Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm 3 Món Cá Kho Tộ Quen Thuộc Theo Kiểu Miền Nam Cực Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị # Top View

Xem 5,346

Bạn đang xem bài viết Cách Làm 3 Món Cá Kho Tộ Quen Thuộc Theo Kiểu Miền Nam Cực Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị được cập nhật mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,346 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Cá Lóc, Cá Cơm, Cá Quả Kho Tộ Kiểu Miền Nam
  • Bài Test Đứng 1 Chân Trong 20 Giây: Nếu Thất Bại, Bạn Có Nguy Cơ Bị Những Bệnh Gì?
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Hồ Tràm Hồ Cốc
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Ngon Tuyệt
  • Top 8 Trung Tâm Luyện Thi Đại Học Tốt Nhất Hà Nội
  • Cá kho tộ là món ăn dân dã truyền thống trứ danh của vùng Tây Nam Bộ. Bạn đã từng thưởng thức qua món cá lóc kho tộ hay cá quả kho tộ chưa. Chỉ nghe qua và tưởng tượng thôi cũng đã cảm nhận được hương vị thơm ngon, đậm đà tuyệt hảo mà món ăn này mang lại rồi đấy.

    Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam

    Nguyên liệu cho món cá lóc kho tộ:

    • Thịt ba chỉ (mua miếng ngon)
    • Gừng, hành lá
    • Tiêu, ớt bột, đường, muối, gia vị
    • Nước mắm
    • Cá làm thật sạch, cắt thành từng khúc nhỏ
    • Thịt ba chỉ cũng làm tương tự, thái thành từng miếng dài đều nhau
    • Gừng để nguyên cả nhánh, thái miếng mỏng to
    • Chuẩn bị niêu kho cá, xếp gừng vào lót đáy nồi
      Tiếp theo đó xếp lần lượt từng miếng thịt ba chỉ lên trên

      Sau đó là cá cũng xếp tương tự

      Cho hành lá thái nhỏ rắc lên trên, thêm đầy đủ các gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt tiêu và một chút ớt bột

      Thêm một chút nước lọc cho sâm sấp nồi rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng gần 45 phút.

      Khi nước đã gần cạn, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi bắc cá ra.

      Cá lóc kho tộ sẽ rất ngon khi ăn cùng cơm nóng, có thể ăn kèm theo dưa leo, cải chua nữa.

    Cách nấu món cá cơm kho tộ ngon theo kiểu miền Nam

    Cá cơm kho tộ là món ăn quen thuộc của người miền Nam, đặc biệt là miền Tây. Cá được kho kẹo lại, bao nhiêu hương vị ngon thể hiện ra hết trong cái tộ nhỏ. Mời bạn khám phá bí quyết để kho được tộ cá ngon.

    Nguyên liệu cho món cá cơm kho tộ:

    • Cá cơm: 2 lb (khoảng 908gr)
    • Thịt ba rọi: ½ lb (khoảng 200gr)
    • 5 củ hành tím, 5 đầu hành lá, nước mắm, đường, bột nêm, tiêu hột, tiêu xay, ớt bột, ớt tươi.
    • Ngâm cá trong nước cùng với muối và giấm khoảng 5 phút, vớt ra xả thật sạch. Cho cá vào tô, chế sữa tươi vào cho ngập cá. Thịt ba rọi ngâm muối, rửa sạch, cắt sợi. Thịt mỡ cắt hạt lựu. Thắng mỡ và tóp mỡ thật giòn, vớt tóp mỡ qua một bên để riêng. Hành tím bằm nhuyễn.
    • Đầu hành lá giã nhuyễn. Phi hành tím cho thơm, cho nước vào nồi. Tiếp tục cho nước mắm, đường, bột nêm, nước màu dừa, nấu cho sôi lại, nêm nếm vừa miệng. Cho tiếp ớt, đầu hành lá, tiêu hột vào nấu cho sôi.
    • Vớt cá ra khỏi sữa tươi cho vào tộ cùng với thịt ba rọi, trộn đều, trên cùng là phần tóp mỡ đã phi vàng. Đặt tộ cá lên bếp, đổ nước hỗn hợp gia vị đang sôi vào tộ cá, canh độ hỗn hợp nước cho đầy tộ cá. Mở lửa lớn cho sôi rồi hạ lửa dần.

