh, 1 trái su su, 2 cây boa rô, gia vị: dầu hào chay, nước tương, đường, tiêu và hạt nêm nấm.

Rau củ kho chay ngọt thành, đậm đà

Cách thực hiện: Củ cải muối ngâm nước lạnh để giảm vị mặn. Rửa sạch rồi thái nhỏ. Cà rốt, su su, khổ qua, nấm bào ngư, củ cải trắng rửa sạch thái vừa ăn. Đậu phụ thái vuông, chiên sơ. Nấm mèo rửa sạch, thái làm hai. Bắp cải rửa sạch, thái khúc. Đầu hành boa rô bằm nhỏ, phần thân thái khúc. Làm nóng dầu trên chảo rồi cho đầu hành boa rô vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt, củ cải muối, củ cải trắng, su su, khổ qua, nấm bào ngư vào xào. Nêm hạt nêm, dầu hào, nước tương, đường và tiêu cho thấm đều. Tiếp đến cho đậu phụ, nấm rơm vào đảo đều. Sau cùng cho vào một ít nước lọc, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục đun đến khi rau củ chín thì cho bắp cải xanh đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Măng kết hợp cùng xì dầu sẽ cho ra một món chay kho ngon đến khó cưỡng. Vị giòn tan và đậm đà của món chay này sẽ cuốn bạn vào bữa ăn thật ngon miệng. Nguyên liệu chính bao gồm: 1 cây măng tươi, xì dầu, đường, dầu mè.

Măng kho xì dầu giòn tan hấp dẫn

Măng tươi bóc hết lớp vỏ cứng bên ngoài, cắt bớt phần gốc già rồi đem cắt miếng nhỏ vừa ăn. Luộc sơ măng trong nước muối loãng chừng 1 – 2 phút rồi trút ra rổ thưa cho ráo. Làm nóng dầu trong chảo, cho măng vào đảo đều. Thêm xì dầu và 1 bát nước nước lọc vào, chờ hỗn hợp sôi thì đảo đều rồi đậy nắp và hạ nhỏ lửa. Khi nước măng cạn bớt thì bạn nêm chút muối vừa ăn, tiếp tục đảo đều cho đến khi nước măng cạn hoàn toàn thì rưới dầu mè lên trên mặt, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.

Nguyên liệu cho món kho quẹt kho rất đơn giản: 1 miếng đậu hũ, 50g nấm rơm, 1 muỗng boa rô băm, nước tương, tiêu xay, bột năng, hạt nêm.

Cách thực hiện: Đậu hủ cắt nhỏ bằng đầu ngón tay, cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng. Nấm rơm cắt hạt lựu nhỏ. Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi đất đun nóng, cho boa rô vào phi thơm, nấm rơm, nước tương vào, cho đường, hạt nêm, tiêu xay. Bạn nên cho nhiều đường một tý để tạo độ mặn ngọt cân bằng cho món ăn. Để tạo độ sánh cho món kho quẹt chay, bạn cho một ít bột năng hòa vào nước loãng, cho 1 muỗng nước bột năng vào kho quẹt, để sánh lại. Bạn cho đầu hủ chiên vào, đảo đều, cho rau mùi vào tắt bếp. Kho quẹt chay sẽ đi ăn kèm với các loại rau củ luộc như đậu que, cà rốt, củ cải, su su, su hào, bí xanh, bắp cải…

Nếu bạn muốn tìm kiếm một món chay kho mang đậm hương vị dân dã thì đừng vội bỏ qua mít non kho. Sự hòa quyện tuyệt vời của vị ngọt từ mít non thấm đẫm nước tương và thơm nức mùi rau răm sẽ mang đến cho bạn món ăn vô cùng đậm đà. Nguyên liệu chính của món ăn này bao gồm: 1 trái mít non, rau răm, ớt, 1 chén nước dừa tươi, nước tương, hạt nêm, đường.

Mít non để nguyên trái gọt vỏ, cho vào nồi luộc chín rồi cắt thành từng khoanh tròn. Sau đó, bạn chiên sơ mít. Xếp rau răm xuống đáy nồi, cho mít lên trên nêm thêm hạt nêm, nước tương, ớt trái, nước dừa tươi. Đậy nắp lại kho dưới mức lửa liu riu khoảng 20 phút, thỉnh thoảng trở mít cho thấm đều và nêm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của bạn.

Mít kho mang đậm vị dân dã

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

3 Món Chay Kho Mặn Đơn Giản Dễ Làm Bạn Cần Biết / 2023

Món chay nấm rơm kho mặn

Nấm rơm kho mặn chính là món ăn đơn giản nhưng được rất nhiều người yêu thích vì nó có hương vị nhẹ nhàng dễ ăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như sau: Nấm rơm 500g, nước tương kèm theo các gia vị như là muối, dầu ăn, hạt nêm.

Tiếp đến hãy cho nấm vào trong niêu đất và thêm vào đó một ít nước lọc. Bắc niêu đất này lên trên bếp rồi đun lửa liu riu đến khi nước sệt lại thì cho dầu ăn cùng tiêu vào rồi trộn đều và tắt bếp. Vậy là bạn sẽ có được món nấm kho chay ngon nhưng vô cùng hấp dẫn rồi đó. Chắc chắn với món ăn này ai cũng đều cảm thấy “hao cơm”.

Món chay kho mặn măng kho xì dầu

Thêm một món chay ngon và hấp dẫn mà cũng rất dễ khi làm nữa đó chính là món măng kho xì dầu. Chính sự kết hợp giữa măng và xị dầu mang đến món chay ngon hấp dẫn đến khó cưỡng. Vị giòn tan, đậm đà của món chay này chắc chắn rằng khi ăn vào bạn sẽ thấy ngon và hấp dẫn.

Với món chay kho mặn này bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu chính đó là: 1 cây măng tươi, đường, xì dầu và dầu mè. Chỉ cần có bấy nhiêu nguyên liệu thôi là bạn đã có thể chuẩn bị được một bữa ăn cực kỳ hấp dẫn rồi.

Bạn chỉ cần dùng măng tươi và lột vỏ cứng

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: Hãy bóc hết lớp vỏ cứng bên ngoài măng tươi rồi cắt phần gốc già sau đó đem cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bạn luộc măng sơ bên trong nước muối loãng khoảng từ 1 đến 2 phút và sau đó trút ra rổ thưa cho ráo nước. Tiếp đến thì bạn làm cho dầu trong chảo nóng rồi cho măng vào đảo đều.

Hãy thêm vào đó xì dầu và 1 bát nước lọc rồi chờ đến khi thấy hỗn hợp sôi hãy đảo đều và đậy nắp rồi hạ lửa nhỏ. Nếu thấy nước măng cạn bớt hãy nêm vào đó chút muối vừa ăn rồi tiếp tục đảo đều đến khi nước măng cạn hoàn toàn hãy rưới dầu mè lên trên mặt. Cuối cùng thì đảo lại lần nữa sau đó tắt bếp.

Cuối cùng thêm một món chay kho mặn hấp dẫn cũng được rất nhiều người chọn lựa nữa đó là mít non kho. Chính sự hòa quyện tuyệt vời từ vị ngọt của mít non cùng với nước tương thấm đẫm và kèm theo mùi rau răm thơm nức bạn sẽ có được món ăn đậm đà khó cưỡng. Chỉ cần bạn chuẩn bị cho mình nguyên liệu chính đó là 1 trái mít non, 1 chén nước dừa tươi, rau răm, ớt, đường, nước tương và hạt nêm.

Cách thực hiện đơn giản đó là: Bạn hãy để nguyên trái mít non rồi đem gọt vỏ, cho vào trong nồi luộc chín và cắt thành từng khoanh tròn. Tiếp theo đó thì bạn chiên sơ mít. Hãy xếp rau răm xuống cuối đáy nồi và cho mít lên trên sau đó nêm thêm hạt nêm, nước tương, nước dừa tươi và ớt trái. Cuối cùng thì đậy lại cho kho ở lửa liu riu khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng bạn nhớ trở mít để thấm đều rồi nêm lại cho vừa ăn đúng theo khẩu vị.

Như vậy là bạn đã có được một món chay kho mặn ngon và hấp dẫn để trổ tài cho gia đình, bạn bè của mình. Đảm bảo rằng món mít non kho này khi ăn vào rất hấp dẫn mà bất cứ ai ăn một lần chẳng bao giờ quên được hương vị ấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kho Bầu Ngon, Chay Mặn Đều Dùng Được / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!