    Nguyên liệu cho món cá quả kho tộ:

    • Cá quả 700g
    • Thịt ba chỉ 200g
    • Nước dừa lấy từ 1 quả dừa
    • Tỏi, nước mắm, hạt nêm, nước hàng vừa đủ

    Cách làm món cá quả kho tộ ngon:

    • Cá đánh vẩy, rửa sạch, cắt khúc.
    • Thịt ba chỉ thái mỏng vừa miếng.
    • Ướp cá với nước hàng, nước mắm, hạt nêm trong khoảng 30 phút để ngấm.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập.
    • Cho dầu ăn vào nồi đất đun nóng, rồi cho tỏi vào phi thơm
    • Cho thịt ba chỉ vào, vặn to lửa, đảo đều tay đến khi thịt xém vàng thì tắt bếp, xếp cá lên phía trên thịt, rưới hết phần nước vừa ướp cá lên rồi bật bếp.
    • Cho nước dừa vào nồi và vặn to lửa đun sôi để nước ngập hết lên cá, để khoảng 1 phút rồi vặn nhỏ lửa, nấu đến khi gần cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun tiếp. Nếu bạn ăn cay thì thêm ớt quả vào nồi. Khi nồi cá cạn nước thì có thể trang trí thêm hành lá nếu thích và tắt bếp.
    • Múc ra đĩa ăn nóng. Món cá kho tộ ngon nhất là ăn với cơm trắng.
    • Cá kho tộ chín nục nhưng phải còn nguyên cả miếng, không bị vỡ
    • Nước hơi sánh, không tanh, có vị thơm và ngậy
    • Tất cả thành phẩm phải có mùi thơm và vị đậm đà

    Bí quyết để nấu món cá kho tộ ngon

    Chia sẻ của bạn Như Quỳnh:

    Cá dành kho tộ phải là cá thật tươi. Có thể chọn cá lóc, bông lau, tra, hú, chẽm… Những con cá không tươi, nếu đã rửa qua rượu mà vẫn còn mùi, không thể kho được. Một tộ cá trong bữa cơm hàng ngày được kho với thịt ba chỉ (ba rọi), và các gia vị bột ngọt, nước mắm, ớt, tỏi, gừng, tiêu, hành lá, ít nhiều tuỳ khẩu vị của người ăn. Kho cá bằng lửa nhỏ, với nước dừa thì càng ngon. Đến lúc nào tộ cá có độ nước sền sệt cho tiếp ớt đỏ cắt chỉ và hành lá phần xanh. Lúc này rưới thêm vào cá một ít mỡ nước để miếng cá có độ bóng, màu vàng nâu, trông rất gợi sự thèm ăn. Món cá kho tộ ăn với cơm trắng, có thể dọn kèm thêm rau xà lách, rau thơm, dưa leo, cà chua … vừa tăng thêm vị, vừa tạo thêm các sinh tố có từ rau củ quả tươi sống.

    • Bí quyết của mình là rửa sạch cá với muối cho khỏi tanh.
    • Khi kho chỉ cho nước mắm và đường (tùy khẩu vị).
    • Sau cùng phi thơm hành tỏi và tóp mỡ (nếu thích) để lên trên.
    • Kết quả sẽ có 1 tộ cá kẹo sệt mặn ngọt rất ngon.
    • Mình làm hoài và chưa có ai chê hết.

    Cá kho tộ ngon khi và chỉ khi:

    • Gia vị : Nhất thiết phải có gừng+ sả +ớt+ 1 chút riềng+ và lá rau răm, lá rau răm càng nhiều thì càng thơm
    • Khi sơ chế cá cũng không nên sơ chế kĩ quá vì làm thế sẽ làm giảm chất trong thực phẩm
    • Dụng cụ kho cá bắt buộc phải là nồi đất, ko có nồi đất hương vị sẽ giảm đi 50%
    • Không nên cho nước lạnh vào kho cá mà nên dùng nước ấm kho cá.

    Cá lóc kho tộ kiểu Nam bộ phải thắng nước màu bằng đường trước, xong cho hỗn hợp cá đã ướp vào thì mùi caramel của đường và độ nóng sẽ làm cá săn lại, có mùi thơm, có vị ngọt kiểu Nam … thêm thịt ba rọi làm gì cho bị mỡ trong máu. Bạn cứ thêm nhiều dầu và sau đó khi xong rồi thì chịu khó vớt dầu ra. Như vậy cá vừa có độ bóng-béo và không bị nhiều dầu mỡ.

    Mẹ bé Chin-su chia sẻ bí quyết:

    • Khi mua cá bất kể loại cá gì, bạn cố giắng chọn cá tươi mang còn đỏ làm thật sạch chý ý cạo lớp màng đen bên trong khoang bụng, rửa qua tý rượu trắng để ráo nước. Chuẩn bị các gia vị như: nước mắm ngon, đường, tiêu, hạt nêm, ớt tươi, dầu ăn, nước dừa non, nước màu( nước dừa thắng màu có bán sẵn). Nếu bạn thích ăn béo thì cho thên một ít thịt ba rọi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đi Bộ Chân Không Trên Sỏi, Đá Trị Bệnh
  • Banh Mi Xiu Mai Xuan Hong Youtube
  • Ăn Hot Dog Theo Cách Người Việt/khẩu Vị Người Việt
  • Pumpkin Vanilla Swirl Cheesecake Bars
  • Hội Nghị Khoa Học Kỹ Thuật Y Tế Công Cộng Y Học Dự Phòng Lời Mở Đầu Ban Biên Tập
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm 3 Món Cá Kho Tộ Quen Thuộc Theo Kiểu Miền Nam Cực Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100